CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ, CHÍNH TRỊ VIỆT NAM TĂNG MẠNH TỪ 22 ÐÃ LÊN 70 VÀ DỰ ÐOÁN SẼ LÊN TỚI 500 TRƯỚC NGÀY BẦU CỬ 500 GHẾ DÂN BIỂU QUỐC HỘI ÐA ÐẢNG CHO VIỆT NAM * * HỘI ÐỒNG LIÊN TÔN TĂNG MẠNH ÐẦY ÐỦ 5 TÔN GIÁO LỚN GỒM CAO ÐÀI, PHẬT GIÁO, PHẬT GIÁO HÒA HẢO, THIÊN CHÚA GIÁO VÀ TIN LÀNH * * Những cuộc khởi nghĩa mùa xuân * * TUYÊN BỐ LÊN ÁN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC LÃNH THỔ VIỆT NAM & YÊU CẦU NHÀ NƯỚC VIỆT NAM KIỆN TRUNG QUỐC RA TÒA ÁN QUỐC TẾ * * Lời Kêu Gọi tham gia “Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan 27/02/2016”


CÔNG AN LÂM HÀ KHỦNG BỐ VÀ CỐ GIẾT Tù nhân lương tâm  TRẦN MINH NHẬT

Tù Nhân Lương Tâm Paul Trần Minh Nhật bị công an tên Minh Long ném đá vỡ đầu.
Tin Lâm Đồng khoảng 8 giờ 30 tối nay ngày 22/2/2016 TNLT Paul Trần Minh Nhật đang cùng gia đình cầu nguyện thì được công an Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng gọi ra ngoài. Khi anh Nhật ra ngoài thì bị công an tên Minh Long chọi đá bể đầu. Hiện anh Nhật đang được sơ cứu có thể sẽ phải đưa đi bệnh viện.
Từ ngày TNLT Paul Trần Minh Nhật được thả nhà cầm quyền cộng sản liên tục khủng bố anh và gia đình. Sẽ cập nhật khi có thêm tin tức.

Ảnh của Diễn đàn Xã hội Cấp tiến.
Ảnh của Diễn đàn Xã hội Cấp tiến.
Ảnh của Diễn đàn Xã hội Cấp tiến.

Khoảng 8 giờ 30 tối ngày 22/2/2016 TNLT Paul Trần Minh Nhật đang cùng gia đình cầu nguyện tại nhà anh Trần Khắc Đạt thì công an Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng kéo đến khủng bố ném đá vào nhà.
Khi anh Nhật ra ngoài thì bị công an tên Minh Long chọi bể đầu.
Công an tên Minh Long sau khi ném đá bể đầu anh Nhật đã cùng các tên công an khác Nguyễn Viết Hùng, Huân hay Quang cố chặn xe chở Trần Minh Nhật đi khám vết thương và đòi giết trước mặt hơn 15 người. Chúng nói: “địt mẹ cho bọn mày chết hết đi”.
Nguồn Paul Trần Minh Nhật

 Chief cọng sản Việt nam Nguyễn Phú Trọng là con người hay con chó mà sao mải đàn áp dân tộc tôi ?

Trần Ðại Nam
Viện nghiên cứu về cọng sản Việt nam, Trung quốc và Á châu
Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

 

* *

23/02/2016

Công An Siết Kỹ Các Nhà Dân Chủ

Công an vẫn liên tục truy bức các cựu tù nhân lương tâm. Lần này, nguy hiểm hơn: công an đã ném đá vỡ đầu anh Trần Minh Nhật.

Bản tin từ trang Dân Làm Báo cho biết rằng vào khoảng 20 giờ ngày 22/2/2016, khi cựu TNLT Trần Minh Nhật đang cùng gia đình đọc kinh cầu nguyện thì một toán công an mặc thường phục xông đến la hét, chửi bới ầm ĩ bên ngoài cổng.

Bản tin DLB kể rằng Long, kẻ từng hai lần hành hung Trần Minh Nhật đã dùng xe gắn máy tông vào cổng nhà của cựu tù nhân lương tâm này. Tên này và đồng bọn của chúng vừa la hét, chửi bới với những ngôn từ rất tục tĩu, dơ bẩn và cay độc, vừa thách thức Trần Minh Nhật…

Long chính là tên đã từng đánh đập Trần Minh Nhật, bắt cựu TNLT Chu Mạnh Sơn về đồn công an, ép xe và de dọa bố Nhật.

Khi Trần Minh Nhật vừa mở cửa thì lập tức tên này đã cầm đá ném vào anh. Hậu quả là Trần Minh Nhật bị vỡ đầu.

Bản tin kèm theo hình ảnh: Tấm hình được cung cấp bởi gia đình cho thấy vết thương của Nhật khá nghiêm trọng và chảy nhiều máu.

Sau khi gây thương tích cho Trần Minh Nhật, toán côn an này vẫn tiếp tục chửi bới, mạ lỵ gia đình anh. Nhật cho biết, côn an vừa chổng mông, vỗ đít vào mặt vừa lôi tổ tiên, ông bà bố mẹ của Nhật ra chửi bới, xúc phạm.

Trần Minh Nhật cho chúng đều là công an vì nhiều tên trong số này là những gương mặt quen thuộc và từng làm việc với Nhật trên trụ sở công an trong bộ sắc phục.

Sau khi gây thương tích đối với Trần Minh Nhật, bọn người này tiếp tục ngăn cản, không cho người nhà đưa Nhật đến bệnh viện. Dù đã sơ cứu nhưng vết thương của Nhật vẫn chảy máu và anh có biểu hiện choáng váng, đau phần bụng. Đến khoảng 21 giờ 45 phút, người nhà quyết định đưa Nhật tới bệnh viện. Tuy nhiên, vừa ra tới cổng thì những tên côn an này lập tức xông vào chặn đường và đe đánh nếu cố tình đến bệnh viện. Sau đó, gia đình đã phải đưa Nhật tới nhà người anh trai là Trần Khắc Đạt, cách đó chừng 1 cây số để lánh nạn.

Bản tin DLB viết:

“Trần Minh Nhật chia sẻ với CTV Dân Làm Báo rằng anh cùng gia đình đang đối mặt với rất nhiều những nguy hiểm khó lường. Rất có thể bọn chúng (côn an Lâm Đồng) sẽ đốt nhà như chúng đã từng đốt phá, hủy hoại tài sản của gia đình anh. Trần Minh Nhật nói rằng: “một chế độ mà chỉ muốn dồn ép người dân vào chỗ chết là một chế độ khốn nạn”.

Qua Dân Làm Báo, Trần Minh Nhật gửi lời cảm ơn tới những người đã quan tâm đến anh. Đồng thời kêu gọi công luận tiếp tục quan tâm, lên tiếng bằng những hình thức hỗ trợ cụ thể hơn.

Hiện Nhật vẫn đang tá túc ở nhà anh trai trong tình trạng còn rất đau đớn.”

Trong khi đó, một bản tin trên AnhBasam hôm 22-2-2016 cho biết LS Hà Huy Sơn đã gửi Đơn kiến nghị lên Chánh an Tòa án nhân dân TP Hà Nội và Viện trưởng VKS nhân dân TP Hà Nội, đòi trả tự do cho ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy.

Hiện thời Ông Vinh và bà Thúy chờ ra tòa để bị xét xử về cái gọi là tội danh Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự.

LS Hà Huy Sơn viết rằng đã quá hạn tạm giam, và cần thả ngay cho ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy

https://youtu.be/bSnTC3S5Aik


Photo
Mắm Tôm vũ khí tối tân của công an Hà Nam nhằm tiêu diệu phụ nữ và trẻ con

 

 

 

CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ, CHÍNH TRỊ VIỆT NAM TĂNG MẠNH TỪ 22 ÐÃ LÊN 70 VÀ DỰ ÐOÁN SẼ LÊN TỚI 500 TRƯỚC NGÀY BẦU CỬ 500 GHẾ DÂN BIỂU QUỐC HỘI ÐA ÐẢNG CHO VIỆT NAM

 

 

 

70 Tổ Chức XHDS, Chính Trị, 900 Cá Nhân, 900 Bàn Tay Nhân Quyền Yêu Cầu Thả Ls. Nguyễn Văn Đài Và Lê Thu Hà

23/12/2015

blankC:\Users\win8.1\Documents\NVDai.jpg
70 TỔ CHỨC XHDS, CHÍNH TRỊ, 900 CÁ NHÂN, 900 BÀN TAY NHÂN QUYỀN YÊU CẦU THẢ LS. NGUYỄN VĂN ĐÀI và LÊ THU HÀ

Sáng ngày 16/12/2015 khi vừa rời khỏi nhà để đi gặp phái đoàn EU, luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài (sinh 1969) đã bị một lực lượng công an, an ninh bắt đưa trở lại nhà anh. Họ đọc lệnh bắt theo Điều 88 BLHS “tuyên truyền chống nhà nước” và Lệnh khám xét nhà. Cùng lúc và cũng tại Hà Nội, Lê Thu Hà (sinh 1982) bị xét nơi ở, chị bị giải đi. Cả hai hiện đang bị giam tại Trại giam B14, Hà Nội.

Luật sư Nguyễn Văn Đài là một nhà đấu tranh dũng cảm, kiên cường cho nhân quyền và dân chủ tại Việt Nam. Năm 2006 anh thành lập Ủy Ban Nhân Quyền VN kêu gọi chính quyền tôn trọng quyền con người và thực thi dân chủ. Năm 2007 anh bị bắt và kết án 4 năm tù giam, 4 năm quản chế theo Điều 88 BLHS.

Sau khi ra tù và hết quản chế, anh tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động xã hội đòi dân quyền ở Hà Nội và các tỉnh. Về mặt tổ chức, tháng 4/2013 anh là người sáng lập Hội Anh Em Dân Chủ (http://haedc.org/

) và là một trong số hội nhóm hoạt động tích cực đòi dân chủ nhân quyền. Tháng 2 năm 2014 anh giữ vai trò Điều phối viên thuộc khu vực Miền Bắc của Hội CTNLT (http://fvpoc.org/

), một tổ chức phi chính phủ mà các thành viên là những cựu TNLT trong và ngoài nước. Tháng 10/2015 nhằm phát huy sức mạnh vận động cho sự tôn trọng nhân quyền, anh tái phục hoạt Ủy Ban Nhân quyền đã có từ 2006 và đổi tên thành Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam (http://vnhrc.org/

).

Về hoạt động, Ls. Nguyễn Văn Đài không ngừng bày tỏ chính kiến về mọi mặt đời sống xã hội, đất nước từ những cái chết oan trong tay công an, biểu tình của dân oan, đến các chính sách, lãnh đạo nhà nước, và đặc biệt là tình hình biển Đông.

Ls Nguyễn Văn Đài thường xuyên gặp gỡ các quan chức ngoại giao đoàn của các nước, các nghị sĩ, dân biểu của nhiều quốc hội dân chủ, các nhà hoạt động nhân quyền quốc tế nhằm vận động các nước áp lực chính quyền độc tài tôn trọng nhân quyền và thực thi các cam kết quốc tế.

Dù đã hết quản chế, nhưng nhà Ls. Đài vẫn thường xuyên bị canh giữ bởi một lực lượng an ninh thương phục, ngăn cấm không cho anh đi ra khỏi nhà để tham dự các cuộc gặp gỡ hay hoạt động. Thậm chí, an ninh cũng đã đặt máy nghe lén ở tường nhà bên cạnh, gắn camera theo dõi ở phía nhà đối diện. Anh đã bị nhiều lần an ninh giả dạng côn đồ hành hung, hai lần nghiêm trọng nhất là vào tháng 5/2014 và mới đây là 6/12/2015 tại Nghệ An.

C:\Users\win8.1\Documents\NVD-LTH campaign.JPG

Nữ hoạt động Lê Thu Hà (sinh 1982) bắt đầu xuất hiện với các bài thơ tự sáng tác về các vấn đề bất cập xã hội. Chị lần bước vào hẳn con đường chông gai của đấu tranh dân chủ nhân quyền cho VN. Sau khi Hội AEDC ra đời không lâu, chị đã tự nguyệt tham gia. Với khả năng Anh ngữ, chị phụ trách vị trí thư ký và phụ trách ngoại giao cho Hội AEDC. Trước đó, chị đã bị câu lưu nhiều giờ và bị tich thu phương tiện thông tin vì tham gia vào ê kíp Lương Tâm TV – một kinh truyền thông của giới bất đồng chính kiến trong nước.

Tất cả mọi hoạt động của Ls Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà đều nằm trong phạm vi các quyền cơ bản của con người, bao gồm quyền tự do lập hội, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do hội họp ôn hòa và quyền tự do đi lại. Trong các quyền cơ bản đó, các nhà hoạt động có quyền sử dụng các nguồn lực, từ cá nhân hay từ nhiều người khác, để cổ xúy và bảo vệ nhân quyền tại VN.

Chính quyền VN phải tôn trọng các cam kết quốc tế về thực thi các tiêu chuẩn nhân quyền, trong đó là cam kết tạo không gian cho truyền thông phi nhà nước, không gian cho XHDS và hoạt động của người bảo vệ nhân quyền. Việc bắt Ls Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà sáng ngày 16/12/2015 là một hành động hoàn toàn bất chính và bất xứng trong tư cách chính quyền VN đang là thành viên của Hội đồng Nhân quyền LHQ.

Trên cơ sở đó, chúng tôi, bao gồm các tổ chức XHDS, các tổ chức chính trị, các cá nhân trong và ngoài nước, cùng ký tên yêu cầu chính quyền VN hãy trả tự do vô điều kiện cho Ls Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà.

Việt Nam, ngày 23 tháng 12 năm 2015.

1.Bàn tay nhân quyền:

900 bàn tay nhân quyền đã giơ cao yêu cầu thả tự do Đài và Hà. 600 tấm hình được đưa vào ráp thành hình Ls Nguyễn Văn Đài.

2.Các tổ chức ký tên:

1.Hội CTNLT: Bs. Nguyễn Đan Quế, Lm. Phan Văn Lợi

2.Hội AEDC: Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn

3.Hội Bach Dang Giang Foundation; Sài Gòn: ThS Phạm Bá Hải

4.Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam; Hoa Kỳ: TS Nguyễn Bá Tùng

5.Người Bảo Vệ Nhân Quyền; Việt Nam: Vũ Quốc Ngữ

6.Sài Gòn Báo; Sài Gòn: LM Lê Ngọc Thanh

7.Diễn đàn XHDS; Hà Nội: TS Nguyễn Quang A

8.Con Đường Việt Nam; Sài Gòn: Hoàng Dũng

9.Đảng Việt Tân: Gv Phạm Minh Hoàng;

10.Việt Nam Thống Nhất Đảng; Hà Nội: Lê Ái Quốc

11.Phong trào Yểm trợ Khối 8406; Vancouver, Canada: Lạc Việt

12.Đảng Dân chủ Nhân dân; Việt Nam: Lê Nguyên Sang

13.Nhóm Sinh Hoạt Cộng Đồng Bắc California; California, USA: Trần Long

14.Nhóm Vietlist.us; California, USA

15.Hội Phụ nữ Vì Nhân quyền VN; Hoa Kỳ: Jane Do Bui, Lanney Trần

16.Nhóm VĂN LANG PRAHA; Praha, CH Séc

17.Khối 1906 Úc Châu; Sydney, Australia: Trần Hồng Quân.

18.Diễn Đàn Hội Luận Phỏng Vấn Hiện Tình VN Hệ Thống Phát Thanh PALTALK

19.Đảng Dân Chủ Việt; California, USA: Nguyễn Thế Quang

20.Hội Phụ Nữ Âu Cơ; Hoa Kỳ – Úc: Thien Thanh

21.Thanh Niên Canada Vì Nhân Quyền Cho Việt Nam; Ottawa, Canada: Khue-Tu Nguyen

22.Mạng lưới Blogger Việt Nam; Việt Nam: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

23.Khối 1706 yểm Trợ Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam; Sydney, Australia; Bảo Khánh

24.Nhóm Công tác UPR Việt Nam (Vietnam UPR Working Group); Việt Nam: Phạm Lê Vương Các

25.TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN VIỆT NAM – ĐẶNG LÂM (Đức)

26.Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất; Sài Gòn: Thích Không Tánh

27.Hội Nhà báo Độc lập; Sài Gòn: Phạm Chí Dũng

28.Giáo hội Liên hữu LuTheran Việt Nam – Hoa Kỳ; Hoa Kỳ: Ms Nguyễn Hoàng Hoa

29.Tổ chức Yểm trợ Nhân quyền (HUMAN RIGHTS RELIEF FOUNDATION); NSW, AUSTRALIA: Dang Trung Chinh

30.Hội Bầu Bí Tương thân Hà Nội: Nguyễn Tường Thuỵ

31.Tập hợp Dân chủ Đa nguyên; Pháp: Nguyễn Gia Kiểng

32.Nhóm Bước Chân Lạc Hồng; Sài Gòn: Nguyễn Anh

33.Phong trào Cách mạng Hoa Sen; Hải Dương: Nguyễn Bá Đăng

34.Hội bảo vệ Quyền tự do Tôn Giáo: Hà Vân

35.Ban đại diện Khôi Nhơn Sanh, Cao Đài: CTS Bạch Phụng, CTS Hứa Phi

36.Nhóm Việt Tân Tương Trợ: Anna Nguyen, USA

37.TRUNG TÂM VIÊT NAM HANNOVER – CHÂU LÂM (Đức quốc)

38.Hội Thánh VN: MS. David Tong, Hoài Mai Phượng, Auckland, New Zealand

39.Đảng Cộng Hoà Việt Nam: Trịnh Quốc Thảo

40.Đài Người Việt Hải Ngoại – OVM4TV: Nguyễn Đình Toàn

41.Cộng Đồng Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản Tại Hòa Lan: Nguyễn Hữu Phước

42.Cộng Đồng Việt Nam tại Liège, Belgium: Lê Hữu Đào

43.Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần túy: Lê Quang Hiển, Lê Văn Sóc

44.Phong trào Phụ nữ Việt Nam hành động cứu nước; Trần Thị Hồng Khương, PA 17067, USA

45.HỌP MẶT DÂN CHỦ: T.M. Ban Phối Hợp LÂM ĐĂNG CHÂU

46.Hội Người Việt Cao Niên vùng Hoa Thịnh Đốn, USA: DS Nguyễn Mậu Trinh, Hội trưởng

47.Lực lượng Dân tộc Cứu nguy Tổ quốc; California, USA; Trần Quốc Bảo: Chủ tịch Hội đồng Điều hợp Trung ương

48.Phong trào Quốc dân Đòi trả tên Sài Gòn; Auckland, New Zealand; Linh mục Nguyễn Hữu Lễ

49.Phong Trào Diên Hồng Thời Đại; Hoa Kỳ: Phạm Trần Anh

50.Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa; Hoa Kỳ: Nguyễn Thanh Liêm

51.Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Cho Việt Nam; Hoa Kỳ: HT Thích Nguyên Tri

52.Phong Trào Toàn Dân Dựng Cờ Dân Chủ; Hoa Kỳ: Cao Xuân Khải

53.Hội Ái Hữu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam; Doãn Hưng Quốc

54.Khối 8406 Nam California; Hoa Kỳ: Vũ Hoàng Hải

55.CLB Thi Văn Tao Đàn Hải Ngoại; Hoa Kỳ: Vũ Lang

56.Tập hợp Đồng Tâm; New South Wales, Australia; Tổng Thư ký Lý Việt Hùng

57.Quỹ Tù nhân Lương tâm Việt Nam; Australia; Phùng Mai

58.Truyền Thanh & Truyền Hình Khối 8406 Hoa Kỳ; Hoa Kỳ: Amiee Hoàng Lam Hương

59.Tổ chức Dân chủ Việt Nam; California, USA: Nguyen Thanh Trang

60.CLB Nhà báo Tự do; California, USA; Nguyễn Văn Hải

61.Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam; Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vy

62.Uỷ Ban Vận Động CPC; California, USA; Nguyễn Tấn Lạc

63.Hội Đồng Liên Kết Đấu Tranh Dân Chủ Nhân Quyền Cho Việt Nam; California, USA; Lạc Việt

64.Hiệp hội Đoàn kết Công Nông Việt Nam; Sài gòn, Việt Nam; Trương Quốc Việt và Nguyễn Mai

65.Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt tại Hoa Kỳ; Nguyễn Ngọc Bích

66.Cộng Đồng Người Việt Tự Do Vùng Ottawa; Ontario, Canada; Haquyen Nguyen

67.Lao Động Việt; Đại diện: Đỗ Thị Minh Hạnh

68.Khối Tự do Dân chủ 8406; Đại diện: Kỹ sư Đỗ Nam Hải.

69.Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền; Đại diện: Linh mục Nguyễn Hữu Giải

70.Lực lượng Quốc dân Dựng cờ Dân chủ; Hoa Kỳ; Đại diện: Tran Quoc Huy, Phó Chủ tịch Ngoại vụ.

 

 

 

*

 

 HỘI ÐỒNG LIÊN TÔN TĂNG MẠNH ÐẦY ÐỦ 5 TÔN GIÁO LỚN GỒM CAO ÐÀI, PHẬT GIÁO, PHẬT GIÁO HÒA HẢO, THIÊN CHÚA GIÁO VÀ TIN LÀNH

TUYÊN BỐ CỦA HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM VỀ VIỆC BẮT LUẬT SƯ NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ CÔ LÊ THU HÀ

*

IMG_6352

IMG_6258

 

Ngày 16 tháng 12 năm 2015, Luật sư Nguyễn Văn Đài và phụ tá là cô Lê Thu Hà đã bị bắt với tội danh  tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam  theo Điều 88 Bộ luật Hình sự. Cách hôm bị bắt khoảng một tuần, Luật sư Nguyễn Văn Đài đã bị hành hung sau khi dự một cuộc hội thảo về nhân quyền tại tỉnh Nghệ An.

Luật sư Nguyễn Văn Đài (sinh 1969) là thành viên tiên khởi của Khối Tự do Dân chủ 8406 (2006), sáng lập viên Hội Anh em Dân chủ (2013), điều phối viên Hội cựu Tù nhân Lương tâm (2014), người tái phục hoạt Trung tâm Nhân quyền (2015). Ông không ngừng bày tỏ ý kiến về mọi mặt của đời sống xã hội, đất nước một cách ôn hòa bất bạo động, thường xuyên gặp gỡ các quan chức ngoại giao, nghị sĩ, dân biểu của nhiều Quốc hội các nước tự do dân chủ nhằm vận động họ thúc đẩy nhà cầm quyền VN tôn trọng nhân quyền và thực thi các cam kết quốc tế, với mong ước VN trở thành một đất nước mà Quyền Con người được tôn trọng, hạnh phúc non ấm đến với toàn dân.

Cô Lê Thu Hà (sinh 1982) là thành viên Hội Anh em Dân chủ, đảm trách chức vụ thư ký và ngoại giao cho Hội. Hồi tháng 9-2015, cô đã bị câu lưu nhiều giờ và bị tich thu phương tiện thông tin vì tham gia vào nhóm thực hiện Lương Tâm TV, một kênh truyền thông của giới bất đồng chính kiến trong nước.

1- Hành vi đàn áp này đã làm dấy lên các phản ứng mạnh mẽ và rộng rãi sau đây:

– Ngày 17 tháng 12 năm 2015, Trưởng phái đoàn Liên hiệp Châu Âu tại Việt Nam và các tòa Đại sứ các quốc gia Liên hiệp Châu Âu tại VN  đã bày tỏ quan ngại rằng vụ bắt giữ và khởi tố Luật sư Nguyễn Văn Đài “đặc biệt gây thất vọng”. Cuộc bắt này diễn ra vào đúng Ngày Đối thoại Nhân quyền Liên Âu-Việt Nam thường niên được tổ chức tại Hà Nội.

– Ngày 21 tháng 12 năm 2015, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ John Kirby tuyên bố Hoa Kỳ rất quan ngại về vụ bắt giữ ông Nguyễn Văn Đài, đồng thời kêu gọi VN cho công dân mình được quyền bày tỏ các chính kiến  mà không bị trừng phạt.

– Ông Phil Robertson, Phó Giám đốc khu vực Châu Á của tổ chức Human Rights Watch thì nói: “Khá rõ ràng là ông Nguyễn Văn Đài chưa làm bất cứ điều gì đáng để bị bắt. Chúng tôi nghĩ ông là một luật sư bênh vực nhân quyền theo cách hoàn toàn ôn hòa, cũng như cách ông bày tỏ chánh kiến thể hiện quyền tự do ngôn luận theo một cách tôn trọng”.

– Ngày 23 tháng 12 năm 2015, 70 tổ chức dân sự và chính trị, 900 cá nhân –qua một Tuyên bố chung và qua 900 hình bàn tay nhân quyền- đã yêu cầu thả Luật sư Nguyễn Văn Đài và cô Lê Thu Hà vô điều kiện.

2- Hành vi đàn áp này đã ngang nhiên vi phạm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền ở những điều sau đây:

Điều 1: Tự do và Bình đẳng: Mọi người sinh ra đều được tự do và bình đẳng về nhân phẩm và các quyền được hưởng.

Điều 6: Nhân quyền phổ quát: Chúng ta được hưởng Quyền Con Người và được bảo vệ tư cách con người trước pháp luật khắp mọi nơi trên toàn thế giới.

Điều 19: Tự do Ngôn luận : Mọi người có quyền tự do ngôn luận và bày tỏ ý kiến, bảo lưu ý kiến, tiếp nhận và truyền bá thông tin và ý kiến bằng bất cứ phương tiện thông tin đại chúng  nào và không giới hạn về biên giới.

Điều 20: Tự do Hội họp, Lập hội: Mọi người đều có quyền tự do hội họp và lập hội một cách ôn hòa. Không một ai bị cưỡng bách gia nhập vào một đoàn thể.

Điều 30: Những quyền bất khả tước đoạt: Không một quốc gia nào, nhóm người hoặc cá nhân nào được quyền diễn giải sai hoặc có những hành động phá hoại về các Quyền Con Người này.

Qua các nhận định như trên, chúng tôi, Hội đồng Liên tôn Việt Nam ra Bản Tuyên bố này yêu cầu nhà cầm quyền CSVN hãy thực thi nhiệm vụ của mình là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc mà trả tự do tức khắc và vô điều kiện cho Luật sư Nguyễn Văn Đài và cô Lê Thu Hà.

Việt Nam, ngày 29 tháng 12 năm 2015

Các chức sắc trong Hội đồng Liên tôn VN đồng ký tên.

Cao Đài:

– Chánh trị sự Hứa Phi (điện thoại: 0163.3273.240)

– Chánh trị sự Nguyễn Kim Lân (điện thoại: 0988.971.117)

– Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng (điện thoại: 0988.477.719)

Công Giáo:

– Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi (điện thoại: 0984.236.371)

– Linh mục Giu-se Đinh Hữu Thoại (điện thoại: 0935.569.205)

– Linh mục An-tôn Lê Ngọc Thanh (điện thoại: 0993.598.820)

– Linh mục Phao-lô Lê Xuân Lộc (điện thoại: 0122.596.9335)

– Linh mục Giu-se Nguyễn Công Bình (điện thoại: 01692498463)

Phật Giáo:

– Hòa thượng Thích Không Tánh (điện thoại: 0165.6789.881)

– Thượng tọa Thích Viên Hỷ (điện thoại: 0937.777.312)

Phật Giáo Hoà Hảo:

– Ông Nguyễn Văn Điền (điện thoại: 0122.870.7160)

– Ông Lê Quang Hiển (điện thoại: 0167.292.1234)

– Ông Lê Văn Sóc (điện thoại: 096.4199.039)

– Ông Phan Tấn Hòa (điện thoại: 0162.6301.082)

– Ông Tống Văn Chính (điện thoại: 0163.574.5430)

– Ông Bùi Văn Luốc (điện thoại: 0169.612.9094)

Tin Lành:

– Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa (điện thoại: 0121.9460.045)

– Mục sư Đinh Uỷ (điện thoại: 0163.5847.464)

– Mục sư Đinh Thanh Trường (điện thoại: 0120.2352.348)

– Mục sư Nguyễn Trung Tôn (điện thoại: 0162.838.7716)

– Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng (điện thoại: 0906.342.908)

– Mục sư Lê Quang Du (điện thoại: 0121.2002.001)

 

*

Những cuộc khởi nghĩa mùa xuân

 

CHIẾN DỊCH KHỞI NGHĨA MÙA XUÂN ?

Năm tôn giáo lớn Việt nam có thể chuẩn bị giáo dân xuống đường quy mô lớn đòi quyền sống tự do của con người, quyền tự do tổ chức điều hành tôn giáo mà không bị nhà cầm quyền mọi rợ cong sản Việt nam can thiệp vào.

Tại Dòng Chúa cứu thế Saigon, Nhà thờ Thái Hà ở Hà Nội, Nhà thờ ở Hà Tỉnh, Nghệ An, Các Thánh thất Cao Ðài, Phật giáo Hòa Hảo miền tây nam Việt, v . v . . tấp nập tín đồ người nghe diển thuyết về tôn giáo và dân chủ dân quyền mở màng cho chiến dịch khởi nghĩa mùa xuân dân tộc yêu cầu một xã hội đa đảng.

Các tôn gíao tại Việt nam nhất quyết không để đảng cọng sản Viẹt nam một mình lộng hành ăn cướp hàng chục tỷ đô la như thời gian những năm vừa qua.
Tức nước vở bờ những gì đến bắt buộc phải đến với dân tộc Việt nam

Trần Cư / siphuvietnam
Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

Photo

 

 

IMG_9339

 

VIỆT NAM VÀ NHỮNG CUỘC KHỞI NGHĨA
ÐÃ BẮT ÐẦU
NHỮNG CUỘC KHỞI NGHĨA
MÙA XUÂN

NHỮNG CUỘC KHỞI NGHĨA
ẤM LÒNG
TỪ NGĂN CHẶN QUỐC LỘ 1
CỦA ÐỒNG BÀO KHÁNH HÒA, BÌNH THUẬN

VÀ ÐỒNG BÀO KỲ ANH, HÀ TỈNH
ÐẾN ÐÌNH CÔNG ÐÒI LẬP CÔNG ÐOÀN ÐỘC LẬP
CỦA CÔNG NHÂN ÐANG RẠO RỰC
TỪ PHONG TRÀO BIỂU TÌNH VÀ NGHỈ HỌC

CỦA CÁC TRƯỜNG TRUNG TIỂU HỌC
Ở THỦ ÐÔ HÀ NỘI
ÐỂ PHẢN ÐỐI NHÀ CÀM QUYỀN
ÐỘC TÀI THAM Ô MỤC RỬA

ĂN CƯỚP CỦA DÂN
LÀM GIÀU RIÊNG TƯ PHE NHÓM
LOẠI CẦM QUYỀN TÁC OAI TÁC QUÁI
LẦN NÀY DÙ ÐIÊU NGOA CÁCH MẤY

CŨNG PHẢI SỢ
VÌ ÐÁM ÐÔNG BẮT ÐẦU KHỞI NGHĨA
TRƯỜNG HỌC
KHÔNG ÐẾN

CHỢ BÚA
KHÔNG ÐÔNG
RỒI CHƯA BIẾT THẾ NÀO
KHI LỊCH SỬ SANG TRANG

Lảnh đạo lâm thời Ðảng xanh Việt nam
Trần Cư / siphuvietnam
Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

 

Tổ chức nhân quyên Á Châu đón nhận thành viên Việt Nam

 

Hôm nay, tại buổi họp khoang đại ba năm một lan được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan, Hội Đồng Quản Trị của FORUM-ASIA, một tổ chức nhân quyền với tầm hoạt động toàn vùng Á Châu, đã đồng thanh biểu quyết để đón nhận Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam làm thành viên.

Hội PNNQVN là tổ chức đầu tiên và duy nhất từ Việt Nam trở thành thành viên của FORUM-ASIA. Trước đó tổ chức này có 47 thành viên đến từ các quốc gia Á Châu khác.

“Đây là cơ hội để đưa tiếng nói của Hội ra bên ngoài,” Cô Huỳnh Thục Vy, Phối Hợp Viên của Hội PNNQVN, từ Việt Nam đã nhận định về sự kiện ý nghĩa này.

Cô Thục Vy đã không thể tham gia buổi họp khoáng đại vì có tên trong danh sách bị cấm xuất cảnh bởi nhà nước Việt Nam. Hội PNNQVN đã cử người đại diện khác đi họp.

Được thành lập cách đây một phần tư thế kỷ, FORUM-ASIA chuyên về tranh đấu nhân quyền và phát huy dân chủ trong toàn vùng Á Châu. Tổ chức này cũng làm việc chặt chẽ với Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, qua văn phòng của tổ chức đặt tại Geneva, Thuỵ Sĩ.

“Việc một tổ chức nhân quyền bề thế như FORUM-ASIA đón nhận Hội PNNQVN làm thành viên mang ý nghĩa là XHDS ở Việt Nam được cộng đồng XHDS trong khu vực công nhận”, Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, nhận định. “Điều này sẽ mở nhịp cầu để XHDS Việt Nam hội nhập nhanh chóng và sâu chặt vào cộng đồng XHDS toàn vùng Đông Nam Á.”

Theo Ông, tham gia chặt chẽ vào XHDS toàn vùng sẽ giúp các tổ chức XHDS Việt Nam học hỏi được nhiều điều lợi ích và có cơ hội phát triển trong môi trường dân chủ mà chế độ độc tài không thể khống chế hay kiểm soát.

“Từ 2005 chúng tôi đã tập trung vào kế hoạch ‘đưa dân đến dân chủ’ này, nghĩa là đưa các tổ chức XHDS Việt Nam vào hoạt động trong môi trường dân chủ ở ngoài Việt Nam”, Ts. Thắng giải thích.

FORUM-ASIA được thành lập năm 1990 với tên chính thức là Asian Forum for Human Rights and Development. Khẩu hiệu của tổ chức là: Đoàn kết Á Châu và nhân quyền cho mọi người.

BPSOS đã hợp tác chặt chẽ với FORUM-ASIA từ nhiều năm qua.

Gần đây nhất, năm 2012-2013, hai tổ chức cùng thực hiện chương trình đào tạo về luật nhân quyền quốc tế cho một nhóm thanh niên Công Giáo ở Hà Nội. Năm 2013-2014, FORUM-ASIA đã yểm trợ cho chiến dịch Xoá Bỏ Tra Tấn Ở Việt Nam do BPSOS khởi xướng. Tháng 9 năm 2015, FORUM-ASIA cùng với Uỷ Hội Luật Gia Quốc Tế (ICJ) và BPSOS tổ chức Hội Nghị về Tự Do Tôn Giáo hay Tín Ngưỡng ở Đông Nam Á.

Tháng 10 năm 2015, Uỷ Ban Điều Hành của FORUM-ASIA quyết định đón nhận Hội PNNQVN làm thành viên. Hôm nay quyết định này được đưa ra để đại biểu của 47 hội thành viên biểu quyết.

Sau cuộc biểu quyết với sự nhất trí 100%, nhiều đại biểu của các tổ chức thành viên đã đến bắt tay chúc mừng người đại diện cho Hội PNNQVN và bày tỏ tình đoàn kết.

Buổi họp khoáng đại sẽ tiếp tục vào ngày mai, 7 tháng 1, để biểu quyết về kế hoạch chiến lược và chương trình hành động của FORUM-ASIA trong 5 năm tới. Với tư cách là thành viên, Hội PNNQVN có quyền góp ý và bỏ phiếu trong phiên họp này.

Sau buổi họp khoáng đại sẽ là chương trình kỷ niệm 25 năm hoạt động của FORUM-ASIA, được tổ chức vào Thứ Sáu 8 tháng 1 tại Viện Pridi Banomyong ở Bangkok. Ngoài các phần nghi lễ và phát biểu, sẽ có cuộc triển lãm về hoạt động của các hội thành viên và các tổ chức bạn. Hội PNNQVN sẽ có bàn để phổ biến thông tin.

“BPSOS cũng sẽ có một bàn thông tin để tiếp tục chiến dịch #NOTAGONGO mà chúng tôi khởi xướng tại Hội Nghị XHDS và Diễn Đàn Người Dân ASEAN vào tháng 4 năm ngoái ở Malaysia”, Ts. Thắng cho biết. “Mục tiêu của chiến dịch là chấm dứt tệ nạn các tổ chức do một số nhà nước dàn dựng lên đã liên tục tiếm danh XHDS tại các diễn đàn trong vùng Đông Nam Á.”

 

 

 

TUYÊN BỐ 6-2014 (cập nhập: 272 người ký)
20/06/2014

TUYÊN BỐ LÊN ÁN TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC LÃNH THỔ VIỆT NAM & YÊU CẦU NHÀ NƯỚC VIỆT NAM KIỆN TRUNG QUỐC RA TÒA ÁN QUỐC TẾ

TP Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 6 năm 2014

Từ đầu tháng 5/2014 vừa qua, Trung Quốc đã cho hạ đặt giàn khoan HYSY 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và thềm lục địa của Việt Nam. Việc hạ đặt giàn khoan này nối tiếp các hoạt động có tính toán từ trước nhằm xâm chiếm lãnh thổ của Việt Nam, đặc biệt là việc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa năm 1974, và đánh chiếm một phần quần đảo Trường Sa năm 1988.
Tất cả hành vi vừa nêu của Trung Quốc có thể gọi đúng tên là hành vi xâm lược, vi phạm nghiêm trọng Điều 2(4) của Hiến Chương LHQ, Nghị quyết 1514 ngày 14/12/1960, Nghị quyết 26/25 năm 1970, Nghị quyết số 3314-XXXIX ngày 14.12.1974 của LHQ.
Vì vậy, chúng tôi, những người Việt Nam trong nước và đang sống ở nước ngoài đồng lòng ký tên vào bản tuyên bố này nhằm:
– Cực lực lên án những hành vi có tính toán của Trung Quốc đang từng bước xâm lược lãnh thổ Việt Nam và thực hiện âm mưu độc chiếm Biển Đông;
– Yêu cầu Nhà Nước Việt Nam khẩn trương khởi kiện Trung Quốc ra tòa án Quốc tế về những vi phạm chủ quyền nghiêm trọng của họ tại Biển Đông, đặc biệt là kết hợp cùng Philippines đấu tranh pháp lý quốc tế để xóa bỏ đường 9 đoạn (lưỡi bò) phi pháp và phi lý của Trung Quốc.
STATEMENT OF CONDEMNATION AGAINST CHINESE AGGRESSION OF VIETNAM’S TERRITORY
&
REQUEST TO THE VIETNAMESE GOVERNMENT TO TAKE CHINA TO INTERNATIONAL COURTS
Since early May this year, China has illegally installed in the oil rig HYSY 981 in Vietnam’s exclusive economic zone (EEZ) and continental shelf of Vietnam. This is part of a pre-planned series of aggressive actions aimed at invading Vietnam’s territory, most notably the use of force to occupy the entire Paracel Islands in 1974, and again to occupy part of the Spratly Islands in 1988.
All of the afore-mentioned actions by China can be rightly called acts of aggression, seriously violating Article 2 (4) of the UN Charter, Resolution 1514 dated 14.12.1960, Resolution 26/25 in 1970, and Resolution No. 3314 UN-XXXIX dated 12.14.1974.
Therefore, we, patriotic Vietnamese worldwide, unanimously signed this statement to:
– Strongly condemn the aggressive behaviors of China which have been calculated to gradually invade the territory of Vietnam and realize their scheme to monopolize the South China Sea;
– Urgently request the government of Vietnam to take China to international courts for their serious violations of Vietnam’s sovereignty in the South China Sea, and to join hands with the Philippines in the legal battle against China’s unjustified and illegal cow’s tongue line (nine-dashed line).
Signatories:
Những người ký tên:
1. Nguyễn Đình Đầu, nhà nghiên cứu, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
2. Huỳnh Tấn Mẫm, bác sĩ, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn (trước 1975), Đại biểu Quốc hội khóa 6, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM
3. Lê Công Giàu, nguyên Tổng Thư ký Tổng Hội Sinh Viên Sài Gòn 1966, nguyên Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Thanh niên Cộng sản TP HCM, nguyên Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC), TP HCM
4. Trần Quốc Thuận, Luật sư, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn Phòng Quốc Hội
5. Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức Yêu nước TP HCM
6. Bùi Tiến An, đảng viên hưu trí, nguyên CB Ban Dân vận Thành ủy tp HCM
7. Hồ An, nhà báo, TP HCM
8. Vũ Thị Phương Anh, Tiến sĩ giáo dục, nghiên cứu và dịch thuật tự do, hiện sống ở TP HCM
9. Đặng Thị Châu, cụ bà 92 tuổi, TP HCM
10. Huỳnh Kim Dũng, cử nhân phong trào sinh viên học sinh trước 1975
11. Hồ Hiếu, nhà giáo Sài Gòn, phong trào Tranh thủ Dân chủ Đà Lạt 1966, nguyên Chánh văn phòng Ban Dân vận Thành Ủy TP HCM
12. Ngô Kim Hoa, nhà báo tự do, Sài Gòn
13. Tô Hòa, nguyên Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM
14. Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh
15. Hà Thúc Huy, PGS. TS. hóa học, giảng dạy đại học, TP HCM
16. Hoàng Hưng, nhà Thơ nhà báo Tự do, TP HCM
17. Nguyễn Văn Ly (Tư Kết), nguyên Thư ký của đc Mai Chí Thọ, TP HCM
18. Võ Văn Thôn, nguyên Giám Đốc Sở Tư Pháp TPHCM
19. Lê Anh Tuấn, Cán bộ hưu trí
20. Trần Thế Việt, nguyên Bí thư Thành Ủy Đà lạt
21. Đinh Kim Phúc, nhà nghiên cứu Biển Đông, TP HCM
22. Giang Thị Hồng, vợ Luật gia Lê Hiếu Đằng
23. Lê Phú Khải, nguyên phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại miền Nam, TP HCM
24. Trần Hữu Kham, thương binh mù, cựu tù chính trị Côn đảo, TP HCM.
25. Trần Hữu Khánh, hưu trí, TP.HCM
26. Cao Lập, hưu trí, cựu tù chính trị Côn Đảo
27. Võ Thị Lan, nguyên cán bộ công an TP HCM
28. Nguyễn Văn Lê, nguyên Chánh văn phòng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM
29. Trần Văn Long, nguyên Tổng thư ký Ủy ban vận động cải thiện chế độ lao tù miền Nam Việt Nam, nguyên Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó Giám đốc Tổng công ty Du lịch Thành phố (Saigontourist).
30. Phan Đắc Lữ, nhà thơ, TPHCM
31. GBt. Huỳnh Công Minh, linh mục Giáo phận Sài Gòn
32. Tăng Thị Nga, cựu sinh viên luật phong trào sinh viên trước 1975
33. Kha Lương Ngãi, nguyên Phó Tổng Biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM
34. Hạ Đình Nguyên, nguyên Chủ tịch Ủy ban Hành động thuộc Tổng hội Sinh viên Sài Gòn (trước 1975), cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM
35. Hồ Ngọc Nhuận, Phó chủ tịch Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam TP Hồ chí Minh, nguyên chủ bút nhật báo Tin Sáng Saigon
36. Hà Sĩ Phu, TS, nhà văn tự do, Đà Lạt
37. Trần Minh Quốc, nguyên hội viên CLB những người kháng chiến cũ thời cụ Nguyễn Hộ 1990, TP HCM
38. Tống Văn Công, nguyên Tổng Biên Tập Báo Lao Động
39. Nguyễn Thế Thanh, nhà báo, TPHCM
40. Nguyễn Kiến Phước, nhà báo, nguyên Đại diện báo Nhân Dân ở phía Nam
41. Bùi Minh Quốc, Nhà thơ, nhà báo, nguyên chủ tịch hội Văn Nghệ, tổng biên tập tạp chí Lang Biang, Đà Lạt, Lâm Đồng
42. Tô Lê Sơn, kỹ sư, TP HCM
43. Trần Công Thạch, nhà giáo nghỉ hưu, TP HCM
44. Nguyễn Quốc Thái, nhà báo, TP HCM
45. Huỳnh Kim Thanh Thảo, doanh nhân, TP HCM
46. JM. Lê Quốc Thăng, linh mục Giáo phận Sài Gòn
47. Lê Thân, Hưu trí , TPHCM
48. Nguyễn Bá Thuận, Thầy giáo về hưu, Đan Mạch
49. Phan Văn Thuận, Giám đốc công ty Phú An Định, TP HCM
50. Nguyễn Thị Khánh Trâm, Nghiên cứu viên văn hóa, hiện sống ở Tp HCM
51. Phạm Đình Trọng, Nhà văn, Sài Gòn
52. Huỳnh Kim Tú, cử nhân phong trào sinh viên học sinh trước 1975
53. Lê Anh Tuấn, CB hưu trí, TP HCM
54. Lưu Trọng Văn, nhà báo, TP HCM
55. Nguyễn Đắc Xuân, nhà Văn, nhà nghiên cứu lịch sử Văn hoá Huế, hiện sống tại Huế
56. Võ Thị Bạch Tuyết, nguyên Giám Đốc Sở Lao động Thương binh xã hội TPHCM
57. Huỳnh Thị Minh Nguyệt, cán bộ hưu trí, TP HCM
58. Nguyễn Xuân Nghĩa, TS, giảng viên đại học, TPHCM
59. Nguyễn Minh Tấn, kiến trúc sư, Sài Gòn
60. Nguyễn Hồng Khoái, chuyên viên tư vấn tài chính, Hà Nội
61. Hoàng thị Nhật Lệ, CB hưu trí Bình Thạnh, TP. HCM
62. Phạm Gia Minh TS Kinh tế , hiện sống tại Hà Nội
63. Trần Minh Thảo, Viết văn, Bảo lộc Lâm đồng
Ký tên đợt 2
64. Huy Đức, nhà báo độc lập, TP HCM
65. Phạm Khiêm Ích, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Thông tin khoa học xã hội. Hà Nội
66. André Menras Hồ Cương Quyết, nhà gíao, cựu tù chính trị chế độ cũ
67. Pham xuan Phuong: Dai ta Cuu chien binh-Ha Noi-Viet Nam
68. Huỳnh Ngọc Chênh, nhà báo, Sài Gòn
69. Lê Văn Tâm, Nguyên chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản
70. Hoàng Lại Giang, nhà văn, TP HCM
71. Tạ Duy Anh, nhà văn, công tác tại nhà xuất bản Hội nhà văn, Hà Nội
72. Phạm Thị Minh Đức, nhân viên Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, Hà Nội
73. Giáng Vân, nhà báo, nhà thơ, Hà Nội
74. Nguyễn Quang A, kỹ sư, Hà Nội
75. Uông Đình Đức, Kỹ sư cơ khí (đã nghỉ hưu), t/p HCM
76. Trần Tiến Đức, nhà báo, đạo diễn truyền hình, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục-Truyền thông, UBQG Dân số và KHH Gia đình, Hà Nội
77. Nguyễn Văn Binh, cựu Dân biểu Quốc hội VNCH
78. Đoàn Khắc Xuyên, nhà báo, TPHCM
79. Vũ Thư Hiên, nhà văn, Paris, Pháp
80. Tô Nhuận Vỹ,nhà văn,Huế
81. Phùng Hoài Ngọc, thạc sỹ, nguyên giảng viên đại học, tỉnh An Giang
82. Phan Tấn Hải, nhà văn, California, Hoa Kỳ
83. Nguyễn Quang Nhàn Cán bộ công đoàn hưu trí, Đà Lạt
84. Nguyễn Duy Toàn, Giảng viên, đại học Nha trang, Khánh hòa
85. Hoàng Dũng, PGS TS, trường Đại học Sư phạm TP HCM, TP HCM
86. Nguyễn Thu Lan, dược sỹ, hưu trí, TPHCM
87. Ngô Thị Kim Cúc, Nhà văn, Nhà báo, TP HCM
88. Phùng Liên Đoàn, chuyên viên nguyên tử, Oak Ridge, TN 37830, USA
89. Văn Ngọc Tâm, Nhà báo tự do, Thành phố Sài Gòn
90. Ngô Văn Phước, sinh viên trường Đại học Văn hoá Thành phố Hồ Chí Minh
91. Bùi Phạm Hoàng Lượng, đảng viên hưu trí, nguyên Chủ tịch UBMTTQVN quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
92. Lê Thăng Long, kỹ sư – doanh nhân, Sài Gòn
93. Phạm Toàn, nhà giáo nghỉ hưu, Hà Nội
94. Bùi Ngọc Tấn, Nhà văn, tp Hải Phòng
95. Lê Minh Hà, nhà văn, sống tại Đức
96. Nguyễn Văn Dũng. Nhà giáo, nhà văn, TP Huế.
97. Nguyễn Tường Thụy, Cựu chiến binh, Blogger, Hà Nội
98. đỗ trung quân – nhà thơ – tp HCM
99. Đào Thanh Thuỷ, Nghề nghiệp: cán bộ hưu trí
100. Nguyễn Duy, nhà thơ, TP. Hồ Chí Minh.
101. Bui Trong Kien, TS. Toan hoc, Vien Toan hoc, Vien Han Lam Khoa hoc va Cong nghe Viet Nam, Ha Noi
102. Nguyễn Trí Nghiệp, Giám Đốc Cty Nông Trang Island, Vĩnh Long
103. NGUYỄN CÔNG HỆ ,THUYỀN TRƯỞNG VIỄN DƯƠNG, TP HỒ CHÍ MINH
104. Đinh Đức Long, Tiến sĩ, bác sĩ, TP.HCM
105. Dương Tường, nhà thơ – dịch giả, Hà Nội
106. Nguyễn Lộc, Giảng dạy Đại học, TP Hồ Chí Minh
107. Ý Nhi, nhà thơ, TP Hồ Chí Minh
108. Lê Khánh Luận, TS Toán, nhà thơ, nguyên giảng viên trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
109. Dr. Trương Thanh Đạm, hưu trí, Hà Lan
110. Nguyễn Huệ Chi, GS, Hà Nội
111. Nguyễn Thế Hùng, GS TS ngành Thủy lợi, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam, TP Đà Nẵng
112. Nguyễn Phương Chi, biên tập viên chính, nguyên Phó phòng Tạp chí Nghiên cứu văn học, Viện Văn học, Hà Nội
113. Đặng Thị Hảo, TS, Hà Nội
114. Nguyễn Đình Nguyên, TS, Australia
115. Phan Thị Hoàng Oanh, TS, TP HCM
116. Nguyễn văn An, cán bộ hưu trí, TP.HCM
117. Hoàng Tụy, giáo sư, Viện Toán Học, Viện Hàn Lâm KH và CN Việt Nam, Hà Nội.
118. NGUYỄN TRỌNG HUẤN, Kiến trúc sư – Nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc & Đời sống, TP HCM
Ký tên đợt 3
119. Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, hiện sống tại TP Hồ Chí Minh
120. Lý Kiến Trúc, nhà báo, Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Văn Hoá & Truyền Thông Quận Cam, Chủ nhiệm Văn Hoá Magazine-California, USA
121. Nguyễn Minh Thuyết, Giáo sư, Tiến sĩ ngữ văn, đại biểu Quốc hội các khóa XI và XII, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Hà Nội
122. Hoàng Thị Hòa Bình, Phó giáo sư, Tiến sĩ giáo dục học, nghiên cứu viên chính Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Hà Nội
123. Nguyễn Văn Chương, nhà giáo hưu trí, o f14, quận Tân Bình, Sài Gòn
124. Trương Đình Thảo, cán bộ hưu trí, TP HCM
125. Đào Tiến Thi, ThS, nhà văn, nhà giáo, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Hà Nội
126. Nguyễn Hữu Quý, kỹ sư, Đăk Lăk
127. Phan Quốc Tuyên, kỹ sư tin học, Place des Charmilles 1 1203 Genève – Thụy Sỹ
128. Võ Thương Việt, sinh sống làm việc tại Nga
129. Nguyễn Đắc Diên, bác sĩ Nha Khoa, TP HCM
130. Nguyễn Hòa, Cao-học hành-chánh Sài-Gòn, nghỉ hưu, Oakland, CA, USA
131. Tho Huynh, 11321 Chapman AveGarden Grove, CA.92840, USA
132. Nguyen Loan, nghe nghiep: Nail, USA
133. Lê Mạnh Năm, nghiên cứu viên chính, trú tại 47 ngõ 622 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
134. Nguyễn Văn Dũng, Tiến sĩ Vật Lý, nguyên là cán bộ của Viện Khoa học Việt Nam, hiện đang định cư ở Mỹ
135. Nguyễn Trọng Hoàng, bác sĩ Y khoa, Paris, Pháp
136. Quan Vinh, chuyên viên tin học, Italia
137. Chu Văn Hoà, Cử nhân luật, Cộng hoà Liên bang Đức
138. Lam Thi Ngoc Diep, cựu sinh viênVăn khoa Sài Gòn, TP HCM
139. Trịnh Tuấn Dũng, kỹ sư, Hà Nội
140. Truong Vien, Technician, Florida, USA
141. Nguyen thi Kim Phuong, Inspector, Florida, USA
142. Nguyen thi Nhu Quynh,- Manager, Florida, USA
143. Nguyễn Trung, giáo viên ở Ninh Thuận
144. Phan Xuan Trinh, cuu SQQY Quan Luc VNCH, Hoa Ky
145. Nguyễn Ngọc Thạch, hưu trí, Tp Hồ Chí Minh
146. Tô Oanh, giáo viên nghỉ hưu tại TP Bắc Giang
147. Nguyễn Quang Đạo, cựu chiến binh, Hà Nội
148. MaiLy Nguyen, ky su ky thuat Bnk-VnaChicago, IL. USA
149. Terry The Pham, KCI Medical Canada 4263 William st, burnaby bc Canada
150. Trần Minh Thế, PGS Tiến sĩ, nguyên Viện trưởng Viện Thông tin Tư liệu Địa chất, Hà Nội
151. Lại Nguyên Ân, nhà nghiên cứu văn học, hiện sống và làm việc tại Hà Nội
152. Nguyễn Văn Nghiêm, thợ hớt tóc TP Hòa Bình, Hòa Bình
153. Đỗ Trọng Khơi, nhà thơ, Thái Bình
154. Lê Xuân Thiêm, kỹ sư Xây dựng, TP HCM
155. Luong Van Dung, hướng dẫn viên du lịch quốc tế, sống tại Hà Nội
156. Đào Văn Tùng, cán bộ nghỉ hưu, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang
157. Trần Văn Đằng, 69 tuổi, hưu trí, Hải Phòng
158. Lê Văn, tiến sỹ vật lý, Sài Gòn
159. Dương Tất Thắng, giảng viên khoa Toán-Cơ-Tin học, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học QGHN, Hà Nội
160. Nguyễn Hữu Toàn, kỹ sư đã nghỉ hưu, Hà Nội
161. Bùi Thị Phương Oanh, cán bộ Tài chính đã nghỉ hưu, Hà nội
162. Đặng Lợi Minh, giáo viên cấp 3, Hải Phòng
163. Nguyễn Vũ, kỹ sư, hành nghề tự do, 284/26 Lê Văn Sỹ, P.14, Q.3, TP. Sài Gòn
164. Bùi Văn Sáng, kỹ sư xây dựng công trình giao thông, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
165. Nguyễn Thượng Long, dạy học và viết báo, quận Hà Đông, Hà Nội
166. Hoàng Cảnh Hồng, kinh doanh, Nghệ An
167. Võ Lê Trường Thạch, kỹ sư xây dựng, 15 Tôn Thất Thuyết, Đông Hà, Quảng Trị
168. Chu Quốc Khánh, kỹ sư điện tử, cử nhân kinh tế, số 4, hẻm 208/12/15 Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội
169. Vũ Thị Nhuận, tiến sĩ sinh hóa thất nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ
170. Nguyễn Thanh Giang, Tiến sĩ Địa Vật lý, Hà Nội
171. Nguyễn Hồng Quân, kỹ sư kết cấu, Fremont, CA 94536 – USA
172. Lê Phương Anh, kỹ sư điện toán, Garden Grove – California 92840 USA
173. Nguyen Huu Hiep, lái xe du lịch, 1600/42 Vo Van Kiet p7 q6, TP HCM
174. Cao Xuân Lý, nhà văn, Australia
175. Nguyễn Quang Lập, nhà văn, TP HCM
176. Đỗ Minh Tuấn, nhà thơ- đạo diễn Điện ảnh, Hà Nội
177. Pham Thi Phuc, 18 Ngo Thoi Nhiem, p7 q3, TP HCM
178. Tran Quoc Khanh, 18 Ngo Thoi Nhiem, p7 q3, TP HCM
179. Tran Le Huong, 18 Ngo Thoi Nhiem, p7 q3, TP HCM
180. Tran Khanh Linh, 18 Ngo Thoi Nhiem, p7 q3, TP HCM
181. Tran Khanh Ngoc, 18 Ngo Thoi Nhiem, p7 q3, TP HCM
182. Nguyễn Đức Quỳ, cựu giáo chức, Hà Nội
183. Nguyễn Hữu Tế, đã nghỉ hưu, 163 Đinh Tiên Hoàng, phường Dakao quận 1 TP HCM
184. Chu Văn Keng, Cử nhân Toán, Berlin, CHLB Đức
185. Nguyễn Anh Tuấn, PGS TS, cán bộ giảng dạy và nghiên cứu khoa học trường ĐHBKHN, Hà Nội
186. Nguyễn Ánh Tuyết, chuyên viên viễn thông, Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
187. Nguyễn Tiến Đức, kỹ sư đang nghỉ hưu tại TP HCM
188. Bùi Kế Nhãn, nghề nghiệp tự do, đang sinh hoạt CCB & Cựu TNXP tại địa phương, Vũng Tàu
189. Nguyễn Xuân Thọ, kỹ sư điện tử, 50933 Cologne, CHLB Đức
190. Trần Đồng Minh, giáo viên đã hưu, nghiên cứu văn học, Hà Nội
191. Phan Văn Hiến, PGS TS Hà Nội
192. Phạm Thị Lâm, cán bộ hưu trí, sống tại Hà Nội
193. Bùi Thị Bích Ngọc, Tiến sỹ Nga ngữ, nhà báo, nhà giáo (đã nghỉ hưu), quận Bình Thạnh, TP HCM
194. Triệu Sang, nghề nghiệp: làm ruộng, sống tại tỉnh Sóc Trăng
195. Nguyễn Xuân Văn, kỹ sư, hiện đang công tác tại Thanh Hóa
196. Phạm Vương Ánh, kỹ sư kinh tế, cựu Sỹ quan QĐNDVN, TP Vinh, Nghệ An
197. Lương Nguyễn Trãi, giáo viên THPT, Sài Gòn
198. Nguyen Hung Son, cán bộ hưu trí, tiến sĩ sử học, Hà Nội
199. Lê Cát Tường, tiến sĩ Kỹ thuật (AUS), USA
200. Lê Anh Hùng, blogger, Thanh Xuân, Hà Nội
201. Lê Tuấn Huy, TS, TP. HCM
202. Nguyễn Kim Tuấn, kỹ sư, Sài Gòn
203. Nguyễn Đức Thành, nhân viên kinh doanh, Hà Nội
204. Phạm Mạnh Tuân, số 5 Ngõ Giữa, phố Nhà Chung, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
205. Dr. Nguyễn Sỹ Phương, Zschortauerstr. 18 04129 Leipzig, BRD
206. Đào Công Tiến, nguyên hiệu trưởng ĐH Kinh tế TpHCM, nguyên thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng, 55 Nguyễn Sơn Hà, P5, Q3, TpHCM
207. Trần Hưng Thịnh, kỹ sư đã nghỉ hưu, Hoàng Mai, Hà Nội
208. Nguyễn Thạch Cương, TS Nông nghiệp, nguyên chủ tịch HĐQT, giám đốc công ty cổ phần giống cây trồng Hà Tây, đảng viên, bí thư đảng ủy công ty cổ phần giống cây trồng Hà Tây, Hà Nội
209. KS Doãn Mạnh Dũng, Phó Chủ tịch- Tổng thư ký Hội Biển TP Hồ Chí Minh
210. Nguyễn Văn Hải, Kỹ sư, Cambodia
211. Nguyễn Đức Tùng, M.D., Canada
212. Phạm Văn Lộc, Nhân viên kế toán, Thành phố Hồ Chí Minh
213. Trần Trung Chính, nhà báo, Hà Nội
214. Nguyễn Đình Bá, Giảng vien Khoa Ngoai ngu, Đai hoc Duy Tân Đà Nẵng, Dien thoai: 0989077518
215. Trần Ngọc Tuấn, nhà báo, Levskeho37, Praha, CH Czech
216. Phạm Duy Hiển, hưu trí, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai
217. Đỗ Hoài Đức, giảng viên CĐSP Hà Nội, hiện đang là NCS tại UGent, Vương quốc Bỉ
218. Trần Văn Bang, kỹ sư, cựu chiến binh chống TQ xâm lược Biên giới phía Bắc, Q.Tân Bình, Sài Gòn
219. Nguyễn Lại Giang, Cử nhân Kinh tế, Sài Gòn-Bình Định
220. Hồ Sĩ Hải, kỹ sư, về hưu, Hà Nội
221. Trần Định, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh, Hà Nội
222. Việt Linh, đạo diễn, TP HCM
223. Văn Thị Hạnh, TS Sinh học, hưu trí, TP. HCM
224. Nguyễn Gi Lăng, kỹ sư, Hungary
225. Phạm Xuân Vỹ, hưu trí, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
226. Ma Van Dung, Vietnam Promotions & PR, Australia
227. Tran Van Tan, kỹ sư, Elisabeth-Selbert Str. 13 12355 Berlin, Germany ( CHLBD )
228. Lê Chiến Thắng, hưu trí, Stuttgart, CHLB Đức
229. Võ Thị Cẩm Hồng (vợ ô. Lê Chiến Thắng), nội trợ, Stuttgart, CHLB Đức
230. Khải Nguyên, dạy học, viết văn, thành phố Hải Phòng
231. Nguyễn Văn Quang, kỹ sư, cán bộ hưu trí, Bạc Liêu
232. Bui Quang Trung, kỹ sư xây dựng, Chelles, Cộng hòa Pháp
233. Lê Phước Sinh, dạy học, nguyên Chủ tịch Ban Đại Diện Học viên Nông Lâm Súc Huế (1973-1974), thành viên Ban Đại Diện Học Sinh Liên Trường Thừa Thiên-Huế, Hiện sống tại Sài Gòn
234. Chu Quang Thứ, Tiến sĩ, Chủ tịch Hội người đi biển Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, Hà Nội, Việt Nam
235. Nguyen Huy Hung, kỹ sư cơ khí, Okazaki, Nhật Bản
236. Vũ Nhật Khải, PGS. TS. Triết học, nguyên Vụ trưởng, 39 ngõ 178 Tây Sơn Đống Đa Hà Nội
237. Đoàn Hữu Phố, công nhân, đang làm việc và sinh sống tại Bình Dương
238. Nguyen Trung Chi, bộ đội chiến trường K, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà nẵng
239. Kim Son Vu, Dahlienweg 14d 3422 Kirchberg BE, Switzerland
240. Hong Van Vu, Dahlienweg 14d 3422 Kirchberg BE, Switzerland
241. Nguyễn Hoàng Long, hưu trí, cựu binh chiến trường K, Ngụ tại qu.12 tp. Hồ chí Minh
242. Nguyen Van Thinh, nha bao- nguyen TBT tap chi PHUONG MAI- Binh Dinh
243. Nguyễn Văn Hòa, Kỹ sư Điện Năng, Địa chỉ: 65307 -Koblenzer Strasse, Germany
244. Vũ Thu Hương, TS. địa vật lý, Hà Nội
245. Nguyen Thai Do, Sacramento, USA
246. Trần Quốc Phú, thương nhân, Hồ Chí Minh City
247. Thái Quang Sa, về hưu, nguyên giám đốc nhà máy Z181. Hiện ở Hà Nội
248. Lê Đức Trung, giáo viên, TP Huế
249. Trịnh Hồng Kỳ, nhân viên xuất nhập khẩu, TP. HCM
250. Ta Bac Son, kỹ sư, Quảng Trị
251. Nguyễn Quang Hưng, Quản lý dự án, TP. HCM
252. Trần Quang Hùng, cựu chiến binh, cán bộ hưu trí, Thành phố Nam Định
253. Nguyễn Văn Phúc, nhà giáo nghỉ hưu, Bình Dương
254. Lại Thị Ánh Hồng, doanh nhân, Sài Gòn
255. Lê Văn Điền, Tiến sĩ Toán học, Thành phố Krakow, Ba Lan
256. Nguyễn Hữu Phước, nhà báo, TP.HCM
257. Lê Ngọc Bình, cán bộ hưu trí, TP Hà Nội
258. Nguyễn Thu Trang, kỹ sư hóa, chủ doanh nghiệp tư nhân sản xuất keo chống thấm, Tân Bình, TPHCM
259. Trần Quang Đang, kỹ sư, Pháp
260. Bùi Quang Lộc, giáo viên hưu trí, TP HCM
261. Lê Hồng Nam, sỹ quan quân đội hưu trí, Hà Nội
262. Lê Kim Duy, kỹ sư, đang làm việc tại TP Huế
263. Thích Nguyên Hùng, Tu sĩ, Pháp quốc
264. Thân Hải Thanh, cán bộ đảng viên hưu trí, nguyên Tổng Giám đốc Benthanhtourist, hiện cư trú tại 6/16 Cách mạng tháng 8, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM
265. Nguyễn văn Trợ, kinh doanh dịch vụ, TP HCM
266. Nguyễn-Minh-Kính, bộ đội Trường-Sơn, đã nghỉ hưu, hiện sống ở Mỹ
267. Nguyen Me Linh, TS, TP HCM
268. Trần Quốc Hùng, cựu giáo viên, TP HCM
269. Hà Đăng Câu, tàn tật, thương phế binh VNCH, Đồng Nai
270. Lê Văn Ngọ, kỹ sư, 60 Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang, Khánh Hoà
271. Nam Dao Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên GS kinh tế, Đại học Laval, Canada
272. Ngô Trí Đức, phiên dịch, 2105/6 Brno,62800 – CZ, Cộng hòa Czech

Để ký tên xin quí vị gửi thư điện tử về địa chỉ:
tuyenbo6.2014@gmail.com
Nội dung đăng ký bao gồm: Họ và tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có), tỉnh, thành phố (với người trong nước), quốc gia (với người sống ở nước ngoài) đang cư trú.
Được đăng bởi bauxitevn vào lúc 01:45
Nhãn: chống Trung Quốc xâm lược

 

 

Lời Kêu Gọi tham gia “Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan 27/02/2016”.

 

Chúng tôi chân thành cảm ơn các trang mạng sau đây đã giúp phổ biến Lời Kêu Gọi tham gia “Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan 27/02/2016”.

Xin Bạn đọc hãy giúp chúng tôi cập nhật danh sách nếu có sự thiếu sót.

1/ Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu :

https://www.facebook.com/tongtuyetthuc1/posts/944752955561342:0

2/ Chiến dịch Nhân quyền 2015 :

https://www.facebook.com/nhanquyen2015.net/posts/1742016952701656:0

3/ Thông tin Nhân quyền Việt Nam :

https://www.facebook.com/vietnamhumanrightsnews/posts/1032241383486366:0

4/ Biển Đông Nam Á :

http://www.southeast-asia-sea.org/…/tnmd_27-02-16-quoc-te-d…

5/ Cộng Hoà Liên Bang Việt Nam :

https://www.facebook.com/groups/907509942619493/permalink/957849390918881/

6/ Trí Nhân Media :

http://www.trinhanmedia.com/…/27-2-2016-ngay-quoc-te-ong-ha…

7/ Các diễn đàn :

vn-share-news@googlegroups.com
chinhnghia@yahoogroups.com
tudo-ngonluan@yahoogroups.com
tudo-ngonluan@yahoogroups.com

8/ We Are One – Bước đi nhân quyền 2016 :

http://weareone-australia.blogspot.com.au/…/ngay-quoc-te-on…

9/ Dân quyền :

http://danquyenvn.blogspot.sk/…/loi-keu-goi-ngay-quoc-te-on…

10/ Tiếng Dân :

http://tiengdanviet.com/loi-keu-goi-ngay-quoc-te-dong-hanh-…

11/ Sài Gòn Báo :

https://www.facebook.com/saigonpaper/posts/967573179986170:0?__mref=message

12/ Xuân Việt Nam :

http://danoan2012.blogspot.fr/…/loi-keu-goi-quoc-te-ong-han…

13/ Ba Cây Trúc :

http://bacaytruc.blogspot.fr/…/loi-keu-goi-huong-ung-ngay-q…

14/ Chép Sử Việt :

http://chepsuvietblog.blogspot.fr/…/loi-keu-goi-huong-ung-n…

15/ Trúc Lâm Yên Tử :

http://www.truclamyentu.info/…/tnmdia_27-02-16-quoc-te-dong…

16/ Dân Làm Báo :

http://danlambaovn.blogspot.fr/…/loi-keu-goi-ngay-quoc-te-o…

Xem them

'Chúng tôi chân thành cảm ơn các trang mạng sau đây đã giúp phổ biến Lời Kêu Gọi tham gia "Ngày Quốc tế đồng hành cùng dân oan 27/02/2016". Xin Bạn đọc hãy giúp chúng tôi cập nhật danh sách nếu có sự thiếu sót. 1/ Tổng Tuyệt Thực Toàn Cầu : https://www.facebook.com/tongtuyetthuc1/posts/944752955561342:0 2/ Chiến dịch Nhân quyền 2015 : https://www.facebook.com/nhanquyen2015.net/posts/1742016952701656:0 3/ Thông tin Nhân quyền Việt Nam : https://www.facebook.com/vietnamhumanrightsnews/posts/1032241383486366:0 4/ Biển Đông Nam Á : http://www.southeast-asia-sea.org/international-vietnam-desk/tnmd_27-02-16-quoc-te-dong-hanh-cung-dan-oan.html 5/ Cộng Hoà Liên Bang Việt Nam : https://www.facebook.com/groups/907509942619493/permalink/957849390918881/ 6/ Trí Nhân Media : http://www.trinhanmedia.com/2016/01/27-2-2016-ngay-quoc-te-ong-hanh-cung.html 7/ Các diễn đàn : vn-share-news@googlegroups.com chinhnghia@yahoogroups.com tudo-ngonluan@yahoogroups.com tudo-ngonluan@yahoogroups.com 8/ We Are One - Bước đi nhân quyền 2016 : http://weareone-australia.blogspot.com.au/2016/01/ngay-quoc-te-onh-hanh-cung-dan-oan-viet.html?m=1 9/ Dân quyền : http://danquyenvn.blogspot.sk/2016/01/loi-keu-goi-ngay-quoc-te-ong-hanh-cung.html#more 10/ Tiếng Dân : http://tiengdanviet.com/loi-keu-goi-ngay-quoc-te-dong-hanh-cung-dan-oan-viet-nam.html 11/ Sài Gòn Báo : https://www.facebook.com/saigonpaper/posts/967573179986170:0?__mref=message 12/ Xuân Việt Nam : http://danoan2012.blogspot.fr/2016/01/loi-keu-goi-quoc-te-ong-hanh-cung-dan.html?m=1 13/ Ba Cây Trúc : http://bacaytruc.blogspot.fr/2016/01/loi-keu-goi-huong-ung-ngay-quoc-te-ong.html?m=1 14/ Chép Sử Việt : http://chepsuvietblog.blogspot.fr/2016/01/loi-keu-goi-huong-ung-ngay-quoc-te-ong.html?m=1 15/ Trúc Lâm Yên Tử : http://www.truclamyentu.info/southeast-asia-sea/tnmdia_27-02-16-quoc-te-dong-hanh-cung-dan-oan.html 16/ Dân Làm Báo : http://danlambaovn.blogspot.fr/2016/01/loi-keu-goi-ngay-quoc-te-ong-hanh-cung.html?m=1'

 

 

07/11/2014
25 tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam lên tiếng về các vụ bạo hành tra tấn gần đây của công an

 

 

IMG_7014

 

Ngày 6/11/2014, 25 tổ chức xã hội tại Việt Nam lên tiếng về các vụ bạo hành tra tấn gần đây của công an Việt Nam. Nhân dân ngày càng lo ngại về nạn công an gia tăng hành xử như côn đồ và cướp giật: hành hung, chửi bới, trấn lột từ thường dân đến các chiến sĩ dân chủ, tra tấn tới chết vô số người bị bắt vào đồn nhiều khi chỉ vì những chuyện không đâu. Và rồi chẳng có mấy công an thủ phạm bị nghiêm trị đúng pháp luật.

Toàn văn bản tuyên bố như sau do linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi đọc.

Bản lên tiếng về các vụ bạo hành
tra tấn gần đây của công an Việt Nam
(Các tổ chức xã hội dân sự tại Việt Nam)

Kính gửi
– Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước
– Quốc hội và Bộ Công an Việt Nam
– Các Chính phủ dân chủ và các Cơ quan Nhân quyền quốc tế

Ngày 7-11-2013, phái đoàn thường trực của VN tại Liên Hiệp quốc ra thông cáo báo chí cho biết VN đã trở thành thành viên mới nhất của Công ước Liên Hiệp Quốc chống Tra tấn và những hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn ác, hạ nhục phẩm giá con người. Mới đây, ngày 23-10-2014, Chủ tịch nước Việt Nam đã trình Quốc hội phê chuẩn Công ước quốc tế ấy. Thế nhưng, kể từ hôm đó tới nay, đột nhiên bùng phát nhiều hành vi đối xử tàn ác, nhiều hành động tra tấn dã man, hạ nhục nhân phẩm giáng xuống những công dân vô tội do chính lực lượng công an thực hiện.
1- Ngày 29-10, cựu tù nhân lương tâm Phạm Bá Hải và tín đồ Hòa Hảo Lê Văn Sóc lên Đà Lạt để thăm một cựu tù nhân chính trị. Cuộc viếng thăm đó đã bị an ninh vào tận nhà can thiệp, sau đó lực lượng này (mặc thường phục) bám theo hai ông rồi đột nhiên xông vào hành hung họ cách dã man tại một ngõ vắng dẫn vào nhà trọ. Kết thúc là màn kịch công an sắc phục đến giải cứu.
Hôm sau, 30-10, hai ông ra Vinh để viếng thăm ủy lạo một số cá nhân và gia đình tù nhân lương tâm khác, trong đó có anh Chu Mạnh Sơn. Tuy nhiên, ngay khi vừa xuống sân bay, họ đã bị an ninh vây bắt với lý do (vu cáo) là đã hành hung và cướp giật tài sản một người dân tại Đà Lạt. Lực lượng này, trong đó có một sĩ quan an ninh, đã liên tục tra tấn (móc mũi giật ngược đầu, dí thuốc cháy đỏ vào cánh tay) và lăng nhục hai người như những phạm nhân thực thụ.
Trong khi đó, anh Chu Mạnh Sơn chưa kịp đón hai người bạn thì đã bị bắt đưa về đồn công an xã Nghi Ân và công an huyện Yên Thành. Tại hai nơi đó, anh đã bị các tay an ninh nhục mạ (gọi là đồ chó), đánh đập (với lời hăm dọa đánh cho chết, đánh cho ngu đần). Cuối cùng là bắt anh nộp phạt 2.500.000 đồng (nếu không thì chẳng trả lại xe máy và đồ đạc) vì “tội” vi phạm lệnh quản chế tại địa phương.
2- Ngày 01 và 02-11-2014, hàng trăm côn đồ được công an thuê mướn và chỉ đạo tại chỗ đã ngăn chặn các lối vào nhà nguyện của Hội thánh Tin lành Mennonite tại Mỹ Phước, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, mục đích là cản trở các tín đồ sinh viên sắc tộc H’Mong và công nhân thuộc khu công nghiệp Mỹ Phước đến thờ phượng thứ Bảy và Chúa nhật. Cùng lúc, lực lượng phối hợp ấy đã ném đá và bắn đạn vào nhà nguyện, xông vào bên trong đánh đập tín đồ, khiến nhiều người trọng thương (nhưng không dám đi bệnh viện cấp cứu) và còn lùng bắt những ai vì hoảng sợ mà bỏ trốn vào các khu rừng lân cận. Các nạn nhân và người dân sở tại đã gọi điện cho công an khu vực và chính quyền địa phương các cấp nhưng họ chẳng hề đến hiện trường để giải quyết và cứu nguy.
Từ lâu, nhà cầm quyền Bình Dương đã muốn xóa sổ cộng đoàn Tin lành (vốn nằm ngoài hệ thống quốc doanh) này và đã nhiều phen sách nhiễu chính vị đứng đầu là Mục sư Nguyễn Hồng Quang, hành hung lẫn cướp bóc nhiều chức sắc chức việc của họ và tàn phá trụ sở của họ (như vụ 76 mục sư nhân sự Tin lành Mennonite bị sỉ nhục, vu cáo, đánh đập ngày 9/6-12/6/2014 bởi cảnh sát cơ động và cảnh sát 113 tỉnh Bình Dương). Biến cố hôm 01 và 02-11-2014 là cao điểm (nhưng chưa phải là tận điểm) cho chiến dịch triệt hạ tôn giáo ấy.
3- Tối ngày 2-11-2014, cựu tù nhân lương tâm kiêm nhà báo tự do Trương Minh Đức đã bị một nhóm công an mặc thường phục chặn đường, đuổi bắt rồi đánh đập hết sức tàn nhẫn tại khu vực ngã 3 Suối Giữa (quốc lộ 13, Bình Dương). Ít nhất 8 tay đã tham gia vào cuộc truy sát này trong đó có một trung tá từng bắt giữ trái phép và đánh đập ông Đức trước đó tại nhà riêng ở Bến Cát, Bình Dương. Một số dùng mũ bảo hiểm liên tục đập mạnh vào mặt và đầu nhà báo. Những tên khác tiếp tục đấm đá vào mạn sườn, khiến ông cảm thấy vô cùng đau đớn và có nguy cơ bị gãy xương sườn. Sau khi đánh cho nạn nhân bất tỉnh, đám công an côn đồ còn cướp sạch những gì ông mang theo, gồm 1 máy tính xách tay, 1 máy tính bảng, 04 thẻ ATM và 600 USD.
Được biết đây là lần thứ ba trong vòng hai tháng, nhà báo Trương Minh Đức bị hành hung bởi những công an côn đồ mà trong cả ba lần đều có sĩ quan hiện diện. Lần nhất vào chiều ngày 08-09-2014 tại khu vực số 63 Khâm Thiên, quận Đống Đa, Hà Nội. Lần hai vào nửa đêm ngày 11-9-2014, tại trụ sở công an thị trấn Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương.
Từ 3 sự việc tiêu biểu trên đây, các Tổ chức Xã hội dân sự ký tên dưới đây đồng nhận định:
1- Khi phát biểu trước Quốc hội hôm 23-10, ông Trương Tấn Sang nói việc áp dụng Công ước chống Tra tấn của Liên Hiệp Quốc phải phù hợp với pháp luật và hiến pháp của Việt Nam (BBC 24-10-2014). Vậy phải chăng những sự kiện trên đây chính là các phương cách phù hợp hóa mà ông đề cập? Ngoài ra, ông Trần Văn Hằng, Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, nói việc phê chuẩn Công ước chống Tra tấn là “cơ sở pháp lý quan trọng” để “đấu tranh chống các luận điệu vu cáo, xuyên tạc về việc tra tấn, ngược đãi phạm nhân…” của “các thế lực thù địch chống phá Nhà nước Việt Nam”. Vậy những hành vi nghênh ngang tàn nhẫn vừa thấy phải chăng là dàn dựng của các thế lực địch thù?
2- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa mới sang Italia (18-10) gặp Giáo hoàng Phanxicô để cho biết Nhà nước VN hoàn toàn tôn trọng tự do tôn giáo. Ông cũng vừa đến Ấn Độ (27-10) và tới thăm nơi Đức Phật thành đạo để tỏ ra mình cũng là một kẻ có tín ngưỡng. Vậy những gì ông vừa cho thuộc hạ làm tại giáo xứ Thái Hà (cướp hồ Ba Giang của họ cuối tháng 10 vừa qua), và tại nhà nguyện cộng đoàn Tin lành Mennonite Bến Cát như vừa nói phải chăng là cách ông tôn trọng và cổ vũ quyền tự do tôn giáo của dân ông?
3- Toàn dân Việt Nam ngày càng khốn đốn vì đồng tiền mất giá, nợ công oằn lưng (20 triệu/đầu người), môi trường ô nhiễm, y tế tồi tệ, học phí cắt cổ, cán bộ tham nhũng vòi tiền… Nay lại còn phải nơm nớp vì nạn công an ngày càng hành xử như côn đồ và cướp giật: hành hung, chửi bới, trấn lột từ thường dân đến các chiến sĩ dân chủ, tra tấn tới chết vô số người bị bắt vào đồn nhiều khi chỉ vì những chuyện không đâu. Và rồi chẳng có mấy công an thủ phạm bị nghiêm trị đúng pháp luật.
4- Đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi tạo nên những công cụ mù quáng và tàn bạo, chỉ biết “còn đảng còn mình”, những kẻ hoàn toàn mất hẳn lương tâm, bất chấp luật pháp, chỉ biết làm theo lệnh, để mong chúng giúp giữ vững chế độ. Chủ trương thâm độc này chỉ làm dày hồ sơ tội ác và làm dài bản cáo trạng mà một ngày nào đó, nhân dân sẽ đưa ra vừa cho những kẻ chỉ thị vừa cho những kẻ thừa hành mà mặt mũi và tên tuổi đều đang được ghi nhớ.
Làm tại Việt Nam ngày 06 tháng 11 năm 2014
Các tổ chức xã hội dân sự đồng ký tên:
1) Bach Dang Giang Foundation: ThS. Phạm Bá Hải
2) Bauxite Việt Nam: GS Nguyễn Huệ Chi, GS Phạm Xuân Yêm
3) Cao trào Nhân bản: BS. Nguyễn Đan Quế
4) Con đường Việt Nam: Ông Trần Văn Huỳnh
5) Diễn đàn Xã hội Dân sự: TS. Nguyễn Quang A
6) Giáo hội Cao đài: Cts Hứa Phi, Cts Nguyễn Kim Lân, Cts Bạch Phụng
7) Giáo hội Liên hữu Lutheran VN-HK: MS Nguyễn Hoàng Hoa.
8) Giáo hội Tin lành Mennonite: MS Nguyễn Hồng Quang, MS Phạm Ngọc Thạch.
9) Hiệp hội Đoàn kết Công nông: Ông Nguyễn Mai
10) Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị Tôn giáo: Ông Nguyễn Bắc Truyển
11) Hội Anh em Dân chủ: LS. Nguyễn Văn Đài
12) Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo: Cô Hà Thị Vân
13) Hội Bầu bí Tương thân: Ông Nguyễn Lê Hùng
14) Hội Cựu Tù nhân Lương tâm: BS. Nguyễn Đan Quế, LM. Phan Văn Lợi
15) Hội Nhà báo Độc lập: TS. Phạm Chí Dũng
16) Hội phụ nữ Nhân quyền VN: Cô Huỳnh Thục Vy, Bà Trần Thị Hài, Cô Trần Thị Thúy Nga
17) Hội thánh Tin lành Chuồng bò: MS Nguyễn Mạnh Hùng, MS Lê Quang Du.
18) Khối Tự do Dân chủ 8406: Kỹ sư Đỗ Nam Hải.
19) Lao động Việt: Cô Đỗ Thị Minh Hạnh
20) Mạng lưới Blogger: Cô Nguyễn Hoàng Vi
21) Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền: Linh mục Nguyễn Hữu Giải
22) Phật giáo Hòa Hảo Thuần túy: Cụ Lê Quang Liêm, Phan Tấn Hòa, Tống Văn Chính, Lê Văn Sóc.
23) Phong trào Dân oan Liên kết đấu tranh: Bà Trần Ngọc Anh.
24) Tăng đoàn PGVNTN: Hòa thượng Thích Không Tánh, Thượng tọa Thích Viên Hỷ.
25) Văn phòng Công lý Hòa bình DCCT: LM Đinh Hữu Thoại.
Được đăng bởi bauxitevn vào lúc 06:17
Nhãn: Nhân quyền

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: