Little Saigon Tet parade : Saturday, February 13, 2016 * * MỘT VIET NAM CỌNG HÒA BÊN NGOÀI NƯÓC VIỆT NAM CỌNG SẢN * * Red China – Hoàn Cầu Thời Báo – Tín hiệu tích cực qua việc Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử * * Tàu chiến Mỹ áp gần đảo tranh chấp * * Hội Tết Cộng Đồng Nam Cali Tại Square Mile Park Hội Chợ Tết Bính Thân 2016 : Diễn Võ, Áo Dài, Múa Lân, Thi Hát


Little Saigon Tet parade :  Saturday, February 13, 2016

MỘT VIỆT NAM CỌNG HÒA tại hải ngoại nhân bản, tôn trọng phẩm cách đạo đức giữ gìn truyền thống văn hóa mẩu mực, sống tử tế không ăn cắp tham ô bạc nhược bán nước như loài Việt gian cọng sản thối tha dơ bẩn tại Việt nam hiện nay

Trần Ðại Nam
Viện nghiên cứu chiến lược về cọng sản Việt nam, Trung quốc và Á châu tại Little Saigon, USA
Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

 

Little Saigon is a Piece of Diamond in the far western of The United States of America and Little Saigon also call as a Capital of Spirit of the Vietnamese Overseas communities in Southern Californa, USA

 

Little Saigon traditional Tet parade – Saturday 13, Feb. 2016   ( part 1 )

 

Lttle Saigon Tet parade 2016   ( part 2 )

Little Saigon Tet parade 2016 – ( part 3 )

https://youtu.be/_BYEEwR9YeE

Photo
MVI 9530

 

 

Lilltle Saigon Tet parade 2016 ( part 4 )

https://youtu.be/a86ZZdwvF6A

 

Photo
MVI 9521

 

Little Saigon Tet parade 2016 ( part 5 )

https://youtu.be/WwYbioUoKmY

Photo
MVI 9505

 

 

Little Saigon Tet parade 2016 ( part 6 )

https://youtu.be/4J3iRQyJwWk

Photo
MVI 9558

 

Little Saigon Tet parade 2016 ( part 7 )

https://youtu.be/bJUZQfsBcds


Photo
MVI 9509

 

 

Little Saigon Tet parade 2016 ( part 8 )

https://youtu.be/F0Qh3ojAw1w

Photo
MVI 9513

 

 

Little Saigon Tet parade 2016 ( part 9 )

https://youtu.be/LXxfu2CA_kU

Photo
MVI 9544

 

 

Little Saigon Tet parade 2016 ( part 10 )

https://youtu.be/qNM_vMcbtuk

Photo
MVI 9545

 

 

Little Saigon Tet parade 2016 ( part 11 )

 

https://youtu.be/FGxQ0izu6MM


Photo
MVI 9538

 

Little Saigon Tet parade 2016 ( part 12 )

https://youtu.be/h4Qs2yGh58o

 


MVI 9537

 

Little Saigon Tet parade 2016 ( part 13 )

https://youtu.be/hqBrjankzpE


Photo

 

LITTLE SAIGON-Hội Tết Cộng Đồng Nam Cali Sẵn Sàng Đón Đồng Hương

12/02/2016
 Quận Cam (Trần Củng Sơn)- Hội Tết Bính Thân Cộng Đồng Nam Cali sẽ diễn ra trong ba ngày thứ sáu thứ bảy chủ nhật 12, 13, 14 tháng 2 nhằm mùng 5, mùng 6, mùng 7 Tết tại Công Viên Mile Square Park, tham dự miễn phí.

Trời nắng ấm, cây cỏ xanh tươi, không khí mùa Xuân rộn ràng, các thiện nguyện viên đang ráo riết thiết kế xây dựng sân khấu, các lều trại cho Hội Tết.

blank

Một hình ảnh chuẩn bị Hội Tết ở Công Viên Mile Square Park.

Có 2 sân khấu, sân khấu 1 tại địa điểm đã từng tổ chức Hội Tết Trung Thu, Phật Đản, nơi đây sẽ làm lễ khai mạc. Sân khấu 2 cạnh bờ hồ đường Edinger nơi giải thi tiếng hát khôi nguyên Hội Tết và các tiết mục văn nghệ văn hóa.

Sẽ có rất nhiều người tham dự, có thể khách du xuân phải đậu xe ở xa rồi đi bộ vào công viên. Từ góc đường Euclid và Edinger đi bộ vào thì sẽ thấy cờ vàng phất phới và các lều trại cùng sân khấu của Hội Tết.

blank
blankLink: https://vietbao.com/images/file/O2THNIIz0wgBAMBZ/hoi-tet-parking.jpg

Đầu Năm, Du Xuân Little Saigon Trong Tiếng Pháo

10/02/2016

Nhiều người Việt ở Mỹ bây giờ nói muốn tìm không khí Tết ngày xưa ở Việt Nam thì về ăn Tết ở Little Saigon Quận Cam. Quả thật là Tết ở xứ Bolsa có những thứ mà ngay ở Việt Nam ngày nay không thể có được.

Đầu tiên phải kể là tiếng pháo. Tiếng pháo là đặc trưng của những mùa xuân thanh bình. Ở Miền Nam Việt Nam trước 1975, những mùa xuân bình yên đã từng vui cùng tiếng pháo. Pháo bị cấm ở Miền Nam kể từ sau Tết Mậu THân 1968, khi CSVN lợi dụng người dân vui xuân để tổng tấn công Miền Nam, dùng tiếng súng át đi tiếng pháo vui. Sau năm 1975, dân VIệt Nam được đốt pháo trở lại cho đến năm 1994 thì lại bị cấm. Lần này vì việc đốt pháo được cho là lãng phí, và gây quá nhiều tai nạn do sự thiếu ý thức của người dân.

blank

Chùa Huệ Quang đêm Giao Thừa.

Tiếng pháo nay vẫn còn được duy trì tại Little Saigon. Dân Việt ở đây vẫn giữ thói quen đi lễ chùa đêm giao thừa, hái lộc đầu xuân. Nếu những ai đi chùa Huệ Quang trong đêm giao thừa, sẽ thấy ở đây tưng bừng đón năm mới cùng tiếng pháo. Pháo nổ liên tục hàng giờ. Hình ảnh nam thanh nữ tú đi lễ đầu xuân trong tiếng pháo nổ vui tưng bừng. Xác pháo đỏ trên đường, mùi thuốc pháo theo gió quyện vào không khí, đã tạo ra những thanh sắc, hương vị xuân thật là đặc biệt.

RỒi vào sáng MỒng Một, đi du xuân vào khu Phố Bolsa, dân mình lại được nghe tiếng pháo. Sáng Mồng Một là ngày những cửa hàng ở đây khai trương. Đi trên phố phường, thấy chủ tiệm và người thân mặc quần áo bảnh bao, đốt pháo khai trương trước cửa hàng. Pháo nổ ở tiệm này, rồi vang lên ở tiệm khác như để đối đáp, như là những lời chúc đầu năm phát tài.

blank

Họp mặt đầu năm ở Việt Báo.

Rồi đi tiếp vào khu phố Moran – con đường báo chí- sẽ thấy các tòa soạn báo Việt Nam cũng đốt pháo khai xuân. Những tràng pháo dài cả chục thước của hai tòa soạn Người Việt & VIệt Báo bao giờ cũng là nơi thu hút rất nhiều người đến xem. Những đoàn lân, với tiếng trống múa lân cũng hòa nhịp với tiếng pháo. Việt Báo mấy năm nay bắt đầu tạo thông lệ là sau khi đốt pháo khai xuân, mọi người cùng hát với nhau bài nhạc xuân bất tử Ly Rượu Mừng của Phạm Đình Chương. Không khí xuân tràn ngập đúng như câu hát:

…Ước mơ hạnh phúc nơi nơi
Hương thanh bình dâng phơi phới…

blank

Đốt pháo đầu năm.

Các vị dân cử cũng đi du xuân, ghé qua các toà soạn báo chí để chúc Tết. Nhìn các vị thị trưởng, nghị viên, thượng nghị sĩ, giám sát viên… đi chúc tết đồng bào, chúc tết giới truyền thông, người dân cảm nhận được sức mạnh của lá phiếu của mình.

Đúng là có những thứ chỉ có thể tìm lại được ở những cái Tết tạo hải ngoại, đặc biệt là ở Little Saigon. Đó là tiếng pháo. Đó là bầu không khí tự do, dân chủ trong những ngày đầu xuân. Những điều mà đến nay vẫn chỉ là giấc mơ đối với người Việt trong nước…

Đoàn Hưng

 

 

  Người Việt nam cọng hòa giữ truyền thống tôn trọng gía trị nhân bản hài hoà văn hóa Việt không ăn cắp, u mê, tham ô, bạc nhược, bán nước như lọai Việt gian cọng sản

 

 

Diễn Hành Văn Hóa Việt ở Little Saigon

10/02/2016
Tác giả : Vi Anh

 

 Tin vui, niềm vui của người Việt hải ngoại. Tết năm nay như thường lệ vẫn có diễn hành văn hoá Việt ở Little Saigon. Nhưng năm nay về hình thức rất đặc biệt, qui mô và về nội dung nói lên tinh thần bất khuất, quyết chiến quyết thắng của người Việt Quốc gia trong lịch sử. Tin từ Cộng Đồng Người Việt Quốc Nam Cali cho biết cuộc diễn hành sẽ diễn ra vào ngày Thứ Bảy 13 tháng Hai (Dương lịch) là ngày Mùng 6 Tết Việt Nam, trên đường Bolsa, từ Magnolia đến Bushard. Ban Tổ chức đã đóng 66.000 Đô la cho thành phố Westminster trả thù lao ngoài giờ cho cảnh sát và cho nhân viên vệ sinh. Kinh phí dự trù chung khoảng 100.000 Đô, số dự chi chưa gây quỹ đủ, bà con cô bác hay đã đích thân, tận tay đến đóng góp, chỉ còn thiếu 10.000 nữa thôi. Với tinh thần bà con của ít, lòng nhiều vì việc lớn, Kỹ sư Bùi Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng, Trưởng Ban Tổ chức tin sẽ không thiếu. Về đoàn thể tham dự, có thế nói rất đông, đã trên 105 đoàn thể ghi danh rồi. Đặc biết nhứt là chủ đề diễn hành văn hoá Tết năm nay. Năm rồi là “Xuân Đoàn Kết và Phát Triển” với biểu tượng Hưng Đạo Vương một tướng lãnh Việt đại tài, một anh hùng dân tộc Việt chiến thắng quân Nguyên Mông khét tiếng, vó câu dẫm nát Đông Âu và một phần nước Nga. Năm nay chủ đề là “Xuân Vươn Lên” với quyết tâm tốc chiến tốc thắng của Vua Quang Trung Nguyễn Huệ đánh đuổi 20 vạn quân nhà Thanh ra khỏi Miền Bắc VN.

Học giả Phạm Quỳnh nói, tiếng Việt còn thì nước Việt còn. Nhưng ngôn ngữ tuy là một thành tố chánh nhưng cũng chỉ là một thành tố của nhiều thành tố cấu thành văn hoá thôi. Theo giáo sư xã hội học John J. Macionis, trong quyển “Society the Basics” đã tái bản sáu bảy lần rồi, một loại xã hội học nhập môn, sinh viên đại học Mỹ nào cũng phải học, thì văn hoá có một số yếu tố chánh: biểu tượng, ngôn ngữ, giá trị mà nhiều người đồng ý chấp nhận chung một ý nghĩa. Nếu ai làm ngược như đốt quốc kỳ là một trong những biểu tượng văn hoá thì hành động đó đa số lên án là phản văn hoá (counter cultural), là vô văn hoá. Chỉ có con người là sinh vật duy nhứt biết tạo ra văn hoá cho mình. Văn hoá là do thừa kế, chớ không do di truyền. Kiến, mối có tổ chức tinh vi; kiến thợ, kiến lính, kiến chúa hoạt động nhịp nhàng, qui củ, nhưng theo bản năng ngàn đời không thay đổi nên không có văn hoá.

Người Việt Nam nói chung và người Mỹ gốc Việt nói riêng không sống được ở nước nhà VN đang bị kềm kẹp trong gọng kềm CS, đã di tản qua Mỹ cách nước nhà nửa vòng trái đất, vẫn đem VN, đem văn hoá Việt theo mình, cố gắng bảo tồn trong xã hội đa văn hoá, đa chủng tộc Mỹ.

Ở Little Saigon những năm gần đây đều có tổ chức những sinh hoạt về văn hoá VN trong những ngày trở thành truyền thống chánh trị như ngày Quốc Hận 30-4 và phong tục như Tết Nguyên Đán.

Nhiều năm vừa qua, cộng đồng và các đoàn thể Việt đều có tổ chức hay tham gia tổ chức diễn hành văn hoá trên đại lộ Bolsa con đường sầm uất nhứt của Little Saigon, một thành phố quen thuộc và thân thương của đồng bào người Việt hải ngoại nên gọi là thủ đô tinh thần của người Việt hải ngoại.

Hình thái văn hoá vật thể và tinh thần, con người, các đoàn thế, màu cờ sắc áo, ngôn ngữ VN, những nét chánh của lịch sử, phong tục VN của người Việt quốc gia có trên 4000 năm văn hiến một năm một lần được trình bày, nhắc nhở người lớn tuổi và gây hiểu biết cho đoàn hậu tấn.

Văn hoá như dòng chảy của cuộc sống VN, sống liên tục của tiền nhân để lại được người đi sau phát huy trong lòng dân tộc. CS cố gắng cào bằng mà cào không được. Trái lại dòng văn hoá người Việt Quốc gia cao hơn của CS nên san lấp văn hoá CS theo nguyên tắc bình thông nhau. Văn hoá quốc gia VN được lòng dân yêu thích, người dân nuôi nấng, nên tuy len lỏi nhưng đều đặn phổ biến trong môi trường khô cằn của CS, CS cấm mà không được. Tại vì đó là văn hoá, văn học, giáo dục, văn nghệ, âm nhạc thời VNCH gọi là nhân bản, dân tộc và khai phóng.Tại vì văn hoá ở Miền Bắc CS vì ngoại lai, mất gốc, đượm mùi Tàu rất nặng.

Bình tâm mà xét, phải khen vai trò bảo tồn và phát huy văn hoá của người Việt hải ngoại. Người Việt hải ngoại chẳng những bảo vệ và phát huy văn hoá ở đất địa mình sống. Tuy cách xa nước nhà VN nửa vòng Trái Đất nhưng còn bằng cách này hay cách khác, công khai hay âm thầm đem nhựa sống về cho nền văn hoá VN trong nước. Nền văn hoá VN trong nước, trong hàng ngũ nhân dân chẳng những sống còn mà phát huy tuy không mạnh như ở hải ngoại nhưng ít nhứt vẫn sống còn được.

40 năm qua thế hệ thứ nhứt và một rưỡi đã làm tất cả những gì có thể làm được và không từ bỏ cơ hội nào để làm điều ấy. Số đầu sách xuất bản ở hải ngoại, tỷ lệ quá cao so với dân số người Việt hải ngoại. Vắt tim óc ra viết, để dành tiền ra in, bán thường không đủ vốn nhưng người Việt hải ngoại vẫn làm. Số tờ báo ở hải ngoại ra rất nhiều, người làm báo làm là vì muốn đem thông tin, nghị luận đầy đủ đến cho đồng bào khi truyền thông quốc tế không coi VN là tiêu điểm nữa — hơn là làm để kiếm tiền. Dù khó khăn kinh tế vẫn cố gắng giữ truyền thống làng báo Việt, ra báo xuân. Phát thanh hải ngoại cũng thế đổ mồ hôi với quảng cáo để có đủ tiền trả tiền mướn phát sóng để giữ tiếng nói của người Việt Quốc gia hơn là nghề sống. Truyền hình cũng thế, vặt gấu vá vay để người Việt có tin, có hình đầy đủ hầu có nhận định đúng đắn bộ mặt thật của nhà cầm quyền CS. Các cá nhân và hội đoàn, công đồng đi năn nỉ hết chỗ này đến chỗ khác để có nơi bỏ thì giờ, kiến thức và kinh nghiệm truyền đạt tiếng Việt cho thế hệ thứ hai và ba. Sau 38 năm định cư, cho đến bây giờ, chưa có một sắc tộc nào trong xã hội đa văn hoá, đa sắc tộc Mỹ, đầu tư thời giờ, tiền bạc và tâm huyết để bảo tồn và phát huy văn hoá như người Mỹ gốc Việt.

Và 40 năm qua, dù bi quan thế mấy, người ta cũng thấy người Việt hải ngoại đã thành công. Văn hoá VN, tiếng Việt không bị chìm trong Anh văn, Pháp văn, mà vươn lên bầu trời tự do, vào lòng người tự do, còn chuyến ánh sáng tư do, dân chủ vể nước nhà VN. Đài truyền hình trung ương Hà nội, VT4, đài địa phương Saigon, Thuần Việt, của CS Hà nội làm công tác “thông tin đối ngoại” cho CS Hà Nội, coi miển phí mà chẳng mấy ai người Việt hải ngoại găn dỉa để xem. Trái lại hết đài SBTN, đến VHN, rồi Hồn Việt của người Việt hải ngoại xem phải đóng lệ phí, mà số gia đình xem hàng theo DirecTV, rất cao.

Được như thế, thế hệ thứ nhứt và một rưỡi không thể không nhớ ơn di sản văn học, nghệ thuật mà VNCH đã đóng vai trò tiếp nối tiền nhân từ Hán, Nôm qua Quốc ngữ và truyền thừa cho người Việt hải ngoại.

Phần còn lại là lớp trẻ thế hệ thứ hai, thư ba. Ăn trái nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhờ người đào giếng. Nếu không có ngày 30-4-75, dù du học đậu bằng tiến sĩ, bác sĩ ở Mỹ muốn xin ở lại, định cư ở Mỹ, cũng không được. Nếu không có 30-4-75, nếu không có những người CS bắt đi tù cải tạo, đi kinh tế mới, bị trấn lột qua bao lần đổi tiền và đánh tư sản, không có những thuyền nhân dũng cảm và dứt khoác không sống với CS đã dùng thuyền nan vượt đại dương, thì đâu có nhưng bác sĩ, kỹ sư, dân biểu, nghị viên đang làm việc trong chánh quyền Mỹ bây giờ. Thế hệ cha anh của những người trẻ có học đó đã giữ văn hoá Việt, không để bị trốc gốc nơi quốc gia định cư mà còn vươn tay vun bồi cho nền văn hoá nhân bản, dân tộc, khai phóng đang trong lòng người dân Việt ở nước nhà VN. Thế hệ cha anh đến Mỹ với hai bàn tay trắng mà còn có thể bảo tồn và phát huy văn hoá Việt được, lẽ nào thế hệ trẻ được thừa hưởng bao nhiêu cơ hội tiến thân ở Mỹ lại không làm được như cha anh. Thế hệ cha anh đã hy sinh mạng sống, những ngày hoa niên của cuộc sống, hy sinh cho con cháu để đưa con cháu đến bến bờ tự do để có cơ hội vạn lần hơn so với người đồng trang lứa ở VN, và tạo nhiều kỳ tích văn hoá cho dân tộc Việt, lẽ nào lớp trẻ không biết ơn./.(Vi Anh)

 

Quận Cam: 47.3 Triệu Du Khách Tới Kỷ Lục, Little Saigon Đông Hơn, Kẹt Xe Hàng Ngày…

09/02/2016

LITTLE SAIGON (VB) — Ai cũng nhìn thấy lái xe trở nên rất mực gian nan ở Quận Cam, đặc biệt là rất khó đi xe ở vùng Little Saigon, thủ đô tỵ nạn người Việt… Lý do: Quận Cam đón lượng du khách kỷ lục 47.3 triệu người hồi năm ngoái.

Mức tăng du khách ở Quận Cam là 3% trong năm 2015, năm thứ nhì liên tục tăng du khách tới kỷ lục, theo thống kê của Visit Anaheim, một tổ chức quảng bá du lịch cho Quận Cam.

Anaheim đón 22.5 triệu du khach, tăng 3.5% so với 2014, và là năm thứ ba liên tục phá kỷ lục ở thành phố Anaheim, nơi có khu giaả trí Disneyland nổi tiếng.

Riêng lượng du khách tới Anaheim đã mang tới 7.3 tỷ đôla cho kinh tế Quận Cam, tăng 8% so với năm trươ1ớc.

Tiêu xài từ du khách trong toàn Quận Cam lên tới 11.3 tỷ đôla, tăng ở tỷ lệ 6.3%.

Quận Cam như thế đã vượt hơn Quận Los Angeles, nơi đón 45.5 triệu du khách trong năm 2015, tăng 2.8% so với 2014.

Bản tin không nói cụ thể về du lịch ở Little Saigon, nhưng lượng du khách gốc Việt từ toàn cầu tới đây vẫn tăng đều hàng năm, tính theo lưu lượng người tới các khu thương mại ở Little Saigon.

Video

 

Little Saigon is a  capital of spirit of Vietnamese overseas

 

Nét sinh hoạt của công đồng người Việt quốc gia tại thủ đô Little Saigon, Nam California, USA

Little Saigon được mô tả như là MỘT VIET NAM CỌNG HÒA BÊN NGOÀI NƯÓC VIỆT NAM CỌNG SẢN

https://youtu.be/39kQRoesdkQ

 

Vài nét sinh hoạt của Thủ đô người Việt hải ngoại

Little Saigon, Southern California, USA

Lễ An Vị Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo Và Tưởng Niệm Anh Hùng Chiến Sĩ Viet Nam Cong Hoa Trận Hoàng Sa Năm 1974

https://youtu.be/3CNouHyvqS0

 Nét sinh hoạt Little Saigon, một thủ đô hài hòa

 

 

Nét sinh hoạt Little Saigon, một thủ đô nhân ái

 

 

 

Nét sinh hoạt Little Saigon, một thủ đô chinh tri

 

TOWN MEETING – US AMBASSADOR IN VIETNAM VISITS LITTLE SAIGON, ONE VIETNAM OUTSIDE OF VIETNAM

 

  Nét sinh hoạt Little Saigon, một thủ đô đa dạng the thao du lich

 

Nét sinh hoạt Little Saigon, một thủ đô đa dạng restaurant và coffee shop

 

 

Little Saigon Tet

Little Saigon Tet parade :  Saturday, February 13, 2016     *   *    Ban To Chuc Diễn Hành Tết Họp Báo: Gây Quỹ Chưa Đủ, Cần Giúp

28/01/2016

Garden Grove (Bình Sa)- – Vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 26 tháng 1 năm 2016, tại Văn Phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst, Garden Grove, CA 92843, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Bính Thân 2016 đã tổ chức buổi họp báo để tường trình một số chi tiết về công tác đã thực hiện trong thời gian qua cũng như phổ biến một số tin tức cần thiết cho những ngày sắp tới.

Tham dự buổi họp báo ngoài qúy cơ quan truyền thông còn có sự hiện diện của qúy vị trong Hội Đồng Đại Biểu, Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Chấp Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, một số qúy vị đại diện các tổ chức đấu tranh, qúy hội đoàn, đoàn thể và đồng hương.

blank

Họp báo Diễn Hành Tết.

Sau phần nghi thức khai mạc, Ban tổ chức mời qúy thành viên trong Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết lên bàn Chủ tọa gồm có: Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Trưởng Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết, Anh Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Điều Hành, Kỹ Sư Nguyễn Minh Trì, Tổng Thư ký, ông Đinh Quang Truật, Trưởng Ban Kỹ Thuật, cùng các ông Phan Tấn Ngưu, Bùi Đẹp, Lê Quang Dật và Bà Quỳnh Hoa.

Mở đầu buổi họp báo, Nghị Viên Phát Bùi ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy cơ quan truyền thông và qúy vị tham dự. Sau đó ông cho biết số tiền cần chi phí cho cuộc diễn hành khoảng $100,000, trong đó phải đóng cho Thành Phố Westminster là $66,000, số tiền đóng trước nầy Ban tổ chức đã mượn của các vị mạnh thường quân cũng như một số các thành viên trong Ban tổ chức. Ông cho biết vấn đề gây qũy năm nay gặp rất nhiều khó khăn vì hai Hội Chợ Tết, Trùng Tu Tượng Đức Thánh Trần… Hiện nay số tiền vận động được khoảng $40,000, tiền của qúy vị hứa đóng góp khoảng $10,000 nhưng chưa nhận được, ngoài số tiền trên hiện nay Ban tổ chức cần khoảng $50,000 nữa. Nghị Viên Phát Bùi thiết tha kêu gọi qúy vị mạnh thuờng quân, qúy cơ sở thương mại cùng đồng hương hãy đóng góp kẻ ít người nhiều để ban tổ chức có điều kiện thực hiện ngày Diễn Hành Tết được hoàn mãn. Diễn hành Tết cũng là diệp để bảo tồn và phát huy nền văn hóa dân tộc tại quê người, đồng thời cũng nói lên tinh thần đấu tranh bất khuất chông ngoại xâm bảo vệ tổ quốc của dân tộc ta…

blank

Họp báo Diễn Hành Tết.

Tiếp theo Anh Ngô Thiện Đức, Trưởng Ban Điều Hành cho biết: Hiện tại đã có 70 đơn vị ghi danh tham dự diễn hành đã đóng tiền, còn lại 5 đơn vị ghi danh nhưng chưa đóng tiền, Anh cũng thông báo là đến ngày 31 tháng 1 là thời hạn chót cho việc ghi danh tham dự.

Anh cũng đã trình bày việc tổ chức xổ số để gây quỷ, số vé đã in và bán được một số rất ít, vì vậy, Ban tổ chức kêu gọi đồng hương tiếp tay bằng cách mua vé số mỗi vé $ 20 lô độc đắc trúng $ 3,000 qúy đồng hương mua vé số là góp phần để yểm trợ cho công việc diển hành đạt kết quả tốt.

Trong dịp nầy Ban tổ chức kính mời đồng hương vào trang web: Home để tặng tiền gây Quỷ Diển Hành Tết Bính Thân 2016 với số tiền từ $ 1 – $ 10 – $ 50 – $ 100.

Theo Ban Tổ Chức Diễn Hành tết cho biết nếu bán hết vé số thì sẽ có đủ số tiền $ 50,000.00 trong đó có việc thực hiện ba sân khấu. Một sân khấu ở trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, 1 sân khấu ở góc Magnolia và 1 ở góc đường Bushad.

blank

Họp báo Diễn Hành Tết.

Hiện tại Ban Tổ Chức cũng đã thực hiện khoảng 20,000 Bản Chương Trình Diễn Hành Tết màu giấy lán với đầy đủ chi tiết trong cuộc diễn hành để phát không cho đồng hương tham dự diễn hành. Ban tổ chức kêu gọi qúy cơ sở thương mại, qúy công ty sản xuất, qúy cửa hàng giúp cho cuộc diễn hành bằng cách đăng quảng cáo vào tập chương trình nầy, mọi chi tiết liên lạc: Ngô Thiện Đức: (714) 487-9764.

Ngoài ra ban tổ chức cũng đã thực hiện một số ghế để đồng hương ngồi xem diễn hành, mỗi ghế $ 5.

Nhiều ý kiến đề nghị Ban tổ chức nên có người thường trực tại Văn Phòng Cộng Đồng và tại Đền Đức Thánh Trần trên đường Bolsa để nhận tiền đóng góp của đồng hương.

Ông Phan Kỳ Nhơn đề nghị nên phát động việc bán vé số tại các chợ và các cơ sở thương mại trong khu Little Saigon, mang theo thùng gây quỹ diễn hành Tết để đồng hương tùy hỷ đóng góp.

Tổ chức dán cờ vàng 3 sọc đỏ cầm tay để phát cho đồng hương tham dự diễn hành.

blank

Họp báo Diễn Hành Tết.

Như qúy đồng hương biết, chỉ còn hai tuần nữa là cuộc diển hành Tết hằng năm trên Đại Lộ Bolsa Khu phố Little Saigon sẽ diển ra. Ban tổ chức thiết tha kêu gọi sự tiếp tay của qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị mạnh thường quân, qúy cơ sở thương mại cùng toàn thể đồng hương tỵ nạn cộng sản hãy tiếp tay để ban tổ chức hoàn thành việc diiễn hành Tết 2016.

Anh Đức cũng cho biết diễn hành Tết năm nay đi đầu sẽ là Vua Quang Trung với Long Bào trên lưng ngựa, theo sau là đoàn quân cứ 3 người một chiếc võng diễn tả lại cuộc tiến quân thần tốc đã đánh tan 3 vạn quân Thanh.

Tiếp theo phần trình bày của các tiểu ban chuyên môn và sau đó là phần đóng góp ý kiến của cơ quan truyền thông, của qúy vị đại diện hội đoàn…

Đồng hương muốn biết thêm chi tiết vào trang Web: www.dienhanhtet.org tetparade.org hoặc liên lạc điện thoại: (714) 713-4079, (714) 487-9764.

*

Hội Chợ Tết Bính Thân 2016: Diễn Võ, Áo Dài, Múa Lân, Thi Hát

Hội Tết Cộng Đồng Nam Cali Tại Square Mile Park Được Thành Phố Fountain Valley Ủng Hộ

03/02/2016
HỘI TẾT CỘNG ĐỒNG NAM CALI TẠI SQUARE MILE PARK ĐƯỢC THÀNH PHỐ FOUNTAIN VALLEY ỦNG HỘ
.
Quận Cam- Trần Củng Sơn-  Tối thứ ba 2 tháng 2 năm 2016 , Giám Sát Viên Andrew Đỗ của Quận Cam và Ban Tổ Chức Hội Tết Cộng Đồng Nam Cali có cuộc họp báo để thông báo rằng Hội đồng thành phố Fountain Valley vừa biểu quyết ủng hộ Hội Tết Cộng Đồng tổ chức tại công viên Square Mile Park trong 3 ngày Thứ Sáu Thứ Bảy Chủ Nhật 12, 13, 14 tháng 2 nhằm mùng 5, 6, 7 Tết Bính Thân, tham dự miễn phí.
.
Mặc dù đã có thông báo về Hội Tết Cộng Đồng trước đó , nhưng đã có tin đồn rằng thành phố Fountain Valley chưa đồng ý việc tổ chức Hội Tết trong công viên Square Mile Park và đòi ban tổ chức phải ứng trước một số tiền để trả lương cho cảnh sát lo việc an ninh và giao thông.
.
blank
Hình, từ trái: Ls Nguyễn Tuấn, Giám Sát Viên Andrew Đỗ, Kỹ sư Trương Ngãi Vinh
.
Mặc dù Giám Sát Viên Andrew Đỗ cùng Hội Đồng Giám Sát Viên của Quận Cam hỗ trợ việc tổ chức Hội Tết tại công viên Square Mile Park; công viên này thuộc sự quản lý của Quận Cam nhưng lại nằm trong thành phố Fountain Valley, do đó thành phố có phần trách nhiệm.
Theo lời của Ban tổ chức thì bắt đầu từ giờ phút này mọi thủ tục hành chánh pháp lý được thông qua để  mọi người an tâm lo việc tổ chức vì chỉ còn 10 ngày hoàn tất mọi công việc cho Hội Tết Cộng Đồng Nam Cali.
.
Cùng thời gian thì Hội Tết Sinh Viên cũng tổ chức trong ba ngày này tại thành phố Costa Mesa và phải mua vé vào cửa.

San Jose mấy năm trước, có Hội Tết Fairground mua vé vào cửa và Diễn Hành Hội Xuân tại trung tâm thành phố San Jose tham dự miễn phí; lúc đầu đã có sự cạnh tranh , nói qua nói lại, nhưng vài năm sau thì mọi sự trở nên bình thường.

Như vậy Hội Tết Bính Thân Cộng Đồng Nam Cali tại công viên Square Mile Park vào cửa miễn phí bắt đầu tiến hành thuận lợi. Tin tức thời tiết cho biết sẽ không mưa vào mấy ngày này, cầu mong là như vậy để đồng hương vui vẻ tham dự .
.
Giải thi tiếng hát khôi nguyên Hội Tết Cộng Đồng Nam Cali giài nhất 1000 mỹ kim, giải nhì 600 mỹ kim, giải ba 400 mỹ kim đã có công ty ATSOFT. INC bảo trợ giải thưởng, hiện cần thêm thí sinh dự thi để cho hào hứng.

Xin gởi tiếng hát dạng MP3 về email : thihat2016@gmail.com . Ban tổ chức giải thi do nhạc sĩ Trần Chí Phúc phụ trách sẽ liên lạc thí sinh để thông báo chi tiết.

Xin mời nghe ca khúc: Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta lưu Vong – Trần Chí Phúc
https://www.youtube.com/watch?v=nU1CGAMK1LU

Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc giới thiệu Nhạc phẩm mới của Ông : Cờ Vàng Bay Trên Thành Phố Ta Lưu Vong , những ước mơ của Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc về quê nhà Việt Nam được thể hiện qua tác phẩm này ..

Treo Cờ Mừng Tết Bính Thân: 3 Phố Chính Ở Little Saigon

26/01/2016

WESTMINSTER, Calif. (VB) — Trên các trục đường chính ở Little Saigon sẽ treo cờ vàng mừng Xuân.

Một Thông báo của các ông Trần Vệ và Lê Quang Dật gửi đồng hương, ghi rằng:

“…để đón Xuân Bính Thân 2016, chúng tôi đã xin phép Thành Phố và được chấp thuận để thực hiện công tác này trong năm nay và trong những thời gian tới.

Theo giấy phép, chúng ta sẽ treo từ ngày 01 tháng 2 cho đến 15 tháng 2 năm 2016 (nghĩa là từ 23 tháng chạp năm Ất Mùi đến mùng 7 tháng giêng năm Bính Thân), trên các trục đường Bolsa, Magnolia và Brookhurst.

Từ việc mua cờ, mua dụng cụ v.v… cho đến mướn một công ty để treo, chúng ta phải tốn một số tiền không ít (vì số cờ của cộng đồng Người Việt Quốc Gia mua sắm trước kia chưa được nhóm người này giao trả). Do đó, để công tác được hoàn tất, chúng tôi kêu gọi sự yểm trợ của quý vị, dưới nhiều hình thức, trong đó có việc ghi danh để chúng tôi thực hiện các phướng mừng xuân, với danh xưng của các tổ chức, các cơ sở, các Văn Phòng của quý vị (ưu tiên treo trên đường Bolsa, từ Magnolia đến đường Ward).

Lễ xuất phát sẽ được tổ chức vào lúc 10:00AM ngày 1 tháng 2 năm 2016 tại Tượng Đài Thánh Trần Hưng Đạo (9078 Bolsa Ave Westminster CA 92683).

Mọi liên lạc xin gọi:

– Ông Trần Vệ: (310) 800.5202 & Ông Lê Quang Dật: (714)417.2324

Thư cũng gửi lời mời đồng hương đến tham dự “Lễ Xuất Phát” vào ngày giờ nêu trên.

*

Little Saigon is a piece of diamond in the far western of the United States of America

Litte Saigon là một thủ đô nhân bản đã thấm vào lòng người

04/02/2016

04-dv-hung-kieu-chinh-tt-thuy-tc-phuc-t-cung
 
Đó là một buổi chiều mưa to gió lớn, như dường trời cũng muốn trêu người khi nhà văn Đặng Phú Phong ra mắt tác phẩm “Bên Kia Con Chữ & Nghệ Thuật” hôm Chủ Nhật 31-1-2016 tại Việt Báo Gallery.

 *

 Mỹ muốn gia tăng thao dượt quân sự ở Biển Đông


Đô đốc Harry Harris - Tư lệnh Bộ tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) của Hoa Kỳ.

 

Đô đốc Harry Harris – Tư lệnh Bộ tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) của Hoa Kỳ.

 12.02.2016

Người đứng đầu các lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương hôm thứ Tư nói các cuộc hành quân khẳng định tự do hàng hải của Mỹ ở Biển Đông có mục đích làm giảm căng thẳng trong khu vực. Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM) của Hoa Kỳ, cũng nhấn mạnh rằng Mỹ muốn mở rộng các cuộc thao dượt quân sự ở Biển Đông.

Ông Harris đưa ra nhận định vừa kể tại cuộc gặp một nhóm nhà báo của các nước Đông Nam Á đang trên đường đến Mỹ đưa tin về hội nghị thượng đỉnh tuần tới ở California giữa tổng thống Mỹ và các nhà lãnh đạo ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Tại trụ sở của PACOM ở Hawaii, Đô đốc Harris nói: “Những cuộc tuần tra chúng tôi thực hiện, đơn phương hay chung với nước khác, không chỉ ở Biển Đông mà cả trong khu vực, giúp giảm căng thẳng và cải thiện sự ổn định vì việc đó củng cố cho khái niệm là tự do hàng hải thật quan trọng”.

Ông nói ông hoan nghênh các nước vùng Thái Bình Dương tham gia các cuộc hành quân với Mỹ khẳng định tự do hàng hải, điều được xem như là việc Mỹ thách thức lời tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với gần 3,5 triệu kilomet vuông diện tích Biển Đông.

Việt Nam, Malaysia, Brunei, Philippines và Đài Loan cũng tuyên bố chủ quyền về một số phần trong vùng biển này.

Tư lệnh PACOM Harris tuyên bố với đoàn nhà báo Đông Nam Á:“Tôi ủng hộ quyền của tất cả các nước được tuần tra ở Biển Đông vì theo nghĩa rộng Biển Đông không thuộc về bất cứ nước nào cả. Tôi hoan nghênh triển vọng Nhật Bản sẽ tuần tra ở Biển Đông, tôi cũng hoan nghênh Ấn Độ và khả năng hải quân của các nước của các bạn tuần tra ở đó”.

Tuy nhiên tại cuộc gặp, ông Harris từ chối xác nhận tin tức về việc Mỹ và Ấn Độ lên kế hoạch thực hiện tuần tra chung ở Biển Đông. Còn Philippines đã đề xuất tiến hành tuần tra chung với Mỹ và một nhà ngoại giao Mỹ nói trong tháng này đó là một khả năng.

Đề cập đến Trung Quốc, Đô đốc Harris nói: “Chúng tôi ý thức rõ về các hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông. Tôi tin rằng các hoạt động của họ có tính khiêu khích. Tôi nghĩ rằng các việc đó góp phần vào căng thẳng trong khu vực”, và ông đưa ra nhận xét rằng: “Các bạn phải làm việc mạnh mẽ hơn cùng nhau với tư cách là khối ASEAN. Tôi khen ngợi các nỗ lực của Việt Nam và Philippines buộc Trung Quốc phải có trách nhiệm giải trình”.

Philippines, đồng minh của Mỹ, đã đưa vụ tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông với Trung Quốc ra Tòa trọng tài Thường trực Liên Hiệp Quốc ở La Haye để giải quyết. Việt Nam, đối tác chiến lược của Mỹ và Philippines, đã củng cố cho vụ kiện của Philippines với văn kiện nêu quan điểm gửi đến tòa. Dự kiến tòa sẽ đưa ra phán quyết vào tháng 6.

Giữ chức vụ chỉ huy Bộ tư lệnh Thái Bình Dương hồi năm 2013, ông Harris lưu ý rằng những diễn biến ở Biển Đông đòi hỏi phải hoàn tất một bộ quy tắc ứng xử có tính ràng buộc pháp lý đối với tất cả các bên có tuyên bố chủ quyền để đảm bảo hòa bình và ổn định trong khu vực.

Tháng trước, Trung Quốc cáo buộc Mỹ vi phạm luật Trung Quốc và mưu tìm chiếm bá quyền hàng hải sau khi một khu trục hạm Mỹ thực hiện hành quân khẳng định tự do hàng hải ở vùng biển tranh chấp.

Theo Inquirer.net, Todayonline, Channel News Asia.

Hoàn Cầu Thời Báo – Tín hiệu tích cực qua việc Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử

IMG_7488

 Hoàn Cầu Thời Báo – Tín hiệu tích cực qua việc Nguyễn Phú Trọng tái đắc cử

Bởi Diên Vỹ

29/01/2016

 • Xã luận của Hoàn Cầu Thời Báo

  Đảng Cộng sản Việt Nam đã bầu lại Nguyễn Phú Trọng vào chức tổng bí thư trong nhiệm kỳ hai vào hôm thứ Tư, phản ảnh tính ổn định trong đường lối chính trị của đảng cầm quyền.

  Đại hội đại biểu đảng toàn quốc lần thứ 12 đã thu hút quan tâm rộng rãi từ phương Tây. Phương Tây xem Nguyễn Phú Trọng và những người theo ông ta là bảo thủ và là thành phần của phe ủng hộ Trung Quốc, và xem Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một nhà cải cách và cũng gần gũi với Hoa Kỳ. Giới truyền thông phương Tây muốn tin rằng Nguyễn Tấn Dũng, người đã không ngừng thúc đẩy Việt Nam tham gia Hiệp ước Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TTP) do Hoa Kỳ dẫn đầu, sẽ là tân tổng bí thư và mở ra một thời kỳ cải cách mới.

  Nhưng phân tích của phương Tây về tình hình chính trị nội bộ của Việt Nam thì quá hời hợt. Họ thường phân loại giới lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam là “cải cách” hay “bảo thủ”. Tuy nhiên, cho dù ai nắm quyền, người lãnh đạo sẽ đặt lợi ích của đảng và đất nước lên hàng đầu.

  Con đường cải cách của Việt Nam được đa phần nhận định là thành công. Rất có ít khả năng quốc gia này sẽ đi lệch hướng và chọn một mô hình cải cách theo kiểu Tây phương. Khi Việt Nam mở cửa, phương Tây cũng đã tăng cường việc gây ảnh hưởng chính trị đối với nó.

  Nhiều quốc gia Đông Á xem các mối quan hệ với Trung Quốc và Hoa Kỳ như là huyết mạch ngoại giao của mình. Việt Nam cũng không nằm ngoài ngoài hiện tượng này. Bắc Kinh và Washington rất quan trọng đối với Hà Nội, nhưng họ cũng cảnh giác đối với cả hai.

  Trung Quốc là láng giềng lớn nhất của Việt Nam. Bất chấp việc Việt Nam tham gia vào TPP, vẫn không thể nào thay thế vị trí của Trung Quốc trong vai trò đối tác thương mại lớn nhất của mình. Điều quan trọng hơn nữa là Trung Quốc và Việt Nam đều là những nước xã hội chủ nghĩa. Việt Nam đã học được nhiều kinh nghiệm từ quá trình đổi mới của Trung Quốc, và trong hoàn cảnh của nó, cũng từ quá trình gây ảnh hưởng chính trị của phương Tây.

  Vấn đề tranh chấp lãnh thổ đã xảy ra giữa hai nước, nhưng họ đã giữ đầu óc tỉnh táo và tìm cách tránh xa vấn đề gây ảnh hưởng đến mối quan hệ Trung – Việt sâu rộng hơn.

  Hoa Kỳ, cường quốc hàng đầu của phương Tây, là đối tượng chính để Việt Nam mở cửa. Hà Nội cũng sẽ bị lôi cuốn vào việc sử dụng Washington làm đòn bẩy chống lại Trung Quốc trong những tranh chấp lãnh thổ. Lẽ ra mối quan hệ Việt-Mỹ sẽ phát triển một cách tự nhiên, Washington lại gieo những hạt giống “cách mạng màu” trong khi tìm kiếm hợp tác từ Hà Nội. Khác với Trung Quốc, Việt Nam phải đối diện với một thử thách nặng nề hơn trong việc chống lại các thế lực thù địch bên ngoài.

  Việt Nam cần tạo điều kiện để phát triển đất nước trong bối cảnh hàng loạt những yếu tố mâu thuẫn và kìm hãm với khả năng đưa ra được chính sách ưu tiên. Thực tế là Việt Nam không thể hoàn toàn thân Trung Quốc hoặc thân Hoa Kỳ, thay vì thế, nó cần được ổn định và cân bằng.

  Giới truyền thông phương Tây có thể đã thất vọng vì Nguyễn Tấn Dũng ra đi, nhưng Trung Quốc không có lý gì để đi theo lập luận này và cũng hiểu rằng mối quan hệ song phương với người láng giềng của mình đang được bảo đảm. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Hoa Kỳ cũng sẽ không suy giảm vì việc Nguyễn Tấn Dũng ra đi.

  Hệ thống Đảng Cộng sản Việt Nam được cơ cấu bởi nhiều tầng lãnh đạo trong đó tổng bí thư có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với đường lối của quốc gia. Với điều này, việc tái đắc cử của Nguyễn Phú Trọng là một dấu hiệu tích cực trong mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Trung Quốc và Việt Nam.

   

 • Tàu chiến Mỹ áp gần đảo tranh chap

   

  • Image copyright Reuters
  Image caption Khu trục hạm USS Curtis Wilbur từng đến Việt Nam

  Lầu Năm Góc cho hay một tàu chiến Mỹ đã di chuyển gần đảo Tri Tôn ở Hoàng Sa nhằm thực thi quyền tự do hàng hải.

  Đảo này, tên tiếng Anh là Triton, tên tiếng Trung là Trung Kiến, là đảo thuộc nhóm Lưỡi Liềm, Hoàng Sa.

  Tri Tôn nằm gần bờ biển Việt Nam nhất trong số các đảo thuộc Hoàng Sa, hiện do Trung Quốc kiểm soát nhưng Việt Nam và Đài Loan cũng tuyên bố chủ quyền.

  Tri Tôn, cách đảo Lý Sơn có 123 hải lý, là đảo từng nằm trong tay Việt Nam Cộng hòa nhưng bị Trung Quốc chiếm từ sau trận hải chiến 1974.

  Năm 2014, giàn khoan 981 của Trung Quốc đặt ngay gần đảo này về phía nam, gây phản ứng dữ dội từ Việt Nam.

  Trong sự kiện mới xảy ra hôm thứ Bảy 30/1, khu trục hạm USS Curtis Wilbur của hải quân Hoa Kỳ đã đi qua bên trong khu vực 12 hải lý quanh đảo Tri Tôn.

  Trung Quốc ngay lập tức phản đối Hoa Kỳ vi phạm luật pháp.

  Đáp lại, Hoa Kỳ nói chỉ muốn bảo đảm quyền tự do lưu thông trong khu vực đường biển quốc tế.

  Không xin phép

  Bộ Quốc phòng Mỹ nói việc tàu USS Curtis Wilbur được điều tới nơi đây là để đối chọi lại với “đòi hỏi chủ quyền biển quá đáng của một số nước đang tuyên bố chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa”.

  Người phát ngôn Đại uý Jeff Davis nói: “Hoạt động này nhằm thách thức nỗ lực của ba nước – Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam, muốn hạn chế quyền lưu thông và tự do hàng hải” quanh các đảo ở Hoàng Sa.

  Tuy nhiên trên thực tế, Hoàng Sa hoàn toàn nằm trong kiểm soát của Trung Quốc.

  Theo Lầu Năm Góc, khi tàu USS Curtis Wilbur vào bên trong khu vực 12 hải lý của đảo Tri Tôn, không có hiện diện của tàu Trung Quốc.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Hoa Kỳ vi phạm luật pháp vì đã “vào bên trong lãnh hải của Trung Quốc mà không xin phép trước”.

  Hoa Kỳ thừa nhận không báo trước cho các bên nhưng hoạt động này “nhất quán với thông lệ của chúng tôi và luật pháp quốc tế”.

  Hoa Kỳ cũng từng điều tàu vào khu vực 12 hải lý của Đá Subi mà Trung Quốc cải tạo cơi nới hồi tháng 10 năm ngoái, khiến Trung Quốc phản đối.

  Hành động hôm thứ Bảy của hải quân Mỹ được cho là mạnh bạo hơn lần trước vì đảo Tri Tôn là đảo lớn thứ ba của Hoàng Sa, không phải đảo nhân tạo.

   

  Nguyễn Phú Trọng bị vô cùng lúng túng

   

  Nguyễn Phú Trọng bị vô cùng lúng túng khi khẳng định Việt nam đi theo theo chủ thuyết cọng sản Mac – Lê có từ một trăm năm về trước.
  Tức là Nguyễn Phú Trọng chủ trương dùng bạo lực cướp chính quyền, chứ không tổ chức ứng cử, tranh cử và bầu cử để tìm nhân tài đại diện cho người dân lảnh đạo xã hội.
  Người đời gọi sự hiểu biết nông cạn của chief cọng sản Nguyễn Phú Trọng là nửa nạc nửa mở không thức thời và không khác mấy sự hiểu biết của những con bò tót trong sở thú của thế giới văn minh hôm nayÐảng cọng sản Việt nam dùng cái loa rè xã hội chủ nghĩa để chủ trương độc quyền hút máu dân Việt làm giàu riêng tư phe nhóm hàng chục và hàng trăm tỷ đô la tham ô.
  Cuộc cách mạng tịch thu tài sản cọng sản Việt nam chắc chắn sẽ xẩy ra tại Việt nam. Hãy nhìn bạo động Hồng Kông để biết rỏ tình hình Việt nam cũng sẽ như thế vì cảnh bất công tàn nhẩn của kẻ nắm quyền đẩy dân phải hành động khi người dân không còn chịu đựng được nữa.Tràn Ðại Nam
  Viện nghiên cứu chiến lược về cọng sản Việt nam, Trung quốc và Á châu tại Little Saigon, USA
  Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

   

  /youtu.be/t9zyZeXSgKg

  Photo

  Người dân cần hiểu rõ quyền của minh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: