— VỚI CẨM NANG OCCUPY CENTRAL TAỊ SAIGON HANOI THÌ VIỆT NAM CÓ TỚI 1000 TƯỚNG CÔNG AN CŨNG VÔ ÍCH VÌ BẠO LỰC CỌNG SẢN CHẲNG LÀ CÁI GÌ VÀ CHẲNG NGĂN ÐƯỢC DÒNG NGƯỜI NHƯ THÁC LỦ KHI NGƯỜI DÂN MUỐN HƯỞNG QUYỀN TỰ DO ỨNG CỬ ÐA ÐẢNG * * CỌNG SẢN VIỆT NAM CẢNH XẾ CHIỀU CŨNG BẮT ÐẦU NGHIỆT NGẢ * * NHỮNG SỰ THẬT CẦN PHẢI BIẾT * * VIỆT NAM MỘT DÂN TỘC VÙNG DẬY VÌ ÐANG ÐÓI TỰ DO KHÁT CÔNG BẰNG * * TẠI VIỆT NAM AI CŨNG NHẬN THẤY BẠO LOẠN ÐÒI QUYỀN LỢI CÀNG NHIỀU THÌ TỰ DO DÂN CHỦ ÐẾN CÀNG NHANH VÌ NHÀ CẦM QUYỀN THAM Ô BILLIONS OF DOLLARS SỢ CHẾT VÀ SỢ MẤT CỦA PHẢI NHƯỢNG BỘ ÐỂ XOA DỊU QUẦN CHÚNG


 

Phong trào Bất tuân dân sự tiến lên

 

*

 

 IMG_6623

 IMG_6624

IMG_6622

Nguyễn Nhơn (Danlambao)Nếu chúng ta không gấp rút vận động tổ chức các hoạt động bất tuân dân sự thành những phong trào rộng lớn, khắp nơi để tràn ngập lực lượng côn an, dân phòng, xã hội đen đủ loại, chúng ta sẽ bị chia cắt, chịu tổn thất lẻ tẻ, bị cô lập, bắt bớ theo cách bẽ đũa bẽ từng chiếc. Vạn sự khởi đầu nan! Tới nay đã có những bước khởi đầu phấn khởi. Vậy thì tất cả đồng lòng mở rộng vòng tay, kết thành đại khối đấu tranh, phát khởi cuộc toàn quốc phản kháng, đưa Đất nước, Dân tộc vào VẬN HỘI MỚI.

*

Ông David Steinman, một luật sư Hoa Kỳ và cộng sự viên của TNS Daniel Moynihan khuyến cáo rằng: “Sớm muộn gì quý vị cũng phải dùng biện pháp bất tuân dân sự (civil disobedience). Phải có phong trào bất tuân dân sự trên toàn quốc mới hy vọng thay đổi được chế độ cộng sản độc tài.” 

Câu khuyến cáo kể trên được phát biểu cách nay hơn ba mươi năm. Bây giờ là lúc người Việt chúng ta phải hy sinh để thực hiện cho bằng được để có thể xóa bỏ độc tài, độc đảng và mang lại nền dân chủ thật sự cho đất nước.

Bà J. W. E Spies, Bộ trưởng Nội vụ Hòa Lan cũng nói rằng: “Người Việt Nam trước tiên phải hy sinh, phải tranh đấu cụ thể cho đất nước của chính mình trước khi mong đợi người ngoài giúp đỡ.”

Những điều mà ông David Steinman và bà J. W. E Spies phát biểu đã và đang từng bước hình thành tại Việt Nam.

Ngày 10 tháng 12, 2013, Mạng Lưới Blogger VN chính thức ra mắt tại Hà Nội. Câu kết của bản tuyên bố ra mắt: “Chúng tôi tin rằng mọi công dân Việt Nam phải có quyền quyết định vận mạng của mình và góp phần quyết định vận mạng của đất nước; và những quyền này không thể là đặc quyền, được giao phó hay bị giành riêng bởi một nhóm người, một tập thể nào trong xã hội

Tại Hoa Kỳ, một đất nước Tự do – Dân chủ có câu nói phổ thông: Mỗi người dân đều có MỘT TIẾNG NÓI về hướng đi của quốc gia (Everyone has A SAY about national direction), thể hiện trong đời sống chánh trị: Mỗi người MỘT LÁ PHIẾU (One person, one vote).

Câu chuyện ra mắt Nhóm Blogger nầy tự thân mang 3 ý nghĩa:

1/ Bất tuân lệnh cấm tụ họp quá 5 người theo nghị quyết 38 NQ/CP.

2/ Bất tuân lệnh cấm lập hội tư.

3/ Phản kháng NĐ72 về hạn chế thông tin và đòi quyền tự do phát biểu tư tưởng, chính kiến.

Ngày 11/12/ 2013, LS. Lê Thị Công Nhân loan báo việc thành lập “Hội Bầu Bí Tương Thân với mục tiêu kể sau: “Mục tiêu của Hội nhằm góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính và sự đơn độc cho tù nhân lương tâm, dân oan và gia đình của họ bằng việc hỗ trợ vật chất và chia sẻ tinh thần.”

Việc lập hội nầy cũng là hình thức bất tuân dân sự về qui chế lập hội tư vừa tỏ ý đoàn kết với tù nhân lương tâm và dân oan.

Nêu lên hai trường hợp mới nhất về hoạt động “xã hội dân sự tự phát” để cho thấy bước khởi đầu đầy triển vọng để tiến lên thành phong trào bất tuân dân sự rộng lớn.

Trên đây là các hội hoạt động nhằm vào các quyền dân sự phổ quát.

Bây giờ xin đi thẳng vào triển vọng thành lập các phong trào tranh đấu trực diện sát sườn theo phương thức “bất tuân Dân sự.” 

1/ PHONG TRÀO NÔNG DÂN BẤT TUÂN CƯỞNG CHẾ 

Cho đến nay, các nhóm nông dân Văn Giang, Dương Nội, Vụ Bản trên Miền Bắc và nông dân, thị dân Sài gòn, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Mỹ Tho vẫn tranh đấu rời rạc. Vì vậy mà việc chống bạo quyền cào nhà cướp ruộng đất không có kết quả, mặc dù có 2 trường hợp dùng bạo lực như vụ Đoàn Văn Vươn, Hải Phòng và vụ bi thảm Đặng Ngọc Viết, Thái Bình.

Vì vậy mà việc tổ chức, liên kết nông dân bị cưỡng chế ruộng đất thành một phong trào thật là cần thiết và cấp bách trong khi các điều kiện tổ chức phong trào đã chín muồi từ lâu.

2/ PHONG TRÀO CÔNG NHÂN BẤT TUÂN LUẬT CÔNG ĐOÀN 

“Ngày 27-10-2010 Đỗ Thị Minh Hạnh bị xử 7 năm tù giam với tội danh “phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân” theo điều 89 Bộ luật Hình sự, vì đã rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình, đình công.”

Đó là câu chuyện của nhóm Đỗ Thị Minh Hạnh – Nguyễn Hoàng Quốc Hùng – Đoàn Huy Chương tổ chức công nhân xưởng giày da ở Trà Vinh đình công “tự phát” ngoài khuôn khổ “Công đoàn Nhà nước” hay công đoàn do đảng điều khiển thì cũng vậy.

Đây là điển hình của bất tuân dân sự tích cực dưới hình thức đình công. Chỉ tiếc một điều là nhóm Minh Hạnh hoạt động đơn lẽ, thiếu nhân nhóm hậu bị và nhất là liên kết tổ chức.

Dù sao thì đây cũng là kinh nghiệm tốt nhất để các nhóm hoạt động về công nhân, lao động học hỏi rút kinh nghiệm về tổ chức và nhất là liên kết thành phong trào rộng lớn: Đình công đồng loạt trên một vùng kinh tế quan trọng như khu tam giác Sóng Thần, Thủ Đức – khu kỹ nghệ Biên Hòa – khu công nghiệp Thủ Dầu Một, Bình Dương có khả năng gây tê liệt sản xuất quan trọng.

Nếu được như vậy, khi tổng bất tuân dân sự toàn quốc phát khởi, phong trào công nhân sẽ góp phần thật quan trọng.

3/ PHONG TRÀO TUỔI TRẺ YÊU NƯỚC 

Mùa hè năm 2011, trong 11 cuộc biểu tình của tuổi trẻ yêu nước chống tàu xâm lăng, hấu như vắng bóng giới sinh viên chính danh.

Ngày 16 tháng 5 năm 2013, nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên và nam sinh viên Đinh Nguyên Kha hiên ngang thách đố cường quyền trước pháp đình cs Long An.

Cô gái nhỏ tuổi đôi mươi Phương Uyên bị cáo buộc vì tội trương hai lời nguyền thắm máu:

“Đi, chết đi đảng cộng sản vn bán nước” 

“Tàu khựa cút khỏi biển Đông” 

Nguyên Kha dõng dạc cất cao lời nói:

“Tôi là người yêu nước, yêu dân tộc 

Tôi chỉ chống đảng cộng sản 

Mà chống đảng thì không có tội” 

Đây là hai tia lửa phát khởi giữa khung trời tối tăm của tập thể sinh viên. Rồi đây nếu được tổ chức dìu dắt sẽ trở thành lực lượng xung kích trong phong trào bất tuân dân sự toàn quốc.

Nếu sinh viên, thanh niên hành động có tổ chức và đồng loạt sẽ là những chiến sĩ kiên cường vận động và tổ chức các phong trào nông dân, công nhân, phong trào chống sưu cao thuế nặng, phong trào bất tuân lịnh trưng tập quân sự, tức chống bắt lính… kể cả phong trào du ca về nguồn, ca ngợi anh hùng dân tộc chống xâm lăng, ca ngợi tình thương, tình tự Dân tộc…

Tóm lại, trong cuộc vận động quảng bá nhân quyền ngày 10 tháng 12 vừa qua, máu đã đổ ở Sài Gòn.

Nếu chúng ta không gấp rút vận động tổ chức các hoạt động bất tuân dân sự thành những phong trào rộng lớn, khắp nơi để tràn ngập lực lượng côn an, dân phòng, xã hội đen đủ loại, chúng ta sẽ bị chia cắt, chịu tổn thất lẻ tẻ, bị cô lập, bắt bớ theo cách bẽ đũa bẽ từng chiếc.

Vạn sự khởi đầu nan! Tới nay đã có những bước khởi đầu phấn khởi. Vậy thì tất cả đồng lòng mở rộng vòng tay, kết thành đại khối đấu tranh, phát khởi cuộc toàn quốc phản kháng, đưa Đất nước, Dân tộc vào VẬN HỘI MỚI.

Thanh niên là rường cột Quốc gia

Là người chủ tương lai của Đất nước

Tương lai của Quốc gia – Dân tộc nằm trong tay tất cả chúng ta!

Nguyễn Nhơn

danlambaovn.blogspot.com

IMG_6847

*

ĐẾN QUỐC HỘI ĐÒI BẠCH HÓA HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ

16/10/2014

Tễu Blog

09h00 tại Hà Nội:

IMG_6897

Sáng nay, theo lời hẹn trên mạng từ nhiều ngày trước, mặc dù bị ngăn chặn tại nhà, bị đeo bám nhưng một số công dân thủ đô đã tới Ban Dân Nguyện – 22 Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội để trao cho Quốc hội một văn bản “Yêu cầu Quốc hội bạch hóa Hội nghị Thành Đô”. Đặc biệt, có sự tham gia của cụ Nguyễn Khắc Mai – 82 tuổi, một nhân sĩ trí thức đã từng giữ chức Vụ trưởng của Ban Dân Vận TW, TBT Tạp chí Dân Vận và hiện là Giám đốc Trung tâm Minh triết Việt Nam; Nghệ sỹ Điện ảnh, Đạo diễn Kim Chi.

Tin cho biết lực lượng chức năng cũng đã bám sát đoàn người, và đã có  bắt đi một công dân, đưa đi đâu hiện chưa rõ. (cập nhật lúc 11h00: Người thanh niên bị bắt giữ đã được thả ngay sau đó).

Tại trụ sở Quốc hội ở Sài Gòn, các lực lượng chức năng đã có mặt khá đông từ sớm. Một số công dân gửi Yêu sách bạch hóa Hội nghị Thành Đô đã có mặt nhưng phải ra về, chọn một thời điểm khác để đến đưa văn thư.

Rất nhiều công dân Hà Nội và Sài Gòn đã bị chặn tại nhà hoặc đeo bám sát sao, kể từ sáng sớm nay: Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn  Hồ Nhật Thành, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh, Trịnh Kim Tiến, Nguyễn Văn Đài, Hoàng Dũng, Nguyễn Vũ Bình, Lê Hồng Phong, Lê Hoàng, Lê Dũng ….

IMG_6901

Đội phó nháy phó tay quay của công an Hà nội đón “khách” ngay đầu đường Hùng Vương trước toà nhà Ban Dân nguyện của  Quốc hội:

Các công dân đem văn thư yêu cầu tới Quốc hội nhưng đã bị ngăn chặn không cho vào bên trong giữa vòng vây của đông đảo lực lượng an ninh Hà Nội. Họ đã tự giải tán lúc 11h00.

Quyền Được Biết là một quyền phổ quát của mọi công dân và Hội nghị Thành Đô có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận mệnh của dân tộc.

Sau đây là nội dung của bản yêu cầu:

YÊU CẦU QUỐC HỘI BẠCH HÓA HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ

Vào ngày 4 tháng 9 năm 1990, tại thành phố Thành Đô (Trung Quốc) những người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam và đảng cộng sản Trung Quốc đã ký kết nhiều điều khoản liên quan đến quan hệ giữa hai nước, đặc biệt đến vận mệnh của Tổ quốc Việt Nam. Đến nay, sau gần một phần tư thế kỷ, nhân dân Việt Nam vẫn hoàn toàn không biết nội dung của hội nghị này.

Tuy nhiên, kể từ sau Hội nghị Thành Đô, nhân dân Việt Nam đã chứng kiến: – Trên đất liền: Việt Nam mất vào tay Trung Quốc hàng trăm ki lô mét vuông lãnh thổ do xương máu tiền nhân để lại và hàng ngàn hecta rừng đầu nguồn chiến lược dưới các dự án cho thuê dài hạn hơn 50 năm. Bất chấp can ngăn của rất nhiều trí thức và nhà quản lý tâm huyết, đảng chỉ đạo chính phủ cố tình thực hiện dự án khai thác bauxite lỗ lã, gây hiểm họa khôn lường đối với môi trường sống Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, hàng ngàn người Tàu vào chiếm ngự vùng chiến lược hiểm yếu Tây Nguyên. – Ngoài biển Đông: Hàng ngàn ki lô mét vuông vùng biển giàu tài nguyên và huyết mạch giao thương của Việt Nam rơi vào tay Trung Quốc. Ngư dân Việt Nam mưu sinh trên ngư trường truyền thống bị lính Trung Quốc xua đuổi, bắt bớ, đánh đập, giam cầm, sát hại, cướp đoạt tàu thuyền, ngư cụ. Các đảo Gạc Ma, Chữ Thập… của Việt Nam bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép và đang bị biến thành những căn cứ quân sự nguy hiểm, nhằm mở rộng tham vọng xâm lược của Bắc Kinh đối với biển Đông. – Về kinh tế: Kinh tế Việt Nam bị lệ thuộc sâu sắc vào Trung Quốc. Bắc Kinh nắm 90% gói thầu các dự án kinh tế trụ cột, chế ngự kinh tế Việt Nam; hiểm họa đội quân người Trung quốc đi kèm, ăn ở, lập làng, lấy vợ, sinh con đẻ cháu khắp 3 miền ngày càng gia tăng. Máy móc thiết bị lạc hậu, hàng hóa độc hại Trung Quốc tràn ngập Việt Nam. – Về chính sách đối với chiến sĩ và nhân dân: Để lấy lòng Bắc Kinh, sự kiện Trung Quốc xâm lược Việt Nam vào các năm 1979 và 1988, tàn sát dã man đồng bào và chiến sĩ nước ta bị cấm đề cập trong sách vở, báo chí; mọi hoạt động tưởng niệm đều bị cấm đoán và đàn áp thô bạo; bia liệt sĩ bị chỉ đạo đục bỏ. Mọi cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, phản đối đường lưỡi bò bạo ngược, đều bị đàn áp dã man. Những người dân tập Pháp Luân công ở Việt Nam cũng bị bắt bớ, tra tấn, khủng bố.

– Về ngoại giao: Nhà nước Việt Nam đã tỏ ra e ngại kiện hành vi xâm lược trắng trợn của Bắc Kinh ra các cơ quan tài phán quốc tế, kể cả vụ giàn khoan HD-981. Cờ Trung Quốc thêm sao (5+1 sao) ngang nhiên tràn ngập trong các dịp tiếp tân lãnh đạo Bắc Kinh do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức, và trình chiếu công khai trên đài truyền hình trung ương.

Hội nghị Thành Đô có những nội dung gì? Những ai đã thỏa thuận những gì để gây ra những hậu quả vô cùng tai hại trên, dẫn đến những Hiệp định phân định biên giới trên bộ Việt-Trung, Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ bất bình đẳng? Còn những gì khác đã được bí mật thỏa thuận, uy hiếp sự tồn vong của dân tộc mà chúng ta chưa biết?

Nếu không có sự minh bạch thì không chính phủ nào có thể bị quy trách nhiệm. Phải chăng đây là lý do mà nhân dân bị tước đoạt quyền được biết để những người nắm quyền lãnh đạo trốn tránh trách nhiệm trước lịch sử dân tộc? Những ai đã cam tâm bán rẻ xương máu tiền nhân và chiến sĩ đồng bào cả nước? Những ai đang rắp tâm tiếp tục mặc cả với giặc trên lưng nhân dân? Nhân dân phải được biết!

“Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra…” không thể chỉ là một khẩu hiệu tuyên truyền suông mà phải được thực thi. Do đó, trong vai trò những người dân làm chủ đất nước, chúng tôi yêu cầu các đại biểu Quốc hội, phải bạch hóa ĐẦY ĐỦ VÀ CHÍNH XÁC TOÀN BỘ NỘI DUNG của Hội nghị Thành Đô.

Nếu yêu sách chính đáng này của những người dân yêu nước, muốn bảo vệ quyền tự chủ và độc lập của nước nhà không được đáp ứng, thì điều đó chứng tỏ rằng quả thật Hội nghị Thành Đô đã bán đứng tài nguyên, lãnh thổ, lãnh hải và nền độc lập của Tổ Quốc. Sự im lặng của Quốc hội sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất cho toàn thể nhân dân về nội dung tệ hại và nguy hiểm của Hội nghị Thành Đô. Do đó, chúng tôi tin rằng Quốc hội sẽ trả lời nhanh chóng và nghiêm túc những yêu cầu bạch hóa Hội nghị Thành Đô. Chúng tôi tin rằng trong Quốc hội vẫn còn có những đại biểu chưa quên những hy sinh xương máu của những chiến sĩ đã nằm xuống ở các trận chiến biên giới Việt-Trung, Hoàng Sa, Trường Sa… để hành xử đúng lương tâm người Việt Nam yêu nước.

IMG_6900

______________

Nguồn: xuandienhannom.blogspot.com

Được đăng bởi bauxitevn vào lúc 06:16

Nhãn: Dân chủ

IMG_6847

*

Tâm niệm về bất tuân dân sự

 

IMG_6841

Occupy Central With Love And Peace * Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch

 1. Bất tuân dân sự đề cập đến những hành động chống lại bất công bằng cách từ chối tuân theo luật pháp, sắc lệnh hay mệnh lệnh. Những người tham gia bất tuân dân sự sẽ không dùng đến bạo lực. Thay vì thế, họ sẽ chấp nhận một cách chủ động những hậu quả pháp lý liên quan. Những hành động này phải biểu lộ không chỉ văn minh mà còn cả thái độ bất tuân khi từ chối hợp tác với nhà cầm quyền bất công, và phải nỗ lực để đạt được những thay đổi xã hội qua phản kháng liên tục. Bất bạo động chân chính không có nghĩa là không chống lại cái ác, mà trực diện chống lại cái ác bằng phương tiện bất bạo động.
 1. Dùng bạo lực chống lại bạo lực chỉ tăng thêm thành kiến và sợ hãi, tạo cớ cho chính quyền đàn áp, và càng tăng thêm sức mạnh cho những kẻ áp bức. Bất tuân dân sự nên thắng căm thù bằng yêu thương. Những người tham gia bất tuân dân sự nên đối diện đau khổ với thái độ đáng kính trọng, để thức tỉnh lương tâm của những kẻ áp bức và để giảm tối thiểu lòng căm thù vốn là nền tảng của những hành động trấn áp. Quan trọng hơn, bất bạo động sẽ giành được sự cảm thông của những người đứng bên lề, và phơi bày toàn bộ sự bất hợp pháp của bạo lực thể chế mà kẻ áp bức áp dụng với chúng ta. Hy sinh quên mình vì người khác có thể thức tỉnh dân chúng.
 1. Mục đích tối thượng của cuộc đấu tranh là sẽ thiết lập một xã hội hân hoan chấp nhận bình đẳng, bao dung, thương yêu và đùm bọc. Chúng ta đấu tranh chống lại chế độ bất công, chứ không chống lại những cá nhân. Chúng ta không được sát hại hay làm nhục những người thực thi pháp luật, ngược lại chúng ta nên giành được sự cảm thông và kính trọng của họ. Không chỉ chúng ta cần tránh đối đầu bạo lực, nhưng cũng tránh nảy sinh căm thù trong lòng mình.
 1. Những người tham gia phong trào Occupy Central phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc bất bạo động nếu chúng ta muốn đạt được cảm thông và ủng hộ của dân chúng. Những người biểu tình không được xung đột bằng bạo lực hay bằng lời nói với những người thi hành luật pháp, cũng không được phá hoại tài sản công cộng. Khi đối diện với vũ lực tàn bạo, ta có thể hành động để bảo vệ mình nhưng không đánh trả. Khi đối diện với cảnh bắt bớ, những người biểu tình có thểđan tay với nhau thành hàng dài và nằm xuống để khó bị bắt hơn nhưng không vùng vẫy mạnh. Những người biểu tình nên biểu lộ thái độ ôn hòa và hợp lý xứng đáng. Họ nên luôn luôn nhắc nhở mình chứng minh những ưu việt ở tiêu chuẩn cao hơn những ưu việt của những kẻ áp bức, để giành được sự ủng hộ của xã hội.

Nguồn:

Dịch từ Cẩm nang Bất tuân Dân sự của tổ chức Occupy Central With Love And Peace ở Hồng Kông

http://oclp.hk/index.php?route=occupy/eng_detail&eng_id=28

Trần Quốc Việt

danlambaovn.blogspot.com

*

IMG_6847

TOPICS :

CUỘC CHIẾN ÐẤU BẮT ÐẦU NỞ HOA VỚI ÐÊM CA NHẠC ÐẤU TRANH ” CHÚNG TÔI MUỐN BIẾT ” TẠI VIỆN VIỆT HỌC THỦ ÐÔ LITTLE SAIGON  NAM CALIFORNIA HOA KỲ VÀO TỐI THỨ BẢY 27 THÁNG 9 NĂM 2014     

TRUNG LẬP LÀ NGU KHI GIẶC TRUNG QUỐC ÐÃ TỚI TRƯỚC CỬA NHÀ  

KẾT HỢP GIỮA NGƯỜI VIỆT BÊN TRONG NƯỚC VIỆT NAM VÀ NGƯỜI VIỆT TẠI HOA KỲ

THỦ PHỦ Little Saigon NAM CALIFORNIA.

CUỘC ÐẤU TRANH NÀY ÐANG CÓ CHUYỂN HƯỚNG LAN RỘNG RA QUỐC TẾ.

PHẠM BÌNH MINH ÐANG THĂM HOA KỲ VÀO ÐẦU THÁNG 10 NĂM 2014 VÀ ÔNG TA CÓ THỂ  THÁO CHẠY KHỎI HOA KỲ SỚM VÌ PHONG TRÀO “ CHÚNG TÔI MUỐN BIẾT “ ÐANG LÊN.

 

 Si phu Viet Nam

*

 

Chương trình ca nhạc ‘Chúng Tôi Muốn Biết’

IMG_6724

Nhóm Facebook Hát Cho Tự Do – …Đêm Ca Nhạc Đấu Tranh “Chúng Tôi Muốn Biết” với tiếng hát của nhiều Tù Nhân Lương Tâm trong nước và các ca sĩ hải ngoại sẽ được diễn ra vào lúc 8:00 PM tối thứ bảy ngày 27/9/2014 (Giờ Cali, Hoa Kỳ) tức 10:00 AM sáng chủ nhật ngày 28/9/2014 (Giờ Việt Nam) tại Nam Cali… * Từ khi chiến dịch “Chúng Tôi Muốn Biết” do Mạng Lưới Blogger Việt Nam phát động đòi hỏi nhà cầm quyền CSVN có trách nhiệm bạch hóa thông tin Hiệp Ước Thành Đô 1990 đã ký kết với Trung Cộng, nhiều tổ chức đồng loạt lên tiếng hưởng ứng và riêng mạng xã hội Facebook đã bày tỏ mạnh mẽ bằng cách treo hình để ủng hộ phong trào lan rộng.

Phong Trào “Chúng Tôi Muốn Biết” đáp ứng đúng trăn trở tâm tư người yêu nước và tạo nguồn cảm hứng cho nhóm Facebook “Hát Cho Tự Do” tổ chức một Đêm Ca Nhạc Đấu Tranh với chủ đề “Chúng Tôi Muốn Biết” vào ngày Quốc Tế Quyền Được Biết (International Right To Know Day) 28/9 hàng năm để đồng hành cùng thế giới hưởng ứng chiến dịch.

Đêm Ca Nhạc Đấu Tranh “Chúng Tôi Muốn Biết” với tiếng hát của nhiều Tù Nhân Lương Tâm trong nước và các ca sĩ hải ngoại sẽ được diễn ra vào lúc 8:00 PM tối thứ bảy ngày 27/9/2014 (Giờ Cali, Hoa Kỳ) tức 10:00 AM sáng chủ nhật ngày 28/9/2014 (Giờ Việt Nam) tại Nam Cali:

Hội Trường Viện Việt Học

15355 Brookhurst St. Suit 222

Westminster CA 92683

Chương trình được phát live trên Youtube và Ustream từ link http://hatchotudo.blogspot.com

Liên lạc BTC:

Nam Cali: Nguyễn Nguyên Dung (714) 531 1338.

Facebook: Hon Nhien, Phạm Thanh Nghiên, Tri NhanMedia, Nancy Nguyen,  Vn Lpd, Nước Việt, Tim Pham, Jane DB, DuongDoiSoiDa.

Email: hatchotudo@gmail.com

Vào cửa tự do.

Kính mong đồng bào Nam Cali đến thưởng thức Đêm Ca Nhạc Đấu Tranh và các cô chú bác anh chị trong và ngoài nước cùng theo dõi chương trình phát live qua mạng.

Ngày 21 tháng 9 năm 2014

Trân Trọng

Nhóm Facebook Hát Cho Tự Do

*

IMG_6847

*

TRUNG LẬP LÀ NGU KHI GIẶC TRUNG QUOC ÐÃ TỚI TRƯỚC CỬA NHÀ

 

VIỆT NAM CÓ ÐƯỜNG LỐI NGOẠI GIAO XẰNG BẬY. ÐƯỜNG LỐI NGOẠI GIAO CỦA ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM QUA PHẠM BÌNH MINH TUYÊN BỐ Ở HOI A CHAU TAI NEW YORK NGAY 24 THANG 9 NAM 2014 VỪA QUA LÀ ÐƯỜNG LỐI BA LÁP XẰNG BẬY NẶC MÙI QÙY GỐI BÁN NƯỚC VIỆT NAM CHO GIẶC TRUNG QUỐC.

ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM ÐI ÐÊM VỚI ÐẢNG CỌNG SẢN TRUNG QUỐC ÐỂ ÐỔI LẤY QUYỀN LỢI BỎ TÚI RIÊNG PHE NHÓM CỌNG SẢN VỚI NHAU BẤT KỂ QUYỀN LỢI CỦA 85 TRIỆU DÂN VIỆT.

TRONG KHI TRUNG QUỐC ÐÃ XÂY PHI TRƯỜNG QUÂN SỰ XÂM LƯỢC TRÊN ÐẢO GẠC MA THUỘC QUẦN ÐẢO TRƯỜNG SA RẤT GẦN BIỂN VỦNG TÀU SAIGON ÐỂ KHỐNG CHẾ VIỆT NAM  RỒI MÀ PHẠM BÌNH MINH NAY VẪN CÒN GỌI TRUNG QUỐC LÀ ÐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC VÀ CÙNG PHE XÃ HỘI CHỦ NGHĨA.

SỰ PHÁT NGÔN HÔI HÁM NÀY LÀ VÔ TRÁCH NHIỆM VÀ KHÔNG THỂ NGỬI ÐƯỢC. ÐÂY LÀ ÐƯỜNG LÔÍ NGOẠI GIAO QÙY GỐI NGU NGỐC CHƯA TỪNG CÓ TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM KHI GỌI THÙ ÐANG XÂM LƯỢC GIANG SƠN LÀ BẠN KẾT NGHĨA. 

TRONG KHI LƯỞI GƯƠM TRUNG QUỐC ÐANG ÁP TRƯỚC CỔ HỌNG VIỆT NAM MÀ PHẠM BÌNH MINH CÒN MÙ QUÁN THEO ÐƯỜNG LỐI NGU NGỐC BA KHÔNG :

 1/ KHÔNG NHỜ NƯỚC KHÁC CỨU

 2/ KHÔNG LIÊN KẾT VỚI NƯỚC KHÁC

 3/ KHÔNG CHO NƯỚC KHÁC ÐẶT CĂN CỨ TRÊN ÐẤT VIỆT NAM ÐỂ CHỐNG GIẶC XÂM LƯỢC TRUNG QUỐC.

ÐỂ CỨU VIỆT NAM TRONG TÌNH HÌNH KHÓ KHĂN NÀY THÌ 85 TRIỆU DÂN VIỆT NAM CHỈ CÒN CÁCH ÐỨNG DẬY GIẾT PHẠM BÌNH MINH GIẾT ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM VÀ SAU ÐÓ XIN KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC VỚI HOA KỲ VÀ YÊU CẦU HOA KỲ ÐẶT CĂN CỨ TRÊN ÐẤT VIỆT NAM NHẰM GIÚP VIỆT NAM CHỐNG LẠI SỰ XÂM LƯỢC CỦA TRUNG QUỐC ÐANG LĂM LE NUỐT VIỆT NAM TRONG TÌNH THẾ QÚA NGUY HIỂM HIỆN NAY.

 

Sỉ phu Việt nam

IMG_6165

Chuyên gia Trần Cư

https://siphuvietnam.wordpress.com

 

*

 

Vit Nam theo đui chính sách cân bng gia M và Trung Quc

*

IMG_6700

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết mặc dù Trung Quốc đã dùng vũ lực để chiếm cứ quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam vẫn nhất định theo đuổi đường lối hòa bình để giải quyết tranh chấp.

25.09.2014

NEW YORK—

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh hôm thứ tư cho biết khu vực Á Châu Thái Bình Dương đang đối mặt với những thách thức to lớn và Việt Nam sẽ dựa vào luật pháp quốc tế để giải quyết vụ tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc ở Biển Đông. Ông Phạm Bình Minh phát biểu như vậy tại New York trong lúc đến dự phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Từ New York, thông tín viên đài VOA gởi về bài tường thuật sau đây.

Khi diễn thuyết tại Hội Á châu ở New York hôm thứ tư (24-9-2014), ông Phạm Bình Minh đã chỉ trích điều mà ông gọi là những hành động đơn phương, phô trương sức mạnh, trong những vụ tranh chấp chủ quyền biển đảo ở Biển Đông Trung Hoa (East China Sea) và Biển Nam Trung Hoa (South China Sea / Việt Nam gọi là Biển Đông).

Lời chỉ trích này giống như những lời chỉ trích nhắm vào chính phủ ở Bắc Kinh mà nhiều nước trên thế giới đã đưa ra trong vài năm gần đây giữa lúc căng thẳng leo thang ở Đông Á vì những vụ tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc với Nhật Bản, và giữa Trung Quốc với Việt Nam, Philippines và một số nước khác ở Đông Nam Á.

Ông Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẽ dựa vào luật pháp quốc tế để tìm cách giải quyết vụ tranh chấp với Trung Quốc. Ông cho biết mặc dù Trung Quốc đã dùng vũ lực để chiếm cứ quần đảo Hoàng Sa, Việt Nam vẫn nhất định theo đuổi đường lối hòa bình để giải quyết tranh chấp.

“Trung Quốc chiếm quần đảo Hoàng Sa từ tay Việt Nam bằng vũ lực vào năm 1956 và năm 1974. Bây giờ Trung Quốc vẫn còn chiếm đóng quần đảo Hoàng Sa. Lập trường của chúng tôi là giải quyết bằng phương tiện hòa bình. Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc làm như vậy. Nhưng Trung Quốc vẫn còn từ khước và nói rằng Hoàng Sa thuộc về Trung Quốc. Đó là sự khác biệt về lập trường giữa Việt Nam với Trung Quốc.”     Nhà ngoại giao hàng đầu của Việt Nam cũng nói rằng Trung Quốc và Việt Nam đều là những nước theo xã hội chủ nghĩa và có quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện. Ông cho biết trong vụ Trung Quốc mang giàn khoan dầu đến đặt trong vùng biển thuộc khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đôi bên đã thương thảo với nhau khoảng 40 lần, trước khi Trung Quốc dời giàn khoan đi nơi khác.

Ông Phạm Bình Minh cho đài VOA biết rằng Việt Nam sẽ tiến hành đàm phán song phương với Trung Quốc về vụ tranh chấp Hoàng Sa, nhưng vụ tranh chấp Trường Sa phải được giải quyết thông qua đàm phán đa phương.

“Có một vụ tranh chấp giữa Việt Nam với Trung Quốc. Đó là về quần đảo Hoàng Sa. Vụ tranh chấp quần đảo Trường Sa có liên quan tới 5 nước và 1 vùng lãnh thổ. Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, Malaysia, và Brunei là 5 nước yêu sách chủ quyền và một vùng lãnh thổ là Đài Loan, Trung Quốc. Giải quyết vấn đề về Hoàng Sa là giữa Việt Nam với Trung Quốc. Trường Sa có liên hệ tới nhiều quốc gia cho nên phải được giải quyết bằng đường lối đa phương.”

Trong bối cảnh nhiều nước Đông Á cảm thấy lo ngại trước sự trỗi dậy nhanh chóng của Trung Quốc về mặt quân sự, ông Phạm Bình Minh tỏ ý tán dương những hành động được cho là tích cực của Washington nhằm tăng cường quan hệ quân sự với Việt Nam. Nhưng ông khẳng định chính sách “ba không” của Hà Nội.

“Tôi có thể nhắc lại chính sách chúng tôi gọi là ba không: không liên minh quân sự, không có căn cứ quân sự nước ngoài ở Việt Nam, và không liên minh chống lại bất kỳ nước nào. Điều đó có nghĩa là chúng tôi không liên minh để chống lại một nước thứ ba.”   Một nhà hoạt động tích cực trong cộng đồng người Việt gốc Mỹ, bà Nguyễn Thị Ngọc Giao, cho đài VOA biết rằng bà không tán thành đường lối của chính quyền Hà Nội trong việc giải quyết những vụ tranh chấp với Trung Quốc ở Biển Đông.

Người phụ nữ điều hành trang mạng Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt cho biết nhiều người Việt Nam muốn Hà Nội dựa vào luật pháp để kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế. Bà nói thêm rằng người dân Việt Nam hy vọng thông qua việc thiết lập quan hệ đồng minh với Hoa Kỳ, Philippines, Nhật Bản và Ấn Độ để bảo vệ cho an ninh và ổn định của khu vực Á Châu Thái Bình Dương.

 

 *

IMG_5661

*

Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thấp nhất từ 1980
Thursday, September 25, 2014

HÀ NỘI  (NV) .- Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thấp nhất kể từ thập niên 1980 đến nay theo một bản phúc trình của Ngân Hàng Phát Triển Á Châu (ADB).

 

IMG_6701

Một sạp bán đồ chơi Trung quốc tại chợ Đông Kinh, tỉnh Lạng Sơn, giáp giới với Trung Quốc. Hàng Trung quốc rẻ tiền, đủ loại, bán tràn ngập từ quê đến tỉnh cả nước Việt Nam, lấn át hàng hóa nội địa. (Hình: HOANG DINH NAM/AFP/Getty Images)

Hồi Tháng Tư vừa qua, ADB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm nay khoảng 5.6% nhưng trong bản phúc trình mới nhất nói rằng Việt Nam chỉ hy vọng đạt được khoảng 5.5% tăng trưởng. Trong chiều hướng này, ADB chỉ dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng khoảng 5.7% cho năm 2015.

Cách đây hai tuần lễ, trong một bản tường trình khác, ADB nhận thấy nền kinh tế Việt Nam “không sáng tạo bằng Lào”. Trong 24 nền kinh tế được ADB nghiên cứu, Việt Nam chỉ xếp thứ 16, bị đánh giá thấp về nhân lực, giáo dục, số bằng sáng chế và ấn bản khoa học.

Một trong những con số chứng minh cho thống kê tăng trưởng kinh tế giảm xuống là tỉ lệ số doanh nghiệp các loại sập tiệm hay đóng cửa đã tăng thêm 13% trong 8 tháng đầu năm nay so với cùng thời kỳ này của năm ngoái, dựa theo các con số của cơ quan thống kê, bộ Công thương CSVN.

Nhà cầm quyền trung ương Hà Nội đặt chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế cho năm nay tới 5.8%, nhưng với những khó khăn tín dụng làm doanh gia phải bó tay và sức tiêu thụ trong nước giảm sút, con số này khó lòng đạt tới.

“Tại Việt Nam, tăng trưởng kinh tế tùy thuộc tín dụng ngân hàng.” kinh tế gia Alan Phạm của  tập đoàn VinaCapital Group, tổ chức điều hành khối lượng đầu tư tài chính lớn nhất tại Việt Nam, phát biểu với báo tài chính Bloomberg. “Tăng trưởng tín dụng đã tăng chậm vì khả năng thu hút doanh nghiệp chậm chạp và các ngân hàng ngần ngại cho vay mới vì sợ vướng phải nợ xấu.”

Trong những năm gần đây, một số tập đoàn kỹ nghệ hàng đầu thế giới như Intel, Samsung, LG, Nokia đổ hàng tỉ đô la lập các cơ sở sản xuất tại Việt Nam như các kế hoạch muốn thoát ra khỏi Trung Quốc. Giải ngân đầu tư ngoại quốc tăng 3.2%, tính đến tháng 9 này trong khi Nam Hàn, Hongkong và Nhật Bản là những nhà đầu tư ngoại quốc đầu tư nhiều nhất, theo thống kê của nhà nước.

Dù đầu tư ngoại quốc gia tăng, tăng trưởng tín dụng trong nước lại giảm xuống. Tính tới hết tháng 8-2014, chỉ tăng được 5.82% trong khi cùng thời gian này năm ngoái, dù èo uột, cũng tăng trưởng được 6.44%. Nhà cầm quyền Việt Nam đặt chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay từ 12% đến 14% hầu kích thích nền kinh tế trong nước tiến lên khi ông thủ tướng liên tiếp thúc hối ngân hàng nhà nước và các ngân hàng cố cho vay nhiều hơn và với lãi suất thấp hơn.

Theo lời ông thống đốc Ngân hàng Nhà nước nói trên tờ Thanh Niên, có một sự không tin cậy giữa các ngân hàng với doanh nghiệp nên đã dẫn tới tình trạng tăng trưởng tín dụng chậm. Dù vậy, ông này dự tính sẽ đưa ra thí điểm cho một số doanh nghiệp vay không cần thế chấp, theo tờ Thanh Niên.

Cho dù có một giải pháp như thế được đưa ra, theo nhận xét của ông Eugenia Fabon Victorino, một chuyên gia kinh tế làm việc cho ngân hàng Úc-Tân Tây Lan ở Singapore thì “các vụ cho vay tiền ở Việt Nam hầu hết đều cho các xí nghiệp quốc doanh. Họ hớt hết các tín dụng cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa của tư nhân”.

Hãng tin Bloomberg dẫn lời bà Đỗ Thị Hiền, chủ một xí nghiệp may xuất khẩu ở Hà Nội cho hay bà “gõ cửa tới 4 ngân hàng mà không được họ cho vay đồng nào”. Vừa nói bà chỉ vào dãy máy may bỏ không cho bụi bám. (TN)

*

 

IMG_5661

*

 

THỜI VIỆT NAM CỌNG HÒA CỦA MIỀN NAM VIỆT NAM HAY TẠI CÁC NƯỚC VĂN MINH HÔM NAY THÌ NHỮNG NGƯỜI LÀM TỚI CHỨC VỤ BỘ TRƯỞNG LÀ NHỮNG NGƯỜI TÀI GIỎI HỌC THỨC GƯƠNG MẨU TRONG XÃ HỘI.

CHỨ LOẠI ÐÁ CÁ LĂN DƯA ĂN TRỘM ĂN CƯỚP MÀ CŨNG LÀM BỘ TRƯỞNG, THỦ TƯỚNG NHƯ THỜI CỌNG SẢN VIỆT NAM NÀY THÌ THẬT LÀ LOẠN.

HÈN GÌ NƯỚC VIỆT NAM TỤT HẬU SO VỚI CÁC NƯỚC KHÁC LÀ CÁI CHẮC RỒI. TOÀN LÀ THỨ ÐỚP HÍT, I TỜ RÍT, TIẾN SỈ MA, GỐC ÐÂM THUÊ CHÉM MƯỚN, ÐÁ CÁ LĂN DƯA, KHÔNG BIẾT NHỤC VINH LÀ GÌ CẢ MÀ LẠI LÀM LẢNH ÐẠO VIỆT NAM MỚI LÀ LẠ.

 

Si phu Việt Nam

Chuyên Gia Trần Cư

 

 

*

Bài học gì từ cựu Bộ trưởng Giao thông?

Hà Mi BBCVietnamese.com

IMG_6702

Việc cựu Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Hồ Nghĩa Dũng sau khi nghỉ hưu 8 tháng đã tham gia Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Đèo Cả, một công ty do ông chỉ định làm nhà đầu tư của dự án xây hầm đường bộ Đèo Cả (một dự án cũng do chính ông ký phê chuẩn khi tại nhiệm), đã gây xôn xao dư luận tại Việt Nam.

Được biết, theo Nghị định 102/2007 của chính phủ Việt Nam đặt ra thì trong vòng 12 tháng sau khi thôi giữ chức vụ, các quan chức từng có trách nhiệm thẩm định, ký hay ban hành quyết định phê duyệt, quản lý v.v. không được phép tham gia kinh doanh, điều hành doanh nghiệp và với các dự án trên 5 năm thì thời gian là sau 36 tháng.

Việc ông Dũng về làm tại công ty này bị dư luận cho là xung đột lợi ích và trước phản ứng của dư luận, ông Hồ Nghĩa Dũng đã xin thôi làm thành viên HĐQT công ty Đèo Cả.

Chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh, cho biết cựu Phó trưởng ban tổ chức trung ương, ông Nguyễn Đình Hương, coi việc ông Hồ Nghĩa Dũng nhận trách nhiệm tại công ty Đèo Cả không phải là chuyện tình cờ mà là có chuẩn bị trước và gọi đây là “hành động lót ổ”, đồng thời là “một tiền lệ xấu”.

Ông Lê Đăng Doanh nói: “Đây là một bài học về quy định pháp luật như thế nào để tránh việc khi còn đương chức thì đưa ra những quyết định để chuẩn bị khi về hưu thì có thể được lợi từ các quyết định đó.”

Việc Việt Nam có Nghị định 102/2007 nói trên không phải là điều đặc biệt so với nhiều nước khác trên thế giới.

Những quy định tương tự cũng được áp dụng ở nhiều nước để tránh trường hợp quan chức sau khi rời nhiệm sở có thể lạm dụng các mối quan hệ, kiến thức và thông tin đã tích lũy được trong thời gian tại nhiệm để hưởng lợi cá nhân.

Thực thi luật pháp

Tuy nhiên theo một doanh gia đang làm ăn tại Việt Nam, Tiến sĩ Alan Phan, thì việc có luật định là một chuyện còn việc thực hiện luật định lại là chuyện khác.

Ông cho rằng tuy luật lệ ở Việt Nam là rất nhiều và cũng tiến bộ, theo đúng các chuẩn mực thế giới, nhưng đó là trên giấy tờ trong khi việc thực thi luật phát thì lại không hẳn như vậy.

“Rất nhiều sai phạm nhưng ai bị tố giác ra thì lại rút lui. Còn nếu báo chí và mọi người im lặng hoặc có cách làm cho im lặng thì người ta vẫn tiếp tục làm. Đó là thực tế ở Việt Nam này.

“Thực thi đúng luật thì phải xử lý đến nơi đến chốn nhưng ở Việt Nam thì xử lý có vẻ như nửa vời thôi, thành ra không đi đến đâu,” ông Alan Phan nói.

Ông Alan Phan khá bi quan khi được hỏi liệu có cách nào để có thể thực thi luật phát tốt hơn, tuy nhiên ông hy vọng trong tương lai sẽ có những quy định chặt chẽ hơn để tránh xảy ra những trường hợp như thế này.

Cũng có chung quan điểm, Tiến sĩ Lê Đăng Doanh gợi ý cần bổ sung một số điểm để có thể thực thi luật lệ đã đề ra, đó là:

 • Quy định rõ thời hạn tối thiểu và những việc không được làm, chẳng hạn như nhận làm ở một dự án mà mình thành lập là rất không nên và dễ gây ra hiểu lầm;
 • Phải quy định rõ có thể làm những việc gì để không thể tận dụng các mối quan hệ, hiểu biết và thông tin đã tích lũy được trong thời gian tại nhiệm
 • Cần phải bổ sung các quy định về công khai minh bạch đối với những quan chức về hưu sau một thời gian nhất địnhÔng Lê Đăng Doanh nhấn mạnh về vấn đề minh bạch nó không chỉ cần được áp dụng với các quan chức về hưu mà càng cần hơn với các quan chức đang đương nhiệm.“Bởi vì đó là tiền của dân cho nên người dân cần phải biết. Tôi nghĩ rằng về việc này thì sự công khai minh bạch của Việt Nam cần phải bổ sung rất nhiều và phải được thực hiện nghiêm túc hơn,” ông Lê Đăng Doanh nói.Theo luật gia, PGS. TS. Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chính sách Pháp luật và Phát triển, thì “cần lập một ‘Ủy ban Kiểm soát Tài sản Quan chức’ độc lập và ‘cải cách thể chế’ mới mong xử lý triệt để tận gốc nạn tham nhũng nhà nước”.Trao đổi với BBC hồi tháng Tư về biện pháp ưu tiên giám sát tham nhũng nhà nước, nhân báo chí Việt Nam đăng trả lời công khai của cơ quan Thanh tra Chính phủ về tổng thu nhập chính thức của một số quan chức chính phủ như Thủ tướng, Tổng và Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, ông Giao nói:”Bởi vì họ có quyền lực trong tay, họ thực thi pháp luật và họ thực hiện quản lý nhà nước ở trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, và vì thế để các cơ quan hành pháp tự mình kiểm soát thì rất khó,” ông Giao nói.Theo chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh, vai trò của truyền thống và báo chí cũng được đánh giá cao trong việc phát hiện và lên tiếng trong những vụ việc như thế này.Từ trước đến nay các cơ quan trong nội bộ ít phát hiện ra các việc tiêu cực. Bản thân các bộ máy thanh tra cũng ít phát hiện được các trường hợp tham nhũng. Cho nên đây là một việc rất cần sự vào cuộc của một hệ thống báo chí xây dựng, có trách nhiệm, có được quyền tự do báo chíTrong phần Kết luận và Khuyến nghị của Khảo sát xã hội học về Phòng chống tham nhũng mang tên “Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức”, được Thanh tra chính phủ và Ngân hàng thế giới đồng thực hiện và phát hành năm 2012, cũng đưa ra khuyến nghị về Trao quyền cho các cơ quan truyền thống.Ông Lê Đăng Doanh nói thêm sự giám sát của công luận là điều rất tích cực và có tính xây dựng để tránh việc lạm dụng chức quyền.Đây cũng là một khía cạnh được ông Alan Phan nhắc tới, rằng đây là “tình trạng xấu chung về chuyện lạm quyền – một vấn đề rất lớn – chứ không phải chuyện lẻ tẻ như chuyện ông Bộ Trưởng Dũng”. *
 •  
 • “Việc lạm dụng trong thời gian đương chức còn nghiêm trọng hơn rất nhiều là sau khi đã về hưu và về việc nay tôi hy vọng Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng và các Ban khác sẽ bổ sung trong thời gian tới.”
 • Khuyến nghị viết: “Nâng cao chất lượng và số lượng thông tin để các cơ quan truyền thông khai thác cho các phóng sự của mình sẽ làm tăng tính khách quan trong cách viết, giúp họ thu thập bằng chứng nhanh hơn và hiệu quả hơn, đồng thời giúp họ sử dụng dễ dàng hơn các kỹ năng điều tra để phát hiện những trường hợp tham nhũng.”
 • Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh
 • “Từ trước đến nay các cơ quan trong nội bộ ít phát hiện ra các việc tiêu cực. Bản thân các bộ máy thanh tra cũng ít phát hiện được các trường hợp tham nhũng. Cho nên đây là một việc rất cần sự vào cuộc của một hệ thống báo chí xây dựng, có trách nhiệm, có được quyền tự do báo chí,” ông Lê Đăng Doanh nói.
 • Vai trò truyền thông
 • “Phải có một cơ quan tương đối độc lập mà không nằm trong hệ thống hành pháp để giám sát việc đăng ký tài sản của các quan chức, đặc biệt đối với các quan chức hành pháp.
 • Việc giám sát này đặc biệt cần áp dụng đối với các quan chức hành pháp, là những người có quyền lực trong tay và thực thi pháp luật, theo PGS. TS. Hoàng Ngọc Giao.
 • Hồi đầu năm nay, vấn đề giám sát tài sản của quan chức chính phủ cũng thu hút sự chú ý của công luận trước câu hỏi làm sao một cựu quan chức như ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam, có thể có nhiều tài sản như vậy, theo báo chí phản ánh.
 • Một vài ví dụ về tính minh bạch mà ông Lê Đăng Doanh nêu ra là từ chính phủ Thụy Điển và Hàn Quốc, như lịch làm việc của Thủ tướng Thụy Điển và Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra công khai, với các chi tiết như Thủ tướng Thụy Điển đi họp ở Liên Hiệp Quốc thì đi bằng máy bay gì, giá vé bao nhiêu, ở khách sạn và chiêu đãi khách nào đó hết bao nhiêu tiền.
 • Minh bạch

*

IMG_5661

*

RỒI CÓ MỘT NGÀY BẠO LỰC CỌNG SẢN CHẲNG LÀ CÁI GÌ VÀ CHẲNG NGĂN ÐƯỢC DÒNG NGƯỜI NHƯ THÁC LỦ VÌ NGƯỜI DÂN MUỐN BIẾT

 

 IMG_5215

*

Bạo Lực Có Ngăn Được Dòng Người Như Thác Lũ?

20/09/2014

 • Tác giả :
 • Le Nguyen
 •   Đa phần người Việt yêu nước có tinh thần quốc gia không thể vượt qua lằn ranh đạo đức truyền thống, không thể giết người vô tội bừa bãi như quăng lựu đạn vào nơi tụ tập đông người, pháo kích vào nơi dân cư, giật mìn xe đò chở khách… ám sát, thủ tiêu theo chủ trương khát máu giết lầm hơn bỏ sót… và nhiều hình thức vô nhân tính khác nữa nên đảng cộng sản Việt Nam đã “chiến thắng” trong cuộc chiến xâm lăng miền nam theo lệnh Nga – Tàu.
 • Dù vậy, tuy đảng cộng sản Việt Nam “có thắng” trong một trận chiến đẫm máu đã qua, không có nghĩa là bạo tàn cộng sản sẽ tiếp tục chiến thắng trong tương lai bởi cuộc đấu tranh chống đảng, chế độ độc tài, độc ác phi nhân của toàn dân tộc việt Nam vẫn còn đang tiếp diễn với niềm tin, ý chí sắt đá chính nghĩa sẽ thắng gian tà.
 • Cuộc đấu tranh chống độc tài cộng sản trong giai đoạn hiện tại với phương tiện truyền thông, thông tin hiện đại có nhiều thuận lợi, nó đã giúp cho lực lượng đấu tranh, giúp cho người dân không còn mơ hồ, mê muội với bản chất độc ác bạo tàn cũng như tuyên truyền dối trá, gian manh của đảng cộng sản Việt Nam và lực lượng đấu tranh ngày càng phát triển lớn mạnh cả số lượng lẫn chất lượng, cả trong lý luận lẫn trong thực tiễn đấu tranh, là sự thật khách quan, dù cộng sản có muốn ngăn chận cũng không thể ngăn chận.
 • Hẳn mọi người đều nhận ra, với những rối loạn, bị động đang xảy ra trong nội bộ đảng, nhà nước cộng sản khiến chúng phải tăng cường khủng bố để đối phó với lực lượng đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền. Điều đó đủ cơ sở để tin rằng, ngày chấm dứt độc tài toàn trị cộng sản sẽ đến và sự sụp đổ chế độ không phải là mộng mị hay có thể đảo ngược, dù cuộc đấu tranh này còn nhiều gian khó.
 • Điển hình là lực lượng đấu tranh dân chủ đã hiện diện khắp nơi từ trong đảng đến ngoài đảng, từ trong nhà nước đến ngoài nhà nước và lực lượng dân chủ đã đang sử dụng vũ khí sự thật vạch trần, tấn công vào thành trì dối trá cộng sản mọi nơi, mọi lúc từ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, luật pháp, giáo dục, y tế… đến huyền thoại Hồ Chí Minh và hào quang lịch sử hư cấu của đảng cộng sản Việt Nam.
 • Hiện nay có rất nhiều người thuộc mọi tầng lớp xã hội, kể cả các cựu tướng lãnh “quân đội nhân dân”, cựu quan chức lãnh đạo cao cấp của đảng, nhà nước bước qua lằn ranh sợ hãi lên tiếng đòi quyền được biết: là quyền dân sự, chính trị trong bảng giá trị chung của nhân loại về quyền con người; là quyền công dân nền tảng của một nhà nước “văn minh” của dân, do dân, vì dân…tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân – đã bị đảng, nhà nước “giam cầm” trong thời gian dài độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam.
 • Với phương thức đấu tranh hợp thời đại văn minh không giết người bừa bãi như cộng sản khát máu đã đang làm trên thân thể dân tộc, đất nước Việt Nam nên người Việt quốc gia yêu nước, các lực lượng đấu tranh cho dân chủ có nhiều hạn chế trong phương thức đấu tranh.
 • Nói thế không có nghĩa đánh đổ chế độ độc tài cộng sản với những hạn chế nhất định của tính nhân bản, đạo đức là nhiệm vụ bất khả thi đối với độc tài toàn trị cộng sản! Do đó để kết thúc chế độ chúng ta cần tấn công cộng sản trên mọi mặt trận theo cách tốt nhất mà chúng có thể như: tấn công từ mặt lý thuyết, lý luận đến cơ cấu tổ chức đảng, nhà nước; tấn công từ cá nhân lãnh đạo đến tập thể lãnh đạo; tấn công từ bộ đầu não chi bộ đảng đến trung ương đảng; tấn công từ dưới lên trên, từ trong nội bộ đánh ra, từ ngoài đánh vô; tấn công từ tư tưởng hoang tưởng cộng sản đến hậu quả nghiêm trong của thực tiễn đời sống cộng sản…
 • Chúng ta thấy diễn tiến đấu tranh kiên trì, bền bỉ trong thời gian dài cho đến thời điểm hiện tại, hiện có phong trào lên tiếng “tôi muốn biết, chúng ta muốn biết…” do mạng lưới bloggers Việt nam tiên phong khởi xướng đang nở rộ, đang lan tỏa, mặc dù phong trào này không thể đánh đổ lẫn chưa kết thúc được chế độ ngay lúc này nhưng đây cũng là một trong những cách góp phần chấm dứt chế độ trong tương lai, một khi quyền được biết càng ngày càng có nhiều người dân đòi biết sự thật, về hành động tay sai bán nước cầu vinh của bác đảng, của những thế hệ lãnh đạo đảng, nhà nước cộng sản việt Nam, chắc chắc sẽ giúp cho người dân Việt Nam can đảm vượt qua nỗi sợ để nhập cuộc, tham gia đấu tranh giải trừ cộng sản.
 • Bên cạnh sự kiện người dân yêu nước, các tổ chức đấu tranh lên tiếng đòi quyền được biết, có nhiều sự kiện liên quan đến việc vạch trần dối trá lẫn tội ác của đảng nhà nước cộng sản Việt Nam, trong đó có hai sự kiện nổi bật đáng chú ý: một là việc đảng bí mật phổ biến bản di chúc gốc không chỉnh sửa từ văn phong, chính tả, gạch xóa của Hồ Chí Minh để đảng viên, đoàn viên học tập, quán triệt, tuyên truyền về nội dung cơ bản cốt lõi của bản di chúc; hai là việc đảng công khai thực hiện cuộc triển lãm cải cách ruộng đất long trời lở đất cướp đi mạng sống của gần hai chục vạn dân bị quy tội “trí thức phản động, địa chủ ác ghê” và trong số họ không ít người đã góp công, góp của gián tiếp lẫn trực tiếp cho đảng cộng sản cướp chính quyền.
 • Quan sát sâu hơn về bản “gốc” di chúc của Hồ Chí Minh với đầu óc tỉnh táo, khách quan sẽ thấy nội dung của nó vô giá trị không có gì để học tập, làm theo…nếu không nói là nó chỉ có giá trị vạch trần bộ mặt thật của Hồ Chí Minh bởi từ bản văn di chúc có vài trang giấy học trò, phải mất đến vài năm để hoàn thành mà nội dung không chứa tư tưởng gì cả, ngoài tư tưởng nô lệ qua câu chữ đòi đi gặp “cụ Mác, cụ Lê” và bản di chúc nhiều tẩy xóa giống như tờ giấy nháp của học trò tập làm văn với nhiều lỗi chính tả sơ đẳng nhất của tiếng Việt.
 • Từ bản di chúc “gốc” của Hồ Chí Minh chỉ ra cho các cán bộ đảng viên đảng cộng sản thấy “tài” viết tiếng Việt của “cụ ta” ở trình độ lớp mấy của học trò tập làm văn và với khả năng như thế thì làm thế nào để được chọn là danh nhân văn hóa thế giới? Cũng như chuyện người ta “vu” cho ông Hồ ăn cắp cuốn thơ Nhật Ký Trong Tù của ông Tào nào đó là có cơ sở khả tín và chuyện đảng ta khoe “cụ ta” biết thông thạo nhiều ngôn ngữ là rất khả nghi? Thế thì những người dân hiểu chuyện bóc gở từng mảng huyền thoại “thánh”, huyền thoại “vĩ đại” của Hồ Chí Minh, có như loa đài tuyên giáo gán cho là luận điệu tuyên truyền tâm lý chiến, xuyên tạc, bôi xấu?
 • Quan sát xa hơn về chuyện tội ác trời không dung đất không tha của cải cách ruộng đất đã mồ yên mả đẹp, tự dưng đảng ta lại đem ra triển lãm “tuyên truyền, giáo dục” làm vấy lên làn sóng phẫn nộ của con cháu nạn nhân cải cách ruộng đất và gây sự tò mò cho những người chưa nghe, chưa biết về sự thật kinh hoàng, trời long đất lở vào thập niên 50 của thế kỷ trước.
 • Triển lãm cải cách ruộng đất không giúp ích gì, nó không thể che đậy bộ mặt nhớp nhúa của bác đảng, nó chỉ làm cho bộ mặt vốn gớm ghiếc của bác đảng càng rùng rợn hơn qua các ngòi bút “tả chân” sống động của các nhân chứng sống từng phục vụ dưới trướng đảng, chế độ đã có mặt chứng kiến tội ác cải cách ruộng đất như Hoàng Tùng,Trần Huy Liệu, Hữu Loan, Trần Đỉnh, Trần Mạnh Hảo… Từ bằng chứng lịch sử của cải cách ruộng đất với tài sản vài sào ruộng, hai con trâu, một con lợn, một đàn gà… đã bị quy tội địa chủ, bị đấu tố rồi bị xử tội chết qua nhiều cách giết người dã man của đội cải cách.
 • Cách giết người man rợ của cái gọi là địa chủ khi xưa, có làm cho các quan chức đời nay chột dạ hay không khi tài sản nổi chìm rải rác đó đây với xe con hàng hiệu, biệt thự như dinh toàn quyền thời thực dân, đất đai bạt ngàn cò bay thẳng cánh…Giả sử như ngày nay đem các ông ra đấu tố vì tội “giàu bất chánh” không cần dụ dỗ trẻ con, dân nghèo dàn dựng tố điêu…mọi người dân ai cũng có thể tố cáo tội ác không thể chối cải của bác đảng và của chính các ông gây ra cho đất nước dân tộc ngày này qua ngày khác cũng chưa hết tội.
 • Nói chung triển lãm cải cách ruộng đất chỉ để cho người dân Việt Nam từ trong đảng đến ngoài đảng thấy rõ hơn tội ác chống nhân loại, hiểu rõ hơn cuộc tắm máu vĩ đại của bác đảng, của chế độ độc tài tòan trị cộng sản Việt Nam. Có thể nói sự kiện phổ biến trong nội bộ bản di chúc không chỉnh sửa của Hồ Chí Minh dưới hình thức tuyệt mật và công khai triển lãm tư liệu hạn chế theo định hướng của tuyên giáo về cải cách ruộng đất hoàn toàn bất lợi cho đảng, chế độ cộng sản Việt Nam.
 • Từ đó tạo cơ sở cho chúng ta suy luận rằng, hai sự kiện này rất có khả năng do lực lượng đấu tranh cho dân chủ nằm bên trong nội bộ đảng cộng sản thực hiện vì nó đánh thẳng vào “thần tượng bác, hào quang đảng” và bác đảng là hai cột trụ mà hậu duê cộng sản bám vào để tuyên truyền, dụ dỗ những kẻ kém hiểu biết xả thân bảo vệ đảng, chế độ.
 • Tuy thế chúng ta cũng không cần đi quá xa, quá sâu vào các suy luận, chỉ cần ghi nhận những sự kiện này đã góp phần lột trần hào quang bác đảng, rất thuận lợi cho đấu tranh dân chủ hóa Việt nam. Thời nay thời đại tin học với công cụ thông tin hiện đại đã dần lột trần bộ mặt thật của bác đảng nhưng hệ thống tuyên truyền cùng tường lửa của tuyên giáo trung ương đảng cộng sản còn khá mạnh, khá dầy và số đông người dân lao động nghèo không có điều kiện lẫn hiểu biết về kỹ thuật thông tin tin học nên số người biết rõ sự thật về dối trá, về tội ác, về tội làm tay sai bán nước cầu vinh của bác đảng chưa sâu sát cũng như còn rất hạn chế.
 • Thế cho nên phong trào đòi quyền được biết “tôi muốn biết, chúng ta muốn biết…” là cần thiết và cho dù đảng, nhà nước cộng sản có trả lời những điều chúng ta muốn biết hay không, cũng không phải là mục tiêu chúng ta nhắm tới. Mục đích của chúng ta là chuyển tải thông tin cách thông minh nhất, đến mọi người dân về sự thật bác đảng, về hiện tình đất nước đã, đang xảy ra dưới sự độc quyền lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam để người dân bước qua lằn ranh sợ hãi nhập cuộc đấu tranh cho một nước Việt Nam dân chủ trước khi quá muộn.
 • Trong cuộc đấu tranh này, cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền giải trừ nạn tai cộng sản, chúng ta không có sức mạnh của nòng súng, nhà tù nhưng chúng ta có trái tim nồng nàn yêu nước, có khối óc biết phân biệt được lẽ phải, công bằng. Với những gì chúng ta có trong tầm tay thì việc khởi động quyền được biết “tôi muốn biết, chúng ta muốn biết…” lan tỏa đi muôn nơi sẽ biến thành thông điệp báo động, chuyển tải thông tin về hiện tình đất nước đến toàn dân Việt Nam, về sự thật của bác đảng, của chế độ độc tài toàn trị cộng sản.
 • Hãy thử tưởng tượng nếu thông điệp sự thật về viễn cảnh tương lai đất nước, dân tộc Việt Nam do đảng cộng sản gây ra, đến với hàng triệu người và chỉ cần vài trăm ngàn người dũng cảm vượt qua sợ hãi, đồng loạt bước xuống đường vào một thời điểm thích hợp nào đó thì chuyện gì sẽ xảy ra với băng đảng tàn dân hại nước cộng sản Việt Nam?
 • Thử hỏi nếu người dân đồng loạt xuống đường bạo lực của nòng súng và nhà tù có ngăn được dòng người như thác lũ cuồn cuộn chảy trong dòng sông “yêu nước” chuyên chở những con người dũng cảm đi làm nên lịch sử cho tổ quốc Việt Nam thời hiện đại?
 • Share on facebook

IMG_5661

 TƯƠNG LAI SẮP TỚI QUỐC HỘI CỌNG SẢN VIỆT NAM VÀ CỌNG SẢN TRUNG QUỐC CŨNG NHƯ THẾ NÀY ÐÂY

Chính khách bị quăng vào thùng rác

Cập nhật: 15:54 GMT – thứ năm, 18 tháng 9, 2014

IMG_6652

Một chính trị gia Ukraine bị đám đông hung hăng bên ngoài nghị viện vứt vào thùng rác.

Chính khách bị quăng vào thùng rác

00:00:54

Đoạn video được phát hôm thứ Ba 16/08 cho thấy đám đông hung hăng tụ tập bên ngoài nghị viện đã đẩy một chính trị gia Ukraine vào thùng rác.

Ông Vitaly Zhuravsky, Phó chủ tịch đảng Phát triển Kinh tế, được cho là thân Nga và cựu cố vấn của tổng thống bị phế truất Yanukovich, nói với truyền hình Ukraine rằng ông cần thời gian để hồi phục “đạo đức, sức khỏe và tâm lý”.

Hồi tháng Một, ông Zhuravsky thông qua một đạo luật nhằm siết chặt và hạn chế những người biểu tình phản đối chính quyền.

 IMG_5661

*

 CỌNG SẢN CẢNH XẾ CHIỀU BẮT ÐẦU NGHIỆT NGẢ

 Phim ca ngợi Tướng Giáp hủy chiếu ‘vì ế’

Cập nhật: 10:08 GMT – thứ sáu, 19 tháng 9, 2014

Poster phim ‘Sống cùng lịch sử’

Một bộ phim được thực hiện để ca ngợi chiến thắng Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nhà nước Việt Nam đầu tư đến 21 tỷ đồng đã phải ngưng chiếu vì không bán được vé.

 

Bộ phim ‘Sống cùng lịch sử’ của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân có nội dung nói về ba thanh niên trẻ tình cờ ‘mơ thấy’ mình hóa thân thành những công binh kéo pháo, đào hầm của quân đội Bắc Việt trong cuộc chiến 56 ngày đêm, theo báo điện tử VnExpress.

Tuy nhiên, tại Hà Nội, hai rạp phim duy nhất công chiếu phim này từ hôm 2/9 là Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và rạp Kim Đồng đã phải hủy các buổi chiếu vì “số lượng khán giả tới xem chỉ từ 2 đến 3 người”, báo này cho biết thêm.

BBC Tiếng Việt đã liên hệ với đạo diễn Nguyễn Thanh Vân hôm 19/09, tuy nhiên ông nói chưa tiện trả lời trong thời điểm này, do cảm thấy “khá mệt mỏi”.

Khi BBC yêu cầu được nói chuyện với nhà sản xuất hoặc phát ngôn viên đại diện, đạo diễn cho biết đoàn làm phim đã “tản mát” mỗi người một nơi, “rất khó gọi”.

Trong một bài viết hồi tháng 6, báo Nhân Dân cho biết ‘Sống cùng lịch sử’ có đoàn làm phim thường trực 92 người, lúc cao điểm lên đến gần 300 người, được quay tại Hòa Bình, bản Then, dãy núi Tà Phì Láng, Phìn Hồ, và các địa điểm lịch sử khác ở thành phố Điện Biên.

Bộ phim có những cảnh tái hiện lại “những cái chết xả thân anh dũng của Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn” dù không nêu rõ tên các nhân vật này, báo này cho biết.

Cũng theo Nhân Dân, trong phim còn có cảnh “ba bạn trẻ hòa vào dòng người xếp hàng đi qua quảng trường Lăng Bác để đến ngôi nhà 30 Hoàng Diệu viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Báo này cho biết cảnh viếng tướng Giáp là “một cảnh quay thực tế” hôm 10/10 năm ngoái và “toàn bộ các cảnh khóc là diễn viên khóc thật sự, nhập vai đến mức quên mình đang diễn”.

Nguyên nhân thất bại?

“Chúng ta nên cảm thấy tức giận, bởi 21 tỷ đồng ấy là thuế của chính chúng ta và sẽ không bao giờ được thu hồi lại”

Ốc Bươu Vàng, BBC Vietnamese Facebook

VnExpress hôm 19/9 dẫn lời đạo diễn Nguyễn Thanh Vân cho biết nhóm làm phim của ông đã liên lạc với các rạp nhà nước và tư nhân, nhưng “không phải rạp tư nhân nào cũng đồng ý” trình chiếu bộ phim do e ngại về “bài toán kinh doanh”.

Ông cũng cho biết đợt chiếu vừa qua là để mừng lễ 2/9 chứ không phải phát hành quy mô toàn quốc.

Bên cạnh đó, VnExpress cũng cho biết đại diện của một số nhà phát hành và hệ thống rạp lớn tại Hà Nội và TP HCM đều khẳng định không nhận được bất kỳ lời đề nghị hợp tác phát hành, quảng bá hay đề xuất trình chiếu nào từ phía đoàn phim của đạo diễn Thanh Vân.

Trang Facebook quảng bá bộ phim tính đến ngày 19/9 chỉ có 102 lượt thích (likes).

Trong phần bình luận trên các báo mạng lớn trong nước, nhiều độc giả nói họ không được biết về bộ phim này cho đến khi tin về quyết định hủy chiếu được loan tải.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến trên mạng xã hội cũng nêu những lý do khác khiến họ không tiếp đón bộ phim theo như mong đợi của nhà sản xuất.

Bình luận được nhiều lượt thích nhất của độc giả nick Louis H-Navy trên trang Facebook của VnExpress viết:

“Người ta đâu có làm phim, người ta chỉ cố rút được càng nhiều tiền thuế càng tốt. Sau đó Đảng và Nhà Nước rút kinh nghiệm, Quốc Hội phê và tự phê, sau cùng dân ta tự hào đang sống trong thiên đường Xã hội Chủ nghĩa! Thế thôi.”

Một nick với tên Bảo Minh chia sẻ trên Facebook: “Vấn đề không nằm ở chỗ phim nhà nước hay tư nhân sản xuất mà là: làm phim về lịch sử nếu ko trung thực với lịch sử thì sẽ tiếp tục thất bại và khán giả hờ hững.”

Nick Facebook Đào Tuấn thì viết: “21 tỷ đồng tiền ông cụ được dùng để làm phim “Sống cùng lịch sử”, và đây là tiền thuế của dân … Cả một tuần không một người dân nào đến mua dù chỉ một vé”.

IMG_6238

*

Hội đồng Liên tôn phản đối việc giải tỏa cơ sở tôn giáo ở Thủ Thiêm

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok 2014-09-17

IMG_6653

Phối cảnh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Photo: RFA

Chùa Liên Trì thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, không theo hệ thống Phật giáo Nhà nước, bị chính quyền địa phương yêu cầu đến cuối tháng này phải giao mặt bẳng cho phường An Khánh, Quận 2. Biện pháp này được nói nhằm triển khai dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tuy nhiên quyết định đó không được sự đồng thuận của chính vị trụ trì của Liên Trì cũng như nhiều vị chức sắc tôn giáo cũng như người dân ở nhiều nơi.

Hội đồng Liên tôn lên tiếng

Một nhóm các tu sĩ thuộc 5 tôn giáo lớn ở Việt Nam gồm Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài và Hòa Hảo vào cuối tháng 8 vừa qua ra thông cáo trình bày về tình hình chùa Liên Trì tại phường An Khánh, Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh.

Theo thông cáo đó thì chính quyền địa phương có thư và phụ lục gửi cho hòa thượng Thích Không Tánh, người hiện trụ trì tại chùa, về việc bồi thường, cưỡng chế, giải tỏa chùa với thời điểm cụ thể là trong tháng 9 này.

Nhóm những người cùng ký vào thông cáo vừa nêu cho rằng dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm với qui hoạch 930 hec ta trong thời gian qua đã giải tỏa 15 ngàn hộ dân cũng như một số cơ tôn giáo rồi. Tuy nhiên việc cưỡng chế giải tỏa có nhiều khuất tất, không đúng luật dẫn đến khiếu kiện với tổng số đơn nộp là 11 ngàn đơn.

Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm với qui hoạch 930 hec ta trong thời gian qua đã giải tỏa 15 ngàn hộ dân cũng như một số cơ tôn giáo rồi. Tuy nhiên việc cưỡng chế giải tỏa có nhiều khuất tất, không đúng luật dẫn đến khiếu kiện với tổng số đơn nộp là 11 ngàn đơn

Cho đến lúc này chỉ còn 3 cơ sở tôn giáo trong khu vực bị qui hoạch là Chùa Liên Trì, Nhà thờ Thủ Thiêm và Dòng Mến Thánh giá Thủ Thiêm. Hai cơ sở này thuộc Công giáo.

Theo thông cáo của các vị chức sắc thuộc 5 tôn giáo thì theo kế hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm là một khu dân cư chứ không phải là một khu công nghiệp hay quân sự, nên sự tồn tại của các cơ sở tôn giáo là bình thường vì đó là nhu cầu tâm linh của con người.

Người trong cuộc trình bày

Thượng tọa Thích Không Tánh cho biết yêu cầu của chính quyền địa phương đối với chùa Liên Trì như sau:

Chính quyền vẫn theo ý của họ thôi. Họ gửi quyết định xuống qui định từ ngày 8 tháng 9 đến 30 tháng 9 sẽ giải tỏa nếu chùa không nhận bồi thường thiệt hại 5 tỷ 4. Tôi nhất định không nhận, họ nói nhận hay không nhận họ vẫn tiến hành theo trình tự pháp luật. Họ gửi xuống một phương án và quyết định làm sao thì làm đến 30 tháng 9 này phải giao cho họ mặt bằng đất trống chùa cho Nhà nước để Nhà nước làm đô thị mới Thủ Thiêm gì đó.

Theo Thượng tọa Thích Không Tánh có một lý do khác nữa mà cơ quan chức năng địa phương sốt sắng trong việc giải tỏa chùa Liên Trì là vì chủa của ông trụ trì không nằm trong hệ thống Phật giáo Quốc doanh do Nhà nước kiểm soát:

Họ không nói đưa cho một khu đất khác và đền bù một số để xây dựng lại gì hết. Họ áp lực mình nhận 5 tỷ tư rồi đi đâu thì đi, coi như họ xóa sổ hẳn Chùa Liên Trì.

Theo thông cáo của các vị chức sắc thuộc 5 tôn giáo thì theo kế hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm là một khu dân cư chứ không phải là một khu công nghiệp hay quân sự, nên sự tồn tại của các cơ sở tôn giáo là bình thường vì đó là nhu cầu tâm linh của con người

Chúng tôi biết Nhà nước không ưa Chùa Liên Trì từ lâu vì chùa không chịu theo hệ thống quốc doanh của Nhà nước, chúng tôi thuộc Phật giáo Thống Nhất nên bị cô lập, đàn áp, khó khăn, bao vây, phong tỏa bao nhiêu năm. Bây giờ họ dùng biện pháp giải tỏa và dẹp Chùa Liên Trì đi.

Như đã nêu, ngoài chùa Liên Trì tại khu vực qui hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm còn có Tu viện Mến Thánh Giá. Một sơ tại đó cho biết tình trạng của Nhà dòng và nguyện vọng của những nữ tu tại đó:

Sự thật thì Nhà nước họ muốn mình đi để chỗ này họ làm đô thị mới. Nhưng cho đến giờ này mỗi lần mời đi họp nhà dòng đều nói đây là quyết định của 600 người. Trước mắt là chiều dài, sang năm chúng tôi kỷ niệm 175 năm, nên không thể đi dễ dàng như thế.

Phát triển thì Nhà Dòng hưởng ứng; nhưng tôi thấy chỉ có ‘một chút xíu’ gần biển này thôi, có một nhà dòng thì cũng có gì mà cản trở lắm đâu; chứ phải chi nó nằm gần bờ sông Sài Gòn, mặt tiền quá!

Họ muốn thì họ muốn, nhưng chúng tôi vẫn cầu nguyện, cố gắng giữ lập trường của mình như vậy. Nhà Dòng đã giao cho Nhà nước hơn 100 mẫu, dân chúng đã sử dụng rồi, chỉ còn có 3 mẫu mà còn bắt đi nữa thì ‘hơi’ oan ức cho Nhà Dòng. Chúng tôi đề nghị với Nhà Nước nên cứu xét lại và có tình cảm một chút. Phải chi chỉ có 3 mẫu này thôi mà đi thì cũng can tâm; đây mất hết cả 100 mẫu rồi mặc dù Nhà Dòng có bằng khoán.

Dù còn 3 mẫu, Nhà Dòng cũng trông cậy những người có kiến thức, có tình nghĩa. Nhà Dòng trước mắt cứ an tâm cầu nguyện xin những người cầm quyền họ biết lẽ công bằng. Chứ bây giờ người ta dùng quyền, mà đương nhiên Nhà nước có quyền rồi!

Ủng hộ khắp nơi

Vào ngày 15 tháng 9, các tu sĩ ra thông cáo về tình hình chùa Liên Trì cũng có kêu gọi mọi người cùng góp sức ngăn chặn việc xóa bỏ những cơ sở tôn giáo như tại khu vực có kế hoạch triển khai dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, mà chùa Liên Trì là đối tượng trong tháng 9 này.

Kêu gọi ‘Cùng lên tiếng vì tự do tôn giáo tại Thủ Thiêm’ được đưa lên trang mạng Change.org để mọi người ký tên. Thông tin cho biết sau 30 tiếng đồng hồ có gần 600 người cả trong và ngoài nước đã ký tên ủng hộ cho kêu gọi này.

Chị Trần thị Nga ở Phủ Lý, Hà Nam, một trong những người đã ký tên ủng hộ kêu gọi cho biết lý do chị tham gia lên tiếng như sau:

Ở bất cứ khu vực nào cũng cần có nơi thờ tự tôn giáo, bởi vì con người ta bất kể ai cũng cần có niềm tin- tín ngưỡng thì mới có mục đích đi đến chân- thiện- mỹ trong cuộc sống của con người. Còn nếu không có bất kể niềm tin tôn giáo nào thì con người ta trở nên vô cảm với tất cả mọi thứ và vấn đề đạo đức bị suy thoái. Khi không có niềm tin tôn giáo thì con người ta không có niềm tin vào bất cứ điều gì và họ làm những điều ác, việc thất đức rất dễ dàng.

Kêu gọi ‘Cùng lên tiếng vì tự do tôn giáo tại Thủ Thiêm’ được đưa lên trang mạng Change.org để mọi người ký tên. Thông tin cho biết sau 30 tiếng đồng hồ có gần 600 người cả trong và ngoài nước đã ký tên ủng hộ cho kêu gọi này

Một bạn trẻ tại Úc, anh Don Lê, tham gia ký tên và cho biết quan điểm về việc ký tên như thế:

Những tổ chức tôn giáo họ làm việc nhiều với cộng đồng; và theo tin tôi đọc được thì họ làm được nhiều công việc xã hội; nếu mất không có sự hợp tác của tổ chức tôn giáo thì rất buồn cho cộng đồng người Việt tại quận đó.

Người trong cuộc bị giải tỏa tại khu vực Thủ Thiêm, cũng như nhiều người bị thu hồi đất ở khắp nơi tại Việt Nam đều bày tỏ ủng hộ với việc cơ quan chức năng thu hồi nhà cửa, cơ sở của họ cho công cuộc phát triển chung. Thế nhưng trong thực tế chính quyền đã không thực hiện đúng những gì đưa ra trong qui hoạch, thậm chí còn thu hồi một cách bất minh không theo luật. Điều đó khiến người bị thu hồi phải khiếu kiện. Tình trạng này xảy ra đã lâu và vẫn tiếp diễn như tại Thủ Thiêm cũng như những nơi được gọi là ‘đất vàng’ hiện nay.

*

 

IMG_5661

IMG_4004

Điếu Cày và CLB Nhà Báo Tự Do: 7 năm thành lập, 6 năm tù đày

 IMG_6641

Ngô Thanh Tú – Ngày này của 7 năm về trước là lúc chúng tôi, gồm: Điếu Cày, Uyên Vũ xuống Biên Hòa gặp anh Xuân Lập, Huy Cường để bàn nhau thành lập CLB Nhà Báo Tự Do.

Cũng từ cái ngày ấy, định mệnh đã dắt chúng tôi đi đến những nơi mà trước đây không nghĩ đến. 3 người trong số ít ỏi thành viên bị đi tù. Điếu Cày-Nguyễn Văn Hải 12 năm, cộng thêm 30 tháng tù giam vì tội trốn thuế trước đó; Tạ Phong Tần 10 năm; Phan Thanh Hải 3 năm. Còn những thành viên khác người thì phải tỵ nạn chính trị, kẻ thì mất việc làm, cấm xuất cảnh vô thời hạn và chịu sự kiểm soát của chính quyền. Nhưng vẫn may hơn những người kia họ không phải ngồi chăn kiến.

Tôi từng vài lần đến số 4 Phan Đăng Lưu nên cũng kinh qua được phần nào cái dã man của việc trả thù. Đó không phải là nơi mà con người có thể làm thơ, cho dù dưới sân vườn vẫn có cây hoàng lan và đêm đêm tỏa hương. Tôi nhớ mãi kỷ niệm, sau cả ngày bị hỏi cung, trước khi chuẩn bị cho đợt hỏi cung mới vào buổi tối, cán bộ điều tra cho tôi được ra ngoài để hít thở. Tôi ngồi trên chiếc ghế ngay dưới cây hoàng lan và nghĩ miên man về những bài hát có hoàng lan trong đó. Những trải nghiệm của tôi với nơi này sẽ không thể so sánh với những người như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải, Nguyễn Tiến Trung… Tôi vào, rồi vài ngày lại ra. Trong khi họ ở dài đằng đẵng mấy tháng trời.

Bây giờ mà nói về tội ác, sự tàn bạo của Cộng sản e là quá thừa thãi. Vì chỉ có những kẻ dốt, thiếu hiểu biết mới nghi ngờ về chuyện đó. Tôi thời đó chỉ là một thằng nhóc sinh viên nhưng không thoát được sự trả thù của họ. Họ liên tục áp lực cho chủ nhà để đuổi tôi ra khỏi nhà trọ, nhiều lần lên trường, đến ngay lớp để lôi tôi đi làm việc và có lần làm việc đến gần 12h đêm. Cứ gần đến những ngày lễ lớn hoặc sự kiện gì đó thì công an lại cho mật vụ đi theo rình rập. Có lần vì không biết nơi tôi ở, do tôi quá cẩn thận, thường không đi về thẳng mà cứ vòng vèo, Long tiết canh đã chộp đầu tôi ngay vừa khi tôi vừa từ trường bước ra.

Khi kể lại những chuyện này là lúc những thứ đó đã trôi qua, tôi nhìn vấn đề nhẹ nhàng. Vì với tôi bây giờ nó như là một kỷ niệm “hào hùng”, nó minh chứng cho một thời tuổi trẻ đầy nhiệt huyết. Nhiều người cứ nghĩ tôi là ghê gớm lắm khi tham gia hội này, đoàn nọ. Thực tình tôi không nghĩ nhiều đến những thứ như: Tự do ngôn luận, tự do lập hội… chỉ muốn làm sao cho cái chế độ này nhanh chóng sụp đổ.

Thuở ban đầu chỉ là trên Yahoo!360 thường tranh biện với Hồng vệ binh về Cộng sản, thời đó chưa có Dư luận viên như bây giờ. Nhưng phải nói, thời nào thì cũng có rất nhiều những kẻ bị nhồi sọ làm cho không còn khả năng tiếp thu thêm. Nhưng cái đáng mừng là bây giờ phong trào đã trở nên quá mạnh. Mạnh đến nỗi mà ở Hanoi, Saigon họ đủ lực để đi đòi người, bắt chính quyền phải thả người vì dám bắt vô cớ. Thời của tôi tuyệt nhiên không có. Nghe tin anh Hải, chị Tần bị bắt thì chỉ dám ngồi công viên, ngồi cafe đâu đó để chờ họ ra.

Ngày trước chưa được sự trợ giúp mạnh mẽ, nhiệt tình của các tổ chức, Đại sứ quán nước ngoài như bây giờ. Có chăng cũng là chỉ từ Lãnh Sự quán Mỹ. Những người sau này có nhiều phương pháp đấu tranh quá, đa dạng quá. Mỗi sự kiện là một phương pháp mới. Họ mạnh mẽ hơn, can đảm hơn, đoàn kết hơn và đông hơn. Điều này cũng là nhờ sự mạnh lên của Hanoi. Các tổ chức ở nước ngoài đều đặt ở Hanoi, phong trào mạnh lên ở Hanoi làm cho các tổ chức, ĐSQ nước ngoài quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn.

Cho tới thời điểm này khi ngồi gõ những dòng hồi ức, điều làm tôi khắc khoải là Điếu Cày, Tạ Phong Tần hiện vẫn đang phải ngồi tù. Sự trả thù của Cộng sản dã man lắm. Tôi biết những điều này từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Làng tôi ở đa phần là người Công giáo, nhiều trong số họ đi Trại Suối Thơm về không còn cái răng để ăn cơm. Và nhiều trong số họ khi trở về thì bị khùng điên. Những lời đồn thổi về Trại Suối Thơm khiến người nghe rùng mình. Trại ấy sau này phải dẹp bỏ vì nghe nói nhiều người chết quá.

Hôm rồi nghe tin anh Điếu Cày khước từ viết đơn xin tha tội mà nghĩ vẩn vơ, phải chi anh ấy đừng quá can trường, anh ấy thương anh ấy hơn nữa thì có lẽ đã được tự do. Nhưng anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần là vậy. Sự can trường, quả cảm của họ tạo ra những động lực thúc đẩy những người khác dấn thân.

7 năm trôi qua, tôi bây giờ đã là “cha của người ta” thành ra không còn mặn mà để cùng những người khác đấu tranh. Làm sao có tiền để mỗi ngày cho con hộp sữa cũng đủ đau đầu. Cái vui là mỗi ngày đọc tin tức, tối lại nhìn nhận thấy phong trào đã mạnh mẽ, cái ngày mà Điếu cày nói với tôi chắc cũng không còn xa nữa.

Có rất nhiều sự đổi khác mà khi nhìn lại thấy tự hào. Nếu ngày trước chúng tôi chỉ đội nón bảo hiểm với dòng chữ “HS-TS-VN” thôi cũng đủ gặp rắc rối với công an, thì nay những dòng chữ ấy thấy nhan nhản trên khắp con đường. Và ngay cả những lãnh đạo của chính quyền cũng có những cái nhìn tiến bộ hơn. Thế giới ngày càng xích lại gần nhau thì những giá trị của con người được tôn trọng. Chính quyền cũng khó mà có thể đưa ra những bản án vô lý như trước. Họ đắn đo nhiều hơn nữa những hậu quả có thể mang lại.

Tôi có những người bạn tuy chưa gặp mặt nhưng luôn dành cho nhau những sự trân quý, Blacky là một trong số đó. Tôi cũng có những người bạn mà ngày trước là du học sinh rất nhiệt huyết, bây giờ cũng như tôi đang phải đấu tranh với cơm áo. Tôi yêu mến hết, thỉnh thoảng còn trêu ghẹo nhau vài câu và đôi khi có dịp lại ôn lại kỷ niệm.

Tôi nhớ nỗi buồn của anh Phan Thanh Hải, vì nhiều người thấy anh không được như Điếu Cày, Tạ Phong Tần. Dư luận là vậy, nhiều khi những tác động của dư luận còn ác hơn bản án mà chính quyền dành cho anh. Mỗi người sinh ra đều mang trên mình một sứ mệnh, đừng bắt ai cũng đều giống nhau. Khi tôi có em bé, tôi hiểu được phần nào tầm quan trọng của việc phải có người cha ở bên cạnh và niềm hạnh phúc được ở bên cạnh đứa con thơ của mình.

Tôi nhớ hoài những lần đi mua lòng heo về nhà anh Điếu Cày uống rượu. Biết bao giờ mới lại được những kỷ niệm của 7 năm về trước? Ngô Thanh Tú Facebook

 

 IMG_5661

THÓI ĂN DƠ  HÚT MÁU ÐỒNG BÀO TẠI VIỆT NAM

VIỆT NAM CÓ HIẾN PHÁP 2013 DẨN ÐƯỜNG CHO 175 ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM TIẾP TỤC ĂN DƠ HÚT MÁU ÐỒNG BÀO 

*

Hỏi : Xin qúy Ông trong nhóm Sỉ phu Việt nam cho biết ăn dơ là gì ?

Ðáp : Ăn dơ là ăn bẩn

Hỏi : Sao giống chó qúa vậy ?

Ðáp : Ðúng vậy

Hỏi : Ăn dơ còn có nghĩa gì khác nữa không ?

Ðáp : Ăn dơ là tham ô tham nhủng

Hỏi : Có phải loại ăn dơ là loại ăn cướp của dân làm của riêng mình ?

Ðáp : Ðúng vậy. Loại người ăn dơ là thế

Hỏi : Hình như qúy Ông Sỉ phu Việt nam cũng thường gọi loại ăn dơ là loại hút máu dân ?

Ðáp : Ðúng vậy

Hỏi : Xin qúy Ông giải thích rỏ được không ?

*

IMG_6654

Hình trên và dưới là cơ ngơi, công ty nhiều chục tỷ đô la của gia đình bọn hút máu dân Việt tức là bọn uỷ viên trung ương đảng cọng sản Việt nam. Chưa ai biết lúc nào thì bị chính quyền cách mạng nổi dậy thực thi quyền con người tại Việt nam thâu hồi lại

IMG_6655

*

Ðáp : Tiền thuế của 90 triệu dân Việt là mồ hôi nước mắt và cũng là máu xương của 90 triệu dân Việt nay bị nhà cầm quyền Việt nam ăn dơ hút máu cướp đoạt

Hỏi : Qúy ông sỉ phu Việt Nam muốn nói những ai cụ thể của nhà cầm quyền Hà Nội ?

Ðáp : Nguyễn Tấn Dủng và nhóm 175 đứa ủy viên trung ương đảng cọng sản Việt nam

Hỏi : Xin kể tên ủy viên trung ương đảng cọng sản Việt nam ăn dơ làm bằng chứng được không dù đã ra tòa hay sắp ra tòa ?

Ðáp :

– Ủy viên trung ương đảng Nguyễn Tấn Dủng

– Ủy viên trung ương đảng Nguyễn Phú Trọng

– Ủy viên trung ương đảng Trương Tấn Sang

– Ủy viên trung ương đảng Nguyễn Sỉ Hùng

– Ủy viên trung ương đảng Lê Hồng Anh

– Ủy viên trung ương đảng Phạm thanh Nghị

– Ủy viên trung ương đảng Tô Huy Rứa

– Ủy viên trung ương đảng Nguyễn thiên Nhân

– Ủy viên trung ương đảng Trần Xuân Gía

– Ủy viên trung ương đảng Phạm Qúy Ngọ

– Ủy viên trung ương đảng Trần Ðại Quang

– Ủy viên trung ương đảng Nông Ðức Mạnh

– Ủy viên trung ương đảng Ngô văn Khánh

– Ủy viên trung ương đảng Trần văn Truyền

– Ủy viên trung ương đảng Lê thanh Hải

– Ủy viên trung ương đảng Trương Mỷ Hoa

– Ủy viên trung ương đảng Lê thanh Cung

– . . . ( 175 Ủy viên trung ương đảng ăn dơ )

Hỏi : Sao nhiều qúa vậy ?

Ðáp : Ờ cả lủ như giòi

Hỏi : Có phải trang web siphuvietnam có trưng bày lối ăn dơ bạc triệu bạc tỷ đô la liên hệ các nhân vật kể trên ?

Ðáp : Ðúng vậy

Hỏi : Trong cuộc đấu tranh về quyền con người này công lao của qúy ông Sỉ phu Việt nam qúa lớn ?

Ðáp : Cũng thường thôi. Người mình cũng tìm cách giúp đở dân mình. Trí thức trong nước chưa có điều kiện như trí thức ở ngoài

Hỏi : Xin cám ơn qúy ông ?

Ðáp : Không có chi

*

Sỉ phu Việt nam

Chuyên gia Trần Cư

https://siphuvietnam.wordpress.com

IMG_5661

*

VIỆT NAM HÔM NAY MỘT ÐẤT NƯỚC TAN HOANG

 

LIÊN HỆ VỤ XỬ ÁN THAM Ô CỦA ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM PHẠM QÚY NGỌ NAY KHUI THÊM 175 ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM THAM Ô NẶNG NỀ GÂY CẢNH TAN HOANG

 

TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM VÀ TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN TRUNG QUỐC GIỐNG NHAU LÀ HỌ CHỈ SINH HOẠT DƯỚI GẦM BÀN VÀ RẤT SỢ VĂN MINH CÔNG KHAI MINH BẠCH

 

DƯỚI ÐÂY LÀ BẰNG CHỨNG 175 ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM ĂN CƯỚP  NHƯ RƯƠI, THAM Ô  BỎ TÚI RIÊNG TIỀN CỦA DÂN VÀ BẮT 90 DÂN VIỆT CÒNG LƯNG ÐÓNG THUẾ BÙ LẠI

 

.

*

1/  Vợ thứ hai của Tổng bí thư Nông đức Mạnh là Ðổ thị Huyền Tâm tham ô 900 tỷ đồng Việt Nam tức 45 triệu đô la vay từ đường dây tiền của ngân hàng quốc gia Việt nam rồi quịt luôn Nhân chứng  tố cáo sự việc là con gái của  Nông đức Mạnh tên là Nông Thị  Bích Liên ngày 29 tháng 5 năm 2012

 

2/  Chị của Trương Mỷ Hoa ủy viên trung ương đảng cọng sản kiêm Phó chủ tịch nước Việt nam là Trương Mỷ Lan giám đốc công ty TNHH Vạn Thịnh Phát  đã  đưa hối lộ một triệu đô la trong vụ ủy viên trung ương đảng Phạm Qúy Ngọ và Ủy viên trung ương đảng Trần đại Quang để được trúng thầu Bên Nhà Rồng Saigon. Trương Mỷ Lan cũng là chị vợ của tay ủy viên trung ương đảng cọng sản Việt Nam Lê Thanh Hải bí thư Saigon, một tay trùm  tham ô khét tiếng ở Saigon trong nhiều năm qua Nhân chứng tố cáo sự việc là Cục trưởng Cục Hàng hải Việt nam Dương Chí Dủng

 

3/  Còn tiếp

Sỉ phu Việt Nam

Chuyên gia Trần Cư

https://siphuvietnam.wordpress.com

*

XEM BÀI TỐ CÁO DƯỚI ÐÂY VỀ THÂM CUNG BÍ SỬ BÍ THƯ ÐẢNG CỌNG SẢN MỚI BIẾT LẢNH ÐẠO CAO CẤP ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM CHỈ LÀ MỘT BẦY CHÓ PHÁ HOẠI XÃ HỘI

  *  

Con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh viết đơn tố cáo bà Đỗ Thị Huyền Tâm (Vợ mới cưới của ông Nông Đức Mạnh)

 •  

  Nông Thị Bích Liên

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

———————

Hà Nội ngày 18 tháng 4 năm 2012

ĐƠN TỐ CÁO (lần 2)

Đảng viên, đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm vi phạm đạo đức Đảng viên, vi phạm pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

Kính gửi: Báo Người Cao Tuổi

Tôi tên là Nông Thị Bích Liên con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh – nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam. Địa chỉ số 70 Kim Mã Thượng phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Ngày 09/02/2012, tôi đã viết đơn lần 1 tố cáo với tổ chức và Ông/Bà có trách nhiệm về những vi phạm của cá nhân bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập doàn Minh Tâm về những dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức đảng viên.

Đã hơn hai tháng, cá nhân tôi chưa nhận được trả lời của cơ quan/tổ chức nào về những tố cáo, phản ảnh của tôi. Nay, tôi tiếp tục viết đơn tố cáo lần 2 phản ánh với tổ chức Đảng và ông/bà có trách nhiệm về những vi phạm của bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu Quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm.

Cụ thể như sau:

 1. Bà Tâm là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội nhưng đã cấu kết với chồng là ông Phạm Tuấn Linh lừa dối gia đình tôi, lợi dụng tình cảm của bố tôi để vụ lợi:

– Lợi dụng uy tín của bố tôi để tìm mọi cách đáo hạn các khoản nợ, giãn nợ khoảng 900 tỷ đồng của Công ty Minh Tâm mà bà Tâm là Chủ tịch HĐQT.

– Âm mưu chiếm đoạt và phá vỡ mọi thành quả, nền tảng đạo đức cá nhân và gia đình tôi và xã hội, phá vỡ hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 82 năm xây dựng, gìn giữ và phát triển. Cuối năm 2010, ngay khi Mẹ tôi lâm bệnh nặng, bà Tâm tìm cách tiếp cận bố tôi, dùng các thủ đoạn lấy lòng những người xung quanh Bố tôi và đặc biệt là lái xe riêng của Bố tôi là ông Vũ Văn Sáng (công tác tại Phòng xe, Văn phòng TW Đảng), thông qua lái xe để nắm các thông tin về gia đình tôi.

Từ đó, bà Tâm tạo được vỏ bọc cảm thông chia sẻ với Bố tôi, giả tạo tình cảm để lừa gạt và lợi dụng uy tín của Bố tôi.

Tại thời điểm đầu năm 2011, bà Tâm đã có chồng nhưng đã đặt vấn đề tìm hiểu Bố tôi để tiến đến hôn nhân. Chồng bà Tâm là ông Phạm Tuấn Linh – Đại tá, Phó Phòng Kế hoạch, Cục Quân nhu – Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, cho đến ngày 30/6/2011 bà Tâm mới ly dị chồng.

Cũng tại thời điểm này, công ty của bà Tâm đang phải gánh khoản nợ hơn 900 tỷ đồng tại các ngân hàng và nhiều khoản nợ cá nhân khác. Bà Tâm đã sử dụng mối quan hệ với Bố tôi để ạo ra sự nể nang của một số ngân hàng khi đến hạn phải xiết nợ.

Ngày 30/6/2011, Tòa xử ly hôn giữa bà Tâm và ông Linh nhưng ngay sau đó ông Linh vẫn nói với một số người là “Gia đình vẫn hạnh phúc, không có chuyện ly hôn.” Việc này lẽ ra ông Linh phải báo cáo tổ chức, không những thế lại còn thiếu trung thực trả lời với những người xung quanh.

Bà Tâm cũng đã che dấu việc đã ly hôn với các cơ quan quản lý của Quốc hội. Và các cơ quan chức năng, vi phạm đạo đức đảng viên về minh bạch thông tin cá nhân: che dấu dư luận và cộng đồng dân cư tại nơi cư trú thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm nhằm mục đích tạo hình ảnh đẹp đẽ để hiệp thương và ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 13.

Thực tế, bà Tâm và ông Linh cư trú tại thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình khoảng 10 năm nay. Tại xã Mỹ Đình, tổ dân phố thôn Nhân Mỹ đã tiến hành việc lấy ý kiến nhận xét để hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội và ý kiến nhận làm thủ tục Đảng viên chính thức cho bà Tâm trong năm 2011.

Tuy nhiên, bà Tâm lại thực hiện ly hôn tại nơi đăng ký hộ khẩu (số 147 Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội) chứ không phải tại nơi cư trú để tránh sự quản lý của Chính quyền và tổ chức Đảng nơi thường trú.

Việc tiến hành thủ tục ly hôn của bà Tâm và ông Linh có nhiều điểm mờ ám (thụ lý xong chỉ có 8 ngày…) việc này đề nghị cần phải được làm rõ:

Ngày 21/6/2011, bà Tâm gửi đơn ra Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội xin ly hôn. Ngay ngày hôm sau 22/6/2011 Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng có thông báo thụ lý việc ly hôn với ông Linh và cũng trong ngày đó, bà Tâm và ông Linh đã ký vào biên bản thuận tình ly hôn.

Ngày 30/6/2011, Tòa án đã xử ly hôn cho hai người. Đối chiếu với các quy định về pháp luật về giải quyết ly hôn tại Tòa án, tôi nhận thấy có nhiều sai phạm về tố tụng cần được làm rõ, cụ thể là:

 1. a) Theo Luật Cư trú việc ly hôn của ông Linh và bà Tâm lẽ ra phải được thực hiện tại Tòa án Nhân Dân huyện Từ Liêm chứ không phải thực hiên tại quận Hai Bà Trưng.
 2. b) Trong hồ sơ ly hôn không lưu bản chính Đăng ký kết hôn của bà Tâm và ông Linh mà chỉ có bản sao công chứng được thực hiện ngay trong ngày 21/6/2011. Vì lý do gì các đương sự lại không nộp bản chính đăng ký kết hôn? Vậy có phải sau khi đạt được mục đích lợi dụng uy tín cá nhân của Bố tôi để đảo nợ và tẩu tán tài sản thì ông Linh và bà Tâm quay lại với nhau?
 3. c) Tại thời điểm ly hôn, ngôi nhà số 147 Mai Hắc Đế và số 2, Nhân Mỹ, Mỹ Đình là tài sản chung của ông Linh và bà Tâm nhưng đã thế chấp tại ngân hàng để vay nợ cho Công ty bà Tâm. Vậy trong bản tự khai của ông Linh khi ly hôn có nêu rằng không liên quan đến tài chính và nợ của công ty Minh Tâm thì có đúng không?
 4. Qua các tài liệu cho thấy tổng nợ vay của công ty Minh Tâm tại các ngân hàng khoảng 800 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn.

Ông Đỗ Ngọc Minh anh trai ruột của bà Tâm vay gần 400 tỷ đồng và bà Tâm vay hơn 400 tỷ đồng tại các ngân hàng: NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Cầu Giấy, NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Hà Tây, NH TMCP Công Thương chi nhánh Hưng Yên, NH TM Quốc Tế (VIP) chi nhánh Hà Đông, Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex chi nhánh Hà Nội, Vietcombank chi nhánh Long An.

Việc thực hiện các khoản vay của Công ty Minh Tâm có dấu hiệu vi phạm pháp luật:

– Tại sao cùng một thời điểm, công ty đã dùng cùng một tài sản để thế chấp vay nợ tại nhiều ngân hàng?

– Hàng tồn kho, nguyên vật liệu thế chấp vay nợ không thực sự có trong kho.

– Đánh giá giá trị tài sản thế chấp vượt quá giá trị thực để được vay số tiền lớn hơn giá trị thực tế của tài sản thế chấp.

– Hiện nay, trước sức ép phải trả các khoản nợ gốc và lãi lớn của ngân hàng và đặc biệt là nhiều khoản vay bằng sổ đỏ của nhiều cá nhân khác, bà Tâm đang bằng mọi thử đoạn để tiếp tục được bao che dưới vỏ bọc là vợ của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh để không ai dám trực tiếp đến tận nhà đòi nợ được.

Ngày 08/9/2011, chưa đến ngày giỗ đầu mẹ tôi, bà Tâm đã xúi giục bố tôi làm đăng ký kết hôn tại xã Cường Lợi, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đăng ký kết hôn này sai pháp luật nên đã bị hủy (văn bản số 119/UBND – VP Huyện Na Rì). Bà Tâm đã dùng giấy kết hôn sai luật này tới các ngân hàng để gây sức ép, yêu cầu cho bà Tâm gia hạn vay nợ.

Để theo đuổi mục đích của mình, ngay trong ngày UBND Huyện Na Rì có văn bản thông báo về việc hủy kết hôn trái pháp luật, bà Tâm lại tiếp tục bằng mọi cách đăng ký kết hôn tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là nơi đăng ký hộ khẩu của bà Tâm. Song thực tế bà Tâm đã không sống tại đây khoảng 10 năm nay.

Việc đăng ký kết hôn do phường Quan Thánh, quận Ba Đình – nơi đăng ký hộ khẩu và là nơi đăng ký thường trú của Bố tôi. Như vậy, bà Tâm bằng mọi thủ đoạn phải có được Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn để ép các ngân hàng và các cá nhân giãn nợ khi các khoản nợ đã đến hạn thanh toán. Vậy, phải gây sức ép tới các Ngân hàng và cá nhân để gia hạn nợ, đảo nợ, trốn tránh pháp luật.

Chúng tôi được biết, ngày 15/3/2012, công ty Minh Tâm đã tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Ninh nhằm thay đổi cổ đông sáng lập công ty và thực hiện việc thông báo theo thủ tục bắt buộc về thay đổi này từ ngày 09/4/2012 đến ngày 09/5/2012.

Phải chăng đây là dấu hiệu để bà Tâm đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm liên quan đến những hành vi vi phạm pháp luật của chính bà Tâm đã thực hiện thời gian vừa qua tại công ty Minh Tâm?

Cho đến thời điểm này gia đình tôi gồm họ tộc và con cháu không hề biết mặt bà Tâm và bà Tâm cũng không có lời nói hay hành động nào đối với bất kỳ một người nào trong họ tộc chúng tôi về việc sẽ bước vào gia đình tôi thay thế tư cách của mẹ tôi? Tôi và toàn thể gia tộc quá đau xót khi đặt câu hỏi về:

– Động cơ, mục đích và những uẩn khúc của việc ly hôn và cả việc đăng ký kết hôn vội vàng khi chưa đến giỗ đầu mẹ tôi.

– Động cơ, mục đích của việc cố tình có được đăng ký kết hôn lần thứ hai ngay trong ngày hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật lần thứ nhất.

Phải chăng, nếu không có vỏ bọc của vợ nguyên Tổng Bí thư thì bà Tâm sẽ bị khởi tố, xét xử do các hành vi vi phạm pháp luật của bà? Là người phụ nữ đã có chồng và 2 con, là đại biểu Quốc hội được tái cử nhiệm kỳ 2 là đảng viên mới được công nhận chính thức, lẽ ra bà Tâm cần phải có cách ứng xử có văn hóa trong việc tiến hành hôn nhân với bố tôi.

Nhưng qua hành vi của mình thì bộc lộ rõ bà Tâm chỉ cần tờ đăng ký kết hôn với bố tôi chứ không phải muốn đem lại hạnh phúc đích thực cho Bố tôi nên đã có những hành vi sai trái, vi phạm đạo đức, trái luân thường đạo lý người Việt Nam mà một người phụ nữ bình thường cũng không thể làm như vậy được.

Với hàng loạt hành vi sai trái của bà Tâm như vậy, dù chỉ là một công dân cũng phải được xem xét, làm rõ huống chi là một đại biểu Quốc hội – thành viên của Cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, đại diện cho nhân dân. Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc của Nghị quyết TW 4 Khóa XI của Đảng, với những lý do nêu trên, tôi viết đơn này rất mong tổ chức Đảng, Ông/Bà và các cơ quan chức năng làm rõ, kiểm tra, xem xét kịp thời, ngăn chặn và xử lý những sai phạm của bà Tâm để tránh những hậu quả và sự tổn hại đến uy tín, danh dự của Đảng, Quốc hội và Chính quyền nhân dân.

Tôi đề nghị:

1– Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng có ý kiến kết luận chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như đơn tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức cho Bố tôi và bà Tâm. Mặc dù bà Tâm không thuộc diện đảng viên do Trung ương quản lý nhưng vi phạm của người mang danh vợ của nguyên Lãnh đạo cao cấp của Đảng thực hiện các hành vi làm tổn hại đến uy tín của Đảng cần được làm rõ. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.

2– Tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng và các cơ quan chức năng gặp trực tiếp bà Tâm để thẳng thắn làm rõ: Bà Tâm với tư cách là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội có biết trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân và những điều Đảng viên không được làm, phải biết hy sinh cho tổ chức, vì hình ảnh và uy tín của tổ chức Đảng, phải tuân thủ pháp luật chứ không thể đứng trên pháp luật, vi phạm pháp luật như thực tế đã tiến hành. Các hành vi trái đạo đức, luân thường đạo lý, nguyên tắc của Đảng, pháp luật nhà nước của phải được làm rõ, cụ thể rách nhiệm của bà Tâm, những cá nhân liên quan và thông báo công khai với gia đình tôi và các tổ chức, cơ quan quản lý có liên quan về những nội dung đơn đã nêu.

3– Bà Tâm phải kiểm điểm làm rõ theo tinh thần Nghị quyết TW 4, Khóa XI của Đảng về những việc làm nêu trên đã gây nhiều hậu quả xấu, trước chi bộ và đoàn Đại biểu Quốc hội Bắc Ninh với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về tư cách Đảng viên, Đại biểu Quốc hội trước tổ chức Đảng, trước nhân dân… Liệu có còn xứng đáng hay không?

4– Đề nghị Uỷ ban thường vụ Quốc hội xem xét có ý kiến trả lời công khai về tư cách đại biểu quốc hội của bà Tâm có còn xứng đáng đại diện cho dân không?

5– Tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng, cụ thể là: Việc bưng bít thông tin xung quanh Bố tôi đối với gia đình tôi của những cá nhân cán bộ bảo vệ và phục vụ cho Bố tôi. Tại sao không thông tin cho gia đình tôi và tổ chức Đảng được kịp thời, để sự việc xảy ra mà gia đình tôi không hề được biết? Những cá nhân này chịu trách nhiệm như thế nào trước Đảng, trước tổ chức và với chính đạo đức của người Đảng viên? Công tác bảo vệ chính trị nội bộ làm chưa hết trách nhiệm và cần làm rõ trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm tập thể. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.

Người viết đơn

Nông Thị Bích Liên

Điện thoại liên lạc: 098. 352. 3837

Hồ Gươm gửi hôm Thứ Ba, 29/05/2012

*

IMG_5661

 

*

Những sự thật cần phải biết – (Phần 23) – Phan Văn Khải – Từ bàn tay nhuốm máu đến bán nước

 

*

IMG_6555

Đặng Chí Hùng (Danlambao)

*

Phan Văn Khải là một trong những tội đồ của dân tộc, trong suốt thời gian làm thủ tướng và cả trước đây đã có nhiều tội ác với nhân dân. Đem những tội ác đó ra trước ánh sáng cũng là một điều cần thiết cho công cuộc đem lại tự do dân chủ cho Việt Nam. Xin sơ qua để thấy lý lịch của Phan Văn Khải từ phần văn kiện và tài liệu của báo đảng (1):

I. Con người Phan Văn Khải:

“Họ và tên: Phan Văn Khải
Bí danh: Sáu Khải
Ngày sinh: 25-12-1933
Quê quán: Xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh
Ngày tham cách mạng: 1947
Ngày vào Đảng: 15-7-1959
Ngày chính thức: 15-7-1960
Trình độ học vấn: Chuyên môn: Đại học kinh tế quốc dân Liên Xô; Lý luận chính trị: Trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc; Ngoại ngữ: Nga văn

Tóm tắt quá trình công tác

Từ 1947 đến 1954: Tham gia Đội thiếu nhi xã, Ủy viên Ban Chấp hành thiếu nhi huyện Hóc Môn, Công tác văn thư Tỉnh đoàn thanh niên tỉnh Gia Định.

Từ 10/1954: Tập kết ra Bắc.

Từ 1955 đến 1965: tham gia công tác giảm tô, cải cách ruộng đất, học văn hóa ở trường bổ túc công nông Trung ương và học Đại học kinh tế quốc dân Matxcơva Liên Xô.

Từ 6/1965 đến 1971: Phó phòng, Trưởng phòng của Ủy ban Kế hoạch Nhà nước.

Từ 1972 đến 1975: Cán bộ nghiên cứu kinh tế miền Nam, 1973 vào chiến trường B2, 1974 ra Hà Nội làm Vụ phó Vụ Kế hoạch chi viện, Ủy ban Thống nhất.

Từ 1976 đến 1980: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy viên, Ủy viên thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kế hoạch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Từ 1981 đến 1984: Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Tại Đại hội V (3/1982) của Đảng được bầu làm Ủy viên dự khuyết và tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 7 (1984) được bầu làm Ủy viên chính thức Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Từ 1985 đến 3/1989: Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Tại Đại hội VI (12/1986) được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương

Từ 4/1989 đến 8/1991: Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước.

Từ 1991: Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ. Tại Đại hội VII (6/1991) và Đại hội VIII (6/1996) được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Bộ Chính trị.

Từ 9/1997 đến 7/2006: Được Quốc hội khóa X và khóa XI bầu làm Thủ tướng Chính phủ. Tại Đại hội IX (4/2001) của Đảng được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, được Ban Chấp hành Trung ương bầu vào Bộ Chính trị.”

Đọc qua tiểu sử của Phan Văn Khải chúng ta thấy điều gì? Đó là một cán bộ cộng sản từ nhỏ đến lớn đều rất trung thành với chủ nghĩa cướp và bán. Chức vụ cao nhất mà Khải làm chính là thủ tướng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Con trai Khải là Phan Tấn Hoàn, tự là Hoàn Ty, cũng là trùm Mafia ở Việt Nam. Hắn nhập cảng lậu nhiều tàu, chứa đầy xe ô tô cũ vào nước ta, rồi bán sang Trung Cộng. Hoàn Ty làm chủ khách sạn Hoàng Gia và Planet ở Sài Gòn và Hà Nội. Ăn chơi sa đọa, cờ bạc, buôn lậu, cầm đầu một băng đảng gồm con ông cháu cha. Năm 1995, vì tranh giành địa bàn buôn lậu, nên Hoàn Ty bắn chết Phạm Văn Hưng, là công an, con của Phạm Thế Duyệt. Nội vụ được cho chìm xuồng. Ngoài ra Khải nổi tiếng là người thích chửi tục “Đỗ Mười” ngay ở đầu câu nói.

Phan Văn Khải (giũa) vận dụng nghị quyết 36 của Võ Văn Kiệt chia rẽ
đồng bào Việt Nam thông qua vụ chiêu dụ tướng râu kẽm Nguyễn Cao Kỳ (trái).

II. Bán nước:

Ngày 25/12/200, Trần Đức Lương đến Bắc Kinh cùng Giang Trạch Dân ký Hiệp Ước cắt 11.362 km2 trên vịnh Bắc bộ cho Trung cộng, là hành động cắt biển bán cho Trung cộng để lấy 2.000.000.000 Usd, để về chia chác cho Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải… để đổi lấy những cái gật của Khải, Kiệt v.v…

Sau vụ bán nước cho Trung Cộng, theo lời ông Hoàng Minh Chính cho biết thì không ai biết được ai trong Bộ chính trị đã ký tên trong vụ bán nước này, Bộ chính trị cộng sản đã dấu nhẹm chuyện này và BÍ MẬT ĐÃ được BẬT MÍ và sau đây là những diễn biến về cuộc BÁN NƯỚC NHƯ SAU:

1) Lê Khả Phiêu bị Trung cộng gài Mỹ Nhân Kế lấy cô Trương Mỹ Vân (Cheng Mei Wang) lúc Lê Khả Phiêu sang thăm Trung Quốc năm 1988 và sinh được một bé gái. Phiêu không đem con về vì sợ tai tiếng đưa đến nhiều lần Trung Cộng gửi văn thư đòi lấn vùng biển vào tháng 1 năm 1999. Đồng thời đòi đưa ra ánh sáng vụ nầy nếu Phiêu không hợp tác. Và buộc Lê Khả Phiêu phải hạ bút ký bản hiến biển ngày 30 tháng 12 năm 1999.

2) Ngày 31 tháng 12 năm 1999 phái đoàn Trung Quốc cầm đầu do Tang Jiaxuan và tình báo Trung cộng sang Việt Nam, họ gặp kín Lê Khả Phiêu bàn thêm về vấn đề hiến đất.

3) Ngày 25 tháng 2 năm 2000, Lê Khả Phiêu phái Nguyễn Duy Niên sang Trung cộng và Nguyễn Duy Niên cho biết Lê Khả Phiêu đã đồng ý việc hiến thêm đất. Trung cộng nghe tin rất hoan hỉ mở tiệc chiêu đãi Nguyễn Duy Niên một cách nồng nhiệt với nhiều mỹ nữ ở nhà khách Diao-yu-tai ăn nhậu cùng Ngoại Trưởng Tang Jiaxuan.

4) Bộ Trưởng Trung cộng Tang Jiaxuan gửi thư kín nhắn tin muốn gặp Bộ Trưởng cộng sản VN tại Thailand khi Tang Jiaxuan viếng thăm nước này. Ngày 26 tháng 7 năm 2000. Nguyễn Duy Niên đáp chiếc Air Bus bay từ phi trường Nội Bài vào lúc 6 giờ 47 sáng sang Thailand gặp Bộ Trưởng Ngoại giao TC tại khách sạn Shangri-La Hotel Bangkok phía sau phòng Ballroom 2. Cuộc gặp rất ngắn ngủi. Tang giao cho Niên một chồng hồ sơ đòi cộng sản Việt Nam hiến thêm đất, biển trong hồ sơ ghi rõ TQ đòi luôn 50/50 lãnh hải vùng Vịnh Bắc Việt, đòi Việt Nam cắt 24, 000 sq Km vùng biển cho TQ. Ngày 28 tháng 7 bộ chính trị nhóm chóp bu họp kín.

5) Sau hai tháng họp kín và bàn bạc. Bộ chính trị cộng sản VN cử Phan Văn Khải qua gặp mặt Lý Bằng. Phan Văn Khải bay chuyến máy bay sớm nhất rời Việt Nam ngày 26 tháng 9 năm 2000 qua Bắc Kinh và được xe Limo chở từ phi trường Bắc Kinh về Quảng Trường Nhân Dân vào trưa hôm đó. Lý Bằng cho Khải biết là hai tay Lê Khả Phiêu và Giang Trạch Dân đã gặp nhau 2 lần cho vụ hiến đất rồi.

Lý Bằng cho biết Nông Đức Mạnh phải được cử làm Tổng Bí Thư sau khi Lê Khả Phiêu xuống, nếu không thì sẽ bị Trung cộng “đòi nợ cũ”, Khải trước khi về vẫn khước từ vụ hiến vùng biển VN và nói với Lý Bằng là sẽ xem lại sự việc. Sau đó Lý Bằng bắt Khải ngồi chờ, nói là Chủ Tịch Giang Trạch Dân muốn gặp Khải tại Zhong-nai-hai và sau đó Khải được đưa đi gặp Giang Trạch Dân và cho Zhu Rongji hù dọa Khải nói: “Trung Quốc đã nắm trong tay Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, nếu không nghe lời TQ Khải sẽ bị tẩy chay và coi chừng bị “chích thuốc”. Khải cúi đầu và run sợ, sau đó đòi về. Trước khi Khải về, một lần nữa Giang Trạch Dân nhắn Khải gửi lời thăm Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh chứ không nhắc tới tên người khác trong Quốc Hội cộng sản VN. Khải không được khoản đãi như một vị quốc khách vì tính tình bướng bỉnh không nghe lời đàn anh…”.

6) Vào ngày 24 tháng 12 năm 2000, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao cộng sản Lê Công Phụng được Trần Đức Lương âm thầm phái đến Trung Quốc gặp quan chức tình báo của Trung cộng là Hoàng Di – cánh tay phải của Bộ Trưởng Ngoại Giao Trung cộng. Di nói tiếng Việt rất rành. Hai bên đã gặp nhau ở một địa điểm X gần biên giới Việt (tỉnh Móng Cái Việt Nam). Theo bản báo cáo cho Bộ chính trị cộng sản VN, Lê Công Phụng cho biết lúc đầu Hoàng Di vẫn khăng khăng đòi chia 50/50 với Việt Nam về vùng biển Vịnh Bắc Việt “Beibu Bay” đòi lấy luôn đảo Bạch Long Vĩ sau đó Phụng, được Bộ chính trị dặn trước là xin lại 6% của Vùng biển gần khu vực Bạch Long Vĩ vì đã được lâu đời là của Việt Nam. Kết quả cuộc đi đêm Việt Nam còn lại 56% Vịnh Bắc Việt và mất đi 16, 000 Km2 vùng vịnh cho Trung cộng.

7) Ngày 25 tháng 12 năm 2000, Trần Đức Lương từ Hà Nội qua Bắc Kinh gặp Giang Trạch Dân và được đưa về Thành Bắc của Quảng Trường Nhân Dân, theo tài liệu lấy được của tình báo Trung cộng. Trần Đức Lương và Lê Khả Phiêu chính thức quyết định thông qua bản hiệp ước hiến đất bất chấp lời phản đối của Khải và nhiều người trong quốc hội. Bản hiến chương hiến đất cho Trung Quốc được chính Giang Trạch Dân và đảng cs Trung Cộng trả cho số tiền là 2 tỉ USD được chuyển cho các quan chức cộng sản chi nhau.

8) Ngày 26 tháng 12 năm 2000 vào lúc 2 giờ trưa, Lý Bằng được cận vệ đưa tới gặp Trần Đức Lương ở Quảng Trường Nhân Dân. Lý Bằng cho Lương biết là số tiền 2 tỉ dollar để mua 16, 000 km2 vùng vịnh Beibu của Việt Nam là hợp lý. Trần Đức Lương cám ơn Trung cộng về số tiền này… Sau cuộc gặp này thì Khải, Kiệt v.v… đã đồng ý với quyết định bán đất cho Trung cộng vì có phần chia chác trong số tiền này. Lý Bằng nhắc lại chuyện Trung cộng đã bán vũ khí và hỗ trợ cho cộng sản VN trong thời gian chiến tranh và số nợ trên Trung cộng dùng để trao đổi mua lại vùng đất Bắc Sapa của Việt Nam, Ải Nam Quan, Bản Dốc, Cao Bằng… Sau đó Lương được mời lên xe Limo và đưa về Zhong-nan-hai để gặp Zhu Rongji, Zhu Rongji không nói gì khác hơn là nhắc lại số tiền 2 tỉ USD sẽ được giao cho Việt Nam sau khi Lương trở về nước.

9) Ngày 26 tháng 2 năm 2001 Nguyễn Mạnh Cầm bay sang Trung Quốc để gặp Qian Qichen tại đảo Hải Nam. Nguyễn Mạnh Cầm cám ơn Trung Quốc đã mua vùng Vịnh Bắc bộ của Việt Nam (Beibu Bay) với giá 2 tỉ USD.

Ký kết bán nước của cộng sản

Điểm qua các mốc này cho thấy Khải cũng là một tên hèn khi không chịu phản đối khi qua Trung cộng. Đồng thời khi về nước và biết có tiền chia chác nên đã ngậm miệng ăn tiền. Nói cách khác cũng là bán nước. Nhưng để nhìn rõ những sự kiện này hơn xin mời bạn đọc chú ý những sự kiện sau đây liên quan đến Khải.

Thứ nhất, Khải còn là một thủ tướng hèn và bán nước khi không dám lên tiếng với Phó chủ tịch QH Trung Cộng là Cố Tú Liên khi sang Việt Nam, về vấn đề tàu chiến Trung Cộng xả súng giết hại 8 ngư dân Việt Nam, rồi còn vu cáo ngư dân Việt Nam là ăn cướp.

Tiếp theo đó đài BBC, phóng viên của AP ở Hà Nội đề nghị Bộ Ngoại Giao cộng sản khẳng định thông tin nói rằng, tàu Sea Bee bị tàu hải quân Trung Quốc đang tập trận bắn, làm 23 thủy thủ trên tàu mất tích. Nhưng phía cộng sản đã lặng im và cho rằng chỉ là một tai nạn thông thường. Chúng ta nên nhớ tàu Sea Bee được xem như tàu lớn, có trọng tải 6500 tấn, không thể dễ dàng chìm được nhanh chóng mà không có bất cứ một cuộc điện đàm kêu cứu nào, ngoài tín hiệu cấp cứu tự động. Điều này chứng minh cho việc Sea Bee đã bị trúng pháo hoặc ngư lôi của hải quân Trung Cộng, tuy nhiên, với vai trò thủ tướng thì Khải đã chỉ đạo cho vụ việc này rơi vào quên lãng.

Thông tin về vụ tàu Sea Bee xem tại bản tin của BBC (2).

Thậm chí khi gặp Cổ Tú Liên thì Khải vẫn còn nịnh bợ Trung cộng: “Ngày 13/1, trong buổi tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Cố Tú Liên, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Trung Quốc sang Việt Nam tham dự APPF, thủ tướng cho rằng hai bên cần đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác, trên cơ sở phương châm 16 chữ và 4 tốt mà các nhà lãnh đạo cấp cao của hai nước đã đề ra…” (3)

Thứ hai, khi Ôn Gia Bảo đến Việt Nam, Khải vẫn xun xoe bợ đỡ được báo chí lề đảng loan tin:

“Ngày 7-10, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải đã hội đàm với Thủ tướng Ôn Gia Bảo. Trong không khí hữu nghị, chân thành và cởi mở, hai bên đã điểm lại tình hình mọi mặt của quan hệ hai nước trong thời gian qua, nhất là từ sau chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Thủ tướng Phan Văn Khải tháng 5-2004; trao đổi về các biện pháp thực hiện có hiệu quả nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước nhằm đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt….

Thủ tướng Phan Văn Khải khẳng định Việt Nam hết sức coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Trung Quốc, coi đây là chính sách nhất quán, cơ bản và lâu dài…

Hai bên nhất trí cho rằng kể từ cuộc gặp tháng 5-2004 đến nay, quan hệ giữa hai Đảng, hai nước duy trì đà phát triển mạnh mẽ và ổn định. Hai bên đã đạt được nhiều nhận thức chung quan trọng, tạo điều kiện cho quan hệ hai nước có bước phát triển mới tích cực; nhấn mạnh duy trì truyền thống gặp gỡ cấp cao là nhân tố đặc biệt quan trọng đối với việc xây dựng và củng cố sự tin cậy, tạo cơ sở cho quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển ổn định, lâu dài theo phương châm 16 chữ “láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần bốn tốt “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.

Hai bên đánh giá cao ý nghĩa việc ký được các Hiệp định biên giới trên đất liền và phân định Vịnh Bắc Bộ, khẳng định cùng phối hợp và hợp tác chặt chẽ để thực hiện tốt các Hiệp định nói trên cũng như Biên bản cuộc gặp đặc biệt giữa Thứ trưởng Ngoại giao hai nước ngày 8-8-2004 và các thỏa thuận hữu quan khác nhằm xây dựng biên giới Việt – Trung thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài, cùng phát triển. Hai bên khẳng định triệt để tuân thủ Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) giữa các nước thành viên ASEAN và Trung Quốc…” (4)

Đây cũng là một trong những bằng chứng cho thấy sự bán nước và hèn kém của Phan Văn Khải trước giặc Tàu.

Chủ tịch Trung cộng Giang Trạch Dân và Phan Văn Khải trong thời gian
Đoàn Đại biểu Việt Nam do TBT Đảng CSVN Đỗ Mười đang thăm
Trung cộng ngày 20-10-1998 tại Điếu Ngư Đài (Bắc Kinh).

Trước đó, theo thông tin của đảng thì “Từ ngày 19 đến ngày 23-10-1998: Thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải thăm chính thức Trung Quốc. Thủ tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ đã hội đàm với Thủ tướng Phan Văn Khải. Hai bên đã ký Hiệp ước tương trợ tư pháp về dân sự và hình sự, Hiệp định mậu dịch biên giới và Điều ước lãnh sự giữa hai nước.” (5)

Thứ ba, nhóm Mạnh, Lương, An và Khải cũng từng bỏ qua ý kiến của ngay cả các vị cộng sản kỳ cựu trong việc ký hiệp định bán đất cho Trung cộng. Nhưng vì có tiền bỏ túi thì Khải cũng đồng ý cũng như các tên bán nước khác. Đây là bức thư của một người cộng sản kỳ cựu đến từ Hải Phòng để thấy bộ mặt bán nước của Khải (6):

“Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Đề nghị Quốc Hội không thông qua hiệp định biên giới Việt Trung

Kính gửi:

– Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh,
– Chủ tịch Nước Trần Đức Lương,
– Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An,
– Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải,

Tháng 2 năm 2001, trong bản góp ý với Dự thảo báo cáo chính trị của Đại hội IX, tôi đã có kiến nghị lên Đại hội Đảng, Chính phủ, Quốc hội không thông qua Hiệp định biên giới Việt Trung, vì đây là một Hiệp định mà phía Việt Nam nhượng bộ quá nhiều. Theo tôi, đó là một sai lầm lớn của Đảng và Chính phủ mà dân tộc ta chưa triều đại nào chịu nhượng bộ nhiều như thế. Cuối năm nay, Quốc hội sẽ họp, sau khi suy nghĩ và trao đổi với một số các vị lão thành cách mạng trong Câu lạc bộ Bạch Đằng, tôi trân trọng đề nghị ông Nguyễn Văn An – Chủ tịch Quốc hội mới được bầu – đưa vấn đề này ra trước Quốc hội, yêu cầu Bộ trưởng Bộ Ngoại giao điều trần nói rõ nội dung số cây số vuông đã nhượng cho Trung Quốc so với Hiệp định Pháp – Thanh và nguyên nhân đi tới ký kết.

Suốt 4000 năm lịch sử kể cả thời Bắc thuộc cho đến hơn 1000 năm độc lập tự chủ, nhiều triều đại phong kiến lúc yếu cũng chưa bao giờ nhượng cho phong kiến Phương Bắc một tấc đất, một hòn đảo, cùng lắm chỉ cống nạp thiên triều ít ngà voi châu báu; lúc mạnh như thời Lý Nhân Tông đã đòi vua Tống phải hoàn trả ta 2 động, 8 huyện ở biên giới do bọn đầu mục thổ dân dâng cho nhà Tống. Vua Tống đã phải trả lại. Thế mà ngày nay, theo Hiệp định biên giới Việt Trung mới đây ta đã nhượng bộ cho Trung Quốc hàng trăm cây số vuông đất liền và hàng ngàn cây số vuông ở Vịnh Bắc Bộ (so với Hiệp định Pháp – Thanh đã ký cuối thế kỷ XIX).

Qua lời thông báo của một vị lãnh đạo của thành phố Hải Phòng tại CLB Bạch Đằng tháng 2/2001 thì Vịnh Bắc Bộ chia đôi ta được 53%, Trung Quốc 47%. Sao kỳ lạ thế? Vịnh Bắc Bộ (Golfe du Tonkin) là của Việt Nam cơ mà! Tôi không rõ sứ thần Trung Quốc đã khôn khéo thế nào, dùng lời ngon ngọt ra sao mà đã làm mềm lòng sứ thần Việt Nam, thò tay vào ký Hiệp định trước tháng 12/2000. Có điều kỳ lạ là Trung Quốc đề ra kế sách ký Hiệp định biên giới Việt – Trung và sát nhập Đài Loan vào Trung Quốc trước thiên niên kỷ mới. Ta là một nước độc lập có chủ quyền, có cơ sở pháp lý đầy đủ lại vui vẻ làm theo, còn Đài Loan là đất đai của Trung Quốc họ lại không tuân theo ý đồ đó. Có người giải thích rằng: ta không ký không được. Phải chăng ta sợ Trung Quốc mang quân sang đánh ta? Trung Quốc là nước lớn nhưng không phải dễ dàng uy hiếp được ta. Lịch sử Việt Nam đã chứng minh trong 10 thế kỷ vừa qua, Phương Bắc đã 10 lần mang quân sang xâm lược nước ta, nhưng cả 10 lần phong kiến Phương Bắc đều thất bại thảm hại. Kể cả trận mới đây nhất, tháng 2/1979, cộng sản Trung Quốc đã mang quân đánh nước ta, định dạy cho Việt Nam một bài học, trái lại họ đã học được bài thất bại cay đắng. Thực ra lúc này Trung Quốc rất cần ổn định để phát triển kinh tế, họ chỉ dọa được những người nhát gan yếu bóng vía, chứ làm sao dọa được dân tộc Việt Nam anh hùng, bất khuất. Nếu ta không ký mà họ đem quân đánh ta, cả thế giới sẽ ủng hộ ta và nhân dân ta triệu người như một đoàn kết sẽ đứng lên cầm vũ khí quét sạch quân thù. Nói thế thôi, chứ Trung Quốc không dại gì đem quân gây chiến với Việt Nam. Tiếc thay, cả người cho ý kiến lẫn người đi ký đã không nghiên cứu lịch sử Việt Nam. Họ quên mất rằng biết bao sứ thần Đại Việt qua nhiều triều đại đã làm cho phong kiến Phương Bắc phải kính nể, khâm phục. Thậm chí có sứ thần không chịu khuất phục đã bị phong kiến Phương Bắc chém đầu, gây một vết nhơ cho lịch sử đối ngoại của Bắc Triều, càng làm rạng danh đất nước Việt Nam.

Nghe nói trong hội đàm, Trung Quốc đã nêu lên: trước đây nhà Thanh yếu, Pháp mạnh nên mới có Hiệp định như vậy; tại sao đoàn ta không có ai biết nói: mạnh yếu trước kia chưa rõ, bây giờ Trung Quốc là nước lớn, Việt Nam là nước nhỏ, có phải vì thế mà Trung Quốc ép buộc Việt Nam phải nhân nhượng? Đã là anh em, là đồng chí “như môi với răng”, sao lại nỡ lấn đất chiếm đảo của Việt Nam? Lẽ ra: Nghĩa tình hữu nghị từng xây dựng Tôn trọng biên thùy nước mới an. Không phải tự nhiên ông Giang Trạch Dân gợi ý Đại hội Đảng ta nên tiếp tục để đồng chí Lê Khả Phiêu là Tổng Bí thư. Dân tộc ta có một nền văn hiến sáng ngời, trung dũng tuyệt vời. Đảng ta, dân tộc ta đã làm cuộc Cách mạng Tháng 8-1945 vĩ đại, sau đó đã đánh thắng 2 đế quốc hung bạo nhất của thời đại, mà lại chịu để cho Trung Quốc ép ký một hiệp định bất bình đẳng như vậy sao?

Tôi đề nghị ông Nguyễn Văn An với chức danh Chủ tịch Quốc hội thay mặt Quốc hội – cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước – kiên quyết không thông qua Hiệp định biên giới Việt – Trung, cả trên đất liền và trên biển, đảm bảo quyền lợi cho Tổ quốc và danh dự cho dân tộc. Các ông biết rõ hơn ai hết: chỉ có một Hiệp định thương mại Việt – Mỹ ký đã hơn một năm nay, Hạ viện Mỹ đã thông qua, Thượng viện Mỹ cũng đã thông qua, thế mà hai viện còn phải ngồi chờ Tổng thống duyệt Hiệp định mới có hiệu lực. Hiệp định biên giới Việt – Trung còn quan trọng hơn nhiều, sao không đưa ra Quốc hội bàn mà đã vội ký kết? Bây giờ tuy có muộn nhưng Quốc hội nghe điều trần rồi kiên quyết không thông qua và báo cho Trung Quốc biết, thì sự không thông qua ấy vẫn có giá trị. Trong khi chờ đợi hai bên gặp lại, yêu cầu Trung Quốc cứ coi Hiệp định Pháp – Thanh còn nguyên giá trị. Đất này công sức của cha ông Khai phá ngàn năm giống Lạc Hồng Xương máu bao đời mới có được. Xin đừng để thẹn với non sông.

Nhân đây, tôi cũng đề nghị với Quốc hội và Chính phủ: từ nay về sau tất cả các Hiệp định quan trọng có liên quan đến lợi ích Tổ quốc đều phải theo nguyên tắc: được Quốc hội bàn và thông qua mới có giá trị. Ví dụ: Hiệp định chiến tranh và hòa bình, Hiệp định biên giới và trên biển đa phương và song phương, Hiệp định kinh tế quan trọng giữa hai Chính phủ v.v…

Tôi tin tưởng Quốc hội Chính phủ sẽ làm được việc này. Nhân dân Việt Nam sẵn sàng đoàn kết xung quanh Quốc hội, Chính phủ và Đảng để đòi Trung Quốc phải công nhận Hiệp định Pháp – Thanh đồng thời trả lại cho Việt Nam các đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Xin gửi lời chào kính trọng.

Đỗ Việt Sơn, 78 tuổi đời, 54 tuổi đảng.
Hội viên CLB Bạch Đằng.
D-C: 26/14-125 Tô Hiệu Hải Phòng D-T: 031.739039”

Thứ tư, theo Phan Văn Khải kể lại việc đàm phán với Trung cộng: “Thác Bản Giốc mình không thể nào lấy hết… Bãi Tục Lãm họ có ý đồ lấn thật. Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Cố vấn Đỗ Mười cũng phải đấu với Trung Quốc trên tình hữu hảo mới được như vậy. Tôi, ông Vũ Khoan và ông Lê Khả Phiêu đã đấu tranh rất căng thẳng nhưng đôi bên cũng phải có nhân nhượng, chẳng thà mình có một phân định sau này còn có cơ sở để đấu tranh”. Qua đây cho thấy chính Khải và Phiêu đã xác nhận hành động bán nước của mình. Tại sao lãnh thổ của Việt Nam lại phải nhân nhượng? Và việc để mất thác Bản Giốc và bãi Tục Lãm mà Khải kể chính là hành động bán nước không thể chối cãi.

Thứ năm, ngày 16-5-1984, sau mười tám ngày dùng một lực lượng lớn tấn công, Trung cộng đã chiếm và chốt giữ hai mươi chín điểm dọc biên giới Việt Nam, trong đó có điểm cao 1509. Hàng ngàn người lính Việt Nam đã hy sinh trong các đợt phản công lấy lại hai mươi cao điểm ở Thanh Thủy, Vị Xuyên bị Trung cộng chiếm đóng từ năm 1984. Nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang, có 1680 ngôi mộ. Trong đó, 1600 mộ là của các liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến tranh Biên giới, đa số hy sinh trong giai đoạn 1984 – 1985, có người hy sinh năm 1988 khi tái chiếm điểm cao 1509. Giai đoạn 1984 – 1985, theo ông Nguyễn Thanh Loan, người trông coi nghĩa trang: “Cứ nửa đêm về sáng, xe GAT 69 lại chở về từng túi tử sỹ xếp chồng lên nhau”. Theo Đại tá Phó chỉ huy trưởng Biên phòng Hà Giang Hoàng Đình Xuất: “Từ khi chiếm được điểm cao 1509, Trung Quốc cho xây dựng trên đỉnh một pháo đài quân sự. Ở phía bên kia, Trung Quốc xây được đường xe hơi lên tận đỉnh trong khi bên mình dốc, hiểm trở. Theo nguyên tắc mà hai bên thống nhất, đường biên giới đi qua đỉnh, cắt đôi pháo đài mà Trung Quốc xây dựng trên cao điểm này, nhưng khi hoạch định biên giới, phía Trung Quốc cho rằng, đây là một khu vực có ý nghĩa thiêng liêng nên họ xin được giữ lại toàn bộ pháo đài để làm du lịch. Đau xót là các nhà lãnh đạo của chúng ta đã đồng ý. Phần Việt Nam nhượng Trung Quốc ở đây tuy chỉ có 0, 77 hecta nhưng, 1509 là một vị trí chiến lược. Từ trên pháo đài ấy có thể nhìn thấy từng chiếc ô tô ở thị xã Hà Giang”.

Tuy không bình luận trực tiếp trường hợp điểm cao 1509, nhưng Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cầm giải thích: “Tôi nghĩ, các anh ấy cũng biết (ý ám chỉ Đỗ Mười, Khải và Phiêu), nhượng một tấc đất là có tội, nhưng với một nước lớn như Trung Quốc thì tranh chấp phải được giải quyết để có được một biên giới hòa bình. Trước đó không ngày nào là không có khiêu khích”. Qua đây cho thấy rõ ràng Cầm thừa nhận Khải, Phiêu… đã nhượng đất cho Trung cộng.

III. Bàn tay nhuốm máu:

Từ năm 1997, Phan Văn Khải nắm chức thủ tướng cộng sản thì ông ta chưa làm được gì cho quê hương chúng ta. Việt Nam vẫn chưa vẫn chưa có sinh hoạt chính trị tự do, vẫn chưa có tự do tôn giáo, vẫn chưa có tự do báo chí, và vẫn còn giữ chính sách hộ khẩu… Ngược lại quá khứ chúng ta sẽ thấy bàn tay của Khải nhuốm máu đồng bào từ khá lâu.

Thứ nhất, bạn đọc chú ý đến tiểu sử của Phan Văn Khải. Phan Văn Khải sinh ngày 25 tháng 12 năm 1933 tại Quận Củ Chi, ngoại ô Sài Gòn. Mới 14 tuổi Khải đã tham gia “Cách Mạng”, 22 tuổi thì gia nhập Phong Trào Cải Cách Ruộng Đất. Đôi bàn tay của Khải đã nhuốm máu của rất nhiều đồng bào vô tội trong cuộc đấu tố dã man nhất lịch sử Việt Nam. Mời bạn đọc coi lại “Những sự thật không thể chối bỏ – Phần 5 và 6” để thấy những con số kinh hoàng trong đó có Phan Văn Khải gây ra. Chính vì thánh tích ác ôn nhuốm máu đồng bào trong CCRĐ mà Khải được đi học Liên Xô. Đánh giá việc này một tài liệu của Nga khi Khải lên làm thủ tướng có viết “Trong cải cách ruộng đất và chấn chỉnh hàng ngũ sau khi cách mạng vô sản ở Việt Nam thành công thì ông (ám chỉ Khải) có công rất lớn mặc dù sau này cuộc cải cách bị đánh giá là đẫm máu”. (7)

Thứ hai, trong suốt thời kỳ nắm chức thủ tướng thì Phan Văn Khải cũng cho bắt giam các nhà đấu tranh trong nước như BS Phạm Hồng Sơn, LS Lê Chí Quang, Nguyễn Khắc Toàn, mục sư Nguyễn Hồng Quang, BS Nguyễn Đan Quế, GS Trần Khuê, Hòa thượng Thích Huyền Quang, Hòa thượng Thích Quảng Độ v.v… Như vậy việc Khải tàn ác và chống lại dân chủ là không thể chối cãi trong vai trò đứng đầu chính phủ của mình. Như vậy Khải, vi phạm vào Điều 19 của Bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền mà cộng sản đã ký với Liên Hiệp Quốc.

Phan Văn Khải và đồng chí X

Thứ ba, bạn của tác giả Lê Nhân là anh Phan Thiệu Cơ, cháu đích tôn của cụ Phan Bội Châu kể rằng ông nội của anh là cụ Phan bị quy lên thành phần địa chủ, quan lại phong kiến nên nhà cửa của Phan Bội Châu ở Nam Đàn Nghệ An và sách vở di cảo của cụ bị đảng cộng sản phần thì tịch thu, phần thì đốt sạch. Cụ Phan một anh hùng dân tộc vĩ đại nhất thế kỷ XX đã bị Hồ Chí Minh bán đứng cho Pháp (Xem “Những sự thật không thể chối bỏ – Phần 8”). Khi cụ chết rồi vẫn bị đội cải cách ruộng đất sai làm hình nộm giống y người thật đem ra giữa chợ đấu tố, lấy cứt trát vào mặt hình nộm cụ Phan. Và tác giả Lê Nhân là người bạn học của Khải đã viết bức thư chửi tội ác và sự ngu dốt của Khải với đại ý: “Thủ tướng Phan Văn Khải cũng không phân biệt được đâu là chuyện chăn gối, đâu là chuyện quốc gia chính phủ trị dân, nên sỗ sàng đưa vấn đề con cu ra ví với dân.”

Nguyên văn của nó như sau: (8)

“Kính gửi Ông Phan Văn Khải, Thủ tướng nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thưa anh Khải

Lê Nhân viết lá thư ngỏ này gửi anh vì tôi chẳng sợ ai cười chê bảo cái thằng Lê Nhân cóc nhái, thứ cua cáy, rơm rạ xó bếp ở đâu chui ra, thấy người sang bắt quàng làm họ, thật chẳng còn ra làm sao! Một người dân ngu khu đen như Nhân tôi, đôi khi ngồi vắt tay lên trán, nhớ lời Bác Hồ dạy:- “Cán bộ là đầy tớ của nhân dân”, mà bật cười khanh khách vì sự hài hước trong chế độ ta không biết đến đâu là giới hạn, tự nhiên thấy mình oai ngất trời:- hóa ra mình là ông chủ của chúng nó, ông chủ của cái đám đảng cộng sản, nhà nước và chính phủ cộng sản đang cầm quyền kia, mà sao mình cứ nơm nớp sợ đám đầy tớ bắt nạt, thậm chí sợ bọn đầy tớ đến bắt ông chủ nhốt vào tù cho mục xương luôn? Còn các anh, từ anh tổng bí thư, anh chủ tịch nước, anh thủ tướng chế độ hiện hành, thảy đều là nô bộc, là ô-sin cho Lê Nhân, ô sin của 80 triệu đồng bào ngoài đảng hihihi!

Với tinh thần ấy của Bác Hồ, Lê Nhân viết thư cho anh Khải với 3 tư cách:

– ông công dân viết thư cho nguyên thủ quốc gia
– ông chủ viết thư sai đầy tớ
– ông bạn cũ viết thư cho ông bạn cũ ngày xưa…

Thưa anh Phan Văn Khải, tôi cũng chẳng dám trách rằng anh đã quên cái thằng Lê Nhân cùng tuổi với anh, cùng học một lớp chính trị Mác-xít do thầy chúng ta là giáo sư tiến sĩ viện trưởng Viện Mác-Lênin Hoàng Minh Chính từng dạy dỗ chúng ta hết lòng, để rồi sau đó, tôi với nghề gõ đầu trẻ môn triết học Mác-xít, lại dạy các anh Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Phú Trọng (sẽ có thư ngỏ gửi hai anh học trò hàm thượng thư đương triều đang ngấp nghé thế tử này sau).

Người (tức GS.TS triết học Hoàng Minh Chính) mà cách đây ngót 50 năm trước, đã cứu anh Khải thoát khỏi vụ khai trừ đảng, nên anh thề sẽ suốt đời mang ơn ông Chính, người mà anh cho là có công ngang với ơn sinh thành của cha mẹ, thề trong đời sẽ tìm cơ hội để báo ân, đền đáp công ơn trời bể của GS.TS Hoàng Minh Chính đối với anh.

Bây giờ, là một nguyên thủ quốc gia, chắc anh Khải bận vô cùng, hơi đâu nhớ tới ân nghĩa cũ; anh quên là quên cả nước chứ cứ gì quên cái thằng Lê Nhân, quên cái ông thầy cũ Hoàng Minh Chính hiện đang bị lính của anh bốc cứt ném vào mặt hôm 1-12-2005 ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội huy hoàng của đế chế cộng sản?

Tôi xin nhắc để anh nhớ, tôi là Lê Nhân, biệt hiệu trong lớp anh em gọi là ” Nhân ngôn luận” (có ý chửi tôi ăn nói nham hiểm, lời nói ác như vị thuốc độc nhân ngôn giết người). Còn anh Phan Văn Khải có biệt danh cả lớp đặt cho là “Khải đờ mờ” (vì anh có tật khi nói hay chêm tiếng đệm hai chữ viết tắt của tên ông Đỗ Mười: Đ.M. mà những anh em người gốc nông dân Nam Bộ tập kết thường mắc phải). Năm ấy, anh Khải được nhà trường cấp bằng khen vì thành tích rất lớn là bỏ được hai tiếng “đù má ” chêm vào trước bất cứ câu gì khi anh nói; nên hôm anh Sáu Thọ (Lê Đức Thọ) đến dự lễ khai mạc khóa chính trị Mác-Lê cao cấp do thầy Hoàng Minh Chính giảng, anh được vinh dự đảng ủy nhà trường phân công lên hô chào cờ. Có lẽ vì anh Phan Văn Khải xúc động quá, khi lần đầu được gặp anh Sáu Thọ, thần hồn nát thần tính, giữa không khí cực thịnh, cực nghiêm trang của tôn giáo Mác-Lê, trên có đảng kỳ, kèm chân dung 5 lãnh tụ vĩ đại: Mác, Lê Nin, Stalin ở giữa, hai bên là Bác Hồ và Bác Mao, dưới nữa là cờ đỏ sao vàng, dưới nữa là anh Sáu Thọ. Thế mà giữa ba quân ngất trời thiêng liêng ấy, anh Phan Văn Khải đứng cực nghiêm, hô chào cờ bằng giọng Củ Chi Nam Bộ, hệt như Trương Phi hét trước cầu Trường Bản; anh Khải hô (hét) cực vang, cực to, cực nhanh, rằng:

“Đù má nghiêm! Chào cờ, chào!”

Cả hàng quân ngót trăm người tí nữa ngã đùng ra đất, vội đưa tay bụm miệng, vừa bịt mồm vừa hát quốc ca, nên âm vang hùng tráng của bài “Tiến quân ca” nghe như tiếng ếch nhái ho, như thể chó vừa ăn vụng bột vừa hát (sủa), khiến có vài tên ngã lăn đùng ra như trúng gió vì sặc cười, phải khiêng đi cấp cứu ngay. Tuy vậy, buổi chào cờ vẫn hoàn tất một cách ngượng chín mặt, ai cũng ước đất nứt ra lỗ nẻ để chui tọt vào cho đỡ xấu hổ. Sau buổi chào cờ có một không hai ấy, anh Sáu Thọ vẫn bình tĩnh huấn thị chừng 5 phút, thay vì theo thông lệ, anh phải dạy dỗ cả tiếng đồng hồ; vị lãnh tụ này mặt vẫn tỉnh bơ, làm như không hề có chuyện cái thằng phá thối Phan Văn Khải vừa hô chào cờ bằng câu chửi thề đù má kinh thiên động địa; đây có lẽ là lần bất ngờ và bực mình nhất trong cuộc đời làm cách mạng vô cùng vẻ vang của anh Sáu.

Sau này, anh Phan Văn Khải tâm sự với Lê Nhân rằng: “Hô chào cờ mà vẫn chêm tiếng đù má vào theo thói quen, chắc tao sẽ phải tử hình mất!”. Nhưng GS.TS Hoàng Minh Chính đã chạy lên chạy xuống cứu anh Phan Văn Khải thoát khỏi tội đi tù vì xúc phạm đảng thì ít mà xúc phạm anh Sáu Thọ là linh hồn của đảng thì nhiều. Thầy Chính còn cứu anh thoát khỏi cái án khai trừ đảng. Nếu không có thầy Hoàng Minh Chính xả thân cứu giúp, liệu đến nay anh Khải có lên được đỉnh của quyền lực là chức Thủ tướng chính phủ hay không?

Thế mà, lạ lùng thay, thủ tướng Phan Văn Khải đã lấy oán báo ân, đã cùng với Bộ Chánh trị đảng sai lâu la, lưu manh đến đánh đập cụ Chính, mang cà chua, trứng thối cùng cứt trộn mắm tôm ném vào người cụ già 86 tuổi Hoàng Minh Chính và vợ con, nhà cửa của cụ Chính trưa ngày 1-12-2005, xúc phạm vô cùng tận người thầy ngày xưa mà anh cho là đã có công lớn cứu anh, ngang công ơn sinh thành ba má, thì hỏi còn trời đất gì nữa hay không?

Chuyện tày trời làm ơn cứu Phan Văn Khải ngày xưa thoát khỏi vụ án “đù má” chào cờ Lê Nhân vừa thuật lại trên, dù ai có cậy miệng thầy Hoàng Minh Chính, thầy cũng không nói ra đâu; vì nói ra, khoe ra lối ứng xử trả ơn thầy học cũ bằng cách sai thuộc hạ ném cứt vào mặt thầy mình kiểu này của anh Phan Văn Khải, thầy Chính sẽ cho là đại sỉ nhục; rằng anh dạy dỗ thế đếch nào mà học trò của anh khi làm đến chức Thủ tướng, nó lại thành ra cái thằng bất nhơn, đểu giả, tiểu nhân, đại phản nghịch như thế? Giờ đây, nhận mình có một anh học trò như anh Phan Văn Khải, thầy Hoàng Minh Chính thà chết còn hơn.

Thoắt mấy chục năm sau, Lê Nhân thấy anh Khải xuất hiện trên tivi: khởi đầu là phó chủ tịch, rồi chủ tịch TP.HCM, leo dần lên chức vụ phó thủ tướng, rồi thủ tướng chính phủ nhà nước cộng sản. Mỗi lần nhìn thấy anh trên màn hình, tôi có ý hơi lo lo: – lỡ mà khi anh đang huấn thị đồng bào, sơ ý, nổi hứng dân Củ Chi ăn tục nói phét lên, theo vô thức tuôn ào ào ra miệng cái tiếng đệm Đ.M., cứ như cái thuở chào cờ ngày xưa mà vô tư đù má đồng bào, đù má các đồng chí, đù má quốc dân, thì sẽ gây họa lớn, đồng bào chắc sẽ vỡ tim mà chết cỡ vài ba chục triệu vì cú sốc văn hóa quá sức bất ngờ này chăng?

Có lẽ, chính vì lường trước khả năng tình cảm vô bờ của ông thủ tướng chánh phủ đương nhiệm, một người nông dân thuần phác Nam Bộ quen chăn trâu, câu cá, đơm lờ, đánh giậm hơn là việc làm vương, làm tướng, mà khi anh qua Mỹ gặp tổng thống Mỹ W.Bush vừa qua, Bộ Chánh trị đảng sợ anh nổi hứng chào cờ, lại chả tuôn ra từ vô thức, tuôn từ trong gan ruột cái tiếng đệm bình dân thân thương quê kiểng kia; rằng: – đù má ngài W.Bush, rằng tôi thay mặt đù má đảng nhà nước chính phủ Việt Nam, đù má gởi lời thăm hỏi tới ngài và gia quyến, có mà Mỹ nó điên lên, chơi bom hạt nhân xuống lăng Bác vỡ cha cái “mặt trời chân lý”, tiêu mẹ nó cái “mặt trời trong lăng rất đỏ” thì lấy gì làm vật linh, làm tô-tem mà lễ bái, lừa đảo nhân dân? Cho nên, Bộ chánh trị đã soạn sẵn cho anh bài diễn văn đáp từ tổng thống W.Bush, gồm chỉ mấy từ đơn giản xã giao, chào hỏi, chúc mừng, cảm kích mà một trẻ chăn trâu cũng biết nói vo, không cần phải soạn trước như đảng sợ anh văng đù má bất tử mà soạn sẵn lời đáp từ ngài W.Bush cho anh.

Cả thế giới qua truyền hình, đã thấy ngài W.Bush oai phong, tươi tắn, đường bệ, sang trọng, lịch lãm, quý phái thơm như mít trước một ngài Phan Văn Khải dúm dó, mặt đâm lê, co ro, hèn kém, quê mùa, mặc cảm tự ti, ngồi tội nghiệp hai tay run quá nhét đại vào háng. Đến độ ngài W.Bush phải thò hết cỡ cánh tay phải sang tận đùi ngài Khải theo kiểu thò tay vào hang sâu bắt rắn, mới lôi được bàn tay của thủ tướng Việt Nam như con chim trốn tuyết ra mà bắt cái rụp, thương thay!

Cả thế giới đã nhìn thấy ngài Khải thò tay vào túi áo, lấy ra miếng giấy bé bằng cái lá đa, hai tay bê miếng giấy như bê hòn đá nặng, đưa sát lên mắt ấp a ấp úng đọc lời đáp từ tổng thống Mỹ, trông thê thảm và âm lịch không sao chịu được. Suốt chuyến đi thăm Mỹ, qua ống kính truyền hình, nhiếp ảnh, thủ tướng Việt Nam hiện lên chân dung toàn diện của đảng cộng sản là một kẻ nhà quê ra tỉnh, một gã ăn mày đi xin tiền, lúc thì văng: – “đù má đuổi nó ra ngay!” khi có hai vị ký giả một nam một nữ của người Việt di tản lọt vào nơi họp báo chất vấn và tố cáo tội ác cộng sản, lúc thì với bàn tay vuốt lên mu bàn chân mang giày của bức tượng ngài Havard, như có ý xin được đánh giày cho quý ngài từng lập ra trường đại học danh giá nhất thế giới tọa lạc ở Boston… khiến nhân dân cả nước ngượng chết đi được.

Chỉ nhìn vào chuyến đi Mỹ của anh, người ta có thể nhận ra chân dung văn hóa của đảng cộng sản Việt Nam là thứ văn hóa diệt trí thức, văn hóa bần cố nông con cái tố cha, vợ tố chồng, học trò trả ơn thầy bắt cách bốc cứt ném vào mặt thầy, thứ văn hóa lừa đảo, lấy việc lừa dân từ A đến Z làm sự nghiệp, làm cần câu cơm…

Anh Phan Văn Khải ơi, giờ đây, cả nước cứ nhìn vào thằng con trai của anh, thằng Hoàn Ty từng bắn chết con trai ông Phạm Thế Duyệt khi hai đứa giành gái khi cùng đánh bạc, mà nó vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, không ai dám động vào cái lông chân của nó, thì thiên hạ có thể biết người cha làm thủ tướng của hắn là quân tử hay tiểu nhân, bản chất là loại người nào. Khổng Tử xưa dạy người quân tử phải:- “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, lấy nhân, nghĩa, lễ, trí tín làm đầu. Phật dạy dân ta từ bi hỷ xả cả mấy ngàn năm. Đạo Công giáo dạy kính Chúa yêu người. Thế mà Bác Hồ của anh và các anh sau khi dùng bạo lực cướp được đất nước, bèn coi tam giáo đồng nguyên Phật Khổng Lão (cả Chúa sau này) là phản động, nên sai đập nát đình chùa miếu mạo, đập nát các nhà thờ Thiên Chúa giáo thời cải cách ruộng đất.

Bạn của Lê Nhân là anh Phan Thiệu Cơ, cháu đích tôn của cụ Phan Bội Châu kể rằng ông nội của anh là cụ Phan bị quy lên thành phần địa chủ, quan lại phong kiến nên nhà cửa của Phan Bội Châu ở Nam Đàn Nghệ An và sách vở di cảo của cụ bị đảng cộng sản phần thì tịch thu, phần thì đốt sạch. Cụ Phan một anh hùng dân tộc vĩ đại nhất thế kỷ XX chết rồi vẫn bị đội cải cách ruộng đất sai làm hình nộm giống y người thật đem ra giữa chợ đấu tố, lấy cứt trát vào mặt hình nộm cụ Phan. Chính vì chuyện này, giúp Lê Nhân tin vào việc ngày xưa ở Trung Quốc (thời Quốc Dân đảng), Hồ Chí Minh đã bán đứng Phan Bội Châu cho mật thám Pháp để lấy tiền, trong khi ngoài mặt, Hồ luôn coi cụ Phan như cha, làm ai cũng khen là ông Hồ hiếu đễ. Chao ôi, cái văn hóa lấy cứt ném vào, trát vào mặt cha chú, đã có từ độ Bác Hồ, chứ đâu phải chuyện anh Điềm và anh Khải mới sáng tạo ra lối hại cụ Hoàng Minh Chính bằng cách lấy cứt trộn mắm tôm ném vào mặt cụ như trưa ngày 1-12-2005 vừa qua đảng cộng sản đã làm?

Giết oan hàng vạn người trong cải cách ruộng đất, đẩy hàng triệu người vào chỗ chết suốt 30 năm nồi da xáo thịt, làm hơn mười lăm triệu người Việt Nam chết oan, ngoài Hồ Chí Minh vĩ đại ra, ai, những ai là người phải chịu trách nhiệm đây?………….

Viết đến đây, Lê Nhân chợt thấy rùng mình mà ghê thay luật nhân quả ở đời, làm ác thì sẽ bị quả báo, lưới trời lồng lộng, từ con tép đến Bác Hồ cũng không thể ăn gian, không thể thoát khỏi thiên la địa võng của luật vay trả đã từng ứng nghiệm vào cái xác không hồn của Bác Hồ đang bị đứa con đại bất hiếu là ĐCSVN hành hạ bằng trò lừa hiếu hỉ làm ngược hoàn toàn di chúc Bác! Xin các ông Lê Đức Anh, Đỗ Mười và giàn thế tử Phan Diễn, Nguyễn Khoa Điềm, Nguyễn Phú Trọng… hãy nhìn gương nhỡn tiền của Hồ Chí Minh đang treo trước mắt các vị mà bơn bớt gian ác, mà nghĩ lại xem có nên đi cùng đường với dân tộc, với nhân dân, với trào lưu đa nguyên đa đảng là nhu cầu thời đại, kẻo các vị chết rồi xác lại có thể bị treo ngoài cửa thành cho dân đến xem, cho quạ diều đến mổ thì động mồ động mả di hại cả ngàn năn sau con cháu đấy!………

Xin quý vị xá cho cách nói tục tĩu của anh Khải, vì anh ít học (anh Khải và Lê Nhân đều ít học, lớp chống Pháp ta và lớp các anh đàn em như Nông Đức Mạnh, Trần Đức Lương, Nguyễn Văn An… đều là dân học bổ túc, học chuyên tu tại chức… nên dân gian mới bảo:- “dốt như chuyên tu, ngu như tại chức” toàn là dân học giả bằng thật!). Anh Khải chắc không biết rằng cái câu:- “Trên bảo dưới không nghe!” dùng để chỉ việc phòng the, chuyện bất lực của đàn ông, rằng rất muốn làm tình với con mẹ đĩ mà con cu bảo mãi vẫn cứ không nghe, vẫn chỉ sáu giờ, quyết không bao giờ lên được 9 giờ chứ đừng nói gì chuyện nhất dương chỉ 12 giờ. Vả lại, nhiều khi thủ tướng Phan Văn Khải cũng không phân biệt được đâu là chuyện chăn gối, đâu là chuyện quốc gia chính phủ trị dân, nên sỗ sàng đưa vấn đề con cu ra ví với dân, ví với thuộc cấp thì quả tình cũng không lấy gì làm lạ!

Thưa anh Phan Văn Khải, người xưa đã dạy: – “Thượng bất chính, hạ tắc loạn!”; kẻ cầm quyền trong chế độ cộng sản theo Bác Hồ luôn làm gương xấu, làm toàn việc gian ác, lừa đảo thì làm sao các vị BẢO mà DÂN nó thèm nghe! Chẳng qua, do quý vị ĐCSVN tàn ác quá, mấy chục năm làm dân nhược, quên mất bản tính phản ứng của con giun:- “Xéo mãi cũng quằn!”. Dân sợ quá, sống như con cá dưới ao tù thiếu dưỡng khí, lúc nào cũng trồi lên mặt nước cho công an hộ khẩu dễ kiểm kê mà ngáp ngáp cầm hơi!

Hà Nội 5-12-2005

Kính thư,

Le Nhân”.

Qua bức thư chúng ta thấy điều gì? Đó là bức thư tố cáo bàn tay vấy máu của Khải với nhân dân trong CCRĐ. Ngoài ra là nêu lên vụ án và tội ác con trai Khải. Và đặc biệt nói đến việc Khải để đàn em đàn áp ông Hoàng Minh Chính- một người đấu tranh dân chủ ôn Hòa. Qua đây có thể thấy được bàn tay của Khải cũng không kém phần bạo tàn với nhân dân.

IV. Bất tài:

Phan Văn Khải trong kỳ họp Trung Ương Đảng cộng sản Việt Nam từ 6-13/1/04 đã thú nhận trước cử tọa: “… VN cần 20 năm nữa mới theo theo kịp Thái Lan…”. Tuy nói như vậy nhưng cái mà Khải làm trong suốt thời kỳ của mình là gì? Đó chính là tham nhũng tràn lan không kém gì thời kỳ của đồng chí X hiện nay. Để chứng minh điều này chúng ta hãy để ý những tài liệu sau đây.

Thứ nhất, ngày 25-7-2001, thủ tướng Phan Văn Khải có quyết định phê duyệt “Đề án tin học hóa quản lý hành chính nhà nước giai đoạn 2001-2005” (đề án 112). Tính đến ngày 30-12-2005, vốn đầu tư từ ngân sách trung ương cấp cho đề án là 685 tỉ đồng, trong đó Ban Đề án 112 đã chi hơn 277.97 tỉ đồng (hơn 18 triệu Mỹ kim, theo tỉ giá hối đoái vào thời gian đó.)

Theo báo Người Lao Động ngày 20/1/2009, sau 16 tháng điều tra vụ tham nhũng trong ban điều hành đề án “tin học hóa quản lý hành chính nhà nước”, cơ quan điều tra Bộ Công an cộng sản đã đề nghị truy tố 20 bị can, trong đó có 1 viên chức hàng thứ trưởng tên là Vũ Đình Thuần, nguyên phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ CSVN (thời kỳ Phan Văn Khải làm thủ tướng), trưởng ban điều hành đề án 112 (tin học hóa quản lý hành chính nhà nước 2001-2005), và Lương Cao Sơn, thư ký ban điều hành Đề án 112, cùng bị truy tố về 2 tội danh “tham ô tài sản” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Vũ Đình Thuần
Theo điều tra của công an cộng sản, Lương Cao Sơn với tư cách là thư ký “đề án 112” đã “tư vấn” cho các doanh nghiệp đường đi nước bước và trình Vũ Đình Thuần ký duyệt các quyết định để kiếm tiền hoa hồng. Cụ thể, Lương Cao Sơn đã trực tiếp thiết kế tới 7 đường dây cho các vụ làm ăn này. Vụ đầu tiên là mua sắm nhu liệu bản quyền với Công ty Phần mềm ISA do Nguyễn Thúy Hà làm tổng giám đốc. Bỏ qua hết các thủ tục mời thầu theo quy định, ngày 11-10-2004, Sơn đề nghị Vũ Đình Thuần quyết định công nhận Công ty ISA trúng thầu với giá trị nhu liệu bản quyền của hãng Microsoft và IBM trị giá hơn 9.1 tỉ đồng (hơn 600, 000 Mỹ kim). Trong vụ này, Hà đã đưa cho Sơn 360 triệu đồng để chia cho Vũ Đình Thuần 200 triệu đồng, bà Phạm Thị Ngọc, kế toán trưởng Ban Đề án 112, 80 triệu đồng, còn lại là phần Sơn. Kết quả điều tra thật bất ngờ, nguồn gốc nhu liệu ISA giao cho ban “đề án 112 “lại chính là bà Hà mua của chồng mình là Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn hệ thống thông tin, với giá chỉ có 5.8 tỉ đồng.

Báo Người Lao Động ghi nhận rằng cơ quan điều tra đã khám phá nhiều “mánh” làm ăn của Lương Cao Sơn với một ban giám đốc nhà xuất bản Tư pháp do Nguyễn Đức Giao làm giám đốc. Thông qua sự môi giới của Hoàng Đăng Bảo, thư ký của Vũ Đình Thuần, trong thời gian từ tháng 3-2004 đến tháng 6-2006, Nguyễn Đức Giao đã ký với Vũ Đình Thuần 28 hợp đồng in ấn giáo trình, tài liệu với giá trị hơn 3, 8 tỉ đồng. Do nhà xuất bản Tư pháp không có chức năng in, không có nhà in, để có giáo trình, tài liệu giao cho bên A, nên Nguyễn Đức Giao ký hợp đồng giao cho 7 công ty in khác để rút ra 667 triệu đồng tiền chênh lệch. Số tiền này Giao đã chuyển lại cho Hoàng Đăng Bảo 409 triệu đồng.

Trong số can phạm có Lương Cao Phong, giám đốc Trung tâm Thẩm định và Tư vấn thông tin thuộc Công ty Tin học xây dựng và là em ruột Lương Cao Sơn, đã môi giới cho Phạm Văn Hạc, giám đốc Công ty Tin học xây dựng, thực hiện tổng cộng 15 hợp đồng kinh tế và một giao dịch trực tiếp, tổng giá trị hơn 1.68 tỉ đồng. Trong đó có 7 hợp đồng đào tạo tin học trị giá 817 triệu đồng và 8 hợp đồng dịch vụ trị giá hơn 864 triệu đồng. Cơ quan điều tra làm rõ, bằng uy của anh trai, Lương Cao Phong nhận của Công ty Tin học xây dựng tới hơn 316 triệu đồng, trong đó tiền môi giới là 113 triệu đồng.

Cũng theo báo NLĐ, qua nhiều thủ đoạn khác nhau, Nguyễn Thị Phương Hoa đã rút được hơn 1 tỉ đồng. Sau khi chi lại cho Ban Đề án 112 hơn 717 triệu đồng, còn hơn 277, 8 triệu đồng, ngoài việc chia cho các phòng ban, bị can Trần Tấn Ngô và Nguyễn Thị Minh Thiệu, tổng giám đốc và phó tổng giám đốc công ty được chia 17 triệu đồng/người…

Theo báo chí cộng sản thì còn nhiều bị can cùng Vũ Đình Thuần trong vụ này đó là: “Cùng bị khởi tố điều tra trong vụ việc liên quan đến nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đình Thuần còn có 7 bị can khác bao gồm: ông Lương Cao Sơn, cán bộ Văn phòng Chính phủ, Thư ký Ban chỉ đạo điều hành Đề án 112; ông Hoàng Đăng Bảo, chuyên viên Vụ Hành chính của Văn phòng Chính phủ; ông Nguyễn Đức Giao, Giám đốc NXB Tư pháp (Bộ Tư pháp); ông Bùi Duy Hồng, Phó phòng Kế hoạch NXB Tư pháp; bà Nguyễn Thị Phương Hoa, Phó Tổng giám đốc; bà Nguyễn Thị Minh Thiệu, Phó Tổng giám đốc và bà Ngô Thị Nhâm, Phó phòng Kinh doanh Tổng công ty Phát hành sách.” (8)

Vai trò của Phan Văn Khải ở đây thế nào? Khải là Thủ tướng và trong thời gian Khải còn đương nhiệm đã là người ký duyệt dự án này. Đồng thời Khải đã để yên cho dự án cấp quốc gia này có thể ung dung tham nhũng ngay trước mũi Khải là điều không tưởng. Có chăng Khải vì tham nhũng và bất tài nên để cho đàn em mặc sức tham nhũng.

Bình luận về vấn đề này RFA có bài viết: “Vụ án Vũ Đình Thuần ảnh hưởng đến T.T. Phan Văn Khải?”. Bài viết là cuộc phỏng vấn L.s – T.s Cù Huy Hà Vũ có đoạn như sau: (9)

“Mặc Lâm: Đó là những người liên quan trực tiếp đến vụ án. Riêng những người không được nêu tên nhưng có liên quan gián tiếp như nguyên Thủ Tướng Phan Văn Khải là thủ trưởng của ông Thuần và cũng là người theo dõi dự án 112 thì vai trò của ông như thế nào, thưa Luật Sư?

TS Cù Huy Hà Vũ: Những người có trách nhiệm gián tiếp, chẳng hạn như nguyên Thủ Tướng Phan Văn Khải thì tôi cho rằng là ông Phan Văn Khải cũng phải chịu trách nhiệm.

Mặc Lâm: Thưa, Luật Sư vừa nói là ông Khải cũng phải chịu trách nhiệm, tuy nhiên thực tế thì từ xưa đến nay chưa có một lãnh đạo cao cấp nào chịu liên đới trách nhiệm về những việc làm sai trái của nhân viên thuộc cấp, như vậy thì lần này có sự đột phá mới mẻ và là một trường hợp cá biệt hay không?

TS Cù Huy Hà Vũ: Nhà nước Việt Nam từ lâu nay và ngay cả dưới thời ông Phan Văn Khải cũng kêu gọi và quy định là cơ quan nhà nước nào mà để xảy ra tham nhũng thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Vậy trong trường hợp này là vụ án tham nhũng xảy ra ngay tại Văn Phòng Chính Phủ, tức là dưới sự điều hành trực tiếp của ông Phan Văn Khải thì rõ ràng nguyên Thủ Tướng Phan Văn Khải phải chịu trách nhiệm về vụ án tham nhũng này. Không thể nói là không có trách nhiệm một chút gì!

Nhưng cái chuyện tòa án Việt Nam cho tới bây giờ vẫn chưa có thông lệ là đối với thủ tướng hay là những nhân vật cao cấp cỡ Bộ Chính Trị có liên quan thì mời ra tòa với tư cách hoặc là nhân chứng, hoặc là có quyền lợi, hoặc là có nghĩa vụ liên quan, thì trong trường hợp này, theo tôi, Thủ Tướng Phan Văn Khải cần được tòa mời vớí tư cách hoặc là nhân chứng, hoặc là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan bởi vì trong trường hợp này có liên quan tới trách nhiệm của Thủ Tướng Phan Văn Khải.”

Cũng liên quan đến vai trò của Phan Văn Khải, xin chú ý điểm này. Đầu tiên Khải ký quyết định cho Vũ Đình Thuần làm chủ nhiệm đề án 112 (9). Sau này trong bản kết luận điều tra sơ khởi ngày 10/9/2008 của công an cộng sản có đoạn tại mục 3/ khoản 4 như sau: “Cần xét đến trách nhiệm trong việc đề bạt cán bộ cũng như quản lý dự án 112 của nguyên thủ tướng Phan Văn Khải. Chuyển Viện KSNDTC xem xét trách nhiệm liên đới”. Nhưng cho đến khi bản kết luận điều tra ngày 20/1/2009 thì lại mất hẳn đoạn này.

Chỉ cần nói đến trách nhiệm của người đứng đầu chính phủ và việc mập mờ trong kết luận vụ án có thể thấy Phan Văn Khải có vai trò rất lớn trong vụ Vũ Đình Thuần tham nhũng. Việc quan chức cộng sản bao che cho nhau cũng là chuyện thường. Tuy nhiên qua đó có thể thấy được bộ mặt thật của Phan Văn Khải.

Sáu Khải đi thăm Lào Cai

Thứ hai, sau đây là bức thư của một cán bộ cộng sản kỳ cựu tố cáo sự bất tài và tham nhũng của thời kỳ Phan Văn Khải. Đó là minh chứng rõ nét cho một nhân vật vô dụng và có bàn tay nhúng chàm tham nhũng như Khải (10):

“KHỞI KIỆN ông Phan Văn Khải, đứng đầu Hành pháp hai nhiệm kỳ liên tục đến nay, 2006, ông phải nghỉ mà để lại một guồng máy cầm quyền vận hành bởi những “người công chức” thương dân thì ít mà hành dân thì nhiều.

Kính gởi: – Tòa án Lương Tri Tối cao.

Đồng kính gởi:

– Những ai quan tâm, xây dựng chế độ pháp quyền xã hội chủ nghĩa
– Các chiến sĩ trên Mặt trận Thông tin Đại chúng
– Tòa án Nhân dân Tối cao
– Viện kiểm sát Nhân dân tối cao
– Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa 11
– Bộ chính trị và Ban Bí thư Đảng CSVN khóa 10

Tôi tên Thiều Thị Tạo, SN 1950, CMND 020.162.003, cấp ngày 18/06/1997 tại Tp. HCM, đảng viên từ 1968, lúc 18 tuổi, là Đội Vũ trang Tuyên truyền F.100 Ban Binh vận Trung ương cục hoạt đông Khu Sài Gòn – Gia Định, sau GP 1975, công tác khoa học về tội ác chiến tranh rồi chuyên nghiên cứu di truyền học, rồi đa dạng sinh học, rồi cân bằng sinh thái, nghiên cứu viên 10/10, hưu trí từ tháng 8/2005, thường trú số 44, đường 11, Khu phố 4, phường An PHú, Quận 2, [số nhà cũ 513C, ấp An Bình, xã An Phú, huyện Thủ Đức] – Sài Gòn.

Liên lạc ĐT: 7444220 – Email: taomado@hcm.vnn.vn

Để góp phần phát huy dân chủ, tăng cường pháp chế XHCN, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, lợi ích và quyền hợp pháp của công dân.

Căn cứ vào Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam.

Tôi khởi kiện ông Phạm Văn Khải, Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam nội dung:

Ông Phạm Văn Khải sắp nghỉ làm Thủ tướng, cho nên, buộc lòng tôi phải cấp tốc khởi kiện Thủ tướng Phan Văn Khải vì bộ máy cầm quyền của ông được vận hành bởi những “người công chức”, mà nếu, “vì Dân” thì khó làm việc được, thì bị vô hiệu hóa, khó bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhân dân lao động, mà nhiều công chức vô cảm, vô tư (*), thiếu tầm, thu vén cá nhân thì lại dễ dàng kéo bè, kéo đảng, dễ dàng lên lương, lên chức, tham ô, hủ hóa, hại Dân, hại Nước.

Trong điều kiện “Tam quyền phân lập thống nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN”, bộ máy hành pháp của Thủ tướng là mạnh nhất vì nắm tiền, tiền do Dân làm ra, không phải tiền của Nhà Cầm quyền làm ra, tại sao Quý vị Cầm quyền tùy tiện xài tiền, tùy tiện mượn nợ trong nước, ngoài nước khỏi công khai cho Dân biết, Dân bàn, Dân kiểm tra? Ai trả nợ? Thủ tướng và gia đình có làm nghề nghiệp gì đóng góp cho kinh tế nước nhà không? cụ thể là làm được gì. Thủ tướng có kiểm kê tài sản nhà mình trước khi nhận nhiệm vụ và sắp tới, ông Phan Văn Khải hết làm thủ tướng, theo nguyên tắc dân chủ, có kiểm kê công khai trước toàn dân hay không? Tại Thủ tướng duy trì bọn công chứ tham ô từ khi đương chức đến khi về hưu, mỗi người được cấp 5 nhà, 7 đất? Xe lớn? Xe con? Cổ phần, tài sản công biến thành của tư nhân: Trải qua hai nhiệm kỳ làm Nguyên thủ Quốc gia, Thủ tướng Phan Văn Khải để lại gia tài khổng lồ cho xã hội Việt Nam, đó là hiện thực: Cướp ngày là quan. Có bao nhiêu phần trăm công chức của Thủ tướng là Quan cướp ngày? Và có bao nhiêu công chức đang lãnh lương Nhà nước mà tự do hủ hóa như cá độ, đá gà, đánh bạc, buôn lậu, hút chích, bồ nhí, điếm già, v.v… hưởng thụ gấp triệu triệu, tỷ tỷ tiền lương. Thủ tướng có biết đám Quan công chức đó xài tiền của Ai không? Nhà Cầm Quyền cần làm rõ công Ai nuôi Ai? Công chức phải ghi rõ chữ to và phát thanh liên tục ở nơi công sở cho Dân ngu cu đen phải giác ngộ Quyền lợi và Nghĩa vụ công dân. Đã thành thói quen cái gì dân làm được từ hột gạo, con cá đến bãi phân. Dân cứ phải đầu môi chót lưỡi câu thiều: “Nhờ ơn Đảng, nhờ ơn Chính phủ”. Nay đến thời tiền gia nhập WTO, Nhà cầm quyền còn phải chứng minh có ai rửa tiền cho ai không?. Một khi những khẩu hiệu mang tính hù doạ dân lành như: “Có dịch! Có vi-rút! Phải cấm nuôi con này, phải chuyễn nuôi con khác! Phải giết con này để cứu con kia! Phải chống dịch! Phải vắc-xin! Phải phun! Phải xịt! Phải khẩu trang! Phải v.v…” phát ra từ cấp cầm quyền, thì dân lành khốn đốn mất tiền, mất vốn, mất sinh kế, có khi mất cả mạng, còn giới tài phiệt kinh doanh vắc xin, thuốc men, thiết bị, con giống v.v… thì tha hồ hốt bạc. Vấn đề này tôi có đóng góp xây dựng Đại hội Đảng CSVN khóa 10 vì dư luận về ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch Tp HCM là thiếu đức và thiếu cả tài, ngoài thiếu hiểu biết dịch, đại dịch, còn vướng vào Đất đai, lãnh vực phát sinh nhiều tham nhũng, còn cấu kết với bà Võ Thị Thắng, Tổng cục trưởng Du lịch VN, vay tiền nước ngoài, phá rừng ngập mặn Cần Giờ, mở rộng con đường Rừng Sác, từ 2 làn xe lên 6 làn xe, hình thành một xa lộ thênh thang, không biết phục vụ cho ai? giữa Khu Dự trữ Sinh quyển Cần Giờ, dân cư thưa thớt?! Khu Dự trữ Sinh quyển này được MAB và UNESCO công nhận lần đầu tiên ở Việt Nam từ năm 2000. Bất chấp dư luận chê trách Quản lý nhà nước ở Tp. HCM, ông chủ tịch Lê Thanh Hải được vào Bộ Chính trị. Thủ tướng Phan Văn Khải há chẳng có trách nhiệm gì trong việc đề bạt cán bộ cầm quyền cao cấp mà bị tố cáo, thưa kiện quá nhiều?

Cứ mỗi lần, có một vụ thưa kiện nát nước ở các cấp không xong, Thủ tướng lập Tổ Công tác Chính phủ để thanh tra, Tổ thanh tra quậy cặn cáo nổi lên, ai là người gạn đục khơi trong – không có – xử đập dập theo kiểu cứt trâu để lâu hóa bùn – Ai chịu? – Dân không bằng lòng thì Thủ tướng phải chịu trách nhiệm. Từ khi Đất đai (vấn đề cốt từ của cuộc Cách mạng Dân tộc Dân chủ) trở thành hàng hóa thì bộ máy cầm quyền của Thủ Tướng đã không làm gì được ngoài việc thao túng cho lớp cường hào ác bá mới áp bức, bóc lột nhân dân, đẩy nhân dân vào con đường cùng.

Không biết rồi sẽ xảy ra đổ máu và bạo loạn ngày nào!!?

Bởi Thủ tướng Phan Văn Khải sắp rời ghế Nguyên thủ Quốc gia mà không có trách nhiệm gì về lòng tin của Dân đối với Nhà cầm quyền do ĐCSVN lãnh đạo, đau đớn thay, đang bị lung lay tận gốc rễ, (mà Thủ tướng và bộ máy vẫn cứ điềm nhiên tọa thị, không chút xót xa cho bao máu xương, bao tuổi trẻ lớp lớp trải đường cho vị trí cầm quyền của Đảng], trên nguyên tắc: “công chức chỉ được làm những gì luật pháp cho phép còn dân thì được làm tất cả những gì luật pháp không cấm”, tôi phải khởi kiện ông Phan Văn Khải, Thủ tướng nước CHXH CNVN trước Tòa án Lương Tri Tối cao thông qua Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân ngày bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước từ Bến Nhà Rồng Quận 4, Sài Gòn.

Hôm nay, ngày 5 tháng 6 năm 2006, (ngày Tp làm lễ sự kiện bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước từ Bến Nhà Rồng) với tư cách công nhân của nước CHXH tôi xin gởi Đơn KHỞI KIỆN ông Phan Văn Khải, đứng đầu Hành pháp hai nhiệm kỳ liên tục đến nay, 2006, ông phải nghỉ mà để lại một guồng máy cầm quyền vận hành bởi những “ người công chức” thương dân thì ít mà hành dân thì nhiều. (Người dân cay đắng lắm thay!).

Rất mong được sự quan tâm giải quyết của quý vị nhận đơn. Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Luật pháp về tính trung thực của lòng tôi về sự Khởi kiện và tôi sẵn sang cung cấp nhân chứng khi có yêu cầu.

Nguyên đơn

(Đã Ký)

Thiều Thị Tạo

513C (Số Mới 44 – đường 11)
Khu Phố 4 – Phường An Phú – Quận 2 – Sài Gòn
Tel: 84 – 08 – 7444220”.

Thứ ba, nhắc đến sự bất tài của Phan Văn Khải còn phải nhắc vụ PMU 18. Đây là một trong số các vấn để nổi bật nhất trong thời kỳ Khải làm thủ tướng chính là vụ PMU-18, là một vụ bê bối liên quan đến tham nhũng trong Bộ Giao thông Vận tải đầu năm 2006. Vụ này đã gây xôn xao dư luận tại Việt Nam cũng như các nước và tổ chức cung cấp viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam, đã khiến Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đào Đình Bình phải từ chức và Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Việt Tiến bị bắt giam… vai trò của Khải trong vụ án này là không thể tránh khỏi vì khi làm thủ tướng thì ông ta đã ở đâu để cho bê bối ngay trong cơ quan bộ? Có lẽ chỉ có Khải là biết rõ nhất.

V. Kết luận:

Với bản chất xuất phát từ một kẻ dính máu nhân dân từ trong CCRĐ thì Phan Văn Khải đã đi trọn con đường quan lộ cộng sản của mình kèm với độc tài, tham nhũng, bán nước và bất tài. Chính vì vậy chúng ta cần phải xem xét tội trạng của Khải để sau này khi Việt Nam có độc lập và dân chủ thực sự sẽ xét hỏi đến những tên như Khải. Chúng ta không hề mong đợi sự trả thù đẫm máu như cộng sản. Nhưng công lý phải được thực thi nghiêm minh với những kẻ bán nước hại dân như Phan Văn Khải.

28/09/2013

IMG_6555

Đặng Chí Hùng

http://danlambaovn.blogspot.com

___________________________________________

Chú thích:

(1) http://123.30.190.43:8080/tiengviet/tulieuvankien/details.asp?topic=104&subtopic=210&leader_topic=504&id=BT1480634723

(2) http://www.bbc.co.uk/vietnamese/regionalnews/story/2005/05/050513_vietshipupdate.shtml

(3)http://www.vietnamembassy-brazil.org/vnemb.vn/tin_hddn/ns050114133743?b_start:int=5

(4) http://www.nhandan.com.vn/mobile/_mobile_tshs/_mobile_theodongthoisu/item/11391602.html

(5) http://vietnamese.cri.cn/721/2013/06/19/1s187587.htm

(6) http://www.mevietnam.org/lanhtho-lanhhai/dvs-denghi.html

(7) (Trích báo cáo về thủ tướng Phan Văn Khải của cơ quan an ninh đối ngoại Liên Bang Nga ngày 13/10/1997)

(8) http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Nguyen-Pho-Chu-nhiem-Van-phong-Chinh-phu-bi-bat-giam/75165033/218/

(9) http://9box.vn/tai-lieu/chi-tiet/quyet-dinh-1228qd-ttg-nam-2004-ve-viec-ong-vu-dinh-thuan-thoi-giu-chuc-pho-chu-nhiem-van-phong-chinh-phu-do-thu-tuong-chinh-phu-ban-hanh-94830.html

*

IMG_1637

*

VIỆT NAM MỘT DÂN TỘC VÙNG DẬY VÌ ÐANG ÐÓI TỰ DO KHÁT CÔNG BẰNG

– TẠI VIỆT NAM AI CŨNG NHẬN THẤY BẠO LOẠN ÐÒI QUYỀN LỢI CÀNG NHIỀU THÌ TỰ DO DÂN CHỦ ÐẾN CÀNG NHANH VÌ NHÀ CẦM QUYỀN THAM Ô BILLIONS OF DOLLARS SỢ CHẾT VÀ SỢ MẤT CỦA PHẢI NHƯỢNG BỘ ÐỂ XOA DỊU QUẦN CHÚNG – FREEDOM IS NOT FREE

– VIỆT NAM VÀ CÁC CUỘC NỔI DẬY HIỆN NAY – PHONG TRÀO BIỂU TÌNH VÂY BẮT TRÓI CÁN BỘ VIỆT CỌNG VÀ TÀU CỌNG TỐNG CỔ CHÚNG NÓ VỀ BẮC HIỆN ÐANG NỞ RỘ TẠI MIỀN NAM VIỆT NAM

– TỘI TẨU TAN TÀI SẢN QUỐC GIA VÀ TỘI CƯỚP ÐẤT DÂN ÐEM BÁN BILLIONS OF DOLLARS BỎ VÀO TÚI RIÊNG, TỘI NÀO GIẾT ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM CHẾT TRƯỚC ?

– LỜI TUYÊN BỐ CUẢ KHỐI 8406 KỶ NIỆM LẦN THỨ 7

– LỜI TUYÊN BỐ CỦA CẤP LẢNH ÐẠO CAO ÐÀI GÍAO CHÁNH TRỊ SỰ LÊ MINH CHÂU VỚI HÀNG TRIỆU TÍN ÐỒ CAO ÐÀI VIỆT NAM ÐANG ÐÒI NHÀ CẦM QUYỀN TRÁNH XA TÔN GÍAO, XÓA BỎ HIẾN PHÁP PHẢN ÐỘNG THAM Ô ÐỘC ÐẢNG

– LỜI TUYÊN BỐ CỦA CẤP LẢNH ÐẠO ÐẢNG DÂN CHỦ VIỆT NAM PHẢN ÐỐI ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM ÉP DÂN VIỆT KÝ ÐỒNG Ý HIẾN PHÁP THAM Ô ÐỘC ÐẢNG

– LỜI KÊU GỌI CỦA CẤP LẢNH ÐẠO ÐẢNG DÂN CHỦ NHÂN DÂN LUẬT SƯ NGUYỄN BẮC TRUYỂN ÐÒI ÐẢNG CỌNG SẢN THAM Ô NÊN THOÁI VỊ KHÔNG CÒN XỨNG ÐÁNG LẢNH ÐẠO NỮA

– LỜI KÊU GỌI XÉ HIẾN PHÁP THAM Ô ÐỘC ÐẢNG CỦA CẤP LẢNH ÐẠO CAO TRÀO NHÂN BẢN BÁC SỈ NGUYỄN ÐAN QUẾ

– LỜI KÊU GỌI CỦA CÁC VỊ LẢNH ÐẠO THIÊN CHÚA GIÁO VIỆT NAM HÃI NGOẠI CÙNG HÀNG TRIỆU TÍN ÐỒ HÃI NGOẠI HIỆP THÔNG YÊU CẦU XÉ HIẾN PHÁP THAM Ô ÐỘC ÐẢNG TẠI VIỆT NAM

– LỜI KÊU GỌI XÉ BỎ HIẾN PHÁP ÐỘC ÐẢNG CỦA CẤP LẢNH ÐẠO GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO BAO GỒM 6 TỈNH MIỀN TÂY VIỆT NAM ÐÒI LẬP HIÊN PHÁP MỚI ÐA ÐẢNG VỚI TUYỂN CỬ TỰ DO

– LỜI KÊU GỌI XÉ HIẾN PHÁP THAM Ô ÐỘC ÐẢNG CỦA CẤP LẢNH ÐẠO TIN LÀNH TẠI VIỆT NAM

– DÂN BIỂU LUẬT SƯ TRẦN THÁI VĂN MỘT NGƯỜI KINH NGHIỆM DÀY DẶN , MỘT NGƯỜI HÀNH ĐỘNG

– CÁCH THỨC MÀ CÁC NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ TẠI VIỆT NAM GỌI ĐIỆN THOẠI CHO CÁC VĂN PHÒNG DÂN BIỂU TẠI HOA KỲ

*

IMG_1177

*


– TẠI VIỆT NAM AI CŨNG NHẬN THẤY BẠO LOẠN CÀNG NHIỀU THÌ TỰ DO DÂN CHỦ ÐẾN CÀNG NHANH VÌ NHÀ CẦM QUYỀN THAM Ô BILLIONS OF DOLLARS SỢ CHẾT VÀ SỢ MẤT CỦA PHẢI NHƯỢNG BỘ TỰ DO DÂN CHỦ ÐỂ XOA DỊU QUẦN CHÚNG – FREEDOM IS NOT FREE

– VIỆT NAM VÀ CÁC CUỘC NỔI DẬY HIỆN NAY – PHONG TRÀO BIỂU TÌNH VÂY BẮT TRÓI CÁN BỘ VIỆT CỌNG VÀ TÀU CỌNG TỐNG CỔ CHÚNG NÓ VỀ BẮC HIỆN ÐANG NỞ RỘ TẠI MIỀN NAM VIỆT NAM

– TỘI TẨU TAN TÀI SẢN QUỐC GIA VÀ TỘI CƯỚP ÐẤT DÂN ÐEM BÁN BILLIONS OF DOLLARS BỎ VÀO TÚI RIÊNG, TỘI NÀO GIẾT ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM CHẾT TRƯỚC ?
*

Bạo loạn xảy ra tại trại giam Xuân Lộc, nơi giam giữ tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức

*

Theo nguồn tin Dân Luận vừa nhận được, lúc 7h sáng ngày 30/6/2013 đã xảy ra bạo loạn toàn phân trại tại Phân trại 1, trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai.
Nguyên nhân vụ bạo loạn là vì những tù nhân ở đây thường xuyên bị đánh đập, chế độ ăn uống bị cắt xén, v.v…

Hiện tại các tù nhân đang giữ làm con tin là ông Hồ Phi Thắng, giám thị trại Xuân Lộc phía bên trong.
Đây cũng là nơi giam giữ nhiều tù nhân lương tâm, bao gồm Trần Huỳnh Duy Thức, Việt Khang, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Phan Ngọc Tuấn, Nguyễn Ngọc Cường…

Những người tù đã dùng số điện thoại: 0962467908 để liên lạc ra ngoài. Số điện thoại này sau đó đã bị cắt.
Sau khi bạo loạn diễn ra, các tù nhân đã làm chủ được tình hình bên trong, công an chưa xâm nhập vào được. Các blogger bên ngoài đang thúc giục truyền thông lên tiếng sớm về vụ việc để hỗ trợ và tránh cho các tù nhân bị đàn áp.

Tin mới nhất cho biết công an đã chặn các ngả đường tới trại giam Xuân Lộc.
Dân Luận sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin về vụ việc này.
Admin gửi hôm Chủ Nhật, 30/06/2013

*

IMG_1249

*

006

*

Việt Nam và các cuộc nổi dậy hiện nay

*

Võ Văn Ty (Danlambao) – Trong thế kỷ 21 này, thế giới đã mục kích nhiều chính quyền độc tài đã sụp đổ trước sức mạnh của người dân. Có 3 cuộc nổi dậy được xem là biểu tượng của đấu tranh bất bạo động đánh đổ được cường quyền mà không cần một thế lực quốc tế giật dây hướng dẫn.

Trong khuôn khổ của bài này, người viết chỉ chiếu rọi một góc độ nhỏ vào đạo đức, tác phong và sách lược đấu tranh của những người lãnh đạo các phong trào tự do dân chủ này. Đây là những yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công của các tổ chức này.
I. Tiệp Khắc và cuộc cách mạng Nhung 1990:

Cựu Tổng Thống Václav Havel
Chúng ta vẫn còn nhớ hình ảnh của Tổng Thống Václav Havel đã đứng lúng túng ngượng nghịu giữa sảnh đường của Quốc Hội Hoa Kỳ năm 1990 và không biết phải mở đầu bài diễn văn như thế nào khi hàng trăm Dân Biểu Thượng Nghị Sỹ Mỹ đã ngưỡng mộ đứng dậy vổ tay không ngừng.

Václav Havel xuất thân từ một gia đình khá giả và trí thức. Ông là một nhà thơ và nhà soạn kịch nổi tiếng. Nhiều tác phẩm của ông đã được luân lưu trình diễn khắp thế giới. Trong đấu tranh ông là một người lãnh đạo có cá tính mạnh mẽ và có khả năng lôi cuốn nhiều người vì lý tưởng nhân quyền mãnh liệt của mình.

Hình ảnh đối chiếu thật tương phản của các cuộc cách mạng nhân danh người dân. Václav Havel đấu tranh vì tự do và nhân quyền và một người bạn lý tưởng thân tình của ông là Đức Phật sống Dalai Lama, người mà cả thế giới văn minh và trí thức yêu mến. Lãnh tụ Cộng Sản Hồ Chí Minh thì với các cuộc đấu tranh giai cấp đẫm máu và sứ mệnh nhuộm đỏ Đông Dương để xây dựng thế giới đại đồng cho Liên Sô và Trung Cộng đã làm 4 triệu người Việt thiệt mạng. Hồ Chí Minh còn có các đồng chí thân tình là Mao Trạch Đông và Joseph Stalin, những người đã thực hiện những cuộc tắm máu giải phóng ở Trung Hoa và Liên Sô.

Sau cuộc cách mạng Nhung 1990, giai đoạn xây dựng lại quốc gia của Václav Havel cũng có nhiều chông gai, và khác với Lech Wałęsa của Ba Lan đã bị mang tiếng sau những đấu đá chính trị. Václav Havel vẫn được đại đa số dân Tiệp ái mộ. Trong thời gian cầm quyền, một số quyết định của Václav Havel đã làm một số quần chúng chống đối, nhưng ông vẫn can đảm tiến hành vì lý tưởng nhân quyền, như ân xá và thả tù thường phạm và đóng cửa các nhà máy sản xuất chiến xa nổi tiếng của Tiệp làm hàng ngàn công nhân của kỹ nghệ chiến tranh Tiệp bị thất nghiệp.

Trong cuộc cách mạng Nhung, Václav Havel cũng đã không thoát khỏi qui luật thô bạo của Cộng Sản là ông bị bắt vào tù nhiều lần. Nhưng khi lên làm Tổng Thống ông đã không có một chính sách trả thù nào dành cho những người đã hành hạ ông. Khác với Việt Nam, dân Tiệp đã đoàn kết và mau chóng cùng nhau đưa đất nước của họ vào cộng đồng văn minh thế giới.

II. Nam Phi và sự sụp đổ của chính quyền Apartheid 1993:

Cựu Tổng Thống Nelson Mandela
Vào tháng 3 năm nay, báo chí thế giới đã dồn dập đăng tải tin cựu Tổng Thống Nelson Mandela bị sưng phổi và phải vào bệnh viện. Các bản tin ồ ạt gởi đi về bệnh tình của Mandela nhiều hơn tin tức về các vị nguyên thủ của các cường quốc đang lâm trọng bệnh đã nói lên lòng quí mến của thế giới đối với ông. Nelson Mandela được coi là vị cha già của Nam Phi.

Nelson Mandela sinh ngày 18 tháng 7 năm 1918 trong một gia đình quí tộc của bộ lạc Madiba, dòng dõi Thembu. Cả cha mẹ đều không được đi học nhưng rất sùng đạo Ki Tô Thiên Chúa. Trong thời thơ ấu đã có lúc ông làm trẻ chăn trâu và sống ngoài trời.

Mandela học luật ở các đại học Fort Hare và Witwatersrand rồi hành nghề luật sư ở Johannesburg. Ông tham gia các hoạt động chống thuộc địa và gia nhập tổ chức African National Congress (ANC). Trong thời gian đó Mandela bị ảnh hưởng nặng bởi 2 tư tưởng đấu tranh chống thuộc địa để dành độc lập của Cộng Sản là Karl Marx và của Jawaharlal Nehru, Thủ Tướng Ấn Độ đầu tiên và là đồng chí của Thánh Mahatma Gandhi với chân lý đấu tranh bất bạo động của phật giáo. Cần nhấn mạnh thêm ở đây là Nelson Mandela khác xa ông Hồ Chí Minh, vì ông Hồ là đảng viên trung kiên của Cộng Sản quốc tế, làm công cụ xâm lược nhuộm đỏ thế giới cho Liên Sô và Trung Cộng. Đối với Mandela tư tưởng Karl Marx chỉ là phương tiện, đối với ông Hồ chiêu bài dân tộc là phương tiện.

Năm 1962 Nelson Mandela bị Apartheid kết án tù chung thân vì tội tham gia bạo động “khủng bố” để lật đổ chính quyền. Ông thụ án 27 năm.

Cuối cùng cuộc đấu tranh tự do dân chủ của Mandela đã thành công. Năm 1992 ông bắt tay với Tổng Thống Apartheid là F. W. de Klerk để bàn giao chính quyền. Năm 1994 trở thành Tổng Thống của Nam Phi qua cuộc thắng cử vẻ vang. Cựu Tổng Thống Apartheid F. W. de Klerk trở thành Phó Tổng Thống của Mandela.

Điểm son của Nelson Mandela trong giai đoạn xây dựng lại Nam Phi là ông đã tiến hành công cuộc hàn gắn, hòa hợp hòa giải và đoàn kết cho Nam Phi. Luật lệ khá bình đẳng vì vậy một số đảng viên cầm quyền ANC tham ô phạm pháp đã bị truy tố trước pháp luật. Sau một nhiệm kỳ, Nelson Mandela từ chối ứng cử tổng thống nhiệm kỳ 2 và lui về phía sau hậu trường chính trị và làm những công tác từ thiện. Mandela không để lại một sự căm thù nào. Ông là biểu tượng của dũng cảm và nhân ái, xứng đáng là vị cha già quốc gia Nam Phi.

III. Miến Điện và cuộc đấu tranh dân chủ hiện nay:

Bà Aung San Suu Kyi
Cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ ở Miến Điện hiện vẫn đang tiếp diễn và phe dân chủ đang có chiều hướng thắng thế. Vừa rồi Tổng Thống Miến Điện là Thein Sein đã viếng thăm Tổng Thống Obama ở tòa Bạch Ốc, đánh dấu một giai đoạn cởi mở trong tiến trình dân chủ hóa Miến Điện.

Các nhà đấu tranh dân chủ cho Miến Điện ở quốc ngoại vẫn chưa hài lòng về mức độ đổi mới của chính quyền Miến Điện, tuy nhiên chính phủ Obama lạc quan hơn vì chiêu thức cây gậy và củ cà rốt, trừng phạt cấm vận và bang giao để thưởng công, thật hiệu quả. Đây cũng là một công thức lợi hại nên được áp dụng ở Việt Nam trong tình hình hiện nay khi nhà cầm quyền Việt Nam đang gia tăng đàn áp và loay hoay lúng túng giữa 2 thế lực mạnh mẽ từ bên ngoài, Mỹ và Trung Cộng.

Có ba yếu tố đưa đến sự cởi mở dân chủ hiện nay ở Miến Điện:

1. Nhóm quân phiệt lãnh đạo đã thức tỉnh vì thấy đất nước của họ càng ngày càng nghèo đói và bị cô lập, vì thế họ chấp nhận dân chủ đổi mới để cứu vãn tình thế. Quân phiệt Miến Điện khác xa với CSVN vì họ độc tài và tàn bạo, nhưng không mù quáng cuồng tín như CSVN với chủ thuyết Marx-Lenin và đặc tính tráo trở và tàn bạo qua bao nhiêu thập niên đấu tranh giai cấp, và ảo tưởng bách chiến bách thắng, tự lừa dối chính mình qua các thủ thuật tuyên truyền bóp méo sự thật. Bằng chứng là Việt Nam bị bao phủ bởi cờ xí, băng rôn, bàn thờ Hồ Chí Minh ở khắp mọi nơi. Miến Điện không có những đám mây mù đó đó nên con người nhìn thấy vấn đề của quốc gia rõ ràng và chính xác hơn.

2. Cuộc đấu tranh tự do dân chủ ở Miến Điện được cả thế giới đồng thuận phối hợp nhịp nhàng trong chính sách trừng phạt cấm vận và thưởng tặng nếu có dân chủ đổi mới. Cuộc đấu tranh của nhân dân Miến Điện lại được Liên Hiệp Quốc, chính quyền Anh Quốc (mà Miến Điện là cựu thuộc địa), BBC và báo chí Âu châu đi tiên phong yểm trợ trước khi chính quyền của Hoa Kỳ nhập cuộc. Lý do là vì biểu tượng của cuộc đấu tranh này là hình ảnh của bà Aung San Suu Kyi, có chồng người Anh, bị tập đoàn quân phiệt đàn áp đã gây xúc động nơi chính giới Âu Châu. Khác với Việt Nam là vì những phần tử thân cộng phản chiến còn rơi rớt ở Mỹ và nhóm tài phiệt tham tiền muốn làm ăn buôn bán, đã vận động để giải toả các cấm vận của Hoa Kỳ.

3. Bà Aung San Suu Kyi không những là một người lãnh đạo quả cảm quyết tâm, bà còn là một người rất khôn khéo mềm mỏng khi tiến khi lùi rất uyển chuyển trong các kế sách đấu tranh. Khi chồng bà là Dr. Michael Aris bị ung thư bàng quang, bà đã từ chối đi thăm chồng ở bên Anh vì sợ không được hồi hương để tiếp tục công cuộc đấu tranh, và bà đã không thấy mặt chồng lần cuối khi ông qua đời. Sự hy sinh và ý chí quyết tâm này đã làm thế giới ngưỡng mộ. Chiến thuật đấu tranh của bà được dựa theo chân lý đấu tranh bất bạo động của Thánh Gandhi và Phật Giáo.

Giống như các nhà đấu tranh trên thế giới, bà Aung San Suu Kyi đã bị cầm tù và quản thúc tại gia tổng cộng là 21 năm, nhưng năm tháng tù tội không hề làm bà sờn lòng.

Một trong những bài diễn văn nổi tiếng của bà làm chấn động lương tâm con người là “Freedom From Fear” hay “Thoát Khỏi Nỗi Khiếp Sợ”:

“It is not power that corrupts, but fear. Fear of losing power corrupts those who wield it and fear of the scourge of power corrupts those who are subject to it”. “Không phải quyền lực làm cho con người ta bị hủ hóa mà là sự sợ hãi. Sợ mất quyền làm cho những ai có quyền trở nên tồi tệ và cũng vì sợ cái ách của quyền lực làm cho những người phải chịu cái ách đó trở nên hèn kém.”

Ngày 1 tháng 4 năm 2012 Aung San Suu Kyi thắng cử vẻ vang vào ghế Quốc Hội cho đảng Liên Minh Quốc Gia Dân Chủ (National League for Democracy) của bà, và người ta tiên đoán bà sẽ tranh cử vào chức vụ Tổng Thống vào những năm tới.

Tư gia của Aung San Suu Kyi nơi bà đã bị quản thúc trên 20 năm. Phái đoàn của Tổng Thống Hoa Kỳ Obama và Ngoại Trưởng Clinton cũng như các Thủ Tướng của Anh Quốc, Nhật Bản đã đến gặp gỡ người lãnh tụ dân chủ kiên cường tại địa điểm này (ảnh Võ Văn Ty).

Một ứng cử viên của đảng Liên Minh Quốc Gia Dân Chủ (National League for Democracy) đang trình bày chính sách của đảng trong mùa bầu cử tự do vào tháng 3 năm năm 2012 tại một vùng quê (ảnh Võ Văn Ty).

Đoàn xe vận động tranh cử của đảng Liên Minh Quốc Gia Dân Chủ đang di chuyển rầm rộ và hào hứng trên một quốc lộ từ thủ đô Yangon đến các làng quê hẻo lánh (ảnh Võ văn Ty).

*

Việt Nam và các cuộc nổi dậy hiện nay

*

Đảng CSVN tồn tại ở Việt Nam trên 80 năm qua vì dựa vào những yếu tố như sau:

1. Chính sách cai trị sắt máu
2. Và hệ thống thông tin bưng bít và một chiều.

Ngày hôm nay sự lừa dối của CSVN đang bị kỷ nguyên thông tin internet phá vỡ, cùng một lúc nhà cầm quyền Việt Nam vì cần sự hổ trợ và hợp tác của quốc tế về phương diện kinh tế, quân sự, ngoại giao v.v. nên không dám tiêu diệt hết các nhà đấu tranh tự do dân chủ như họ đã từng làm trong mấy thập niên về trước.

Rút tỉa từ các bài học đấu tranh ở Tiệp, Nam Phi và Miến Điện trình bày phía trên, chúng ta hãy đối chiếu với tình hình chống đối càng ngày càng gia tăng ở trong nước để thấy được đảng CSVN đang trên đường thoái hóa, biến chất và sẽ cáo chung. Hàng ngày không cần đi đâu xa, chỉ cần vào các quán cóc lắng nghe các câu chuyện, người ta có thể cảm thấy được sự bất mãn của quần chúng đang lớn dần, đồng thời nổi sợ hãi của người dân đang từ từ biến mất.

Thay thế sự thống lĩnh của đảng CSVN bằng một cơ chế hữu hiệu và nhân bản hơn không thể sẽ không xảy ra. Sự thay đổi này sẽ diễn ra theo những phương thức phác họa như sau:

1. Thay đổi từ trong nội bộ đảng CSVN:

Đây là sự thay đổi ôn hòa nhất, ít đổ máu nhất, theo phương cách cải tổ, dân chủ hóa như ở Miến Điện hiện nay. Trong mô thức ôn hòa này đảng CSVN sẽ nhượng bộ và chấp nhận đa nguyên đa đảng, các đảng phái chính trị được phép ứng cử và tham chính. Phương cách thay đổi này cũng sẽ cho phép sự hiện hữu của đảng CSVN và đảng này sẽ phải cạnh tranh với các đảng phái khác để xem ai được quần chúng tín nhiệm vào các nhiệm kỳ để lãnh đạo quốc gia. Sự thay đổi ôn hòa này còn tránh được những xáo trộn trong xã hội, nhưng sẽ tiếp nhận được nhiều lợi điểm về mặt ngoại giao, kinh tế và ảnh hưởng quân sự ở khu vực biển Đông Nam Á.

Các đảng viên CSVN có công trong công cuộc dân chủ hóa đất nước sẽ được tiếp tục làm việc hay ra tham chính. Ngành công an cảnh sát sẽ được cải tổ từ một tổ chức tham nhũng kẽ thù của nhân dân trở thành một cơ quan bạn của người dân, các nhân viên công lực phải có học thức và tác phong nghiêm trang hơn và thường xuyên được gởi đi du học và thực tập ở các quốc gia đồng minh như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật v.v. Quân đội trở thành một đạo quân chuyên nghiệp và chỉ trung thành với tổ quốc và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ đất nước.

Việt Nam sẽ không công nhận các thỏa thuận nhượng đất và biển đảo do đảng CSVN ký kết với Trung Cộng và sẽ kiện vấn đề xâm chiếm chủ quyền này lên LHQ, bang giao với Trung Cộng sẽ nên thu lại cấp thấp hơn Đại Sứ để bày tỏ thái độ quyết tâm của chính quyền Việt Nam trong nỗ lực thu hồi những vùng đất và đảo bị xâm chiếm. Chánh sách đoàn kết dân tộc sẽ phải được đưa lên hàng đầu để người miền Bắc, miền Nam và 3 triệu người tị nạn cùng bắt tay để xây dựng lại đất nước. Các hình tượng, cờ, biểu ngữ v.v. gây chia rẽ tình đoàn kết sẽ không được trưng bày nơi công cộng.

2. Thay đổi qua cuộc đảo chính hay tranh chấp bạo động từ trong đảng CSVN:

Tương tự như các cuộc bạo động ở Nga đã dẩn đến sự sụp đổ dây chuyền của Liên Bang Sô Viết. Trong sự thay đổi này xã hội VN sẽ có xáo trộn nhất thời, vì như rắn mất đầu, bộ máy cầm quyền trong giai đoạn chuyển tiếp sẽ bị tê liệt một thời gian trước khi hồi sinh để trở thành một quốc gia tự do dân chủ.

Cần nhắc lại vào tháng 8 năm 1991 phe bảo thủ Cộng Sản Sô viết đảo chánh chính quyền cải tổ Mikhail Gorbachev, nhưng phe dân chủ Boris Yeltsin với sự nổi dậy của quần chúng yêu tự do và quân đội phản tỉnh quay về với quần chúng, đã phản đảo chính và chiến thắng. Liên Bang Sô Viết tan hàng sau đó. Một năm sau quân Cộng Sản tổ chức cướp chính quyền lần nữa nhưng hoàn toàn thất bại, hàng trăm tên đã bị quân đội Nga và phe dân chủ bắn chết và bắt sống.

Trong cuộc đảo chánh nếu xảy ra ở Việt Nam, chắc chắn 100% quần chúng sẽ nổi dậy để yểm trợ phe dân chủ và số phận của đảng CSVN sẽ giống như phần 3 – quần chúng tổng nổi dậy, trình bày phía dưới.

3. Quần chúng tổng nổi dậy:

Trường hợp này sẽ được châm ngòi và nổ bùng, khởi đầu bằng các cuộc đàn áp thô bạo của CSVN. Cuộc nổi dậy sẽ giống như Libya mà kết quả là Muammar Gaddafi bỏ trốn vào ống cống, bị lôi cổ ra và xử tử tại chỗ. Trong cuộc tổng nổi dậy này, quân đội và một số công an sẽ phản tỉnh và từ chối không can thiệp và sẽ không đàn áp quần chúng. Một số tay sai trung thành của chế độ sẽ bị truy lùng và sẽ nhận chung số phận như Gaddafi.

Một số chóp bu khác sau bao nhiêu năm vơ vét tài sản của nhân dân sẽ tẩu thoát qua các nước Âu Mỹ lần lượt sẽ bị bắt và dẫn độ về nước. Các trương mục ngân hàng và tài sản của lãnh đạo CSVN ở Âu Mỹ sẽ bị đông lạnh và chuyển giao lại cho chính quyền dân chủ của Việt Nam. Một số lãnh đạo CSVN có thể sẽ chạy thoát và sẽ định cư ở Trung Cộng, Bắc Hàn, Cu Ba và các quốc gia độc tài ở Phi Châu.

Các phiên tòa sẽ xét xử công minh, với sự giám sát của LHQ, các tội phạm của đảng CSVN từ những tội ác đàn áp người yêu nước hiện nay đi ngược lại quá khứ như các cuộc thảm sát và bắt bớ thuyền nhân ra đi tìm tự do trong thập niên 80, tù đày cải tạo quân dân VNCH, vi phạm Hiệp Định Ba Lê 1973, cuộc chiến xâm lược năm 1972, trận Mậu Thân, các cuộc đàn áp và tàn sát vụ Nhân Văn Giai Phẩm và Cải Cách Ruộng Đất v.v… Đảng CSVN sẽ bị càn quét và loại ra ngoài vòng pháp luật qua phương thức tổng nổi dậy.

Lãnh đạo của Việt Nam trong tương lai

Hầu hết các quốc gia trên thế giới tìm được độc lập và tự do, thành phần lãnh đạo phần lớn sẽ xuất thân từ nhà tù nơi đã giam cầm họ. Không ai hiểu hơn họ về giá trị của sự tự do, giá trị đó đã được nuôi dưỡng bằng những bữa cơm tù, bằng những trận đòn tra tấn dã man.

Dù muốn hay không những nhà đấu tranh đang bị cầm tù như Việt Khang, Đỗ thị Minh Hạnh, Tạ Phong Tần, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha v.v. và các bạn trẻ khác như Hoàng Vi, Nguyễn Như Quỳnh, Huỳnh Thục Vy, Phạm Thanh Nghiên… sẽ được mời ra ứng cử hay tham chính trong những vị trí lãnh đạo quốc gia trong giai đoạn hậu Cộng Sản. Cái trí dũng và những bước đi tiên phong của họ khi tổ quốc lâm nguy ngày hôm nay đã chứng tỏ được bản lĩnh và khả năng lèo lái con tàu quốc gia mà lịch sử cứu nước và dựng nước của Việt nam đã kinh qua.

Không những chỉ thay thế một chủ nghĩa đã bị thế giới tẩy chay xa lánh mà những nhà lãnh đạo của một nước Việt Nam dân chủ tự do ngày mai, còn phải biết xây dựng lại tình đoàn kết của dân tộc. Các nhà đấu tranh trong danh sách trên đã có đủ những ưu điểm đó vì họ sinh ra sau cuộc chiến Quốc-Cộng nên không bị ảnh của các thế lực quốc tế như Mỹ-Nga-Tầu. Họ cũng đã thấy rõ các điều sai lầm của chủ nghĩa Cộng Sản vì đã sống trong sự vùi dập đe dọa của bạo quyền.

Những khuôn mặt trẻ hồn nhiên của tuổi cắp sách đến trường, lớn lên trong chủ thuyết Cộng Sản và chưa bao giờ được sống qua một ngày tự do, đang đấu tranh làm những chính trị gia lão thành bàng hoàng kính phục. Họ là hiện thân của sức mạnh tiềm tàng dân tộc không bao giờ bị hủy diệt bởi các giáo điều ngoại lai.

Hình ảnh của những người dấn thân đấu tranh như Nguyễn Phương Uyên 21 tuổi sinh viên và là cán bộ Đoàn Thanh Niên Cộng Sản, Tạ Phong Tần đảng viên đảng CSVN, đã làm việc trong ngành công an, làm chúng ta hiểu rõ hơn tại sao sau 1000 năm đô hộ của giặc Tàu, kẻ thù đã không thể đồng hóa được dân tộc Việt Nam. Kỹ thuật 100 năm trồng người tưởng là siêu đẳng độc hiểm của Hồ Chí Minh vẫn chỉ là một ảo tưởng ngông cuồng và man rợ, với tham vọng biến con người thành cái máy vô tri vô giác. Hồ và những con chiên mù quáng của ông vì cuồng tín, ngu dốt, gian tham và ác độc, nên đã can tâm làm tay sai cho ngoại bang khi thì Liên Sô nay là Trung Cộng, để đàn áp khống chế trí tuệ và khả năng của những người Việt Nam yêu nước.

Trong một vị trí độc lập không bị ảnh hưởng của cuộc chiến ý thức hệ trước đây, những nhà đấu tranh này lại có thể làm một gạch nối dễ dàng giữa những người miền Nam chống Cộng và những người Bắc bị Cộng Sản tuyên truyền lừa gạt 80 năm nay. Cũng với niềm tin mới này, 3 triệu người tị nạn sẽ thật sự vui mừng quay trở về thăm quê hương, và hàng chục ngàn chuyên viên gốc tị nạn khác với tài năng và kinh nghiệm chuyên môn học hỏi được ở phương Tây sẽ đổ xô trở về giúp nước.

Đây không phải là những điều thêu dệt và mơ mộng lãng mạn. Tình đoàn kết đó đã thành hình sau những loạt xuống đường của các bạn trẻ ở trong nước trong mấy năm qua. Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang, Sài Gòn vùng lên đồng loạt, bền bỉ, và người Việt ở hải ngoại đã tự động phối hợp nhịp nhàng để yểm trợ quốc nội một cách mau lẹ và hiệu quả qua kỹ thuật chuyển tin chớp nhoáng của các mạng thông tin internet. Tinh thần đoàn kết đó cũng đã được thể hiện qua nhạc phẩm Bạn Tôi của nhạc sỹ Trúc Hồ đã làm thôi thúc lòng người, hoặc những lời tuyên bố công khai không sợ hãi dấu mặt của các bạn trẻ ở miền Bắc về ngày 30 tháng 4 là ngày chia rẽ đau buồn của dân tộc.

Như Aung San Suu Kyi của Miến Điện, Václav Havel của Tiệp và Nelson Mandela của Nam Phi. Nguyễn Phương Uyên, Đỗ Thị Minh Hạnh, Việt Khang, Tạ Phong Tần v.v… sẽ là những nhà lãnh đạo đầy hứa hẹn của Việt Nam trong tương lai. Chỉ khác một điều là họ trẻ trung và có nhiều năng lực tiềm tàng cho một cuộc đấu tranh dài lâu hơn.

Võ Văn Ty
danlambaovn.blogspot.com

*

IMG_1249

*

033

*

TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM CHƠI TRÒ MAFIA CHÚNG DÙNG BILLIONS OF DOLLARS CƯỚP ÐẤT CỦA DÂN VIỆT NAM RỒI GIẢ VỜ CHO CON CÁI CHÚNG LẬP CÔNG TY MANG TÊN NGOẠI QUỐC
CHÚNG DÙNG CÔNG TY MANG TÊN NGOẠI QUỐC ĂN CHIA VỚI CÔNG TY CHÚNG ÐANG HÚT MÁU 90 TRIỆU DÂN VIỆT TẠI VIỆT NAM . ÐÂY LÀ TRÒ HỀ ÐÁNH LẬN CON ÐEN HẠ CẤP, THỰC TẾ KHÔNG CÓ NGOẠI QUỐC NÀO CẢ.

BỌN CHÚNG LÀ MỘT LỦ ĂN CƯỚP VÔ LIÊM SỈ MAFIA VỚI NHAU CẦM ÐẦU BỞI TÊN BÙI NHÙI VÔ HỌC NGUYỄN TẤN DỦNG VÀ 175 ÐỨA TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM CHỈ CÓ TRÌNH ÐÔ TỚI LỚP BẢY LỚP 8 ÐẦU TRÂU MẶT NGỰA

VÌ NGU DỐT VÀ MẶC CẢM KHÔNG BIẾT LÀM GÌ ÐỂ SỐNG NÊN BỌN CHÚNG RA TAY ĂN CƯỚP ÐẤT CỦA DÂN VIỆT ÐỂ BÁN KIẾM BILLIONS OF DOLLARS ĂN CHIA ÐÁNH LỪA DƯ LUẬN DƯỚI CHIÊU BÀI “ÐẤT ÐAI LÀ SỞ HỮU TOÀN DÂN “

TÀI SẢN VẤY MÁU NÀY VÔ CÙNG NGUY HIỂM CỦA BỌN NGUYỄN TẤN DỦNG VÀ 175 ÐỨA TRUNG ƯƠNG ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM TRƯỚC SAU CŨNG BỊ DÂN VIỆT BIỂU TÌNH CHÉM NGAY VÀ TỊCH THU MỘT NGÀY KHÔNG XA

*

Warburg Pincus, quỹ đầu tư hoạt động ở Châu Á từ năm 1994 lần đầu tiên đầu tư vào một công ty Việt Nam, hãng thông tấn Reuters đưa tin.
Đây cũng là mức đầu tư lần đầu (first-time investment) lớn nhất của một nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

‘Đặt cược ‘
Theo chi nhánh của Reuters tại Hongkong, hợp đồng được công bố bởi Warburg Pincus vào thứ Tư, 29/5 nói hãng đã đồng ý mua lại khoảng 20% Vincom Retail, công ty thành viên của Tập đoàn bất động sản Vingroup với giá 200 triệu đôla.

Động thái này được cho là sự đặt cược của quỹ đầu tư này vào tăng trưởng thị trường bán lẻ tại Việt Nam.
Vincom Retail hiện là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu và điều hành các khu tổ hợp mua sắm ở Việt Nam, với tổng cộng bảy tài sản trị giá khoảng 1,1 tỷ đôla.

Vốn ngoại rót vào tại Vincom Retail cũng là một ví dụ tiêu biểu cho “xu hướng hiện nay tại một đất nước nơi mà khu vực bất động sản đang đứng tại chỗ vì tăng trưởng tín dụng đình trệ bởi nợ xấu khu vực ngân hàng”, Reuters bình luận.
Chốt phiên sáng thứ Tư, cổ phiếu Vincom trượt 2,24% trước khi thông báo được đưa ra.

Tài sản của Vincom bao gồm khu mua sắm cao cấp Vincom Center B ở thành phố Hồ Chí Minh và Vincom Center Bà Triệu ở Hà Nội, với mục tiêu nhắm vào thị trường tiêu dùng đang ngày càng mở rộng ở Việt Nam.
Thương vụ này là đầu tư đầu tiên của Warburg tại Việt Nam, và cũng là mức đầu tư lần đầu cao nhất của một hãng đầu tư nước ngoài vào một công ty ở Việt Nam.

‘Lợi thế về dài hạn’

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, là tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam, theo tạp chí Forbes
Được thành lập từ năm 1966, Warburg Pincus có trụ sở chính tại New York và hiện đang quản lý khối tài sản trị giá 40 tỷ đôla. Hãng này đã bắt đầu đầu tư ở Châu Á kể từ năm 1994.
Warburg Pincus cho biết thương vụ với Vincom Retail sẽ hưởng nhiều lợi ích từ đất nước có “lợi thế kinh tế về dài hạn,” tiến trình đô thị hóa nhanh chóng và số lượng tầng lớp trung lưu ngày càng tăng.
Theo hợp đồng giữa hai bên, phía Warburg Pincus sẽ chỉ định một công ty tài chính của quỹ là Warburg Pincus Consortium đứng ra thực hiện thương vụ.

Tờ VnExpress ngày 29/5 dẫn lời bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup nói vốn đầu tư từ Warburg Pincus Consortium sẽ “giúp Vingroup đẩy nhanh tiến độ triển khai, phát triển chuỗi trung tâm thương mại cao cấp và đa năng mang thương hiệu Vincom Center và Vincom Mega Mall tại những vị trí đắc địa ở các đô thị lớn của Việt Nam”.
Bên cạnh khoản đầu tư trên, Warburg còn cam kết sẽ đầu tư 25 triệu đôla trong đợt phát hành lần đầu (IPO) của Vingroup khi tập đoàn này niêm yết trên sàn chứng khoán quốc tế vào thời gian tới.

Hợp đồng cũng quy định quỹ này có quyền đầu tư thêm 100 triệu đôla vào Vincom Retail để phục vụ cho mục đích mở rộng kinh doanh và các thương vụ liên quan đến các cơ sở bán lẻ trong tương lai.
Vincom hiện có hai dự án cho năm nay, đó là Vincom Megal Mall Royal City và Vincom Megal Mall Times City.

Vingroup là nhà kinh doanh bất động sản tư nhân lớn nhất của Việt Nam, đồng thời là một trong những công ty lớn nhất về vốn trên sàn HOSE của thành phố Hồ Chí Minh.

Citigroup Inc được thuê làm cố vấn tài chính duy nhất cho Vingroup, trong khi Credit Suisse Group được Warburg Pincus thuê làm cố vấn cho thương vụ này.

*

IMG_1249

*

027

*

NHƯ MỘT DÂN TỘC TỚI HỒI ÐỨNG DẬY

*

023

*

002

*

 

Khối 8406 sau bảy năm thành lập

*

Gia Minh, biên tập viên RFA
2013-04-16

Một số thành viên Khối 8406.
File photo

Tổ chức có tên thường gọi Khối 8406 với tôn chỉ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và tự do dân chủ tại Việt Nam vừa tròn 7 năm ra đời vào ngày 8/4 vừa qua. Đến nay tình hình của Khối này có những gì đáng chú ý?

Gia Minh hỏi chuyện ông Vũ Hoàng Hải, thành viên Khối 8406, đại diện tại miền nam, bang California. Trước hết ông này cho biết:
Vũ Hoàng Hải: Qua bảy năm thành lập, vừa rồi Khối 8406 có đúc kết lại hiện vẫn còn 14 người đang bị cầm tù. Thứ nhất là mục sư Nguyễn Công Chính, 11 năm; công nhân Đoàn Huy Chương 7 năm, sinh viên Đỗ Minh Hạnh, 7 năm; nhà giáo Vi Đức Hồi 5 năm; sinh viên Nguyễn Hoàng Quốc Hùng 9 năm; trung tá Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng; chiến sĩ Hồ thị Bích Khương 5 năm, lần 2; linh mục Nguyễn Văn Lý 8 năm, lần 4; nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa 6 năm; dân oan Nguyễn Kim Nhàn 5 năm 6 tháng lần 2; ông Lê Văn Sóc, 6 năm; ông Nguyễn Văn Thơ 6 năm; dân oan Lê Thị Kim Thu 2 năm, lần 2; và nhà báo Lê Thanh Tùng 5 năm. Tổng cộng 14 người này là 88 năm.
Song song đó hiện nay, chính quyền Việt Nam đang sách nhiễu kỹ sư Đỗ Nam Hải, một người đại diện cho Khối 8406 ở phía nam, và cũng là một cây bút tranh đấu. Cũng như cô Lư Thị Thu Trang, chính quyền Việt Nam đã sách nhiễu cô ta.
Qua bảy năm thành lập, vừa rồi Khối 8406 có đúc kết lại hiện vẫn còn 14 người đang bị cầm tù.

Vũ Hoàng Hải

Chúng ta biết Khối 8406 có thành viên rất nhiều, ngoài 14 người đang bị tù còn có một số người đang bị quản chế chẳng hạn như Phạm Bá Hải; và một số người đã trốn sang Thái Lan như luật sư Trần Quốc Hiền, anh Trương Quốc Huy… Tổng kết qua bảy năm, Khối 8406 vẫn duy trì đường lối dân tộc, làm sao cho dân tộc có tự do, dân chủ và nhân quyền.
Vừa rồi kỷ niệm bảy năm, có một số truyền đơn rải ở Long An. Tất cả đều mong muốn rằng Việt Nam sớm có tự do, dân chủ.

Gia Minh: Như ông vừa trình bày có một số thành viên đang bị tù, một số đang bị quản chế, một số phải lánh nạn sang nước khác; vậy khối có những hỗ trợ như thế nào đối với các thành viên của khối hiện đang trong tình cảnh có thể gọi là khó khăn, trở ngại đó?

Vũ Hoàng Hải:

Đối với những người thuộc Khối 8406, như trường hợp của tôi khi bị đánh về cuộc sống, linh mục Nguyễn Văn Lý, linh mục Phan Văn Lợi, kỹ sư Đỗ Nam Hải, giáo sư Nguyễn Chính Kết đã kêu gọi cộng đồng quốc tế can thiệp cho tôi; nay đối với những người khác cũng thế. Hiện những người còn ở trong tù, Khối 8406 kêu gọi những tổ chức quốc tế từ Liên Hiệp Quốc, Human Rights Watch, Quốc hội Hoa Kỳ, Quốc hội Châu Âu làm bằng mọi cách cứu tất cả những tù nhân chính trị còn ở trong tù. Chẳng hạn như trường hợp ông Nguyễn Xuân Nghĩa bị tù 6 năm, vừa qua bị mổ trong tù nhưng mổ một cách mờ ám; tức làm cho người ta vừa đau đớn về thể xác, vừa tinh thần nữa. Trường hợp Linh mục Nguyễn Văn Lý bị tù 8 năm và đây là bắt lần thứ bốn rồi.

Các thành viên Khối 8406 đang tị nạn tại Bangkok. Hình do chị Thu Trâm cung cấp.

Khối 8406 kêu gọi những tổ chức quốc tế, kêu gọi những người quan tâm đến vận mệnh dân tộc; nhất là hiện nay vấn đề ‘Hán hóa’ của ‘giặc Tàu Phương Bắc’, tất cả chúng ta những người yêu nước, quan tâm đến tình hình dân tộc, phải quan tâm đến vấn đề này. Riêng Khối 8406 luôn là ngọn cờ đầu trong vấn đề tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Thành viên của khối rất nhiều – một số đang bị quản chế, một số phải trốn sang Thái Lan, Khối 8406 luôn quan tâm tất cả những thành viên của mình. Đối với chúng tôi, những người ở hải ngoại, chúng tôi sử dụng quốc tế vận kêu gọi những tổ chức nhân quyền của Liên Hiệp Quốc, Quốc hội Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Quốc hội Châu Âu và một số tổ chức vận động quốc tế vận để giúp cho tất cả những thành viên của Khối 8406 đang ở trong tù được sớm ra khỏi tù; cũng như giúp đỡ tất cả những anh em trốn sang Thái Lan.

Qua kỷ niệm 7 năm, Khối 8406 luôn giữ vững ngọn cờ đấu tranh của mình: tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Chúng tôi, những thành viên của Khối 8406, luôn quan tâm đến anh em, thành viên của mình là những người cùng chung sống, cùng hoạt động với nhau.

Chúng tôi bằng mọi cách về tinh thần cũng như vật chất để kêu gọi. Qua kỷ niệm 7 năm này, chúng tôi tha thiết kêu gọi tất cả những tổ chức quốc tế, những tổ chức nhân quyền, những tổ chức quan tâm đến vấn đề dân chủ của Việt Nam, hãy quan tâm 14 người thành viên của Khối 8406 đang ở trong tù, cũng như một số người đang bị quản chế tại Việt Nam, cũng như một số người đang trốn tại Thái Lan.

Kêu gọi quốc tế can thiệp

Gia Minh: Như ông nói lâu nay Khối có kêu gọi những tổ chức nhân quyền trên thế giới lên tiếng với phía chính quyền Hà Nội; nhưng ông nhận thấy hiệu quả của việc lên tiếng đó thế nào?
Chúng tôi trông mong vào sự can thiệp, sức ép của các tổ chức quốc tế, thì những thành viên của chúng tôi trong nước sẽ đỡ hơn.

Vũ Hoàng Hải

Vũ Hoàng Hải:

Phía Việt Nam, mỗi khi Khối 8406 lên tiếng hầu như họ phớt lờ! Chúng tôi trông mong vào sự can thiệp, sức ép của các tổ chức quốc tế, thì những thành viên của chúng tôi trong nước sẽ đỡ hơn. Cũng như Mạng Lưới Nhân quyền, trước đây khi họ chưa kêu gọi, những anh em trong nước bị đàn áp rất nhiều; sau khi Mạng Lưới Nhân quyền lên tiếng; tức có người quan tâm, có người chú trọng vào những thành phần này, cộng sản không thể đàn áp mạnh hơn, không thể có những hành động gần như đi đến thủ tiêu, cũng như bắt chẹt người ta được. Hiện nay, sự lên tiếng càng nhiều, sức ép càng nhiều thì dư luận càng chú ý đến tất cả những thành viên của chúng tôi cũng như những anh em trong tù có niềm tin, niềm hy vọng vào sự đấu tranh của họ. Họ đã đổ xương máu, và những người bên ngoài lo lắng, cầu cứu cho họ thì tinh thần của họ sẽ được ‘vươn’ lên.

Đó là kinh nghiệm của tôi khi còn ở trong tù và nay khi ra ngoài tôi cũng kêu gọi mọi người quan tâm hơn nữa đến tất cả những thành viên của Khối 8406.

Gia Minh: Đối với các phong trào, thông thường bao giờ cũng có lúc thịnh, lúc suy; vậy ông đánh giá thế nào về phong trào Khối 8406 trong lúc này, và những việc mà Khối tiếp tục làm để đạt được mục tiêu đã đề ra?

Vũ Hoàng Hải:

Qua quá trình bảy năm từ lúc ngày 8 tháng tư năm 2006 Khối ra đời trong hoàn cảnh mà phải nói lúc đó ngay sau khi ra đời, một số thành viên của Khối đã phải vào tù. Qua ngọn cờ đầu đó, Khối càng ngày càng phát triển. Hiện nay có một số người muốn gia nhập Khối 8406; nhưng ‘cộng sản’ Việt Nam rất sợ ảnh hưởng của Khối 8406. Bằng mọi cách họ đã trù dập những thành phần lãnh đạo: cách này cách nọ bôi nhọ hay làm việc gì đó. Nhưng qua bảy năm hoạt động Khối 8406 vẫn duy trì mục tiêu hoạt động của mình đó là: tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam; đấu tranh chống tham nhũng, cũng như là ngọn cờ đầu trong việc chống giặc Phương Bắc như hiện nay.

Khối 8406 luôn giữ vũng lập trường của mình; tức làm sao phải xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp cho Việt Nam có dân chủ- đa nguyên. Có dân chủ, đa nguyên Việt nam mới phát triển được. Do đó Khối 8406 luôn luôn giữ vững lập trường của mình là tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Gia Minh:

Cám ơn ông Vũ Hoàng Hải, thành viên Khối 8406, đại diện tại miền nam California, Hoa Kỳ.

*

IMG_1249

*

IMG_0733

*

Nhà cầm quyền CS lại âm mưu cướp tài sản của anh Đỗ Nam Hải để ‘bán đấu giá’
*

016

*

2 viên công an chìm đang ngồi đọc báo tại cửa căn nhà số 430 Nguyễn Kiệm,
quận Phú Nhuận – Sài Gòn, để theo dõi anh Đỗ Nam Hải

*

Lại một hành động sách nhiễu nữa của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với tôi.

*

Đỗ Nam Hải – Khối 8406 (Danlambao) – Ngày 6/4/2013, hai cán bộ công an Sài Gòn trực tiếp đến nhà đưa cho tôi tờ Quyết định về việc: “Cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội”. Quyết định này do ông Cao Văn Thăng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 9 – Quận Phú Nhuận – Thành phố Hồ Chí Minh ký tên và đóng dấu ngày 4/3/2013.

Nội dung chủ yếu như trong Điều 1 của Quyết định trên đã ghi: “Áp dụng biện pháp cưỡng chế để thi hành Quyết định số 0023278/QĐ-XPHC ngày 19/9/2012 của Công an phường 9 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin đối với: Ông Đỗ Nam Hải, hộ khẩu thường trú tại 441 Nguyễn Kiệm, phường 9, quận Phú Nhuận. Biện pháp cưỡng chế: Kê biên tài sản có giá trị tương đương ứng với số tiền là 1.500.000 đồng (Một triệu năm trăm ngàn đồng) để bán đấu giá, theo Điều 2, khoản 2 Nghị định số 37/5005/NĐ-CP của Chính phủ”.

Tôi đã ghi vào mặt sau của Quyết định trên như sau:

Thành phố Sài Gòn ngày 6/4/2013.

Một lần nữa tôi khẳng định:

– Tôi không quan tâm đến những trò sách nhiễu nhảm nhí, ba láp này của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với tôi. Đây thực chất là loại sản phẩm của thế yếu, thế bị động của một chế độ phi nhân, phi nghĩa đang lụi tàn!

– Tất cả đều không làm cho tôi nản chí, sờn lòng mà ngược lại, nó càng thúc đẩy tôi hơn nữa, quyết tâm cùng dân tộc và vì dân tộc đấu tranh cho một nước Việt Nam mới có nền tự do dân chủ thực sự. Những giá trị thiêng liêng này, dân tộc Việt Nam đã bị giới lãnh đạo chóp bu trong Đảng cộng sản Việt Nam ngang nhiên tước đoạt trong suốt gần 70 năm qua! (2/9/1945 – 2013).

*

Người viết: Đỗ Nam Hải.

*

IMG_1249

*

002

*

 

Khối 8406: Tuyên bố nhân kỷ niệm lần thứ 7 ngày thành lập

*

(8/4/2006 – 8/4/2013)

Khối 8406 –
Kính gửi:

– Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.

– Các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền và cộng đồng thế giới tiến bộ.

Ngày 8-4-2006, Khối 8406 đã được thành lập cùng với bản Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006 được công bố rộng rãi như một đường lối đấu tranh, và sau đó (ngày 22-08-2006) là bản Tiến trình Dân chủ hóa Việt Nam gồm 4 giai đoạn và 8 bước như một chương trình hoạt động. Bảy năm qua là chặng đường xây dựng và phát triển không ngừng của Khối 8406, với biết bao hy sinh gian khổ bởi sự đàn áp khốc liệt của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Thế nhưng, bất chấp mọi khó khăn thử thách, tất cả thành viên của Khối 8406 vẫn luôn luôn kiên trì đấu tranh, chấp nhận xả thân và vững vàng tiến lên phía trước!

Kính thưa đồng bào Việt Nam và cộng đồng thế giới tiến bộ.

Khối 8406 đã nhiều lần khẳng định: Việt Nam hôm nay vẫn là một quốc gia không có dân chủ thực sự. Cái gọi là “Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa” như nhà cầm quyền Việt Nam rêu rao thực chất chỉ là một thứ dân chủ giả hiệu, do nhóm cầm quyền chóp bu trong Đảng cộng sản dựng nên, liên tục tô vẽ bằng nhiều cách nhiều kiểu, rồi áp đặt thô bạo lên toàn thể dân tộc suốt bao năm qua, hòng lừa mị quốc dân và cộng đồng thế giới. Cụ thể lúc này là qua chiến dịch “lấy ý kiến” của toàn dân đối với bản Hiến pháp do đảng biên soạn từ cương lĩnh của đảng, một chiến dịch đang được thực hiện với đủ màn cưỡng bức và lừa gạt để nhân dân phải đồng thuận. Tất cả nhằm mục đích tiếp tục thu tóm và củng cố trong tay đảng mọi quyền bính chính trị, mọi tài nguyên quốc gia, mọi lực lượng vũ trang, lực lượng văn hóa, thậm chí cả các lực lượng tinh thần.

Chính vì thế, Việt Nam hôm nay đầy rẫy áp bức và bất công, đói nghèo và tụt hậu, với công nợ chồng chất, xã hội bất an, chính trị bạo ngược, văn hóa suy đồi, đạo đức tiêu biến và một nguy cơ mất nước mới đang đến rất gần.

Những tệ nạn và thảm trạng xã hội đó xuất phát chủ yếu từ đảng và nhà nước Cộng sản, cụ thể là từ những nhóm lợi ích đầy tham lam và tàn ác nằm trong toàn bộ hệ thống/tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng ở Việt Nam.

Còn nguy cơ mất nước thì đến từ Trung Quốc. Không còn nghi ngờ gì nữa, quốc gia này là một đại cường thực dân đế quốc mới khoác áo cộng sản! Nó đang hàng ngày hàng giờ reo rắc tai họa mọi mặt cho cả thế giới, đặc biệt là cho 3 nước Đông Dương, trong đó có Việt Nam.

Vì vậy, để giải quyết tốt nhất những vấn đề đối nội và đối ngoại trên của đất nước, Khối 8406 chúng tôi nhận định rằng:

1) Dân tộc Việt Nam chỉ có một con đường duy nhất đúng đắn là đấu tranh cho đến cùng, để buộc Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam dù muốn hay không, rốt cục phải chấp nhận để Dân tộc được hưởng một nền dân chủ thực sự.

2) Trước mắt, trong giai đoạn, phong trào dân chủ đang nỗ lực đạt cho được nhiều mục tiêu đấu tranh khác như: quyền tư hữu đất đai, tự do ngôn luận và báo chí, tự do hội họp và lập hội, tự do bầu cử và ứng cử, tự do đi lại và cư trú, tự do tôn giáo và tư tưởng… Cụ thể là đòi thay đổi một số điều cơ bản trong Hiến pháp hiện hành hay thay thế nó toàn bộ, từng bước giành lấy các quyền tự do nói trên qua những hình thức như ký vào các bản kiến nghị, các lời tuyên bố, các thư yêu sách… Đó là những hoạt động chính đáng và tốt đẹp, quan trọng và cần thiết mà Khối 8406 hoàn toàn tán thành và ủng hộ.

3) Tuy nhiên, mục tiêu tối hậu mà phong trào dân chủ cần phải đạt là: Triệt để thay thế chế độ chính trị nhất nguyên, độc đảng hiện nay bằng chế độ chính trị đa nguyên, đa đảng và pháp trị, có sự cạnh tranh lành mạnh trên chính trường. Có nhiều phương thức bất bạo động để thực hiện việc này, nhưng thiết nghĩ hai phương thức hữu hiệu hơn cả -do kinh nghiệm lịch sử nhân loại để lại- là bất tuân dân sự rộng khắp và xuống đường biểu tình đồng loạt.

Nhân dịp này, Khối 8406:

– Xin chân thành cảm ơn đồng bào Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước, cùng cộng đồng thế giới tiến bộ đã nhiệt tình ủng hộ Khối 8406 nói riêng và phong trào dân chủ Việt Nam nói chung trong bao năm qua.

– Xin biểu dương tinh thần đấu tranh kiên cường dũng cảm với những những sáng kiến thông minh đa dạng, những nỗ lực bền gan vững chí, cách công khai hoặc âm thầm, của biết bao thành viên Khối 8406 vì một nước Việt Nam tự do dân chủ trong suốt 7 năm qua.

– Xin ca ngợi tấm lòng hy sinh can đảm, ý chí kiên cường bất khuất của biết bao thành viên tù nhân lương tâm. Cùng với gia đình, họ đã trải qua vô vàn thử thách đau khổ trong lao ngục, vô vàn gian nan cực nhọc trong cuộc sống, do những hành động sách nhiễu, đàn áp, trả thù hèn hạ và hiểm độc của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. 51 thành viên với 139 năm tù đã trả và 88 năm tù còn phải trả (chưa kể những năm quản chế sau tù) là bằng chứng hùng hồn cho tinh thần xả thân vì đại nghĩa của họ.

– Xin nhiệt liệt hoan nghênh và ủng hộ những hoạt động nhân kỷ niệm 7 năm ngày thành lập Khối 8406 tại các nơi ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới.

Làm tại Việt Nam, ngày 6 tháng 4 năm 2013.

Ban điều hành Khối 8406:

*

Camera moi 25 005

*

1- Linh mục Phan Văn Lợi – Huế – Việt Nam.

Một vị Linh mục một đời cho tha nhân.

*

KỶ SƯ ĐỔ NAM HÃI ( 6 năm sống và hấp thụ nền dân chủ tại Úc Đại Lợi )

* Ban diều hành lâm thời Khối 8406. Cùng với Linh mục Nguyễn Văn Lý soạn thảo tuyên ngôn tự do khối 8406

* Nhà nước Việt nam cướp việc làm và cho công an chìm sách nhiểu

*

2- Kỹ sư Đỗ Nam Hải – Sài Gòn – Việt Nam.

3- Giáo sư Nguyễn Chính Kết – Houston – Hoa Kỳ.

4- Bà Lư Thị Thu Duyên – Boston – Hoa Kỳ.

*

1104

*

LINH MỤC NGUYỄN VĂN LÝ

*

Với sự hiệp thông của Linh mục Nguyễn Văn Lý, cựu quân nhân Trần Anh Kim, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa và nhiều tù nhân chính trị, tôn giáo khác đang ở trong lao tù cộng sản

Khối 8406
Danlambaovn.blogspot.com

__________________________________________________
Phụ lục:


1) Lời kêu gọi của Khối 8406: Đấu tranh đòi Nhà cầm quyền cộng sản phải tổ chức tại Việt Nam một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát.

2) Tuyên bố về quyền tư hữu ruộng đất tại Việt Nam nhân vụ án Đoàn Văn Vươn, 20/4/2012.

*

IMG_0733

*

IMG_1249

*

001

*


Hinh tren Cha Vinhson Phạm Trung Thành chủ sự và chúc lành

Hình dưới là buổi khai mạc lịch sử trong khó nghèo tại Dòng Chúa Cứu Thế Saigon khai trương phòng CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH do cha Vinhson Phạm Trung Thành chủ sự và chúc lành ngày 24 tháng 3 năm 2013 tại Saigon
Ðược biết phòng Công Lý Hòa Bình là nơi tiếp dân nghèo, những người bị oan sai không biết kêu cứu cùng ai

*

013

*

IMG_1249

*

*

024

*

BÁNH XE LỊCH SỬ VIỆT NAM KHÔNG CHỊU NGỪNG LẠI TRƯỚC THỬ THÁCH KHÓ KHĂN VÀ NGƯỜI VẪN TIẾP TỤC BẢO VỆ NGƯỜI TRONG CUỘC CÁCH MẠNG THẦM LẶNG NÀY

KHAI TRƯƠNG PHÒNG CÔNG LÝ VÀ HOÀ BÌNH – DÒNG CHÚA CỨU THẾ SAIGON

Hình trên và dưới : Cuộc cách mạng DÂN QUYỀN VIỆT NAM đang diễn ra trong khó nghèo THÁNG 3 NĂM 2013 nhằm giúp đở gia đình những nhà yêu nước lúc sa cơ, những dân đen bị trấn áp cướp quyền con người.
*

*

027

*

Mẹ của sinh viên Đinh Nguyên Kha trước cửa VP. CL-HB DCCT Sài Gòn

*

Sinh viên Đinh Nguyên Kha bị ‘trích xuất’ lên bộ công an để điều tra tình tiết mới

*

Anton Lê – VRNs (27.03.2013) – Sài Gòn – Chiều hôm qua, 26/3/2013, mẹ của sinh viên yêu nước Đinh Nguyên Kha là bà Nguyễn Thị Kim Liên đã đến văn phòng Công Lý & Hòa Bình cho biết, con trai bà là Đinh Nguyên Kha sinh viên của trường Đại Học Kinh Tế Công Nghiệp Long An đã bị công an cộng sản Việt Nam bắt giam mấy tháng nay tại Long An mà ai cũng biết là can tội dám yêu nước và hiện tại đang bị bộ công an trích xuất khỏi trại tạm giam Long An đem về Bộ công an ở Sài Gòn để điều tra tình tiết mới.

Điều đáng nói là việc trích xuất Kha ra khỏi trại tạm giam ở Long An để đem về Sài Gòn của công an cộng sản Việt Nam hoàn toàn “âm thầm”, không hề cho gia đình và luật sư đại diện biết ngay cả khi luật sư đến làm việc với Kha về bản cáo trạng cũng như người thân trong gia đình đến thăm nuôi thì được công an trại tạm giam cho biết Kha đã bị chuyển đi nơi khác và không cho biết bị chuyển đi đâu.

Mẹ của Kha là bà Liên hỏi: “Các ông đưa con tôi đi đâu?”, thì công an trại tạm giam nói không biết. Khi bà hỏi riết: “Các ông giữ người và đã đưa con tôi đi đâu mà bảo không biết là sao?” thì công an nói là về dưới công an tỉnh Long An gặp ông Huỳnh Văn Nhựt mà hỏi. Khi bà Liên cùng với luật sư đến công an tỉnh Long An thì công an ở nơi đây không tiếp bà và cả luật sư cũng không được tiếp. Sau đó bà cùng với luật sư lên Tòa án nhân dân tỉnh Long An để hỏi về Quyết định đưa vụ án ra xét xử vì đã có bản cáo trạng rồi thì thư ký tòa án cho biết là công an trên Sài Gòn xuống và trích xuất Kha khỏi trại tạm giam Long An và đem về Sài Gòn để khởi tố tội trạng mới nên Tòa án Long An chưa thể định ngày xét xử những tội danh như bản cáo trạng đã nêu trong thời gian qua. Khi bà Liên hỏi là công an đã đem Kha đi giam ở đâu để bà còn đi thăm nuôi thì cô thư ký tòa án không dám trả lời mà cứ chạy đi chạy lại để xin ý kiến cấp trên và không chịu nói. Sau đó bà Liên gặp thẩm phán là bà Kim Dung và trình bày là bà cần biết công an đã đem Kha đi giam ở đâu để bà thăm nuôi vì đây là chuyện minh bạch, thì bà thẩm phán đã can thiệp và cuối cùng bà Liên được trao cho mảnh giấy màu vàng có ghi “Trại tạm giam B34 – Cục An ninh điều tra – Tổng cục an ninh II – Bộ Công an”.

Mảnh giấy note bà Liên đã nhận được tại Tòa án Nhân dân tỉnh Long An

Được biết sau suốt 5 tháng điều tra sinh viên Đinh Nguyên Kha và sinh viên Nguyễn Phương Uyên thì Viện Kiểm sát tỉnh Long An đã ra bản cáo trạng. Trong bản cáo trạng này tội danh “khủng bố” đã được khép lại và chỉ còn tội danh “tuyên truyền chống phá nhà nước XHCNVN: làm ra, tàng trữ, phát tán tài liệu mang nội dung chống phá nhà nước do sự giật dây của một người tên Thành hiện đang ở hải ngoại”, còn nội dung chống giặc Tàu xâm phạm vùng biển và đánh phá ngư dân Việt Nam thì không thấy đề cập trong bản cáo trạng.

Bà Liên cho biết thêm là thời gian gần đây công an đã triệu tập anh Đinh Nhật Uy là anh trai của Đinh Nguyên Kha lên đồn công an chất vấn suốt 9 ngày ròng rã và trong những ngày ấy bà đã đi theo con trai mình lên đồn công an tỉnh Long An. Tuy nhiên, công an không cho bà vào phòng làm việc nên bà đành phải ở bên ngoài đồn công an. Theo lời Uy kể thì công an đã rất bực dọc khi nhìn thấy bà Liên xuất hiện bên ngoài mỗi ngày và viên công an này đã nói “tao sẽ triệu tập mày lên đây 1 tháng để xem mẹ mày có theo nổi không”.

IMG_1249

*

*

LỜI TUYÊN BỐ CỦA CẤP LẢNH ÐẠO CAO ÐÀI GÍAO CHÁNH TRỊ SỰ LÊ MINH CHÂU VỚI HÀNG TRIỆU TÍN ÐỒ CAO ÐÀI VIỆT NAM ÐANG ÐÒI NHÀ CẦM QUYỀN TRÁNH XA TÔN GÍAO, XÓA BỎ HIẾN PHÁP PHẢN ÐỘNG THAM Ô ÐỘC ÐẢNG

*

022

*

Đồng đạo Cao Đài đang cử hành lễ

*

<strong

>Thánh thất An Ninh Tây ở Long An bị bao

vây

*
Thanh Trúc, phóng viên RFA
2013-03-17

*

*

Sáng hôm nay, Chúa Nhật, thánh thất An Ninh Tây của đạo Cao Đài tại Long An vẫn còn hàng chục công an địa phương án ngữ vừa quay phim vừa chụp hình tất cả mọi người ra vào.
Thánh Thất An Ninh Tây ở Đức Hòa, Long An, của các tín đồ Cao Đài chơn truyền, nghĩa là không thuộc Hội Đồng Chưởng Quản ở Tòa Thánh Tây Ninh do nhà nước lập ra sau 1975 hiện dưới sự kiểm soát của ông Nguyễn Thành Tám.

Đó là lý do mâu thuẫn và xung khắc bao năm qua giữa các vị chánh trị sự trong Cao Đài chơn truyền đối với Hội Đồng Chưởng Quản Tòa Thánh Tây Ninh, vào khi ông Nguyễn Thành Tám nhiều lần bày tỏ ý định giải tỏa các thánh thất địa phương để sát nhập vào Tòa Thánh Tây Ninh do ông phụ trách.
Quay phim, chụp hình
Về tin thánh thất An Ninh Tây ở Long An bị bao vây, ông chánh trị sự Trần Ngọc Sương cho biết từ lâu Hội Đồng Chưởng Quản chi phái Nguyễn Thành Tám vẫn loan báo muốn cử người về để cai quản thánh thất An Ninh Tây ở Đức Hòa, Long An. Tuy nhiên chánh trị sự Lê Minh Châu ở An Ninh Tây không đồng ý với quyết định của ông Nguyễn Thành Tám:

“Đến hôm nay cũng vậy, được tin cho hay thì chúng tôi cũng có mặt hồi qua nay. Sáng này chúng tôi thấy có năm chiếc xe, trong đó người đi không mặc sắc phục đạo mà mặc đồ ngắn, khoảng năm sáu chục người đến quay phim và chụp hình thánh thất. Bà con đồng đạo ở đây với dân cho biết đó là những anh em thuộc chính quyền huyện Đức Hòa cũng như xã An Ninh Tây. Chúng tôi bên trong cũng đang chờ đợi diễn tiến.
Sáng nay lúc ra thì tôi nhìn thấy có bốn máy quay phim chĩa vào thánh thất, có một số máy chụp hình. Họ thay nhau quay phim từ qua đến nay, và cho đến bây giờ thì vẫn đang ở trước cửa thánh thất An Ninh Tây đây.”

Trưa ngày thứ Sáu là đã có rồi, đồng đạo vô là có quay phim chụp hình hết. Rồi hôm qua là thứ Bảy, bữa nay Chủ Nhật cũng có, ba ngày là đã có lực lượng công an quay phim rồi.

Chánh trị sự Lê Minh Châu
Người chịu trách nhiệm chính tại thánh thất An Ninh Tây, chánh trị sự Lê Minh Châu, nói rằng không phải từ sáng nay mà từ trưa thứ Sáu thì thánh thất đã bị quay phim và chụp hình rồi:
“Trưa ngày thứ Sáu là đã có rồi, đồng đạo vô là có quay phim chụp hình hết. Rồi hôm qua là thứ Bảy, bữa nay Chủ Nhật cũng có, ba ngày là đã có lực lượng công an quay phim rồi.

Chúng tôi là những người bảo thủ luật pháp chơn truyền của Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ do Đức Chí Tôn chủ quản chứ không theo Hội Đồng Chưởng Quản. Hội Đồng Chưởng Quản muốn chiếm cứ thánh thất và hiện thời Hội Đồng Chưởng Quản được chính quyền bảo hộ tới để chiếm cứ thành thất An Ninh Tây và đuổi chúng tôi ra.

Hôm nay, từ sáng tới giờ là đồng đạo các nơi về ủng hộ thánh thất An Ninh Tây. Ở ngoài thì có lực lượng công an huyện, tỉnh, xã bao vây, đồng đạo về ủng hộ là quay phim chụp hình. Diễn biến tới giờ cũng chưa thấy động tịnh gì hết mà Hội Đồng Chưởng Quản cũng chưa tới thánh thất, mà điều bên ngoài thì lực lượng công an bảo vệ chính trị huyện tỉnh này kia là cũng đông lắm. Chúng tôi ở trong thánh thất cũng đang không biết là cái hướng như thế nào.”

Trục xuất
Được hỏi vì sao ông biết Hội Đồng Chưởng Quản ở Tòa Thánh Tây Ninh sẽ cho người xuống chiếm thánh thất An Ninh Tây hôm nay cũng như những người quay phim chụp hình bên ngoài là người của chính quyền, chánh trị sự Nguyễn Minh Châu khẳng định:
“Ngày hôm qua lực lượng công an chụp hình trước cửa thánh thất, tôi đi qua thì công an có mời tôi và có hỏi tôi là, ngày mai ban đại diện tỉnh Long An và Hội Thánh xuống thánh thất thì trong đó có chuẩn bị gì không. Tôi trả lời chúng tôi chỉ biết tu hành cúng kiến một ngày bốn thời, còn lực lượng của Hội Đồng Chưởng Quản hay ban đại diện gì tới là chúng tôi không biết. Nhưng mà điều cái phương hướng thì bữa nay là Hội Đồng Chưởng Quản của Tòa Thánh Tây Ninh tới để mà đọc lịnh trục xuất chúng tôi ra và đưa người của họ vào.

Từ hồi sáng tới giờ thì không thấy người của Hội Đồng Chưởng Quản tới đây mà toàn thấy công an. Họ mặc thường phục nhưng mà những người này toàn là mời tôi làm việc từ hồi mà Hội Đồng Chưởng Quản tới đây để xua đuổi chúng tôi ra, thì những người công an này đã mời tôi làm việc rồi, thành ra tôi nhìn mặt tôi biết. Hôm nay, từ sáng tới giờ là đồng đạo các nơi về ủng hộ thánh thất An Ninh Tây. Ở ngoài thì công an huyện, tỉnh, xã bao vây, đồng đạo về ủng hộ là quay phim chụp hình.”

Nhưng mà điều cái phương hướng thì bữa nay là Hội Đồng Chưởng Quản của Tòa Thánh Tây Ninh tới để mà đọc lịnh trục xuất chúng tôi ra và đưa người của họ vào.

Chánh trị sự Lê Minh Châu
Trong bốn năm qua, kể từ lúc có quyết định tiếp thu thánh thất An Ninh Tây, Hội Đồng Chưởng Quản Tòa Thánh Tây Ninh đã mười một lần ra lệnh cho người ở thánh thất An Ninh Tây phải dọn ra ngoài.

Theo ông Lê Minh Châu, có hai nguyên nhân chính khiến thánh thất An Ninh Tây, vốn trung thành với lề luật của đạo Cao Đài chơn truyền, gặp nhiều trở ngại:
“Vì sau này Hội Đồng Chưởng Quản thay đổi những luật lệ của Hội Thánh, cải sửa theo ông Nguyễn Thành Tám hiện giờ, thì chúng tôi nhân sanh và nhân dân ở đây không đồng ý. Từ chỗ đó ông Nguyễn Thành Tám ra quyết định trục xuất hết những người trong thánh thất và đưa người của ông Nguyễn Thành Tám vô, kêu gọi chính quyền hỗ trợ cho ông.

Về mặt chính quyền, người ta nói người ta ủng hộ ông Nguyễn Thành Tám vì ông Nguyễn Thành Tám có tư cách pháp nhân còn chúng tôi là không có tư cách pháp nhân.
Thánh thất An Ninh Tây này là do Đức Tôn Sư Hộ Pháp, giáo chủ đạo Cao Đài, mua miếng đất này và để lại cho chúng tôi sau này tu hành và nhơn sanh ở đây cúng kiến. Từ chỗ đó thì tín đồ nhơn sanh các nơi tề tựu về đây bái lễ rất nhiều. Vì chỗ đó mà Hội Đồng Chưởng Quản quyết định phải chiếm cho được thánh thất An Ninh Tây, đến ngày hôm nay cũng như vậy.”

Trái với sự lo sợ hoang mang của mọi người, đến gần trưa nay công an bên ngoài đã rút khỏi thánh thất An Ninh Tây. Vẫn chánh trị sự Lê Minh Châu báo cho biết:
“Trong khi đó bà con ở ngoài họ vô trong thánh thất họ nói giờ nghe cái tin là Hội Đồng Chưởng Quản tới đây với số ít hơn người trong thánh thất cho nên dời lại ngày mai để tập trung củng cố lực lượng cho đông để tới và tiếp tục tiến hành chiếm thánh thất như ngày hôm nay nữa. Nghe bà con nhân dân nói vậy thôi chứ mình cũng chưa chính xác là có phải như vậy hay không.”

Thanh Trúc, từ Thái Lan, tiếp tục theo dõi vụ việc này để tường trình đến quí vị.*

*

IMG_1249

*

2666

*

Đảng Dân Chủ VN Phản Đối CDVN Ép Dân Ký Tên Ủng Hộ Điều 4 Hiến Pháp

*

(03/15/2013) (Xem: 477)
SAIGON/SAN JOSE (Tổng hợp)- Theo nguồn tin trong nước cho biết, trước áp lực của nhiều giới đồng bào đòi bỏ điều 4 của Hiến Pháp, Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam vừa họp và ra quyết định gia hạn thời gian đóng góp ý kiến về thay đổi Hiến Pháp đến tháng cuối tháng 9, 2013 để họ có thì giờ đối phó bằng cách dùng áp lực để mỗi người dân ký tên vào tờ đơn xin ủng hộ điều 4 Hiến Pháp, nghĩa là công nhận sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng Sản Việt Nam đối với quốc gia dân tộc Việt Nam.

Trước tình hình này, Đảng Dân Chủ Việt Nam, một đảng đã từng hiện hữu và tham gia vào sinh hoạt chính trị trong nước từ thập niên 1940 đã lên tiếng phản đối biện pháp cưỡng bách người dân không để cho họ có quyền tự do phát biểu ý nguyện của họ.

Dưới đây là bản tuyên bố của Đảng Dân Chủ Việt Nam về vấn đề sửa đổi Hiến Pháp:

ĐẢNG DÂN CHỦ VIỆT NAM
TUYÊN BỐ

Về Việc Gia Hạn Thời Gian Góp Ý Sửa Đổi Hiến Pháp

Đồng thời với việc kéo dài thời hạn lấy ý kiến nhân dân đến 30/09/2013 đảng Cộng Sản Việt Nam đưa ra chiêu bài phát phiếu lấy ý kiến đến từng hộ gia đình về bản dự thảo hiến pháp sửa đổi. Thực chất đây là việc làm không tôn trọng nhân dân, không đảm bảo tính dân chủ và có thể nói là mị dân.

Mẫu phiếu lấy ý kiến này có sẵn các ô “Tôi đồng ý” và “Tôi không đồng ý”, người trả lời chỉ có thể lựa chọn giữa hai chọn lựa này. Trong một bối cảnh mà một hộ gia đình ở Việt Nam đều bị giám sát bởi tổ dân phố, công an khu vực và nhiều tầng nấc cảnh sát, an ninh từ trên cao thì phương thức này không khác gì một sự cưỡng bức người dân đánh vào ô “Tôi đồng ý” dù rằng mong muốn của người đó là ngược lại. Bằng cách như vậy, đảng Cộng Sản Việt Nam có thể thu được “tuyệt đại đa số” ý kiến ủng hộ duy trì điều 4 trong hiến pháp để độc tôn sự lãnh đạo của đảng này đối với nhà nước, xã hội và điều 70 để buộc quân đội của nhân dân phải tuyệt đối trung thành và bảo vệ đảng đó. Mặt khác, ngay cả khi nhận được đa số các ý kiến “Không đồng ý” thì Quốc hội của đảng Cộng Sản Việt Nam cũng sẽ là tuyên bố rằng: “đại đa số nhân dân đồng tình ủng hộ”. Rõ ràng những chiêu bài này không chỉ mị dân mà còn cường quyền, coi thường và áp chế nhân dân.

Đây là mẫu phiếu lấy ý kiến người dân về dự thảo sửa đổi Hiến Pháp do chính quyền Cộng Sản thực hiện để bắt người dân ký vào (xem hình).

Đảng Dân Chủ Việt Nam cực lực phản đối hình thức lấy ý kiến nói trên và kêu gọi người dân trong nước tẩy chay việc trả lời vào phiếu này.

Bản chụp lại Phiếu Ý Kiến của nhà nước CSVN muốn ép dân ký tên để giữ Điều 4 Hiến Pháp.
Vì vậy Đảng Dân Chủ Việt Nam tuyên bố:

1 – Phản đối cách phát phiếu lấy ý kiến nhân dân nói trên của đảng Cộng Sản Việt Nam và kêu gọi nhân dân trong nước tẩy chay việc trả lời vào phiếu này. Người dân chỉ cần ghi một ý kiến duy nhất vào phiếu đó là hiến pháp phải được toàn dân phúc quyết.

2 – Đảng Cộng Sản Việt Nam không chỉ phải tôn trọng ý nguyện của nhân dân mà còn phải tuân thủ những nguyên tắc dân chủ tối thiểu của luật pháp quốc tế mà Việt Nam đã ký kết là: nhân dân có quyền lựa chọn chế độ chính trị và những người lãnh đạo điều hành đất nước của mình thông qua những cuộc bỏ phiếu kín, công bằng, minh bạch và không có sự sợ hãi tạo ra đối với cử tri.

3 – Nếu đảng Cộng Sản Việt Nam không đáp ứng những đòi hỏi chính đáng này thì nhân dân Việt Nam có quyền và chỉ còn cách biểu tình để buộc chính quyền Cộng Sản Việt Nam phải trao lại quyền lực cho nhân dân.

Đảng Dân Chủ Việt Nam tin rằng xu hướng phát triển dân chủ ở Việt Nam là không thể đảo ngược và đang diễn ra rất nhanh chóng ở Việt Nam. Nhân dân Việt Nam sẽ lựa chọn chế độ nhà nước tam quyền phân lập, đa sở hữu đất đai trong đó sở hữu tư nhân được đảm bảo và không có bất kỳ đảng phái chính trị nào có quyền đứng trên tổ quốc và nhân dân trong chế độ đó. Đây là một nền tảng thiết yếu để phát triển Việt Nam thành một quốc gia dân chủ và thịnh vượng, đem lại giàu có và văn minh cho dân tộc Việt Nam.

Ngày 9 tháng 3 năm 2013
ĐẢNG DÂN CHỦ VIỆT NAM
Bác sĩ NGUYỄN XUÂN NGÃI
Phó Tổng Thư Ký

IMG_0733

*

LUẬT SƯ NGUYỄN BẮC TRUYỂN

* Lảnh đạo đảng Dân chủ nhân dân . Ðã từng ở tù nhiều năm dưới chế độ cọng sản

*

Đảng cộng sản Việt Nam có nên tiếp tục lãnh đạo không?

*

Nguyễn Bắc Truyển (Danlambao) – …người lính rời bỏ quân ngũ họ trở thành dân đen, không có lý do gì họ chống lại đồng bào và người thân của mình. Nhân dân Việt Nam sẳn sàng chết cho đất nước nhưng sẽ không chết thay cho bất kỳ một đảng phái chính trị nào. Xin nhớ lấy điều đó để mà răn mình…

*

Đầu tháng 1/2013 khi bắt đầu lấy ý kiến người dân về việc sửa đổi Hiến pháp 1992, ông Phan Trung Lý, Trưởng ban biên tập sửa đổi Hiến pháp 1992 đã tuyên bố: không có điều cấm kỵ trong việc đóng góp ý kiến, kể cả điều 4. Nhưng khi 72 nhân sỹ trí thức, trong đó có nhiều đảng viên đảng CSVN, gởi bản góp ý đến Ủy ban sửa đổi Hiến pháp 1992 thì có lẽ lãnh đạo đảng CSVN nhận thấy việc đóng góp ý kiến đã trở thành một phong trào đòi dân chủ của người dân Việt Nam. Một tuần nay, truyền thông nhà nước đẩy mạnh những cáo buộc chụp mũ với những người đóng góp ý kiến trái ngược với bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp 19992 là thành phần phản động, lợi dụng chống đảng, đảo chính, suy thoái đạo đức – tư tưởng – lối sống… Từ những người có danh phận có phận cho đến cựu chiến binh, quần chúng tự phát, được đảng ra lệnh, đã viết báo hoặc lên đài truyền hình – phát thanh đả kích những ai có tư tưởng đòi xóa bỏ chế độ độc đảng, phi chính trị quân đội, đòi tam quyền phân lập… Tuy nhiên, không một báo đài nhà nước nào đăng nội dung hay nêu đích danh những người mà họ cho rằng chống đảng.

Gần 40 năm đảng CSVN kiểm soát toàn bộ đất nước Việt Nam, đảng CSVN đã “thành công” khi xóa bỏ một nền sản xuất công – nông tiến bộ tại miền Nam, đưa miền Nam trở thành một nền kinh tế tự cung tự cấp, thiếu ăn trong một khoảng thời gian dài; Đảng CSVN cũng “thành công” khi đưa hàng trăm ngàn dân – quân – cán chính của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa vào các trại tập trung để “cải tạo” và khoảng 1/3 những người đó không còn trở về với gia đình, đánh mất một cơ hội thống nhất dân tộc; Đảng CSVN còn “thành công” hơn khi gây một cuộc di dân tỵ nạn chính trị từ Nam ra Bắc để hàng trăm ngàn người phải bỏ mạng trên biển cả; đảng CSVN “thành công” vượt bậc khi đưa Việt Nam tụt hậu so với Thái Lan khoảng 20 năm, Singapore khoảng 50 năm và Nhật Bản 100 năm… biến Việt Nam thành Chúa Chổm, nợ quốc gia từ 50 – 100 tỷ USD (vay nợ chính thức và bảo lãnh các công ty quốc doanh vay nợ).

Vài năm gần đây, “thành công” nổi bật là nền kinh tế quốc gia suy thoái nghiêm trọng, nạn thất nghiệp, lạm phát gia tăng, người dân khốn khổ. Những “thành công” kinh hoàng đó, đảng CSVN có thấy xứng đáng giữ vai trò lãnh đạo nữa không? Hãy cùng nhìn sang Miến Điện để thấy ai là vì dân vì nước? Đảng CSVN chỉ có một thứ duy nhất để vì đó là say mê QUYỀN LỰC và hưởng thụ chiến lợi phẩm.

Một lời khuyên: đừng nên nói láo trong thời đại truyền thông mà thông tin đi nhanh như vận tốc ánh sáng. Chưa bao giờ người dân Việt Nam tín nhiệm đảng CSVN với vai trò lãnh đạo đất nước, trước đây vì sợ hãi trước cái đói, cái chết và nhà tù nên họ phải cúi đầu, nay thì họ không còn im lặng. Họ cần tính sổ với những sự dối trá, áp đặt tư tưởng hàng chục năm nay.

Đảng cũng không nên kêu gọi quân đội bảo vệ đảng, điều đó là vô vọng. Người lính chỉ bảo vệ đất nước, quyền lợi của họ nằm trong quyền lợi của người dân. Hãy nhìn sang Ai-Cập, Lybia… để thấy cái kết cục của những kẻ đã từng được các tướng lĩnh quân đội ủng hộ. Còn người lính rời bỏ quân ngũ họ trở thành dân đen, không có lý do gì họ chống lại đồng bào và người thân của mình.

Nhân dân Việt Nam sẳn sàng chết cho đất nước nhưng sẽ không chết thay cho bất kỳ một đảng phái chính trị nào. Xin nhớ lấy điều đó để mà răn mình.

Những ai tin rằng việc góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992 sẽ được đảng – nhà nước CSVN nghiêm túc tiếp thu thì có lúc sẽ đau tim mà chết. Việc kêu gọi nhân dân lấy ý kiến là trò chơi chính trị, một hình thức mị dân không hơn không kém. Sẽ không có bất kỳ sự thay đổi dù đó là nguyện vọng đa số người dân: điều 4 được giữ nguyên, không có sở hữu tư nhân đất đai, quyền con người bị xuyên tạc, không có việc trưng cầu dân ý Hiến pháp… Các sửa đổi chỉ mang lại các lợi thế cho đảng CSVN tiếp tục độc quyền cai trị. Từ đây cho đến khi có bản Hiến pháp mới, nhiều màn hài kịch sẽ được show up để hợp thức hóa với dư luận quốc tế (họ chẳng quan tâm người dân trong nước). Không ai ngạc nhiên khi Quốc hội CSVN sẽ thông qua Hiến pháp mới với 100% phiếu tán thành, tất cả đã được dàn dựng.

Thật sự, những nhà đấu tranh, vận động DÂN CHỦ – NHÂN QUYỀN tại Việt Nam không mơ hồ về những gì nhà cầm quyền đang trình diễn. Nhiệm vụ của chúng ta là hãy tận dụng cơ hội này để kêu gọi người dân quan tâm hơn đến hiện tình đất nước, cùng gởi một thông điệp tiến bộ đến tương lai. Chúng ta còn có niềm tin vào sự thành công của chính nghĩa.

Nguyễn Bắc Truyển
danlambaovn.blogspot.com

*

049

*

Hình trên là Bác sỉ NGUYỄN ÐAN QUẾ lảnh đạo Cao trào Nhân Bản. Ðã ở tù nhiều năm dưới chế độ cọng sản
*

047

*

CA xua quân bao vây, cô lập nhà riêng của bác sĩ Nguyễn Đan Quế

*

CTV Danlambao – Nhà riêng của bác sĩ Nguyễn Đan Quế bất ngờ bị công an xua quân đến bao vây và phong tỏa suốt 2 ngày nay, động thái này gây nên nhiều lo ngại về một cuộc khám xét, bắt bớ sắp xảy đến đối với bác sĩ Quế. Bác sĩ Nguyễn Đan Quế là một nhà bất đồng chính kiến hàng đầu tại Việt Nam, và cũng là một trong những người đầu tiên ký tên vào Lời Tuyên bố của các Công Dân Tự Do.

Bản tin khẩn báo từ Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ cho biết: Bắt đầu từ tối ngày 7/3/2013, công an bất ngờ huy động lực lượng đến chốt chặn và bao vây nhà riêng của bác sĩ Nguyễn Đan Quế tại số 104/20, đường Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, Tp. Sài Gòn.

Thông tin mới nhất gửi đi cho biết, sang đến ngày 8/3/2013, lực lượng công an tiếp tục được huy động ngày càng nhiều hơn. Tất cả 4 ngả đường dẫn vào nhà riêng của bác sĩ Quế đều có công an chốt chặn và phong tỏa.

Bản tin của Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ cho rằng, việc CA bất ngờ bao vây nhà riêng của bác sĩ Quế có thể vì ông đã tham gia ký tên vào nhiều bản Tuyên bố của Phong Trào Dân Chủ Việt Nam. Bác sĩ Quế là một trong những người đầu tiên công khai đặt bút ký tên ủng hộ Lời Tuyên bố của các Công Dân Tự Do.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây, bác sĩ Quế cũng đã có nhiều cuộc tiếp xúc dồn dập với các anh chị em trẻ tranh đấu cho Nhân Quyền và Dân Chủ tại Việt Nam. Nhà riêng của bác sĩ Quế cũng là nơi tiếp đón đông đảo những người ủng hộ dân chủ từ mọi miền đất nước đến thăm.

Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ lo ngại ‘với một lực lượng đông đảo, công an có thể sẽ xông vào khám xét nhà BS Quế trong những giờ khắc sắp tới đây, như sự việc đã từng xảy ra vào tháng 3/2011’.

Trước đó, vào ngày 25/2/2012, bác sĩ Nguyễn Đan Quế cũng đã bị hàng chục công an ập vào nhà riêng khám xét và bắt giữ, sau khi ông cho phổ biến lời kêu gọi ‘Đứng thẳng người hiên ngang tuyên bố: Tự Do hay Sống Nhục!’. Đây là lời tuyên bố trong thời điểm mà các cuộc cách mạng tại Ả Rập bùng lên mạnh mẽ, giật xập những chế độ độc tài lâu đời. Vụ việc này sau đó khiến uy tín của BS Quế ngày một gia tăng, nhà cầm quyền CSVN đã phải muối mặt trả tự do cho BS Quế sau 3 ngày giam giữ.

Bác sĩ Nguyễn Đan Quế là người sáng lập Cao Trào Nhân Bản Việt Nam và một trong những người tiên phong trong phong trào dân chủ Việt Nam. Trong quãng đời đấu tranh của mình, ông đã bị chế độ CSVN bỏ tù tổng cộng hơn 20 năm tù giam.

Nhiều năm trở lại đây, bác sĩ Quế được rất nhiều nhân vật uy tín trên thế giới đề cử giải Nobel Hòa bình.

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

*

032

*

043

*

27802778

*

Tâm Thư Kêu Gọi Ủng Hộ Bản Góp Ý Sửa Đổi Hiến Pháp Của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

*

Những nhận định và kiến nghị của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam không những “hợp lý và hợp lòng dân” mà còn là những tảng đá xây dựng nền móng dân chủ – tự do – công bình xã hội cho toàn thể dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XXI, sánh vai với các dân tộc khác trên toàn thế giới…

Tha thiết và chân thành kính mời quý vị đồng hương khắp nơi trên thế giới, cùng quý vị trong Quý Tôn Giáo bạn, và mọi người, xin cùng chúng tôi ký tên ủng hộ cho đại cuộc này. Dân tộc, Giáo Hội và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cần sự hỗ trợ tích cực của mỗi người chúng ta…

*

Vào ngày mùng 01.03.2013, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã gửi Bản nhận định và góp ý dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992 (English version: Vietnamese Bishops’ Assessment and Comments on the 1992 Constitution Revision Draft (revision in 2013)tới Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp tại Hà Nội và đã được công bố trên các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước.

Những nhận định và kiến nghị của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam không những “hợp lý và hợp lòng dân” mà còn là những tảng đá xây dựng nền móng dân chủ – tự do – công bình xã hội cho toàn thể dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XXI, sánh vai với các dân tộc khác trên toàn thế giới. Bản Nhận Định và Góp Ý của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam chân thành và thẳng thắn đề nghị: “Phải vượt qua sự bất hợp lý từ trong cấu trúc Hiếp Pháp, bằng cách xóa bỏ đặc quyền của bất kỳ đảng phái chính trị nào, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Quốc Hội là “cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất”, do dân bầu ra và là đại diện đích thực của nhân dân, chứ không phải là công cụ của một đảng cầm quyền nào.” Kiến nghị của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cũng đáp ứng được nguyện vọng của toàn dân, các quyền căn bản con người được tôn trọng, giải quyết được những bất công và bất ổn xã hội, đồng thời giúp nền kinh tế, văn hóa, xã hội được phát triển một cách lành mạnh, vững bền cho đất nước Việt Nam.

Chính vì lý do đó, Tâm Thư Kêu Gọi Ủng Hộ Bản Góp Ý Sửa Đổi Hiến Pháp của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam với Nhận Định và Góp Ý của quý Ngài là những tiếng chuông vàng gióng lên đúng vào lúc cao trào lịch sử đang dâng cao, được dư luận trong và ngoài nước đặc biệt chú ý.

Trước kiến nghị đáng trân trọng và đầy tinh thần xây dựng đó, chúng tôi, những Giám Mục Việt Nam và toàn thể hàng giáo sĩ, giáo dân Công Giáo Việt Nam tại hải ngoại long trọng tuyên bố:

Chúng tôi hoàn toàn đồng ý và tuyệt đối ủng hộ Thư nhận định và góp ý của Ban Thường vụ HĐGMVN gửi Thường trực Ban biên tập – Ủy ban Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Đồng thời, chúng tôi yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam nghiêm chỉnh lắng nghe những góp ý của toàn dân cũng như góp ý của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam về việc sửa đổi hiến pháp.

Để thể hiện tinh thần hiệp thông và ủng hộ Giáo Hội Công Giáo Việt Nam và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong đại cuộc góp phần xây dựng dân chủ tự do cho Tổ Quốc Việt Nam, chúng tôi đề nghị:

1. Kính xin quý Cộng Đoàn, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam trên toàn thế giới, tùy hoàn cảnh, tích cực tổ chức những buổi thắp nến hay cầu nguyện cho Tổ Quốc Việt Nam trong giờ phút lịch sử trọng đại này, để nhà nước Cộng Sản Việt Nam biết nghe theo kiến nghị tâm huyết của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và của các Phong Trào Dân Chủ. Nhờ đó, mọi người dân được hưởng tự do và nhân quyền là những quyền phổ quát, bất khả xâm phạm gắn liền với phẩm giá con người.

2. Trong những buổi thắp nến hay cầu nguyện, Linh mục, tu sĩ, giáo dân trên khắp thế giới ký tên vào danh sách ủng hộ Thư Góp Ý của Ban Thường Vụ Hội Đồng Giám Mục Việt Nam. Để tiện việc công bố, mỗi Cộng Đoàn, Cộng Đồng sẽ lập danh sách theo mẫu, chụp hình danh sách và gửi điện thư về cho Vietcatholic ở địa chỉ conggiao@gmail.com. VietCatholic sẽ làm một danh sách chung để công bố cho toàn thế giới.

3. Tha thiết và chân thành kính mời quý vị đồng hương khắp nơi trên thế giới, cùng quý vị trong Quý Tôn Giáo bạn, và mọi người, xin cùng chúng tôi ký tên ủng hộ cho đại cuộc này.

Dân tộc, Giáo Hội và Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cần sự hỗ trợ tích cực của mỗi người chúng ta.

Ngày 3.3.2013

Trân Trọng.

Đồng Ký tên:

Đức Giám Mục Dominic Mai Thanh Lương.
Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange USA.
1538 N Century Blvd
Santa Ana CA 92703. USA.

Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu.
Giám Mục Phụ tá Tổng Giáo Phận Toronto Canada.
Catholic Pastoral Centre.
1155 Yonge St
Toronto M4T 1W2. CANADA.

Đức Giám Mục Vincent Nguyễn Văn Long OFMconv
Titular Bishop Of Tala and Auxiliary Bishop Of Melbourne
386 Geelong Road, Kingsville VIC 3012. Australia
PO Box 146, East Melbourne VIC 8002. Australia

Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài
Giám Đốc Radio VERITAS Asia
Buick St. North Fairview,
P.O. Box 2642. Quezon City, Philippines.

Lm. Gioan Trần Công Nghị.
Giám Đốc Thông Tấn Xã Công Giáo VietCatholic.
P.O.Box 735. Avalon, CA 90704, USA.

Lm. Joachim Nguyễn Đức Việt Châu
Chủ Nhiệm Nguyệt San Dân Chúa Mỹ Châu
PO Box 1419 Gretna,
LA 70053-5440, USA.

Lm. Antôn Nguyễn Hữu Quảng.
Chủ Nhiệm Nguyệt San Dân Chúa Úc Châu.
715 Sydney Rd. Brunswick Vic 3056. Australia.

Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu
Chủ Nhiệm Nguyệt San Dân Chúa Âu Châu. Magazine Catholique.
Katholische Monatszeitschrift.
Pfzerstrs, 5. D – 70184, Germany.

Lm. Paul Chu Văn Chi
Phó Giám Đốc Vietcatholic Network, Sydney Australia.
92 The River Rd. Revesby NSW 2212. Australia.

*

*

*

045

*

Lời kêu gọi của Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Tuý đòi nhà cầm quyền trưng cầu dân ý: Xây dựng một Hiến Pháp Tự Do

*

27382745

*

IMG_5615

*

CỤ LÊ QUANG LIÊM

*

*

PHẬT GIÁO HÒA HẢO THUẦN TÚY
Củng Cố Giáo Quyền – Thống Nhất Giáo Hội – Xiển Dương Giáo Pháp

*

Kính quý vị lãnh đạo tôn giáo,
Quý vị đại diện đoàn thể,
Quý đồng đạo, đồng bào

Thấm thoát đã 66 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vì đấu tranh cho tự do độc lập nước nhà đã bị Việt Minh Cộng sản ám hại. Cứ đến Mùa Đại Lễ Đức Thầy thọ nạn, là tín đồ Hòa Hảo chúng tôi nhắc nhau thực hiện Tứ Ân, trong đó có Ân Đồng Bào, Ân Đất Nước do Đức Thầy truyền dạy.

Sau 66 năm cai trị, đảng Cộng sản đưa đất nước vào đường bế tắc, văn hóa xuống cấp, đạo đức suy thoái, xã hội suy đồi, kinh tế bại lụi, đầy nguy cơ mất nước. Tựu chung là hậu quả của những sai lầm chánh trị của độc tài cộng sản. Mọi tiếng nói bất đồng đều bị quy tội phản động chống phá đảng và chống phá nhà nước cộng sản. Nhiều tín đồ Hòa Hảo hiện đang ở trong tù chỉ vì muốn theo Thầy giữ Đạo, thực hiện Tứ Ân.

Mùa Đại Lễ năm nay dấy lên một phong trào dân sự đòi đảng Cộng sản phải trả lại quyền Lập hiến và quyền Phúc quyết (Trưng Cầu Dân Ý) của toàn dân đã bị đảng Cộng sản tước đoạt bấy lâu nay. Khởi đầu là Kiến Nghị do 72 nhân sĩ soạn thảo, kế đến là Kiến Nghị sinh viên và cựu sinh viên khoa Luật Hà Nội, rồi Tuyên Bố của các Công Dân Tự do dựa trên bài viết của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên, Lá Thư Hội Đồng Giám Mục Công Giáo Việt Nam, Lời Tuyên bố của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ và gần nhất là Lời Kêu Gọi của Khối 8406.

Tôi Lê Quang Liêm Hội Trưởng Giáo Hội Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy tán đồng quan điểm chánh trị và ủng hộ các ý kiến của Đức Tăng Thống, của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, của các nhân sĩ, của anh chị sinh viên, của các Công dân Tự Do và của Khối 8406.

Tôi khẩn thiết kêu gọi các tôn giáo, các tổ chức đấu tranh, các nhân sĩ, anh chị sinh viên, cùng toàn thể đồng bào, đồng đạo, liên kết đấu tranh đòi đảng Cộng sản phải chấp nhận một cuộc Trưng Cầu Dân Ý có quốc tế giám sát để tiến đến việc soạn một Hiến Pháp Tự Do và Dân Chủ cho Việt Nam.

Có tự do có dân chủ mới có thể thắng được giặc Tầu xâm lược, đưa đất nước đi lên hòa nhập cùng văn minh nhân loại.

Huyền Phong Các, mùa Đại Lễ 25/2 Âm lịch, Quý Tỵ (2013).

8-3-2013

Lê Quang Liêm
(Huyền Phong Cư Sĩ)

*

046

*

LỜI KÊU GỌI XÓA HIẾN PHÁP THAM Ô ÐỘC ÐẢNG CỦA CẤP LẢNH ÐẠO TIN LÀNH VIỆT NAM MỤC SƯ NGUYỄN TRUNG TÔN THANH HÓA

*

IMG_0973

*
Bà Trần Thị Hồng đã thăm nuôi được mục sư Nguyễn Công Chính

*

010011

*
Hải Huỳnh (Danlambao) – Lúc 22 giờ ngày 14.4.2013 chúng tôi liên lạc được với bà Trần Thị Hồng. Bà vừa đi thăm nuôi mục sư Nguyễn Công Chính ở trại giam An Phước 2 thuộc tỉnh Bình Phước về. Chuyến đi thăm nuôi này sau 1 ngày mẹ con bà Hồng bị công an Gia Lai hành hung và làm nhục đang trên đường đi thăm nuôi vào tối ngày 12.4.2013 (*)

Khi gặp mục sư Chính trong trại giam An Phước thì bà Hồng đã vén áo cho chồng xem những vết bầm tím do công an Gia Lai đánh đập thì mục sư Chính phản ứng gay gắt. Công an trại giam phải khó khăn mới kiềm chế được phản ứng của mục sư Chính.

Cuộc gặp mặt chỉ có 1 tiếng đồng hồ với sự hiện diện rất đông giám thị trại giam và cả an ninh của tỉnh Gia Lai đi theo 3 mẹ con bà Hồng.

Bà Hồng cho biết từ tối ngày 12.4 thì công an Gia Lai lập một chốt gác ngay cổng của nhà bà. Bà đã liên lạc với luật sư Nguyễn Văn Đài và ông khuyên mẹ con bà không nên đi thăm mục sư Chính ngay lúc này. Vì nghi ngờ có chuyện không hay cho mục sư Chính nên bà Hồng quyết tâm đi thăm để gặp cho được mặt chồng. Mẹ con bà Hồng lên xe thì công an Gia Lai cũng lên xe theo, khi xuống xe họ cũng xuống xe, đón xe ôm vào trại giam thì họ cũng đi theo vào tận trại giam An Phước 2.

Bà Hồng cho hay hôm 12.4 mẹ con bà đón xe khách Hồng Hải, xe vừa chạy ra khỏi thành phố ngay tại xã Hàm Rồng thuộc thành phố Pleiku thì công an lôi mẹ con bà xuống hành hung và làm nhục, đổ đồ đạc thăm nuôi và cướp luôn điện thoại. Tiền xe đò 500 ngàn đồng cho chuyến đi coi như mất trắng.

Về tình hình mục sư Chính thì bà Hồng cho biết thấy nước da của ông bủng trắng, huyết áp lên đến 180. Mục sư Chính cho biết ông hiện bị giam cầm chung với nhiều người như thầy giáo Đinh Đăng Định ở Đăk Nông. Đặc biệt mục sư Chính bị giam chung phòng với ông Dương Âu thuộc đảng Vì Dân. Mục sư Chính cho hay là gần 1 năm nay gia đình ông Dương Âu không có thăm nuôi và ông cảm thấy bị bỏ rơi. Mục sư Chính nhắn gởi là bà Hồng nên thông báo cho gia đình ông Dương Âu và Đảng Vì Dân tình trạng của ông Dương Âu hiện nay.

Đây là lần thứ 3 bà Hồng đi thăm nuôi chồng kể từ ngày mục sư Chính bị chuyển từ trại giam Gia Trung thuộc Gia Lai về trại giam An Phước 2 thuộc tỉnh Bình Phước.

Hải Huỳnh
danlambaovn.blogspot.com

MỤC SƯ UYÊN BÁC ÐẢM LƯỢC HUỲNH CÔNG CHÍNH ÐANG BỊ GIẶC CỌNG BÁN NƯỚC ÐÀY DỌA VÔ CỚ THEO ÐIỀU 88 VỀ TỘI YÊU NƯỚC

90 TRIỆU DÂN VIỆT CHUẨN BỊ PHÁ NHÀ TÙ TRONG NHỮNG NGÀY SẮP TỚI ?
*

IMG_9649

*

Hình trên là Mục sư NGUYỄN CÔNG CHÍNH tại Tòa án tỉnh Gia Lai ngày 31 tháng 7 năm 2012. Mục sư bị nhà cầm quyền Việt nam bỏ tù vì tội yêu nước yêu đồng đạo đồng bào.

*

IMG_6777

*

*

*

MỘT VỊ DÂN CỬ CỦA DÂN DO DÂN VÀ VÌ DÂN

*

DÂN BIỂU LUẬT SƯ TRẦN THÁI VĂN TÌM CÁCH BẢO VỆ SẢN XUẤT CÁC VĂN HÓA PHẨM CHO ĐỒNG BÀO

*

*

*

Hình trên Dân biểu luật sư Trần Thái Văn họp báo về dự luật chống sao chép băng lậu, Little Saigon, 2009

*

*

* MỘT DÂN CỬ SÁT CÁNH ĐỜI SỐNG CƯ DÂN

*

*

Hình trên Dân biểu luật sư Trần Thái Văn cùng với Ông Dan Buyers, sáng lập viên tổ chức ” Daddy Cakes ” tổ chức một buổi ăn sáng cho khoảng 250 người vô gia cư tại nhà thờ ” The Lighthouse ” thuộc thành phố Costa Mesa.

*

*

* MỘT CON CHIM ĐẦU ĐÀN TRONG KHỐI DÂN CỬ GỐC VIỆT, DÂN BIỂU LUẬT SƯ TRẦN THÁI VĂN ĐÃ HƯỚNG DẪN ENDORSE JANET NGUYỄN VÀ GẦN MƯỜI VỊ DÂN CỬ GỐC VIỆT KHÁC TẠI CALIFORNIA

*

*

Hình trên là Dân biểu luật sư Trần Thái Văn đang nói chuyện với cử toạ và toàn thể Hội đồng Dân cử gốc Việt trong buổi Honoring VN yellow flag with three red stripes freedom flag tại Thành phố Rosemead Los Angeles

*

*

* MỘT CẢI TIẾN GIAO THÔNG CÔNG CHÁNH SỰ ĐI LẠI LÀM ĂN CỦA ĐỒNG BÀO

*

*

Hình trên Dân biểu luật sư Trần Thái Văn ( người giữa hàng đầu ) đang đi giám sát công trường xa lô 22 tại Orange miền Nam California Hoa Kỳ

*

*

* MỘT LIÊN KẾT TẦM NHÌN VỀ TÌNH HÌNH VIỆT NAM

*

*

Hình trên là buổi làm việc gồm Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Micheal Michalak (bên phải) , Dân biểu luật sư Trần Thái Văn (bên trái), Hội đồng Liên Tôn, các Dân cử khác và đồng bào tại thủ đô người Việt hải ngoại Little Saigon Nam Califonia Hoa Kỳ . Đây là cuộc trao đổi tin tức về các đề tài trấn áp tôn giáo, đàn áp nhân quyền của nhà cầm quyền độc tài cọng sản Việt nam và các đề tài khác mà người dân thủ đô Việt nam hải ngoại, các cử tri công dân Hoa Kỳ gốc Việt quan tâm muốn biết

*

*

* MỘT CON ĐƯỜNG TỪ THIỆN CHIA SẺ VỚI THA NHÂN

*

*

Hình trên là Dân biểu luật sư Trần Thái Văn và Công ty nước Golden State đang phân phát gà tây truyền thống vào dịp lể Tạ Ơn năm 2009 cho các tổ chức từ thiện giúp người nghèo.
Chương trình chia sẻ tình thương cho người nghèo của DB Văn đã kéo dài liên tục 5 năm qua. Có lúc Ông đã xén bớt phần lương sai biệt của ông để giúp cho các hội từ thiện

*

*

* MỘT CUỘC TUYÊN DƯƠNG THÀNH QỦA HỌC TẬP CUẢ GIỚI TRẺ MẦM NON CUẢ XÃ HỘI

*

*

Hình trên là Dân biểu luật sư Trần Thái Văn (bên trái) trao tăng học bổng trị gía 5000 mỷ kim cho Trường Tiểu học Stanley thuộc Học khu giáo dục Garden Grove. Giải thưởng này do tổ chức Barona Tribe of Mission Indians bảo trợ

*

*

* MỘT CUỘC HỘI THẢO LẮNG NGHE CÁC NAN ĐỀ BI THẢM CỦA QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM

*

*

Dân biểu luật sư Trần Thái Văn hội thảo với các vị nhân sĩ trong cộng đồng về Hoàng Sa Trường Sa.

Hình trên nếu tính từ trái qua phải thì người thứ hai là Dân biểu luật sư Trần Thái Văn và người thứ ba là Giáo sư tién sỉ Nguyễn Thanh Liêm . Ông là cựu thứ trưởng Bộ Giáo dục VNCH hiện là Chủ tịch Hội Lê Văn Duyệt Foundation.

Hội Lê Văn Duyệt Foundation trong thời gian vừa qua đã can thiệp thành công với Cơ quan phụ trách vẽ bản đồ thế giới tại Hoa Kỳ đính chính lại là hai đảo Hoàng Sa Trường Sa không phải thuộc chủ quyền Trung quốc.

Hiện nay Hội Lê Văn Duyệt Foudation còn đang đi một bước xa hơn nữa là đang vận động chữ ký khắp thế giới, đính kèm dẫn giãi để yêu cầu Cơ quan bản đồ thế giới đổi lại tên BIỂN NAM TRUNG HOA thành tên BIỂN ĐÔNG NAM Á tức là biển của Việt Nam chúng ta nơi có Hoàng Sa Trường Sa .

Cụ Giáo sư tiến sỉ Nguyễn Thanh Liêm mặc dù tuổi cao nhưng Cụ còn rất uyên bác và Cộng đồng Việt Nam khắp nơi hải ngoại và quốc nội rất kính phục các việc làm của Cụ hiện nay

*

*

* MỘT CUỘC BẢO VỆ VÙNG TRỜI TỰ DO HẢI NGOẠI PHI CỌNG SẢN – CHỐNG VĂN HÓA VẬN ĐỘC TÀI CỌNG SẢN

*

*

Hình trên Dân biểu luật sư Trần Thái Văn góp phương tiện cùng đồng hương chống văn hóa vận cọng sản tại Anaheim Arena California Hoa Kỳ

*

*

Hình trên Dân biểu luật sư Trần Thái Văn nói chuyện với đồng hương trước giờ xuất quân đi Anaheim Arena chống văn hóa vận cọng sản. Bên phải là Luật sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Miền Nam California Hoa Kỳ

*

*

* MỘT CUỘC CAN THIỆP KỊP THỜI – BỊ BẮT TẠI VIỆT NAM – HỌP BÁO TẠI HOA KỲ

*

*

Hình trên là Dân biểu luật sư Trần Thái Văn (bên trái) và Gia đình Kỷ sư Đổ Thành Công (bên phải) trong cuộc họp báo tại Hoa Kỳ khi Kỷ sư Công về thăm Việt nam thì bị Việt cọng bắt và đang trong nhà tù Cọng sản Việt Nam

*

*

* MỘT CUỘC PHỐI HỢP LÀM VIỆC VỀ AN SINH CHO ĐỒNG BÀO

*

*

Hình trên Thống đốc California là Schwarzenegger (bên trái) và Dân biểu luật sư Trần Thái Văn (ở giữa) trong buổi phối hợp làm việc tại thành phố Salinas

*

*

Hình trên và dưới là những ngôi chùa đẹp ở Thái Lan

*

*

* MỘT CUỘC VẬN ĐỘNG CHÍNH TRỊ CON THOI CÓ HIỆU QỦA CỦA DB LUẬT SƯ TRẦN THÁI VĂN KHÔNG ĐỂ ANH HÙNG LÝ TỐNG BỊ ĐƯA TỪ THÁI LAN VỀ VIỆT NAM

*

*

Hình trên DB Smith,DB Rohrabacher,DB Văn và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ

*

*

Hình trên Eric John Phụ tá Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ và DB Văn

*

*

Hình trên là Vủ cầu xin phúc lộc tại Đền Thờ ở Bangkok

*

*

Hình trên là Toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Thái Lan, DB Văn và Lý Tống
Cảnh họp trong nhà tù Klong Prem

*

*

Hình trên DB Văn họp với Bộ Ngoại Giao Thái Lan ở Bangkok

*

*

Hình trên Đại sứ Hoa Kỳ tại Bangkok Ralph Boyce và DB Văn họp riêng về vụ Lý Tống

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

NHỮNG NGƯỜI VIỆT NAM CÓ TIẾNG NÓI QUYỀN LỰC TẠI HOA KỲ

*

*

*

Dân biểu Cao Quang Ánh
-Thành viên Ủy ban Nội an Hạ viện Hoa Kỳ
-Làm việc rất sát với Tổng Thống Hoa Kỳ Obama

Dân biểu Trần Thái Văn
-Phó chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện California
-Phó thủ lảnh đảng Cọng hòa Hạ viện California
-Phó chủ tịch danh dự Ủy ban toàn quốc soạn thảo Cương lỉnh cuả đảng Cọng hòa Hoa Kỳ
-Chủ tịch Ủy ban thương mại quốc tế Hạ viện California
-Chủ tịch Ủy ban vận động tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ John McCain tại California

       Khi các nhà đấu tranh dân chủ tại Việt nam bị Việt cọng sách nhiểu trầm trọng có bằng chứng thì nên dùng thẻ điện thoại gọi cho văn phòng Dân biểu Việt Nam tại Hoa Kỳ nhờ can thiệp và gặp đầu dây bên kia dù là thư ký nói tiếng Anh thì vẫn có thể xin cho nói chuyện bằng tiếng Việt

              Các văn phòng Dân biểu Việt Nam tại Hoa Kỳ có đủ nhân viên cả Mỷ lẩn Việt. Nếu không thể gặp người Việt thì xin cho nhắn vào máy rất rỏ ràng bằng tiếng Việt cần nói rỏ vấn đề và để lại số điện thoại để văn phòng liên lạc phối kiểm hoặc cần đi sâu vào chi tiết sau.

              Khi thư ký hoặc các phụ tá cuả vị Dân biểu nghe lời nhắn thì họ trình lên vị Dân biểu ngay và bắt đầu nghiên cứu can thiệp giãi quyết sự việc và có thể tùy theo trường hợp văn phòng có thể gởi ngay văn bản cho Toà Đại sứ tại nơi nhà đấu tranh dân chủ đang cư ngụ. Thông thường các Toà Đại sứ Hoa Kỳ làm việc rất chặc chẻ với lời yêu cầu của các Dân biểu Hoa Kỳ.

              Các chức vụ Nghị sĩ hay Dân biểu tại Hoa Kỳ là các chức vụ do dân bầu nên có thế lực rất lớn trong xã hội dân chủ Hoa Kỳ và Việt cọng rất lo sợ sự can thiệp của các Dân biểu người Mỷ gốc Việt này.

              Việt cọng sợ là vì lá phiếu cuả các vị Nghị sĩ hay Dân biểu Hoa Kỳ có thể làm lung lay những chế độ độc tài trên thế giới. Lá phiếu ấy cũng có thể giúp cho Việt Nam giàu thêm hay cô lập Việt nam trở thành nghèo đói như trường hợp Bắc Hàn.

              Lấy thí dụ Hoa Kỳ không cho người Mỷ gốc Việt gởi tiền về Việt Nam nơi đó chế độ độc tài đang trấn áp dân Việt thì Việt cọng thiệt mất hàng năm vào khoảng 10 tỷ đô la.

            

              Đây là thế thuận lợi cho cuộc đấu tranh dành bầu cử tự do đa đảng cho dân tộc Việt Nam đang diễn tiến sôi nổi trong và ngoài nước trước ngày cuả cái goị là đại hôi đảng cướp cọng sàn Việt năm 2011

 TẠI SAO NGƯỜI VIỆT CẦN CÓ MỘT THẾ MẠNH CHÍNH TRI Ở HÃI NGOẠI

 ·       Hãi ngoại là trạm báo đông nhanh nhất cứu các nhà dân chủ trong nước khi bị sách nhiểu

           Giúp cho các nhà đấu tranh trong nước yên tâm vì cuộc đấu tranh cuả toàn thể đồng hương trong nước không lẻ loi. Một sự kết hợp tổng lực trong ngoài đã tự nhiên thành hinh và tiến mạnh trong những ngày tới với mục đích mang bầu cử tự do đa đảng về cho tổ quốc Việt Nam trước khi mất nước về tay Trung quốc.

Đây cũng là cuộc đấu tranh công khai với đảng cọng sản Việt Nam và sĩ phu hãi ngoại đã gởi đi nhiều E. mail công kích các sai phạm đang dẫn đến nguy cơ mất nước của đảng cọng sản và nhà nước Việt nam kể từ đầu tháng 5 năm 2010.

Đối với đồng hương trong nước khi bị nhà cầm quyền độc tài Việt cọng sách nhiểu thì qúy vị nên làm gì để được giúp đở sớm :

–         Dùng thẻ điện thoại gọi cho đài Á Châu tự do ở Hoa Kỳ

–         Gọi cho văn phòng Dân biểu Cao Quang Ánh ở Hoa Kỳ

–         Gọi cho văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn ở Hoa Kỳ

 Các vị Dân biểu người người Mỷ gốc Việt tại Hoa Kỳ có thế mạnh để can thiệp. Một dân biểu hay nghị sĩ họ có nhiều văn phòng gồm ở trung ương và địa phương. Nhân viên làm việc trong các văn phòng làm việc rất chu đáo .

             

          Các vị Dân biểu ở Hoa Kỳ làm việc rất sát theo yêu cầu của cử tri mà họ đại diện trong đó có cử tri ngưới Mỷ gốc Việt. Các nhà dân chủ tại Việt Nam là đồng hương là thân nhân của cử tri người Mỷ gốc Việt vì vậy cử tri người Mỷ gốc Việt yêu cầu các vị dân biểu Hoa Kỳ bảo vệ các nhà dân chủ tại Việt Nam.

          Hơn nữa lúc tranh cử các vị Dân biểu cũng cho cử tri biết là họ rất nhiệt tâm và có khả năng bảo vệ các nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam để họ xứng đáng được cử tri người Mỷ gốc Việt ưu ái trao cho họ lá phiếu.

 ·        Đấu tranh vì tự do bầu cử đa đảng tại Việt Nam

          Phong trào BÊN ANH ĐANG CÓ TÔI là phong trào chủ trương ĐÁNH THẮNG CỌNG SẢN Ở HÃI NGOẠI  và  ĐI ĐẾN ĐA ĐẢNG QUỐC NỘI  hiện đang tiếp diển trong ngoài nước và nhất là tại thủ đô Little Saigon Nam California  Hoa Kỳ.  Hiện sự kết hợp trong nước và ngoài nước hài hoà và ai cũng tự nhiên góp tay kể cả đảng viên cọng sản cho cuộc bầu cử đa đảng thì kết quả đang trong tầm tay và lợi ích cuối cùng cho một Việt Nam phú cưởng đang ló dạng

Sỉ phu hãi ngoại

            

*

Câu chuyện về Đặng Chí Hùng, thành viên Lao Động Việt và con đường đến bến bờ tự do

*

Lao Động Việt – Ngày 10 tháng 9 năm 2014, vào lúc 5 giờ chiều giờ địa phương, công đồng người Việt tại Toronto và dân biểu Ted Opitz đã vui mừng chào đón một người tị nạn Cộng sản từ Bangkok đến Canada. Thượng Nghĩ Sĩ Ngô Thanh Hải bận công tác bên Âu Châu cũng đã gửi lời chào mừng: anh Đặng Chí Hùng đã đến được bến bờ tự do sau gần 11 tháng bị tạm giam ở trại IDC, Bangkok, Thái Lan.

Đặng Chí Hùng là ai?

IMG_6555

Đặng Chí Hùng (ĐCH), tên thật là Phạm Mạnh Hùng, sinh ngày 16/8/1982. xuất thân từ một gia đình mà Cha Mẹ là cán bộ của nhà nước. Tuy lớn lên trong chế độ Cộng sản nhưng ĐCH đã sớm có ý thức về dân chủ, nhân quyền của thế giới tự do nên sau khi học xong Đại học Bách khoa Hà Nội, bên cạnh công việc kiếm sống bằng nghề buôn bán, sửa chữa máy vi tính và điện thoại, ngoài việc đọc các báo chí chính thống, anh đã đọc rất nhiều sách vở “ngoài luồng” để có một sự so sánh cho riêng mình. Từ đó, anh đã bắt đầu viết những bài phản biện, nói lên sự thật của chế độ dưới bút danh “Người Hà Nội”, kể từ đo, anh đã nằm vào tầm ngắm của công an Hà Nội. Sau khi tham gia những cuộc biểu tình chống Trung quốc năm 2007-2008, anh bị bắt giam 1 tuần để điều tra. Sau những chỉ dấu có thể bị công an Hà nội thủ tiêu, anh trốn vào Sài gòn và tiếp tục viết bài dưới một bút danh khác mà anh đã dùng cho tới bây giờ: “Đặng Chí Hùng”. Bút hiệu Đặng Chí Hùng đã được độc giả trong và ngoài nước biết đến qua các loạt bài “Những sự thật cần phải biết, Những sự thật không thể chối bỏ” v.v…

Đào thoát

Cuối năm 2010, Đặng Chí Hùng gia nhập Ủy Ban Bảo Vệ người Lao Động Việt Nam (thành viên của Lao Động Việt) để đấu tranh cho quyền lợi công nhân. Giữa năm 2012, Đặng Chí Hùng cộng tác với đài Đáp Lời Sông Núi, do đó, anh lại càng là mục tiêu truy quét của công an Cộng sản Việt Nam. Nhận thấy Việt Nam không còn là nơi chốn an toàn nữa, Đặng Chí Hùng đào thoát sang Kam Pu Chia năm 2013, hai tháng sau, anh vượt biên giới sang Thái Lan, tại đây, anh tiếp tục tìm hiểu về đời sống công nhân Việt Nam tại Thái Lan và viết bài đăng trên Dân Làm Báo và nhiều trang mạng hải ngoại khác. Trong thời gian này, Lao Động Việt tìm cách cho Đặng Chí Hùng sang Malaysia để anh có thể giúp đỡ cho công nhân Việt Nam xuất khẩu tại đây. Nhưng việc chưa thành thì anh bị công an Cộng sản Việt Nam kết hợp với cảnh sát Thái Lan bắt vào trại tạm giam IDC ở Bangkok với các tội danh hình sự như trốn thuế, thiếu nợ công ty… v.v… Họ còn đưa Interpol vào cuộc với mục đích dẫn độ ĐCH về Việt Nam.

IDC và cuộc vận động cho ĐCH 

Thời gian đầu trong tù, Đặng Chí Hùng bị giam ở phòng số 7, đó là nơi giam các tù nhân quốc tế; 10 ngày sau, Hùng bị chuyển sang phòng 15 với 2 người Trung Quốc khác, tại đây tù nhân bị theo dõi 24/24. Chế độ ăn uống rất kham khổ và số lần thăm cũng rất hạn chế, đây cũng là nơi chờ đợi để chuẩn bị dẫn độ về Việt Nam. 24 ngày sau, do bị trưởng phòng đánh nên Hùng được ban quản lý IDC chuyển sang phòng 5, phòng này giam từ 50-70 tù nhân, chế độ thoải mái hơn và Hùng ở đây cho đến khi được đi định cư.

Trong thời gian đó, đài Đáp Lời Sông Núi đã tìm luật sư cho Hùng. Lao Động Việt đã liên lạc với Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải để nhờ giúp đỡ. Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải đã bắt tay ngay vào việc, ông liên hệ với Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc tại Bangkok và Bộ di trú Canada. Với sự can thiệp của chính phủ Canada đã chứng minh Đặng Chí Hùng vô tội, ngày 26/5 án Inperpol của Hùng đã được gở bỏ và ngày 27/5, Bộ di trú Canada đã mua vé máy bay cho Hùng sang Vancouver.

Tuy nhiên, số Hùng hãy còn lận đận nên xảy ra cuộc cuộc đảo chánh tại Thái Lan vào đúng thời điểm đó, chính phủ bị lật đổ nên không ai nhận lãnh trách nhiệm ký giấy xuất cảnh cho Hùng. Thế là vé máy bay bị hủy bỏ và Hùng phải tiếp tục thêm những ngày mơ hồ về số phận của mình tại trại tạm giam IDC.

Trong những ngày chờ đợi, được tin một người H’Mong đã bị dẫn độ về Lào làm Hùng thêm lo lắng. Rồi đến việc ban quản lý trại IDC bố trí cho một người Việt phạm tội giết người ở Phuket nằm kế mình làm Hùng thêm lo sợ bị thủ tiêu vì lẽ, tại Bangkok, ảnh hưởng của công an Cộng sản Việt nam không nhỏ, người ta ngờ rằng Cộng sản Việt nam và Trung quốc đã tiếp tay cho cuộc đảo chánh quân sự tại Thái Lan. Và, trên tầng trên của trại tạm giam của IDC luôn luôn có một văn phòng của Công an Việt Nam.

Văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải tại Ottawa vẫn tiếp tục làm việc chặt chẽ với bộ di trú Canada và Cao Ủy tị nạn Liên Hiệp Quốc tại Bangkok, sau chuyến đi bất thành ngày 27/5, họ quyết định cho Đặng Chí Hùng đi định cư tại Toronto, nơi có công đồng người Việt đông nhất Canada. Mọi việc đã sẵn sàng, mọi tổ chức liên hệ đã được thông báo để đón tiếp Đặng Chí Hùng. Trở ngại cuối cùng là chữ ký xuất cảnh của chính phủ Thái Lan, và đó cũng là bước khó khăn nhất, vì với tình trạng bất ổn tại đây, không ai có đủ thẩm quyền để ký cả.

Bến bờ tự do 

IMG_1931

Thượng Nghĩ Sĩ  Canada  Ngô Thanh Hải

Ngày 2 tháng 9, Thượng Nghĩ Sĩ Ngô Thanh Hải đi công tác tại Âu Châu, Ngày 4 tháng 9, lần đầu tiên Đặng Chí Hùng được nói chuyện trực tiếp với Thượng Nghĩ Sĩ Ngô Thanh Hải qua điện thoại. TNS. Hải đã trấn an Hùng rằng mọi việc diễn tiến tốt đẹp, tất cả chỉ còn là vấn đề thời gian, hãy bình tỉnh chờ đợi. Thật bất ngờ, 2 giờ sau khi nói chuyện với Hùng, văn phòng TNS Ngô Thanh Hải thông báo một tin phấn khởi là chữ ký xuất cảnh cho Đặng Chí Hùng đang được tiến hành.

Ngay sau đó, Bộ di trú Canada mua vé máy bay cho Đặng Chí Hùng. Ngày 8/9 Hùng đã cầm chiếc vé máy bay Air Canada xuất hành lúc 6.50 sáng ngày 10/9 với điểm đến là Toronto. Tuy nhiên mãi đến ngày 9/9 Hùng vẫn rất lo lắng vì giấy xuất cảnh vẫn chưa có. Chiều ngày 9/9, Hùng báo tin vui là đã có giấy xuất cảnh.

Nhưng hình như số Đặng Chí Hùng phải trải qua những giờ phút phập phồng cho nên 7 giờ tối ngày 9/9, hai cảnh sát dẫn Hùng ra phi trường Bangkok cùng với những người khác, sau khi những người khác đi định cư thì 2 người cảnh sát dẫn Hùng… trở về trại tạm giam IDC. Hùng ngủ một đêm ở phòng thăm nuôi, sáng hôm sau lúc 4 giờ, cảnh sát Thái Lan và bộ di trú cũng như người của cao Ủy tị nạn Liên Hiệp Quốc đưa Hùng trở ra phi trường, lúc đó Hùng mới thở phào nhẹ nhõm và khi ngồi trên máy bay Đặng Chí Hùng mới thấy mình thật sự tự do.

Chuyến máy bay Air Canada 002 đáp xuống phi trường Toronto trễ hơn 20 phút. Thật bất ngờ, một phái đoàn hàng chục người gồm cộng đồng người Việt tại đây, các cơ quan truyền thông và đặc biệt có cả sự hiện diện của Dân biểu Ted Opitz cũng như nhân viên Bộ Di Trú đã sẵn sàng chờ đón Đặng Chí Hùng với hoa và cờ vàng ngập cả một góc phi trường. Ngạc nhiên cũng đến về phía cộng đồng là Đặng Chí Hùng cũng xuất hiện với lá cờ vàng khoác trên vai làm cho hai bên càng dễ nhận ra nhau và đến gần với nhau hơn. Theo Đặng Chí Hùng, đó là lá cờ của một người em kết nghĩa đã tặng Hùng trước khi đi định cư. Và, Hùng đã hứa, khi nào đi định cư thì cũng sẽ mang nó theo vì đó là biểu tượng của tự do.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: