TỔNG KẾT CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ VIỆT NAM, CÁC ÐẢNG PHÁI CHÍNH TRI VIỆT NAM * * Phát biểu tại diễn đàn Liên Hợp Quốc, ngày 19-9-2016 TS Nguyễn Quang A * * Báo cáo hàng năm của Tổ chức Ân xá Quốc tế về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam * * KHÔNG AI CHO MÌNH HẠT GẠO * * KHÔNG CẦN CỌNG SẢN CHO PHÉP HAY BAN ƠN, 92 TRIỆU DÂN VIỆT KẾT HỢP TRONG NGOÀI TRANH DÀNH QUYỀN LỰC CỦA MÌNH TRONG CUỘC BẦU CỬ QUỐC HỘI THÁNG 5 NĂM 2016


22/09/2016

Phát biểu tại diễn đàn Liên Hợp Quốc, ngày 19-9-2016

TS Nguyễn Quang A

Thưa Quý Ngài, Quý Bà và Quý Ông,

Tôi là Nguyễn Quang A, từ Diễn đàn XHDS, một trong khoảng hai mươi lăm tổ chức xã hội dân sự không thể đăng ký ở Việt Nam và bị chính phủ tìm cách ngăn cản hoạt động. Chúng tôi và các thành viên gia đình chúng tôi đối mặt với sự trả đũa vì hoạt động nhân quyền của mình. Tôi đã tham gia phiên UPR ở Geneve tháng Sáu 2014. Cảnh sát đã thử dùng các chiến thuật quấy nhiễu để làm gián đoạn công việc của chúng tôi. Khi quay lại Việt Nam chúng tôi đã tổ chức hai cuộc tọa đàm và cả hai đã bị công an ngăn cản bằng cách thúc khách sạn hủy hợp đồng thuê phòng. Tôi đã bị cản trở sử dụng bất cứ phương tiện giao thông nào để đến một tọa đàm như vậy, cho nên tôi đã phải đi bộ gần 10 km để đến nơi tôi có thể trình bày bài phát biểu của mình. Những người khác đã tham dự UPR thì bị đe dọa nghiêm trọng kể cả câu lưu, dọa dẫm và bị tịch thu hộ chiếu sau khi họ quay về Việt Nam và đến nay vẫn không thể đi du hành.

Từ 23 tháng Ba 2016 tôi đã bị câu lưu hay cản trở bảy lần cho nên tôi đã không thể gặp những người quan trọng (kể cả Tổng thống Obama và Trưởng phái đoàn đàm phán thương mại EU và một số nhà ngoại giao). Tôi đã hai lần bị bắt cóc mỗi lần hơn 8 giờ, và một lần thậm chí bị đe dọa chở tới biên giới và giao cho phía Trung Quốc.
Những người khác đã bị đe dọa, câu lưu và bỏ tù.

Tám giờ nữa ở Hà Nội sẽ diễn ra phiên tòa xử bà Cấn Thị Thêu, thủ lĩnh nông dân đấu tranh chống thu hồi đất sai trái. Bà bị vu tội “gây rối trật tự công cộng” vì việc phản đối hòa bình của mình.

Hai ngày nữa, ngày 22-9-2016 sẽ xảy ra phiên xử phúc thẩm anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cộng sự của Anh là chị Nguyễn Thị Minh Thúy. Anh Vinh là blogger nổi tiếng nhất Việt Nam và đã bị xử 5 năm tù chỉ vì việc thực hiện quyền tự do biểu đạt của mình.

Những người khác gồm Luật sư Nguyễn Văn Đài và cộng sự của ông Lê Thu Hà bị bắt giữ và không hề biết thông tin gì từ tháng 12-2015 đến nay với lời cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước”. Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quý vị hãy cùng chúng tôi đòi trả tự do vô điều kiện cho tất cả các tù nhân chính trị.

Chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quý vị cùng chúng tôi đòi Chính phủ Việt Nam thực hiện các nghĩa vụ pháp lý của mình được nêu trong các công ước quốc tế mà Việt Nam đã ký và đã chuẩn y cũng như trong chính Hiến pháp của Việt Nam, thí dụ:

– xóa bỏ các điều mơ hồ trong Bộ luật Hình sự (như các điều 77, 88, 258 mới được đánh số lại năm vừa qua). Việc sửa đổi tiếp và thực thi bộ luật này là sự kiểm thử quan trọng trong thời gian tới. Luật biểu tình và Luật về hội sẽ được thông qua. Chúng tôi và các tổ chức quốc tế cần có áp lực mạnh để Quốc hội Việt Nam thông qua luật tốt, không biến chúng thành các luật cản trở biểu tình và lập hội;

– luật về tiếp cận thông tin đã được thông qua tháng Tư năm nay nhưng cần áp lực trong nước và quốc tế cho việc thực thi.

Cảm ơn sự chú ý của Quý vị

N.Q.A.

(Diễn đàn LHQ họp tại New York, gồm 18 thành viên)

Nguyên văn:

Excellencies, Ladies and Gentlemen,

– I am Nguyen Quang A, from Civil Society Forum, one among two dozens of high profile CSOs that cannot register in Vietnam and the government prevent their operations. We and our families are facing reprisals beause of our human rights work. I participated in the UPR session in Geneve June 2014. The police tried harrasement tactics to disrupt our work. When back in Vietnam we organized two seminars and both were prevented by the police that urged hotels to cancel room-contracts. I was physically blocked from using any mean of transportation to go to one such seminar and I had to go by foot near 10 km to the place to delever my presentation. Other colleagues who participated in the UPR faced serious threats including detention, intimidation, had their passports confiscated following their return to Vietnam, and are still unable to travel.

– Since 23rd March 2016 I have been detained or blocked by the police seven times so that I could not meet important people (including president Obama and the chief negotiator of EU and several diplomats). Twice I was even kidnapped for 8 hours by security forces, and one time was threaned to be driven to the border and handed over to the Chinese.

– The others activists have been threatened, detained, and jailed. In eight hours in Hanoi is the trial of Madam Can Thi Theu, a leader of farmers fighting against land grabbing. She is accused of “disturbing the public order” for their peaceful protest. In two days, on the 22nd of September, the court of appeal disscusses the case of Anh Ba Sam, the most famoust blogger in Vietnam who have been convicted 5 years for his excercising freedoom of expression and associate Nguyen Thi Minh Thuy. Others include lawyer Nguyen Van Dai and Le Thu Ha who have been held incommunicado pre-trial detention for “anti state propaganda” since December 2015. We urge you to join us in demanding release all political prisoners.

– We urge you to join us in demanding the Vietnamese government to fulfil its legal obligations of international trieties which have been signed and ratified by it and its own constitution, for example:

o to eliminate vague articles in the criminal code (such as article 77, 88 and 258 revised last year).. Further amendment and enforcement later this year will be a key test; laws on demonstration, on asscociation are to be passed. We and the international organizations need to pressure the government of Vietnam to pass good laws;

o the law on access to information passed in April this year but needs domestic and international pressure on implementation.

(Statement delivered at a forum of 18 UN members, on the 19th September 2016, 14:15.pm, New York)

N.Q.A.

Nguồn: FB A Nguyen Quang

Được đăng bởi bauxitevn vào lúc 06:43

Nhãn: Nhân quyền

Photo

 

Đề nghị Đảng Cong San Viet Nam tranh luận công khai với các chính đảng quốc gia


Hình minh họa.

Hình minh họa.

Năm 2013 Quốc hội Việt Nam sửa đổi Hiến pháp nhưng vẫn duy trì chế độ độc tài, độc đảng, trái với mong đợi của đa số người dân Việt Nam trong cũng như ngoài nước. Nhân dịp này, chúng tôi với tư cách một người Việt Nam có viết một Thư Ngỏ gửi Tổng Bí thư, Bộ Chính trị đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) – Chủ tịch và Ban Chấp hành Trung ương các chính đảng quốc gia đã được thành lập và hoạt động từ thời kỳ kháng chiến chống Pháp qua cuộc chiến tranh Quốc-Cộng tại Việt Nam cho đến nay vẫn còn hoạt động như: Việt Nam Quốc dân Đảng, Đảng Đại Việt, Dân chủ Xã hội Đảng…

Nay sau Đại hội XII của đảng CSVN, một lần nữa nhân dân Việt Nam lại thất vọng khi đảng cầm quyền vẫn duy trì quyền thống trị trong chế độ độc tài toàn trị với quyết tâm tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội bằng con đường kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Vì vậy, một lần nữa chúng tôi nhắc lại đề nghị một cuộc tranh luận công khai giữa đảng CSVN với các chính đảng quốc gia trước nhân dân Việt Nam và quốc tế.

Mục đích tranh luận là muốn đảng CSVN đang nắm quyền và các chính đảng quốc gia đang nỗ lực giành chính quyền để thực hiện mục tiêu lý tưởng của mình, có cơ hội tranh luận công khai làm sáng tỏ trước nhân dân Việt Nam và công luận quốc tế một trong những vấn đề căn bản của đất nước: chế độ chính trị nào khả thi, phù hợp với ý nguyện của đa số nhân dân, thành đạt cứu cánh độc lập dân tộc-tự do dân chủ –  hạnh phúc cho toàn dân – đất nước phát triển toàn diện đến phú cường và văn minh tiến bộ ngang tầm cao thời đại, tạo được thế lực vững chắc bảo vệ chủ quyền và sự vẹn toàn lãnh thổ, lãnh hải của Tổ quốc trước họa ngoại xâm. Đồng thời, để rút ngắn thời gian đi đến tương lai tốt đẹp cho nhân dân và đất nước, chúng tôi thiểt nghĩ đôi bên Quốc-Cộng cần mở các cuộc tranh luận công khai để thăm dò ý dân, để cho “dân biết, dân bàn, dân cùng làm với chính quyền”. Đồng thời như một diễn tập chuẩn bị cho giai đoạn đấu tranh nghị trường hợp pháp giữa các chính đảng Quốc – Cộng để giành chính quyền trong khung cảnh một chế độ dân chủ pháp trị, đa đảng sớm muộn rồi cũng sẽ phải hình thành tại Việt Nam.

Chủ đề tranh luận: liên quan đến một vấn đề căn bản hàng đầu của đất nước, cụ thể  “Đâu là chế độ chính trị khả thi, thích dụng với thực trạng Việt Nam và chiều hướng quốc tế, phù hợp với ý nguyên của nhân dân, đem lại lợi ích thiết thực cao nhất, toàn diện cho đất nước và dân tộc?”

Phương cách tranh luận:

– Các nhà lý luận của đảng CSVN, bằng lý luận và thực tiễn, hãy chứng minh rằng, mặc dù Liên Xô và hầu hết các nước đi theo con đường xây dựng xã hội chủ nghĩa bằng chế độ độc tài toàn trị (hay chuyên chính vô sản), độc đảng cộng sản, đã thất bại hoàn toàn,phải chuyển đổi qua chế độ dân chủ pháp trị, đa đảng, song đảng CSVN cầm quyền  bao lâu nay nay vẫn có khả năng xây dựng thành công chế độ xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam.

– Các nhà lý luận của các chính đảng quốc gia, bằng lý luận và thực tiễn phản bác rằng, đảng CSVN đã có cơ hội xây dựng chủ nghĩa xã hội nhiều thập niên qua vẫn chưa thành công và chắc chắn sẽ không bao giờ còn có thể xây dựng thành công chế độ xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam. Sau đó, các nhà lý luận của các chính đảng quốc gia đưa ra một mô hình chế độ chính trị và chứng minh tính khả thi, phù hợp với thực trạng đất nước và chiều hướng quốc tế, đáp ứng đúng ý nguyên của nhân dân, đem lại lợi ích cao nhất và toàn diện cho đất nước và dân tộc.

Tổ chức tranh luận: Đề nghị đảng CSVN tự nguyện, tự giác, chủ động đứng ra tổ chức tranh luận công khai, được các cơ quan truyền thông Việt Nam trong và ngoài nước cũng như quốc tế (như báo chí, truyền thanh, truyền hình…) tường trình trực tiếp đến toàn thể quốc dân Việt Nam. Vì đang nắm quyền, đảng CSVN có ưu thế và đủ điều kiện thuận lợi để tổ chức một cuộc tranh luận. Vì chính đảng CSVN đã nhiều lần kiên định con đường đi lên xã hội chủ nghĩa là một tất yếu khách quan phù hợp với thực tiễn và lịch sử Việt Nam và đã khẳng định nhiều lần nhất định sẽ xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội tại Việt Nam. Nay cần tự tạo ra cơ hội để đảng CSVN lý luận, biện giải, dùng thực tiễn chứng minh, để thuyết phục nhân dân vững tin rằng, dù cho đến cuối Thế kỷ 21chưa biết có xã hội chủ nghĩa được hay chưa (như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mới đây tiên liệu), nhưng cuối cùng “Đảng ta” cũng vẫn sẽ nhất định xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên đất nước ta.

Nếu đảng CSVN quyết đoán con đường đưa Việt Nam đi lên xã hội chủ nghĩa là duy nhất đúng, tự tin vào tài hùng biện của các nhà lý luận Mác-Lê, những lý thuyết gia hàng đầu của đảng sẽ đánh bại được các nhà lý luận của các chính đảng quốc gia trên bình diện lý luận, thuyết phục được nhân dân vững lòng tin theo ”Đảng ta” trên bình diện thực tiễn, thì hãy chủ động đứng ta tổ chức tranh luận.

Nếu vậy thì đảng CSVN cần viết thư mời chính thức lãnh đạo các chính đảng quốc gia. Nội dung thư mời nói rõ mục đích yêu cầu, chủ đề, thời gian, địa điểm tổ chức và thể thức tranh luận công khai để đôi bên trao đổi đi đến thống nhất trước khi thực hiện tranh luận. Theo chúng tôi, địa điểm tổ chức tranh luận có ý nghĩa nhất là Hội trường Thống nhất (tức Dinh Độc lập cũ) ở Sài Gòn. Thời gian tổ chức tranh luận diễn ra càng sớm càng tốt, nhưng sớm nhất có lẽ cũng phải sau khi hoàn tất cuộc bầu cử Quốc hội Khóa 14 sẽ diễn ra vào Tháng 5-2016 tới đây. Bởi vì chính Quốc hội khóa này, sẽ căn cứ vào ý nguyện của người dân thể hiện sau cuộc tranh luận Quốc- Cộng để định hướng, định hình cho tương lai Việt Nam.

Chúng tôi ước mong đề nghị nghiêm túc, khả thi này sẽ được lãnh đạo đảng CSVN chấp nhận. Mặc dù thực tế ước mong này thật mong manh, khó thành tựu, do bản chất ngoan cố, vụ lợi, vốn đặt quyền lợi của đảng CSVN trên lợi ích quốc gia, dân tộc. Biết thế, nhưng chúng tôi vẫn không ngại đề nghị như một trách nhiệm của một người dân Việt Nam đối với lịch sử dân tộc, rằng trong một giai đoạn bi thảm nhất của lịch sử, dưới sự thống trị độc  tài toàn trị của đảng CSVN đã làm cho đất nước tan hoang, suy đồi toàn diện, đưa đất nước vào vòng cương tỏa của ngoại bang Phương Bắc, ít nhất đã có một cá nhân đưa ra một trong nhiều đề nghị có tính xây dựng để cảnh tình, thách thức giai cấp cầm quyền, để họ đừng tiếp tục nói láo trắng trợn, lừa bịp, coi thường và xúc phạm nhân dân thêm nữa. Đã đến lúc đảng CSVN phải dừng nói láo, thú thật với nhân dân là đã thất bại hoàn toàn trong cái gọi là “quyết tâm đưa Việt Nam tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên  chủ nghĩa xã hội”, hãy kíp tìm cách chuyển đổi hòa bình chế độ độc đảng, độc tài toàn trị sang chế độ đa đảng, dân chủ pháp trị càng sớm càng tốt theo đúng ý nguyện của nhân dân Việt Nam, để khởi sự tiến trình tạo dựng một tương lai tươi sáng, tốt đẹp cho đất nước và dân tộc Việt.

*Các bài viết được đăng tải với sự đồng ý của Ðài VOA nhưng không phản ánh quan điểm hay lập trường của Chính phủ Hoa Kỳ.

Báo cáo hàng năm của Tổ chức An xá Quốc tế về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam

 
Báo cáo hàng năm của Tổ chức Ân xá Quốc tế về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam

Ân xá Quốc tế

Dịch giả: Trần Văn Minh

25-2-2016
.

Việt Nam giai đoạn 2015 – 2016

Sự hạn chế gắt gao các quyền tự do ngôn luận, lập hội và hội họp ôn hòa vẫn tiếp tục. Truyền thông và tư pháp, cũng như các tổ chức tôn giáo và chính trị, vẫn nằm dưới sự kiểm soát của nhà nước. Ít nhất 45 tù nhân lương tâm vẫn còn bị giam cầm trong điều kiện khắc nghiệt sau các phiên tòa bất công; gồm các blogger, các nhà hoạt động cho quyền công nhân và quyền sử dụng đất, các nhà hoạt động chính trị, các tín đồ, thành viên của các nhóm sắc tộc và các nhà vận động nhân quyền và công bằng xã hội. Các nhà hoạt động bị kết án trong các phiên xử mới.
.

Cơ quan chức năng đã tìm cách ngăn chặn hoạt động của các nhóm xã hội dân sự độc lập bằng cách sách nhiễu, giám sát và hạn chế tự do đi lại. Việc giảm truy tố hình sự đối với các blogger và các nhà hoạt động trùng hợp với sự gia tăng sách nhiễu, giam giữ tùy tiện ngắn hạn và bị nhân viên an ninh tấn công về thể xác. Nhiều người Thượng tị nạn đã trốn chạy sang Campuchia và Thái Lan vào giữa tháng 10 năm 2014 và tháng 12 năm 2015. Án tử hình vẫn được sử dụng.

Bối cảnh

Một chương trình cải cách lập pháp quan trọng đang tiếp tục. Một số luật quan trọng được xem xét hoặc đang được soạn thảo. Bộ luật Dân sự sửa đổi, Luật Hình sự, Luật về Tạm giữ, Giam giữ và Bộ luật Tố tụng Hình sự đã được phê duyệt vào cuối năm, nhưng Luật về Hội, Luật về Biểu tình, và Luật về Tín ngưỡng và Tôn giáo chưa được thông qua. Công chúng được kêu gọi đóng góp ý kiến. Các nhóm xã hội dân sự độc lập đưa ra lo ngại rằng, một số luật lệ không phù hợp với nghĩa vụ quốc tế của Việt Nam, gồm cả những quy định trong Công ước Quốc tế về các quyền Dân sự và Chính trị (ICCPR), mà Việt Nam đã phê chuẩn.

Công ước của LHQ về chống Tra tấn có hiệu lực vào tháng 2, nhưng sự cải cách luật pháp rộng rãi cần thiết để tuân theo vẫn chưa được giải quyết.

Hơn 18.000 tù nhân đã được thả để đánh dấu kỷ niệm lần thứ 70 ngày Quốc khánh hồi tháng 9; không có tù nhân lương tâm nào được thả.

Một số đông người Thượng tị nạn từ Tây Nguyên trốn sang Campuchia và Thái Lan vào giữa tháng 10 năm 2014 và tháng 12 năm 2015, hầu hết cáo buộc bị đàn áp tôn giáo và sách nhiễu. Hàng chục người bị buộc phải trở về Việt Nam, với những người khác tự nguyện trở về sau khi nhà chức trách Campuchia từ chối chấp nhận và giải quyết yêu cầu xin tị nạn của họ. Số phận của họ khi trở về vẫn chưa được biết (xem mục Campuchia).
.

Đàn áp bất đồng chính kiến

Thành viên của các nhóm hoạt động độc lập cố gắng thực thi quyền tự do ngôn luận, lập hội và hội họp ôn hòa, phải đối mặt với sự sách nhiễu thường xuyên, bao gồm giám sát, hạn chế đi lại, giam giữ ngắn hạn một cách tùy tiện và bị tấn công thể chất bởi cảnh sát và những người không thể xác định danh tánh, bị nghi ngờ thông đồng với lực lượng an ninh. Hàng chục nhà hoạt động bị tấn công, nhiều người trong số họ trước hoặc sau khi đi thăm tù nhân được thả và nạn nhân của hành vi vi phạm nhân quyền, hay khi tham dự các sự kiện hay họp hành.

Hồ tháng 7, lực lượng an ninh quấy nhiễu và hăm dọa các nhà hoạt động ôn hòa đang tìm cách tham gia các cuộc tuyệt thực tại bốn thành phố lớn trong tình đoàn kết với các tù nhân lương tâm. Hoạt động này được tổ chức bởi chiến dịch “We Are One”, ra mắt hồi tháng ba cùng với một lá thư gửi cho Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam, có chữ ký của 27 tổ chức xã hội dân sự địa phương và 122 cá nhân.
.

Cơ quan chức năng tiếp tục sử dụng các tội danh được mô tả mơ hồ để buộc tội và kết án các nhà hoạt động ôn hòa, chủ yếu thông qua Điều 258 (lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích của các tổ chức và / hoặc công dân) của Bộ luật Hình sự năm 1999. Ba nhà hoạt động ủng hộ dân chủ bị bắt vào tháng 5 năm 2014 trong khi theo dõi cuộc biểu tình chống Trung Quốc, đã bị kết án vào tháng 2 từ 12 đến 18 tháng tù, theo Điều 258 ở tỉnh Đồng Nai.

Luật sư nhân quyền nổi tiếng và cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Đài và đồng nghiệp của ông, bà Lê Thu Hà, đã bị bắt giữ hồi tháng 12 về tội “tuyên truyền” chống nhà nước theo Điều 88 của Bộ luật Hình sự. Vụ bắt giữ xảy ra vài ngày sau khi Nguyễn Văn Đài và 3 đồng nghiệp bị hành hung dã man bởi 20 người đàn ông mặc thường phục, vừa sau khi thực hiện khóa đào tạo nhân quyền ở tỉnh Nghệ An.
.

Blogger Nguyễn Hữu Vinh và người phụ tá Nguyễn Thị Minh Thúy vẫn bị giam trong hoàn cảnh tiền xử án kể từ khi bị bắt giữ hồi tháng 5 năm 2014. Họ bị buộc tội theo Điều 258 của Bộ luật Hình sự vào tháng 2 do liên quan tới blog Dân Quyền và Chép sử Việt, cả hai trang đều phê phán các chính sách và quan chức chính phủ và đã bị đóng cửa từ lúc đó.

Blogger nổi tiếng và nhà báo Tạ Phong Tần đã được thả hồi tháng 9 và ngay lập tức được bay sang Mỹ trong tình trạng thực sự lưu vong. Bà đã trải qua 4 năm trong tù với bản án 10 năm về tội “tuyên truyền” chống nhà nước.

Báo cáo về đàn áp các hoạt động tôn giáo ngoài khu vực các nhà thờ được nhà nước chấp thuận vẫn tiếp tục, kể cả đối với Phật giáo Hòa hảo, các thành viên Công giáo và những người thiểu số Tin Lành.

Tự do đi lại

Trong khi số vụ bắt giữ và truy tố những người bảo vệ nhân quyền và các nhà phê bình chính phủ ít hơn so với những năm trước, các cuộc tấn công thể chất và hạn chế di chuyển đã gia tăng. Nhiều nhà hoạt động bị canh giữ tại nhà của họ. Một số mong muốn đi du lịch nước ngoài để tham dự các sự kiện liên quan đến nhân quyền đều bị tịch thu hộ chiếu; nhiều người khác tìm cách ra đi thì bị công an bắt giữ và thẩm vấn trên đường trở về.

Trần Thị Nga, một thành viên của nhóm Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam độc lập đã bị nhân viên an ninh bắt giữ trên đường đi đến gặp một phái đoàn nước ngoài của Liên minh Nghị viện Thế giới ở thủ đô Hà Nội vào tháng 3. Nhân viên an ninh đã đánh đập bà, tống lên xe và đưa về nhà của bà ở tỉnh Hà Nam với 2 con nhỏ.

Những cái chết trong khi bị giam giữ

Hồi tháng 3, Quốc hội đặt câu hỏi về độ tin cậy của một thông báo của Bộ Công an cho rằng có 226 người chết trong khi bị công an giam giữ trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2011 đến tháng 9 năm 2014, hầu hết đều do bệnh tật hoặc tự tử. Trong năm 2015, ít nhất 7 người chết trong khi bị giam giữ đã được báo cáo với sự nghi ngờ có thể là do bị cảnh sát tra tấn hoặc đối xử tồi tệ khác.

Tù nhân lương tâm

Ít nhất 45 tù nhân lương tâm vẫn còn bị giam giữ. Đa số bị kết án do vi phạm an ninh quốc gia được diễn tả mơ hồ trong Bộ luật Hình sự: Điều 79 (“lật đổ” chính quyền) hoặc Điều 88 (“tuyên truyền”). Ít nhất 17 người đã được thả sau khi hoàn tất bản án của họ, nhưng vẫn bị quản thúc tại nhà trong một thời gian quy định. Hòa thượng Thích Quảng Độ, người đứng đầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất bị ngăn cấm, đang bị quản thúc tại gia năm thứ 12 và Cha Nguyễn Văn Lý, một linh mục Công giáo ủng hộ dân chủ, vẫn còn ở trong tù thụ án 8 năm.

Một số tù nhân bị ép phải “nhận” tội để đổi lấy việc giảm án.

Điều kiện giam giữ và đối xử với các tù nhân lương tâm vẫn hết sức hà khắc. Điều này bao gồm việc thiếu tập thể dục; tấn công thân thể và bằng lời nói; giam giữ lâu ngày trong các phòng biệt giam nóng, thiếu ánh sáng mặt trời; từ chối các thiết bị vệ sinh; thường xuyên chuyển nhà tù; và bị giam giữ ở nơi xa nhà và gia đình, làm cho việc thăm viếng của gia đình khó khăn. Một số đã tiến hành tuyệt thực để phản đối việc sử dụng biệt giam và đối xử tàn tệ với tù nhân, trong đó có Tạ Phong Tần (xem ở trên); Nguyễn Đặng Minh Mẫn, với án phạt 8 năm; và Đinh Nguyên Kha, với án phạt 4 năm. Nguyễn Văn Duyệt, một nhà hoạt động xã hội Công giáo bị ngồi tù 3 năm rưỡi, đã phản đối vì không cho có một quyển Kinh Thánh; và nhà hoạt động cho công bằng xã hội Hồ Thị Bích Khương, với án tù 5 năm, đã phản đối khi bà không được phép mang theo đồ đạc cá nhân khi bị chuyển đến nhà tù khác.

Án tử hình

Quốc hội thông qua việc giảm số loại hình phạt án tử hình từ 15 xuống 22, cũng như bãi bỏ cáo buộc các tội phạm ở độ tuổi 75 trở lên. Án tử hình đối với các vi phạm liên quan đến ma túy tiếp tục được áp dụng. Mặc dù thống kê chính thức vẫn được phân loại như một bí mật nhà nước, Bộ trưởng Bộ Tư pháp được biết đã nói hồi tháng 10 rằng, có 684 tù nhân đang chờ tử hình. Ít nhất 45 án tử hình đã được báo chí tường thuật. Hồi tháng Giêng, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao có nhiệm vụ xem xét 16 trường hợp bị án tử hình trong đó các bị cáo thừa nhận rằng, đã bị công an tra tấn trong lúc thẩm vấn. Hồi tháng 10, án tử hình của Lê Văn Mạnh đã được hoãn lại để điều tra thêm. Ông kêu oan rằng ông bị tra tấn trong lúc bị công an giam giữ.
Link:

https://anhbasam.wordpress.com/2016/02/26/7272-bao-cao-hang-nam-cua-to-chuc-an-xa-quoc-te-ve-tinh-trang-vi-pham-nhan-quyen-o-viet-nam/

Chief cọng sản Việt nam Nguyễn Phú Trọng là con người hay con chó mà sao mải đàn áp dân tộc tôi ?

Trần Ðại Nam
Viện nghiên cứu về cọng sản Việt nam, Trung quốc và Á châu
Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

* *

23/02/2016

Công An Siết Kỹ Các Nhà Dân Chủ

Công an vẫn liên tục truy bức các cựu tù nhân lương tâm. Lần này, nguy hiểm hơn: công an đã ném đá vỡ đầu anh Trần Minh Nhật.

Bản tin từ trang Dân Làm Báo cho biết rằng vào khoảng 20 giờ ngày 22/2/2016, khi cựu TNLT Trần Minh Nhật đang cùng gia đình đọc kinh cầu nguyện thì một toán công an mặc thường phục xông đến la hét, chửi bới ầm ĩ bên ngoài cổng.

Bản tin DLB kể rằng Long, kẻ từng hai lần hành hung Trần Minh Nhật đã dùng xe gắn máy tông vào cổng nhà của cựu tù nhân lương tâm này. Tên này và đồng bọn của chúng vừa la hét, chửi bới với những ngôn từ rất tục tĩu, dơ bẩn và cay độc, vừa thách thức Trần Minh Nhật…

Long chính là tên đã từng đánh đập Trần Minh Nhật, bắt cựu TNLT Chu Mạnh Sơn về đồn công an, ép xe và de dọa bố Nhật.

Khi Trần Minh Nhật vừa mở cửa thì lập tức tên này đã cầm đá ném vào anh. Hậu quả là Trần Minh Nhật bị vỡ đầu.

Bản tin kèm theo hình ảnh: Tấm hình được cung cấp bởi gia đình cho thấy vết thương của Nhật khá nghiêm trọng và chảy nhiều máu.

Sau khi gây thương tích cho Trần Minh Nhật, toán côn an này vẫn tiếp tục chửi bới, mạ lỵ gia đình anh. Nhật cho biết, côn an vừa chổng mông, vỗ đít vào mặt vừa lôi tổ tiên, ông bà bố mẹ của Nhật ra chửi bới, xúc phạm.

Trần Minh Nhật cho chúng đều là công an vì nhiều tên trong số này là những gương mặt quen thuộc và từng làm việc với Nhật trên trụ sở công an trong bộ sắc phục.

Sau khi gây thương tích đối với Trần Minh Nhật, bọn người này tiếp tục ngăn cản, không cho người nhà đưa Nhật đến bệnh viện. Dù đã sơ cứu nhưng vết thương của Nhật vẫn chảy máu và anh có biểu hiện choáng váng, đau phần bụng. Đến khoảng 21 giờ 45 phút, người nhà quyết định đưa Nhật tới bệnh viện. Tuy nhiên, vừa ra tới cổng thì những tên côn an này lập tức xông vào chặn đường và đe đánh nếu cố tình đến bệnh viện. Sau đó, gia đình đã phải đưa Nhật tới nhà người anh trai là Trần Khắc Đạt, cách đó chừng 1 cây số để lánh nạn.

Bản tin DLB viết:

“Trần Minh Nhật chia sẻ với CTV Dân Làm Báo rằng anh cùng gia đình đang đối mặt với rất nhiều những nguy hiểm khó lường. Rất có thể bọn chúng (côn an Lâm Đồng) sẽ đốt nhà như chúng đã từng đốt phá, hủy hoại tài sản của gia đình anh. Trần Minh Nhật nói rằng: “một chế độ mà chỉ muốn dồn ép người dân vào chỗ chết là một chế độ khốn nạn”.

Qua Dân Làm Báo, Trần Minh Nhật gửi lời cảm ơn tới những người đã quan tâm đến anh. Đồng thời kêu gọi công luận tiếp tục quan tâm, lên tiếng bằng những hình thức hỗ trợ cụ thể hơn.

Hiện Nhật vẫn đang tá túc ở nhà anh trai trong tình trạng còn rất đau đớn.”

Trong khi đó, một bản tin trên AnhBasam hôm 22-2-2016 cho biết LS Hà Huy Sơn đã gửi Đơn kiến nghị lên Chánh an Tòa án nhân dân TP Hà Nội và Viện trưởng VKS nhân dân TP Hà Nội, đòi trả tự do cho ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy.

Hiện thời Ông Vinh và bà Thúy chờ ra tòa để bị xét xử về cái gọi là tội danh Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự.

LS Hà Huy Sơn viết rằng đã quá hạn tạm giam, và cần thả ngay cho ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy

https://youtu.be/lXU9F1_VAk4

Photo
Các tù nhân lương tâm bị triệt đường sống
 
 Phải làm cho ra lẻ xem Nguyễn Phú Trọng là con người hay con chó mà sao cứ cắn bậy người lành
Xem Nguyễn Phú Trọng có vấn đề gì về thần kinh không, nếu cần đưa Trọng vào nhà thương điên vì cớ sao Trọng không hảm hại kẻ tham ô hút máu dân bạc tỷ USD mà lại đi hảm hại người công chính

Vài gợi ý cho những người ủng hộ ứng cử và bầu cử tự do

10/02/2016

 • Nguyễn Huy Vũ
  Theo FB Nguyễn Huy Vũ

  1. Hãy giúp các ứng cử viên làm những đoạn video clip ngắn khoảng 1-2 phút để giới thiệu về họ. Nội dung có thể là họ sẽ làm gì, tại sao lại ủng hộ họ làm nghị sỹ, và họ là ai. Những video clip sinh động và ngắn gọn sẽ giúp lan tỏa những thông điệp nhanh gấp nhiều lần những bài viết. Xin xem video clip đính kèm của Tổng thống Mỹ Barack Obama làm ví dụ. Sau đó, nếu có thể, hãy làm một video clip giới thiệu tất cả các ứng cử viên tự do.

  2. Hãy giúp làm một bài viết nhỏ giới thiệu các luật lệ về Ứng cử và Bầu cử Quốc hội một cách có hệ thống, ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu nhất cho mọi người. Một gợi ý là bài viết nên kiểu Hỏi và Đáp, đưa ra những câu hỏi và trả lời.

  Một vài câu hỏi chẳng hạn:

  • Tại sao phải ứng cử Quốc hội?

  • Ai đủ điều kiện ứng cử Quốc hội?

  • Thủ tục để ứng cử Quốc hội là gì?

  • Ứng cử viên sẽ trải qua các vòng nào để được vào danh sách ứng cử Quốc hội?

  • Hiệp thương ở địa phương để được giới thiệu ra ứng cử đại biểu Quốc hội là gì?

  • Điều gì sẽ gặp phải ở các cuộc Hiệp thương? Các ứng cử viên nên chuẩn bị gì ở các cuộc Hiệp thương?

  • Để được bầu vào Quốc hội thì ứng cử viên phải đạt được điều kiện gì trong cuộc bầu cử?

  • Các mốc thời gian về Bầu cử Quốc hội các ứng cử viên nên lưu ý: ngày hết hạn nộp đơn ứng cử, ngày hiệp thương, ngày bầu cử, v.v.

  3. Hãy giúp làm một video clip ngắn gọn giới thiệu về các luật lệ Ứng cử và Bầu cử Quốc hội ở Phần 2. Video clip sẽ có tác dụng giúp nhanh chóng lan truyền thông điệp.

  4. Hãy giúp sắp xếp và in các thông điệp về luật lệ Ứng cử và Bầu cử Quốc hội ở Phần 2 trên thành những cuốn sổ bỏ túi nhỏ để phát cho những người dân xung quanh khu phố của các ứng viên tự do ứng cử đại biểu Quốc hội.

  5. Với những bạn có khả năng tiếng Anh, hãy tìm hiểu thêm về các chiến dịch vận động tranh cử ở các nước dân chủ và viết bài giới thiệu các kinh nghiệm vận động tranh cử.

  6. Hãy giúp chia sẻ các thông tin về ứng cử, bầu cử Quốc hội cho những người xung quanh và khuyến khích họ ra ứng cử.

  7. Với các Đảng viên tiến bộ, mong đất nước chuyển mình hòa bình sang một mô hình dân chủ, nhưng không được cơ cấu giới thiệu ra bầu cử Quốc hội, hãy vận động cùng ra ứng cử tự do.

  8. Với các Đảng viên có quyền lực, vì tương lai của dân tộc, hãy vận động để có một cuộc bầu cử tự do nhất có thể. Hãy góp ý để các cơ quan hiệp thương một cách đứng đắn thực hiện đúng trách nhiệm là nơi giới thiệu các ứng cử viên ra ứng cử — một hành động tuân theo pháp luật, chứ không phải là những cuộc đấu tố.

  Thay vì ngồi chờ đợi và hi vọng về một mùa xuân của dân tộc, hãy bằng những tiếng nói và hành động của mình cổ vũ và động viên nhiều ứng cử viên ra ứng cử Quốc hội và kêu gọi một cuộc bầu cử tự do và công bằng. Chờ đợi và hi vọng không phải là chất xúc tác cho thay đổi, thay đổi chỉ đến khi được động viên và hành động.

Ngày càng nhiều người tự ứng cử Quốc hội

 

 • Image copyright AFP
Image caption Bầu cử Quốc hội mới sẽ diễn ra ngày 23/5

Nhiều công dân Việt Nam công bố sẽ tự ứng cử vào vị trí đại biểu Quốc hội, ngay sau khi Tiến sĩ Nguyễn Quang A nói ông sẽ ra tranh cử Quốc hội khóa 14.

Luật sư Phạm Quốc Bình thuộc Đoàn luật sư Hà Nội là một trong những người đầu tiên trong giới luật sư nêu ý‎ kiến cân nhắc xem ông có tham gia tranh cử lần này hay không.

Trả lời BBC, ông Bình nói ông vẫn “chưa có quyết định cuối cùng”.

Nhưng ông Bình cũng cho biết, việc có các luật sư, người ngoài Đảng, người dân tham gia tự ứng cử là “quá trình tiến tới nền dân chủ thực sự”.

Theo ông Bình, các đoàn luật sư có thể cũng sẽ ủng hộ một số luật sư muốn tham gia tự ứng cử.

Ông Bình nhận định khi hành nghề, luật sư nhận thấy quá trình xây dựng pháp luật của các cơ quan thuộc Quốc hội hoặc chính phủ “không ổn”.

“Nhiều luật không đi vào cuộc sống, nhiều dự án luật cần thiết phải xây dựng để phù hợp với sự phát triển xã hội thì chưa được quan tâm nhiều. Do đó chúng tôi mong muốn nhiều luật sư được tham gia làm đại biểu quốc hội. Họ có thể tham gia làm công tác luật chuyên trách. Họ cũng được đào tạo bài bản, có quá trình hành nghề luật có thực tiễn cao. Khi họ tham gia diễn đàn Quốc hội, họ có thể đóng góp xây dựng văn bản luật thực tế hơn.” – Ông Bình giải thích nguyên nhân ông ủng hộ các luật sư ứng cử.

“Còn nhiều vấn đề”

Trả lời BBC Tiếng Việt từ Hà Nội, luật sư Lê Văn Luân nói lý do ông tự ứng cử là vì ông “mong muốn góp công sức vào một xã hội dân chủ và văn minh hơn, và theo lời của Tổng bí thư, là “dân chủ đến thế là cùng”, hi vọng là mọi công dân VN đều có quyền và nghĩa vụ đóng góp sự phát triển đó của đất nước”.

Ngay trong ngày 10/2, luật sư Luân đã có một bài diễn thuyết tên “Tôi có mặt ở đây” như một trong những tuyên bố đầu tiên ông sẽ tham gia tranh cử.

Ông Luân viết: “Tôi đến đây, để nói về công việc của các vị, để giải quyết nó, nếu tôi được bầu, vì lúc đó tôi tin rằng mình đã đủ thẩm quyền thiết thực, hợp pháp và hành động đúng như tôi đã luôn nghĩ đến khi đứng ở đây. Vì có các vị mới có tôi ở vị trí đó để làm việc, và đại diện cho chính quý vị.”

Image copyright Facebook Le Van Luan

Image caption Luật sư Lê Văn Luân (áo xanh) là một trong những người tham gia tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14

Tuy nhiên, những người tự ứng cử sẽ phải làm việc “rất gấp” vì đến tháng 5/2016 đã bước vào kỳ bầu cử mà thời gian nộp hồ sơ có thể kéo dài đến 70 ngày.

Luật sư Lê Văn Luân nói cho dù ông thất bại thì cũng là “thành công về mặt chứng minh thực tiễn” và có thể “chứng minh về cơ hội của những người ngoài Đảng khi tham gia ứng cử, và một cuộc bầu cử minh bạch còn nhiều vấn đề.”

Trước đó, ông Nguyễn Quang A – người đầu tiên tuyên bố ra tranh cử – cũng nói với BBC: “Tôi không đặt việc trúng cử, hay vào sâu các vòng sau là mục tiêu chính. Tôi muốn dấy lên một phong trào để người dân học hỏi, các cơ quan nhà nước cũng phải học hỏi, từ đó tác động thay đổi nhận thức một cách từ từ.”

Trên mạng xã hội tại Việt Nam, đã có một trang tên “Vận động ứng cử đại biểu Quốc hội 2016” liên tục cập nhật danh sách những gương mặt tự ứng cử. Hiện nay đã có tám người tuyên bố mình sẽ ra tranh cử, gồm Tiến sĩ Nguyễn Quang A, ông Nguyễn Tường Thụy, bà Nguyễn Thúy Hạnh, bà Đặng Bích Phượng, ông Hoàng Cường, ông Nguyễn Đình Hà, ông Phạm Văn Thành, ông Lê Văn Luân.

Công cuộc vận động cho quyền ứng cử Quốc hội đa đảng tại Việt nam đã bắt đầu

Millions Vietnamese are criticizing the trouble and corrupt Vietnamese communist party and request multi-party elections for new democratic congress in Vietnam as soon as possible

https://youtu.be/t9zyZeXSgKg

Photo
Người dân cần hiểu rõ quyền của minh

05/02/2016

Hãy ứng cử để biến quyền hão dần dần thành quyền thực và giúp ông Trọng chứng minh “dân chủ đến thế là cùng”

Nguyễn Quang A

Bầu cử Quốc hội khóa 14 sẽ diễn ra vào ngày 22-5-2016. Nghe nói ĐCSVN đang chuẩn bị đề cử 896 ứng viên (trong đó có 80 ủy viên Ban chấp hành Trung ương của ĐCSVN) cho cuộc bầu cử này. Việc một đảng chính trị chuẩn bị đề cử các đảng viên và cảm tình viên của mình ra tranh cử Quốc hội là việc bình thường trong một xã hội dân chủ, tuy nhiên trong xã hội “dân chủ đến thế là cùng” của chúng ta việc này không bình thường cho lắm.

Không có các đảng chính trị khác cạnh tranh với ĐCSVN, nên việc đề cử là độc quyền của ĐCSVN và các tổ chức nối dài của ĐCSVN. Cho đến nay đã có rất ít người tự ứng cử. Ngoài vài người được ĐCSVN ngầm chọn để ra tự ứng cử, hầu hết những người tự ứng cử bị các thủ tục “dân chủ đến thế là cùng” loại bỏ một cách không thương tiếc, bất chấp quyền ứng cử của công dân đủ 21 tuổi vào Quốc hội đã được Điều 27 của Hiến pháp long trọng đảm bảo.

1.       Hãy biến quyền ứng cử hão thành quyền thực một cách từ từ

Quyền ứng cử cơ bản vẫn chỉ là quyền hão. Phải sửa luật bầu cử để không cho phép bất cứ ai tước quyền ứng cử của người dân, tuy nhiên trong hơn một tháng, từ nay đến 13-3-2016 (70 ngày trước ngày bầu cử, ngày nộp đơn ứng cử cuối cùng), người dân vẫn có thể làm rất nhiều việc để giúp biến quyền hão dần dần thành quyền thực.

Tôi nhấn mạnh sự từ từ, vì rất có thể những người tự ứng cử vẫn bị các thủ tục “hiệp thương” hiện hành loại bỏ khỏi danh sách ứng viên cuối cùng, thậm chí có thể bị “đấu tố” tại các Hội nghị cử tri theo Điều 45 của Luật Bầu cử số 85/2015/QH13 hoặc bị báo của ĐCSVN bới móc đời tư,… Nhiều người có thể nghĩ việc “tự ứng cử” sẽ thất bại, “chẳng xoay chuyển được gì,”… Nhưng việc ứng cử sẽ làm cho dân chúng thấy sự “dân chủ đến thế là cùng” ở nước ta ra sao, gây áp lực để có những sự thay đổi có ý nghĩa trong tương lai, giúp nâng cao dân trí và quan trí. Tôi nghĩ những người đủ tiêu chuẩn hãy ra ứng cử Quốc hội đợt này. Điều 3 của Luật Bầu cử quy định người ứng cử đại biểu Quốc hội “phải đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội quy định tại Luật tổ chức Quốc hội” được quy định tại Điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội (Số: 57/2014/QH13) như sau:

1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.

4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm.

5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.”

Bất kỳ ai cảm thấy mình thỏa mãn 5 tiêu chuẩn trên hãy mạnh dạn làm thủ tục ứng cử vào Quốc hội. Nếu có 896 người tự ứng cử như vậy để cạnh tranh với những người do ĐSCVN đề cử, thì đó là một việc rất hợp pháp, rất hay.

Việc ứng cử như vậy sẽ dần dần biến quyền ứng cử hão thành quyền thực. Hãy chuẩn bị và làm thủ tục ứng cử ngay, đừng chần chừ!

2.     Hãy giúp ông Nguyễn Phú Trọng chứng minh “dân chủ đến thế là cùng”

Trên tinh thần xây dựng và tôn trọng các quy định pháp luật không vi hiến, chúng ta có thể làm gì trong việc ứng cử và chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội để giúp ông Trọng chứng minh “dân chủ đến thế là cùng”? Tất cả mọi người hãy tận dụng mọi quyền hợp pháp của mình để tham gia ứng cử, động viên những người ứng cử, để tham gia, giám sát các cuộc hiệp thương, các cuộc hội nghị cử tri, các cuộc bầu cử và kiểm phiếu. Dưới đây là một vài gợi ý cho riêng giai đoạn ứng cử.

NHỮNG NGƯỜI ỨNG CỬ

2.1   Hãy tự ứng cử và vận động những người có đủ tiêu chuẩn ra ứng cử;

2.2   Hãy giúp việc thực hiện các quy định hiện hành (dẫu còn rất thiếu sót) một cách công khai, minh bạch và đúng quy định;

2.3   Những người tự ứng cử (không phải do ĐCSVN đề cử) hãy tập hợp thành Nhóm ứng viên ngay từ bây giờ cho đến 13-3-2016 để giúp nhau trong quá trình ứng cử; cho đến 22-5-2016 trong quá trình chuẩn bị bầu cử và giám sát quá trình hiệp thương, quá trình bầu cử và giám sát kiểm phiếu; cho đến ngày Quốc hội mới họp trong việc khiếu nại liên quan đến ứng cử, bầu cử.

NGƯỜI DÂN

2.4   Hãy ủng hộ những người ứng cử trong quá trình hiệp thương và nhất là Hội nghị cử tri theo Điều 45 của Luật Bầu cử Quốc hội (đây là hai khâu rất quan trọng cần nhân dân, các ứng viên và báo giới giám sát vì đây là quá trình then chốt mà sự lạm dụng để tước quyền của những người tự ứng cử, thậm chí đấu tố họ, rất hay diễn ra) bằng cách: a) ký tên ủng hộ người ứng cử mà mình ưa thích như gợi ý ở dưới (đây là cách hoàn toàn hợp pháp để chống lại sự lạm dụng Hội nghị cử tri và quá trình hiệp thương); b) trực tiếp tham gia, giám sát kể cả ghi âm, ghi hình các hội nghị cử tri đó để tăng cường tính minh bạch và dân chủ; c) thực hiện đúng quyền cử tri của mình (phát hiện và tố cáo sự gian lận, sự vi phạm quy định ứng cử, bầu cử và kiểm phiếu,…); d) yêu cầu xóa bỏ vai trò của Mặt trận trong việc chọn ứng viên, xóa bỏ sự hiệp thương và hội nghị cử tri.

CÁC LUẬT SƯ

2.5   Hãy ứng cử và giúp những người ứng cử về các thủ tục pháp lý liên quan đến ứng cử, hiệp thương, bầu cử và giám sát kiểm phiếu.

BÁO GIỚI

2.6   Hãy đưa tin công bằng, khách quan, không thiên vị về các ứng cử viên (không phân biệt người do ĐCSVN đề cử hay người tự ứng cử).

AI NÊN TỰ ỨNG CỬ

2.7   Tất cả những người đủ 5 tiêu chuẩn ứng cử vào Quốc hội nên ứng cử, trước hết là những người trẻ, các luật sư, các nhà hoạt động, các trí thức (chỉ nêu vài gợi ý về những người nên ứng cử mà tôi biết: ở Hà Nội: GS. VS. Hoàng Xuân Phú, GS. Nguyễn Đông Yên, GS. Nguyễn Huệ Chi, GS. Phạm Duy Hiển, TS. Lê Đăng Doanh, nhà văn Phạm Toàn, nhà văn Vũ Ngọc Tiến, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên, nhà văn Nguyễn Nguyên Bình, TS. Phạm Gia Minh, Ls. Trần Vũ Hải, LS. Hà Huy Sơn, LS. Lê Quốc Quân và các luật sư khác, Ts. Nguyễn Xuân Diện, ông Nguyễn Tiến Dân, chị Đặng Bích Phượng, anh Nguyễn Chí Tuyến, anh Lã Việt Dũng, chị Phạm Đoan Trang, anh Nguyễn Anh Tuấn, anh Trịnh Anh Tuấn, nghệ sĩ Kim Chi, anh J.B. Nguyễn Hữu Vinh, anh Nguyễn Tường Thụy,…; ở Đà Nẵng: GS. Chu Hảo, GS. Nguyễn Thế Hùng, anh Nguyễn Anh Tuấn; ở Nha Trang: nhà báo Võ Văn Tạo, chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,…; ở Phú Yên: LS. Võ An Đôn; ở thành phố HCM: GS. Nguyễn Đăng Hưng, PGS. Hoàng Dũng, TS. Phạm Chí Dũng, nhà văn Phạm Đình Trọng, anh Phạm Lê Vương Các, Ts. Nguyễn Tuấn Huy, nhà báo Huy Đức, nhà thơ Bùi Quang Viễn, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, nhà hoạt động Hoàng Dũng…; ở Đà Lạt: TS. Nguyễn Xuân Tụ (Hà Sĩ Phu), nhà nghiên cứu Mai Thái Lĩnh, nhà thơ Bùi Minh Quốc, nhà văn Tiêu Dao Bảo Cự,…: ở Đak Lak: chị Huỳnh Thục Vy,…; ở Vũng Tàu: dịch giả Phạm Nguyên Trường, nhà thơ Hoàng Hưng…; vân vân; các bạn nên vận động những người khác nữa mà tôi chưa biết ra ứng cử).

Mẫu thu thập chữ ký ủng hộ người ứng cử vào Quốc hội. Do những người tự ứng cử thường gặp khó khăn trong quá trình hiệp thương và tại hội nghị cử tri (họ dễ bị loại bỏ, thậm chí bị “đấu tố” một cách bất công) nên việc lấy chữ ký ủng hộ của cử tri trên cả nước là điều hoàn toàn hợp pháp và giúp giảm sự lạm dụng và đối xử bất công đối với họ:

DANH SÁCH CHỮ KÝ ỦNG HỘ …………………………. ỨNG CỬ QUỐC HỘI VIỆT NAM (2016)
Số thứ tự Họ và tên Phường (xã) Quận (huyện) Th. Phố (Tỉnh) Chữ ký
0
1
2
3
4
5
6
7
8
9

Mỗi trang (in ngang tờ A4 để có chỗ rộng rãi cho các ô; 5 ô đầu là số thứ tự (không đánh số 4 ô đầu để dễ tập hợp, ô thứ 5 được đánh số với 10 dòng từ 0 đến 9), những người ủng hộ tự ghi tên mình, nơi cư trú (phường/xã; quận/huyện; thành phố/tỉnh), và ký vào ô cuối của dòng đó. Mỗi người nên vận động lấy  ít nhất 10 chữ ký (vừa 1 trang) và gửi về cho ứng viên, hay cho Nhóm ứng viên để tổng hợp bằng cách điền từ số 0 vào cột thứ tư (bên trái số được in) cho 10 chữ ký đầu, rồi số 1 cho 10 chữ ký tiếp…. đến số 9; số 0 vào cột trái kế tiếp cho 100 chữ ký đầu tiên, số 1 cho 100 chữ tiếp, … số 9; và vân vân.

Như thế người được nhiều nhất theo mẫu này có thể đạt 1 triệu chữ ký (từ 00000 đến 99999).

Có thể thu thập chữ ký trên mạng (nhưng nhất thiết phải có chữ ký tươi trên giấy để tránh tối đa việc “thế lực thù địch” ký bừa và tìm cách bôi nhọ hay vô hiệu hóa việc đệ trình tập chữ ký lên cho ủy ban bầu cử hoặc lúc hiệp thương).

Vận động những người khác ra ứng cử, thế tôi thì sao? Tôi kém ông Nguyễn Phú Trọng 2 tuổi và nghĩ mình thỏa mãn 5 tiêu chuẩn trên, nếu ông  Nguyễn Phú Trọng được ĐCSVN đề cử thì tôi sẽ đăng ký ứng cử tại đúng khu vực ông được phân công. Nếu ông Nguyễn Phú Trọng không được ĐCSVN đề cử do tuổi tác, tôi cũng sẽ không ứng cử trừ khi có được trên 5.000 chữ ký ủng hộ từ nay đến 12-3-2016.

Đây là một trò chơi hoàn toàn hợp pháp giữa 2 bên: chúng ta (kể cả những người cộng sản muốn cải cách) và những người bảo thủ muốn tước quyền của chúng ta. Trong trò chơi này (tương tự như trò chơi tung đồng xu) nếu kết cục là NGỬA thì chúng ta THẮNG (khả năng chưa cao), còn nếu SẤP (khả năng cao hơn) thì họ sẽ THUA. Họ càng tìm cách cản trở, quấy nhiễu hay bắt bớ chúng ta vì việc làm thực sự hợp pháp và tôn trọng pháp luật hiện hành (dẫu không tốt) thì chúng ta không thể giúp ông Nguyễn Phú Trọng chứng minh “dân chủ đến thế là cùng” được trong việc ứng cử và đề cử lần này và như thế họ càng thua đậm.

Tôi sẽ bàn về việc giám sát, khiếu nại trong quá trình ứng cử, hiệp thương; về quá trình bầu cử; về quá trình kiểm phiếu trong các bài viết tiếp.

Trên đây chỉ là vài gợi ý, các bạn nên chủ động nêu những sáng kiến khác để làm một cách hợp pháp và trên tinh thần xây dựng một nhà nước thực sự của dân, do dân và vì dân.

N. Q. A

Tác giả gửi BVN.

 

KHÔNG CẦN CỌNG SẢN CHO PHÉP HAY BAN ƠN, 92 TRIỆU DÂN VIỆT KẾT HỢP TRONG NGOÀI TRANH DÀNH QUYỀN LỰC CỦA MÌNH TRONG CUỘC BẦU CỬ QUỐC HỘI THÁNG 5 NĂM 2016

 

IMG_7490

KHÔNG AI CHO MÌNH HẠT GẠO

Thơ Trần Ðại Nam
Viện nghiên cứu chiến lược về cọng sản Việt nam Trung quốc và Á châu tại Little Saigon,USA

 

KHÔNG AI CHO MÌNH HẠT GẠO

 

Không ai cho mình chén cơm
Không ai cho mình tự do
Tự do không phải do trùm mền mà có
Mà tự mình biết cái gì phải làm

Tự mình biét cái gì phải lo
Trong cuộc sống trần tục này
Biết làm và áp lực ra sao để có
Ðể cọng sản biết thân mà sống

Chấm dứt thói ngênh ngang
Quen trò ăn cướp quyền con người
Quyền tự do mưu cầu hạnh phúc
Chúng ta phải đấu tranh dành giật

Chúng ta có kế sách lảo luyện dự phòng
Có wireless tinh thông truyền tải rộng
Dù cuộc đấu tranh này nhiều gian khổ
Phải tiếp tế nhau bám trụ ròng rả trong ngoài

Dù ngăn chặn quốc lộ 1 áp lực
Dù áp dụng chiến lược ngồi lì khởi nghĩa
Dù tiên liệu trước hình thức bám trụ nằm dài
Hoặc đình công bải chợ khắp nơi

Có đánh trống thổi kèn và văn nghệ giúp vui
Và có diển thuyết của các chính trị gia thao lược
Tiên liệu trước tình huống xẩy ra
Cọng sản không thể bắn hết chúng ta

Chúng ta phải làm áp lực tối đa
Chúng ta phải nắm chắc phần chiến thắng
Chúng ta là đám đông phải làm cho ra lẻ
Nếu cọng sản không cho chúng ta ứng cử

Chúng ta đã dẹp xong Nguyễn Tấn Dủng
Chỉ mới là bước cần thiết thứ nhất
Ðể tiêu diệt phe Dủng dừng tay tham ô ăn cướp
Mang về nhiều chục tỷ đô la đánh cắp cho dân

Nay chúng ta uốn nắn Nguyẽn Phú Trọng
Mới là bước thứ hai quan trọng
Ðưa Trọng về ánh sáng tự do dần dà công bằng đa đảng
Như Tổng bí thư Gorbachev đã làm hơn hai mươi năm trước

Ngày nay Nguyễn Phú Trọng với tuổi đời bảy mươi hai
Răng đã long nhiều và tóc đã bạc phơ
Mà hứng chịu nhiều áp lực của dân đòi ứng cử tự do đa đảng
Thì Nguyẽn Phú Trọng đâu còn mất gì nữa mà không thỏa mản

Nếu Nguyễn Phú Trọng chống lại ý dân
Thì hoàn toàn nguy hiểm và có hại cho tuổi gìa sức yếu rất dể đi đong
Vì dân nổi giận bởi mất đường sống hạnh phúc
Chuyện gì xẩy ra khi cách mạng dân quyền hỏi tội

 

Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

TỔNG KẾT CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ VIỆT NAM, CÁC ÐẢNG PHÁI CHÍNH TRỊ VIỆT NAM

VIETNAM IS NOT A SAFE PLACE TODAY FOR 87 MILLIONS VIETNAMESE WHO WANT TO ESTABLISH NEW PEACEFUL POLITICAL PARTIES.
THE VIETNAMESE COMMUNIST POLICES AND COMMUNIST GOVERNMENT ARE OPERATING AS TERRORISTS AGAINST HUMAN RIGHTS ACTIVISTS .

 

IMG_7014

 A/ Các tổ chức Xa Hoi Dan su độc lập Việt Nam :

Danh sách 1 :

1.Bach Dang Giang Foundation: Ths.Phạm Bá Hải
2.Ban vận động Văn Đoàn Độc lập: Nhà văn Nguyên Ngọc
3.Bauxite Việt Nam: GS.Phạm Xuân Yêm, GS. Nguyễn Huệ Chi
4.Cao Đài, Khối Nhơn Sanh: CTS Hứa Phi, CTS Nguyễn Kim Lân, CTS Nguyễn Bạch Phụng
5.Diễn Đàn XHDS: Ts.Nguyễn Quang A
6.Giáo hội Liên hữu Lutheran Việt Nam – Hoa Kỳ: MS.Nguyễn Hoàng Hoa
7.Giáo hội Mennonite thuần túy: MS.Nguyễn Mạnh Hùng, MS Phạm Ngọc Thạch
8.Giáo hội PGHH Thuần Túy: Cụ Lê Quang Liêm
9.Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo: Ls. Nguyễn Bắc Truyển
10.Hội Anh Em Dân Chủ: Ls.Nguyễn văn Đài
11.Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo: Cô Hà Thị Vân
12.Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm: Bs.Nguyễn Đan Quế, Lm.Phan Văn Lợi
13.Hội Nhà báo Độc lập: Ts.Phạm Chí Dũng
14.Hội Phụ Nữ Nhân Quyền: Cô Huỳnh Thục Vy, Cô Trần Thị Nga, Bà Trần Thị Hài
15.Hội Thánh Tin Lành Chuồng Bò: MS. Lê Quang Du
16.Khối Tự do Dân chủ 8406: Lm Phan Văn Lợi
17.Lao Động Việt: Cô Đỗ Thị Minh Hạnh
18.Phong Trào Liên đới Dân oan Tranh đấu: Bà Trần Ngọc Anh
19.Tăng Đoàn Giáo hội PGVNTN: HT.Thích Không Tánh

Danh sách 2 :

1) Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, đại diện bởi Huỳnh Thục Vy, Trần Thị Hài và Trần Thị Nga
2) Bạch Đằng Giang Foundation, đại diện bởi Phạm Bá Hải
3) Hội Cựu Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam, đại diện bởi Bác sĩ Nguyễn Đan Quế
4) Nhóm người Bảo vệ Tôn giáo và Sắc tộc, đại diện bởi Huỳnh Trọng Hiếu
5) Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền, đại diện bởi Lm Nguyễn Hữu Giải và Lm Phan Văn Lợi
6) Hội Anh Em Dân chủ, đại diện bởi Phạm Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn
7) Hội Thánh Tin Lành Lutheran Việt Nam-Hoa Kỳ, đại diện bởi Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa
8) Hội Bầu Bí Tương Thân, đại diện bởi Nguyễn Lê Hùng
9) Tăng đoàn Giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống nhất, đại diện bởi Hòa thượng Thích Không Tánh
10) Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo Thuần Túy, đại diện bởi Lê Quang Hiển
11) Khối 8406, đại diện bởi Đỗ Nam Hải
12) Hội Bảo vệ Tự do Tôn giáo, đại diện bởi Hà Thị Vân
13) Nhóm Bảo vệ người bảo vệ Nhân quyền, đại diện bởi Vũ Quốc Ngũ
14) Giáo hội Cao Đài Độc Lập, Tây Ninh, đại diện bởi Hứa Phi, Nguyễn Kim Lan, Bạch Phụng
15) Khối Cao Đài Nhơn Sanh, đại diện bởi ông Võ Văn Quang, Trần Ngọc Sương và Trần Quốc Tiến
16) Trung tâm Nhân quyền Việt Nam, đại diện bởi luật sư Nguyễn Văn Đài
17) Diễn đàn Xã hội Dân sự, đại diện bởi Tiến sĩ Nguyễn Quang A
18) Phong trào Con đường Việt Nam, đại diện bởi Nguyễn Công Huân
19) Văn đoàn Độc lập Việt Nam, đại diện bởi nhà văn Nguyên Ngọc
20) Hội Ái hữu Cựu tù nhân Chính trị và Tôn giáo, đại diện bởi Nguyễn Bắc Truyển.

Danh sach 3 :

1- Bach Dang Giang Foundation. Đại diện: Thạc sĩ Phạm Bá Hải
2- Ban Chấp hành Khối Nhơn Sanh Đạo Cao Đài. Đại diện: các Chánh Trị sự Võ Văn Quang, Trần Ngọc Sương và Trần Quốc Tiến
3- Ban Đại Diện Khối Nhơn Sanh Đạo Cao Đài: Đại diện CTS Hứa Phi, CTS Nguyễn Kim Lân và CTS Nguyễn Bạch Phụng.
4- Ban Vận động Văn đoàn Độc lập Việt Nam. Đại diện: Phó GS-TS Hoàng Dũng
5- Diễn đàn Bauxite Việt Nam. Đại diện: GS Phạm Xuân Yêm
6- Diễn đàn Xã hội Dân sự. Đại diện: Tiến sĩ  Nguyễn Quang A
7- Đảng Dân chủ Việt Nam. Đại diện: Ông Nguyễn Quang.
8- Đảng Việt Tân. Đại diện: Giáo sư Phạm Minh Hoàng.
9- Giáo hội Liên hữu Lutheran Việt Nam-Hoa Kỳ. Đại diện: Ms Nguyễn Hoàng Hoa
10- Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần tuý. Đại diện: Chánh thư ký Lê Quang Hiển
11- Hội Anh em Dân chủ. Đại diện: Kỹ sư Phạm Văn Trội.
12- Hội Bảo vệ Quyền tự do Tôn giáo. Đại diện: Cô Hà Thị Vân
13- Hội Bầu bí Tương thân. Đại diện: Nhà báo Nguyễn Tường Thụy
14- Hội Cựu Tù nhân Lương tâm. Đại diện: BS Nguyễn Đan Quế, Lm Phan Văn Lợi
15- Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam. Đại diện: Cô Huỳnh Thục Vy, Trần Thị Nga
16- Khối Tự do Dân chủ 8406. Đại diện: Kỹ sư Đỗ Nam Hải.
17- Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam. Đại diện: Ts Nguyễn Bá Tùng.
18- Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền. Đại diện: Lm Nguyễn Hữu Giải
19- Phòng Công lý Hòa bình DCCT Sài Gòn. Đại diện: Linh mục Đinh Hữu Thoại
20- Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo VNTN. Đại diện: Hòa thượng Thích Không Tánh
21- Trung tâm Nhân quyền VN. Đại diện Ls Nguyễn Văn Đài

Danh sách 4 :

1- Ban Đại diện Khối Nhơn sanh Đạo Cao Đài. Đại diện: Các Chánh trị sự Hứa Phi, Nguyễn Kim Lân, Nguyễn Bạch Phụng.
2- Ban Vận đông Văn đoàn Độc lập. Đại diện: Nhà thơ Bùi Chát
3- Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng. Đại diện: Chủ nhiệm Huỳnh Kim Báu
4- Diễn đàn Bauxite Việt Nam. Đại diện: GS Phạm Xuân Yêm.
5- Diễn đàn Xã hội Dân sự. Đại diện: TS Nguyễn Quang A
6- Đảng Việt Tân. Đại diện: GS Phạm Minh Hoàng
7- Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Thuần tuý. Đại diện: Chánh thư ký Lê Quang Hiển.
8- Hội Anh em Dân chủ. Đại diện: Kỹ sư Phạm Văn Trội
9- Hội bảo vệ Quyền tự do Tôn giáo. Hà Thị Vân
10- Hội Bầu bí Tương thân. Đại diện: Ông Nguyễn Lê Hùng.
11- Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam. Đại diện: Cô Huỳnh Thục Vy và Trần Thị Nga
12- Khối Nhơn sanh Đạo Cao Đài. Đại diện: Các Chánh trị sự Võ văn Quang, Trần Ngọc Sương, Trần Quốc Tiến.
13- Khối Tự do Dân chủ 8406. Đại diện: Kỹ sư Đỗ Nam Hải
14- Lao Động Việt. Đại diện : Đỗ Thị Minh Hạnh
15- Mạng lưới Blogger Việt Nam. Đại diện: Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
16- Nghị hội Toàn  quốc Người Mỹ gốc Việt. Đại diện: GS Nguyễn Ngọc Bích.
17- Người Bảo vệ Nhân quyền. Đại diện: Vũ Quốc Ngữ đồng ý ký tên
18- Nhóm Linh mục Nguyễn Kim Điền. Đại diện: Linh mục Phan Văn Lợi.
19- Phong trào Liên đới dân oan tranh đấu. Đại diện: Bà Trần Ngọc Anh
20- Sài Gòn Báo. Đại diện: Lm. Lê Ngọc Thanh
21 Tăng đoàn Giáo hội Phật giáo VNTN. Đại diện: Hòa thượng Thích Không Tánh.

Danh sách 5 :

1.Bạch Đằng Giang Foundation, đại diện: Phạm Bá Hải
2.Ban Điều hành Hội CTNLT, đại diện: Bác sĩ Nguyễn Đan Quế.
3.Con Đường Việt Nam, đại diện: Hoàng Văn Dũng.
4.Diễn đàn Xã Hội Dân Sự, đại diện: Tiến sĩ Nguyễn Quang A
5.Đảng Việt Tân, đại diện: Phạm Minh Hoàng
6.Giáo Hội Liên Hữu Lutheran Viet Nam-Hoa Kỳ, đại diện: MS Nguyen Hoang Hoa
7.Hoàng Sa FC, đại diện: Từ Anh Tú
8.Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo Việt Nam, đại diện: Nguyễn Bắc Truyển
9.Hội Anh Em Dân Chủ, đại diện: Kỹ Sư Phạm Văn Trội.
10.Hội Bảo Vệ Quyền Tự Do Tôn Giáo, đại diện: Hà Thị Vân
11.Hội Bầu Bí Tương Thân, đại diện: Nguyễn Lê Hùng
12.Hội NoU Sài Gòn, đại diện: Hoàng Vi
13.Hội Phụ Nữ Nhân Quyền, đại diện: Trần Thị Nga, Huỳnh Thục Vy
14.Lao Động Việt, đại diện: Đỗ Thị Minh Hạnh
15.Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa Kỳ, đại diện: Nguyễn Ngọc Bích
16.Nhóm Cứu Lấy Dân Oan Hà Nội, đại diện: Mai Xuân Dũng
17.Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền, đại diện: LM Phan Văn Lợi
18.Phòng CLHB DCCT Sài Gòn, đại diện: Lm. Giuse Đinh Hữu Thoại
19.Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền, đại diện: Vũ Quốc Ngữ.
20.Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam, đại diện: LS Nguyễn Văn Đài
21.Việt Nam Thống Nhất Đảng, Đại diện: Lê Thanh Tùng

DANH SÁCH CÁ NHÂN

Danh sach 1 : Các cá nhân len tieng cong khai doi hoi cac van de chinh tri :

1- Nguyễn Thị Hoàng Bắc, Nhà văn, Hoa kỳ
2- Nguyễn Minh Cần, Nhà báo, Liên bang Nga
3- Lê Quang Du, Mục sư, Đồng Nai, VN
4- Nguyễn Đức Dương, Nhà ngữ học.
5- Uông Đình Đức, Kỹ sư, Sài Gòn
6- Nguyễn Ngọc Giao, Nhà giáo, Paris, Pháp.
7- Vũ Thư Hiên, Nhà văn, Paris, Pháp
8- Nguyễn Mạnh Hùng, Mục sư, Sài Gòn, VN
9- Hoàng Hưng, Nhà thơ, Sài Gòn, VN
10- Nguyễn Đăng Hưng, Giáo sư, Sài Gòn, VN.
11- Phan Tấn Hải, Nhà văn, Hoa Kỳ
12- Đoàn Thanh Liêm, Luật sư, California, Hoa Kỳ
13- Thuỳ Linh, Nhà văn, Hà Nội
14- Võ Bá Linh, Hưu trí, Sài Gòn, VN
15- Nguyễn Văn Quang, Lập trình viên, VN
16- Bùi Minh Quốc, Nhà thơ, Đà Lạt, VN
17- Đỗ Hồng Thành, Nhà nghiên cứu, Hưng Yên, VN
18- Võ Văn Tạo, Nhà báo, Nha Trang, VN
19- Phạm Terry The, Kci medical, Canada
20- Phạm Tư Thanh Thiện, Nhà báo, Paris, Pháp
21- Trương Anh Thụy, Nhà văn, Hoa Kỳ

Danh sách 2 : Cac cá nhân lên tếng công khai đòi hỏi cac van de chinh tri :

Nguyễn Xuân Anh, cựu tù nhân lương tâm – Nghệ An
Trần Văn Bang, Kỹ Sư – Sài Gòn
Nguyễn Vũ Bình, nhà báo, cựu tù nhân lương tâm – Hà Nội
Huỳnh Ngọc Chênh, nhà báo – Sài Gòn
Nguyễn Kim Chi, Nghệ Sĩ – Hà Nội
Tống Văn Chính, Phật Giáo Hòa Hảo – An Giang
Quách Văn Công, hoạt động xã hội – Lâm Đồng
Nguyễn Văn Cừ – Hải Dương
Nguyễn Kim Cương – Hà Nội
Lương Văn Diện – Hải Dương
Lê Quang Du – Sài Gòn
Thái Văn Dung, cựu tù nhân lương tâm – Nghệ An
Đặng Văn Dũng, Hà Nam
Hoàng Dũng, hoạt động nhân quyền – Sài Gòn
Lã Việt Dũng, Kỹ Sư – Hà Nội
Nguyễn Văn Duyệt, cựu tù nhân lương tâm – Nghệ An
Nguyễn Văn Đài, Luật Sư, cựu tù nhân lương tâm – Hà Nội
Ngô Nhật Đăng, Nhà Báo – Sài Gòn
Nguyễn Văn Đề, hoạt động xã hội – Hà Nội
Nguyễn Văn Điền, Phật Giáo Hòa Hảo – Đồng Tháp
Lê Công Định, Luật Sư, cựu tù nhân lương tâm – Sài Gòn
Ninh Thị Định – Hải Phòng
Trần Hữu Đức, cựu tù nhân lương tâm – Nghệ An
Nguyễn Hữu Giải, Linh Mục – Huế
Hoàng Văn Giảng – Hải Dương
Nguyễn Thanh Hà, nhà giáo – Hà Nội
Nguyễn Thị Hà – Hải Phòng
Đỗ Thị Minh Hạnh, cựu tù nhân lương tâm – Sài Gòn
Nguyễn Thúy Hạnh – Hà Nội
Nguyễn Văn Hiên – Bắc Ninh
Lê Quang Hiển, Phật Giáo Hòa Hảo – Sài Gòn
Nguyễn Hoàng Hoa, Mục Sư – Trà Vinh
Phan Tấn Hòa, Phật Giáo Hòa Hảo – Cần Thơ
Phạm Minh Hoàng, nhà giáo, cựu tù nhân lương tâm – Sài Gòn
Lê Hùng, Hoạt động xã hội – Hà Nội
Lê Anh Hùng, Hoạt động xã hội – Hà Nội
Nguyễn Thanh Huân, Hoạt động nhân quyền, Nghệ An
Nguyễn Mạnh Hùng, Mục Sư – Sài Gòn
Nguyễn Thế Hùng, Giáo sư Đại học – Đà Nẵng
Phan Văn Hùng – Hà Nội
Vũ Hùng, nhà giáo, cựu tù nhân lương tâm – Hà Nội
Vũ Mạnh Hùng, nhà giáo – Hà Nội
Đỗ Ngọc Hương, tiểu thương – Hải Phòng
Trần Thị Hường, Hoạt động bảo vệ sự sống – Hà Nội
Trương Minh Hưởng – Hà Nam
Lê Quang Huy, nhà giáo – Thái Nguyên
Dương Kim Khải, Mục Sư, cựu tù nhân lương tâm – Sài Gòn
Lê Văn Khôi, Công nhân – Nghệ An
Hoàng Văn Khởi – Hà Nội
Nguyễn Kiêu, sinh viên, Sài Gòn
Nguyễn Thị Lan – Hải Phòng
Nguyễn Kim Lân, Chánh trị sự Cao Đài – Vĩnh Long
Đặng Băn Lê – Hải Phòng
Vũ Linh, nhà giáo – Hà Nội
Nguyễn Trung Lĩnh, Kỹ sư, cựu tù nhân lương tâm – Hà Nội
Phan Văn Lợi, Linh Mục – Huế
Đinh Đức Long, Tiến sĩ, Bác sĩ – Sài Gòn
Võ Phi Long, hoạt động xã hội – Sài Gòn
Bùi Văn Lược, Phật Giáo Hòa Hảo – Vĩnh long
Lỗ Ngọc Lê Đình Lượng, Hoạt động nhân quyền – Nghệ An
Đặng Văn Mạnh – Hà Nam
Đặng Ngọc Minh, cựu tù nhân lương tâm – Trà Vinh
Vũ Đức Minh, Hoạt động xã hội – Hà Nội
Nguyễn Huy Năng, hoạt động xã hội – Ninh Bình
Vũ Đức Ninh – Hải Dương
Nguyễn Thị Nga, tiểu thương – Hải Phòng
Trần Thị Thúy Nga, hoạt động xã hội – Hà Nam
Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà văn, cựu tù nhân lương tâm – Hải Phòng
Nguyễn Danh Ngọc, nhà giáo – Bắc Giang
Nguyễn Huyền Nguyên – Hải Phòng
Trần Minh Nhật, cựu tù nhân lương tâm – Lâm Đồng
Nguyễn Thị Khiêm Nhu, viết văn – Sài Gòn
Nguyễn Văn Oai, cựu tù nhân lương tâm – Nghệ An
Hồ Văn Oanh, cựu tù nhân lương tâm – Nghệ An
Tô Oanh, nhà giáo – Bắc Giang
Hứa Phi, Chánh trị sự Cao Đài – Lâm Đồng
Phan Văn Phong – Hà Nội
Trần Hoàng Phúc, sinh viên Luật – Sài Gòn
Nguyễn Bạch Phụng, Chánh trị sự Cao Đài – Vĩnh Long
Trịnh Bá Phương, hoạt động xã hội – Hà Nội
Lê Quốc Quân, Luật Sư, cựu tù nhân lương tâm – Hà Nội
Nguyễn Đan Quế, Bác sĩ, cựu tù nhân lương tâm – Sài Gòn
Bạch Hồng Quyền, Truyền Thông, hoạt động xã hội – Hà Nội
Ngô Duy Quyền, Hoạt động xã hội – Bắc Giang
Lê Văn Sóc, Phật Giáo Hòa Hảo – Vĩnh Long
Lai Tiến Sơn – Hà Nội
Chu Mạnh Sơn, cựu tù nhân lương tâm – Nghệ An
Nguyễn Mạnh Sơn, cựu tù nhân lương tâm – Hải Phòng
Paulus Lê Sơn, cựu tù nhân lương tâm – Thanh Hóa
Trương Minh Tam, cựu tù nhân lương tâm – Hà Nam
Hòa Thượng Thích Không Tánh – Sài Gòn
Dương thị Tân, cựu tù nhân lương tâm – Sài Gòn
Nguyên Công Thanh, chuyên viên cơ khí – Sài Gòn
Lê Ngọc Thanh, Linh Mục – Sài Gòn
Nguyễn Văn Thành – Hải Phòng
Trần Đức Thạch, cựu tù nhân lương tâm – Nghệ An
Nguyễn Trọng Thao – Hải Dương
Nguyễn Thị Thâu – Hải Phòng
Đinh Hữu Thoại, Linh Mục – Sài Gòn
Huỳnh Công Thuận, Cựu quân nhân QLVNCH – Sài Gòn
Trần Ngọc Thuận – Hà Nội
Bùi Thị Thu – Hải Phòng
Nguyễn Thị Minh Thư – sinh viên, Sài Gòn
Nguyễn Thị Thúy – Hải Phòng
Nguyễn Trọng Thủy – Hà Nội
Nguyễn Tường Thụy, nhà báo – Hà Nội
Nguyễn Trung Tôn, Mục Sư, cựu tù nhân lương tâm – Thanh Hóa
Phạm Toàn, nhà giáo dục học – Hà Nội
Nguyễn Huyền Trang, phóng viên – Sài Gòn
Nguyễn Văn Tráng, sinh viên – Thanh Hóa
Nguyễn Trung Trực, cựu tù nhân lương tâm – Quảng Bình
Thân Văn Trường, Mục Sư – Sài Gòn
Nguyễn Bắc Truyển, cựu tù nhân lương tâm – Sài Gòn
Từ Anh Tú, hoạt động xã hội – Hà Nội
Nguyễn Ngọc Tuấn – Hải Dương
Chu Văn Tuấn, hoạt động xã hội – Nghệ An
Lê Thanh Tùng, truyền thông – Sài Gòn
Nguyễn Thị Tươi – Hải Dương
Đinh Quang Tuyến, hướng dẫn viên du lịch – Sài Gòn
Đỗ Văn Tuyển, cựu tù nhân lương tâm – Hải Dương
Lê Thị Vân – Hải Phòng
Hà Thị Vân, hoạt động bảo vệ tự do tôn giáo – Hà Nội
Nguyễn Văn Viên, hoạt động xã hội – Nam Định
JB Nguyễn Hữu Vinh, nhà báo – Hà Nội
Đinh Nhật Uy, Kỹ Sư Tin Học – Long An
Nguyễn Phương Uyên, sinh viên, cựu tù nhân lương tâm – Bình Thuận
Phan Thị Hải Yến, Kế Toán – Sài Gòn

Danh sách 3 :

1.Bùi Chát, Nhà văn, Sài Gòn
2.Bùi Kim Vương, Nghệ An
3.Bùi Minh Luân, An Giang
4.Bùi Thế Anh, Hà Nội
5.Bùi Thị Cúc, Nghệ An
6.Bùi Thị Kim Oanh, Hà Nội
7.Bùi thị Nữ, Đồng Tháp
8.Bùi Thị Uyển Nhi, Nghệ An
9.Chu Mạnh Sơn, cựu tù nhân lương tâm, Nghệ An
10.Chu văn Tuấn, Nghệ An
11.Dương Đại Triều Lâm, Sài Gòn
12.Dương Kim Khải, mục sư, cựu tù nhân lương tâm, Sài Gòn
13.Dương Xuân Trị, Nghệ An
14.Đặng Ngọc Minh, cựu tù nhân lương tâm, Trà Vinh
15.Đặng thị Hằng, Nghệ An.
16.Đặng Thị Hảo, Nghệ An
17.Đặng thị Hòe, Nghệ An.
18.Đặng Văn Quân, Nghệ An
19.Đặng xuân Hà, Nghệ An.
20.Đậu phi Thiên, Nghệ An.
21.Đậu Văn Dương, cựu tù nhân lương tâm, Nghệ An
22.Đậu Văn Lai, Nghệ An
23.Đinh Bạt Lượng, Nghệ An
24.Đinh thị Oanh, Nghệ An
25.Đinh Trọng Luân, Nghệ An
26.Đỗ Đức Hợp, Sài Gòn
27.Đỗ Thế Chánh, Sài Gòn
28.Hồ Đức Hiền, Nghệ An
29.Hồ Đức Kiên, Nghệ An
30.Hồ đức Lâm, Nghệ An
31.Hồ đức Lực, Nghệ An
32.Hồ huy An, Nghệ An
33.Hồ Huy Khang, Nghệ An
34.Hồ Huy Vương, Nghệ An
35.Hồ thị Châu, Nghệ An
36.Hồ thị Truyền, Nghệ An
37.Hồ Văn Diệm, Nghệ An
38.Hồ Văn Oanh, cựu tù nhân lương tâm, Nghệ An
39.Hồ Văn Quang, Nghệ An
40.Hồ văn Tuệ, Nghệ An
41.Hoàng Đức Bình, Kỹ sư xây dựng, Nghệ An.
42.Hoàng Hưng, cựu tù nhân lương tâm, nhà báo, Sài Gòn
43.Hoàng Ngọc Đức, Nghệ An
44.Hoàng Thị Hương, Nghệ An
45.Hoàng thị Lan, Nghệ An
46.Hoàng Văn Khởi, Hà Nội.
47.Huyền Trang, Phóng viên GNsP
48.Huỳnh Anh Tú, Sài Gòn
49.Lê Anh Hùng, Nhà báo độc lập, Hà Nội
50.Lê Công Định, cựu tù nhân lương tâm, Sài Gòn
51.Lê Đình Lượng, Nghệ An
52.Lê Hồng Hạnh, An Giang
53.Lê Mỹ Hằng, Nghệ An
54.Lê Nguyên Hoàng, Hà nội
55.Lê Nhàn, Nghệ An.
56.Lê Quốc Quân, luật sư, cựu tù nhân lương tâm, Hà Nội
57.Lê Quốc Quyết, Sài Gòn
58.Lê Thăng Long, cựu tù nhân lương tâm, Sài Gòn
59.Lê Thị Công Nhân, cựu tù nhân lương tâm, Hà Nội
60.Lê thị Hằng, Nghệ An.
61.Lê Thị Mỹ Hằng, Nghệ An
62.Lê Văn Chính, Nghệ An
63.Lê Văn Đoàn, Nghệ An
64.Lê Văn Khôi, Nghệ An
65.Lê văn Kiệt, Tiến sĩ Khoa Học, Bruxelles, Belgium
66.Lê Văn Sơn, cựu tù nhân lương tâm, Thanh Hóa
67.Lư văn Bảy, cựu tù nhân lương tâm, Kiên Giang
68.Mai Phương Thảo, Hà Nội
69.Ngô Duy Quyền, Hà Nội
70.Ngô Minh Tâm, Phú Yên
71.Ngô Nhật Đăng, Sài Gòn
72.Ngô Quỳnh, cựu tù nhân lương tâm, Bắc Giang
73.Nguyễn Bắc Truyển, cựu tù nhân chính trị, Sài Gòn
74.Nguyễn Bích Ngọc Hương, Long An
75.Nguyễn cao Cường, Nghệ An
76.Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc, cựu tù nhân chính trị, Trà Vinh
77.Nguyễn Đình Hanh, Nghệ An
78.Nguyễn Hoài Thu, Nghệ An
79.Nguyễn hồng Phong, Nghệ An
80.Nguyễn Khánh Lâm, Vĩnh Phúc
81.Nguyễn Lân Thắng, Hà Nội
82.Nguyễn Lưu Thành, Nghệ An
83.Nguyễn Mạnh Hiền, Nghệ An
84.Nguyễn Mạnh Hùng, Mục sư, Sài Gòn
85.Nguyễn Minh Chí, Thanh Hóa
86.Nguyễn Minh Thư, Sài Gòn
87.Nguyễn Sáng Côn, Nghệ An
88.Nguyễn Thanh Hà, Hà Nội
89.Nguyễn Thành Huân, Nghệ An
90.Nguyễn thị Hóa, Nghệ An
91.Nguyễn Thị Bích Diễm, Đồng Nai
92.Nguyễn Thị Bích Ngà, kinh doanh, Sài Gòn
93.Nguyễn thị Đình, Nghệ An
94.Nguyễn Thị Hoàng, Nghệ An
95.Nguyễn thị Hồng Phương, Nghệ An
96.Nguyễn thị Hồng, Nghệ An
97.Nguyễn thị Hường, Nghệ An
98.Nguyễn Thị Khiêm Nhu, Sài Gòn
99.Nguyễn thị Kiều, Nghệ An
100.Nguyễn thị Kim Chi, nghệ sĩ, Hà Nội
101.Nguyễn Thị Kim Liên, Long An
102.Nguyễn thị Lâm, Nghệ An
103.Nguyễn thị Liệu, Nghệ An
104.Nguyễn thị Luyện, Nghệ An
105.Nguyễn thị Mẫn, Nghệ An
106.Nguyễn Thị Nga, Hải Phòng
107.Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Nghệ An
108.Nguyễn Thị Nguyên, Thanh Hóa
109.Nguyễn Thị Nhan, Nghệ An
110.Nguyễn Thị Nhung, Bình Thuận
111.Nguyễn thị Thuý, Hải Phòng
112.Nguyễn thị Thúy, Nghệ An
113.Nguyễn Thị Tuyết, Nghệ An
114.Nguyễn Thu Hương, Hà Nội
115.Nguyễn Trung Hiếu, kinh doanh, Sài Gòn
116.Nguyễn Trung Tôn, mục sư, Thanh Hóa
117.Nguyễn Tường Thụy, nhà báo, Hà Nội
118.Nguyễn Văn Ân, Nghệ An
119.Nguyễn văn Bách, Nghệ An
120.Nguyễn văn Băng, Nghệ An
121.Nguyễn văn Bình, Nghệ An.
122.Nguyễn Văn Cảnh, Nghệ An
123.Nguyễn văn Chung, Nghệ An
124.Nguyễn Văn Đề, Hà Nội
125.Nguyễn Văn Duyệt, cựu tù nhân lương tâm, Nghệ An
126.Nguyễn Văn Hiến, Nghệ An
127.Nguyễn Văn Hoan, Nghệ An
128.Nguyễn văn Hùng, Nghệ An
129.Nguyễn văn Kỳ, Nghệ An
130.Nguyễn Văn Lợi, Trà Vinh
131.Nguyễn Văn Mẫu, Nghệ An
132.Nguyễn Văn Nhiễm, Nghệ An
133.Nguyễn Văn Oai, Cựu Tù Nhân Lương Tâm, Nghệ An
134.Nguyễn văn Thanh, Nghệ An
135.Nguyễn văn Thành, Nghi lộc, Nghệ An.
136.Nguyễn văn Thành, TP Vinh, Nghệ An
137.Nguyễn Văn Thiển, Hà Nội
138.Nguyễn văn Thiện, Nghệ An
139.Nguyễn Văn Thông, Nghệ An
140.Nguyễn văn Thu, Nghệ An
141.Nguyễn văn Thủy, Nghệ An
142.Nguyễn Văn Tình, Nghệ An
143.Nguyễn Văn Toàn, Nghệ An
144.Nguyễn Văn Tráng, Thanh Hóa
145.Nguyễn Văn Triều, Nghệ An
146.Nguyễn Văn Túc, cựu tù nhân lương tâm, Thái Bình
147.Nguyễn văn Út, Nghệ An.
148.Nguyễn Văn Viên, Hà Nội
149.Nguyễn Xuân Anh, cựu tù nhân lương tâm, Nghệ An
150.Nguyễn Xuân Nghĩa, nhà văn, cựu tù nhân chính trị, Hải Phòng
151.Phạm Hà Tuấn, Bắc Giang
152.Phạm Minh Vũ, cựu tù nhân lương tâm, Quảng Trị.
153.Phạm Ngọc An, Kinh doanh, Sài Gòn
154.Phạm Phương Kiều, Sài Gòn
155.Phạm thị kim Chi, Nghệ An
156.Phạm Trọng Anh, Nghệ An
157.Phạm Văn Bằng, Nam Định
158.Phan Thị Điệp, Nghệ An
159.Phan Văn Hùng, Hà Nội
160.Phan Văn Phong, Hà Nội
161.Phan Văn Thành, Nghệ An
162.Phùng Minh Phương, Lạng Sơn.
163.Thái Văn Dung, cựu tù nhân lương tâm, Nghệ An
164.Thân Văn Hướng, Nghệ An
165.Thích Không Tánh, Sư Thầy Chùa Liên Trì
166.Tô Oanh, nhà giáo, Bắc Giang
167.Trần Đức Thạch, nhà thơ, Nghệ An
168.Trần Đức Trường, Nghệ An
169.Trần Hữu Đức, cựu tù nhân lương tâm, Nghệ An
170.Trần Khắc Đạt, Lâm Đồng
171.Trần Khắc Đường, Lâm Đồng
172.Trần Khắc Hiển, Lâm Đồng
173.Trần Khắc Sáng, Nghệ An.
174.Trần Minh Khang, Nghệ An
175.Trần Minh Nhật, cựu tù nhân lương tâm, Lâm Đồng
176.Trần Ngọc Thuận, Hà Nội
177.Trần Quốc Tiến, Sài Gòn
178.Trần Thanh Phong, Đồng Tháp
179.Trần Thanh Tuấn, Đồng Tháp
180.Trần Thị Chung, Nghệ An
181.Trần Thị Diễm, Đồng Tháp
182.Trần Thị Hường, Hà Nội
183.Trần thị Liệu, Nghệ An
184.Trần Thị Thược, Sài Gòn
185.Trần Văn Bang, kỹ sư, cựu chiến binh, Sài Gòn.
186.Trần Văn Hiệp, Sài Gòn
187.Trần Văn Hoàng, Nghệ An
188.Trần Văn Khương, Nghệ An
189.Trần Văn Lộc, Nghệ An
190.Trần Văn Quang, Nghệ An
191.Trần Văn Sáng, Nghệ An
192.Trịnh Bá Phương, Hà Nội
193.Trịnh Bá Tư, Hà Nội
194.Trương Minh Hưởng, Hà Nam.
195.Trương Minh Tam, cựu tù nhân lương tâm, Hà Nam
196.Trương Thị Hiền, Nghệ An
197.Vi Đức Hồi, cựu tù nhân lương tâm, Lạng Sơn
198.Võ thị Mai, Nghệ An
199.Vũ Đình Thành, Nghệ An
200.Vũ Huy Hoàng, kinh doanh, Sài Gòn,
201.Vũ Linh, nhà giáo, Hà Nội
202.Vũ Mạnh Hùng, nhà giáo, Hà Nội
203.Vũ văn Hùng, cựu tù nhân lương tâm, Hà Nội
204.Vũ văn Trang, Nghệ An.

Danh sach 4

1. Phạm Xuân Yêm, nguyên Giám đốc Nghiên cứu Khoa học (CNRS), Đại học Pierre et Marie Curie, Paris, Pháp
2. Nguyễn Đắc Xuân, nhà văn, nhà nghiên cứu lịch sử, Huế
3. Tô Nhuận Vỹ, nhà văn, Huế
4. Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng, Hà Nội
5. J.B Nguyễn Hữu Vinh, kỹ sư, blogger, nhà báo tự do, Hà Nội
6. Dương Tường, nhà thơ – dịch giả, Hà Nội
7. Hoàng Minh Tường, nhà văn, Hà Nội
8. Trần Thị Tươi, làm biên tập website, TP HCM
9. Hoàng Tụy, GS, Viện Toán học, Hà Nội
10. Nguyễn Đức Tùng, M.D., Canada
11. Vũ Quốc Tuấn, nguyên trợ lý Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội
12. Tô Văn Trường, TS, chuyên gia tài nguyên nước và môi trường, TP HCM
13. Nguyễn Trung, nguyên trợ lý cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Hà Nội
14. Phạm Đình Trọng, nhà văn, TP HCM
15. Nguyễn Thị Khánh Trâm, nghiên cứu viên về văn hóa, TP HCM
16. Phạm Toàn, nhà giáo nghỉ hưu, Hà Nội
17. Nguyễn Minh Tịnh, Australia
18. Phan Văn Thuận, Giám đốc công ty TNHH Phú An Định, TP HCM
19. Nguyễn Thị Thu, cán bộ nghỉ hưu, TP HCM
20. Đào Tiến Thi, ThS, nhà giáo, nhà văn, nhà nghiên cứu ngôn ngữ, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Hà Nội
21. Lê Thân, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên cán bộ phong trào đấu tranh của nhân dân, sinh viên, học sinh tranh thủ dân chủ Thành phố Đà Lạt, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM
22. JM. Lê Quốc Thăng, linh mục Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM
23. Trần Minh Thảo, viết văn, Bảo Lộc, Lâm Đồng
24. Trần Quang Thành, nhà báo, Slovakia
25. Antôn Lê Ngọc Thanh, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM
26. Thân Hải Thanh, nguyên Tổng Giám đốc Benthanhtourist, TP HCM
27. Trần Thị Băng Thanh, nghiên cứu văn học cổ Việt Nam, Hà Nội
28. Nguyễn Quốc Thái, nhà báo, TP HCM
29. Trần Công Thạch, nhà giáo nghỉ hưu, Sài Gòn
30. Nguyễn Hữu Tế, TP HCM
31. Bùi Ngọc Tấn, nhà văn, Hải Phòng
32. Đào Xuân Sâm, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội
33. Trần Ngọc Sơn, kỹ sư, Pháp
34. Tô Lê Sơn, kỹ sư cơ khí, TP HCM
35. André Menras Hồ Cương Quyết, cựu tù chính trị chế độ cũ, Cộng hòa Pháp
36. Bùi Minh Quốc, nhà báo, nguyên Tổng Biên tập tạp chí Lang Bian, Đà Lạt
37. Nguyễn Đăng Quang, Đại tá, nguyên cán bộ Bộ Công an, Hà Nội
38. Đặng Bích Phượng, đã nghỉ hưu, Hà Nội
39. Hiền Phương, nhà văn, TP HCM
40. Huỳnh Sơn Phước, nhà báo, nguyên thành viên IDS, Hội An
41. Hà Sĩ Phu, TS, nhà văn tự do, Đà Lạt
42. Nguyễn Hữu Châu Phan, nhà nghiên cứu, Huế
43. Nguyễn Văn Nhượng, kỹ sư, Thụy Sĩ
44. Hồ Ngọc Nhuận, nguyên Chủ bút nhật báo Tin Sáng Sài Gòn, TP HCM
45. Nguyễn Quang Nhàn, cán bộ công đoàn hưu trí, Đà Lạt
46. Nguyễn Thái Nguyên, TS, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng, Hà Nội
47. Trần Đức Nguyên, nguyên Trưởng ban Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, Hà Nội
48. Nguyễn Đình Nguyên, TS, Australia
49. Hạ Đình Nguyên, hưu trí, TP HCM
50. Nguyên Ngọc, nhà văn, Hội An – Hà Nội
51. Nguyễn Xuân Nghĩa, TS, giảng viên, TP HCM
52. Kha Lương Ngãi, nguyên Phó Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM
53. Trần Tố Nga, nhà giáo về hưu, Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh của Pháp, hiện sống ở Paris
54. La Thi Nga, sinh viên, CHLB Đức
55. Ngô Minh, nhà thơ, Huế
56. Phạm Gia Minh, TS Kinh tế, Hà Nội
57. GBt. Huỳnh Công Minh, linh mục Tổng Giáo phận Sài Gòn, TP HCM
58. Phan Đắc Lữ, nhà thơ, TP HCM
59. Lê Thăng Long, kỹ sư, TP HCM
60. Mai Thái Lĩnh, nhà giáo nghỉ hưu, nhà nghiên cứu độc lập, Đà Lạt, Lâm Đồng
61. Hồ Uy Liêm, PGS TS, nguyên quyền Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hà Nội
62. Cao Lập, hưu trí, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên Giám đốc Làng Du lịch Bình Quới – Saigontourist
63. Võ Thị Lan, cán bộ hưu trí (Công an TP- HCM), TP HCM
64. Phạm Chi Lan, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, nguyên Phó Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội
65. Tương Lai, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, TP HCM
66. Trần Minh Khôi, kỹ sư điện toán, Đức
67. Vũ Trọng Khải, chuyên gia độc lập về phát triển nông thôn, TP HCM
68. Hoàng Hưng, nhà thơ, nhà báo tự do, TP HCM
69. Hà Thúc Huy, PGS TS, giảng dạy đại học, TP HCM
70. Nguyễn Thế Hùng, GS TS ngành Thủy lợi, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Thủy khí Việt Nam, TP Đà Nẵng
71. Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục giáo phận Vinh
72. Tô Hòa, nguyên Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, TP HCM
73. Nguyễn Xuân Hoa, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin, nguyên Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Thừa Thiên Huế, Huế
74. Hồ Hiếu, cựu tù Côn Đảo, nguyên chánh văn phòng Ban Dân vận Thành ủy, TP HCM
75. Phạm Duy Hiển, GS, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
76. Phạm Duy Hiển, kĩ sư, đã nghỉ hưu, Bà Rịa – Vũng Tàu
77. Vũ Sinh Hiên, nhà nghiên cứu, TP HCM
78. Nguyễn Công Hê, TP HCM
79. Nguyễn Thị Thanh Hằng, dược sĩ, Pháp
80. Võ Thị Hảo, nhà văn, Hà Nội
81. Đặng Thị Hảo, TS, Hà Nội
82. Nguyễn Gia Hảo, chuyên gia tư vấn (Kinh tế đối ngoại) độc lập, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Chính phủ (Võ Văn Kiệt), trọng tài viên Trung tâm Trọng tài (Thương mại) Quốc tế Việt nam (VIAC), Hà Nội
83. Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Hà Nội
84. Nguyễn Tất Hanh, họa sĩ, nhà thơ, hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hải Phòng
85. Phạm Bá Hải, Ths Kinh tế, Sài Gòn
86. Đặng Hạ, lão thành cách mạng, đã nghỉ hưu, Hà Nội
87. Lê Minh Hà, nhà văn, Đức
88. Lê Công Giàu, nguyên Tổng Thư ký Tổng hội Sinh viên Sài Gòn 1966, nguyên Giám đốc Trung Tâm xúc tiến thương mại đầu tư, TP HCM
89. Nguyễn Ngọc Giao, nhà giáo về hưu, Pháp
90. Nguyễn Hoàng Giao, nghiên cứu sinh tại Đại học Macquarie, Australia
91. Trần Tiến Đức, nhà báo, đạo diễn truyền hình, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục – Truyền thông Ủy ban Quốc gia Dân số và Kế hoạch hóa Gia đình, Hà Nội
92. Lê Mạnh Đức, hưu trí, TP HCM
93. Huy Đức, nhà báo độc lập, TP HCM
94. Uông Đình Đức, kỹ sư cơ khí đã nghỉ hưu, TP HCM
95. Phạm Ngọc Đăng, GS TSKH, Nhà giáo Nhân dân, Hà Nội
96. Nguyễn Đình Đầu, nhà nghiên cứu, TP HCM
97. Nguyễn Đức Dương, nghiên cứu tiếng Việt, cán bộ nghỉ hưu, TP HCM
98. Lê Đăng Doanh, TS Kinh tế, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ Tướng, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
99. Doãn Mạnh Dũng, kỹ sư Khai thác Vận tải biển, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Biển TP HCM, TP HCM
100.Hoàng Dũng, PGS TS, Đại học Sư phạm TP HCM, TP HCM
101.Nguyễn Xuân Diện, TS Ngữ văn, Hà Nội
102.Nguyễn Trung Dân, nhà báo, TP HCM
103.Phạm Công Cường, TS Hóa học, nguyên giảng viên Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, cán bộ Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Quốc gia, Hà Nội
104.Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn tự do, Đà Lạt
105.Ngô Thị Kim Cúc, nhà văn, nhà báo, TP HCM
106.Tống Văn Công, nguyên Tổng Biên tập báo Lao Động, TP HCM
107.Nguyễn Kim Chung, giáo viên dạy toán đã về hưu, TP HCM
108.Nguyễn Phương Chi, biên tập viên chính, nguyên Phó phòng Tạp chí Nghiên cứu văn học, Viện Văn học, Hà Nội
109.Nguyễn Huệ Chi, GS, Hà Nội
110.Huỳnh Ngọc Chênh, nhà báo, Sài Gòn
111.Nguyễn Văn Binh, nguyên dân biểu Quốc hội Sài Gòn, TP HCM
112.Nguyễn Thị Hoàng Bắc, nhà giáo, nhà văn, Hoa Kỳ
113.Trần Ngọc Báu, nghỉ hưu, Thuỵ Sĩ
114. Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng thư ký Hội Trí thức, TP HCM
115. Nguyễn Quang A, TS, nguyên Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội
Đợt 2:
116. Phạm Tư Thanh Thiện, nhà báo, nguyên Phó ban Việt ngữ đài RFI, Pháp
117. Lại Nguyên Ân, nhà nghiên cứu văn học, Hà Nội
118. Nguyễn Tường Thụy, viết báo tự do, Hà Nội
119. Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, Hà Nội
120.Nguyễn Lộc, giảng dạy Đại học, TP HCM
121.Ý Nhi (Hoàng Thị Ý Nhi), làm thơ, TP HCM
122.Nguyễn Đắc Diên, bác sĩ Nha khoa, TP HCM
123.Nguyễn Quang Thân, nhà văn, TP HCM
124.Dạ Ngân, nhà văn, TP HCM
125.Bùi Minh Quỳnh, kỹ sư cầu đường, Nghệ An
126.Nguyễn Văn Dũng, nhà giáo, nhà văn, Huế
127.Nguyễn Huy Văn, kỹ sư điện, TP HCM
128.Vũ Thị Bích, hưu trí, Pháp
129.Nguyễn Viết Lầu, giảng viên hưu trí, Hà Nội
130.Đỗ Xuân Thọ, TS Cơ học ứng dụng, Hà Nội
131.Le Van Minh, CH Czech
132.Nguyễn Minh Đào, cán bộ hưu trí 57 tuổi Đảng, tỉnh An Giang
133.Bùi Thị Thiện Căn, nhà giáo hưu trí, Hà Nội
134.Trần Khắc Trí, nghề tự do, Lâm Đồng
135.Nguyễn Văn Thanh, cử nhân kinh tế, TP HCM
136.Bùi Đức Hiệp, nhân viên vận tải, TP HCM
137.Nguyễn Trí, cử nhân kinh tế, TP HCM
138.Võ Thanh Hà, giáo viên về hưu, Hà Nội
139.Huu Loi Ngo nhà phản biện tự do, Huế
140.Phan Cự Cường, kỹ sư ô tô, Hà Nội
141.Nguyễn Phương Nam, cán bộ nghỉ hưu, Bà Rịa – Vũng Tàu
142.Nguyễn Cao Phong, Hà Nội
143.Nguyễn Đăng Hưng, TSKH, Giáo sư Danh dự Thực thụ, Đại học Liège, Bỉ
144.Đỗ Thành Long, giáo viên, TP HCM
145.Nguyễn Văn Túc, cựu quân nhân tình nguyện chiến trường Campuchia, Thái Bình
146.Doãn Quốc Khoa, TS, kiến trúc sư, giảng viên đại học, Hà Nội
147.Nguyễn Văn Phú, nghiên cứu và giảng dạy CNRS, Pháp
148.Phạm Thế Phương, kỹ sư, Hải Phòng.
149.Hoàng Quý Thân, PGS TS ngành hệ thống điện, Hà Nội
150.Nguyễn Quang, kỹ sư, CH Czech
151.Lê Phú Khải, nguyên phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại miền Nam, TP HCM
152.Đoàn Viết Hiệp, kỹ sư điện toán, Pháp
153.Trần Việt Thắng, ThS khoa học, Hà Nội
154.Hồ Trọng Để, kỹ sư cơ khí, TP HCM
155.Tran Van Minh, nghỉ hưu, Đà Nẵng
156.Lê Văn Ngọ, kỹ sư đã nghỉ hưu, Nha trang
157.Lê Hoàng Lan, TS, cán bộ về hưu, Hà Nội
158.Le Xuan Dieu, kinh doanh, TP HCM
159.Bùi Phan Thiên Giang, kỹ sư Tin học, TP HCM
160.Hồ Văn Thân, nghề nghiệp tự do, TP HCM
161.Tran Van Thuan, CNC Programmierer, CHLB Đức
162.Nguyễn Quang Cương, nhân viên bán hàng kỹ thuật, Hà Nội
163.Nguyễn Đức Quyết, kỹ sư xây dựng, CHLB Đức
164.Đoàn Kim Dung, giáo viên hưu trí, Hà Nội
165.Lê Văn Oánh, kỹ sư xây dựng, Hà Nội
166.Le Xuan Vinh, nông dân, TP HCM
167.Đinh Việt Bình, nguyên giảng viên trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia, Hà Nội
168.Ngô Kim Hoa, nhà báo tự do, TP HCM
169.Nguyễn Đình Quyền, kiến trúc/ xây dựng, TP HCM
170.Phan Hữu Nam, CH Czech
171.Huyen Stefan, California State Employee, Hoa Kỳ
172.Hoàng Thế Đức, kỹ sư, Hà Nội
173.John Pham, học sinh, Hoa Kỳ
174.Hà Dương Tuấn, nguyên chuyên gia công nghệ thông tin, Pháp
175.Nguyen Van Hai, kỹ sư, doanh nhân, Cambodia
176.Nguyễn Vũ, kỹ sư, hành nghề tự do, TP HCM
177.Đặng Văn Lập, kiến trúc sư, Hà Nội
178.Nguyễn Thiện Nhân, kế toán, Bình Dương
179.Nguyen Phu Vinh, kỹ sư, TP HCM
180.Ngô Minh Danh, giáo viên, Đồng Nai
181.Đặng Trần Hùng, bác sĩ, Hà Nội
182.Nguyễn Ngọc Thạnh, dược sĩ, Canada
183.Trần Thế Việt, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Lạt, Lâm Đồng
184.Hoàng Ngọc Trường, kỹ sư hàng hải, thuyền trưởng, Hà Nội
185.Trần Văn Bang, kỹ sư, cựu binh chống Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bắc, TP HCM
186.Nguyễn Văn Lý, cử nhân, lao động tự do, Hà Tĩnh
187.Tống Hoàng Nhân, công nhân, Huế.
188.Phạm Tuấn Trung, kỹ sư tin, Australia
189.Vũ Tuấn, GS TS, Đại học Sư phạm Hà Nội, đã nghỉ hưu, Hà Nội
190.Ngô Đức Minh, dạy học, TP HCM
191.Ngọc Dung Lê, nguyên Tổng Biên tập báo Vietnameuropa, nhà báo quốc tế IFJ, CH Czech
192.Nguyễn Quốc Ân, dược sĩ đại học, Hà Nội
193.Tran Thi Quy, giáo viên, nghỉ hưu, CHLB Đức
194.Vinh Nguyễn, công nhân, Hoa Kỳ
195.Pet. Xuân Nguyễn, Công nghệ thông tin, TP HCM
196.Giuse Nguyễn Công Bắc, linh mục giáo phận Vinh, Nghệ An
197.Phạm Văn Lễ, kỹ sư cầu đường, TP HCM
198.Hoàng Anh Vũ, chuyên gia công nghệ ngân hàng, Indonesia
199.Khuất Thu Hồng, nghiên cứu khoa học xã hội, Hà Nội
200.Thu San Nguyễn Thế Hùng, TS Vật lý, Viện Vật lý, Hà Nội
201.Tuyet A Jethwa, cử nhân kinh tế, Nhật Bản
202.Nguyễn Thế Việt, TS Ngữ văn, CHLB Đức
203.Vũ Quang Chính, nhà luận phê bình phim, Hà Nội
204.Trần Thị Hường, kỹ sư kinh tế điện (về hưu), Hà Nội
205.Phạm Trọng Chánh, TS, nhà nghiên cứu, Pháp
206.Pham Tuan Anh, kinh doanh, Praha, CH Czech
207.Lê Toàn, nhà giáo hưu trí, Đà Nẵng
208.Nguyen Thanh Chính, Hoa Kỳ
209.Nguyễn Ngọc Duyên, TS, Australia
210.Nguyễn Hữu Phùng, bác sĩ hưu trí, Đà Nẵng
211.Trần Ngọc Tuấn, nhà báo, CH Czech
212.Chu Văn Tiên, kỹ sư, CHLB Đức
213.Phạm Minh Hoàng, cựu giảng viên Đại học Bách khoa TP HCM, TP HCM.
214.Chu Quốc Khánh, kỹ sư điện tử, cử nhân kinh tế, Hà Nội
215.Phạm Hồng Hà, cán bộ hưu trí, Nghệ An
216.Nguyễn Thanh Nga, MBA, Hà Nội
217.Nguyễn Ngọc Bảo, kỹ sư, trách nhiệm an ninh thông tin, Pháp
218.Phạm Duy Hiển, hưu trí, Gia Lai
219.Lê Văn Chinh, kỹ sư xây dựng, Đà Nẵng
220.Trần Thị Thúy Lan, nhân viên trợ lý dự án, Hà Nội
221.Nguyễn Đăng Lập, kỹ sư, Bà Rịa – Vũng Tàu
222.Nguyễn Văn Vinh, hưu trí, Hà Nội
223.Nguyễn Văn Thạnh, kỹ sư, Đà Nẵng
224.Phạm Cường, đạo diễn, CHLB Đức
225.Nguyễn Đào Trường, cán bộ hưu, Hải Dương
226.Trần Rạng, nhà giáo, TP HCM
227.Nguyễn Hoàng Thanh Liêm, An Giang
228.Cao Nghĩa, kỹ sư cơ khí, Đà Nẵng
229.Lê Tiên Hoàn, nghỉ hưu, Hà Nội
230.Lê Xuân Đôn, Chủ tịch Tổng hội Sinh viên học sinh Việt Nam Liên bang Australia, Australia
231.Nguyễn Tuấn Anh, kinh doanh tự do, Hà Nội
232.Phan Tinh, kỹ sư, Anh
233.Trần Văn Tùng, lao động tự do, Tuyên Quang
234.Nguyễn Hữu Thao, cựu quân nhân F289, Bộ Tư lệnh Công binh Quân đội Nhân dân Việt Nam, Bulgaria
235.Đỗ Thành Nhân, quản lý doanh nghiệp, Quảng Ngãi
236.Nguyễn Minh Sang, làm ruộng, Bắc Giang
237.Quý Hải, nhà tư vấn & đào tạo, TP HCM
238.Phan Đình Hùng, kỹ sư vỏ tàu thuỷ, đăng kiểm (đã nghỉ hưu), Australia
239.Trần Ngọc Hùng, y sĩ, Bình Dương
240.Nguyễn Thị Thanh Tâm, nhà đầu tư, Hà Nội
241.Trịnh Hồng Kỳ, nhân viên xuất nhật khẩu, TP HCM
242.Vũ Tuấn, TS phần mềm và điện tử, CHLB Đức
243.Đào Văn Bính, kỹ sư xây dựng, Hà Nội
244.Trần Hữu Lực, kỹ sư điện tử, TP HCM
245.Trần Tư Bình, giáo chức, chủ nhiệm web chữ Việt nhanh, Sydney, Australia
246.Lê Quang Thanh, TP HCM
247.Đào Đình Bình, kỹ sư hưu trí, Hà Nội
248.Huỳnh Thị Ngọc Tuyết, hưu trí, TP HCM
249.Nguyễn Minh Hiền, nguyên Tổng biên tập báo Doanh Nhân Sài Gòn, TP HCM
250.Trần Hữu Khánh, hưu trí, TP HCM
251.Phạm Văn Đỉnh, TS KH, Pháp
252.Nguyễn Khánh Hưng, kiểm toán viên, Hoa Kỳ
253.Phan Quốc Tuyên, kỹ sư tin học, Thụy Sĩ
254.Lý Đăng Thạnh, người chép Sử, TP HCM
255.Phạm Thanh Lâm, kỹ sư điện tử, Đan Mạch
256.Lê Manh Tiên, kinh doanh, Lào
257.Vũ Ngọc Thăng, dịch giả, Canada
258.Việt Linh, đạo diễn, TP HCM
259.Phạm Văn Thành, Pháp
260.Đoan Trang, nhà báo, Hoa Kỳ
261.Đặng Kim Toàn, tư doanh, Hoa kỳ
262.Nguyễn Cường, kinh doanh, CH Czech
263.Trần Văn Tấn, kỹ sư, CHLB Ðức
264.Phan Thanh Bình, Hoa Kỳ
265.Lê Công Định, tù nhân tư tưởng, bị quản chế, TP HCM
266.Nguyễn Hồng Quân, kỹ sư xây dựng, TP HCM
267.Trần Viết Tôn, bác sĩ, CHLB Đức
268.Trần Thị Thanh Tâm, nghỉ hưu, Ba Lan
269.Phạm Toàn Thắng, kinh doanh, CH Czech
270.Trần Thị Quyên, giáo viên, TP HCM
271.Nguyễn Ngọc Đức, kỹ sư tin học, Pháp
272.Nguyễn Trung Thành, kỹ sư Giao thông Vận tải, Phú Thọ
273.Đặng Lợi Minh, giáo viên hưu trí, Hải Phòng
274.Ngô Đức Thọ, PGS TS, nhà nghiên cứu di sản Hán Nôm, Hà Nội
275.Le Luc, họa sĩ, Canada
276.Nguyễn Quốc Quân, TS Toán, Hoa Kỳ
277.Nguyễn Minh Mẫn, kỹ sư, Canada
278.Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Canada
279.Nghiêm Ngọc Trai, kỹ sư xây dựng đã nghỉ hưu, Hà Nội
280.Nguyễn Xuân Thọ, kỹ sư điện tử, CHLB Đức
281.Nguyễn Trọng Hoàng, bác sĩ y khoa, Pháp
282.Nguyễn Quế Hương, kiến trúc sư, Hoa Kỳ
283.Hà Minh Hiển, TS Hoá học, Ba Lan
284.Võ Tiến Khai, kỹ sư Cơ khí, Biên Hòa
285.Trương Long Điền, công chức hưu trí, An Giang
286.Trần Định Quốc Khai Nguyên, FAA Honeywell Aerospace, Hoa Kỳ
287.Hoàng Dương Tuấn, giáo sư đại học công nghệ Sydney (University of Technology, Sydney), Australia
288.Nguyễn Hữu Sâm, cựu Giáo sư Trung học đệ nhị cấp, hồi hưu, Australia
289.Tien Loc Nguyen, nhà văn, Canada
290.Thi Canh Nguyen, công nhân, Canada
291.Thu Hai Irich, giáo viên, Canada
292.Nguyễn Công Nghĩa, TS bác sĩ, nghiên cứu viên đại học Waterloo, Canada
293.Trần Quang Ngọc, TS, nghiên cứu khoa học, Hoa Kỳ
294.Nguyễn Sỹ Phương, Dr, CHLB Đức
295.Nguyễn Thanh Lam, nghiên cứu khoa học, Viện Công nghệ California, Hoa Kỳ
296.Hanson Ngo, kỹ sư, Australia
297.Trần Quốc Hải, TS Địa chất, Hà Nội
298.Nguyễn Thanh Sơn, viết văn thơ (bút danh: Trầm Hương Thơ), CHLB Đức
299.Đoàn Nhật Hồng, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục Lâm Đồng, Lâm Đồng
300.Phan Dương, kỹ sư, TP HCM
301.Phạm Đỗ Chí, TS Kinh tế, chuyên gia độc lập, Hoa Kỳ
302.Nguyễn Ngọc Thạch, hưu trí, TP HCM
303.Phan Thành Khương, nhà giáo, Ninh Thuận
304.Nguyen Diep, Hoa Kỳ
305.Phạm Anh Tuấn, kỹ sư, Australia
306.Pham Dang Lam, kỹ sư, Australia
307.Nguyễn Văn Dũng, TS Vật lý, nguyên là cán bộ của Viện Khoa học Việt Nam, Hoa Kỳ
308.Nguyễn Văn Mạnh, cử nhân, TP HCM
309.Nguyễn Văn Bôn, kỹ sư, nguyên Đại uý Viện Kỹ thuật Quân sự, Hà Nội
310.Phạm Như Hiển, dạy học, Thái Bình
311.Nguyen Minh Dang, kỹ sư, TP HCM
312.Nguyễn Văn Nghiêm, thợ hớt tóc, Hòa Bình
313.Trần Quốc Hùng, cựu giáo viên, TP HCM
314.Nguyễn Xuân Liên, giám đốc bảo tàng, Quảng Bình
315.Giáng Vân, nhà thơ, nhà báo, Hà Nội
316.Nguyễn Văn Nghiêm, nhà giáo nghỉ hưu, Hà Nội
317.Nguyễn Việt Anh, cựu sinh viên Học viện Hành chính Quốc gia; sinh viên Đại học Luật Hà Nội, Hà Nội
318.Tran Hung Thinh, hưu trí, Hà Nội
319.Nguyễn Thị Kim Thoa, bác sĩ, TP HCM
320.Nguyễn Hồng Khoái, chuyên viên tư vấn Tài chính, Hà Nội
321.Hà Văn Thùy, nhà văn, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa, TP HCM
322.Chu Sơn, nhà văn, TP HCM
323.Huỳnh Thị Ngọc Diệp, giảng viên Đại học Nông Lâm Huế, Huế
324.Tạ Cao Nguyên, giáo viên Trung học Phổ thông, Lạng Sơn
325.Bùi Ngọc Mai, cử nhân Khoa học, TP HCM
326.Nguyễn Nhật Hoan, Hoa Kỳ
327.Hà Văn Chiến, cựu chiến binh, Hà Nội
328.Đào Minh Châu, tư vấn về chính sách công và hành chính công, Hà Nội
329.Ho Van Thuy, kỹ sư hưu trí, Canada
330.Nguyễn Thành Duy, kỹ sư xây dựng, Hà Nội
331.Nguyễn Đức Việt, IT Contractor, Australia
332.Đào Thanh Thủy, hưu trí, Hà Nội
333.Nguyễn Thiện Tống, PGS TS, giảng viên hưu trí, TP HCM
334.Vũ Quốc Ngữ, nhà báo, Hà Nội
335.Nguyễn Đức Toàn, thạc sĩ kỹ thuật, TP HCM
336.Trần Thiện Kế, dược sĩ, Hà Nội
337.Trương Chí Tâm, cử nhân y khoa, TP HCM
338.Nguyễn Hữu Toàn, kỹ sư (nghỉ hưu), Hà Nội
339.Nguyen Huu Loc, công nhân, TP HCM
340.Nguyễn Thế Thanh, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch TP HCM, nguyên Tổng Biên tập báo Phụ Nữ TP HCM, TP HCM
341.Nguyen Manh Cuong, kiến trúc sư, Hoa Kỳ
342.Âu Dương Toàn, kỹ sư thủy lợi thủy điện, Huế
343.Nguyễn Quốc Hùng, kỹ sư, doanh nhân ngoài quốc doanh, Hà Nội
344.Hung Huynh, nghỉ hưu, Hoa Kỳ
345.Nguyễn Dũng, kỹ sư, TP HCM
346.Đinh Thị Quỳnh Như, TS giảng viên ĐH, hưu trí,TP HCM
347.Tô Xuân Thành Vinh, doanh nhân, Nghệ An
348.Đỗ Hữu Hải, kỹ sư điện, Hà Nội
349.Nguyễn Hữu Dư, Long An
350.Hoàng Ngọc Cầm, TS KH, Hà Nội
351.Đào Thế Long, TS, giảng viên đại học, TP HCM
352.Cao Thế Đoàn, sinh viên, Hà Nội
353.Nguyễn Hữu Tuyến, kỹ sư hưu trí, TP HCM
354.Phùng Chí Kiên, designer, Hà Nội
355.Đỗ Quý, thạc sĩ, Australia
356.Phạm Văn Thọ (luật gia – nhà báo Minh Thọ), TP HCM
357.Nguyen Me Linh, TS, đảng viên, Huy hiệu 50 năm tuổi đảng, TP HCM
358.Huỳnh Văn Quốc Ấn, giáo viên, Huế
359.Vũ Hồng Phong, kỹ sư, TP HCM
360.Phạm Quang Tuấn, PGS, Đại học New South Wales, Australia
361.Dương Sanh, nhà giáo, Khánh Hòa
362.Phan Trần Minh, kinh doanh, TP HCM
363.Vũ Thu Hương, TS Địa vật lý, Hà Nội
364.Nguyễn Xuân Quy, nghề nghiệp tự do, Tiền Giang
365.Phạm Văn Minh, làm ruộng, Hà Nội
366.Trần Bình Nam, bình luận gia, nguyên sĩ quan Hải quân VNCH, cựu Dân Biểu Quốc hội VNCH, Hoa Kỳ
367.Lê Doãn Thảo, Ths Vật lý Hạt nhân, hưu trí, Hà Nội
368.Tạ Huy Tuyến, kỹ sư, Hà Nội
369.Nguyen Van Hoang, nghiên cứu, Nhật Bản
370.Nguyễn Thu Nguyệt, nhà giáo về hưu, TP HCM
371.Lý Thường, công nhân, Australia
372.Hoàng Trọng Luận, kỹ sư Điện tử Viễn thông, TP HCM
373.Nguyễn Huy Canh, giáo viên, đảng viên, Hải Phòng
374.Trần Quốc Tuấn, kinh doanh, Hà Nội
375.Phạm Ngọc Thái, nhà thơ, Hà Nội
376.Phùng Hoài Ngọc, ThS, nguyên Trưởng bộ môn Ngữ văn Đại học An Giang, An Giang
377.Ngô Minh Hải, chuyên viên phân tích đầu tư, TP HCM
378.Trần Tuấn, nghề ngiệp tự do, Nha Trang
379.Nguyễn Thị Ngọc Giao, Hoa Kỳ
380.Nguyễn Việt Thu, hưu trí, TP HCM
381.Đinh Hoàng Thắng, TS, Thành viên “Chương trình Minh triết Nghiên cứu Biển Đông”, Hà Nội
382.Phạm Văn Lộc, nhân viên kế toán, TP HCM
383.Huỳnh Hải Nam, kế toán, TP HCM
384.Trần Văn Thọ, GS, Đại học Waseda, Nhật Bản
385.Nguyen The Phuong, TS, phát triển software, Canada
386.Nguyễn Văn Viên, kinh doanh, Hà Nội
387.Nguyễn Ngọc Nại, Hà Nội
388.Hoàng Anh Tuấn, TS KH, Singapore
389.Bùi Kim Yến, Hà Nội
390.Thanh Tran, nurse, Australia
391.Phan Văn Hiến, PGS TS, Hà Nội
392.Nguyễn Quang Luân, thợ ảnh, Gia Lai
393.Trịnh Ngọc Phương, giáo viên, Phú Thọ
394.Nguyễn Văn Hớn, kỹ sư, nghỉ hưu, Hà Nội
395.Nguyễn Thượng Long, dạy học và viết báo, Hà Nội
396.Nguyễn Văn Ngọc, từng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Thụy Điển
397.Trần Văn Thành, linh mục, Quảng Bình
398.Trần Hữu Hạnh, nguyên Giám đốc Đài Australia, Australia
399.Trần Đình Nam, nguyên Trưởng ban biên tập Nhà xuất bản Kim Đồng, Hà Nội
400.Phạm Quang Long, linh mục giáo phận Vinh, Nghệ An
401.Dương Tùng, chăn nuôi, Bình Dương
402.Phạm Kỳ Đăng, làm thơ, viết báo, dịch thuật, CHLB Đức
403.Nguyễn Hòa, cao học hành chánh Sài Gòn, đã hưu, Hoa Kỳ
404.Hoàng Xuân Ý, kỹ sư, Nghệ An
405.Trần Thái Ái Thiên Ân, TP HCM
406.Cao Tuấn Huy, Đồng Nai
407.Võ Văn Điểm, nhà báo, Hoa Kỳ
408.Phạm Khiêm Ích, nguyên Phó Viện trưởng Viện Thông tin Khoa học Xã hội, Hà Nội
409.Ngô Đình Thẩm, đồ họa máy tính, TP HCM
410.Lê Mạnh Năm, nghiên cứu viên, Hà Nội
411.Hoàng Ngọc Giao, LS TS, Hà Nội
412.Nguyễn Văn Quang, kỹ sư xây dựng, nghỉ hưu, Bạc Liêu
413.Nguyễn Quang Ngọc, kỹ sư, Hà Nội
414.Trần Quốc Hưng, công nhân, Đồng Nai
415.Lê Tuấn, kỹ sư xây dựng, Hà Nội
416.Đỗ Văn Hoàn, tu nghiệp sinh, Nhật Bản
417.Lê Hiền Đức, công dân chống tham nhũng, Hà Nội
418.Vũ Quang Anh Tuấn, Phó Chủ tịch H Hiệp Hội Nails & Thẩm Mỹ Người Việt / Trưởng Phòng Ngoại Vụ Hiệp Hội Nails & Thẩm Mỹ Người Việt (Vietnamese Nails & Beauty Association USA), Hoa Kỳ
419.Khổng Hy Thiêm, kỹ sư Điện, Khánh Hòa
420.Nguyễn Anh Vân, luật sư, Hà Nội
421.Lê Quôc Thai, kỹ sư tin học, Phap
422.Trương Bá Thụy, dược sĩ, TP HCM
423.Phan Thi Lien, kỹ sư cơ khí, Australia
424.Nguyễn Minh Tiến, giáo viên, Phú Thọ.
425.Quách Đăng Triều, GS TSKH, thuộc Viện Hoá học Việt Nam, Hà Nội
426.Diep Kim Lan, engineer, Hoa Kỳ
427.Nguyễn Việt, nghỉ hưu, Hà Nội
428.Vũ Duy Hoàn, kỹ sư, Hà Nội
429.Trịnh Tuấn Dũng, kỹ sư, Hà Nội
430.Trần Khuê, nhà nghiên cứu văn hoá, TP HCM
431.Tô Oanh, giáo viên nghỉ hưu, Bắc Giang
432.Trần Trung Chính, nhà báo, Hà Nội
433.Tran Thien Nien, TP HCM
434.Nguyen Thi Xuan Hoa, giáo viên đã về hưu có 60 năm tuổi đảng, TP HCM
435.Đào Thị Ngọc Trâm, giáo viên đã về hưu, TP HCM
436.Nguyen Thi Lan, công nhân, CHLB Đức
437.Phạm Tấn Hà, chuyên gia Tài nguyên nước, Buôn Ma Thuột
438.Phạm Văn Mầu, cán bộ hưu trí, Hà Nội
439.Phan Xuân Ngọc, nguyên Phó Hiệu trưởng Đại học Hàng hải, Nha Trang
440.Đỗ Đình Tuân, giáo viên nghỉ hưu, Hải Dương
441.Nguyên Văn Nghĩa, kỹ sư, Nga
442.Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên văn phòng, TP HCM
443.Tuấn Khanh (tên đầy đủ Nguyễn Tuấn Khanh), nhạc sĩ, TP HCM
444.Nguyễn Lưu, Hà Lan
445.Lê Thanh Tùng, phóng viên tự do, TP HCM
446.Thu Nguyen, nhân viên bảo vệ, Hoa Kỳ
447.Võ Công Bằng, kỹ sư xây dựng, TP HCM
448.Nguyễn Hữu Cầu, nhà giáo nghỉ hưu, Canada
449.Nguyen Thi Thu Thuy, nhân viên tư vấn tâm lý học đường, TP HCM
450.Trần Hữu Kham, thương binh mù, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM
451.Chu Văn Hòa, cử nhân, CHLB Đức
452.Đặng Vũ Chương, Nga
453.Thúy Ngoan, designer, Hà Nội
454.Lê Nguyên Hải, kỹ sư tin học, Hoa Kỳ
455.Lê Văn Điền, TS Toán học, Ba Lan
456.Hồ Vĩnh Trực, kỹ thuật viên vi tính, TP HCM
457.Nguyen Minh Nhut, mục sư, Hoa Kỳ
458.Bui Quang Trung, kỹ sư xây dựng, Pháp
459.Lương Nguyễn Trãi, giáo viên Trung học Phổ thông, TP HCM
460.Trần Hồng Nhung, PGS TS Vật lý, cán bộ hưu trí, Hà Nội
461.Nguyễn Mạnh Hùng (Nam Dao), TS Kinh tế, nguyên GS Đại học Laval, Canada
462.Phạm Văn Đảng, lái xe, Bà Rịa – Vũng Tàu
463.Truong Vinh Phuc, cựu chiến binh, hưu trí, Hà Nội
464.Nguyễn Hồng Phi, họa sĩ, Thái Lan
465.Phạm Ngọc Luật, nhà báo, nguyên Phó Giám đốc Nhà xuất bản Văn hóa – Thông tin, Hà Nội
466.Nguyễn San, ứng viên TS Vật lý Hải dương, Hoa Kỳ
467.Võ Quang Tu, hưu trí, Canada
468.Hồ Sĩ Phú, ThS, kỹ sư, TP HCM
469.Khương Việt Hà, ThS, nghiên cứu văn học, Hà Nội
470.Tran Kim Nhung, hưu trí, TP HCM
471.Trương Lợi, kỹ sư, TP HCM
472.Mai An Nguyễn Anh Tuấn, nhà làm phim độc lập, nhà báo tự do, Hà Nội
473.Lê Mạnh Hùng, kỹ sư Điện, CHLB Đức
474.Hoàng Đình Tú, kỹ sư, TP HCM
475.Thọ Lê, nhà giáo nghỉ hưu, Australia
476.Nguyễn Út Việt, sinh viên trường Đại học Luật TP HCM, Ninh Thuận
477.Trần Công Tâm, TS, nguyên cán bộ khoa học, Nga
478.Phan Hùng, bộ đội nghỉ hưu, Hà Nội
479.Phi Chu, thợ máy, Hoa Kỳ
480.Võ Nam Việt, Nga
481.Tuan Tran, kỹ thuật gia hàng không, Hoa Kỳ
482.Đoàn Thị Kim Dung, giáo viên, hưu trí, Hà Nội
483.Nghiêm Sĩ Cường, kinh doanh, Hà Nội
484.Nguyễn Thế Tuyển, bác sĩ, Bắc Giang
485.Tạ Quang Trung, luật sư tòa Thượng Thẩm, nguyên hội viên Hội đồng Luật sư luật sư đoàn tòa Thượng thẩm Sài Gòn, Hoa Kỳ
486.Pham Thuc, công nhân, Na Uy
487.Le Dinh Hong, kế toán, Canada
488.Le Thi Nhan, nội trợ, Canada
489.Nguyễn Đình Hòa, đầu tư địa ốc, Hoa Kỳ
490.Trần Trung Sơn, giảng viên trường Sĩ quan không quân, Khánh Hòa
491.Thích Nguyên Hùng, tu sĩ, Pháp
492.Nguyễn Văn Thạch, sinh viên Đại học Kinh tế, TP HCM
Đợt 3:
493.Hà Dương Tường, nguyên giáo sư Đại học Công nghệ Compiègne, Pháp
494.Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, Hà Nội
495.Nguyễn Ánh Tuyết, chuyên viên viễn thông, Hà Nội
496.Nguyễn Ngọc Trinh, kỹ sư Điện toán, CHLB Đức
497.Philip Maria Lê Văn Vui, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, Giáo phận Đà Nẵng
498.Nguyễn Bích Thuỷ, nghiên cứu sinh nghệ thuật, Thuỵ Điển
499.Thien Pham, sửa chữa điện tử, Hoa Kỳ
500.Trí Quang Trần, công nhân điện tử, CHLB Đức
501.Nguyễn Quyền, công nhân, CHLB Đức
502.Phó Văn Ngọc, công chức, Canada
503.Trần Văn Biển, kỹ sư Hóa Lý, Hà Nội
504.Hoàng Xuân Họa, nông dân, Hà Nội
505.Nguyễn Thế Hồng, kỹ sư, Ý
506.Quan Vinh, chuyên viên tin học, Ý
507.Trịnh V Trung, công chức Bộ Xã Hội, VNCH trước 75, cựu tù nhân cải tạo sau 75, Hoa Kỳ
508.Nguyen Anh Nhon, cơ khí, Hà Lan
509.Uông Đắc Đạo, cử nhân Luật Sài Gòn, hưu trí, Hoa Kỳ
510.Hoàng Văn Khẩn, tiến sĩ Sinh hoá học, Thuỵ Sĩ
511.Đồng Quang Vinh, cán bộ hưu trí, Khánh Hòa
512.Nguyễn Xuân Hoài, nguyên là bộ đội, cán bộ hưu trí, TP HCM
513.Đặng Hùng Võ, GS TSKH, nhà khoa học, Hà Nội
514.Nguyễn Phước Hi, hưu trí, CHLB Đức
515.Đinh Văn Độ, doanh nhân, Ba Lan
516.Ngụy Hữu Tâm, dịch giả, tác giả sách, nguyên cán bộ Viện Vật lý, Hà Nội
517.Phạm Đôn Văn, kỹ sư, Hoa kỳ
518.Dinh Ta Pham, hưu trí, Australia
519.Thi Hue Nguyen, hưu trí, Australia
520.Lương Thành, kỹ sư ngành Điện, Hoa Kỳ
521.Trương Đại Nghĩa, cựu tù nhân cải tạo, Hoa Kỳ
522.Nguyễn Trọng Hoàng, TS Vật lý, CHLB Đức
523.Lê Ngọc Vân, giảng viên, TP HCM
524.Nguyễn Văn Công, bác sĩ, Bình Dương
525.Lương Ngọc Châu, kỹ sư Điện toán, hưu trí, CHLB Đức
526.Nguyễn Thanh Tuyên, bác sĩ, hội viên Hội Nhà văn Hải Phòng, Hải Phòng
527.Lê Văn Tâm, nguyên Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản, Nhật Bản
528.Bui Thien Thuan, chuyên viên bảo trì trường học, Hoa Kỳ
529.Nguyen V Oanh, Hoa Kỳ
530.Trịnh Hùng, ThS Kinh tế, Australia
531.Vū Thị Kim Thanh, chuyên viên thuế vụ, Australia
532.Nguyễn Đức Phổ, nông dân, Lâm Đồng
533.Hồng Kế Nghi, tài xế, Đồng Nai
534.Nguyễn Thu Hoài, cử nhân ngoại ngữ, Yên Bái
535.Nguyễn Thanh Nam, TS, kỹ sư, Hoa Kỳ
536.Tô Đình Đài, hưu trí, Hoa Kỳ
537.Võ V Phú, kỹ sư, Hoa Kỳ
538.Son Pham, Hoa Kỳ
539.Nhuận Lê, kỹ sư, Hoa Kỳ
540.Duong Dac Loi, kinh doanh, CH Czech
541.Huu Nguyen, công nhân, Australia
542.Trần Cao Tác, kỹ sư xây dựng, Gia Lai
543.Mai Van Ngoc, giảng viên ĐHSP, TP HCM
544.Nguyễn Duy Hải, giáo viên Lịch sử, Long An
545.Đặng Đình Khởi, lập trình viên, TP HCM
546.Hà Quốc Chính, cựu chiến binh Campuchia, TP HCM
547.Đặng Thế Hòa, nghề nghiệp công nhân, TP HCM
548.Trần Vũ Hải, luât sư, Hà Nội
549.Le Quang, hoolywood/video, Hoa Kỳ
550.Nguyễn Hoàng Thanh Sang, cử nhân khoa học, TP HCM
551.Đinh Quốc Phong, công nhân kỹ thuật điện, TP HCM
552.Nguyen Thanh Nga, bác sĩ, Bà Rịa – Vũng Tàu
553.Nhat Vo, machinist, Canada
554.Nguyễn Trung Lĩnh, kỹ sư cơ khí chế tạo máy, Hà Nội
555.Nguyễn Đình Ấm, nhà báo, Hà Nội
556.Nguyễn Kim Thái, quản lý doanh nghiệp tư nhân, Vũng Tàu
557.Nguyễn Đức, nhạc sĩ, Đắk Lắk
558.Pham Van Tho, kỹ thuật viên tin học, Pháp
559.Nguyễn Đăng Bình, kiến trúc sư, Đà Nẵng
560.Nguyen Thanh Nam, nông dân, TP HCM
561.Vũ Đình Khản, cán bộ hưu trí, Hải Dương
562.Lê Hải, nhà nhiếp ảnh, nhà báo, Đà Nẵng
563.Nguyễn Văn Thinh, nhà báo nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Phương Mai, Bình Định
564.Trần Văn Anh Tuấn, điện tử, Bà Rịa – Vũng Tàu
565.Lê Hữu Minh Tuấn, nghiên cứu Lịch sử, TP HCM
566.Phạm Thanh Lam, nhà giáo hưu trí, Bình Định
567.Nguyễn Tiến Trung, kỹ sư máy tính, TP HCM
568.Bùi Khôi Hùng, kỹ sư đã nghỉ hưu, Hà Nội
569.Nguyễn Quang Vinh, kỹ sư, Bộ Quốc phòng, Hà Nội
570.Ngô Thúc Lanh, GS Nhà giáo Nhân dân, nhà giáo nghỉ hưu, Hà Nội
571.Nguyễn Kỳ Nam, nghiên cứu viên, TS, Trung tâm Tính toán hiệu năng cao, Đại học Quốc gia Hà Nội, Hà Nội
572.Đoàn Phú An, kinh doanh vàng, TP HCM
573.Elizabeth Ho, teacher, Australia
574.Nguyễn Quốc Bình, kỹ sư xây dựng, TP HCM
575.Nghiêm Hữu Hạnh, PGS TS, nghiên cứu viên, Hà Nội
576.J.B Nguyễn Bửu Khánh, linh mục, giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai
577.Huỳnh Nhật Hải, hưu trí, Lâm Đồng
578.Huỳnh Nhật Tấn, hưu trí, Lâm Đồng
579.Nguyễn Thạch Cương, TS Nông nghiệp, nguyên chủ tịch HĐQT, giám đốc công ty cổ phần giống cây trồng Hà Tây, đảng viên, bí thư đảng ủy công ty cổ phần giống cây trồng Hà Tây, Hà Nội
580.Nguyễn Hai, kỹ sư, Bình Thuận
581.Kim Tinh, cán bộ hưu trí, Tiền Giang
582.Trần Quốc Phú, thương nhân, TP HCM
583.Ngô Hoàng Quốc Tuấn, bác sĩ, TP HCM
584.Tran Thuy, dược sĩ, TP HCM
585.Cao Bảo Châu, viên chức, Hoa Kỳ
586.Trương Minh Quang, kỹ sư, Hoa Kỳ
587.Pham Minh Duc, kỹ sư, Hà Nội
588.Trương Tâm Đạt, kinh doanh, Australia
589.Phan Trọng Khang, thương binh 2/4, Hà Nội
590.Nguyễn Văn Băng, kỹ sư, Hà Nội
591.Nguyễn Thanh Thuấn, kinh doanh và sản xuất cà phê nguyên chất, Cần Thơ
592.Ngô Quang Thanh, nghề nghiệp tự do, TP HCM
593.Nguyễn Hữu Phước, công nhân, Hà Lan
594.Trương Thị Tường Anh, nội trợ, Hà Lan
595.Nguyễn Phước Anh Quang, học sinh, Hà Lan
596.Nguyễn Phước Vân Anh, học sinh, Hà Lan
597.Phạm Văn Điệp, hội trưởng Hội người Việt Nam, Nga
598.Nguyễn Đăng Khoa, kỹ sư, Hoa Kỳ
599.Phạm Thị Thường, kinh doanh, CH Czech
600.Quảng Thuận Đinh Xuân Dũng, bác sĩ, cựu sĩ quan quân y VNCH, nhà thơ, cựu dân biểu VNCH, Hoa Kỳ
601.Đào Văn Tùng, cán bộ nghỉ hưu, Tiền Giang
602.Lê Anh Hùng, dịch giả/blogger, Hà Nội
603.Nghiêm Hồng Sơn, cán bộ nghiên cứu, Australia
604.Hoang Thang Long, kỹ sư, Hoa Kỳ
605.Trần Thị Thanh Thủy, nhân viên phiên dịch Anh – Hoa, TP HCM
606.Trần Thị Phượng, nghiên cứu viên, Nhật Bản
607.Lê Văn Cát, kỹ sư, CHLB Đức
608.Lâm Phước Đông, kỹ thuật viên X-quang, Hoa Kỳ
609.Tran Duc Thien, kinh doanh, CHLB Đức
610.Trần Văn Hùng, giáo viên, Tiền Giang
611.Nguyễn Phụng Hoàng, bác sĩ, đảng viên, Lâm Đồng
612.Nguyễn Huy Tiển, pensioner, Australia
613.Nguyễn Thanh Giang, TS Địa Vật lý, Hà Nội
614.Trần Văn Phong, 43 tuổi đảng, Nghệ An
615.Lê Duyệt, lao động tự do, Quảng Trị
616.Đỗ Minh Tuyến, blogger bất đồng chính kiến, Hoa Kỳ
617.Đỗ Anh Pháo, cử nhân nghỉ hưu, Hà Nội
618.Đỗ Hồng Phấn, chuyên gia tự do về tài nguyên nước, Hà Nội,
619.Phạm Xuân Tạo, sinh viên đang du học tại Đại học Melbourne, Australia
620.Đặng Minh Liên, nghiên cứu viên, biên tập, biên kịch, nhà báo, giảng viên điện ảnh, Hà Nội
621.Vũ Ngọc Bích, nội trợ, CHLB Đức
622.Hà Bình Minh, nhà thơ, giáo viên về hưu, Lâm Đồng
623.Hoàng Hưng, kỹ sư Điện, TP HCM
624.Phạm Nguyễn, công chức, Bình Dương
625.Huỳnh Thị Thu, kế toán, Đồng Nai
626.Nguyên Văn Trận, làm ăn tự do, Quảng Bình
627.Nguyễn Hữu Bình, kinh doanh, TP HCM
628.Vũ Đình Quý, sinh viên, Hà Nội
629.Trần Thanh Bình, kỹ sư, Ý
630.Anna Pham Nguyễn, hưu trí
631.Bùi Tiến An, cựu tù chính trị chuồng cọp Côn Đảo, nguyên cán bộ ban Dân vận thành ủy TP HCM, TP HCM
632.Nguyễn Thái Minh, kinh doanh, Thái Nguyên
633.Nguyễn Phạm Kim Sơn, công dân tự do, Đà Nẵng
634.Nguyen Minh Hung, công an, TP HCM
635.Nguyễn Anh Ngọc, nghề nghiệp tự do, Hải dương
636.Trần Văn Hà, luật sư, Hà Nội
637.Đào Công Tiến, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam, nguyên Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP HCM, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tứng chính phủ, TP HCM
638.Nguyễn Ngọc Xuân, Bà Rịa – Vũng Tàu
639.Lê Đức Minh, kỹ sư Điện kỹ nghệ, CHLB Đức
640.Vũ Vân Sơn, phiên dịch tuyên thệ Đức – Việt, nguyên Chủ tịch Hội Người Việt Nam Berlin & Brandenburg, CHLB Đức
641.Trần Đức Thạch, hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Nghệ An, nhà thơ, Nghệ An
642.Lê Sơn, kiến trúc sư, Pháp
643.Trần Đức Hà, chủng sinh, Nghệ An
644.Tran Tuan Lam, kỹ sư Xây dựng, Hà Nội
645.Trần Phúc, làm việc tại Amcor Australia, Australia
646.Phạm Hoài Đức, TS Sinh học, nghỉ hưu, Hà Nội
647.Phạm Quang Vinh, kỹ sư Hàng hải, TP HCM
648.Vũ Quý Khang, công nhân, Hoa Kỳ
649.Trần Văn Tùng, PGS TS Kinh tế, Hà Nội
650.Lương Văn Điền, designer, Huế
651.Nguyễn Nguyệt Thu, kỹ sư, Hà Nội
652.Nguyễn Nguyên Bình, nhà văn, hội viên hội Nhà văn Hà Nội, Hà Nội
653.Lê Thành Hưng, kỹ sư Điện tử Viễn thông, Đà Nẵng
654.John Vu, Tổng Giám đốc, Australia
655.Nguyễn Minh Phát, kiến trúc sư, Canada
656.Nguyễn Khánh Việt, công chức nghỉ hưu, Hà Nội
657.Nay Hai, Dr, Đắk Lắk
658.Nguyễn Hải Triều, nhạc sĩ, TP HCM
659.Phạm Trung Hiếu, nghiên cứu sinh, Hàn Quốc
660.Le Xuan My, công nhân viên, Bà Rịa – Vũng Tàu
661.Thái Thị Ngọc Dư, nhà giáo, TP HCM
662.Đỗ Đăng Giu, nguyên Giám đốc Nghiên cứu Khoa học, Đại học Paris-Sud, Pháp
663.Nguyen Tien Hao, bác sĩ, CH Czech
664.Trần Năng, thợ điêu khắc, TP HCM
665.Nguyễn Văn Thanh, nghỉ hưu, CHLB Đức
666.Lê Văn Tuynh, buôn bán, Bình Thuận
667.Lưu Hà Sĩ Tâm, kinh doanh nông trại, Thái Bình
668.Le Manh Hung, thương gia, Hoa Kỳ
669.Phạm Quang Vinh, thiết kế mỏ, Hà Nội
670.Trương Điền Quan, kỹ sư xây dựng (ngành Kỹ thuật công trình), TP HCM
671.Nguyen Van Oanh, Acupuncture Physician, Hoa Kỳ
672.Võ Văn Cường, nhân viên kinh doanh quốc tế, TP HCM
673.Tran Trong Duc, TS, giảng viên, TP HCM
674.Trần Định, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh, Hà Nội
675.Vũ Ngoc Chi, chuyên viên Điện toán, CHLB Đức
676.Khoi Nguyen, mechanical engineer, Australia
677.Quyet Nong, công nhân, Hoa Kỳ
678.Tran Van Tom, kinh doanh, Ba Lan
679.Nguyễn Văn Lê, nguyên Chánh văn phòng Ban Dân Vận thành ủy TP HCM, TP HCM
680.Nguyễn Văn Kết, nguyên thư ký cho ông Mai Chí Thọ, Bí thư Thành ủy TP HCM, TP HCM
681.Lê Đức Nam, Cần Thơ
682.Ton Duc Loi, kỹ sư, Hà Tĩnh
683.Nghiêm Phong, hưu trí, Hà Nội
684.Trần Văn Tùng, kinh doanh, Tuyên Quang
685.Tran Quoc Vu, CHLB Đức
686.Trần Quang Đang, kỹ sư, Pháp
687.Lê Duy Thiện, nhân viên phòng xuất nhập khẩu, Australia
688.Nguyễn Minh Khanh, kỹ sư Tin học, Pháp
689.Nguyễn Hữu Trường, làm tự do, Bình Dương
690.Nam Thanh Nguyen, driver, Hoa Kỳ
691.Ly Ngoc Phung, nấu ăn, Hoa Kỳ
692.Khiem Nguyen, công nhân, Hoa Kỳ
693.Kim Dung Phạm, kinh doanh, CH Czech
694.Lâm Thanh Hùng, dược sĩ, Áo
695.Dương Văn, kế toán, Canada
696.Nguyễn Đức Nhuận, nhà giáo nghiên cứu nghỉ hưu, CNRS – Université Paris 7, Pháp
697.Toi Duong, kinh doanh, Hoa Kỳ
698.Hung Pham, engineer, Hoa Kỳ
699.Trần Quang Ngọc, TS, kỹ sư, đã nghỉ hưu, CHLB Đức
700.Lê Hồng Hà, công nhân, Hoa Kỳ
701.Nguyễn Thành Nam, doanh nhân, Ba Lan
702.Trần Đức Khoa, PhD, kỹ sư tin học/giảng viên, Hoa Kỳ
703.Nguyen Huu Toan, buôn bán, Canada
704.Phạm Thanh Tâm, chuyên viên Điện tử, Điện toán, Pháp
705.Nguyễn Quang Đạo, cựu chiến binh, Hà Nội
706.Nguyen Thanh Thuan, nguyên sĩ quan an ninh, tốt nghiệp Đại học An ninh Nhân dân (nay la Học viện An ninh Hà Nội), Australia
707.Trần Hải Hạc, TS, nguyên PGS trường Đại học Paris 13, Pháp
708.Trần Thị Thu Hoa, Vũng Tàu
709.Trần Đức Hạnh, kinh doanh, Nga
710.Buu Che, ThS vi tính, Hoa Kỳ
711.Nguyen Quang Tin, nhân viên, TP HCM
712.Hồ Đình Nhật, marketing, Bình Định
713.Nguyen Van Can, hưu trí, TP HCM
714.Đỗ Duy Ngọc, họa sĩ, TP HCM
715.Luong Xuan Rinh, Hải Dương
716.Tran Thu Cuc, giáo viên hưu trí, TP HCM
717.Đặng Thị Hồng Phương, cán bộ nghiên cứu khoa học, nghỉ hưu, TP HCM
718.Trần Quang Trung, sinh viên Viện Đại học Mở Hà Nội, Nam Định
719.Vu Quang Quynh, Hàn Quốc
720.Bùi Chánh Trực, ThS Kinh tế, Cần Thơ
721.Lương Minh Hải, kỹ sư thiết kế, Đăk Lăk
722.Lê Van Kiêt, TSKH, Bỉ
723.Lưu Văn Vịnh, kinh doanh, Hải Dương
724.Pham Hung, hưu trí, Canada
725.Nguyễn Huy Dũng, dân thường, Vũng Tàu
726.Trương Hữu Ngữ, TP HCM
727.Nguyễn Hùng Dũng (bút danh: Nguyễn Bùi An, Bùi An Nguyễn), TP HCM
728.Ngô Điều, cựu sĩ quan, Hà Nội
729.Thái Văn Tự, kỹ sư, Nghệ An
730.Đặng Đình Cung, kỹ sư tư vấn, Pháp
731.Khải Nguyên, dạy học và viết văn, Hải Phòng
732.Nguyễn Thị Nhuận, điều dưỡng, Australia
733.Lê Mai Đậu, hưu, Hà Nội
734.Ninh Văn Tuấn, kỹ sư, Hoa Kỳ
735.Nguyễn Minh Tấn Trung, công nhân, Vĩnh Long
Đợt 4:
736.Nguyễn Quang, luật sư, Anh
737.Trần Quang Tiến, công chức, Tuyên Quang
738.Võ Hoàn Sinh, đảng viên, cán bộ hưu trí, An Giang
739.Phùng Liên Đoàn, chuyên gia an toàn hạt nhân, Hoa Kỳ
740.Đỗ Hữu Mạnh, kỹ sư xây dựng, TP HCM
741.Hồ Văn Tích, cử nhân Toán, TP HCM
742.Nguyễn Xuân Thắng, kinh doanh, Vĩnh Long
743.Hà Văn Chương, retired, Australia
744.Đặng Trường Lưu, họa sĩ, nhà phê bình Mỹ thuật, Hà Nội
745.Nguyên Xi, hưu trí, Pháp
746.Đặng Đăng Phước, giáo viên, Đăk Lăk
747.Ngô Duy Thiện, buôn bán, TP HCM
748.Nguyễn Hải Triều, kỹ sư xây dựng, Australia
749.Nguyễn Văn Cung, thượng tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, hội viên Hội Âm Nhạc Hà Nội, hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hà Nội
750.Lê Mạnh Chiến, cán bộ về hưu, Hà Nội
751.Vũ Phúc Hóa, kỹ sư Công nghệ Thông tin, Hà Nội
752.Lương Đình Dzụ, TS Công nghệ Hóa học, Hoa Kỳ
753.Lê Dung, giảng viên hưu trí, Đà Nẵng
754.Nguyen Hung, BS chuyên khoa 1, Đại học Y Dược TP HCM, TP HCM
755.Ngô Thị Hồng Lâm, chuyên khoa nghiên cứu lịch sử Đảng, Bà Rịa – Vũng Tàu
756.Nguyễn Chính, cựu sĩ quan Hải Quân VNCH, Hoa Kỳ
757.Nguyễn Thị Hồng Hội, cựu giáo viên, Hoa Kỳ
758.Hoàng Nghĩa Lược, kỹ sư, Hà Nội
759.Phạm Hoàng Phiệt, giáo sư Y học, TP HCM
760.Vu Thi Lam, nhân viên nấu ăn cho trường học công lập, Hoa Kỳ
761.Lê Tấn Tài, giáo viên, Bình Thuận
762.Nguyễn Hải Hòa, công nhân, Nhật Bản
763.Lê Văn Vượng, sinh viên khoa Xã hội học, Đại học Mở TP HCM, TP HCM
764.Đinh Huyền Hương, giáo viên, TP HCM
765.Bùi Vũ Huy Hoàng, kỹ sư máy tính, TP HCM
766.Trần Quốc Túy, kỹ sư hóa đã nghỉ hưu, Hà Nội
767.Tạ Thành Hòa, kỹ sư Viễn thông, Trung tâm Công nghệ Thông tin EVNIT, Gia Lai
768.Lại Ngọc Tấn, nhiếp ảnh, Bạc Liêu
769.Nguyễn Ngọc Anh, cử nhân, Quảng Nam
770.Nguyen Van Thanh, kỹ sư, cựu chiến binh, TP HCM
771.Lê Khánh Hùng, TS Công nghệ Thông tin, Hà Nội
772.Tran Van Khoa, worked at Flextronic, Hoa Kỳ
773.Phan Văn Song, nguyên quyền Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bến Tre, Australia
774.Nguyễn Minh Hùng, kỹ sư, TP HCM
775.Song Nhị, nhà văn/ nhà thơ, chủ nhiệm/chủ bút tạp chí Nguồn, Hoa Kỳ
776.Nguyễn Cao Sơn, doanh nghiệp, Anh
777.Tran Gia Huy, CHLB Đức
778.Nguyễn Thừa Hợp, GS TSKH, đã nghỉ hưu, Hà Nội
779.Trần Yên Hòa, nhà văn, chủ trương trang Web Văn học Nghệ thuật, Hoa Kỳ
780.Lê Đức Quang,TS, giảng viên Đại học, Huế
781.Jack Pham, thành viên quản trị Công ty VTL Tập đoàn Tin học, Hoa Kỳ
782.Nguyễn Quốc Minh, nhà thơ, Hà Nội,
783.Lê Ngọc Phương, thú y sĩ, Canada
784.Phêrô Dương Sỹ Nho, linh mục quản xứ Tân Hội, Hà Tĩnh
785.Le Quang Huy, kinh doanh, TPHCM
786.Thảo Nguyên, nhà giáo nghỉ hưu, Hoa Kỳ
787.Nguyễn Đức Quỳ, hưu trí, Hà Nội
788.Phạm Hải Hồ, TS, CHLB Đức
789.Trần Phương Dung, nghiên cứu sinh Đại học Kobe, Nhật Bản
790.Nguyen An Loc, công nhân viên, Đồng Nai
791.Nguyễn Kim Thái, nhà báo, Quảng Ninh
792.Lê Văn Tuyển, kinh doanh, Hà Nội
793.Hoang Xuan Vu, Hoa Kỳ
794.Nguyễn Hữu Minh, dược sĩ, TP HCM
795.Nguyễn Hướng Đạo, sinh viên, Hà Nội
796.Dương Quốc Huy, cựu chiến binh, Hà Nội
797.Nguyễn Văn Lịch, kỹ sư cơ khí, Hà Nội
798.Trần Văn Đằng, hưu trí, Hải Phòng
799.Văn Phú Mai, cựu giáo chức, Quảng Nam
800.Lê Hoa, công dân, Đà Nẵng
801.Nguyễn Văn Khuê, nhà báo, TP HCM
802.Đào Quốc, cán bộ hưu trí, Hà Nội
803.Phạm Việt Cường, phiên dịch tiếng Đức, Hà Nội
804.Nguyễn Thị Mỹ Hà, giáo viên Địa lý THCS, Hà Nội
805.Nguyễn Tiến Bính, nghỉ hưu, Hà Nội
806.Nguyễn Trọng Việt, bác sĩ y khoa, Hoa Kỳ
807.Truong Van Xuan, Nha Trang
808.Nguyễn Hồng Việt, giám đốc doanh nghiệp, TP HCM
809.Luong Van Dung, hướng dẫn viên du lịch quốc tế, Hà Nội
810.Tạ Đắc Thường, lao động tự do, Hà Nội
811.Nguyễn Tuấn Khánh, hội viên Hội cựu chiến binh Việt Nam, Hà Tĩnh
812.Duong Ky Phong, kỹ sư Công nghệ Thông tin, Nghệ An
813.Nguyễn Huy Tư, công nhân, CHLB Đức
814.Lê Viết Bình, TS Hóa học, TP HCM
815.Tran Thien Nien, kỹ thuật viên điện tử, CHLB Đức
816.Hoàng Anh Hào, hưu trí, Hà Tĩnh
817.Trần Đức Tài, kỹ sư xây dựng, Nghệ An
818.Đỗ Như Ly, kỹ sư, hưu trí, TP HCM
819.Trịnh Quang Thiệp, tự do, CHLB Đức
820.Nguyễn Trường Lưu, giáo viên, Lâm Đồng
821.Vũ Ngọc Tiến, nhà văn, nhà báo tự do, Hà Nội
822.Trương Thanh Tùng, luật sư, TP HCM
823.Võ T Hoàng Yến, sinh viên, Đại học La Trobe, Australia
824.Thủy Tiên, ca sĩ (hát nhạc Trịnh), TP HCM
825.Nguyễn Chí Dũng, kỹ sư, TP HCM
826.Đaminh Lê Thanh Trưởng, linh mục, Giáo phận Xuân Lộc, Đồng Nai
827.Nguyễn Thị Ánh, cán bộ hưu trí, An Giang
828.Lê Hữu Đức, Trung tướng, Hà Nội
829.Trần Đức Quế, hưu trí, Hà Nội
830.Nguyễn Thị Văn, ThS, Viện Xã hội học, Hà Nội
831.Đặng Ngọc Tuấn, kỹ sư Cầu đường, Quảng Nam
832.Hồng Sa Ngạn, giáo viên, Lai Châu
833.Nguyen Thi Hong Nga, nội trợ, Hoa Kỳ
834.Vương Đắc Phong, Hà Nội
835.Nguyen Duc Thanh, mechanical engineer, software developer/IT-consultant, CHLB Đức
836.Dang Dai Binh, giáo viên nghỉ hưu, Lâm Đồng
837.Nguyen Van Chuong, hưu trí, TP HCM
838.Ho Hong Ngoc, giám đốc, Australia
839.Trần Văn Hân, cựu chiến binh Trung đoàn 174, giáo viên hưu trí, TP HCM
840.Nguyễn Công Đức, kỹ sư, Hoa Kỳ
841.Trần Mạnh Sỹ, nhà báo, Nam Định
842.Nguyễn Thanh Nhàn, cử nhân Kinh tế, Nam Định
843.Triệu Sang, nông dân, Sóc Trăng
844.Nguyễn Văn Dũng, CHLB Đức
845.Nguyễn Văn Trợ, kinh doanh dịch vụ, TP HCM
846.Dương Thị Mỹ, luật sư, Huế
847.Nguyễn Thị Hà, phóng viên, TP HCM
848.Trần Quốc Thắng, công nhân công ty Dona Orient, Đồng Nai
849.Tu Cao Nguyen-Tho, hưu trí, Hoa Kỳ
850.Lê Vĩnh Phú, kế toán, TP HCM
851.Nguyễn Thanh Hà, nông dân, Bình Thuận
852.Ruby Vu, kinh doanh, Australia
853.Nguyễn Kim Phượng, kiểm phẩm, Nhật Bản
854.Tuan Dang, process engineer, Hoa Kỳ
855.Nguyễn Nhiên, hưu trí, Huế
856.Alex Cartier, Ph.D. engineer in Electrical Eng, Canada
857.Nguyễn Hùng Anh, nghiên cứu vật liệu y sinh, Bỉ
858.Trần Hiếu Nghĩa, kỹ sư Điện, TP HCM
859.Truong Quoc Cuong, Gia Lai
860.Nguyễn Văn Thủy, TS, chuyên viên Điện toán, Hoa Kỳ
861.Đặng Viết Trường, nhà báo, Hà Nội
862.Nguyễn Ngọc Thùy Linh, sinh viên Đại học Bách khoa, Hà Nội
863.Nguyễn Thị Ánh, cán bộ hưu trí, An Giang
864.Truong Vien, electronic technician, Hoa Kỳ
865.Nguyen Kim Phuong, inspector, Hoa Kỳ
866.Nguyen Thi Nhu Quynh, manager, Hoa Kỳ
867.Nguyễn Bá Lợi, giáo viên, TP HCM
868.Phạm Duy Tương, nhà báo, Cần Thơ
869.Trần Tuấn Dũng, hưu trí, Canada
870.Anh Khuê, nhà báo, TP HCM
871.Trần Công Tâm, cử nhân Kinh tế, TP HCM
872.Trần Văn Nam Sơn, nhà văn, Hoa Kỳ
873.Nguyễn Duy Độ, kỹ sư, Huế
874.Trang Hồng Đoan, ThS, TP HCM
875.Trần Quí Kỷ, nghỉ hưu, TP HCM
876.Lương Đức Vinh, sinh viên, Singapore
877.Khương Khiết Thanh, kỹ sư Xây dựng, Hà Nội
878.The Pham, KCI medical, Canada
879.Loc Nguyen, Hoa Kỳ
880.Đặng Đình Ngọc, tư vấn về Quản trị Nhà nước, Hà Nội
881.Nguyễn Tiến Đức, kỹ sư, TP HCM
882.Nguyễn Đình Hòa, kỹ sư kinh doanh, Hà Nội
883.James Hoàng Đình Vĩnh Hồ, kế toán, TP HCM
884.Nguyễn Hà Luân, luật sư, Hà Nội
885.Do Minh Thanh, kinh doanh, Thụy Điển
886.Nguyen Van Thanh, Australia
887.Nguyen Thi Thuy, nhân viên ngân hàng, Australia
888.Lam Thanh Minh, ThS, kỹ sư cơ khí, Australia
889.Đức Long, TS, bác sĩ, TP HCM
890.Phạm Đức Lợi, kỹ sư, Đà Nẵng
891.Nguyễn Đức Thanh, nghề nghiệp tự do, TP HCM
892.Nhung Dinh, nghiên cứu viên, Hà Nội
893.Vũ Hải Long, TSKH, nghỉ hưu, TP HCM
894.Nguyễn Mạnh Thành, cử nhân Kinh tế, TP HCM
895.Nguyễn Hồng Quân, kỹ sư Kết cấu công trình, Hoa Kỳ
896.La Minh Tuan, cử nhân, TP HCM
897.Hoàng Thanh Nhàn, nghiên cứu viên Kinh tế, nghỉ hưu, Hà nội
898.Lê X T Hưng, kỹ sư, Đà Nẵng
899.Nguyễn Minh Huy, kỹ sư Cơ khí, TP HCM
900.Khánh Phương, viết văn, viết báo tự do, Hoa kỳ
901.Trương Thanh-Đạm, Dr, retired, professor International Institute of Social Studies Erasmus University, Hà Lan
902.Trương Hồng Nhật, sinh viên, Đà Nẵng
903.Nhan Minh Le, retired, Hoa Kỳ
904.Đào Nguyên Ngọc, cựu chiến binh trung đoàn pháo binh 466 sư 314 tham chiến từ 04-1984 đến 12-1985 ở mặt trận Vị Xuyên Hà Giang, hành nghề kinh doanh ăn uống, CHLB Đức
905.Trần Văn Cung, kỹ sư luyện kim, CHLB Đức
906.Trần Thu Thủy, nội trợ, CHLB Đức
907.Nguyễn Tăng Dũng, kỹ sư, Canada
908.Nguyên Bình, giáo viên Trung học Phổ thông, hưu trí, TP HCM
909.Phan Bá Đạm, thiết kế M&E, TP HCM
910.Nguyễn Hữu Hoàng, kỹ sư, Hậu Giang
911.Hoàng Văn Giang, điều dưỡng nha, Thanh Hóa
912.Trần Xuân Huyền, nông dân, Nghệ An
913.Nguyễn Ngọc Sơn, học sinh, Canada
914.Pham Huynh Anh, Nghệ An
915.Cao Văn Công, giáo viên, kỹ sư Viễn thông, Hà Nội
916.Bui Manh Cuong, công an, Hải Phòng
917.Tạ Đình Công, kinh doanh, Hà Nội
918.Trần Long Vũ, sinh viên, Quảng Trị
919.Duc Nguyen, engineer, Hoa Kỳ
920.Hoàng Trường Sa, nhạc sĩ, Hoa Kỳ
921.Chu Việt Hùng, kỹ sư Xây dựng, Hà Nội
922.Huỳnh Tấn Thái, ngân hàng, TP HCM
923.Nguyễn Văn Phúc, kỹ sư Điện, Bình Định
924.Đoàn Dũng, chuyên viên Địa ốc, Hoa Kỳ
925.Nguyễn Thị Ngọc Diệu, Đăk Lăk
926.Lê Công Nam, chuyên viên Tài chính ngân hàng, Nghệ An
927.Manh Quan Hoang, nông dân, Quảng Bình
928.Tran Tien Anh, du học sinh, Nhật Bản
929.Lê Quang Lâm, ThS, kỹ sư xây dựng, Hà Nội
930.Võ Văn Ái, Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, Pháp
931.Nguyễn Đình Hồng, biên phiên dịch, TP HCM
932.Đoàn Quân, Nga
933.Nguyễn Phúc Thọ, kỹ sư Điện toán, Pháp
934.Nguyen Pedro, Hoa Kỳ
935.Hương Nam, nghề tự do, Australia
936.Đào Thu Huệ, giảng viên Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Hà Nội
937.Nguyễn Ngọc Long, nhân viên, TP HCM
Đợt 5:
938.Lê Ngọc An, cựu giáo viên, Đà Nẵng
939.Trần Hữu Hiếu, công nhân viên, TP HCM
940.Vương Toàn Thức, chuyên gia hàng không dân dụng, Hà Nội
941.Phạm Văn Hội, TS, chuyên ngành Xã hội học môi trường, Hà Nội
942.Trần Quốc Khánh, nhà đầu tư, TP HCM
943.Bùi Thị Phương Oanh, hưu trí, Hà Nội
944.Nguyễn Minh Quang, công nhân, Canada
945.Hoàng Thế Duy, bác sĩ, Hà Nội
946.Nguyễn Văn Chương, hưu trí, Bỉ
947.Nguyễn Xuân Bình, nhạc sĩ, TP HCM
948.Hung Nguyen, ky su, Hoa Kỳ
949.Kim Nguyen, tho may, Hoa Kỳ
950.Lê Xuân Tri, hưu trí, Hoa Kỳ
951.Nguyễn Anh, phóng viên, Đà Lạt
952.Mạc Văn Trang, PGS TS Tâm lý học, Hà Nội
953.Tran Van Huynh, Australia
954.Trần Thị Như Thủy, nghiên cứu viên khoa học, Canada
955.Chu Kim Long, giảng viên, Học viện Tư pháp, TP HCM
956.Chu Mạnh Chi, giáo viên, Lâm Đồng
957.Nguyễn Văn Quang, giảng viên, Hải Dương
958.Nguyễn Mạnh Dũng, nhà giáo đã nghỉ hưu, Hà Nội
959.Vũ Ngọc Thọ, Australia
960.Phan Đình Hiệp, bác sĩ Y khoa, Australia
961.Đinh Bằng Đoàn, kinh doanh, Đăk Lăk
962.Nguyễn Phùng Thời, kỹ sư, Hưng Yên
963.Đỗ Hoàng Điệp, kỹ sư, Hà Nội
964.Lâm Giang, lao động tự do, TP HCM
965.Liên Hoàng, giảng viên đại học, Hà Nội
966.Nguyễn Duy Long, giảng viên đại học, Hoa Kỳ
967.Nguyễn Văn Hiểu, nhà giáo nghỉ hưu, Khánh Hòa
968.Lê Hồng Oanh, cán bộ văn phòng, Hà Nội
969.Lê Trọng Kim, bác sĩ đã nghỉ hưu, nhà thơ, TP HCM
970.Nguyễn Thanh Hà, kỹ sư lâm nghiệp, Bình Dương
971.Phạm Ngưng Hương, kỹ sư hồi hưu, Thụy Sĩ
972.Phạm Phú Hiền, cựu giáo chức, Đồng Tháp
973.Nguyễn Hữu Phước, nhà báo, TP HCM
974.Võ Quang Tiến, kinh doanh tự do, TP HCM
975.Hoàng Ngọc Bội, cán bộ hưu, Vũng Tàu
976.Phan Đức Thông, CHLB Đức
977.Trần Trang, nghiên cứu, Pháp
978.Nguyễn Duy Thiệp, TS Hoá, TP HCM
979.Hưng Trần, electrical and mechanical contractor, Hoa Kỳ
980.Huynh Minh Ngoc, kỹ sư xây dựng, Canada
981.Ngo Kim Dung, bác sĩ Y khoa, Pháp
982.Huỳnh Xuân Thiệp, nhà giáo hưu trí, Bình Định
983.Lê Thị Hoa Mỹ, CHLB Đức
984.Đỗ Quang Tuyến, kỹ sư, Hoa Kỳ
985.Nguyễn Hải Sơn, kỹ sư Nông nghiệp, markerting Vật tư Nông nghiệp, Đồng Tháp
986.Nguyễn Trung, giáo viên, Ninh Thuận
987.Nguyen Tuan, công nhân, Hoa Kỳ
988.Bùi Văn Sáng, kỹ sư Xây dựng Cầu đường, Bà Rịa – Vũng Tàu
989.Lê Trần Cảnh, giáo viên, Bà Rịa – Vũng Tàu
990.Hàn Công Khánh, Hà Nội
991.Vũ Trí Đức, làm nghề tự do, Hà Nội
992.Vũ Văn Tùng, công việc tự do, Thái Bình
993.Kiều Quốc Thư, giáo viên Trung học phổ thông Xuân Khanh, Hà Nội
994.Nguyễn Xuân Trường, hướng dẫn viên du lịch, Hà Nội
995.Nguyễn Thế Kỳ, luật sư, TP HCM
996.Nguyễn Bá Bảo, hưu trí, Thanh Xuân Bắc, Hà Nội
997.Nguyễn Gia Năng, hưu trí, Giáp Bát, Hà Nội
998.Võ Công, kỹ sư Xây dựng, Bình Định
999.Lê Thị Phi, hưu trí, Hà Nội
1000. Huynh Thi Kim Lien, nội trợ, TP HCM
1001. Nguyen Huu Uy, TS, kỹ sư, Hoa Kỳ
1002. Nguyễn Thị Thục, nhà báo, nghệ nhân tạo mẫu búp bê len nghệ thuật trong trang phục 54 dân tộc Việt Nam, Đà Lạt
1003. Nguyen Minh Chau, CHLB Đức
1004. Vũ Giang, Hoa Kỳ
1005. Đặng Minh Chưởng, TS, giáo viên, Nghệ An
1006. Hoàng Hùng, kỹ sư Chế tạo máy, Đại học Bách khoa Hà Nội, Hà Nội
1007. Hàn Khánh, kỹ sư Hóa, nhà doanh nghiệp, hội viên Hội Nhà văn, Hà Nội
1008. Trần Việt, nghiên cứu sinh, Hàn Quốc
1009. Nguyễn Kim, PGS TS, đã nghỉ hưu, Bình Định
1010. Nguyễn Minh Hoài, giáo viên, Đồng Tháp.
1011. Nguyễn Ngọc Anh, doanh nhân, TP HCM
1012. Lê Huy Sơn, kỹ sư Công nghệ Thông tin hồi hưu, Thụy Sĩ
1013. Bạch Đầu Ông, nông gia, Hoa Kỳ
1014. Bùi Tín, nhà báo tự do, Pháp
1015. Nguyen Hue, hưu trí, Hoa Kỳ
1016. Trí Tài, kỹ sư, Đồng Nai
1017. Nguyen Quang Minh, công nhân, Hoa Kỳ
1018. Tran Hoang Anh, dược sĩ, Cà Mau
1019. Trần Quốc Thuận, công nhân về hưu, Hoa Kỳ
1020. Phạm Thị Duy, kỹ sư, doanh nhân, TP HCM
1021. Ho Van Nhan, nhà giáo hưu trí, TP HCM
1022. Lê Phú Đạo, kỹ sư Tin học, Ninh Thuận
1023. Kiều Việt Hùng, kiến trúc sư, Ninh Bình
1024. Dat Nguyen, engineer, Hoa Kỳ
1025. Lê Công Trí, giáo viên, TP HCM
1026. Trần Thị Vi, hưu trí, Canada
1027. Nguyễn Hồng Quang, ThS Đo lường điều khiển, Hà Nội
1028. Phạm Văn Định, giáo viên, Thanh Hóa
1029. Phạm Huy Việt, kỹ sư Điện, nguyên lính thành cổ Quảng Trị, Nghệ An
1030. Nang Nguyen, tài xế, Australia
Được đăng bởi bauxitevn vào lúc 02:25
Nhãn: dân tộc

DANH SACH 5

1. Nguyễn Trọng Vĩnh, Thiếu tướng Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Phó Ban Tổ chức Trung ương Đảng khóa Ba, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc từ năm 1974 đến 1987, Hà Nội

2. Nguyễn Đình Đầu, nhà nghiên cứu, TP HCM

3. Hoàng Tụy, GS, Hà Nội

4. Nguyễn Mạnh Can, nguyên Phó ban Tổ chức Trung ương, Hà Nội

5. Nguyễn Quang A, TS, Hà Nội

6. Nguyễn Đình An, nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Quảng Nam – Đà Nẵng, Đà Nẵng

7. Bùi Tiến An, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM

8. Nguyễn Văn An, cán bộ hưu trí, TP HCM

9. Trần Bang, cựu chiến binh, kỹ sư, TP HCM

10. Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng Thư ký Hội Trí thức Yêu nước Thành phố Hồ Chí Minh, TP HCM

11. Nguyễn Nguyên Bình, nhà văn, Hà Nội

12. Nguyễn Trọng Bình, nguyên Hiệu trưởng Đại học Tại chức Hải Phòng, Hà Nội

13. Bùi Văn Bồng, Đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhà báo, nguyên Trưởng ban Đại diện báo Quân đội Nhân dân khu vực miền Tây Nam bộ, Cần Thơ

14. Phạm Minh Châu, GSTS Đại học Paris 7 và Đại học Khoa học & Công nghệ Pháp Việt USTH, Hà Nội

15. Huỳnh Ngọc Chênh, nhà báo, TP HCM

16. Nguyễn Huệ Chi, GS, Hà Nội

17. Nguyễn Kim Chi, nghệ sĩ ưu tú, Hà Nội

18. Tống Văn Công, nguyên Tổng Biên tập báo Lao Động, TP HCM

19. Nguyễn Đình Cống, GS TS, Hà Nội

20. Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn, Lâm Đồng

21. Nguyễn Đức Dân, GS TS, TP HCM

22. Nguyễn Trung Dân, nhà báo, TP HCM

23. Nguyễn Đắc Diên, bác sĩ Nha khoa, TP HCM

24. Nguyễn Xuân Diện, TS, Hà Nội

25. Lê Đăng Doanh, TS, Hà Nội

26. Nguyễn Thị Xuân Dung, cán bộ hưu trí, TP HCM

27. Hoàng Dũng, PGS TS, TP HCM

28. Nguyễn Văn Dũng, nhà giáo, Huế

29. Phùng Liên Đoàn, TS, Hoa Kỳ

30. Minh Đường, TS, Giám đốc Trung tâm Xây dựng Môi trường Văn hóa mới, Viện trưởng Viện Nghiên cứu SENA, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hà Nội

31. Hoàng Lại Giang, nhà văn, TP HCM

32. Nguyễn Thanh Giang, TS, cán bộ hưu trí, Hà Nội

33. Nguyễn Thu Giang, nguyên Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP HCM, TP HCM

34. Nguyễn Ngọc Giao, nhà giáo về hưu, Pháp

35. Lê Công Giàu, nguyên Phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Cộng sản Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Phó Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Thành phố (Saigontourist), TP HCM

36. Trần Hải Hạc, nguyên PGS Đại học Paris 13, Pháp

37. Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Hà Nội

38. Nguyễn Gia Hảo, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, Hà Nội

39. Đặng Thị Hảo, TS, nguyên Phó Ban Ban Văn học Cổ cận đại Viện Văn học, Hà Nội

40. Nguyễn Thanh Hằng, dược sĩ, Pháp

41. Nguyễn Trọng Hiền, nhà Vật lý, Jet Propulsion Laboratory, California Institute of Technology, Hoa Kỳ

42. Lại Thị Ánh Hồng, thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, TP HCM

43. Đoàn Nhật Hồng, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, Đà Lạt

44. Nguyễn Vạn Hồng (Cung Văn), nhà báo, Đà Nẵng

45. Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận Vinh

46. Nguyễn Thế Hùng, GS TS, Đà Nẵng

47. Diệp Đình Huyên, nguyên giám đốc đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Lâm Đồng, hưu trí, Đà Lạt

48. Phạm Xuân Huyên, GSTS, Đại học Paris Denis Diderot và Viện John Von Neumann, Đại học Quốc gia TP HCM

49. Hoàng Hưng, nhà thơ, TP HCM

50. Nguyễn Đăng Hưng, GS Danh dự Đại học Liège, Bỉ, TP HCM

51. Nguyễn Thị Xuân Hương, cán bộ hưu trí, TP HCM

52. Lê Phú Khải, nhà báo, TP HCM

53. Vũ Trọng Khải, PGS TS, TP HCM

54. Nguyễn Sỹ Kiệt, TS Khoa học Kỹ thuật, TP HCM

55. Tương Lai, nguyên thành viên Tổ Tư vấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học Việt Nam, TP HCM

56. Nguyễn Ngọc Lanh, Nhà giáo Nhân dân, nguyên GS Đại học Y Hà Nội, Hà Nội

57. Cao Lập, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM

58. Hồ Uy Liêm, PGS TS, nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, Hà Nội

59. Vũ Linh, nhà giáo, Hà Nội

60. Phan Đắc Lữ, nhà thơ, TP HCM

61. Nguyễn Văn Ly (Tư Kết), nguyên Thư ký của đ/c Mai Chí Thọ, TP HCM

62. Nguyễn Khắc Mai, nhà nghiên cứu, Hà Nội

63. Huỳnh Tấn Mẫm, bác sĩ, nguyên Chủ tịch Tổng hội Sinh viên Sài Gòn (trước 1975), Đại biểu Quốc hội khóa 6, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TP HCM

64. Gioan Baotixita Huỳnh Công Minh, linh mục Tổng Giáo phận Sài Gòn

65. Phạm Gia Minh, TS, Hà Nội

66. Ngô Minh, nhà thơ, Huế

67. Bửu Nam, PGS TS, Huế

68. Trần Tố Nga, nhà giáo về hưu, TP HCM, hiện đang ở Paris

69. Kha Lương Ngãi, nguyên Phó Tổng Biên tập báo Sài Gòn giải phóng, TP HCM

70. Nguyên Ngọc, nhà văn, Hội An

71. Hạ Đình Nguyên, cựu tù Côn Đảo, TP HCM

72. Phạm Đức Nguyên, PGS TS, giảng viên cao cấp, Đại học Xây dựng, Hà Nội

73. Nguyễn Minh Nguyệt, nguyên cán bộ giảng dạy Đại học Tổng hợp Hà Nội, TP HCM

74. Trần Minh Nguyệt, cán bộ hưu trí, TP HCM

75. Trương Duy Nhất, nhà báo độc lập, Đà Nẵng

76. Hoàng Ý Nhi, nhà thơ, TP HCM

77. Nguyễn Nhiên, nguyên Giám đốc Trung tâm Quan hệ Quốc tế của thành phố Huế, Huế

78. Hồ Ngọc Nhuận, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, TP HCM

79. Huỳnh Sơn Phước, nhà báo, nguyên Phó Tổng Biên tập báo Tuổi Trẻ, Hội An

80. Nguyễn Thị Phương, cán bộ hưu trí, TP HCM

81. Nguyễn Đăng Quang, Đại tá Công an, Hà Nội

82. Trần Đức Quế, cán bộ Bộ Giao thông Vận tải, đã nghỉ hưu, Hà Nội

83. Bùi Minh Quốc, nhà thơ, Đà Lạt

84. Trần Minh Quốc, nhà giáo, TP HCM

85. Sương Quỳnh (Ngô Kim Hoa), thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, TP HCM

86. Tạ Cao Sơn, Đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2, Hà Nội

87. Nguyễn Kim Sơn (tức Huy Văn), Đại tá, cựu Đội viên Cứu quốc quân, Hà Nội

88. Tô Lê Sơn, kỹ sư, TP HCM

89. Trần Ngọc Sơn, bút hiệu Nguyễn Trung Chính, kỹ sư, Pháp

90. Jacques Nguyễn Thái Sơn, Président Interface de la Francophonie, Cố vấn Viện Địa Chính trị Paris (AGP), Pháp

91. Văn Tạo, GS, nguyên Viện trưởng Viện Sử học, Hà Nội

92. Lê Văn Tâm, TS, Nhật Bản

93. Hoàng Thúc Tấn, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Hà Nội

94. Tạ Đình Thính, nguyên Vụ Trưởng Văn phòng Trung ương Đảng, Hà Nội

95. Trần Công Thạch, nhà giáo, nguyên cán bộ Thành đoàn TP HCM, thành viên Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, TP HCM

96. Nguyễn Quốc Thái, nhà báo, TP HCM

97. Trần Thị Băng Thanh, PGS TS, Hà Nội

98. Huỳnh Kim Thanh Thảo, cử tri, TP HCM

99. Lê Thân, cựu tù chính trị Côn Đảo, TP HCM

100. Nguyễn Quang Thân, nhà văn, TP HCM

101. Giuse Maria Lê Quốc Thăng, linh mục Tổng Giáo phận Sài Gòn

102. Đinh Hoàng Thắng, TS, Thư ký Chương trình “Minh triết làm chủ Biển Đông”, Trung tâm Minh triết, Hà Nội

103. Đào Tiến Thi, ThS, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Hà Nội

104. Phạm Tư Thanh Thiện, nhà báo về hưu, Pháp

105. Trần Văn Thọ, GS TS, Đại học Waseda, Nhật Bản

106. Võ Văn
Thôn, nguyên Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh, TP HCM
107. Nguyễn Bá Thuận, TS, nhà giáo về hưu, TP HCM

108. Đào Công Tiến, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, nguyên Hiệu trưởng truờng Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, TP HCM

109. Phạm Toàn, nhà giáo, Hà Nội

110. Nguyễn Thị Ngọc Toản, GS, Đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam, nguyên Chủ nhiệm Khoa Sản Viện Quân Y 108, Hà Nội

111. Nguyễn Thị Ngọc Trai, nhà văn, nguyên Phó Tổng biên tập báo Văn nghệ, Hà Nội

112. Mạc Văn Trang, PGS TS, Hà Nội

113. Nguyễn Thị Khánh Trâm, nghiên cứu viên, TP HCM

114. Nguyễn Trung, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan, nguyên trợ lý cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Hà Nội

115. Thanh Tùng, họa sĩ, TP HCM

116. Nguyễn Văn Tuyến, Đại tá, cán bộ tiền khởi nghĩa, Hà Nội

117. Đoàn Sự, Đại tá, nguyên Cục phó thuộc Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam, Hà Nội

118. Lưu Trọng Văn, nhà văn, nhà báo, TP HCM

119. Trần Thế Việt, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Lạt, Lâm Đồng

120. Hồ Trí Việt, nhà báo, nhà văn và phê bình văn học, TP HCM

121. Trần Đại Vinh, nhà nghiên cứu, Huế

122. Hà Quang Vinh, hưu trí, TP HCM

123. Trần Ngọc Vương, GS TS, Hà Nội

124. Tô Nhuận Vỹ, nhà văn, Huế

125. Nguyễn Đắc Xuân, nhà văn, nhà nghiên cứu lịch sử văn hoá Huế, Huế

126. Phạm Xuân Yêm, GS TS, Pháp

127. Nguyễn Đông Yên, GS TS, Hà Nội

 

IMG_7490

 

 

B/ Các đảng phái chính trị Việt nam

 

HOW MANY WONDERFUL POLITICAL PARTY ARE THERE IN VIETNAM ?
Co bao nheu dang chinh tri tuyet voi tai Viet nam ?

1/ ĐẢNG HÒA BÌNH DÂN CHỦ VIỆT NAM

XIN TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG HÒA BÌNH DÂN CHỦ VIỆT NAM

A. VẬN ĐỘNG THÀNH LẬP ĐẢNG HÒA BÌNH DÂN CHỦ VIỆT NAM.

Mục tiêu căn bản :
+ Vận động, đấu tranh để Việt Nam có tư do truyền thông thông tin.
+ Vận động, đấu tranh để Việt Nam có được đa nguyên chính trị, có nhiều đảng phái tham gia trong Quốc Hội.
+ Bảo vệ quyền con người.
+ Bảo vệ và giữ gìn hòa bình.
+ Bảo vệ môi trường sống.
+ Giáo dục đạo đức, lối sống.
+ Nâng cao tri thức và sự hiểu biết về dân chủ, nhân quyền.

B. VẬN ĐỘNG BẦU CHỌN ỨNG VIÊN CỦA ĐẢNG HÒA BÌNH DÂN CHỦ VIỆT NAM ỨNG CỬ VÀO HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ TỚI TẠI VIỆT NAM

Danh sách các cá nhân (đủ tài, đủ tâm) mà chúng ta sẽ vận động và bầu chọn làm ứng viên của Đảng Hòa Bình Dân Chủ Việt Nam ứng cử vào Hội Đồng Nhân Dân các cấp tỉnh – thành nhiệm kỳ tới tại Việt Nam gồm :
Bùi Tuấn Lâm
Bùi Văn Tân
Cao Xuân Quyền
Đào Trang Loan
Đinh Hữu Thoại
Đinh Nhật Uy
Đinh Quang Tuyến
Đỗ Thị Minh Hạnh
Dư Mạnh Tuấn
Hà Sĩ Phu
Hoàng Dũng
Huỳnh Công Thuận
Huỳnh Ngọc Chênh
Huỳnh Ngọc Tuấn
Huỳnh Thục Vy
Lê Anh Hùng
Lê Công Định
Lê Đứa Triết
Lê Quốc Quân
Lê Quốc Quyết
Lê Thăng Long
Ngô Bảo Châu
Ngô Nhật Đăng
Nguyễn Bắc Truyển
Nguyễn Chí Tuyến
Nguyễn Đức Khang
Nguyễn Hồ Nhật Thành
Nguyễn Hoàng Vi
Nguyễn Huệ Chi
Nguyễn Lân Thắng
Nguyễn Mạnh Cường
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Nguyễn Nữ Phương Dung
Nguyễn Phương Uyên
Nguyễn Quang A
Nguyễn Thị Kim Liên
Nguyễn Thị Thúy
Nguyễn Thiện Nhân
Nguyễn Tường Thụy
Nguyễn Văn Đài
Nguyễn Văn Đề
Nguyễn Văn Thạnh
Nguyễn Vũ Bình
Nguyễn Xuân Nghĩa
Phạm Bá Hải
Phạm Chí Dũng
Phạm Hồng Sơn
Phạm Lê Vương Các
Phan Xuân Lương
Khúc Thừa Sơn
Trần Quảng Nam
Trịnh Bá Phương
Võ An Đôn
Võ Văn Tạo
Xin các bạn đề xuất thêm các cá nhân mà chúng ta sẽ vận động.
………………………………………..

C. VẬN ĐỘNG GÓP Ý RA TUYÊN BỐ QUAN ĐIỂM CỦA ĐẢNG HÒA BÌNH DÂN CHỦ VIỆT NAM

Đảng Hòa Bình Dân Chủ Việt Nam long trọng tuyên bố:
1. Đảng Hòa Bình Dân Chủ Việt Nam (Đảng HBDCVN) là chính đảng của người Việt Nam, hoạt động ôn hòa, bất bạo động và không lệ thuộc một đảng phái hay tổ chức nào nhằm góp sức xây dựng xã hội Việt Nam mang tính Cộng hòa, Dân chủ, Tự do và Dân quyền.
2. Đảng HBDCVN không chủ trương tranh giành vị trí độc tôn, Đảng HBDCVN hợp tác với các đối tác chính trị trong sứ mạng bảo vệ Tổ quốc, dân chủ hóa xã hội, phát triển đất nước và bảo đảm quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc của toàn dân.
3. Đảng HBDCVN không chủ trương bất cứ một tư tưởng nào hay một chủ thuyết nào làm tôn chỉ nhắm áp đặt lên quốc gia – dân tộc. Đảng HBDCVN ủng hộ tinh thần đoàn kết, ủng hộ sự dung hòa – sự hợp tác trong dân tộc và quốc tế trên nguyên tắc tự do – dân chủ – bình đẳng, tích cực đóng góp vào sự phát triển của đất nước và nhân loại.
4. Đảng HBDCVN không chủ trương tự xây dựng các tổ chức công quyền, tòa án và lực lượng vũ trang an ninh – quân đội vốn là các cơ quan được hình thành theo quy định của Hiến pháp, thuộc về nhân dân, phục vụ nhân dân, không thuộc về một đảng phái hay tổ chức nào. Đảng HBDCVN tham gia vào các tổ chức trên theo đúng trình tự quy định của Hiến pháp toàn dân.
5. Đảng HBDCVN tôn trọng và cổ vũ quyền con người, quyền dân sự được ghi trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế về nhân quyền.
6. Đảng HBDCVN đề cao các giá trị dân tộc : độc lập, tự chủ, tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm và sự vinh dự phục vụ tổ quốc, các giá trị thuần phong mỹ tục hay chuẩn mực xã hội đương đại. Đảng không chủ trương chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi, không phân biệt sắc tộc hay chủng tộc trong nước cũng như trên toàn thế giới.
7. Đảng HBDCVN tham gia góp ý kiến giải quyết các vấn nạn nổi trội nhất của xã hội hiện nay tại Việt Nam, như vấn đề dân chủ hóa thể chế, chống tham nhũng, chống nạn quan liêu – cửa quyền, đạo đức suy đồi, giáo dục xuống cấp, kinh tế lạm phát, chủ quyền biên giới hải đảo bị xâm lấn. Sài Gòn, ngày 6 tháng 7 năm 2015
……………………

D. VẬN ĐỘNG ĐÓNG GÓP Ý KIẾN XÂY DỰNG CƯƠNG LĨNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG HÒA BÌNH DÂN CHỦ VIỆT NAM

Sau khi chính thức bầu chọn Ban chấp hành Trung Ương Đảng(BCH) thì BCH sẽ thỏa luận và quyết định cương lĩnh hoạt động. Tạm thời, cương lĩnh sẽ có nội dung như sau :
– Phương hướng chiến lược của cải cách Việt Nam là chủ trương làm cải cách và truyền bá tư tưởng thời đại để hướng tới một xã hội dân chủ thực sự. Đây là con đường mới trước thực trang kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng và nhiều mặt của đời sống như hiện nay. Đó là nêu cao ngọn cờ yêu nước nhằm tập hợp lực lượng nhân sĩ tri thức yêu nước toàn quốc, là cơ sở để giải quyết đứng đắn các vấn đề cơ bản của xã hội Việt Nam.
– Nhiệm vụ, mục tiêu cơ bản: Tham gia vào công tác tuyên truyền các giá trị tri thức của thời đại. Không chống thế lực nào, không giải phóng giải phóng ai mà truyền bá tri thức là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu.
Trước mắt những nội dung chính cần thiết nhất là :
+ Bảo vệ môi trường sống.
+ Bảo vệ sức khỏe con người.
+ Giáo dục đạo đức, lối sống.
+ Nâng cao tri thức và sự hiểu biết về nhân quyền.
+ Bảo vệ quyền con người.
+ Bảo vệ và giữ gìn hòa bình.
Cụ thể :
+ Vận động, đấu tranh để Việt Nam có tư do truyền thông thông tin.
+ Vận động, đấu tranh để Việt Nam có được đa nguyên chính trị và có nhiều đảng phái tham gia trong Quốc Hội.
– Về lực lượng của tham gia đảng: Phải đoàn kết công nhân, nông dân, tri thức, doanh nhân .v.v. Cần tập hợp lực lượng, các giai cấp phù hợp với đặc điểm văn hóa – xã hội Việt Nam. Phải đoàn kết với tất cả các giai cấp, các tầng lớp nhân dân yêu nước trên tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Đó là sự thể hiện quan điểm: cải cách không phải là sự nghiệp một người xuất chúng, đó là sự nghiệp của toàn dân.
– Về phương pháp tham gia cải cách Việt Nam: phương pháp cơ bản là dùng sức mạnh tổng hợp của nhân dân để đấu tranh một cách ôn hòa, bất bạo động. Không sử dụng phương pháp bạo lực với bất cứ hình thức nào.
– Xác định vai trò của Đảng HBDCVN Việt Nam là lực lượng tham gia cải cách Việt Nam, bình đẳng trước pháp luật với tấc cả các lực lượng khác, không chủ trương bài trừ thế lực nào, Đảng HBDCVN phải thể hiện sự ưu việt trong đường lối hoạt động cũng như tư tưởng thời đại nhằm tạo uy tín cao nhất trong nhân dân, trong lòng dân tộc.
– Tranh thủ sự đoàn kết, ủng hộ của các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức nhân quyền thế giới. Công cuộc cải cách Việt Nam phải là một phần trong xu thế dân chủ hóa toàn cầu. Đoàn kết với cộng đồng quốc tế trên cơ sở tôn trọng quyền lợi đất nước mỗi bên cũng là động lực quan trọng của cải cách Việt Nam.
– Xây dựng Đảng HBDCVN vững mạnh, kêu gọi mọi người ủng hộ và gia nhập Đảng HBDCVN, phải có tổ chức chặt chẽ, tránh hành động tự phát không theo chủ trương của Đảng.
……………….

E. VẬN ĐỘNG MỌI NGƯỜI ĐÓNG GÓP Ý KIẾN XÂY DỰNG ĐIỀU LỆ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐẢNG HÒA BÌNH DÂN CHỦ VIỆT NAM

Điều lệ Đảng (khi Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng sẽ chính thức được thông qua)
Đảng HBDCVN được sáng lập nhằm thực hiện cuộc cách mạng dân chủ nhân dân, hoàn thiện thể chế Cộng hoà thực sự, chống cuộc chiến xâm lược của Trung Cộng, lấy ý kiến nhân dân nhằm hướng đến nền dân chủ đa nguyên, hoàn thành sự nghiệp khai phóng tư tưởng dân chủ cho dân tộc, tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc.
Đảng là lực lượng đại diện cho tấc cả các thành phần giai cấp ở Việt Nam và của cả dân tộc.
Mục đích của Đảng hoạt động ôn hòa nhằm góp sức xây dựng xã hội Việt Nam trở nên thật sự Cộng hòa, Dân chủ, Tự do và Dân quyền.
1. Đảng Hòa Bình Dân Chủ Việt Nam (Đảng HBDCVN) là chính đảng của người Việt Nam, hoạt động ôn hòa, bất bạo động và không lệ thuộc một đảng phái hay tổ chức nào nhằm góp sức xây dựng xã hội Việt Nam mang tính Cộng hòa, Dân chủ, Tự do và Dân quyền.
2. Đảng HBDCVN không chủ trương tranh giành vị trí độc tôn, Đảng HBDCVN hợp tác với các đối tác chính trị trong sứ mạng bảo vệ Tổ quốc, dân chủ hóa xã hội, phát triển đất nước và bảo đảm quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc của toàn dân.
3. Đảng HBDCVN không chủ trương bất cứ một tư tưởng nào hay một chủ thuyết nào làm tôn chỉ nhắm áp đặt lên quốc gia – dân tộc. Đảng HBDCVN ủng hộ tinh thần đoàn kết, ủng hộ sự dung hòa – sự hợp tác trong dân tộc và quốc tế trên nguyên tắc tự do – dân chủ – bình đẳng, tích cực đóng góp vào sự phát triển của đất nước và nhân loại.
4. Đảng HBDCVN không chủ trương tự xây dựng các tổ chức công quyền, tòa án và lực lượng vũ trang an ninh – quân đội vốn là các cơ quan được hình thành theo quy định của Hiến pháp, thuộc về nhân dân, phục vụ nhân dân, không thuộc về một đảng phái hay tổ chức nào. Đảng HBDCVN tham gia vào các tổ chức trên theo đúng trình tự quy định của Hiến pháp toàn dân.
5. Đảng HBDCVN tôn trọng và cổ vũ quyền con người, quyền dân sự được ghi trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế về nhân quyền.
6. Đảng HBDCVN đề cao các giá trị dân tộc : độc lập, tự chủ, tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm và sự vinh dự phục vụ tổ quốc, các giá trị thuần phong mỹ tục hay chuẩn mực xã hội đương đại. Đảng không chủ trương chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi, không phân biệt sắc tộc hay chủng tộc trong nước cũng như trên toàn thế giới.
7. Đảng HBDCVN tham gia góp ý kiến giải quyết các vấn nạn nổi trội nhất của xã hội hiện nay tại Việt Nam, như vấn đề dân chủ hóa thể chế, chống tham nhũng, chống nạn quan liêu – cửa quyền, đạo đức suy đồi, giáo dục xuống cấp, kinh tế lạm phát, chủ quyền biên giới hải đảo bị xâm lấn.

CHƯƠNG I: ĐẢNG VIÊN

Điều 1:
– Đảng viên Đảng HBDCVN là chiến sĩ yêu nước vì lợi ích của Tổ quốc, của dân tộc.
– Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.
Điều 2:Nhiệm vụ của Đảng viên:
– Tuyệt đối trung thành với Đảng, chấp hành tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng.
– Liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
– Tham gia các hoạt động phát triển Đảng; sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định, đảng viên phải chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Đảng.
Điều 3:
Quyền của Đảng viên :
– Tham gia góp ý về các Cương lĩnh của Đảng, Điều lệ Đảng, chính sách của Đảng; biểu quyết các vấn đề về nội bộ của Đảng.
– Ứng cử, đề cử và bầu cử cơ quan lãnh đạo các cấp của Đảng.
Điều 4: Thủ tục kết nạp đảng viên : – Nộp đơn tự nguyện xin vào Đảng;
– Gửi lý lịch với chi bộ Đảng;
– Phải do đảng viên giới thiệu.
– Cấp ủy chi bộ sẽ giới thiệu quy trình cụ thể và kết nạp theo đúng điều lệ đảng.
– Thời gian dự bị của đảng viện là hai tháng, tính từ ngày kết nạp. – Tuổi đảng của đảng viên tính từ ngày ghi trong quyết định công nhận đảng viên chính thức.
– Việc phát và quản lý thẻ đảng viên, quản lý hồ sơ đảng viên và thủ tục chuyển sinh hoạt đảng do Ủy ban trung ương quy định.
Điều 5:
– Đảng viên bỏ sinh hoạt chi bộ hoặc không đóng đảng phí trong 1 năm mà không có lý do chính đáng thì chi bộ xem xét, đề nghị lên cấp có thẩm quyền xoá tên trong danh sách đảng viên.
– Đảng viên xin ra khỏi Đảng do chi bộ xem xét, quyết định.

CHƯƠNG II : CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA ĐẢNG

Điều 6:
Đảng HBDCVN tổ chức theo nguyên tắc bình đẳng – dân chủ. Nội dung cơ bản như sau :
– Cơ quan lãnh đạo các cấp của Đảng do bầu cử lập ra. Bầu cử bằng phiếu kín.
– Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng là Ủy Ban Trung Ương do Đại hội đại biểu toàn quốc bầu ra. Đứng đầu là Chủ tịch Đảng, thứ hai là Tổng thư ký Đảng.
– Cơ quan lãnh đạo ở mỗi cấp chi bộ do đại hội đảng viên chi bộ bầu gọi là Cấp ủy địa phương. Đứng đầu cấp chi bộ là Chủ tịch chi bộ ( Chủ tịch đảng tỉnh.., chủ tịch đảng huyện .v.v. )
– Nhiệm kỳ của các cơ quan Đảng là 4 năm.- Tổ chức cơ sở đảng được lập tại đơn vị cơ sở hành chính theo từng cấp như cấp tỉnh, huyện.
– Cấp uỷ cấp trên trực tiếp quyết định lập hoặc giải thể đảng bộ, chi bộ trực thuộc.- Số lượng uỷ viên của Ủy Ban Trung Ương do Đại hội đại biểu toàn quốc quyết định; số lượng uỷ viên cấp nào do đại hội cấp đó quyết định.
– Danh sách bầu cử do đại hội thảo luận và biểu quyết thông qua.

CHƯƠNG III : CƠ QUAN LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG Ở CẤP TRUNG ƯƠNG VÀ CẤP ĐỊA PHƯƠNG

Điều 7:
– Đại hội đại biểu toàn quốc do Ủy Ban Trung Ương triệu tập thường lệ 4 năm một lần; có thể triệu tập sớm hoặc muộn hơn, nhưng không quá một năm.
– Nội dung Đại hội thảo luận đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của nhiệm kỳ vừa qua; quyết định đường lối, chính sách của Đảng nhiệm kỳ tới; bầu Ủy Ban Trung Ương; bổ sung, sửa đổi Cương lĩnh chính trị và Điều lệ Đảng khi cần.
– Ủy Ban Trung Ương họp thường lệ sáu tháng một lần; họp bất thường khi cần.
……………………………..
Trân trọng !
https://www.facebook.com/%C4%90%E1%BA%A3ng-H%C3%B2a-B%C3


…/…/
Đảng Hòa Bình Dân Chủ Việt Nam
Political Party · 1,963 Likes

2/ ÐẢNG XANH VIẸT NAM

ÐẢNG XANH VIẸT NAM XUÁT HIỆN LÀM CHO ÐANG CỌNG SẢN VIÊT NAM ÐANG LO SỢ

HẢY SO SÁNH HAI TRƯỜNG HỢP :

HỒ CHÍ MINH VÔ HỌC RA HẢI NGOẠI VIẾT BÁO LÁ CẢI THEO LẬP ÐẢNG CỌNG SẢN VIỆT NAM
– TRẦN CƯ CÓ HỌC, CHẤT XÁM LỔI LẠC CỦA VIỆT NAM RA HẢI NGOẠI LIÊN KẾT VỚI THÀNH PHẦN NHÂN SỈ TRÍ THỨC TRONG NƯỚC VÀ KHẮP THẾ GIỚI LẬP NÊN ” ÐẢNG XANH ” VIỆT NAM.

ÐẢNG XANH ÐANG TRANH ÐUA VỚI ÐẢNG CỌNG SẢN.
ÐÂY LÀ MỘT THỰC TẾ ÐỂ GIẢI QUYẾT VẤN NẠN KHỔ ÐAU BẤT CÔNG CỦA XÃ HỘI VIỆT NAM HÔM NAY.

CÓ LẬP ÐẢNG CHÍNH TRỊ TỨC LÀ CÓ TỎ CHỨC THỐNG NHẤT, CÓ CƯƠNG LỈNH CHÍNH TRỊ THỐNG NHẤT, CÓ ÐƯỜNG LỐI THỐNG NHẤT GIÚP CHO CUỘC ÐẤU TRANH CÓ KẾT QỦA NHANH NHẤT VÀ LÀM CHO BẠO QUYỀN CỌNG SẢN VIỆT NAM THẢM HẠI LÚNG TÚNG NHÁT.

HỎI ÐÁP VỀ ” ÐẢNG XANH ” ÐANG VẬN ÐỘNG THÀNH LẬP

Chủ đè 1 : Chi phí sinh họat đảng

Hỏi : Thưa qúy ông qúy bà trong ban vận động thành lập đảng chinh trị mới . Dân Việt chúng tôi mệt mỏi còng lưng đóng thuế nuôi cái đảng cọng sản Năm 2014 xài 100 triệu đô la tiền thuế của chúng tôi. Còn đảng qúy vi nếu được chon lảnh đạo dân Việt thì qúy vị xài bao nheu triệu đô la mô hôi của chúng tôi mỗi năm để sinh hoạt đảng của qúy vi ?

Ðáp : Ðảng Xanh là từ dân mà ra, từ khổ đau bất công cuả xã hội mà hình thành. Ðảng Xanh chủ trương không xài tiền thuê của dân trong các chi phi sinh hoạt nội bộ đảng mà các đảng viên phải tự bỏ tièn túi ra và không làm phièn dân để tiền dân lo cho an sinh xã hội.

Hỏi : Như vậy thì tuyệt vời qúa. Chúng tôi còn vô số câu hỏi khác sẽ hỏi sau ?

Ðáp : Không sao xin cứ tự nhiên.

Sỉ phu Viet nam
Nguồn : http://sphuvetnam.wordpress.com

 

HỎI ÐÁP VỀ ” ÐẢNG XANH ” ÐANG VẬN ÐỘNG THÀNH LẬP

Chủ đề 2 : Ai nắm Tổng Tư Lệnh quân đội.

Hỏi : Thưa qúy anh chi em trong ban vận động thành lập đảng chính trị mới có tên là ÐẢNG XANH người dân chúng tôi muốn biết là LỰC LƯỢNG QUÂN ÐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM thuộc sự quản lý của đảng nào ?

Ðáp : LỰC LƯỢNG QUÂN ÐÔI NHÂN DÂN VIỆT NAM không thuộc sự quản lý của riêng một đảng chinh trị nào cả. Ðảng nào được dân bầu chon lảnh đạo quốc gia thì đảng đó nắm quyền Tổng tư lệnh quân đội trong nhiệm kỳ do Hiến pháp quy định mà thôi. Vi vậy trong quân đội có các chức vụ chinh trị viên của đảng cọng sản sẽ đưọc bải bỏ.

Hỏi : Như vậy thì tuyệt vời qúa, rỏ ràng qúa. Chúng tôi như được gải đúng chổ ngứa và chắc còn nhiều câu hỏi hấp dẩn nữa chúng tôi sẽ hỏi qúy vị sau ?

Ðáp : Xin cứ tự nhiên. Không có chi.

Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

 

..

Diễn đàn xã hội dân sự
Write a comment…
Diễn đàn xã hội dân sự
Hay lắm. Quân đội, công an phi chính trị là chủ trương của các nước dân chủ, văn minh ở Âu, Mỹ. Nhưng đây là từ huyệt của chế độ độc tài toàn trị hiên nay ở VN, nên ĐCSVN sẽ làm mọi cách để bảo vệ đường lối của họ: công an, quân đội là lực lượng vũ trang trước hết có nhiệm vụ bảo vệ đảng. Ta có thể hình dung ra bối cảnh sau: nếu như lực lượng công an VN hiện nay không “phò” đảng, không là công cụ trị vì của đảng nữa, thì đảng dựa vào gì để tồn tại trước phong trào đấu tranh của nhân dân, từ dân oan cho đến bảo vệ cậy xanh ở HN, bảo vệ môi trường sống chung cho cả nước? Giỏi lắm, chỉ ba bảy hai mốt ngày là đcs sẽ trở thành đảng đối lập, có thể còn là đảng mafia, bị lôi ra vành móng ngựa nữa chứ lại. Cho nên tôi cho rằng quan điểm này không nên chỉ là quan điểm của đảng xanh mà nên là quan điểm của các chính đảng khác, trừ đcs (đương nhiên). Có như vậy thì mới mong có một quân đôi trung với nước, hiếu với dân, chỉ làm nhiệm vụ bảo vệ quốc gia, một bộ máy công an giữ trật tự xã hội và chống tội phạm hữu hiệu, tuân thủ luật pháp, như ở các quốc gia văn minh. Chế độ độc tài hiện nay ở VN buộc phải sụp đổ, vì đcs đã chỉ còn tồn tại dựa trên bạo lực, nhờ chế độ công an trị. Quốc gia hậu cộng sản phải là một quốc gia dân chủ chứ không thể, không nên là một quốc gia độc tài, dù là dưới hình thức, tên gọi như thế nào. Điều đó đòi hỏi nỗ lực của nhiều người, nhiều tổ chức, đảng phái trong cuộc đấu tranh đòi tự do, dân chủ hóa hiện nay.
Commented on by Trình Vân
..Thi Pham …” quân đội nhân dân phải tuyệt đối trung thành với đảng cộng sản ..” … không biết biết những người mặc áo lính họ có thấy sấu hổ không ? khi họ ăn cơm của nhân dân , hưởng lương bằng đồng tiền thuế của nhân dân lại đi bảo vệ đảng của cái ông ” không biết đến cuối thế kỷ này có xây dựng xong CNXH hay chưa ” , bảo vệ ông , 91 tuổi vẫn có con , bảo vệ ông cướp vợ của con trai ..v..v..

HỎI ÐÁP VỀ ” ÐẢNG XANH ” ÐANG VẠN ÐỘNG THÀNH LẬP

Chủ đề 3 : Sổ hưu

Hỏi : Thưa qúy vi trong ban vận động thành lập Ðảng xanh. Chúng tôi biết được Ðảng Xanh là đảng chinh tri lớn của người Việt bên trong và bên ngoài Việt nam và quy tụ những thành phần gạo cội ưu tú của cả hai phe cọng sản cấp tiến và phe Việt nam cọng hòa. Chúng tôi đã biết răng trong 40 năm qua khi đảng cọng sản Việt nam lên nắm quyền thì cắt hết sổ hưu của những người trước đó phục vụ cho chế độ Việt nam cọng hòa bị thua trận. Nay chúng tôi là những người đã từng phục vụ cho chế độ cọng sản này và đang hưởng sổ hưu thì liệu khi Ðảng Xanh đắc cử có trả thù chế độ cọng sản bằng cách cắt hết sổ hưu của chúng tôi không ?

Ðáp : Ðảng Xanh chủ trương công băng xã hội không phân biệt hai phe thắng thua trong cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn vừa qua. Do vậy tất cả quyền lợi sổ hưu của phe thắng hay phe thua đều được thiết lập như nhau đẻ xoa dịu vết đau chung của đất nước và mưu cầu an sinh xã hội cho 90 triệu dân Việt. Tóm lại sổ hưu sẽ được thiết lập thêm chứ không cắt của ai cả.

Hỏi : Như vậy thì tuyệt vời qúa. Chúng tôi chắc chắn muốn đào sâu thêm nhiều vấn đề khác nữa và hỏi qúy vi sau ?

Ðáp : Xin cứ tự nhiên. Không có chi.

Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

 

HỎI ÐÁP VỀ ” ÐẢNG XANH ” ÐANG VẬN ÐỘNG THÀNH LẬP

Chủ đè 4 : Mạng lưới thành viên

Hỏi : Thưa qúy vi trong ban vận động thành lập đảng Xanh, đồng bào chúng tôi muốn biết diển tiến thành lập Ðảng Xanh tới đâu rồi ?

Ðáp : Bắt nguồn từ 6700 cây xanh với danh sách 6700 người tham dự trong ngoài nước trong đó có hơn 200 thành viên chủ chốt là facebookers tiên phong thành lập Ðảng 6k700 like cho thanh niên Lý Quang Sơn đấu tranh vì 6k700 cây xanh Hà Lội . Cho tới giờ này số ngườ thích gia nhập đã lên tới 62,646 người trong ngoài Việt nam và kháp đia cầu.

Hỏi : Thưa quý vi trong ban vận động thành lập Ðảng Xanh, đồng bào chúng tôi nhận thấy tình hình hiện nay xã hội Việt nam đầy dẩy bất công ngang trái rất có thẻ dẩn đến các cuộc biểu tình lớn. Chúng tôi lo sợ xã hội vô trật tự khi công an tháo chạy. Với tư cách là một đảng chinh trị bề thế thì Ðảng Xanh của qúy vị có ké sách thế nào để an dân ?

Ðáp : Xin đồng bào yên tâm. Ðảng Xanh đã có mạng lưới các facebookers, bloggers hợp tác với các đoàn thẻ tôn giáo chống cọng trải rộng khắp nước Việt nam.

Trong trường hợp hữu sự thành viên Ðảng Xanh sẽ nhảy ra hốt ổ đảm trách chính quyền đia phương thay thế đảng cọng sản.

Sỉ phu Viet nam
Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

 

Diễn đàn xã hội dân sự

DIỂN TIẾN LỊCH SỬ THÀNH LẬP ” ÐẢNG XANH ” NHƯ THÉ NÀO ?

1/ BẢO VỆ CÂY XANH HÀ NỘI ( biểu tình không bi đàn áp )
2/ VÌ MỘT HÀ NỘI XANH ( biểu tình bị đàn áp kéo lê phụ nử )
3/ VÌ MỘT VIỆT NAM XANH ( đổi hướng đấu tranh )

ÐẢNG XANH ÐANG HÌNH THÀNH KHỞI ÐẦU TỪ VÀI TRĂM FACEBOOKERS

( danh sách dính kèm ) .
Ðảng Xanh đang lớn mạnh ngoài sức tưởng tượng với bộ tham mưu tạm thờ nằm khắp Việt nam và khắp địa cầu

Tại Hoa Kỳ
Sỉ phu Việt nam
Trần Cư
Chuyên gia Ðiện kỹ nghệ và tự đông hóa
Nguồn : https://siphuvietnam.wordpress.com

 

Truy cập Google : Trần Cư / siphuvietnam

RẤT HƠP LÒNG NGƯƠI
Đảng Hòa Bình Dân Chủ Việt Nam
ĐẢNG XANH BĂT ĐÂU HINH THANH
Danh sách Đảng viên của “Đảng Xanh” đang được vận động thanh lập hiện tại theo nick facebook, gồm :

1 A Nguyen Van
2 Ăn Xin Nuôi Mẹ
3 Anh Tran
4 Bắc Cái
5 Bạch Hồng Quyền
6 Bao-Binh Ton-That
7 Bình Bò
8 Bình Phan
9 Binhvuong Us
10 Bùi Ngọc Hiền Vy
11 Cần Biết Sự Thật
12 Cat Tuong
13 Chân Trời Mới
14 Châu Hồng Phong
15 Chí Linh
16 Cõi Vĩnh Hằng
17 CU Tran
18 Cuc Vuong
19 Dai To Dinh
20 Đặng Thành
21 Đặng Vũ Giang
22 Đất Việt Nước Nam
23 Diệt Cộng
24 Đinh Đang
25 Đỗ Mạnh Quân
26 Doannhat Lang
27 Dong Ho
28 Đức Hoà Lưu
29 Đức Kiên Nguyễn
30 Duc Tran
31 Ducmy Lamson
32 Dũng Nguyễn Giacob
33 Duong Vinh Lap
34 Duy Dinh
35 Duy Hữu Mai
36 Duy Nguyen
37 Duy Nguyen
38 Duy Tân
39 Duy Thành
40 Er Maqbool Akram
41 FreedomFor BuiHang
42 Giang Hoàng
43 Giang Pcx
44 Ha Le
45 Ha Ly
46 Ha Vu
47 Han Thai Luong Gia
48 Hành Giả
49 Hanh Pham Judo
50 Hao Vuong
51 Hayghen Conang
52 Heart Nguyen
53 Hien Ngô Minh
54 Hieu Nghia
55 Hieu Van Dang
56 Hinh Nguyen
57 Ho Minh Minh
58 Ho Trieu
59 Hoa Nguyen
60 Hoài Nguyễn
61 Hoaj Thu
62 hoàng nguyễn
63 HoàngCua Huỳnh Bảo Hoàng
64 Hong Nguyenthihai
65 Hong Tham Duong
66 Hùng Minh Phan
67 Hung Nguyen Van
68 Huy KU TI
69 Huyền Bùi
70 Huynh Mai Thao
71 ICool Drink
72 Jasmine Vnch
73 Jenny Quan
74 Kayako Saeki
75 Khi Tran
76 Không Quan Tâm
77 Kieu Phong Tran
78 Kimchi Ngoc Nguyen
79 Krist Servanto
80 La Kì Kì
81 Lạc Hồng Hoa
82 Lam Philonk
83 Lệ Cay Khóe MI
84 Le Doan The
85 Lê Khánh Kỵ
86 Lê Long Hồ
87 Le Ly
88 Lê Minh Huy
89 Le Nguyen
90 Lê Phú Yên
91 Lê Thăng Long
92 Lê Trúc
93 Leo Vũ
94 Lon Di Chi
95 Long Khoi Minh
96 Longhiep Transi
97 Luongvu Vu
98 Luyen Bui
99 Lý Đức
100 Mai Nga
101 Mai Trang
102 Mannrinh Tran
103 Maria Hoang
104 Maria Nguyen
105 Mì Tàu
106 Miên Đinh
107 Minh Chủ
108 Minh Lâm
109 Minh Lộc Phan
110 Minh Râu
111 Minh Tran
112 Môc Lêmin
113 Mưa Sao Băng
114 Nam Kiệt
115 Nam Luong
116 Nam Việt
117 Natalie Ngo
118 Nelson DC
119 Ngọc Đức Arsenal
120 Ngoc Luong
121 Ngocdung Nguyen
122 Nguloi Hoatien
123 Nguyen Anh Minh
124 Nguyễn Bích
125 Nguyễn Hoài Thu
126 Nguyễn Minh Triết
127 Nguyễn Minh Tuấn
128 Nguyễn Nguyên Hạnh
129 Nguyễn Phương Liên
130 Nguyen Thien Nhan
131 Nguyễn Trọng
132 Nguyễn Tuyền
133 Nguyễn Vinh
134 Nhã Nham Nhở
135 Nhan Do
136 Nhánh Lan Rừng
137 Nhaque Nguoi
138 No Emotion
139 OanhCa Nguyen
140 Paul Nguyễn Hoàng Đức
141 Pham Binh Minh
142 Pham Dong
143 Phan Công Hải
144 Phan Tiến
145 Phú Trần
146 Quang Hao Vu
147 Quang Nguyen
148 Richard Nguyễn
149 Ruong Nguyen
150 Samon Nguyen
151 Sat Pha Lang
152 Son Lam
153 Storm Duong
154 Sùng Huy
155 Tam Minh Ho
156 Tam Tran
157 Tan Ha Nguyen
158 Thái Học Nguyễn
159 Than Dao
160 Thân Tro Bụi
161 Thanh Le
162 Thanh Nguyen Van
163 Thành Trương Tấn
164 Thế Anh Trg
165 Thiền Sư Arahant
166 Thiensu Nguyen
167 Thiet Kienthiet Kien
168 Thống Nhất
169 Thu Thủy Võ Thị
170 Thuý Hồng Nguỹên
171 Thuy Nguyen
172 Tiên Sinh Nicholas
173 Tinh Phu
174 Tình Xa
175 Tommy Nguyen
176 Trần Cảnh
177 Trần Hải
178 Tran Hoang Kiem
179 Trần Minh Văn
180 Trình Vân
181 Trịnh Việt Anh
182 Trong Anh
183 Trường Sơn
184 từ Chơn
185 Tuan Dinh
186 Tuấn Nghĩa Nguyễn
187 Tuantran Tran
188 Tuệ Khiêm
189 Tuyetnhung Nguyen
190 Ut Lun
191 Van Damme
192 Van Phan
193 Ve Ec Ce
194 Về Từ Lòng Đất
195 Vien Van Le
196 Việt Quân
197 Vinh Nguyen
198 Vo Khac Lin Lin
199 Vo Nguyen Gia Bao
200 Võ Thanh Trung
201 Võ Văn Thuận
202 Vu Nguyen
203 Vũ Smaker
204 Vu Tuananh
205 Vuong Ha Nam
206 Xuân Bách Đào
207 Xuan Thanh Do
208 Yuki Le

The Vietnam Green party leader
Chu tich Dang Xanh Vietnam
CU Tran
A specialist of Industrial Electrical and automation control in Vietnam, USA and Mexico
Chuyen gia Dien ky nghe va kiem soat tu dong tai Viet nam, Hoa Ky va Me Tay Co
Google search : Tran Cu / siphuvietnam
Source : https://siphuvietnam.wordpress.com/

 

Vietnam ‘s society will become a multi-party society step by step and all Vietnamese political parties control each other. No more single party in Vietnam. Each political party has strong voice, has a lot of benefits, has a potential to become a President of Vietnam, etc. . .
(  Xa hoi Vietnam sẽ tro thanh xa hoi da dang tung buoc va cac dang chinh tri Viet nam kiem soat lan nhau. Khong con doc dang tai Vietnam. Moi dang chinh tri co tieng noi manh, co nhieu quyen loi, co the luc tro thanh Tong thong Vietnam, v . v . )
Chief of Vietnamese communist party Nguyen Phu Trong is shaking because there are a lot of competitions
( Lanh tu dang cong san Viet nam Nguyen Phu Trong dang run so vi co nhieu su canh tranh )

RẦM RỘ HÔM NAY HIỆP LỰC ÐẤU TRANH DẸP BẠO QUYỀN THAM Ô MỤC NÁT VIET NAM
RỒI MỘT NGÀY MỚI SẼ ÐẾN VÀ CHIM SẼ HÓT TRÊN CÀNH TỰ DO CHÀO MỪNG CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ VIỆT NAM OAI HÙNG BƯỚC VÀO TÒA NHÀ QUÓC HỘI ÐA ÐẢNG CHO VIỆT NAM NGỬA MẶT TIẾN LÊN SÁNH VAI CÙNG THẾ GIỚI

MULTI-PARTY ELECTION IN VIETNAM FOR SHARING BENEFITS
( Bau cu Da dang tai Viet nam de chia se quyen loi )

ORGANIZE A GENERAL ASSEMBLY OF PARTY
( To chuc Dai hoi Dang )

Question : Can you guess which political party in Vietnam will organize a general assembly first in a near future ?
( Hoi : Ban co the doan Dang chinh tri nao tai Viet nam se to chuc Dai hoi truoc trong tuong lai gan ? )
a/ Is that Vietnam communist party ? ( Nguyen Phu Trong )
b/ Is that Vietnam Green party ? ( Tran Cu )
c/ Is that Democratic Vietnam party ? ( Nguyen Quang )
d/ Is that Vietnam Reformed revolutionary party ? ( Do hoang Diem )
e/ Is that Vietnam peaceful democratic party ? ( Ngo bao Chau )
f/ Is that Progressive Vietnam party ? ( Le thi Cong Nhan )
g/ Is that Democratic People party ? ( Nguyen Bac Truyen )
h/ Is that Democratic of 21th century party ? ( Nguyen Tien Trung )
i/ . . .
( Ban co the doan dang chinh tri nao tai Viet nam se to chuc Dai hoi truoc trong tuong lai gan ?
a/ Do la Dang cong san Viet nam ? ( Nguyen Phu Trong )
b/ Do la Dang Xanh Viet nam ? ( Tran Cu )
c/ Do la Dang dan chu Viet nam ? ( Nguyen Quang )
d/ Do la Viet nam Canh tan cach mang Dang ? ( Do hoang Diem )
e/ Do la Dang hoa binh dan chu Viet nam ? ( Ngo bao Chau )
f/ Do la Dang Thang tien Viet nam ? ( Le thi Cong Nhan )
g/ Do la Dang Dan chu Nhan dan ? ( Nguyen Bac Truyen )
h/ Do la Dang Dan chu the ky 21 ? ( Nguyen Tien Trung )
I/ . . . )
Answer : We don’t know yet . Depend on the political situation in Vietnam
( Tra loi : Chung toi chua biet. Tuy tinh hinh chinh tri tai Viet nam )
Ha Ha Ha Vietnam communist chief Nguyen Phu Trong is shaking because of the Vietnam Green party is going to open its political office in Saigon for political conferences . . .
( Ha Ha Ha Lanh dao cong san Viet nam Nguyen Phu Trong dang run vi Dang Xanh Viet nam sap mo van phong hoi hop chinh tri tai Saigon . . . )

CÁC ÐẢNG PHÁI CHÍNH TRỊ VIỆT NAM
CÁC ÐẢNG PHÁI CHÍNH TRỊ VIỆT NAM TẠI HẢI NGOẠI CŨNG ÐANG RÁO RIẾC CHUẨN BỊ TRONG NGOÀI GIÚP CHO CUỘC BẦU CỬ QUỐC HỘI ÐA ÐẢNG SẼ PHẢI DIỂN RA CHO DÂN TỘC VIỆT NAM NAY MAI TẠI VIỆT NAM

3/ Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng

Bức Thư Ngỏ Phục Hoạt Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng
20/09/2015

BỨC THƯ NGỎ PHỤC HOẠT VIỆT NAM DÂN CHỦ XÃ HỘI ĐẢNG
.
Kính Thưa: Toàn Thể Đồng Bào Trong Nước và Hải Ngoại.
Kính thưa: Quý vị Thân sĩ lãnh đạo các Đảng phái, Tôn giáo, Tổ chức, Hội đoàn, trong nước và hải ngoại.
.
Đảng cộng sản Việt Nam đã thực hiện việc cai trị, độc tài chính trị trên toàn cõi Đất nước Việt Nam để lại những hậu quả tai hại cho Dân tộc và Đất nước. Trong suốt 70 năm cầm quyền của Đảng cộng sản Việt Nam là không thể chối bỏ được, như : Thủ tiêu Tam quyền phân lập, đặt quyết định và quyền lợi của đảng lên trên cả Hiến pháp và Lợi ích của Dân Tộc Việt Nam.
.
Cho dù ảnh hưởng nghiêm trọng, đến sự tồn vong của cả Dân tộc mình. Lệ thuộc hoàn toàn vào Đảng cộng sản Trung cộng Đảng cộng sản Việt Nam đã từ khước, tất cả mọi kiến nghị phản biện ôn hòa, của Nhân dân và những nhà đấu tranh cho Dân chủ, Nhân quyền, Mong sớm được thoát khỏi sự khống chế và xâm chiếm, đất liền cũng như là biển đảo của Việt Nam. Người dân, luôn tâm huyết tới vận mệnh của Quốc gia và Dân tộc mình. Yêu cầu nhà cầm quyền phải thay đổi thể chế chính trị Tôn trọng và thực thi triệt để các văn bản, công ước, về Quyền con người. Mà chánh quyền đã ký kết với cộng đồng quốc tế. Nhưng nhà cầm quyền cộng sản vẫn phớt lờ, từ mọi sự đóng góp chân thành để xây dựng, một nước Việt Nam Phú cường và thoát Trung.
Ngược lại nhà cầm quyền, còn ra sức tăng cường đàn áp, bắt bớ, tù đày, mọi phong trào đấu tranh cho Dân chủ và Nhân quyền tại Việt Nam. Kể cả các đảng viên cộng sản cấp tiến.
.
Để tạo môi trường và sự cần thiết cho công cuộc phát triển, thực thi Dân chủ, Nhân quyền và thoát Trung, cho Dân tộc Việt Nam, Vì Quyền lợi tối thượng của Đất nước và Dân tộc Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 69 năm, ngày Đức Huỳnh Phú Sổ, Giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo, thành lập ngày 21-09-1946 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng ( gọi tắt là: Dân Xã Đảng ) Là một Chánh đảng hoạt động hợp pháp và xuyên suốt cho đến Biến cố ngày : 30- 04 – 1975. Với Chủ trương và đường lối là :
1- Dân Chủ thuộc về Toàn dân.
2- Chính trị hóa Toàn dân.
3- Chống Độc tài, Áp bức và Bất công dưới mọi hình thức.
.
Hôm nay ngày : 21- 09- 2015 Chúng tôi xin được Trịnh Trọng TUYÊN BỐ : Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng. Hoạt Động Công Khai Đồng thời xin được ra mắt: Ban Chấp Hành Lâm Thời Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (gọi tắt là Dân Xã Đảng) Chủ trương của chúng tôi thực hiện theo đúng tinh thần Thuần Túy của Cương Lĩnh Đảng là: – . 1- Chủ quyền thuộc về Toàn Dân,
2- Chính trị hóa Toàn Dân,
3- Chống mọi sự Độc Tài , Áp Bức và Bất Công dưới mọi hình thức.
.
Và nỗ lực vận động, việc thi hành các điều khoản về: Nhân Quyền, Tự Do cho người dân, theo tiêu chuẩn chung của Liên Hiệp Quốc, Mà chánh quyền công sản Việt Nam, đã cam kết với cộng đồng quốc tế.
Trân trọng Kính chào Đoàn kết. –
.
Việt Nam, Sài Gòn ngày; 21-09- 2015
Thay mặt Ban Chấp Hành Lâm Thời. Ủy viên Chính trị.
Ông Trần Nguyên Hưỡn.

4/ Ðại Việt Quốc Dân Ðảng

Ðại Việt Quốc Dân Ðảng kỷ niệm 75 năm thành lập
Tuesday, November 25, 2014 7:35:15 PM
Nguyên Huy/Người Việt
SANTA ANA, California (NV) – Vào ngày Thứ Bảy, 6 Tháng Mười Hai, tới đây, Ðại Việt Quốc Dân Ðảng sẽ làm lễ kỷ niệm 75 năm thành lập. Cũng trong lễ kỷ niệm này, 100 năm ngày sinh của đảng trưởng Trương Tử Anh cũng được cử hành.
Buổi lễ sẽ được tổ chức tại hội trường Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Santa Ana.
Ông Trần Trọng Ðạt phát biểu tại đại hội đảng năm 2012. (Hình: Ðại Việt Quốc Dân Ðảng)
Theo thư mời được phổ biến, ngoài những nghi thức kỷ niệm ngày thành lập đảng và tưởng niệm, còn có phần phát biểu của quan khách đại diện các đảng bạn như Kỹ Sư Lê Thành Nhân; Tổng bí thư Việt Nam Quốc Dân Ðảng, ông Lê Hồng Thanh; Tổng bí thư Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Ðảng, Kỹ Sư Nguyễn Hoàng Công, chủ tịch Hội Ðồng Hương Phú Yên; Luật Sư Ðinh Thạch Bích, VN Exodus Foundation.
Ông Trần Trọng Ðạt, chủ tịch Ðại Việt Quốc Dân Ðảng, cho biết: “Kỷ niệm ngày thành lập đảng và tưởng niệm đến đảng trưởng Trương Tử Anh là để chúng ta, những người có tâm huyết với đất nước dân tộc có dịp ôn lại một giai đoạn lịch sử vừa qua, trong đó các đảng phái quốc gia đã nỗ lực đóng góp. Ðồng thời để các đảng viên khắp nơi nhắc nhở nhau tinh thần cách mạng của đảng trưởng Trương Tử Anh mà dấn bước thêm theo con đường tranh đấu cho đất nước và dân tộc sinh tồn của nhà cách mạng Trương Tử Anh.”
Ðề cập đến hoạt động của đảng hiện nay ở trong nước cũng như hải ngoại, ông Trần Trọng Ðạt dè dặt tiết lộ: “Ở hải ngoại, nói chung, Ðại Việt Quốc Dân Ðảng nay đảng viên có mặt khắp nơi từ Âu Châu, Úc, Canada và Hoa Kỳ. Nhiều nơi chúng tôi chỉ có một hay hai đảng viên như ở Hawaii, Alaska nhưng sinh hoạt nội bộ đảng rất chặt chẽ qua các phương tiện truyền thông, liên lạc điện tử ngày nay. Hàng tháng chúng tôi có những sinh hoạt thường kỳ để có sự hoạt động thống nhất, cập nhật kịp thời tin tức trong và ngoài đảng nhất là tình hình quốc tế và trong nước.”
“Chúng tôi cũng có những sinh hoạt bất thường để đáp ứng tình hình khẩn cấp. Tất cả những sinh hoạt này giúp chúng tôi có được sự hoạt động thống nhất, đáp ứng được mọi tình huống đấu tranh. Ở trong nước, sự phát triển đảng có khó khăn hơn. Nhưng chúng tôi vẫn duy trì được các tổ chức của đảng đã có ở miền Nam từ trước năm 1975 và sau này thêm được một số cơ sở đảng khác do nối kết được với những thành phần tranh đấu ở trong nước. Tại miền Bắc từ vĩ tuyến 17 trở ra sau Tháng Tư, 1975, Ðại Việt đã phát triển thêm được tám cơ sở nữa trong tám tỉnh miền Bắc. Ðây phải nói là những cố gắng, hy sinh của lớp đảng viên cũ còn ở lại trong nước. Ðiều rất đáng nói là những cơ sở mới đã thu hút được tuổi trẻ tham gia, nay thì có thể nói thành phần đảng viên của đảng có tới hơn 50% là giới trẻ,” ông Ðạt nói tiếp.
Hoàn cảnh đất nước vào thời gian có những biến chuyển mạnh, thực dân Pháp đang suy yếu, chiến tranh thế giới đã ảnh hưởng đến chính tình khắp nơi khiến các đảng phái quốc gia có cơ hội hoạt động và phát triển nhanh chóng. Quốc Dân Ðảng với đảng trưởng Nguyễn Thái Học sau cuộc nổi dậy thất bại năm 1930 đã đánh thức lòng yêu nước trong toàn dân dù sau đó đã bị thực dân Pháp truy lùng tận diệt phải rút vào bí mật và tùy theo tình hình, phương tiện mà hoạt động dưới những tổ chức khác nhau nhưng cùng một gốc Quốc Dân Ðảng.
Theo tài liệu của đảng, ngày 10 Tháng Mười Hai, 1939, trước cao trào cách mạng trong toàn dân, nhà hoạt động Trương Tử Anh đã kết hợp được nhiều thanh niên tại Viện Ðại Học Hà Nội thề nguyền, kết hợp quyết tâm đưa dân tộc ra khỏi cảnh suy vong. Ðó là những thanh niên trí thức của thời đại như Nguyễn Tiến Hỷ, Nguyễn Tôn Hoàn, Phan Cảnh Hoàng, Ðặng Xuân Tiếp, Nguyễn Sĩ Dinh, Trương Bá Hoành, Võ Văn Hải, Nguyễn Văn Viễn, Giáo Lai, Bác sĩ San… Vì phát sinh tại Viện Ðại Học Hà Nội có nhiều sinh viên từ các nơi trong nước đến theo học, nên Ðại Việt Quốc Dân Ðảng đã nhanh chóng lan rộng khắp Bắc, Trung và Nam nên đảng đã chia thành các xứ bộ Bắc Việt, Trung Việt và Nam Việt để hoạt động. Ở xứ bộ Bắc Việt rất nhiều trí thức khoa bảng tham gia như Ðặng Vũ Lạc, Ngô Gia Hy, Ðặng Văn Sung, Bùi Diễm, Trần Trung Dung, Phan Huy Quát, Vũ Quí Mão, Trần Ðỗ Cung… và còn có hai phụ nữ là Ðặng Thị Khiêm tức bà Cả Tề và bà U. Ðảng cũng phát triển thêm ở Cambodia và Lào.
Kế tiếp những năm sau đó đảng đã thiết lập được các chiến khu và cơ sở quân sự như chiến khu Kép, chiến khu Lạc Triệu và trường sĩ quan Lạc Triệu cùng Trung Tâm Huấn Luyện Quân Sự, trường Lục Quân Yên Bái, chiến khu Di Linh, chiến khu An Ðiền Thủ Ðức, Gia Ðịnh, và Trung Ðoàn 25 A B… Thời Ðệ Nhất Cộng Hòa có các chiến khu Ba Lòng, Nguyễn Huệ, Châu Ðốc.
Ngoài ra, về chính trị đảng thành lập Mặt Trận Quốc Dân Ðảng nhằm kết hợp các đảng phái quốc gia.
Ðại Việt Quốc Dân Ðảng từ ngày thành lập luôn luôn bị đàn áp, triệt hạ qua nhiều chế độ khác nhau.
Thuyết “Dân Tộc Sinh Tồn” là đường lối và chủ trương của đảng. Chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn có ba mục đích là thực hiện đại đoàn kết quốc gia, bảo đảm sự sinh tồn cho mọi người trong dân tộc, củng cố và tăng cường sức mạnh dân tộc.
Ba mục đích này, theo Chủ Tịch Trần Trọng Ðạt thì đảng vẫn còn giữ cho đến ngày nay.

5/ Ðảng Tân Ðại Việt

Ðảng Tân Ðại Việt tưởng niệm Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy
Friday, September 20, 2013 6:04:22
Nguyên Huy/Người Việt
WESTMINSTER, California (NV) – Vào chiều ngày Chủ Nhật, 29 Tháng Chín, Ðảng Tân Ðại Việt sẽ làm lễ Tưởng Niệm Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy tại Westminster Community Civic Center, 8200 Westminster Blvd., Westminster, CA 92683. Trong dịp này, Ðảng sẽ ra mắt tân Ban Lãnh Ðạo và phối hợp cùng hai đảng bạn là Ðại Việt Cách Mạng Ðảng và Ðại Việt Quốc Dân Ðảng trong một buổi hội thảo về “Hiện Tình Ðất Nước.”

Ðảng kỳ của đảng Tân Ðại Việt. (Hình:http://wikipedia.org


)
Theo nội dung thư mời, cuộc hội thảo sẽ có ba đề tài liên quan đến hiện tình VN. Ðó là “Những nguy cơ và tình trạng khẩn cấp của đất nước.” Thuyết trình viên là ông Trần Trọng Ðạt, chủ tịch Ðại Việt Quốc Dân Ðảng.
Ðề tài thứ hai là “Sự Vượt Sợ Hãi Và Các Hình Thức Tranh Ðấu Ða Dạng Ở Trong Nước” do ông Ðinh Quang Tiến, phó chủ tịch Ðại Việt Cách Mạng Ðảng, thuyết trình.
Ðề tài thú ba là “Chiến lược nào để thực hiện Ða Ðảng và Dân Chủ Pháp Trị ở Việt Nam” do ông Lê Minh Nguyên, phó chủ tịch đảng Tân Ðại Việt, thuyết trình.
Mục đích của buổi hội thảo này, theo ban tổ chức cho biết, là “để củng cố tinh thần, tạo sự phấn khởi cho những nhà dân chủ đang tranh đấu ở trong và ngoài nước, góp phần đưa đất nước đi nhanh vào con đường dân chủ tự do.”
Về buổi lễ Tưởng Niệm Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, theo thư mời cho biết, sẽ có phần niệm hương của các đảng viên Tân Ðại Việt và đại diện của các chính đảng bạn và một số quan khách đại diện các tổ chức tranh đấu trong cộng đồng có mặt. Một bài phát biểu của chủ tịch Tân Ðại Việt là cựu Dân Biểu VNCH Bác Sĩ Mã Xái sẽ gửi đến đồng hương.
Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy là một cựu chính khách của Việt Nam Cộng Hòa. Ông là một trong những người sáng lập đảng Tân Ðại Việt và là tổng thư ký đầu tiên của đảng này. Trước đó ông cũng là tổng thư ký của Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến cùng Giáo Sư Nguyễn Văn Bông. Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy cũng là một thành viên trong phái đoàn VNCH tham dự Hòa đàm Paris.
Theo tiểu sử của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy được phổ biến trên mạng, chánh quán của ông là Biên Hòa, gia nhập Ðại Việt Quốc Dân Ðảng năm 1945. Khi Pháp tái chiếm Ðông Dương 1946, ông tham gia kháng chiến một thời gian ngắn.
Sau đó ông về làm việc trong một thư viện và viết trong các báo của Ðảng Ðại Việt. Trong đời hoạt động chính trị của Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, ông từng phải ba lần lưu vong ra ngoài nước.
Lần đầu là sau năm 1954, đảng Ðại Việt bị chính quyền Ðệ I Cộng Hòa tiêu diệt, các lãnh đạo buộc phải lưu vong ra nước ngoài.
Lần thứ hai là sau là sau vụ Hiến Chương Vũng Tầu khi ông là thành viên của chính phủ do lãnh tụ Nguyễn Tôn Hoàn làm phó thủ tướng đã phản đối Hiến Chương Vũng Tầu của Tướng Nguyễn Khánh.
Lần thứ ba là sau năm 1975 khi cộng sản cưỡng chiếm được miền Nam. Sau năm 1975, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy lưu vong sang Hoa Kỳ, làm chuyên gia khảo cứu cho Ðại Học Harvard.
Năm 1981, ông tập hợp các thành viên trong Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến và một số nhân sĩ độc lập ở hải ngoại thành lập Liên Minh Dân Chủ VN. Năm 1986, giáo sư sáng lập Ủy Ban Quốc tế Yểm Trợ VN Tự Do.
Tháng Năm, năm 1988, giáo sư cùng cựu Ðại Sứ Bùi Diễm tổ chức cuộc họp với các lãnh đạo của ba hệ phái Ðại Việt tại San Jose đề nghị thống nhất Ðại Việt Quốc Dân Ðảng, nhưng không thành. Ngày 28 Tháng Bảy năm 1990, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời tại Paris.
Trong một Bản Tuyên Ngôn của đảng Tân Ðại Việt được soạn ngày 14 Tháng Mười Một năm 1964, ngày thành lập đảng Tân Ðại Việt do 14 đảng viên của Ðại Việt Quốc Dân Ðảng soạn thảo và công bố thì, “Hiện nay Ðại Việt Quốc Dân Ðảng đã phân ra làm nhiều hệ phái khác nhau. Sự thống nhất mà các anh chị em đảng viên mong muốn không thể thực hiện được, mặc dầu mọi người đều hết sức cố gắng tìm cách thỏa hiệp nhau.
Như thế là vì sau khi Ðảng Trưởng Trương Tử Anh mất đi, không một lãnh tụ nào được toàn thể đảng viên tuyệt đối phục tùng. Bởi đó một số đảng viên tuy vẫn trung thành với với lý tưởng đảng nêu ra và không ngừng tranh đấu cho lý tưởng đó, nhưng không chịu khép mình trong hàng ngũ nào.
Những anh chị em nhận thấy sự kết hợp nhau là cần lại không đồng ý kiến với nhau về những nguyên tắc căn bản làm phương châm cho sự tổ chức và hành động của Ðảng…” “…Những phần tử có tinh thần dân chủ và chấp nhận một kỷ luật tự giác chung, đã tập hợp nhau lại thành một tổ chức mới mệnh danh là Tân Ðại Việt.”
Bản Tuyên Ngôn này được 14 đảng viên ký tên thay mặt Ðại Hội Ðồng Trung Ương Ðảng Bộ Tân Ðại Việt là Phan Thông Thảo, Lê Văn Hiệp, Nguyễn Tôn Hoàn, Trần Minh Dũng, Nguyễn Ngọc Huy (Hùng Nguyên), Hoàng Xuân Nam, Nguyễn Văn Kiểu, Ung Ngọc Nghĩa (Hoài Sơn), Dương Văn Liên, Trương Dụng Khả (Minh Nhựt), Nguyễn Văn Tại, Nguyễn Ðình Huy (Việt Huy), Nguyễn Ngọc Tân (Phạm Thái) và Ðồng Tuy.
Cũng theo một tài liệu về đảng Tân Ðại Việt được phổ biến trên mạng Google thì Tân Ðại Việt phát xuất từ Ðại Việt Quốc Dân Ðảng, một chánh đảng cách mạng thành lập cuối năm 1938 để giải phóng dân tộc khỏi ách đô hộ của Pháp.
Người sáng lập là Trương Kháng, bí danh là Phương, thường được gọi là anh Cả hay anh Cả Phương, nhưng được biết nhiều nhất dưới tên là Trương Tử Anh. Chủ nghĩa của Ðại việt Quốc Dân Ðảng là Chủ Nghĩa Dân tộc Sinh Tồn.
Khi Tân Ðại việt được thành lập, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy điều chỉnh và bổ túc và hướng đến một chế độ dân chủ tôn trọng sự tự do của con người, trái với chế độ quyền uy đề cao trong chủ nghĩa Dân tộc Sinh Tồn nguyên thủy.
Hiện nay, theo Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, “Anh em trong Tân Ðại Việt đã phát triển đảng đến các giới trẻ và tất cả rất tích cực hoạt động trong nhiều lãnh vực để góp phần trong cuộc tranh đấu chung của toàn dân trong và ngoài nước.”
––- Liên lạc tác giả: NguyenHuy@nguoi-viet.com

*

CÁC ÐẢNG PHÁI CHÍNH TRỊ VIỆT NAM ( tiep theo )

– 6/ Ðại Việt Cách Mạng Ðảng (Ðinh Quang Tiến, đệ nhị phó chủ tịch)
– 7/ Ðảng Dân Chủ Nhân Dân (Ðỗ Thành Công, phát ngôn nhân)
–  Ðảng Tân Ðại Việt (Lê Minh Nguyên, phó chủ tịch)
– 7/ Ðảng Việt Tân (Ðỗ Hoàng Ðiềm, chủ tịch)
– 9/ Họp Mặt Dân Chủ (Lâm Ðăng Châu, TB phối hợp)
– 10/ Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc (Trần Quốc Bảo, chủ tịch)
– 11/ Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam (Nguyễn Bá Tùng, TB phối hợp)
– 12/ Nghị Hội Toàn Quốc Người Mỹ Gốc Việt (Nguyễn Ngọc Bích, chủ tịch)
– 13/ Tập Hợp vì Nền Dân Chủ (Nguyễn Thể Bình, đại diện)
– Việt Nam Quốc Dân Ðảng (Trần Tử Thanh, chủ tịch, Hội Ðồng Ðiều Hợp Trung Ương Hải Ngoại)
– 14/ Viện Quốc Tế vì Việt Nam (Ðoàn Viết Hoạt, chủ tịch)
– 15/ Trung Tâm Nhân Quyền Việt Nam, Paris (Trần Thanh Hiệp, chủ tịch)

16/ CÂU LẠC BỘ LÊ HIẾU ÐẰNG – ÐẢNG DÂN CHỦ XÃ HỘI  : RẤT MẠNH
17/ Dang dan chu Viet nam  ( Nguyen Quang )

18/ Dang Thang tien Viet nam  ( Le thi Cong Nhan )
Dang Dan chu Nhan dan  ( Nguyen Bac Truyen )
19/ Dang Dan chu the ky 21  ( Nguyen Tien Trung )
20/ Ðảng Dân Tộc Việt nam ( Nguyễn Hữu Chánh )
21/ Dang Vi Dan Viet nam ( Nguyen Cong Bang )

Hòa giải dân tộc để hóa giải các vấn đề đất nước
28/11/2015
Tác giả :
Nguyễn Công Bằng
(Đảng Vì Dân Việt Nam)

Thay đổi vận mệnh một đất nước, đặc biệt là chuyển thể một chế độ độc tài toàn trị thành một chính thể dân chủ – đa đảng – pháp quyền, là một thử thách to lớn, đòi hỏi quyết tâm dấn thân và sự hy sinh của nhiều người. Bên cạnh đó là nhiều yếu tố cộng hưởng có liên quan mật thiết đến các siêu cường luôn muốn chi phối hiện tình nước ta. Xa hơn nữa là cơ trời vận nước.
.
Nhưng khó khăn chứ không có nghĩa là bất khả thi. Tình trạng mâu thuẫn, phân hóa hiện nay chỉ là hậu quả nhất thời của một giai đoạn chiến tranh và xung đột ý thức hệ — một hoàn cảnh lịch sử không may của đất nước. Tất cả sẽ qua đi dần khi dân tộc ta vẫn có đủ ý chí quật cường và bản lãnh khắc phục nghịch cảnh.
.
Những năm gần đây, yếu tố Nhân-Hòa đang mỗi ngày đóng một vai trò quan trọng hơn trong tiến trình thay đổi cục diện nước ta. Người Việt Nam từ già đến trẻ, từ người lao động đến giới trí thức, nếu không nhờ chế độ độc đảng để giàu có, đều muốn đất nước phải được thay đổi thật nhiều và dứt khoát. Những người cấp tiến trong đảng và nhà nước Cộng sản cũng muốn thấy những sự đổi mới thật sự và to lớn. Phương thức vận động thay đổi có khác nhau song mục tiêu thay đổi ngày càng gần nhau: Việt Nam phải có dân chủ, tự do và công bằng xã hội.
.
Khát vọng vươn lên đã thúc đẩy một tiến trình hòa giải mặc nhiên giữa nhiều người vốn có xuất xứ, quá khứ và vị trí hiện thời khác biệt nhau. Tinh thần đoàn kết đấu tranh cũng đang là chất keo gắn liền những tâm hồn yêu nước với nhau trong công cuộc cứu dân cứu nước, không phân biệt quá trình. Thực tế đầy khích lệ này cho phép chúng ta được quyền có những ước mơ lớn cho tương lai đất nước. Ở đó, mẫu số chung của những người yêu nước đã thay đổi từ sự lệ thuộc vào các ý thức hệ ngoại lai trở thành tinh thần dân tộc tự quyết. Trong ý hướng đó, nhận định về “người Cộng sản” đang từng bước thay đổi.
.
Trước hết, người Việt Nam không sinh ra để trở thành Cộng sản, và đa số đảng viên Cộng sản đều là nạn nhân của một hoàn cảnh lịch sử quá nghiệt ngã. Do vậy, KHÔNG thể xem đảng viên Cộng sản là kẻ thù cần phải tiêu diệt. Mục tiêu triệt hạ phải là chủ nghĩa Cộng sản, nguyên nhân dẫn đến nạn độc tài, tham ô và bất công ở nước ta. Mục tiêu đào thải là thiểu số lãnh đạo cực đoan đã trực tiếp gây ra thảm trạng cho Việt Nam; và thiểu số cán bộ cố tình lạm dụng quyền lực để bức hại nhân dân một cách nghiêm trọng. Thành phần này không lớn. Một khi họ bị số đông cô lập sẽ trở thành cô thế, yếu kém.
Kế đến, phần lớn còn lại vẫn là một thành phần không thể tách rời của dân tộc, trong đó có thành phần cấp tiến. Thực tế cho thấy nhiều người yêu nước có quá khứ Cộng sản đã tích cực góp phần thay đổi đất nước bằng hòan cảnh riêng, một cách công khai hay kín đáo. Tầng lớp này rất quan trọng vì vị thế chính trị của họ có thể làm lệch cán cân đối trọng giữa đảng CSVN và phong trào đấu tranh dân chủ. Một khi những người cấp tiến này cùng có một thái độ đối lập dứt khoát với đảng Cộng sản và đồng lòng thành lập đảng mới, thậm chí chỉ cần đồng loạt ly khai đảng, thì cục diện đất nước sẽ đổi thay vô cùng nhanh chóng.
.
Muốn thoát hẳn khỏi hậu quả chiến tranh và mấy mươi năm hận thù, đố kỵ, chúng ta không có sự chọn lựa nào tốt hơn là chấp nhận con đường hòa giải để đoàn kết dân tộc. Chúng ta KHÔNG NÊN quên quá khứ đau thương gây ra bởi chế độ Cộng sản, song cuộc đấu tranh dân chủ hóa đất nước ngày nay KHÔNG THỂ lấy hận thù làm động lực khích động tinh thần như Cộng sản đã làm trong giai đoạn gây chiến tranh cưỡng chiếm miền Nam. Chúng ta cần có một dân tộc thực sự hòa đồng, thương yêu và đoàn kết để có đủ điều kiện dân chủ hóa đất nước, và từ đó có thể bảo vệ được sự độc lập của đất nước.
.
Nỗi hận thù của hàng triệu nạn nhân chế độ Cộng sản có những lý do vô cùng chính đáng, vì chưa bao giờ trong lịch sử mà người Việt lại nhân danh “Tổ Quốc” để giết hại nhiều người Việt như những gì CSVN đã làm. Tuy nhiên, để giải quyết các mâu thuẫn của dân tộc, “hận thù” không thể là động lực đấu tranh, và “trả thù báo oán” không thể là mục tiêu sau cùng. Muốn cứu nước, chúng ta cần có một tinh thần bao dung đủ lớn để chứa cả dân tộc, trong đó có cả hàng triệu người đã trở thành Cộng sản bởi một hoàn cảnh lịch sử, hay chỉ vì nhu cầu sinh tồn trong xã hội, hơn là từ sự chọn lựa có tư duy và do tâm thức.
.
Hòa giải dân tộc còn là một cơ hội để giúp thành hình các giải pháp chính trị

thích hợp cho nước ta, ngăn ngừa được những biến động có thể gây ra tình trạng khủng hoảng to lớn cho đất nước. Chỉ với tinh thần đó, đất nước chúng ta mới có cơ hội xây dựng một nền hòa bình đúng nghĩa, và từ đó, mới có điều kiện phát triển sức mạnh dân tộc để làm vũ khí chống xâm lăng. Nhưng tất nhiên, sự hòa giải và đoàn kết dân tộc ở đây không có nghĩa đơn giản là gác lại tất cả mâu thuẫn, phẩn uất, bất bình… để tiếp tục chấp nhận sự lãnh đạo độc tài của đảng CSVN. Đối với các tổ chức, đoàn thể đối lập, vấn đề hòa giải và đoàn kết dân tộc càng không có nghĩa là thỏa hiệp với đảng Cộng sản Việt Nam để cùng chia quyền lãnh đạo độc tài. Tinh thần hòa giải chỉ dành cho những người gốc Cộng sản đã khẳng định thái độ KHÔNG tiếp tục chấp nhận chủ nghĩa và sự lãnh đạo độc tài của đảng CSVN.
.
Để ước mơ hòa giải trở thành hiện thực, thiện chí của nhà nước đương quyền, cụ thể là đảng CSVN, là một yếu tố không thể thiếu. Do vậy, đã đến lúc để đảng Cộng Sản Việt Nam từ bỏ chủ nghĩa Xã hội và giải tỏa bế tắc chính trị của đất nước bằng cách có một thái độ ôn hòa, xây dựng trong kỳ Đại hội Đảng CSVN sắp tới. Kế đến, nâng cao một mức đáng kể, ít nhất là 30%, số ứng cử viên độc lập trong kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội năm 2016. Cùng lúc đó, phải chủ động tạo môi trường, điều kiện vận động tranh cử công bằng cho tất cả ứng cử viên. Chỉ với một sự đổi mới đúng nghĩa và đúng mức mới tạo ra điều kiện để tiến hành một cuộc Tổng Tuyển Cử Tự Do

; từ đó thiết lập một chính thể dân chủ đa đảng pháp quyền thật sự, giúp đất nước vượt qua được các bế tắc hiện nay. Và đó cũng là cơ hội để hậu thân đảng CSVN có điều kiện tham gia vào xã hội dân chủ, phục vụ đất nước và nhân dân trong một tinh thần hoàn toàn mới.
.
Khẳng định: Để có thể cứu nguy đất nước, dân tộc và bảo vệ lãnh thổ, chủ quyền quốc gia, nền chính trị của Việt Nam phải được thay đổi một cách nhanh chóng và dứt khoát. Cơ hội cuối cùng cho sự thay đổi toàn diện và rốt ráo là kỳ Đại hội XII Đảng Cộng sản Việt Nam, qua đó biểu hiện một cách cụ thể trong kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội vào tháng 5-2016.
Nếu đảng Cộng sản Việt Nam thực sự muốn đổi mới để được nhân dân chấp nhận cho tồn tại hoạt động, thì kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội lần tới sẽ là cơ may tốt nhất để tạo dựng một trang sử ngoạn mục. Các quy định bất công trong Luật Bầu Cử Đại Biểu Quốc Hội phải được hủy bỏ, kể cả vai trò phê chuẩn danh sách ứng cử viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cuộc bầu cử phải được tiến hành một cách tự do và công bằng với sự quan sát tự do của các tổ chức xã hội dân sự Việt Nam, và nhân quyền quốc tế. Tiến trình đó phải được bắt đầu ngay và thể hiện một cách cụ thể.
.
Nước Việt phải có Dân chủ! Người Việt phải có Tự Do!
Chúng ta sẽ cố gắng hết sức để biểu hiện thiện chí dân chủ hóa đất nước một cách hòa bình song diễn tiến này có được hay không là tùy vào thái độ của những người lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam. Trong thời gian chờ đợi, các nỗ lực đấu tranh bằng nhiều hình thức, sách lược khác nhau cần được tiếp tục thực hiện cho đến khi đất nước thực sự đã có dân chủ — miễn là nó không nhằm gây ra cảnh tang thương, đổ vỡ.
Trong bối cảnh đất nước đang ở tình trạng bị ngoại bang xâm lấn, và có nguy cơ bị chiến tranh, nhu cầu hòa giải và đoàn kết dân tộc càng trở nên khẩn thiết hơn bao giờ hết.
.
Thiện chí của những người yêu chuộng dân chủ, tự do đã có, phần còn lại là ở những người lãnh đạo đảng CSVN.
Hãy bắt đầu bằng một thái độ tử tế và những hình thức đối thoại với tinh thần cảm thông, xây dựng đối với những người đối lập ôn hòa ở trong nước. Đó là nỗ lực hòa giải cần thiết đầu tiên để làm nền tảng cho một tiến trình đoàn kết dân tộc, tạo điều kiện dân chủ hóa đất nước, độc lập hóa chủ quyền, và nhân bản hóa xã hội nước nhà.
.
Nguyễn Công Bằng (ĐVDVN)
Nguồn: http://www.dangvidan.net

 

Liên lạc tác giả: ncb@dangvidan.net
Skype ID:  vietnammoi

22/ Việt Nam Cọng Hòa tro lai ( Phạm Ðức Hậu, Vi Anh )
23/ Việt Nam Cọng Hòa foundation ( Lý Tòng Bá, Hồ Văn Sinh )

VIỆT NAM CỌN HÒA TRỞ LẠI

Việt Nam Cọng Hòa trở lại gây sốc lớn trên mạng Internet

Cuộc phỏng vấn với ông Hồ Văn Sinh chủ tịch hội Việt Nam Cộng Hòa trở lại đã bất ngờ gây sốc lớn trên mạng. Trong video ông chủ tịch cho biết nhiều người Việt Nam trong và ngoài nước ủng hộ làn sóng trở lại VNCH càng ngày càng cao.
Cuộc phỏng vấn đã thu hút hàng trăm ngàn lượt xem cùng với hàng trăm bình luận. Nhiều người đã phấn kích như anh Quang:

Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại

https://youtu.be/B-uyV2Aubcg

24/ Lien Minh Dan Chu Viet Nam
25/ Cong dong Nguoi Viet quoc gia hai ngoai ( Bui Binh Ban )

26/ Hội Bầu bí Tương thân ( Nguyễn Tường Thụy )

THÔNG BÁO THÀNH LẬP HỘI TỪ THIỆN! ĐIỀU LỆ HỘI BẦU BÍ TƯƠNG THÂN

Xét thấy:
– Dù thế giới đang phát triển về mọi mặt nhất là vấn đề Nhân quyền, nhưng ngược lại, ở Việt Nam ngày càng có nhiều tù nhân lương tâm và dân oan chỉ vì họ dám thực thi quyền con người của mình .
– Tù nhân lương tâm và dân oan Việt Nam ngày càng bị quy chụp bởi những tội danh mơ hồ và tùy tiện.
– Chế độ nhà tù Việt Nam hoàn toàn xa cách thảm hại so với mọi quy chuẩn về nhà tù nói riêng và Nhân quyền nói chung trên thế giới.
– Tù nhân lương tâm Việt Nam đang chịu một chính sách trù dập có hệ thống từ sinh hoạt trong đời sống hàng ngày trong tù cho đến việc bị chuyển đến các trại tù ngày càng xa gia đình, gây nên muôn vàn khó khăn cho việc thăm nuôi, dần làm cho gia đình tù nhân nản chí vì quá vất vả và tốn kém.
– Quy định của các trại tù đều ghi rõ tù nhân tương thân giúp đỡ lẫn nhau, tù thường phạm là vậy nên tù nhân lương tâm và dân oan càng cần được chia sẻ và giúp đỡ.
Chúng tôi, những người có tên sau đây, quyết định đồng sáng lập Hội Bầu Bí Tương Thân với mục đích góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính và sự đơn độc cho tù nhân lương tâm, dân oan và gia đình của họ bằng việc hỗ trợ vật chất và chia sẻ tinh thần. Nội dung cụ thể như sau:
Điều 1: Tên gọi, bản chất và mục tiêu
– Tên đầy đủ: Hội Bầu Bí Tương Thân (sau đây gọi là Hội). Hội không có tên tiếng Anh hay tên gọi nào khác. Trang mạng xã hội: Facebook: Bầu Bí Tương Thân; Blog: Bầu Bí Tương Thân, Email: baubituongthan@gmail.com
– Ngày thành lập: 11-12-2013 tại Hà Nội.
– Bản chất của Hội là một tổ chức xã hội dân sự, phi lợi nhuận và thiện nguyện. Hội hình thành và hoạt động hoàn toàn trên cơ sở tình nguyện và nhằm mục đích duy nhất là từ thiện.
– Mục tiêu của Hội nhằm góp phần giảm bớt gánh nặng tài chính và sự đơn độc cho tù nhân lương tâm, dân oan và gia đình của họ bằng việc hỗ trợ vật chất và chia sẻ tinh thần.
– Nguyên tắc làm việc và cũng là slogan của Hội:
TRUNG THỰC, CẨN TRỌNG VÀ TIẾT KIỆM
ĐIỀU ĐÚNG QUAN TRỌNG HƠN ĐIỀU MÌNH THÍCH
KIÊU NGẠO LÀ NGUỒN GỐC CỦA TỘI ÁC, NGU DỐT VÀ CHIA RẼ
HẠNH PHÚC KHI GIÚP ĐỠ NGƯỜI KHÁC VÀ ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
– Sinh hoạt nội bộ: Hội chưa có văn phòng, trụ sở. Các thành viên của Hội tự trang bị phương tiện làm việc và tự đóng góp chi phí cho sinh hoạt nội bộ của Hội. Thành viên của Hội làm việc không lương mà chỉ có chi phí cho việc đi cùng người nhà của tù nhân lương tâm và dân oan vào thăm người tù, trong trường hợp cần thiết theo mục 3 khoản 1 điều 2.
– Hội công khai về thành viên và các hoạt động của Hội: CHÚNG TÔI LÀ AI VÀ CHÚNG TÔI LÀM GÌ; THU CHI TÀI CHÍNH CHI TIẾT ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG trước ngày 15 của tháng sau trên trang mạng của Hội; Lịch trình thăm nuôi tù nhân; Báo cáo chuyến đi thăm nuôi tù nhân …
Điều 2: Hoạt động
– 2.1 Hỗ trợ cơ bản và thường xuyên theo thứ tự ưu tiên như sau: 1: Hỗ trợ phần nào chi phí sinh hoạt hàng tháng cho tù nhân lương tâm; 2: Hỗ trợ chi phí đi lại cho người thân của tù nhân lương tâm vào thăm; 3: Để tiết kiệm và hỗ trợ nhiều hơn cho tù nhân và dân oan, Hội chỉ chi trả cho nhiều nhất là hai thành viên của Hội đi cùng người nhà vào thăm người tù.
– 2.2 Hỗ trợ theo trường hợp đặc biệt: tùy theo tính chất từng sự việc xảy ra Hội sẽ quyết định: hỗ trợ gia đình tù nhân lương tâm đặc biệt khó khăn (ví dụ: hỗ trợ học phí, tiền chữa bệnh cho người thân của tù nhân lương tâm, tiền phúng viếng tù nhân, người nhà của tù nhân, dân oan qua đời); hỗ trợ dân oan đặc biệt khó khăn …
– 2.3 Trong khả năng của mình, các thành viên của Hội chủ động tìm hiểu và liên hệ với người nhà tù nhân lương tâm và dân oan. Hội chào đón người nhà tù nhân và dân oan chủ động liên lạc với Hội để báo tin về trường hợp, vụ án của mình và của người thân. Hội công khai lịch trình thăm nuôi người tù tháng sau vào ngày 25 tháng trước.
– 2.4 Để thuận lợi và đơn giản nhất cho việc đi cùng người nhà thăm nuôi người tù, thành viên của Hội tùy chọn trường hợp nào mình có thể đi và đăng ký với Ban Điều hành. Ban Điều hành tùy thuộc vào kinh phí và mức độ cần thiết, sẽ quyết định cử (các) thành viên đó đại diện cho Hội cùng đi thăm nuôi người tùvà chi trả chi phí đi lại cho các thành viên này, nhưng chỉ chi trả tối đa cho hai thành viên. Ngoài ra Hội cũng khuyến khích các thành viên khác đi cùng và tự chi trả cho chuyến đi.
Điều 3: Nguồn quỹ
– 3.1 Hội kêu gọi và tiếp nhận đóng góp tài chính là tiền Việt hoặc ngoại tệ, của cá nhân và tổ chức là người Việt Nam và người nước ngoài, ở Việt Nam và ở nước ngoài, với điều kiện sự đóng góp này không đi kèm bất kỳ sự can thiệp ở bất kỳ mức độ nào vào các hoạt động của Hội.
– 3.2 Cách tài trợ góp quỹ:
1: Gửi vào tài khoản của Hội:
Tài khoản tiền Việt số ………… ngân hàng ………………….
Tài khoản ngoại tệ số ………….. ngân hàng…………………
2: Chuyển trực tiếp cho các thành viên của Hội bằng cách liên lạc với bất kỳ thành viên nào của Hội.
– 3.3 Hình thức tài trợ góp quỹ: 1: Không xưng tên; 2: Yêu cầu không nêu tên (nhà hảo tâm cho biết tên nhưng yêu cầu Hội không công bố tên ra ngoài); 3: Ghi tên, địa chỉ đầy đủ.
– 3.4 Hội công khai thu chi hàng tháng dù có hay không có tài trợ (thu), có hay không có hoạt động (chi).
– 3.5 Quý vị hảo tâm muốn giúp đỡ chi phí hoạt động cho cá nhân thành viên của Hội xin gửi riêng đến thành viên đó và nói rõ mục đích. Sự tài trợ này đương nhiên không đưa vào quỹ của Hội.
Điều 4: Kỷ luật công tác
Thành viên của Hội không được nhân danh Hội làm bất kỳ việc gì vì lợi ích cá nhân và không phù hợp với tiêu chí và các quy định của Hội. Thành viên của Hội phải luôn đề cao uy tín và hình ảnh của Hội bằng cư xử trung thực, cẩn trọng, nhiệt tình và luôn tiết kiệm VÌ HỘI LÀ MỘT TỔ CHỨC THIỆN NGUYỆN.
4.1 Khi tiếp nhận tài trợ của nhà hảo tâm chuyển trực tiếp cho các thành viên, nhằm phòng tránh trộm, cướp và cạm bẫy của các thế lực thù địch cũng như tránh những hiểu lầm đáng tiếc giữa nhà hảo tâm và thành viên, giữa thành viên và Hội, thành viên phải tuân thủ triệt để quy định sau:
– Khi tiếp nhận tài trợ của nhà hảo tâm phải có (ít nhất) một thành viên khác của Hội đi cùng. Đề nghị nhà hảo tâm vui lòng chờ đến khi có thành viên khác đi cùng. Nếu nhà hảo tâm không đồng ý thì xin lỗi không thể đến được.
– Không đi nhận tài trợ trực tiếp của nhà hảo tâm trước 8h sáng và sau 8h30 tối.
– Có thể từ chối tiếp nhận tài trợ, khi, dựa trên suy luận và linh cảm của mình, thấy rằng việc nhà hảo tâm hẹn gặp là nguy hiểm về địa điểm, thời gian… (dấu hiệu một âm mưu); hoặc nhà hảo tâm thay đổi quá 2 lần cuộc hẹn gặp (thể hiện thái độ không nghiêm túc). Thành viên báo lại với Ban Điều hành trường hợp này để chia sẻ rút kinh nghiệm cho những thành viên khác.
– Kiểm tra kỹ xem tiền thật hay giả, viết giấy biên nhận, cùng ký đưa cho nhà hảo tâm. Hội không chấp nhận bất kỳ tố cáo nào về việc tài trợ mà không có biên nhận làm bằng chứng.
– Sau khi tiếp nhận tài trợ, thành viên báo ngay cho Ban Điều hành và trong vòng 3 ngày phải chuyển số tiền tài trợ cho thủ quỹ.
Thành viên phải giải thích đầy đủ các quy định cho nhà hảo tâm, để, nếu nhà hảo tâm không tài trợ nữa thì vẫn giữ sự tôn trọng đối với Hội, vì, dù sao thì tiền vẫn ở trong túi nhà hảo tâm.
4.2 Khi đi thăm nuôi tù nhân lương tâm, dân oan
– Thành viên được khuyến khích chia sẻ thông tin kịp thời về vụ án, vụ việc và hoàn cảnh của họ ra công luận ngay khi có thông tin, lịch trình.
– Sau khi chuyến thăm kết thúc, trong vòng 3 ngày, thành viên phải viết báo cáo về chuyến đi và gửi cho Ban Điều hành để công bố. Thành viên có toàn quyền công bố báo cáo đó trên trang mạng của riêng mình sau khi đã gửi bản báo cáo cho Ban Điều hành.
Hình thức (viết tay hay vi tính) và văn phong tùy ý mỗi thành viên nhưng phải bảo đảm các thông tin: tên thành viên, số điện thoại, ngày tháng, nơi xuất phát, nơi đến, tên, số điện thoại và địa chỉ liên hệ của người thân của tù nhân, tên, tuổi tù nhân, nội dung cơ bản về án tù, hoàn cảnh gia đình tù nhân, số tiền tài trợ người tù, chi phí chuyến đi.
Điều 5: Tổ chức của Hội, tham gia và dừng tư cách thành viên
– Hội có một Ban Điều hành, gồm Trưởng Ban, một Phó Ban kiêm Thủ quỹ và một Trợ lý. Ban Điều hành có chức năng điều phối, quản lý công việc của Hội về đối nội cũng như đối ngoại. Ban Điều hành được các thành viên bầu lên theo nhiệm kỳ một (01) năm.
– Thành viên sáng lập là những thành viên đã ghi danh khi công bố thành lập Hội.
– Thành viên có thể dừng tư cách thành viên bất kỳ khi nào vì bất kỳ lý do gì bằng một tuyên bố gửi đến Ban Điều hành. Thành viên phải báo cho Ban Điều hành 3 ngày trước khi công bố quyết định. Thành viên đó hoặc Ban Điều hành có thể yêu cầu tổ chức cuộc họp để các bên có thể giãi bày khúc mắc, nếu có. Việc có hay không có cuộc họp này hoàn toàn không ảnh hưởng đến quyết định dừng tư cách thành viên. Tất cả những công việc mà thành viên này đang thực hiện theo đúng như điều lệ của Hội sẽ được Hội đương nhiên tiếp nhận và thực thi bình thường. Tuyên bố dừng tư cách thành viên có hiệu lực ngay khi công bố.
– Một thành viên có thể bị dừng tư cách thành viên khi: 1: Vi phạm Điều lệ của Hội, đã bị Ban Điều hành nhắc nhở ba (03) lần, 2: Không đủ năng lực để tiếp tục hoạt động, ví dụ để mất tiền tài trợ quá hai (02) lần …
– Hội đón chào những người đồng cảm và đồng ý với điều lệ của Hội tham gia thành viên. Xin vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng các hình thức có thể.
Một người tham gia thành viên hay bị dừng tư cách thành viên khi có 2/3 số thành viên của Hội tại thời điểm đó trong đó có đủ ba (03) thành viên Ban Điều hành thông qua.
Điều 6: Tù nhân lương tâm và dân oan
– Tù nhân lương tâm là tù nhân chính trị, tù nhân tôn giáo và tù nhân bị quy chụp cho các tội danh khác nhưng được dư luận quan tâm và Hội coi họ là tù nhân lương tâm.
– Dân oan có thể là người bị tù oan, người đi khiếu kiện oan sai, người bị nhân viên nhà nước đối xử oan ức, người bị tù vì những hành vi phản kháng và bị quy vào các tội danh như chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích ..v..v.. mà dư luận quan tâm cũng như Hội xét thấy hành vi của họ là do bất đắc dĩ, uất ức, phẫn nộ vì bị oan sai mà gây nên.
Điều 7: Tạm ngưng hoạt động và giải tán Hội
7.1 Hội tạm ngưng hoạt động khi:
– Các thành viên Hội quyết định tạm ngưng hoạt động vì bị đàn áp không thể duy trì hoạt động bình thường của Hội.
– Ban Điều hành không có đủ 3 thành viên trong suốt 6 tháng.
– Hội không có ngân quỹ để tiến hành bất kỳ hoạt động nào trong suốt 6 tháng.
– Thời gian tạm ngưng hoạt động tối đa là 6 tháng và có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần không quá 6 tháng.
7.2 Hội giải tán khi:
– Các thành viên quyết định giải tán Hội.
– Sau 4 lần gia hạn tạm ngưng hoạt động mà Hội vẫn không thể hoạt động trở lại được. Điều này không áp dụng khi Hội buộc phải tạm ngưng hoạt động vì lý do bị đàn áp như ghi tại điều 7.1 nêu trên.
Điều 8: Phạm vi hoạt động thời kỳ đầu
Xét thấy điều kiện về tài lực và nhân lực của Hội còn hạn chế, nên trong thời kỳ đầu thành lập Hội quyết định:
– Phạm vi thăm nuôi tù nhân là các trại tù trên toàn Bắc bộ cho đến Đà Nẵng.
– Mức hỗ trợ chi phí sinh hoạt hàng tháng cho người tù là một (01) triệu đồng.
– Mức hỗ trợ chi phí đi lại thăm nuôi cho người thân của người tù tùy vào chi phí cho phương tiện chuyên chở và thời gian đi lại nhưng không quá ba (03) triệu đồng một lần thăm nuôi.
– Mức hỗ trợ chi phí cho thành viên của Hội đi cùng người thân thăm nuôi người tù không quá mức hỗ trợ chi phí đi lại cho người thân đó, và tối đa hỗ trợ cho hai (02) thành viên cho mỗi chuyến đi.
Điều 9: Thay đổi điều lệ và cơ cấu
9.1 Các quyết định của Hội được thông qua khi có ít nhất 2/3 số thành viên của Hội trong đó có đủ 3 thành viên của Ban Điều hành đồng ý.
9.2 Điều lệ của Hội có thể được sửa đổi, cơ cấu của Hội có thể thay đổi theo nhu cầu hoạt động và phát triển nhưng không được trái với mục tiêu ban đầu và bản chất của Hội.
Hà Nội ngày 11.12.2013
Các thành viên sáng lập đã ký thông qua:
DANH SÁCH THÀNH VIÊN SÁNG LẬP HỘI BẦU BÍ TƯƠNG THÂN
Stt Họ và tên
Địa chỉ Số điện thoại
1 Lê Hùng -1949
Biên tập viên Nxb Thanh Niên về hưu
Trưởng Ban Điều hành
https://www.facebook.com/profile.php?id=100004358494935&fref=ts

 

33 Phố Chùa Láng – Khu trường đoàn trung ương, Đống Đa, Hà Nội 0913341791
2 Nguyễn Tường Thụy – 1952
Cựu chiến binh, nhà văn, nhà báo
Phó Ban Điều hành
https://nguyentuongthuy2012.wordpress.com

 

https://www.facebook.com/tuongthuy.nguyen?fref=ts

 

Cụm Quỳnh Lân, xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội 0983485952
3 Lê Hồng Phong – 1972
Kế toán viên
Phó Ban Điều hành kiêm Thủ quỹ
https://www.facebook.com/thiennhan.le?fref=ts

 

Số 20 ngõ 575 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội 0904138990
4 Lê Thị Công Nhân – 1979
Luật sư – Tù nhân lương tâm
Trợ lý Ban Điều hành P.316 A7 Tập thể VPCP ngõ 4, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội 01205115496
5 Lê Gia Khánh – 1933
Tù nhân chính trị 51 Ngõ Chùa Liên Phái-Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội 01675694263
6 Nguyễn Anh Dũng – 1947
Cựu chiến binh, nhà giáo, nhà báo
http://nhanquyenvacongly.blogspot.com/


;
https://www.facebook.com/dung.nguyenanh.3538?fref=ts

 

Số 5 Ngách 12/87 Chính Kinh, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội 01247989936
7 Nguyễn Thị Huần – 1955 Dân oan
https://www.facebook.com/nguyenthi.huan.77?fref=ts

 

Xóm Vàng, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc 01223247067
8 Trương Văn Dũng – 1958 Dân oan
https://www.facebook.com/truong.v.dung.73?fref=ts

 

Số 69 ngõ 73, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội 0973090713
9 Trần Thị Nga -1977 Dân oan
https://www.facebook.com/thuyngahanam?fref=ts

 

Số 255 đường Trần Thị Phúc, tổ 8, Hai Bà Trưng, Phủ Lý, Hà Nam 0972572585
10 Ngô Quỳnh – 1984
Tù nhân lương tâm
https://www.facebook.com/quynh.ngo.969?fref=ts

 

Thôn Cẩm Bào, xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang 0913934531
Chúng tôi, những thành viên đồng sáng lập vui mừng đóng góp ban đầu cho Hội

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: