— NGƯỜI VIỆT TẠI MỶ / SĨ PHU HẢI NGOẠI / SĨ PHU VIỆT NAM MỘT CÁI ĐINH LỊCH SỬ TRONG TIẾN TRÌNH DÂN CHỦ HÓA VIỆT NAM * * ÁP DỤNG SỨC MẠNH ” WE THE PEOPLE ” VÀ SỨC MẠNH ” INTERNET ” VÀO CUỘC CÁCH MẠNG QUYỀN CON NGƯỜI ÐA ÐẢNG TẠI VIỆT NAM * * The Grand opening of The Vietnam War Memorial * * BIỂU TƯỢNG VIỆT NAM CỌNG HÒA VÀ ÐỒNG MINH HOA KỲ SÁNG NGỜI CHÍNH NGHĨA TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ * * MỘT PHẦN CỦA LỊCH SỬ XÂY DỰNG ÐÀI TƯỞNG NIỆM CHIẾN SỈ VIỆT MỶ TẠI THÀNH PHỐ WESTMINSTER THỦ ÐÔ NGƯỜI VIỆT HÃI NGOẠI LITTLE SAIGON NAM CALIFORNIA HOA KỲ


IMG_5813

ÐÀI TƯỞNG NIỆM CHIẾN SỈ VIỆT MỶ, MỘT KIẾN TRÚC VINH DANH NHỮNG NGƯỜI ÐÃ HY SINH MẠNG SỐNG CỦA HỌ ÐỂ NHÂN LOẠI ÐƯỢC SỐNG TỰ DO. ÐÀI TƯỞNG NIỆM CHIẾN SỈ VIỆT MỶ, MỘT CÔNG TRÌNH THẤM VÀO LÒNG NGƯỜI MUÔN THUỞ

*

1218IMG_7995IMG_6165

Chuyên gia Trần Cư
Nhóm Sỉ Phu Việt Nam
https://siphuvietnam.wordpress.com

*

ÐÀI TƯỞNG NIỆM CHIẾN SỈ VIỆT NAM CỌNG HÒA VÀ HOA KỲ LÀ MỘT BIỂU TƯỢNG VINH DANH TỰ DO CAO QÚY NHẤT CỦA NHÂN LOẠI CHÚNG TA HÔM NAY KHI MÀ LÀN SÓNG ÐỎ ÐỘC TÀI CỌNG SẢN TRUNG QUỐC VẪN GIỞ TRÒ HUNG HẢN Ở ÐÔNG NAM Á CHÂU

XƯƠNG MÁU CỦA HÀNG TRIỆU CHIẾN SỈ ANH HÙNG VIỆT NAM CỌNG HÒA CÓ CÔNG NGĂN CHẬN ÐỘC TÀI TRUNG QUỐC LIÊN XÔ KHÔNG DỂ BỊ LẢNG QUÊN.

ÐỐI VỚI SIÊU CƯỜNG HOA KỲ THÌ XƯƠNG MÁU CỦA 58,000 CHIẾN SỈ ANH HÙNG HOA KỲ TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM CÓ CÔNG NGĂN CHẬN LOÀI QỦY ÐỎ ÐỘC TÀI TRUNG QUỐC LIÊN XÔ LÀ RẤT QUAN TRỌNG VÀ KHÔNG BAO GIỜ BỊ LẢNG PHÍ.

LỊCH SỬ CHỨNG MINH RẰNG DÙ 40 NĂM SAU CHIẾN TRANH VIỆT NAM THÌ HOA KỲ CŨNG CẦN THIẾT LẬP HIỆP ƯỚC LIÊN PHÒNG NHẰM TÁI CÂN BẰNG THẾ CHIẾN LƯỢC Á CHÂU BẢO ÐẢM VÒNG ÐAI AN NINH CHO CHÍNH HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI.

VÒNG ÐAI AN NINH QUỐC TẾ QUAN TRỌNG NÀY LÀ GỌNG KỀM CHẬN ÐỨNG NHANH NGỤY QUYỀN HUNG HẢN CỌNG SẢN ÐỘC TÀI TRUNG QUỐC MỖI NGÀY MỖI LẤP LIẾM MUỐN CƯỚP BÓC GÂY LOẠN TRÊN CON ÐƯỜNG HÀNG KHÔNG VÀ HÀNG HẢI ÐÔNG NAM Á CHÂU HUYẾT MẠCH CỦA HOA KỲ VÀ THẾ GIỚI

BÀI HỌC VỀ SỰ HY SINH TO LỚN CỦA VIỆT NAM CỌNG HÒA ÐÃ NGĂN CHẬN LÀN SÓNG ÐỎ TRUNG QUỐC TẠI VÙNG ÐÔNG NAM Á CHÂU ÐỂ GIÚP VÙNG NÀY ÐƯỢC SỐNG YÊN ỔN TRONG MỘT KHOẢNG THỜI GIAN DÀI MẤY THẬP NIÊN TRƯỚC 1975 LÀ MỘT BÀI HỌC ÐẮC GÍA MÀ THẾ GIỚI HÔM NAY CẦN SUY GẨM

NGÀY NAY KHÔNG CÓ VIỆT NAM CỌNG HÒA THÌ THẾ GIỚI CHỨNG KIẾN NGỤY QUYỀN BÁT NHÁO TRUNG QUỐC LỘNG HÀNH TRÀN XUỐNG PHÍA NAM Á CHÂU CƯỚP BÓC QUẬY PHÁ NHƯ CHỔ KHÔNG NGƯỜI.

NÊN NHỚ RẰNG TRƯỚC 1975 VIỆT NAM CỌNG HÒA HÙNG MẠNH KHÔNG THUA GÌ ÐẠI HÀN NHƯNG VÌ VIỆT NAM CỌNG HÒA MỘT LÚC PHẢI ÐÁNH NHAU VỚI HAI CƯỜNG QUỐC CỌNG SẢN VỪA BÁT NHÁO VỪA HUNG HẢN LÀ LIÊN XÔ VÀ TRUNG QUỐC

VAI TRÒ CAO THƯỢNG CỦA VIỆT NAM CỌNG HÒA ÐÃ ÐƯỢC LỊCH SỬ CHỨNG MINH KHI CHÍNH LÊ DUẨN SAU 1975 ÐÃ TUYÊN BỐ CÔNG KHAI RẰNG ” TA ÐÁNH TRONG CUỘC CHIẾN TRANH VIỆT NAM LÀ ÐÁNH GIÚP (ÐÁNH THUÊ) CHO LIÊN SÔ VÀ TRUNG CỌNG “. LÊ DUẨN LÀ TỔNG BÍ THƯ ÐẢNG CỌNG SẢN BẮC VIỆT NAM VÀ LÀ NGƯỜI THAY THẾ HỒ CHÍ MINH SAU KHI ÔNG HỒ QUA ÐỜI VÀO NĂM 1969.

THẬT VẬY VIỆT NAM CỌNG HÒA ÐÁNG TRÂN QÚY LÀ MỘT CHẾ ÐỘ TUYỆT VỜI MẨU MỰC Ở ÐÔNG NAM Á CHÂU VÀ TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ TÍNH ÐẾN HÔM NAY.

LỊCH SỬ VIỆT NAM CỌNG HÒA ÐÃ CHỨNG MINH RẰNG NĂM 1975 SAU KHI HẾT ÐẠN ÐỂ CHIẾN ÐẤU CHỐNG QUÂN THÙ THÌ 5 VỊ TƯỚNG LẢNH CAO CẤP CỦA VIỆT NAM CỌNG HÒA ÐÃ TỰ QUYÊN SINH KẾT LIỂU ÐỜI MÌNH NGAY LÚC THỦ ÐÔ SAIGON THÂN YÊU CỦA HỌ THẤT THỦ.

CÁC VỊ ” TƯỚNG NHƯ VẬY MỚI GỌI LÀ TƯỚNG ” ÐÃ HY SINH GIỐNG NHƯ GƯƠNG HY SINH CỦA HAI BÀ TRƯNG MẤY NGÀN NĂM VỀ TRƯỚC PHẢI TRẦM MÌNH NHẢY XUỐNG SÔNG HẮT GIANG TỰ TỬ LÚC QUÂN YẾU THẾ CÔ KHÔNG GIỮ ÐƯỢC THÀNH.

HÀNH ÐỘNG TUẨN TIẾT CỦA 5 VỊ TƯỚNG LẢNH CAO CẤP CỦA VIỆT NAM CỌNG HÒA ÐÃ LÀM RẠNG DANH GIÒNG GIỐNG VIỆT ÐÃ GÂY XÚC ÐỘNG KHẮP NƠI. CÁC VỊ RA ÐI ÐÃ ÐỂ LẠI CHO ÐỜI NIỀM THƯƠNG TIẾC KHÔN NGUÔI CỦA HÀNG TRIỆU CON TIM KHẮP HOÀN VỦ

*

NAY

DU KHÁCH

CẢM KÍCH DƯỚI

BẦU TRỜI CALIFORNIA

IMG_4056

WESTMINSTER LITTLE SAIGON

*

The Vietnam War monument ( Sid Goldstein Freedom Park )

*

IMG_4051

*

IMG_4055

*

*

IMG_9007
046046046
IMG_4109

*

IMG_9007Hydrangeas

*

IMG_0243

*

IMG_4125

IMG_4125

IMG_4125

*

LITTLE SAIGON 2003
SOUTHERN CALIFORNIA, USA
Lễ khai mạc Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ
The Grand opening of The Vietnam War Memorial

 

This is an important and historical ceremony and a largest event in Little Saigon USA for many decades since the end of Vietnam war April 30th, 1975.
The meeting of 40 thousands of Vietnamese people and people of allies is a giant one to memorize and celebrate spirit values of those who sacrificed for freedom of humanity in the Vietnam war 1954-1975.

The opening this Vietnam war Memorial in Little Saigon, a spirit capital of Vietnamese Overseas Communities is a real historical and memorial lesson that reminds young generations in USA and around the world about what happened in the past.

This historical Monument locates at Freedom Park, city of Westminster where visitors can visit and admire how wonderful mirrors of unknown soldiers in Vietnam war and  those who sacrifices their lives to fight against dictatorial and dangerous communism to keep freedom, keep human rights for our humanity.

Address of Vietnam War Memorial

14180 All American Way
Sid Goldstein Freedom Park
Westminster, CA 92684

Vietnam War Memorial in Freedom Park, established 2003. The monument consists of two life-sized bronze soldiers representing the
US Armed Forces and the Armed Forces of the Republic of Vietnam. The statues were sculpted by the artist Tuan Nguyen.

Tượng-đài kỷ-niệm Chiến-sĩ Việt-Nam Cộng-hoà và Hoa-kỳ do điêu-khắc-gia Nguyễn-Tuấn thực-hiện, khánh-thành 27 Tháng Tư
2003.

https://youtu.be/0Q-PaeQ_E_8

Photo
Lễ khai mạc Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

 

IMG_0733

*

WE ” THE PEOPLE ” VÀ ” INTERNET ” LÀ SỨC MẠNH VÔ BIÊN KHÔNG CÓ VỎ KHÍ NÀO ÐỊCH NỔI. SỨC MẠNH NÀY ÐÃ QUA THỬ THÁCH VÀ ÐÃ CHỨNG MINH LÀ TUYỆT VỜI XÔ NGẢ BIẾT BAO BẠO QUYỀN KỂ CẢ CÁC BẠO QUYỀN CÓ CẢ HÀNG LÔ VỎ KHÍ NGUYÊN TỬ TRONG TAY

*

IMG_0389

*

176176176
1761298176
176176176

*

IMG_9367

*

Thiện nguyện viên Sỉ phu Việt nam trang hoàng nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam các năm 2004, 2005, 2006, 2007

*

*

Hình trên là
Đỉnh lửa thiêng tại VIETNAM WAR MONUMENT tại thủ đô Little Saigon, Westminster, Nam California Hoa Kỳ mà du khách tin là rất linh hiển GHI NHỚ CÔNG LAO CỦA NHỮNG CHIẾN SỈ ĐÃ HY SINH CHO TỰ DO CỦA NHÂN LOẠI

*

IMG_9007
IMG_0243
IMG_0243IMG_0243
IMG_0243IMG_0243IMG_0243

*

MỘT ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH với di tích lịch sử Vietnam war monument

*

*

*

*

1298

*

*

*

IMG_9007

*

Hình trên là
VIETNAM WAR MEMORIAL tại thành phố Westminster thủ đô Little Saigon thuộc Miền Nam California Hoa Kỳ. Ðây là một công trình uy nghi tráng lệ làm rung động lòng người du khách. Một công trình linh hiển ray rức tâm tư vì sự hy sinh vô bờ bến của các chiến sỉ cho đại nghĩa tự do.

Hoa kỳ xứng đáng là quốc gia cứu tinh và những chiến sỉ Hoa Kỳ và Việt Nam Cọng Hòa là những chiến sỉ cứu tinh của nhân loại hôm nay khi mà các tội phạm cầm quyền độc tài còn tự tung tự tác cướp quyền sống của con người trên hành tinh chúng ta.

*

*

IMG_8207

*

Châu Âu 067

*

Hình trên là
du khách thập phương khắp thế giới kể cả trong nước Việt Nam đến thăm viếng chiêm ngưởng Tượng Ðài

*

Hydrangeas1298Hydrangeas

*

Camera moi 35 044

*

Hình trên là
Các Trường học đưa con em đến thăm viếng học hỏi di tích lịch sử VIETNAM WAR MEMORIAL in Westminster Little Saigon Southern California, một di tích lịch sử cao qúy của nền tảng tự do dân chủ của nhân loại . Các em học hỏi gương hy sinh của các Chiến Sỉ cha ông của các em đã anh dũng hy sinh cho quyền được sống tự do của các em hiện nay và mai sau. Ðồng thời gương hy sinh ấy luôn giữ gìn quốc gia Hoa Kỳ là một siêu cường số một không những về khoa học kỹ thuật mà cả về nền tảng đạo đức tự do dân chủ của nhân loại

*

Trường Tiểu Học Murdy Với “Dự Án Biết Ơn”

01/06/2018

MURDY 1 ELEMENTARY DSC_0850MURDY ELEMENTARY DSC_0842MURDY ELEMENTARY DSC_0849MURDY ELEMENTARY DSC_0854MURDY ELEMENTARY DSC_0856

Dự án biết ơn ở Trường Tiểu Học Murdy trong khu Little Saigon.

Garden Grove (Bình Sa)- – Tại hội trường Trường Murdy Elementary, Học Khu Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 31 tháng 5 năm 2018, do Bà Marcie Griffith làm Hiệu Trưởng đã tổ chức Lễ Kỷ Niệm “Dự Án Biết Ơn” (Project Gratitude), nhằm nói lên tấm lòng biết ơn đối với các cựu quân nhân Mỹ và Việt Nam Cộng Hòa, qua các bài, hình ảnh và tài liệu minh họa do chính các em thực hiện, sưu tầm, phỏng vấn  qua hàng trăm tác phẩm hội họa được trưng bày như một cuộc triển lãm.

Mục đích của dự án là để các em nghiên cứu về sức mạnh của lòng biết ơn.

Tham dự buổi lễ ngoài qúy Thầy, Cô Giáo, qúy vị phụ huynh cùng các em học sinh, về quan khách có:  ông Steven R. Jones, Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân  Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden, một số qúy vị đại diện dân cử Tiểu Bang, Quận Hạt, các cơ quan truyền thông Mỹ-Việt tại Nam California.

Khỏang 100 em  học sinh  lên sắp thành nhiều hàng trước sân khấu để Làm nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ. Sau đó lần lượt từng em lên trước micro nói lời cảm ơn bằng tiếng Mỹ, tiếng Việt, tiếng Mễ những lời như: “Con cám ơn ba! Cám ơn mẹ! Cháu cám ơn ông nội! Cháu cám ơn ông ngoại! Cám ơn gia đình!…” giây phút thật là cảm động.

Sau đó các em trở lại ngồi từ hai bên hội trường và lần lượt tiếp tục từng 3 em  tiến lên phía trước mặt, nơi hàng ghế danh dự dành cho những cựu quân nhân Mỹ, Việt, và khách mời mà các em từng phỏng vấn cho dự án trong thời gian qua. Các em đọc lên những thành tích của những người được các em phỏng vấn, sau đó mời những vị nầy lên để nhận bằng vinh danh, những giây phút xúc động đã làm cho những người tham dự không ngăn được những giọt nước mắt cảm xúc.

“Đây là một dự án đòi hỏi các em phải tìm hiểu sức mạnh của sự biết ơn là gì? nhiều em đã viết rằng sự biết ơn có sức mạnh làm cho một người thấy được sức mạnh nội tại mà người ấy không hề biết,” bà hiệu trưởng Marcie Griffith cho biết, ngày nay câu hỏi không còn là hỏi học sinh lớn lên sẽ làm gì, nhưng phải là các em sẽ làm gì để giải quyết khi gặp vấn đề. Các em cần có những kỹ năng gì để đối phó, để có giải pháp khi lớn lên.

Bà cho biết một số các em học sinh đã viết, và tôi được đọc. “Tôi nghĩ là sứ mạng của chúng tôi đã hoàn thành. Đó là các bài viết thật sự là do các em diễn tả, không phải của người lớn. Các em chứng tỏ đã biết nhu cầu của các em để giải quyết khó khăn trong tương lai, là sức mạnh nội tại, là khả năng để thông cảm với người khác. Những lời quý vị chia sẻ với các em không bị mất đi, vì các em rất biết ơn,”

Bà Hiệu Trưởng Marcie Griffith cho biết tiếp: “Thật là ấm lòng và tôi hãnh diện về các em, cũng như ghi nhận công khó của các thầy cô giáo.”

Ngoài những bài viết về các nhân vật được vinh danh, các em còn vẽ các bức tranh do cảm nhận từ các cuộc phỏng vấn, hay được chia sẻ các hình ảnh xưa cũ từ gia đình… . Qua những bức vẽ về lá cờ Hoa Kỳ, cờ Việt Nam Cộng Hòa và hình ảnh về sự anh dũng của người lính, các em đã diễn đạt thật xuất sắc.

Luật Sư Nguyễn Quốc Lân nói: “Lúc nào cũng có thể học được, nhưng tôi rất hãnh diện dự án này có tính đặc biệt ‘cách riêng của Học Khu Garden Grove.’ Tôi rất vui được tham gia để vinh danh thầy cô và các em học sinh.”

Little Saigon: Học sinh trường Murdy ‘Tỏ Lòng Biết Ơn’ các cựu quân nhân Mỹ – Việt

Các học sinh tuần tự vinh danh các khách danh dự và gia đình trong dự án “Tỏ Lòng Biết Ơn” tại Trường Murdy Elementary, Garden Grove. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Linh Nguyễn/Người Việt

GARDEN GROVE, California (NV) – Học sinh lớp sáu trường tiểu học Murdy thuộc Học Khu Garden Grove trình bày “Dự Án Tỏ Lòng Biết Ơn” (The Gratitude Project), lúc 10 giờ sáng Thứ Năm, 31 Tháng Năm, trước sự chứng kiến của số đông quan khách, giới chức học khu và phụ huynh học sinh.

“Năm nay là năm thứ tư, các em đóng góp với dự án tỏ lòng biết ơn sau một năm dài khám phá qua tranh vẽ về cuộc chiến và phỏng vấn các cựu quân nhân Mỹ, Việt, từ những người thân trong gia đình, đến những người các em được biết,” cô giáo Valerie Del Carlo mở đầu phần diễn văn khai mạc.

Cùng hướng dẫn dự án là thầy Mark Keller, cũng là giáo viên lớp sáu tại trường. Ngoài ra còn có cô Tina Vương, một cô giáo gốc Việt, phụ giúp trong dự án.

Cựu Trung Tá Robert J. Friend, từng là phi công tham chiến ở Nam Hàn và Việt Nam. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Thầy nói: “Càng làm việc chung với các em và nghe những câu chuyện các em phỏng vấn, tôi cảm thấy chính tôi đã học được rất nhiều về sự biết ơn những chiến sĩ tham gia trong cuộc chiến Việt Nam.”

Dự án bắt nguồn từ việc một số cựu chiến binh Hoa Kỳ trở về thăm Việt Nam cách đây 4 năm, kể từ khi cuộc chiến chấm dứt năm 1975.

Sự biết ơn, theo hai thầy cô, có sức mạnh chữa lành và đem lại sự an ủi và cơ hội để các học sinh khám phá sức mạnh và sự tốt đẹp của lòng biết ơn, thể hiện qua các tranh vẽ và lời tâm tình của các em học sinh lớp sáu hôm nay.

Ông Thuận Nguyễn (phải), một cựu quân nhân VNCH, nghe cháu nội Evelyn Nguyễn vinh danh ông tại buổi lễ. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Sau nghi thức chào cờ do em Adam Wrigley phụ trách, cô giáo Carlo giao lại cho em Kaeli điều khiển chương trình.

Những vị khách danh dự được các em tỏ lòng biết ơn, gồm có Trung Tá Robert J. Friend, cựu phi công tham chiến ở Nam Hàn và Việt Nam; Trung Úy Dan Barlow, Biệt Động Quân Hoa Kỳ từng tham chiến ở Việt Nam; và ông Andy McTigue, cựu quân nhân người nhái Hải Quân Hoa Kỳ, từng chiến đấu ở Việt Nam; và ba cựu quân nhân VNCH. Đó là ông Toàn Phạm, từng bị CSVN cầm tù mười năm; ông Điền Hồ, bị tù bảy năm; và ông Thuận Nguyễn, bị tù sáu năm.

Cô giáo Valerie Del Carlo (trái) và thầy Mark Keller là hai người hướng dẫn dự án. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Các em từ cửa bước vào bằng hai lối khác nhau và đứng thành một hàng ngang, khoảng 30 em đứng trước sân khấu. Từng em bước tới và nói “Cám ơn ông Ngoại,” “Cám ơn ông McTigue,” “Cám ơn ông Nội,” “Cám ơn trung Tá Friend,” “Cám ơn Trung Úy Barlow” rồi tuần tự trở về chỗ ngồi.

Cử chỉ hồn nhiên và trong sáng của các em khiến lời cảm ơn đi vào lòng mọi người. Các em trực tiếp nói lên lòng biết ơn đến cha mẹ và ông bà là người Mỹ gốc Việt. Điều này khiến người tham dự xúc động hơn nữa khi nghe những câu chuyện các em phỏng vấn người thân của mình.

Cô giáo Valerie Del Carlo (trái) chào mừng các vị khách danh dự (hàng đầu) và quan khách. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Đặc biệt năm nay để biến lòng biết ơn thành hành động, các em đã gây quỹ được $1,028 để tặng cho tổ chức huấn luyện chó “Veterans Canine Intelligence Academy,” qua ông Andy McTigue, cựu quân nhân người nhái Hải Quân Hoa Kỳ, để các chú khuyển có thể giúp các cựu quân nhân bị thương tật trong cuộc sống hàng ngày.

Buổi lễ có sự hiện diện của Thị Trưởng Garden Grove Steve Jones; Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, phó chủ tịch Hội Đồng Giáo Dục, cùng đồng viện là Ủy Viên Terri Rocco, và đại diện văn phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn. Ngoài ra còn có Tiến Sĩ Gabriela Mafi, tổng quản trị Học Khu Garden Grove, và Tiến Sĩ Eimi Garcia, giám đốc giáo vụ K-12. (Linh Nguyễn)

Liên lạc tác giả: linhnguyen@nguoi-viet.com

 

IMG_6165

IMG_8451

*

Thành phố Westminster đã vinh danh một người vì mọi người miệt mài làm công tác xã hội xây dựng nền tảng gía trị nhân bản cho muôn đời sau
Hình trên năm 2003 The Vietnam war Memorial tại thủ đô Little Saigon thành phố Westminster vừa khánh thành xong vài tháng, cảnh vật chung quanh còn hoang sơ nhưng lòng người thì nặng trỉu xúc động.

Chuyên gia Trần Cư làm công tác thiện nguyện không lương và bỏ tiền túi ra lo cho xã hội chăm sóc mỗi ngày một giờ kéo dài 5 năm từ 2003 đến 2008. Có lúc ông phải tìm cách clear khu vực cho sáng sủa hơn.

Ông đã cùng cảnh sát Westminster 6 lần lập biên bản phá hoại gồm có :

IMG_6119

IMG_6121

IMG_6123

IMG_6125

IMG_6127

IMG_6129

Những bài báo online lúc đó của ông viết đòi hỏi mọi giới quan tâm, đòi hỏi ngân sách liên bang tiểu bang giúp đở để chăm sóc an ninh và dần dà được lắng nghe và có kết qủa.

Bảy năm sau một cấu trúc W.P.D. Westminster Police Department to lớn đồ sộ nguy nga với đội ngủ hùng hậu nằm uy nghi bên cạnh The Vietnam war Memorial

*

*

007

007

007

007

007

007

*

*

600DE207

*

Hình trên từ trái sang phải là Thiện nguyện viên Thiếu Tá Văn Minh Tịnh, Thiện nguyện viên Ðại Úy Nguyễn Sinh Huy (đã qua đời tại Little Saigon cuối măm 2007),ngưòi cuối bên phải là volunteer Pro. Cu Tran .

*

*

IMG_9030

*

Hình trên bên trái là Cụ Kiến Trúc Sư Hoàng Hoán người thiết kế bệ Lư hương và hai Bình cắm hoa, bên phải là Thiện nguyện viên Major Văn Minh Tịnh . Hình chụp năm 2007.

*

– Volunteer Pro. Cu Tran từ 2003 đến 2008 ( for 5 năm )
– Volunteer Major Văn Minh Tịnh từ 2005 đến 2008 ( for 3 năm )

*

Trong thời gian dài như vậy Professor Cu Tran và Major Văn Minh Tịnh đều tự bỏ tiền túi ra lo cho xã hội. Nhờ vậy Tượng Ðài trong thời gian những năm khó khăn tiên khởi đó vẫn giữ được nét đẹp và trang nghiêm mặc dầu thành phố Westminster vào những năm đó chưa có ngân sách. Trong những năm này đã xẩy ra một số phá hoại sẽ đề câp ở phần sau.

IMG_6165

Camera moi 25 006

*
Hình trên Sỉ phu Việt nam Chuyên gia Trần Cư ( người đội mủ ) đang ở vào năm thứ ba làm thiện nguyện tại Ðài Tưởng Niệm Chiến Sỉ Việt Mỷ tại Westminster thủ đô hải ngoại Little Saigon miền Nam California Hoa Kỳ.

Tờ báo Chicago Tribune có số phát hành toàn quốc Hoa Kỳ 25 triệu số mỗi ngày vào thời gian 2005 đã gởi riêng photographer từ Chicago bay đến Ðài Tưởng Niệm Chiến Sỉ Việt Mỷ tại Little Saigon Nam California với cái hẹn trước với thiện nguyện viên Chuyên gia Trần Cư để chớp tấm hình trên.

*

IMG_0429_2

*

Hình trên Professor Cu Tran trang hoàng Memorial vào các mùa lể hội seasons greetings của Hoa Kỳ hàng năm 2004, 2005, 2006, 2007
Tổng số chậu cây kiển mà Sỉ phu Việ Nam Professor Cu Tran đã bỏ ra một số tiền túi không nhỏ mua sắm trang hoàng cho Tượng Ðài các năm 2003, 2004, 2005, 2006, 2007 là 65 chậu. Hiện nay một số chậu cây kiển còn lưu ở Vườn bảo Tàng gia đình ở Westminster.

Nhờ lối trang hoàng ngoài trời linh động khéo léo làm du khách thích thú cảm phục vì họ thấy CÁC CHIẾN SỈ LÀ THÂN NHÂN CỦA HỌ ÐÃ HY SINH được an ủi ấm cúng trong mùa lể hội seasons greetings truyền thống tại Hoa Kỳ

*

IMG_9034

*

Hình trên từ trái sang phải là Thiện nguyện viên Thiếu Tá Văn Minh Tịnh, Thiện nguyện viên Ðại Úy Nguyễn Sinh Huy (đã qua đời), Cụ Kiến Trúc Sư Hoàng Hoán và Thiện nguyện viên Professor Cu Tran

*
Riêng trường hợp Ðại Úy Huy bốn tháng trước khi từ trần anh giúp cùng với anh Tịnh và cụ Hòang Hoán làm bệ Lư hương và Hai Bình cắm hoa sơn son thiếp vàng. Mặc dù anh làm thiện nguyên thời gian ngắn chỉ mấy tháng nhưng anh đã để lại cho đời nhiều cảm xúc. Thân xác anh đã được phủ lá quốc kỳ Tự Do mà suốt cả đời anh bảo vệ trân qúy.

*

IMG_9012

*

Hình trên và dưới là Sỉ phu Việt Nam trang trí gồm MAI LAN CÚC TRÚC trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhũng năm 2004, 2005, 2006, 2007 tại VIETNAM WAR MEMORIAL.

Du khách cảm thấy ấm cúng khi họ viếng thăm MEMORIAL và họ có dịp đốt những nén hương trong những ngày Tết để tưởng nhớ các chiến sỉ đã hy sinh vì đại nghĩa tự do

Tại Ðài Tưởng Niệm này cũng đã diễn ra VÔ SỐ LỜI CẦU NGUYỆN CUẢ NHỮNG VỊ KHÁCH CỦA CÁC TÔN GIÁO KHÁC NHAU đến viếng thăm.

*

IMG_9023

*

SỰ TÍCH VỀ LƯ HƯƠNG TRANG TRÍ TẠI VIETNAM WAR MEMORIAL

*

IMG_9154IMG_0243

*

1/ Năm 2003, 2004 Thiện nguyện viên Sỉ phu Việt Nam trang trí Lư Hương bên phải ở hình trên . Ðược biết Professor Cu Tran là một người Công giáo nhưng vì Ông thấy nhu cầu cuả đồng bào và du khách qúa lớn khi họ đến viếng thăm Tượng Ðài họ mang hương đến cúng vái và thắp hương rải rác khắp nơi. Do vậy Giáo sư đã lắp đặt Lư Hương đầu tiên cho đồng bào xử dụng trang trọng hơn từ sau khi Tượng Ðài được khánh thành năm 2003.

*

2/ Năm 2005 Vì số lượng du khách đến thăm Tượng Ðài ngày càng đông và du khách cúng vái cầu nguyện cũng nhiều. Hầu hết du khách muốn đốt nén hương cho các chiến sỉ đã hy sinh vì đại nghĩa. Do vậy thiện nguyện viên Sỉ phu Việt Nam Professor Cu Trần trang bị tăng cường thêm một Lư Hương lớn bên trái ở hình trên cho đủ chổ để du khách cắm hương.

*

IMG_9015

*

3/ Năm 2006 Do tiếng tăm Tượng Ðài ngày một vang danh khắp nơi và du khách khắp thế giới kể cả du khách trong nước Việt Nam đến thăm mỗi lúc một nhiều. Vào thời gian này các hội đoàn địa phương của vùng thủ đô Little Saigon và phụ cận đến làm lể cúng đốt hương ngày mỗi nhiều thêm. Do vậy Thiện nguyện viên Sỉ phu Việt Nam Professor Cu Tran thay đổi hai Lư Hương trên bằng một Lư Hương duy nhất thật lớn uy nghiêm hơn phù hợp với Tượng Ðài như hình trên.

*

4/ Năm 2007 sau một chuyến đi nghỉ hè của thiện nguyện viên Major Văn Minh Tịnh đến vùng Houston Texas. Anh Thiếu Tá Văn Minh Tịnh học được Lư Hương trang trí tại VIET NAM WAR MEMORIAL TẠI Houston và Thiếu Tá Tịnh muốn trang bị một Lư Hương tương tự theo chừng mực nào đó giống Lư Hương ở Houston, Texas.

*

Sau khi bàn tính với anh trưởng nhóm thiện nguyện viên là Professor Cu Tran và đi đến quyết định là Thiếu Tá Tịnh cùng làm việc với ông chuyên gia về nghi lể cổ truyền là ông Kiến trúc sư Hoàng Hoán để nghiên cứu thực hiện.

*

IMG_9158

*

IMG_9143

*

044

*

Các hình trên và hình dưới : Người bận áo xanh đậm là Thiện nguyện viên Thiếu Tá Văn Minh Tịnh và người bận áo xanh nhạt là Thiện nguyện viên Ðại Úy Nguyễn Sinh Huy . Ðại Úy Huy đã qua đời cuối năm 2007 tại thủ đô Little Saigon Nam California . Thiếu Tá Tịnh hiện nghỉ hưu ở vùng ngoại ô Los Angeles

*

IMG_9379

*

5/ Ngày 15 tháng 9 năm 2007 sau khi đến xem xét tại chổ các trang bị tại VIETNAM WAR MEMORIAL, ông Kiến trúc sư lảo thành Hoàng Hoán mặc dầu đã 91 tuổi, Ông đã nhiệt tâm muốn đóng góp một phần công sức của cụ vào việc bảo tồn các di tích lịch sử và truyền thống văn hóa Việt của người Việt hải ngoại. Trong chừng mực nào đó ông muốn giới thiệu nền đạo lý văn hóa Việt là ăn qủa kính nhớ công ơn của kẻ trồng cây.

Nay dù nơi đất khách quê người nhưng cũng đã trở thành quê hương thứ hai của ngót hơn ba triệu người Việt hải ngoại đang sinh sống, ông muốn làm cái gì đó nhỏ mọn so với công lao xương máu của các chiến sỉ Việt Nam Cọng Hòa, Hoa Kỳ và đồng minh đã đổ xuống qúa lớn, chỉ để bảo vệ các gía trị và quyền sống cơ bản của dân Việt trong đó có ông với đầy đủ phẩm chất tự do cho cuộc sống.

Vì những lẻ trên nên cụ Hoàng Hoán tuy tuổi đã gìa cụ đã xắn tay áo lên nhận lảnh công việc TÂN TRANG LẠI LƯ HƯƠNG VÀ HAI BÌNH CẮM HOA tại Ðài Tưởng Niệm kể từ ngày 16 tháng 9 năm 2007.

*

Camera moi 31 025

*

THỦ ĐÔ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI LITTLE SAIGON NAM CALIFORNIA HOA KỲ VỚI NHIỀU MÀU SẮC

*

*

Một thủ đô với đoàn tụ và hội họp với nhiều đặc trưng truyền thống. Thí dụ hình trên là lể hội 2010 đoàn tụ chuyên ngành BIỆT ĐỘNG QUÂN khắp nơi trên thế giới đổ về dự có cả Tướng và Cố Vấn Hoa Kỳ thời trước 1975 tham dự hội ngộ

*

*
HÌNH TRÊN LÀ THƯƠNG NGHI SỈ JOHN MC CAIN ỨNG CỬ VIÊN TỔNG THỐNG HOA KỲ BÊN TRÁI VÀ DÂN BIỂU TRẦN THÁI VĂN BÊN PHẢI.

DÂN BIỂU TRẦN THÁI VĂN ÐÃ CÓ DỊP ÐƯA THƯƠNG NGHỊ SỈ JOHN MC CAIN ÐẾN THĂM VÀ ÐẶT VÒNG HOA TẠI ÐÀI TƯỞNG NIỆM CHIẾN SỈ VIỆT MỶ TẠI THÀNH PHỐ WESTMINSTER THỦ ÐÔ NGƯỜI VIỆT HÃI NGOẠI LITTLE SAIGON MIỀN NAM CALIFORNIA HOA KỲ

*

Camera moi 49 013

*

Hình trên là buổi tiếp đón Cựu Thủ Tướng Việt Nam Cọng Hòa Trần Thiện Khiêm đến thăm và đặt vòng hoa tại Ðài Tưởng Niệm Chiến Sỉ Việt Mỷ

*

IMG_8454IMG_0243

*

*

IMG_9007IMG_0213

*

*

THƯƠNG TIẾC ÔNG FRANK FRY CHỦ TỊCH ỦY BAN XÂY DỰNG VIETNAM WAR MEMORIAL TẠI LTTLE SAIGON THÀNH PHỐ WESTMINSTER MIỀN NAM CALIFORNIA HOA KỲ

*

*

IMG_6777

*

*

* MỘT ÔNG THỊ TRƯỞNG CŨNG LÀ MỘT ÂN NHÂN CUẢ CỘNG ĐỒNG NGƯỜI MỶ GỐC VIỆT

*

*

IMG_8516

*

*
Ông Frank Fry là cựu Thị Trưởng Thành phố Westminster Ông đồng thời cũng là Chủ Tịch Ủy ban Xây dựng VIETNAM WAR MEMORIAL tại Little Saigon Westminster Nam California Hoa Kỳ

*

*

IMG_9106

*

*

THƯƠNG TIẾC CỰU THỊ TRƯỞNG FRANK FRY

*

*

*

*

P H Â N – Ư U

*

*

*

*

*

*

CHÚNG TÔI VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC KHI HAY TIN CỰU THỊ TRUỞNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER ÐỒNG THỜI LÀ CHỦ TỊCH UỶ BAN XÂY DỰNG VIETNAM WAR MEMORIAL TẠI THỦ ÐÔ LITTLE SAIGON LÀ ÔNG :

FRANK FRY

ÐÃ QUA ÐỜI VÀO NGÀY 4 THÁNG 11 NĂM 2012. ÔNG LÀ MỘT ÂN NHÂN CỦA TẬP THỂ NGƯỜI VIỆT TẠI THỦ ÐÔ LITTLE SAIGON THÀNH PHỐ WESTMINSTER VÀ CŨNG LÀ ÂN NHÂN CỦA TẬP THỂ NGƯỜI VIỆT TẠI HOA KỲ TẠI VIỆT NAM VÀ KHẮP NƠI TRÊN THẾ GIỚI VÌ NHỜ VÀO CÔNG LAO TO LỚN CỦA ÔNG TRONG VIỆC ÐẤU TRANH VƯỢT QUA BAO TRỞ NGẠI KÉO DÀI NHIỀU NĂM VÀ XÂY DỰNG ÐƯỢC ÐÀI TƯỞNG NIỆM VINH DANH CÁC CHIẾN SỈ VIỆT MỶ DŨNG CẢM ANH HÙNG ÐÃ HY SINH TRONG CUỘC CHIẾN TRANH VIỆT NAM VÌ TỰ DO DÂN CHỦ CỦA CON NGƯỜI.

CHÚNG TỘI SỈ PHU VIỆT NAM LÀ NHÂN CHỨNG SỐNG ÐÃ CÙNG VỚI ÔNG TRONG CÔNG CUỘC XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TƯỢNG ÐÀI TRONG NHIỀU NĂM DÀI VÀ GIỮ GÌN LÝ TƯỚNG CAO ÐẸP CỦA SỰ HY SINH VÔ GÍA CỦA CÁC CHIẾN SỈ VIỆT MỶ CỦA CHÚNG TA TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM THÊM NGỜI SÁNG TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ

NGÀY NAY VIETNAM WAR MEMORIAL TẠI THÀNH PHỐ WESTMINSTER THỦ ÐÔ LITTLE SAIGON MIỀN NAM CALIFORNIA HOA KỲ KHÔNG NHỮNG LÀ MỘT ÐIỂM SÁNG CHO KHÁCH DU LỊCH TRÊN KHẮP THẾ GIỚI ÐỔ VỀ CHIÊM NGƯỞNG MÀ CÒN LÀ NƠI MÀ CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG HỌC VÀ ÐẠI HỌC HOA KỲ CŨNG ÐƯA CON EM CHÚNG TA THẾ HỆ TRẺ ÐẾN HỌC HỎI Ở DI TÍCH LỊCH SỬ CAO QÚY NÀY.

CHÚNG TÔI SỈ PHU VIỆT NAM CÒN NỢ ÔNG LÀ CHƯA VIẾT RA THÀNH SÁCH LƯU TRUYỀN HẬU THẾ VỀ CÔNG LAO CHI TIẾT CỦA ÔNG TRONG CÁC PHIÊN HỌP LỊCH SỦ TẠI THÀNH PHỐ WESTMINSTER TRƯỚC KHI XÂY DỰNG TƯỢNG ÐÀI

NHÂN ÐÂY CHÚNG TÔI XIN THÀNH KÍNH PHÂN ƯU ÐẾN BÀ FRANK FRY VÀ TANG QUYẾN VÀ NGUYỆN CẦU HƯƠNG HỒN ÔNG CỰU THỊ TRƯỞNG AN VUI Ở CỎI VỈNH HẰNG

*

THAY MẶT NHÓM SỈ PHU VIỆT NAM

PROFESSOR CU TRAN
Chuyên gia Trần Cư
https://siphuvietnam.wordpress.com

1218IMG_7995IMG_6165

*

*

IMG_9007IMG_0243

*

IMG_8801

*

*

*

IMG_9123

*


Năm 2003 Cựu Trung Tướng Hoa Kỳ nguyên cố vấn cao cấp cho Quân đội Việt Nam Cọng Hòa thời chiến tranh Việt Nam cũng đã đến thăm và xúc động trò chuyện với đồng bào Việt nam và ca ngợi cựu quân nhân Việt nam Cọng hòa tại đây.

*

IMG_9115

*

*

*

*

THE ABOVE AND BELOW PICTURES ARE THE DEDICATION OF THE VIETNAM WAR MEMORIAL IN WESTMINSTER ON SUNDAY, 27 APRIL, 2003

*

*

*

LỂ KHÁNH THÀNH VIETNAM WAR MEMORIAL ÐƯỢC TỔ CHỨC RẤT LONG TRỌNG on April 27th, 2003 GỒM NHIỀU CHỤC NGÀN NGƯỜI KHẮP THẾ GIỚI ÐỔ VỀ THAM DỰ . CÁC CỰU CHIẾN BINH HOA KỲ VÀ VIỆT NAM CÙNG CÁC NƯỚC ÐỒNG MINH KHÁC THAM DỰ RẤT ÐÔNG

*

IMG_9122

*

*

*

*

*

IMG_6777

*

*

*

IMG_0390

*

Camera moi 31 025

*

*

IMG_0213IMG_9782IMG_0213
IMG_0213IMG_9782IMG_0213

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

ONE HISTORICAL PART OF THE VIETNAM WAR MEMORIAL IN LITTLE SAIGON WESTMINSTER SOUTHERN CALIFORNIA UNITED STATES

*

*

CÂU CHUYỆN NHIỀU NĂM CHƯA ÐƯỢC BIẾT TỚI

*

*

*

THÀNH PHỐ WESTMINSTER VINH DANH MỘT NGƯỜI VIỆT NAM QUÊN MÌNH LO PHỤC VỤ XÃ HỘI TRONG NHIỀU NĂM DÀI : PROFESSOR CU TRAN

*

IMG_9167

*

HÌNH TRÊN TÍNH TỪ PHẢI SANG TRÁI LÀ PROFESSOR CU, ÔNG PHÓ THỊ TRƯỞNG FRANK FRY, ÔNG NGHỊ VIÊN KERMIT MARSH, BÀ THỊ TRƯỎNG MARGIE RICE, ÔNG NGHỊ VIÊN RUSSELL PARIS VÀ ÔNG NGHỊ VIÊN GỐC VIỆT ANDY QUÁCH TRONG BUỔI VINH DANH ÔNG TRẦN CƯ TẠI HỘI ÐỒNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER NĂM 2004

*

*

*

*

*
THE VIETNAM WAR MEMORIAL ÐƯỢC XÂY DỰNG VỚI KINH PHÍ OVER MỘT TRIỆU ÐÔ LA VÀO NĂM 2003 TẠI KHU VỰC FREEDOM PARK NGAY CẠNH TÒA NHÀ THÀNH PHỐ WESTMINSER THỦ ÐÔ LITTLE SAIGON MIỀN NAM CALIFORNIA HOA KỲ.

SAU MỘT NĂM THEO DỎI QUAN SÁT HỘI ÐỒNG LẢNH ÐẠO THÀNH PHỐ VÀ BÀ THỊ TRƯỞNG MARGIE RICE ÐÃ MỜI Mr. CU TRAN ÐẾN VINH DANH DO NHỮNG CÔNG LAO ÐÓNG GÓP TỐT ÐẸP CỦA ÔNG CHO THÀNH PHỐ.

*

IMG_9007

*

IMG_0134

*

IMG_0134

*

IMG_6305

*

Tượng Đài 1 062

*

IMG_8415

*

035

*

IMG_4841

*

Tượng Đài 1 1652

IMG_5169

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

1/ CHUẨN BỊ DƯ LUẬN

*

– Năm 1999, 2000, 2001 : Sỉ phu Việt Nam làm thiện nguyện cho xã hội với vai trò là một bình luận gia chính trị chuyên viết các bài bình luận cho Ðài phát thanh chống cọng 106.3 FM của Cộng đồng Việt Nam miền Nam California. Ðài này phát thanh hàng đêm với những bài bình luận chính trị sắc bén do Sỉ phu Việt Nam đưa ra nhằm phân tích và kêu gọi đồng hương Việt Nam tìm phương cách xây dựng công trình vinh danh heroes of United State and heroes of former Republic of Vietnam đã xả thân cho tự do. Ðây là công cuộc vân động chính trị to lớn xẩy ra nhiều tháng trước khi gây qủy xây dựng.

Thiện nguyện viên Sỉ phu Việt Nam Professor Cu Tran có một lối viết bình luận chính trị vừa dí dỏm vừa sắc bén . Cũng có khi ông dùng cả vè hay thơ phú để kêu gọi đồng hương như :

“ Ăn qủa nhớ kẻ trồng cây
Nhờ ai ta có những ngày hôm nay “

hoặc

“ Cho dù nay đó mai đây
Cùng nhau góp sức đắp xây Tượng Ðài “
*

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

2/ GÂY QỦY TIÊN PHONG
*

– Năm 1999 : Vietnam intelect Professor Cu Tran cũng nhận trách nhiệm điều khiển ( M C ) một Cuộc đi bộ gây qủy tại Thị xả Westminster ngày 5 tháng 12 năm 1999. Ðây là cuộc gây quỷ đầu tiên đi bộ qua các con đường chung quanh thị xã nhằm kêu gọi và đánh động lương tâm đồng hương cho công trình vinh danh cao qúy này.

*

Cuộc đi Walk a thon ngày 5 tháng 12 năm 1999 này do Ðại tá Le Thuong làm trưởng ban tổ chức và thiện nguyện viên Sỉ phu Việt Nam Professor Cu Tran là người điều khiển chương trình. Hình dưới là văn bản do Professor Cu Tran biên soạn để xin phép nhà thờ Tin Lành trên đường Newland về việc đoàn người đi bộ ngang qua vào lúc có Thánh lể trong Nhà Thờ.

*

*

*

IMG_0432_2

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

3/ VẬN ÐỘNG NGHỊ TRƯỜNG WESTMINSTER

*

– Năm 1999, 2000, 2001, 2002 : Pro. Cu làm thiện nguyện cho xã hội tham dự nhiều phiên họp của Hội đồng thành phố Westminster với tư cách là công dân Hoa Kỳ tại địa phương. Ðây là một cuộc vận động chính trị thứ hai khó khăn đối dầu với một số nhỏ phản chiến. Cuộc vận động dư luận toàn thể cư dân Westminster, dư luận Hoa Kỳ ngay tại dòng chính không kém phần quan trọng. Cuộc vận động này kéo dài nhiều phiên họp khó khăn nhiều năm nhằm yêu cầu toàn thể các vị dân cử trong thành phố Westminster chấp thuận cung cấp đất cho việc xây dựng.

*

299

*

– Năm 1999 : Ðêm 13 tháng 10 năm 1999 intellect Pro. Cu làm thiện nguyện cho xã hội đến để trình bày giãi thich trước phiên họp của Hội đồng các Nghị viên cùng Thị trưởng Thành phố Westminster và cư dân các sắc tộc địa phương qua truyền hình về lý do cần xây dựng VIETNAM WAR MEMORIAL .

Professor Cu đã trình bày sự việc sâu sắc vì bản thân ông có kinh nghiệm sống mười năm dưới chế độ độc tài cọng sản Việt Nam, một loại chế độ man trá mà hiện nay dân tộc Việt Nam của ông còn đang gánh chịu từng ngày ở quê nhà.

Do vây ông rất trân qúy sự hy sinh của các chiến sỉ Việt và chiến sỉ Mỷ và tìm cách làm gì để vinh danh sự hy sinh cao qúy đó để làm gương và soi đường cho nhân loại những ai còn u tối về chiến tranh Việt Nam. Sự cương quyết của Vietnam intellect Pro. Cu đã chinh phục được cả phòng hội.

Trong phiên họp có sự hiện diện của các vị Council member : Fry, Lam, Marsh, Neugebauer, Rice.

*

IMG_8506

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

4/ CỌNG SẢN VIỆT NAM XẤU HỔ KHÔNG HIỂU GÍA TRỊ VINH DANH

*

– Năm 1999 : TỔNG LẢNH SỰ ÐỘC TÀI CỌNG SẢN VIỆT NAM TẠI SAN FRANCISCO NGUYỄN XUÂN PHONG ÐÃ VÔ DUYÊN GỞI THƯ ÐỀ NGÀY 29 THÁNG 6 NĂM 1999 ÐẾN ÔNG THỊ TRƯỞNG WESTMINSTER FRANK FRY ÐỂ PHẢN ÐỐI VIỆC XÂY DỰNG ÐÀI TƯỞNG NIỆM VINH DANH CÁC CHIẾN SỈ VIỆT NAM CỌNG HÒA VÀ CHIẾN SỈ HOA KỲ TRONG CHIẾN TRANH VIỆT NAM VÀ ÐÃ BỊ ÔNG THỊ TRƯỞNG DẠY CHO MỘT BÀI HỌC LÀ ÐỪNG XEN VÀO CHUYỆN NỘI BỘ CỦA CÔNG DÂN HOA KỲ MUỐN VINH DANH AI.

NGUYỄN XUÂN PHONG XẤU HỔ VÀ TRỐN KHÔNG DÁM LÒ MẶT . TAY ÐỘC TÀI NÀY ÐẠI DIỆN CHO CHẾ ÐỘ ÐỘC TÀI MAFIA TẠI VIỆT NAM ÐI ÐÂU CŨNG BỊ CÔNG DÂN HOA KỲ GỐC VIỆT CHỐNG CỌNG BIỂU TÌNH PHẢN ÐỐI RƯỢT CHẠY VÀ PHẢI CHUI NGỎ HẬU

*

*

600DE207

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

5/ VẬN ÐỘNG NGHỊ TRƯỜNG WESTMINSTER LẦN THỨ HAI

*

033

*

– Năm 2000 : Ðêm 6 tháng 12 thiện nguyện viên Vietnam inellect Pro. Cu và cuộc vận động lần thứ hai tại nghị trường Hội đồng thành phố Wetminster tìm cách vận dụng sức mạnh lá phiếu của mình. ( Mr. Cư Tran, a Westminster citizen requests all Westminster city council members vote “yes” to build ” Vietnam Memorial Statue “. He explains to council members why we need to honor those who sacrificed their lives for freedom in the Vietnam war )

Trong đêm họp này dù chỉ một mình Pro. Cu là người Việt Nam nhưng Ông đã phát biểu trả lời vững chắc và khôn khéo cho vài cư dân phản chiến địa phương. Pro. Cu đã giãi thích cặn kẻ cho họ và Ông cũng giãi thích cho toàn thể Nghị Viên thành phố Westminster biết tại sao chúng ta phải vinh danh nhũng người đã hy sinh mạng sống của họ cho đại nghĩa tự do của con người trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Tất cả Thị Trưởng và các Nghị Viên đã lắng nghe rất thận trọng vì Pro. Cu cho biết ông đại diện cho một gia đình có 5 công dân Hoa Kỳ là cư dân thành phố Westminster, là những người đã bỏ phiếu bầu các Nghị Viên và Thị Trưởng của thành phố này.
Ðiều này đã gây phấn khởi và xúc động rất lớn cho Thị Trưởng Frank Fry trong phiên họp. Vì ông hiện đang là chủ tịch Uỷ ban xây dựng Tượng Ðài.

Ðây là cuộc họp Hội đồng Nghị Viên thành phố Westminster tại Tòa thị chính Westminster. Pro. Cu đã phát biểu ở mục v-COMMUNICATIONS – Oral ( public ) lúc 10 giờ tối. City council members gồm có : Fry, Rice, Lam, Marsh, Neugebauer

*

*

*

Châu Âu 067

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

6/ VẬN ÐỘNG QUỐC HỘI LIÊN BANG HOA KỲ

*

IMG_9007

*


Năm 1999 tháng 12 Thiện nguyện viên Vietnam intellect Pro. Cu liên lạc với văn phòng địa phương của Dân biểu liên bang Hoa Kỳ Dana Rohrabacher để yêu cầu Ông Dân biểu hổ trợ dự án của Ông Thị Trưởng Thành phố Westminster Frank Fry về việc xây dựng Ðài Tưởng Niệm Chiến tranh Việt Nam tại thành phố Westminster

Bà đại diện Văn phòng địa phương của Dân biểu Dana Rohrabacher yêu cầu cung cấp tất cả tin tức gì về dự án đó cho Bà trình lên Dân biểu. Pro. Cu sau đó tiếp xúc với Ông Thị Trưởng Frank Fry cũng là Chủ Tịch Ủy ban xây dựng Tượng Ðài ngay tại văn phòng Thị Trưởng của ông để nhận các tài liệu về Dự án và Pro. Cu cũng cho Ông Thị trưởng Frank Fry biết là với tư cách công dân Hoa Kỳ bỏ phiếu cho Dân biểu liên bang Dana Rohrabacher nên Gíao sư đang tìm mọi cách nhờ vị Dân biểu liên bang này giúp đở hổ trợ dự án.

– Năm 2000 Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ thông qua Nghị Quyết yểm trợ kế hoạch xây dựng ” VIETNAM WAR MEMORIAL ” tại Hoa Kỳ nơi có đông người Việt Nam cư ngụ. Sự yểm trơ này của Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ có tác động rất lớn cho sự thành công của dự án vào những năm sau đó.

*

*

010

*

The above picture is Congressman Dana Rohrabacher

*
Những tài liệu dưới đây Thiện nguyện viên Vietnam intellect Pro. Cu đã gởi đến văn phòng Dân biểu Dana Rohrabacher
. Những tài liệu này Ủy ban xây dựng Tượng Ðài cũng đã phổ biến cho toàn thể Việt Nam community toàn miền Nam California và khắp nơi.

*

*

IMG_8516

*

IMG_8524

*

IMG_9049

*

IMG_8526

*

IMG_8525

*

*

IMG_9028

*

IMG_8508

*

IMG_8514

*

IMG_8520

*

283

*

IMG_0432_2

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

7/ CÁC CUỘC VẬN ÐỘNG KHÓ KHĂN KHÁC

*

*

CÁC CUỘC VẬN ÐỘNG KHÓ KHĂN TẠI NGHỊ TRƯỜNG WESTMINSTER VÀ TRONG CÁC TỔ CHỨC NÒNG CỐT NGƯỜI VIỆT TẠI NAM CALIFORNIA LITTLE SAIGON VÌ CỌNG SẢN VIỆT NAM KHÔNG ÐỂ LỞ CƠ HỘI NÀO SAU KHI THƯ PHẢN ÐỐI CỦA VIỆT CỌNG NGUYỄN XUÂN PHONG BẤT THÀNH BỊ ÔNG FRANK FRY DẠY CHO MỘT BÀI HỌC.

*

– Năm 1999 Miền Nam California Little Saigon có ba tổ chức lớn trong cộng đồng Việt Nam đó là Cộng đồng Việt Nam Miền Nam California do kỷ sư Thăng làm chủ tịch hoạt động tốt nhịp nhàng, Tổ chức Cựu chiến binh Việt Nam do Ðại Tá Lê làm chủ tịch họat động tốt nhịp nhàng và tổ chức Liên hội cựu chiến Sỉ do Trung Tá Nguyển Văn Ức làm chủ tịch

Chủ tịch cộng đồng engineer Thăng và Chủ tịch Tổ chức Cựu Chiến Binh Việt Nam Ðại Tá Lê hổ trợ mạnh mẻ Ông Frank Fry trong việc xây dựng Tượng Ðài.

Cả engineer Thăng , Ðại Tá Lê và Pro. C cùng nhau đến phòng Thị chính Westminster làm đơn xin phép tổ chức cuộc đi bộ WALK A THON ngày 5 tháng 12 năm 1999 gây qủy đầu tiên để giúp dự án Frank Fry mau thành hình.

*

IMG_0429_2

*

IMG_9140

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

8/ CÁC ÐÀI PHÁT THANH VN TẠI THỦ ÐÔ LITTLE SAIGON TỪ ÐẦU GIỮ YÊN LẶNG VÀ LÀM KHÓ KHĂN KHÔNG GÍUP ÐỌC PHỔ BIẾN ÐẾN ÐỒNG HƯƠNG VIỆT NAM NHỮNG THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN PHỤ TRÁCH CÔNG CUỘC ÐI BỘ GÂY QỦY XÂY TƯỢNG ÐÀI ” WALK A THON “.

THẾ NHƯNG VÀI NĂM SAU KHI TƯỢNG ÐÀI ÐÃ GÂY QỦY KHẮP THẾ GIỚI ÐƯỢC SỐ TIỀN LỚN VÀ XÂY DỰNG GẦN HOÀN TẤT THÌ CÁC ÐÀI PHÁT THANH VN ÐỊA PHƯƠNG HỌ LẠI GIÚP ÐỂ ÐƯỢC CÓ TÊN VÀO GIỜ CHÓT CHĂNG ? KỂ CẢ BÁO CHÍ VIỆT NGỮ CŨNG VÂY. ÐÂY CŨNG LÀ MỘT VẤN ÐỀ KHÔNG MẤY ÐẸP VÀ CÁC NHÂN SỈ TRONG CỘNG ÐỒNG THỦ ÐÔ LITTLE SAGON THẬT SỰ BUỒN LÒNG.

SỰ VIỆC TRÊN ÐÃ XẢY RA NGOẠI TRỪ ÐÀI ” SỐNG TRÊN ÐẤT MỶ ” SẺ NÓI Ở PHẦN SAU.
( LÚC NÀY VIỆT CỌNG NGUYỄN XUÂN PHONG TRONG BÓNG TỐI KHÔNG DÁM LÓ MẶT )

*

*

IMG_9048

*

012

*

– Năm 1999 tháng 9 tại Cộng đồng Việt Nam Miền Nam California do Kỷ sư Thăng làm Chủ tịch có tập họp một số vị trong cộng đồng gồm Professor Tran Cu, Trung Tá Nguyen van Thu, Trung Tá Lam Xuân, v.v . . tập họp thành một phái đoàn viếng thăm các Vietnamese language radio tại thủ đô người Việt hãi ngoại Little Saigon Westminster miền Nam California.
Phái đoàn này mang tên là phái đoàn Nhân Sỉ của Cộng đồng Việt Nam Miền Nam California đi thăm viếng vận động các Ðài phát thanh tiếng Việt trong vùng.

*

Phaí đoàn đến thăm Ðài phát thanh lớn nhất là Ðài Phát Thanh Little Saigon và đã được ông Giám đốc Vủ Quang Ninh tiếp. Sau khi trò chuyện thăm viếng xã giao, phái đoàn đã thỉnh cầu Ông Giám đốc Vủ Quang Ninh giúp một tay trong việc quảng bá vận động thính giả về việc đóng góp xây dựng Ðài Tưởng Niệm Chiến Sỉ Việt Mỷ tại thành phố Westminster.
Ông Giám đốc lúc đầu nói đồng ý, nhưng sau đó ông đã nhận xét rằng chúng ta không thể xây dựng VIETNAM WAR MEMORIAL trên đất của Westminster city được. Do vậy ông nói ông không thể giúp trong việc phát thanh vận động .

*

Phái đoàn Nhân Sỉ Cộng đồng tiếp tục đến thăm Ðài phát thanh lớn thứ hai là Ðài Văn Nghệ Truyền Thanh . Sau khi thăm viếng xã giao, phái đoàn đã thỉnh cầu ông Giám đốc Lê Phú Bổn có phương tiện giúp vận động thính gỉa đồng hương Việt Nam cùng nhau đóng góp xây dựng VIETNAM WAR MEMORIAL theo đề án của ông Thị Trưởng Westminster Frank Fry.

Ông Giám đốc Lê Phú Bổn nói : “ Tôi xin lổi không thể gíup bởi vì đã có nhiều tiếng xấu trong vụ 53 ngày đêm Trần Trường mà Ðài Phát Thanh chúng tôi đã vận động thính gỉa đóng góp.

*

IMG_9356

*

IMG_2827

*

Châu Âu 059

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

9/ CHỦ TỊCH UỶ BAN XÂY DỰNG TƯỢNG ÐÀI THỊ TRƯỞNG FRANK FRY GẶP NHIỀU KHÓ KHĂN

*

*

*

IMG_8596

*

IMG_8596

*

– Năm 1999 Ðêm 8 tháng 12 Pro. Cu tham dự họp và phát biểu trước Ủy ban Xây Dựng Tượng Ðài Việt Mỷ . Vietnam intellect Pro. Cu phát biểu với tư cách Hội đoàn dự họp là Vice President of Former Vietnamese Technical Proffessor Association nên sự phát biểu của Pro. Cu rất được Ủy ban Xây Dựng Tượng Ðài cả Việt lẩn Mỷ lắng nghe

Phiên họp đêm 8 tháng 12 sau khi nghe Ông Thị trưởng Frank Fry phát biểu trong phiên họp là hiện tại ông rất cô đơn vì chỉ có 2 city Council members ủng hộ xây dựng Tượng Ðài trong số 5 Nghị Viên của city of Westminster. Vietnam intellect Pro. C đã đáp lời và an ủi ông Chủ tịch Frank Fry rang :

” Xin ông Thị Trưởng đừng lo lắng tôi là công dân của Westminster, ngày mai tôi sẽ liên lạc với tất cả Nghị Viên của thành phố Westminster,tôi sẽ yêu cầu họ vote “yes” để xây dựng Tượng Ðài ”

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

10/ THIỆN NGUYỆN VIÊN VIETNAM INTELLECT PRO. CU TÌM CÁCH THÁO GỞ KHÓ KHĂN

*

IMG_8596

*

Ngày hôm sau Vietnam intellect Pro. Cu đã gọi điện thoại cho văn phòng của Nghị Viên Margie Rice và Giáo sư đã nói là Thưa bà chính tôi đã vote cho Bà vậy xin Bà vote “yes” để xây dựng Tượng Ðài. Tiếp đó Vietnam ntellect Pro. Cu đã gọi điện thọai cho văn phòng của Nghị Viên Kermit Marsh và Pro. Cu nói là Thưa Ông gia đình tôi đã vote cho Ông Nghị Viên vậy xin Ông vote “yes” để xây dựng Tượng Ðài. Vietnam intellect Pro. Cu cũng gọi điện thoại cho văn phòng của Nghị Viên Neugebauer và yêu cầu Bà yểm trợ Tượng Ðài bằng cách vote “yes” cho dự án này. Vì đây là ý muốn cuả cử tri chúng tôi khi bầu cho Bà. Chúng tôi xây dựng VIETNAM WAR MEMORIAL là để vinh danh những Chiến Sỉ đã hy sinh mạng sống của họ cho đại nghĩa tự do của con người.

*

*

IMG_8441

*

IMG_8596

*

IMG_8596

*

IMG_8596

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

11/ VẬN ÐỘNG BÁO CHÍ VIỆT NGỮ KHÓ KHĂN

*

IMG_0390

*

IMG_0415

*

– Năm 1999 TRUYỀN THÔNG BÁO CHÍ VIỆT NAM MIỀN NAM CALIFORNIA LÀM NGƠ TRƯỚC DỰ ÁN FRANK FRY
Việt cọng Nguyễn Xuân Phong vì quá xấu hổ trốn nên không để lở cơ nào tìm cách ngăn chận công trình Frank Fry.

*

Tờ báo lớn nhất là báo Người Việt không chịu giúp phổ biến thông cáo của Ban tổ chức về CÔNG CUỘC ÐI BỘ WALK A THON gây qủy xây Tượng Ðài trong khi đó Việt cọng trong nước xây một con đường nhỏ ở tỉnh ở Bến Tre thì tờ báo này phổ biến trịnh trọng trong mục tin trong nước ở trang đầu. Vấn đề này rất đau lòng cho Cộng đồng Việt Nam vào năm đó.

Thiện nguyện viên Pro. Cu phụ trách về truyền thông cho Ban tổ chức Walk A Thon của dự án đã gởi đi các thông báo kêu gọi đồng hương tham gia nhưng họ không chịu đăng

. Rất khó khăn cho ban tổ chức vì năm 1999 chỉ trông cậy vào báo giấy , đài phát thanh , đài truyền hình và chưa có internet phổ biến như ngày nay.

Cuối cùng Pro. Cu phải in khoảng 10 ngàn tờ thông báo của Ủy ban Xây Dựng Tượng Ðài phát tay cho đồng bào vào thời gian tiên khởi đó
.

Thế nhưng vài năm sau khi Tượng Ðài xây xong thì tờ báo lớn nhất là báo Người Việt lại cho in một tấm hình khổ lớn vĩ đại khoảng 10f x20f về Tượng Ðài Uy Nghi Tráng Lệ treo ngay ở cửa hành lang chính vào báo Người Việt làm giống như họ có công lao lớn dốc lòng xây dựng công trình này. Ðây là một hình thức đổi trắng thay đen khó chấp nhận và đã xẩy ra trong Cộng đồng Việt Nam.

*

*

IMG_8606

*

*

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

12/ CUỘC ÐẤU TRANH GIAN KHỔ TẠI ỦY BAN XÂY DỰNG TƯỢNG ÐÀI TẠI SỐ 8200 WESTMINSTER BL
. ( VÀO LÚC NÀY VIỆT CỌNG NGUYỄN XUÂN PHONG TRỐN CHUI TRONG BÓNG TỐI )

*
– Năm 2000 Do kinh nghiệm sống mười năm dưới chế độ man trá cọng sản nên Professor Cu tham dự đểu các phiên họp của Ủy ban xây dựng Tượng Ðài hàng tuần mỗi tối thứ ba vào thời gian nóng bỏng này để nắm tình hình .

Ban kế toán Qủy Xây Dựng Tượng Ðài cho biết hiện chỉ mới có hơn 10 ngàn đô la khi kế hoạch đã đưa ra khoảng gần nữa năm.

Lúc này Liên hội Cựu chiến Sỉ có quyên các phố Việt Nam trong vùng Little Saigon được khỏang 25 ngàn nhưng họ giữ chưa chịu đưa cho Ban Kế toán của Ủy ban Xây dựng Tương Ðài.

Số tiền hơn 10 ngàn mà Ủy ban đang có, một phần do Pro. Cu adjust đúng số phone , extension number cuả Chủ Tịch Ủy ban Xây dựng Frank Fry trên các thông báo của Ủy ban và in ra 10 ngàn bản trao tận tay cho đồng bào trong khi họ đang đến xem văn nghệ “ Cứu trợ Bảo Lụt ” tại Phước Lộc Thọ

. Nhờ vậy đồng bào đọc và họ biết có xây dựng “ VIETNAM WAR MEMORIAL ” do Thị Trưởng Frank Fry làm Chủ Tịch nên họ gởi tiền lai rai đến Ủy Ban Xây Dựng .

Vào lúc này Vietnam intellect Pro. Cu cũng rất ngạt nhiên là số tiền mà “ Ủy ban Ði bộ WALK A THON “ gây qủy xây dựng Tượng Ðài do chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh là Ðại tá Lê đảm trách đã quyên được khoảng 26 ngàn giao cho Cộng đồng Nam Cali fornia để nộp cho Ủy Ban Xây Dựng Tượng Ðài mà Cộng đồng Nam California vẫn chưa chịu đưa cho Ủy Ban Xây Dựng Tượng Ðài.

*

*

*

Trở lại các phiên họp tối thứ ba hàng tuần của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Ðài thì Vietnam intellect Pro. Cu đến họp với tư cách là Phó Chủ Tịch của một Hội đoàn trong sinh họat chính trị tại thủ đô Little Saigon. Các phiên họp của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Ðài chỉ xử dụng Anh ngử và thường có khỏang 8 người Mỷ và khoảng 6 hoặc 8 người Việt bân áo lính đến họp. Trước khi phát biểu trong phiên họp họ yêu cầu phải xưng danh từ Hội đoàn nào đến họp và chức vụ gì .

Xin nhắc một điều ở đây là Vietnam intellect Pro. Cu is also an former military officer of Republic Vietnam government nhưng khi đi họp Pro. Cu luôn bận đồ thường, chưa một lần nào bận đồ quân đội tại Hoa Kỳ.

Những phiên họp này do ông Chủ tịch Ủy Ban Xây Dựng Tượng Ðài Thị Trưởng Frank Fry làm chủ tọa. Vào thời gian này Ông Frank Fry gặp vô vàn khó khăn . Những người bận áo lính gồm các ông Nguyễn văn Ức, Nguyễn Phục Hưng, Trần Trọng An Sơn, Nguyễn Phương Hùng, Phạm Hòa,. . . thay phiên nhau phát biểu chỉ trích chống đối nặng nề ông chủ tịch Frank Fry. Họ nói là Việt Nam Cọng Hòa đã chết và gây qủy nên đưa tiền cho họ mua đất trong Nghĩa trang gần đó và họ xây dựng Tượng Ðài trong nghĩa trang nơi chôn người chết luôn thể. Ngày nay rỏ ràng Nguyễn Phương Hùng đã công khai với cọng sản Hà Nội.

Trong số những người chỉ trích chống đối ông Frank Fry có cả ông Nguyễn Tấn Lạc Phó chủ tịch Cộng Ðồng Việt Nam Miền Nam California lúc đó.

*

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

13/ VIETNAM INTELLECT PRO. CU TRAN MỘT LẦN NỮA THÁO GỞ KHÓ KHĂN

*
– Năm 2000 Trước tình thế qúa nan giải này, tiền qủy thì ít, Nghị Viên thành phố thì không thuận, Liên Hội Cựu Chiến Sỉ Việt Nam và Cộng Ðồng Việt Nam Nam California thì chỉ trích chống đối ông chủ tịch Frank Fry làm Ông Frank Fry chủ tọa phiên họp qúa chán nản .

Vào lúc này Pro. Cu đã ra mặt công khai phát biểu mạnh mẻ, ông phát biểu với tư cách là Vice President of The Former Vietnamese Technical Proffessor Association. Pr. Cu nói rằng nhân danh là một cấp lảnh đạo hội đoàn Ông ủng hộ Dự án Frank Fry và ủng hộ Ông Frank Fry một trăm phần trăm. Pr.Cu nói những việc của Ông Frank Fry đã làm là rất đúng không có gì sai cả .

Pr. Cu đã quay qua từng người trong Liên Hội Cựu Chiến Sỉ Việt Nam và đại diện Cộng Ðồng Nam California Nguyễn Tấn Lạc và hỏi ngay họ rằng lý do gì các anh chống đối ông Frank Fry. Các anh làm như thế này nếu ông Frank Fry buồn ông bỏ cuộc thì sao ?

Trở lại Vietnam intellect Pr. Cu đã nhìn thẳng ông Chủ tịch Frank Fry và nói rằng “ Kế hoạch Xây dựng VIETNAM WAR MEMORAL của Ông hiện được toàn thể cử tri Việt Nam ủng hộ rất nồng nhiệt “.

*

IMG_6777

*

IMG_9158

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

14/ KHÓ KHĂN VÀ KHÓ KHĂN CHỒNG CHẤT

*

– Năm 1999 tháng 12 một sự khó khăn cho việc gây qủy cho Tượng Ðài lúc này là do vụ tai tiếng về tiền bạc không phân minh trong vụ 53 NGÀY ÐÊM TRẦN TRƯỜNG đã xẩy ra mấy tháng trước đó. Vào thời gian này đồng bào chỉ tin vào các lảnh tụ Tôn Giáo và lời kêu gọi giúp BẢO LỤT của các vị này rất có hiệu qủa và đồng bào có thể hăng hái đóng góp một số tiền khá lớn.

*

Trong thời gian này Việt Nam Quốc Dân Ðảng khu bộ Nam Cali cho đọc thông báo trên trên Ðài phát thanh thông báo cho đồng bào Nam Cali biết là họ baĩ bỏ BỮA CƠM gây qủy xây Tượng Ðài, những vé đã bán họ trả tiền lại.

*

IMG_9012

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

15/ PRO. CU TÌM CÁCH VẬN ÐỘNG MỘT CUỘC GẶP GỞ QUAN TRỌNG NHƯNG BẤT THÀNH

*

Ðứng trước tình hình bi thảm của việc xây dựng Tượng Ðài, Pro. Cu tìm cách thu xếp một cuộc gặp gở giữa Ông Thị Trưởng Frank Fry và một số vị Lảnh đạo các Tôn giáo Việt Nam.

Sau khi gặp gở và thảo luận với Ông Thị Trưởng Frank Fry tại trụ sở văn phòng Cộng Ðồng Việt Nam miền Nam California, Ông Thị Trưởng Frank Fry cho biết là Ông rất sẳn sàng tiếp các vị Lảnh đạo Tôn giáo bất cứ lúc nào và ở đâu hoặc ngay tại văn phòng của ông tức văn phòng Thị Truởng thành phố Westminster, miễn sao các vị Lảnh đạo Tôn Giáo giúp một tay kêu gọi giáo dân ủng hộ gíup xây dựng Tượng Ðài.

Lúc này Pro. Cu Tran nhân danh là Phó chủ tịch một hội đoàn, Pro. Cu Tran muốn làm nhiệm vụ như một con thoi tiếp xúc giữa hai bên là Ông Thị Trưởng Frank Fry và lảnh đạo Công giáo là Giám đốc Trung Tâm công giáo Orange. Nhưng cuộc thu xếp này bất thành và điều này Ông Xuân Tùng biết . Sau đó cũng nhận thấy là để phần hành nầy Uỷ ban Xây Dựng Tượng Ðài thực hiện.

*

Camera moi 31 028

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

16/ ÔNG HỒ NGỌC MINH D TRƯỞNG BAN GÂY QỦY XÂY DỰNG TƯỢNG ÐÀI BẮT ÐẦU GÂY QỦY THÀNH CÔNG Ở BẮC CALIFORNIA VÀ CÁC TIỂU BANG

*

– Năm 2000 Ông Hồ Ngọc Minh Ðức cựu Sỉ Quan Quân lực Việt Nam Cọng Hòa, Trưởng ban Gây Qủy của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Ðài. Ủy ban nầy Chủ Tịch là Ông Frank Fry . Phụ tá Ông Frank Fry về phía Hoa Kỳ thì có ông Dại tá Craig Mandleville và về phía người Việt thì có Ông Sỉ quan Hồ Ngọc Minh Ðức.

Cũng như đại tá Craig Mandleville, Ông Hồ Ngọc Minh Ðức một người có lòng và đầy tâm huyết. Ông đã bôn ba khắp nơi từ bắc California San Jose đến các tiểu bang khác để vận động các cuộc họp mặt gây qủy cho Tượng Ðài và nhờ vậy số tiền đồng bào khắp nơi gởi về cho ban Kế Toán của Uỷ ban xây dựng VIETNAM WAR MEMORIAL ngày một khá lên

*

IMG_0389

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

17/ SỰ THẾ ÐỔI THAY CHÍNH NGHĨA BẮT ÐẦU THẮNG THẾ

*

Rất may và như có phép lạ phò trợ là sau gần hai tháng chống đở cho Ông Chủ tịch Frank Fry tại các phiên họp của Ủy ban xây dựng Tượng Ðài với mọi sự phê bình chỉ trích quở trách đánh phá nhắm vào Ộng Chủ tịch Frank Fry đều bị Ông Chủ Tịch Frank Fry và Professor Cu Tran đánh trả quyết liệt.

*

*

*

Lúc này có những diễn tiến cho thấy có sự thành công trong việc vận động các Nghị Viên của thành phố và họ đổi lập trường chuyển qua ủng hộ kế hoạch xây dựng Tượng Ðài của Ông Frank Fry và sự ủng hộ cũng đến từ Quốc Hội Hoa Kỳ qua Dân Biểu Dana Rohrabacher.

Vào thời điểm này Ông Chủ tịch Cộng đồng Trần Ngọc Thăng đem đến nộp 26 ngàn do việc gây qủy của Ủy ban WALK A THON thâu nhận được. Số tiền này nộp cho ban kế toán cuả Uỷ ban xây dựng Tượng Ðài.

Thấy vậy Liên hội Cựu chiến sỉ cũng đem nộp cho ban kế toán của Uỷ ban xây dựng Tượng Ðài số tiền mà họ quyên được ở các phố Việt Nam mà họ đã giữ từ mấy tháng trước là khoảng 25 ngàn.

Lúc này ban kế toán của Uỷ ban xây dựng Tượng Ðài họp cho biết là tổng cọng số tiền thâu được từ mọi phía, kể cả cuộc gây qủy tại nhà hàng Paracel của Ủy ban Xây dựng Tượng Ðài, của đồng bào khắp nơi tự động gởi trực tiếp đến theo địa chỉ của ông Frank Fry và Uỷ ban, v v .. tổng cọng đã lên đến 70 ngàn đô la

*

IMG_5581

*

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*


18/ SỰ THAM DỰ CỦA CÁC CẤP LẢNH ÐẠO CỤU CHIẾN BINH HOA KỲ VÙNG LOS ANGELES

*

*

– Năm 2000 Sự xuất hiện của đại diện trong ban chấp hành Cựu chiến binh Hoa Kỳ vùng Los Angeles cũng giúp cho các buổi họp của Ủy ban xây dựng Tượng Ðài phần nào trung hòa vào những tuần lể này.

Ngoài ra cũng có mặt của điêu khắc gia Tuấn Nguyễn trong phiên họp Ủy ban xây dựng Tượng Ðài. Ông điêu khắc gia theo dỏi sát tình hình qủy để xem lúc nào có thể ký hợp đồng đúc Tượng thật các Chiến sỉ Việt Nam cọng hòa và Hoa Kỳ đúng theo kích thước đã đề ra theo dự án của ông Frank Fry.

Các Tuợng mẩu nhỏ thì Ông Ðiêu khắc gia Tuấn Nguyễn đã thực hiện xong và đã giao cho Ủy ban Xây dựng Tượng Ðài mang đi triển lảm lưu động cho đồng bào các nơi xem từ các tháng vừa qua để gây qủy.

*

1264

IMG_9680

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

19/ NHÓM TUỔI TRẺ TIẾP BƯỚC CHA ÔNG RỬA XE GÂY QỦY

*

Nhóm tuổi trẻ tiếp bước cha ông đã gây xúc động cho nhiều người khi các em này tụ họp nhau để rửa xe tại một trạm xăng của một người Mỷ tốt bụng trên đường Beach. Chủ trạm xăng cho vòi nước và các em đã rửa xe quyên được số tiền cho việc xây dựng Tượng Ðài là khoảng 6 ngàn đô la.

This young V.Nam group by TUE A. hướng dẫn và các em đã làm việc thiện nguyện đúng lúc kịp thời đang lúc tiền qủy xây dựng Tượng Ðài còn đang qúa ít ỏi so với dự án

*

IMG_0429_2

*

IMG_9052

*

*

IMG_9660IMG_9660IMG_9660

*

*

20/ ÐÀI PHÁT THANH ” SỐNG TRÊN ÐẤT MỶ ” BẮT ÐẦU NHẬP CUỘC GÂY QỦY

*

– Năm 2000 đúng vào đêm họp thứ ba hàng tuần của Uỷ ban Xây dựng Tượng Ðài tại số 8200 Westminste Ave với lần đầu tiên có mặt của ông Xuân Tùng ( Người chủ trương Diễn đàn Kito hữu ) và một số khỏang vài chục người khác trong cộng đồng Việt Nam mà những vị này đa số là thính giả của Ðài ” Sống trên đất Mỷ ” đến dự thính để tìm hiểu tin tức. Ban Kế Toán của Uỷ ban xây dựng Tượng Ðài cho biết tổng số tiền đã quyên góp được hiện tại là 70 ngàn đô la.

Ông Frank Fry Chủ tịch Ủy ban xây dựng Tượng Ðài cho biết là Ðiêu Khắc gia Tuấn Nguyễn muốn ký một hợp đồng với Ủy ban Xây dựng Tượng Ðài để bắt đầu công tác đắp tượng. Hợp đồng này sẽ ký nhận trước một số tiền là hai phần ba của một trăm chín chục ngàn tức là một trăm ba chục ngàn.

Kể từ khi nhận tin tức trên, Ông Giám đốc đài ” Sống trên đất Mỷ ” là Ông Vạn Vỏ, cô Hoàng Khuyên xướng ngôn viên phát thanh, Ông Xuân Tùng, Ông Vủ Chung và Nha Sỉ Nguyễn Ngọc Thanh tất cả đã vận động đồng bào một cách mạnh mẻ trên Ðài phát thanh ” Sống trên đất Mỷ ” rất nhiều đêm liên tiếp và đã nhanh chóng quên góp được của thính giả đủ số tiền một trăm ba chục ngàn đồng để ký hợp đồng đúc tượng Chiến Sỉ Hoa Kỳ và Chiến Sỉ Việt Nam Cọng Hòa.

Xin nói rỏ thêm là Ông Xuân Tùng có chương trình ” Diễn đàn Kito hữu ” mỗi tuần một giở trên đài phát thanh ” Sống trên đất Mỷ “. Nha sỉ Nguyễn Ngọc Thanh là phu nhân của kỷ sư Bùi Bỉnh Bân nguyên chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Miền Nam California nhiều năm trước.

*

IMG_9026

*

IMG_0466

*

21/ MUSICIAN NHAT TRUONG TRAN THIEN THANH HÁT RONG GÂY QỦY

*

Vetnamese singer/musician Nhat Truong Tran Thien Thanh and his wife singer My Lan đã đội mưa đi hát rong dọc theo phố Bolsa một con đường phố chính của thủ đô người Việt hãi ngoại Little Saigon Nam California Hoa Kỳ. Việc làm thiện nguyện cao qúy cuả cặp vợ chồng Ca nhạc sỉ nổi danh này đã đưọc đồng hương đáp ứng rất nồng nhiệt.

Gần cả trăm người nối đuôi kéo theo đoàn hát rong của MUSICIAN NHAT TRUONG AND SINGER MY LAN dưới cơn mưa lất phất, họ che dù đủ loại màu sắc trông cảnh tượng rất đẹp.
Kết qủa bất ngờ là Ca nhạc sỉ đã thu được một số tiền cho Qủy Xây Dựng VIETNAM WAR MEMOIAL là khoảng 26 ngàn đô la

*

1064

IMG_0415

*

IMG_9030

*

22/ CÔNG CUỘC GÂY QỦY CỦA CÔNG TY ÐIỆN TỮ HOLLYTRON

*

Công ty điện tử HOLLYTRON nằm tại khu phố ngả tư Golden West st. và Westminster Ave quanh thủ đô Little Saigon ( hiện nay không còn nữa ) là công ty có customers đa số là người Việt tỵ nạn cọng sản. Chủ nhân công ty là một người có lòng tốt với cộng đồng Việt muốn vừa tăng thương vụ kinh doanh vừa chia sẻ lợi nhuận giúp đở cộng đồng xây dựng Tượng Ðài Chiến Sỉ.

Qua trung gian của một người phụ trách sell của công ty là Uy Nguyễn một người Việt Nam có công đã vận động giỏi trên các giờ phát thanh của công ty trên các đài phát thanh Việt ngử. Nhờ vậy đồng bào Việt đã đến mua sắm ủng hộ HOLLYTRON rất đông. Kết quả HOLLYTRON đã chia lời trao tặng cho qủy xây dựng Tượng Ðài là khoảng 22 ngàn đô la

*

1298

*

IMG_0401_2

*

IMG_9015

*

23/ ÔNG BÀ DON & JANINE MAI TRAN ỦNG HỘ RẤT TÍCH CỰC

*

IMG_4685

*

( Còn tiếp )

—————————————————————-

*

*

067IMG_88101556
067IMG_88101556

*

Bạn muốn biết về :

– Thủ đô hải ngoại Little Saigon miền nắng ấm Nam California Hoa Kỳ
– Lịch sử xây dựng Ðài Tưởng Niệm Chiến Sỉ Việt Mỷ tại Westminster Little Saigon
– Diển tiến cuộc cách mạng QUYỀN CON NGƯỜI tại Việt Nam

*


XIN MỜI XEM

Web : ÐA ÐẢNG QUỐC NỘI
https://siphuvietnam.wordpress.com

*

Ðiều hành bởi Nhóm Sỉ Phu Việt Nam :

– Chuyên gia Trần Cư
– Thiếu Tá Văn Minh Tịnh

*
Liên lạc :

E. mail : cutran2010@gmail.com
Tel : (714) 742-8397

*

*

Hình trên và dưới là loại bông hồng lớn đủ màu sắc rất đẹp do thành phố Westminster trồng chung quanh Tượng Ðài
*

*

IMG_9052

*

IMG_9782IMG_0213IMG_9782
IMG_9782IMG_0213IMG_9782
IMG_9782IMG_0213IMG_9782

*

*

WHO IS MR CU TRAN ?

*

IMG_6372

Sinh vien Si Quan Trần Cư đầu thập niên 70

IMG_9387

Giáo sư  TRẦN  CƯ ở thập niên 70, 80

IMG_7284

IMG_6366

Chuyên gia Trần Cư thập niên 70,80,90, . . .

*

*

283

*

IMG_8460

*

Hình trên là Sỉ phu Việt Nam Giáo sư Cu đang làm công việc thiện nguyện vất vả cho xã hội tại Tượng Ðài Vinh danh các Chiến sỉ anh hùng Việt Mỷ tại thành phố Westminster thủ đô Little Saigon Nam California Hoa Kỳ năm 2005 .

Việc làm trên của Gíao sư Trần C. đã gây xúc động cho Thị Trưởng, toàn thể Nghị Viên và cư dân thành phố Westminster và làm cho thành phần phản chiến tại Hoa Kỳ cảm thấy xấu hổ vì sai lầm của họ trong qúa khứ khi nhận xét về chiến tranh Việt Nam và các chiến sỉ ưu tú của Hoa Kỳ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh này.

Năm 2005 thành phố Westminster chưa có ngân sách chăm sóc Tượng Ðài.

*

*

IMG_9141

*

PROFESSOR CU TRAN MỘT CHUYÊN GIA LẢO LUYỆN CHUYÊN THIẾT KẾ VÀ VIẾT CÁC PROGRAMS VỀ AUTOMATION TỰ ÐỘNG HÓA CÁC DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT KỸ NGHỆ TẠI MIỀN NAM CALIFORNIA HOA KỲ

*

*

*

*

*

TRÊN ÐÂY LÀ HÌNH MỚI NHẤT THÁNG 9 NĂM 2012 TRONG BUỔI GẶP GỞ HÀNG TUẦN CỦA PROFESSOR CU TRAN VÀ CÁC CHUYÊN GIA TRONG NGÀNH ÐIỆN TOÁN THUỘC NHÓM THE TRAN ENGINEERING TẠI CÂU LẠC BỘ KHOA HỌC CUẢ NHÓM TẠI THỦ ÐÔ LITTLE SAIGON MIỀN NAM CALIFORNIA HOA KỲ.

*

PROFESSOR CU TRAN LÀ MỘT TRONG SỐ HIẾM HOI NHỮNG CHUYÊN GIA NGOÀI TUỔI LỤC TUẦN VẪN CÒN NGHIÊN CỨU THIẾT KẾ CÁC DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT VỚI CÁC THIẾT BỊ TỰ ÐÔNG TRONG NGÀNH TỰ ÐỘNG HÓA THAY THẾ CON NGƯỜI CHO CÁC XÍ NHIỆP TẠI NAM CALIFORNIA HOA KỲ.

*
ÐƯỢC BIẾT PROFFESSOR CU TRẦN NGUYÊN LÀ MỘT GIÁO SƯ CHUYÊN GIA ÐIỆN KỸ NGHỆ TẠI VIỆT NAM NƠÌ MÀ ÔNG ÐÃ GIẢNG DẠY CHO THÀNH PHẦN CHUYÊN VIÊN TRUNG CẤP VÀ ÔNG LÀ KỶ SƯ THIẾT KẾ CÁC HỆ THỐNG ÐIỆN CHO MỘT SỐ NHÀ MÁY Ở SAIGON VÀO THẬP NIÊN 70.
*

ÔNG ÐÃ SỐNG KINH NGHIỆM MƯỜI NĂM DƯỚI CHẾ ÐỘ ÐỘC TÀI CỌNG SẢN VIỆT NAM, MỘT CHẾ ÐỘ BÙI NHÙI DƠ BẨN CHUYÊN ĂN CƯỚP CỦA DÂN, TƯỚC ÐOẠT QUYỀN SỐNG CỦA DÂN RỒI TỰ TUNG TỰ TÁC THAM NHỦNG ĂN CHIA CHO PHE NHÓM CỌNG SẢN VỚI NHAU TRÊN MÁU XƯƠNG CỦA DÂN TỘC.
*

SAU THỜI GIAN DÀI SUY TÍNH ÐẮN ÐO ÔNG ÐI ÐẾN QUYẾT ÐỊNH CHỈ CÒN CON ÐƯỜNG XA LÁNH CHẾ ÐỘ NGU SI TÀN MẠC ÐÓ, ÐI TÌM ÐẤT SỐNG VÀ XÂY DỰNG LẠI QUÊ HƯƠNG MỚI. TRONG NHÓM BẠN BÈ CỦA ÔNG CÒN LẠI Ở SAIGON VIỆT NAM LÚC ÐÓ CHỈ VÀO KHOẢNG VÀI TRĂM KỶ SƯ, GIÁO SƯ SAU ÐÓ HỌ ÐỀU THAY PHIÊN NHAU LẦN LƯỢC ÐI HẾT DƯỚI NHIỀU DẠNG THỨC KHÁC NHAU.
*

ÔNG VƯỢT BIÊN BẰNG ÐƯỜNG BIỂN VỚI NHIỀU KHÓ KHĂN NGUY HIỂM SAU BỐN NGÀY BỐN ÐÊM TRÔI DẠT TRÊN BIỂN THÁI BÌNH DƯƠNG BAO LA VÌ THỜI TIẾT XẤU VÀ CUỐI CÙNG ÐỊNH MỆNH CÒN MAY MẮN CHIẾC GHE NHỎ CHỞ 37 NGƯỜI CỦA ÔNG ÐẾN ÐƯỢC BẾN BỜ TỰ DO Ở ÐẢO PULAU BIDONG THUỘC MALAYSIA NHƯ MỘT PHÉP LẠ. ÔNG ÐẾN HOA KỲ VÙNG ÐẤT HỨA CÁI NÔI CỦA TỰ DO DÂN CHỦ CỦA NHÂN LOẠI CHÚNG TA VÀO GIỮA THẬP NIÊN 80.

*
ÔNG TU NGHIỆP TẠI MỘT SỐ TRƯỜNG ÐẠI HỌC HOA KỲ VÀ LÀM VIỆC RÒNG RẢ 26 NĂM TẠI MIỀN NAM CALIFORNIA VÀ MỘT VÀI NƠI TRÊN THẾ GIỚI.

*

VỚI BỐN THẬP NIÊN KINH NGHIỆM, HIỆN PROFESSOR CU TRẦN LÀ MỘT CHUYÊN GIA LẢO LUYỆN VỀ AUTOMATION CHO CÔNG TY SAPA-COI TẠI MIỀN NAM CALIFORNIA HOA KỲ. ÔNG CHUYÊN VIẾT CÁC PROGRAMS VẬN HÀNH TỰ ÐỘNG VÀ THIẾT KẾ CÁC CONTROL PANELS MẨU MẢ TỰ ÐỘNG MỚI CHO CÁC DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT MỚI NĂM 2012.

*

PRO. CU HIỆN CÓ MỘT GIA ÐÌNH TOÀN BỘ LÀ CHUYÊN GIA ÐANG ÐÓNG GÓP CÔNG SỨC TRÊN QUÊ HƯƠNG MỚI HOA KỲ VÀ CÒN TIẾP TỤC TRONG NHỮNG NGÀY TỚI TRONG LẢNH VỰC KHOA HỌC KỸ NGHỆ VÀ ÐIỆN TÓAN.

*

*

*

*

*

Camera moi 24 019

*

Cờ Tư Do là Cờ Vàng Ba sọc đỏ và cũng là cờ lòng người của 90 triệu dân Việt trong ngoài nước vẫn tung bay trước gío khắp đia cầu và hiện đang bao vây cờ nhu nhược độc tài tham ô bán nước là cờ đỏ của cọng sản Việt nam

*

IMG_4475Hydrangeas

*

*

LIFE IS TOO SHORT TO ENJOY LIFE

*

*

AFTER 40 YEARS WORKING MR CU TRAN IS ON THE WAY TO RETIRE

*

Camera moi 26 067

*

Camera moi 26 025

*

MR CU TRAN VÀ NHỮNG NGÀY NGOÀI LỤC TUẦN HIỆN NAY TUY CÒN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC NHƯNG CHÍNH LÀ NHỮNG NGÀY VUI THÚ ÐIỀN VIÊN, HÀNH TRÌNH CUỐI CÙNG CỦA MỘT ÐỜI NGƯỜI

*

*

*

1/ Nhìn một khóm trúc vàng

*

*

2/ Thả hồn nơi bờ biển vắng

*

016

*

*

*

*

*

*

*

3/ Bách bộ dưới rặng thông xanh – Thăm những hàng thông chiều rủ bóng – In xuống giòng sông Eresma

*

*

*

*

*

*

*

4/ Nhìn cây lá đổi màu đời người chóng vánh

*

*

5/ Vui đùa với các cháu nội

*

IMG_9414

*

IMG_8814

*

*

IMG_8739

*

*

*

6/ Thăm viếng mẹ gìa gần một trăm tuổi

*

IMG_9058

*

*

765

*

7/ Chiêm ngưởng lá ngọc cành vàng núi sông hùng vỉ của tạo hóa

*

*

IMG_8838

*

386

*

*

*

8/ Uốn cây cảnh thành hình muôn thú và các loài chim trời

*

Camera moi 30 019

*

IMG_8334

*

IMG_7007

*

IMG_7424

*

*

*

IMG_6888

*

*

*

*

*

*

*

*

*

IMG_9979

*

*

*

*

*

IMG_4577

*

*

*

IMG_0002

*

IMG_4581

*

IMG_9997

*

IMG_9998

*

*

*

*

*

9/ Cố vấn automation kỷ nghệ cho đời sau

*

*

*

*

*

*

*

*

*

10/ Tiếp tục 26 năm cuối tuần có dịp ra sân tennis thể thao và tán gẩu chuyện trên trời dưới đất với nhóm kỷ sư trẻ

*

IMG_8869

*

*

*

*

*

11/ Nhâm nhi các loại trà thơm và ngắm nghía những loài lan nở muộn

*

179

*

178

*

177

*

176

*

175

*

*

IMG_9968

*

IMG_9955

*

IMG_9947

*

1890

*

2317

*

IMG_9786

*

IMG_9783

*

IMG_9782

*

IMG_6573

*

*

*

*

*

IMG_6560

*

IMG_9791

*

IMG_9793

*

*

*

12/ Gặp lại bạn bè xưa của những ngày tháng củ – Tiệc tùng hội ngộ trên quê hương mới đất lành chim đậu thủ đô người Việt hải ngoại văn minh dân chủ Little Saigon Nam California Hoa Kỳ

*

IMG_5847

*

Họ gặp lại nhau sau nửa thế kỷ

*

*

*

Những ân tình xưa củ trên vùng đất hứa mới

*

*

Little Saigon Nam California Hoa Kỳ là trung tâm đoàn tụ cuả người Việt trên khắp thế giới . Họ tìm gặp lại ở thủ đô nắng ấm này với bà con với bạn bè với đồng môn . Họ chia xẻ những món ăn cả về tình thần lẫn vật chất . Sống lại hương vị xưa Saigon củ cuả hơn 35 năm về trước tại đây. Những món ăn truyền thống và tân thời của Little Saigon cùng nhiều cuộc thăm viếng thưởng ngoạn miền nắng ấm Nam California

*

Có khi họ hội họp cả một giòng tộc để con cháu biết tập tục nghi lể cổ truyền của cha ông

*

IMG_7194

*

*

13/ Thưởng thức cây lành trái ngọt miền nắng ấm Orange county Nam California*

*

*

IMG_8656

*

IMG_8615

*

IMG_8643

*

IMG_8625

*

IMG_8615

*

IMG_8612

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

14/ Thiện nguyện viên Sử Gia ghi lại các dử kiện lịch sử của Thủ đô người Việt hãi ngoại Little Sagon đã xây dựng như thế nào cho toàn thế giới biết và cho thế hệ mai sau qua trang mạng https://siphuvietnam.wordpress.com

*

*

IMG_8531

*

*

IMG_8532

*

*

IMG_8534

*

*

15/ Cuối cùng là túi thơ bầu rượu nhìn đời chóng vánh với bao người đã đi qua chẳng mang theo được gì dù đã cố bon chen cướp bóc trấn áp quyền sống của nhân loại như bọn tội đồ cầm quyền gian trá ở Hà Nội và Bắc Kinh

*

*

IMG_9406

*

*

IMG_9758

*

*

083

*

*

IMG_9763

*

*

IMG_9405

*

IMG_9765

*

*

*

IMG_9422

*

*

IMG_9768

*

*

IMG_9395

*

*

IMG_9766

*

*

IMG_9321

*

*

IMG_9300

*

*

IMG_8804

*

*

IMG_9308

*

*

IMG_9278

*

*

IMG_9315

*

*

IMG_8996

*

*

IMG_9329

*

*

IMG_8810

*

*

IMG_9292

*

*

IMG_8555

*

*

IMG_9178

*

*

IMG_8542

*

*

IMG_9291

*

*

IMG_9317

*

*

IMG_9375

*

*

040

*

*

IMG_9372

*

*

IMG_0111

*
ÔNG ÐỒ VÀ MÙA XUÂN
*

Mỗi năm hoa đào nở
Lại thấy ông đồ gìa
Bày mực tàu giấy đỏ
Bên phố đông người qua

*

*

Năm nay hoa đào nở
Không thấy ông đồ gìa
Bày mực tàu giấy đỏ
Thấy ông ngồi key board

*

*

Hay là ông on line
Nối mạng khắp trong ngoài
Năm châu về một mối
Nhấp chuột để mừng xuân

*

*

Ông đồ sao tinh thông
Thời thế vốn xoay vần
Không mực tàu giấy đỏ
On line xuân địa cầu

*

*

Nối xuân qua wire less
Ðối xuân gởi E. mail
Quyền con người là trọng
Ðộc tài phải tiêu vong

*

*

Năm nay xuân ông vịnh
Nếu nhỏ cứ zoom to
Biểu tình ngày đuổi giặc
Ða đảng khải hoàn ca
*

*

Dù Trung Quốc quậy phá
Ông bảo cứ biểu tình
Gây tiếng vang quốc tế
Trơ trẻn chúng chạy xa

*

*

Dầu hỏa Việt Nam ta
Nhiều ngàn tỷ đô la
Dân mình tha hồ hưởng
Mỏ qúy Hoàng Trường sa

*

*

Cứ nhìn gương nước Nhật
Vỏ trang Chệt tháo chạy
Ý dân theo Hoa Kỳ
Việt Nam giàu vươn tới

*

*

Năm nay ông đồ viết
Hãy học Cam pu chia
Ðừng lo sợ đa đảng
Sống ngay dân vẫn bầu

*

*

Bầu cử xong đa đảng
Nhờ Hoa Kỳ vỏ trang
Trung quốc buộc phải rút
Dầu hỏa của Việt Nam

*

*

Hãy nhìn xứ Nga sô
Ðảng cọng có cơ đồ
Dù đã bầu đa đảng
Ðừng lo sợ mất quyền

*

*

Một quốc hội đa đảng
Cọng sản còn được nói
Ðừng lo ai cướp quyền
Hãy bình tâm tính toán

*
*

*

*

IMG_9327

*

*

*

*

IMG_5749

*

Thú vật chim chóc không biết gì hơn là xài luật rừng trong muôn thú với nhau. Hy vọng các chế độ cọng sản biết học hỏi thế nào là ” nhân quyền tự do ” và chấm dứt xài luật rừng.

*

*

IMG_5747

*

*

IMG_8550

*

IMG_8550

*

*

*

*

*

*

*

IMG_8457

*

*

IMG_9056

*

*

*

*

*

HÌNH TRÊN LÀ THƯƠNG NGHI SỈ JOHN MC CAIN ỨNG CỬ VIÊN TỔNG THỐNG HOA KỲ BÊN TRÁI VÀ DÂN BIỂU TRẦN THÁI VĂN BÊN PHẢI.
DÂN BIỂU TRẦN THÁI VĂN ÐÃ CÓ DỊP ÐƯA THƯƠNG NGHỊ SỈ JOHN MC CAIN ÐẾN THĂM VÀ ÐẶT VÒNG HOA TẠI ÐÀI TƯỞNG NIỆM CHIẾN SỈ VIỆT MỶ TẠI THÀNH PHỐ WESTMINSTER THỦ ÐÔ NGƯỜI VIỆT HÃI NGOẠI LITTLE SAIGON MIỀN NAM CALIFORNIA HOA KỲ

*

*

HÌNH TRÊN TỪ TRÁI SANG PHẢI : NGƯỜI THỨ HAI LÀ PROFESSOR TRAN, NGƯỜI THỨ BA LÀ LUẬT SƯ NGUYỄN QUỐC LÂN, NGƯỜI THỨ TƯ LÀ DÂN BIỂU LIÊN BANG HOA KỲ CAO QUANG ÁNH

*

*

Hình trên bên trái là Dân biểu luật sư Trần Thái Văn và bên phải là Professor Tran ( Sĩ phu hải ngoại )

*

*

Hình trên là Dân biểu Ed Royce bên phải và Dân biểu Trần Thái Văn bên trái

*

*

*

Hình trên Dân biểu Văn họp với Bộ Ngoại Giao Thái Lan ở Bangkok

*

*

Hình trên Đại sứ Hoa Kỳ tại Bangkok Ralph Boyce và Dân biểu Văn họp riêng về vụ Lý Tống

*

*

*

*

*

*

*

*

*

Các hình trên và dưới Professor Tran is talking with VN audiences tại thành phố Westminster miền nam California Hoa Kỳ

*

*

Camera moi 25 162

*

*

*

NHỮNG NGƯỜI VIỆT NAM CÓ TIẾNG NÓI QUYỀN LỰC TẠI HOA KỲ

*

*

*

Dân biểu Cao Quang Ánh
-Thành viên Ủy ban Nội an Hạ viện Hoa Kỳ
-Làm việc rất sát với Tổng Thống Hoa Kỳ Obama

Dân biểu Trần Thái Văn
-Phó chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện California
-Phó thủ lảnh đảng Cọng hòa Hạ viện California
-Phó chủ tịch danh dự Ủy ban toàn quốc soạn thảo Cương lỉnh cuả đảng Cọng hòa Hoa Kỳ
-Chủ tịch Ủy ban thương mại quốc tế Hạ viện California
-Chủ tịch Ủy ban vận động tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ John McCain tại California

Khi các nhà đấu tranh dân chủ tại Việt nam bị Việt cọng sách nhiểu trầm trọng có bằng chứng thì nên dùng thẻ điện thoại gọi cho văn phòng Dân biểu Việt Nam tại Hoa Kỳ nhờ can thiệp và gặp đầu dây bên kia dù là thư ký nói tiếng Anh thì vẫn có thể xin cho nói chuyện bằng tiếng Việt

Các văn phòng Dân biểu Việt Nam tại Hoa Kỳ có đủ nhân viên cả Mỷ lẩn Việt. Nếu không thể gặp người Việt thì xin cho nhắn vào máy rất rỏ ràng bằng tiếng Việt cần nói rỏ vấn đề và để lại số điện thoại để văn phòng liên lạc phối kiểm hoặc cần đi sâu vào chi tiết sau.

Khi thư ký hoặc các phụ tá cuả vị Dân biểu nghe lời nhắn thì họ trình lên vị Dân biểu ngay và bắt đầu nghiên cứu can thiệp giãi quyết sự việc và có thể tùy theo trường hợp văn phòng có thể gởi ngay văn bản cho Toà Đại sứ tại nơi nhà đấu tranh dân chủ đang cư ngụ. Thông thường các Toà Đại sứ Hoa Kỳ làm việc rất chặc chẻ với lời yêu cầu của các Dân biểu Hoa Kỳ.

Các chức vụ Nghị sĩ hay Dân biểu tại Hoa Kỳ là các chức vụ do dân bầu nên có thế lực rất lớn trong xã hội dân chủ Hoa Kỳ và Việt cọng rất lo sợ sự can thiệp của các Dân biểu người Mỷ gốc Việt này.

Việt cọng sợ là vì lá phiếu cuả các vị Nghị sĩ hay Dân biểu Hoa Kỳ có thể làm lung lay những chế độ độc tài trên thế giới. Lá phiếu ấy cũng có thể giúp cho Việt Nam giàu thêm hay cô lập Việt nam trở thành nghèo đói như trường hợp Bắc Hàn.

Lấy thí dụ Hoa Kỳ không cho người Mỷ gốc Việt gởi tiền về Việt Nam nơi đó chế độ độc tài đang trấn áp dân Việt thì Việt cọng thiệt mất hàng năm vào khoảng 10 tỷ đô la.

Đây là thế thuận lợi cho cuộc đấu tranh dành bầu cử tự do đa đảng cho dân tộc Việt Nam đang diễn tiến sôi nổi trong và ngoài nước trước ngày cuả cái goị là đại hôi đảng cướp cọng sàn Việt năm 2011

TẠI SAO NGƯỜI VIỆT CẦN CÓ MỘT THẾ MẠNH CHÍNH TRI Ở HÃI NGOẠI

· Hãi ngoại là trạm báo đông nhanh nhất cứu các nhà dân chủ trong nước khi bị sách nhiểu

Giúp cho các nhà đấu tranh trong nước yên tâm vì cuộc đấu tranh cuả toàn thể đồng hương trong nước không lẻ loi. Một sự kết hợp tổng lực trong ngoài đã tự nhiên thành hinh và tiến mạnh trong những ngày tới với mục đích mang bầu cử tự do đa đảng về cho tổ quốc Việt Nam trước khi mất nước về tay Trung quốc.

Đây cũng là cuộc đấu tranh công khai với đảng cọng sản Việt Nam và sĩ phu hãi ngoại đã gởi đi nhiều E. mail công kích các sai phạm đang dẫn đến nguy cơ mất nước của đảng cọng sản và nhà nước Việt nam kể từ đầu tháng 5 năm 2010.

Đối với đồng hương trong nước khi bị nhà cầm quyền độc tài Việt cọng sách nhiểu thì qúy vị nên làm gì để được giúp đở sớm :

– Dùng thẻ điện thoại gọi cho đài Á Châu tự do ở Hoa Kỳ

– Gọi cho văn phòng Dân biểu Cao Quang Ánh ở Hoa Kỳ

– Gọi cho văn phòng Dân biểu Trần Thái Văn ở Hoa Kỳ

Các vị Dân biểu người người Mỷ gốc Việt tại Hoa Kỳ có thế mạnh để can thiệp. Một dân biểu hay nghị sĩ họ có nhiều văn phòng gồm ở trung ương và địa phương. Nhân viên làm việc trong các văn phòng làm việc rất chu đáo .

Các vị Dân biểu ở Hoa Kỳ làm việc rất sát theo yêu cầu của cử tri mà họ đại diện trong đó có cử tri ngưới Mỷ gốc Việt. Các nhà dân chủ tại Việt Nam là đồng hương là thân nhân của cử tri người Mỷ gốc Việt vì vậy cử tri người Mỷ gốc Việt yêu cầu các vị dân biểu Hoa Kỳ bảo vệ các nhà dân chủ tại Việt Nam.

Hơn nữa lúc tranh cử các vị Dân biểu cũng cho cử tri biết là họ rất nhiệt tâm và có khả năng bảo vệ các nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam để họ xứng đáng được cử tri người Mỷ gốc Việt ưu ái trao cho họ lá phiếu.

· Đấu tranh vì tự do bầu cử đa đảng tại Việt Nam

Phong trào BÊN ANH ĐANG CÓ TÔI là phong trào chủ trương ĐÁNH THẮNG CỌNG SẢN Ở HÃI NGOẠI và ĐI ĐẾN ĐA ĐẢNG QUỐC NỘI hiện đang tiếp diển trong ngoài nước và nhất là tại thủ đô Little Saigon Nam California Hoa Kỳ. Hiện sự kết hợp trong nước và ngoài nước hài hoà và ai cũng tự nhiên góp tay kể cả đảng viên cọng sản cho cuộc bầu cử đa đảng thì kết quả đang trong tầm tay và lợi ích cuối cùng cho một Việt Nam phú cưởng đang ló dạng

Sỉ phu hãi ngoại

*

Tự do trước sau cũng phải về với dân Việt

Mẹ Nấm đừng khóc hãy đứng dậy giật lấy lá phiếu của mình mà bầu cử đa đảng chọn người bảo vệ quyền viết internet của mình

Hoa vẫn nở chim vẫn hót cho một Việt Nam bầu cử ĐA ĐẢNG không xa


Bông hoa TỰ DO sẽ nở rộ tại Saigon để chào mừng một ngày tươi sáng mới cờ vàng ba sọc đỏ bầu cử với cờ cọng sản cho dân có cơ hội chọn lựa theo đảng nào

*

*

*

*

*

*

HOA KỲ CẦN BẢO VỆ DÂN CHỦ ĐA ĐẢNG TẠI VIỆT NAM ĐỂ ỔN ĐỊNH LÀM ĂN

*

*

Tình hình Việt nam ngày nay 86 triệu dân Việt đang bị điêu đứng hơn bao giờ hết tính từ lịch sử mây ngàn năm dựng nước. Tài sản mồ hôi nước mắt bao đời cha ông gầy dựng để lại cho người dân Việt thì nay đã bị đảng cọng sản Việt nam cướp bóc ngang ngược theo lối thực dân mới vô cùng hôi tanh. Chỉ mới 35 năm Việt cọng cai tri mà toàn bộ 70% tài sản đất nước Việt nam đã lọt vào tay 3.1 triệu đảng viên cọng sản . Trong khi 83 triệu dân Việt còn lại chỉ vỏn vẹn chia nhau làm chủ 30% tài sản quốc gia .

Không còn gì để biện minh chối cải nữa và không còn lý do gì để chế độ như vậy tồn tại nữa chỉ còn chờ ngày người dân đứng dậy ! Điều 4 Hiến Pháp Việt công chỉ là một loại bình phong để bảo vệ cảnh người bóc lột người ! Khi người dân viết báo kêu oan thì bị Việt cọng dọa nạt bắt bớ tù đày . Giáo dục thì Việt cọng bắt dạy và học những thứ vô liêm sĩ chuyên cổ động bạo lực như chủ thuyết ngoại lai Mac – Lenin . Loại chủ thuyết mà thế giới văn minh ngày nay đã vất vào sọt rác thì Việt cọng lại ngửi khen thơm không thấy mùi ô uế bốc ra và bắt giới trẻ Việt Nam nhồi sọ tẩy nảo phải học . Phải lột mặt nạ bọn Việt gian cọng sản cầm quyền ở Hà Nội ngày nay vì bọn chúng đã kìm hãm bước tiến cuả giới trẻ Việt nam là tương lai của đất nước Việt nam !

Dân Việt hiện bị hảm hại bởi hai tròng áp bức đó là tròng ĐẢNG TRỊ và tròng GIA ĐÌNH TRỊ của cộng sản. Đảng viên thì cuả ăn cuả để cuả tẩu tán ra ngoại quốc còn dân tình thì rách rưới lầm than không có gì mà sống giữa lúc vật gía leo thang. Nhà cầm quyền cọng sản đã dùng mạng lưới quyền lực đảng trị và mạng lưới quyền lực gia đình trị đã đưa Việt Nam vào một thảm trạng xã hội . Đảng viên cọng sản độc quyền nắm trong tay tài sản quốc gia nên họ toa rập thao túng gía cả làm dân tình diêu đứng rất dể đứng dậy.

*

*

*

*

CÁC HÌNH TRÊN LÀ ĐÀI TƯỞNG NIỆM CHIẾN SĨ VIỆT MỶ ĐƯỢC XÂY DỰNG TẠI THỦ ĐÔ NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI WESTMINSTER LITTLE SAIGON NAM CALIFORNIA HOA KỲ NĂM 2003

*

*

CÁC HÌNH TRÊN LÀ ” CON THUYỀN TỰ DO ” HIỆN LƯU TẠI NHÀ BẢO TÀNG VĂN HÓA VIỆT NAM TẠI THÀNH PHỐ POMONA, LOS ANGELES . ĐÂY LÀ CON THUYỀN VƯỢT BIÊN ĐÃ CẶP BỜ BIỂN PHILIPPINES Ở THẬP NIÊN 70 DO CHÍNH PHỦ PHI LUẬT TÂN TRAO TẶNG LẠI CHO NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI VÀ CON THUYỀN NÀY ĐÃ DU HÀNH QUA 50 TIỂU BANG HOA KỲ DO MADAME LÀI HƯỚNG DẨN

*

*

Các hình trên và dưới là MỘT TƯỢNG ĐÀI THẬT BUỒN được xây dựng trong thời còn chiến tranh Việt Nam trước năm 1975. Tượng Đài này mang tên TIẾC THƯƠNG mô tả lại hình ảnh có thật một người lính dừng chân ngồi xuống nghỉ mệt và thương tiếc đồng đội cuả mình vừa ngả xuống sau trận hành quân.
Bức Tượng này được đặt ở một vị trí rất đẹp dẫn đến một ngọn đồi thoai thoaỉ cuả NGHĨA TRANG QUÂN ĐỘI BIÊN HOÀ, bên cạnh freeway Biên Hòa Saigon.
Ngày nay không ai còn tìm thấy Tượng Đài đẹp này ở Việt Nam nữa, vì nhà cầm quyền Việt Nam đã đánh sập cho thoả tánh côn đồ sau khi họ chiếm được Miền Nam Việt Nam.

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

*

LOVE SOMEBODY WHO SACRIFICED THEIR LIVES FOR FREEDOOM, MR. CU TRAN TRIED TO TAKE CARE THE VIETNAM WAR MEMORIAL FOR 5 YEARS SINCE 2003 TO 2008 WITH HIS TIME AND HIS MONEY

*

*

*

Nhóm thiện nguyện sĩ phu haỉ ngoại trang hoàng gồm TRÚC, HỒNG ĐÀO và MAI trong các ngày TẾT VIỆT NAM CỔ TRUYỀN tại Đài Tưởng niệm Chiến sỉ Việt Mỷ từ 2003 đến 2008.

*

*

*

*

2004 – HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER VINH DANH ÔNG TRẦN CƯ VÌ NHỮNG ÐÓNG GÓP CHO XÃ HỘI

*

*

2010 QUOC HOI CALIFORNIA VINH DANH ÔNG TRẦN CƯ VÌ NHỮNG ÐÓNG GÓP CHO XÃ HỘI

*

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: